บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 37 : ก็หวงไง 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  25 ธ.ค. 61

      

          “ฉันไม่ได้ทำอะไรนะแข เขาเข้ามาตอนที่ฉันกำลังแต่งตัว” เพ็ญจันทร์กลัวเพื่อนโกรธ รีบลนลานอธิบาย สีหน้าเคร่งเครียดปนกังวล กำชายผ้าห่มไว้แน่น

          “เหรอ เขาก็เลยช่วยหล่อนแต่งตัวบนเตียง ถ้าฉันไม่เข้ามาตาม คงเลยเถิดถึงไหนต่อไหน ไหนว่าจะอยู่ให้ห่างเขาไง” แขไขถาม สีหน้าดูบึ้งตึงขึงขัง ทั้งที่ในใจกำลังขำ เพ็ญจันทร์เจอคู่ปรับที่เหมาะสมเสียแล้ว

          “แต่เอาเถอะ หล่อนก็เสียตัวให้เขาไปแล้ว จะเสียอีกก็ไม่สึกหรอไปมากกว่าเดิม แต่ว่า...คิดจะจับเขาทำสามีหรือยัง จะได้ช่วยวางยา” คนพูดเอ่ยหน้าตาย

เพ็ญจันทร์ฟังแล้วตวัดค้อนก่อนจะเดินเข้าไปแต่งตัว แต่แทนที่จะสวมกางเกงขาสั้นกับเสื้อกล้ามสีขาว กลับหยิบกางเกงผ้าฝ้ายสีครีมยาวกรอบเท้ากับเสื้อแขนกุดสีเหลืองคัสตาร์ดมาสวมแทน

“อย่ามาทำหน้าบึ้งใส่ฉันนะจันทร์ หล่อนจะให้ฉันคิดยังไง เปิดประตูเข้ามาเจอเพื่อนสาวกำลังนัวเนียอยู่กับคนที่บอกว่าจะหนีให้ไกล แถมยังห้ามฉันไปคุยธุรกิจกับคุณเอียน” แขไขถามขึ้นเมื่อคนนั่งแต่งหน้า กระแทกโน่นกระแทกนี่คล้ายกับกำลังโมโห ดวงตาที่มองสบกันผ่านกระจกก็เกรี้ยวกราดพร้อมอาละวาด

“ฉันไม่ได้โกรธแข” คนถูกถามเอ่ยเสียงเข้ม ใช่ เวลานี้เธอกำลังโกรธอิวานอฟที่สร้างเรื่องอับอายให้เธอแล้วหนีหาย ปล่อยให้เธออยู่สู้หน้าแขไขเพียงลำพัง และเมื่อลงกับใครไม่ได้ก็แสดงความเกรี้ยวกราดกลบเกลื่อน

“อ้อ...โกรธคุณเอียนที่ทำอะไรไม่รู้จักเวล่ำเวลา” แขไขเอ่ยแซว เวลานี้ไม่สามารถเก็กหน้าขึงขังได้อีกยิ้มหัวเราะร่าจนถูกเพ็ญจันทร์ขว้างที่เขียนคิ้วใส่

“อ้าวพาล...หึหึ หล่อนไม่รอดเงื้อมมือเขาแน่ ดูท่าแล้วทั้งหวงทั้งห่วง เจอผู้ชายดีๆ แบบนี้ทั้งที่ไม่ได้ควานหา ไม่คิดจะเก็บไว้เป็นพ่อของลูกลูกหน่อยเหรอ”

“ไม่” เสียงเข้มปฏิเสธรัวเร็ว

“แต่ดูท่าเขาจะไม่ยอมจบแบบที่เธออยากจบนะ ที่เข้ามาบอกว่ากรกวีอยู่ที่นี่ มันเป็นข้ออ้างเพื่อเข้ามาหาเธอหรือเข้ามาบอกเพราะห่วงจริงๆ” แขไขจ้องหน้าเพื่อนรักนิ่ง เหมือนจะเตือนให้เพ็ญจันทร์ใช้สติคิด ไม่ใช่ใช้อารมณ์ตวาดไล่อิวานอฟตลอดเวลา เพราะเวลานี้ เธอเริ่มจะพอใจอยากได้เขาเป็นเพื่อนเขยแล้ว

เพ็ญจันทร์ไม่สามารถหาคำตอบให้แขไขได้ เพราะเธอเองก็กำลังสับสน

“ร้ายเนอะ อยู่ต่อหน้าคนอื่นวางหน้านิ่งเหมือนไม่สนใจ ไม่รู้จักหล่อน แต่พออยู่ลำพัง กอดบ้าง หอมบ้าง” แขไขเอ่ยเสียงกลั้วหัวเราะ ยิ้มแก้มแทบปริเมื่อนึกถึงแววตาห่วงใยที่ฉายชัดก่อนจะก้าวออกไป หากอิวานอฟไม่ห่วงเพ็ญจันทร์คงไม่เข้ามาบอกเรื่องกรกวี แสดงว่าตลอดเวลาที่นั่งร่วมโต๊ะรับประทานอาหารเมื่อคืน อิวานอฟฟังทุกคำพูดที่เกี่ยวกับเพ็ญจันทร์

นางแบบสาวฟังคำแซวแล้วหันหลบแววตาล้อเลียนของเพื่อนรัก แขไขเห็นแค่มุมดีๆ ของอิวานอฟ แต่ไม่ได้เห็นภาพเขายืนอยู่กับผู้หญิงอื่น

“ใช่ ร้ายมาก มีผู้หญิงอยู่แล้วแต่มาวุ่นวายอ้างสิทธิ์กับฉัน” เพ็ญจันทร์นึกถึงหน้าสาวผมบรอนด์แล้วพึมพำดังแค่ริมฝีปาก ก่อนจะเร่งรีบแต่งหน้า กล้ำกลืนความเจ็บแปลบลงอก บอกตัวเองว่าอย่าไปแคร์ อย่าไปสนใจ เธอต้องเดินหน้าต่อ

“ติ๊ดๆ”

มือถือจอแบนซึ่งวางอยู่ตรงหัวเตียงส่งเสียง แขไขที่อยู่ใกล้เดินไปชะโงกหน้ามอง เห็นใบหน้าคู่ปรับปรากฏขึ้น

“ปู่รหัสเธอโทรไลน์มาหา จะรับไหม” แขไขถาม

เพ็ญจันทร์ชะงักมือที่กำลังปัดบลัชออนลงบนแก้มเนียน

“ฉันควรรับไหมแข” คนเริ่มสับสนในความรู้สึกปู่รหัสถามเสียงอ่อย คำพูดเล่นของปีเตอร์ทำให้เพ็ญจันทร์หวาดระแงง ยิ่งรู้ว่ากรกวีมาที่นี่ด้วยยิ่งกลัว เธอไม่อยากถูกกล่าวหาว่าแย่งคู่หมั้นเพื่อน แต่ไม่กล้าพูดหรือหลบเลี่ยงปีเตอร์ตรงๆ เพราะเขาไม่ได้แสดงออกว่าจีบเธอ กลัวความคิดมโนเข้าข้างตัวเองจะทำให้สายสัมพันธ์พี่น้องที่คบหากันมานานขาดสะบั้น

“เดี๋ยวฉันจัดการให้ เธออยู่เงียบๆ” แขไขบอกแล้วกดรับ

“น้องจันทร์อยู่ไหนครับ” เสียงทุ้มนุ่มดังขึ้น เพ็ญจันทร์หันมองมาทางแขไข เพราะอีกฝ่ายกดเปิดลำโพง

“อยู่ในห้องน้ำ คุณมีอะไรกับจันทร์” แขไขเอ่ยโกหก

“ใคร หมากระเป๋าใช่ไหม”

“เฮ้ย ปากเสีย เป็นผู้ชายซะเปล่า เอ่ยเรียกผู้หญิงแบบนี้ได้ยังไง” แขไขแหวลั่น และทำให้คนนั่งหน้าเครียดแอบขำ

“อ้าว ก็เหมือนนี่หน่า ถ้าจันทร์ออกมาจากห้องน้ำให้โทรกลับมาด้วย ผมจะชวนจันทร์ไปเที่ยว” ปีเตอร์เอ่ยบอก

“ทำไมต้องมาชวนจันทร์ นายก็ไปกับคนอื่นสิ คู่หมั้นนายก็มา” แขไขย้อนกลับ

“ไม่ต้องยุ่ง แล้วพูดถึงคู่หมั้นผมทำไม กรอยู่กรุงเทพไม่ได้มาที่นี่”

เสียงที่ดังตอบกลับมา ก่อนสายจะตัดไปนั้น ทำให้แขไขหันมองเพ็ญจันทร์อย่างตกใจ แล้วเดินไปหยุดตรงหน้าเพื่อนรัก

“จันทร์ ฉันว่าเพื่อนร่วมคณะของหล่อน ระแวงหล่อนแน่แล้ววะ” แขไขเอ่ย เริ่มคิดหนักกับเสน่ห์เย้ายวนของเพื่อนรัก

กรกวีอยู่ที่นี่ แต่ปีเตอร์ไม่รู้ แสดงว่าอีกฝ่ายตามมาเพื่อสืบ และหากคิดจะสืบเรื่องราว ก็ต้องหวาดระแวงมาก่อน และมันนานแค่ไหนแล้วที่กรกวีสงสัยความรู้สึกที่ปีเตอร์มีต่อเพ็ญจันทร์


*******************************************************


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #47 keftik (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 10:21

  เอ้าจะเป็นเพื่อนหรือเปล่าที่ทำอ่ะ

  #47
  0