บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 31 : เจ้าจองโรงแรมหรือแมวขโมย 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,172
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  11 ธ.ค. 61


“ดูเหมือนเพื่อนคุณแขไม่ค่อยอยากให้คุณคุยธุรกิจกับผม” จากที่คิดว่าจะเก็บปากเก็บคำไม่พูดหาเรื่องเพ็ญจันทร์ แต่พอเห็นเธอหันไปดุแขไข อิวานอฟก็ขอจัดสักหน่อย

น้ำเสียงห้วนแข็งของชายหนุ่มทำให้ทุกคนหันมองอย่างอยากรู้ ปกตินักธุรกิจหนุ่มหล่อแบบอิวานอฟ ยามเจอหน้านางแบบเซ็กซี่อวบอิ่มแบบเพ็ญจันทร์มักจะพูดจาหวานหูชวนฟัง หวังหลอกล่อนางแบบสาวเข้าสู่กรงสวาท แต่อิวานอฟมาแปลก

“ก็เปล่านี่คะ” เธอเชิดหน้าสูงขณะตอบ

“ก็เห็นหันไปทำตาดุใส่คุณแขไขเลยสงสัย มีอะไรไม่พอใจพูดออกมาได้เลยนะครับ” เขาท้าทาย แล้วเลิกคิ้วสูงยามดวงตาคมจับจ้อง หากว่าแววตาเธอสามารถปลดปล่อยเปลวไฟได้ คงเผาผลาญเขาแล้ว

“ดิฉันคงไม่กล้าขัดใจ เจ้าของโรงแรมหรูหราใหญ่โตขนาดนี้หรอกค่ะ” เธอเหน็บกลับ แล้วกัดฟันกรอด

ชายหนุ่มแอบเข้าห้องเธอได้โดยไม่มีใครสงสัยเพราะอะไรละ ถ้าไม่ใช่เขาเป็นเจ้าของโรงแรม ปกปิดไว้อย่างดี นี่ถ้ารู้ว่าโรงแรมนี้เป็นของเขา จะขอพรทิวาไปพักที่อื่น

“จันทร์ใจเย็น” พรทิวาเอ่ยเตือนเสียงเบา ด้วยรู้ว่านางแบบสาวไม่ชอบให้ผู้ชายมองราวกับว่าเธอพร้อมจะขึ้นเตียง หรือเอ่ยคำพูดหวานหลอกล่อ เพราะคำเหล่านั้นมันเหมือนยาพิษสำหรับเพ็ญจันทร์ ได้ยินทีไรออกอาการหัวเสียตลอด นางแบบสาวชอบสร้างท่าทางแข็งกร้าวเป็นเกาะปกป้องตัวเองจากผู้ชายทุกคน และเวลานี้อาจกำลังคิดว่าอิวานอฟมีจุดประสงค์บางอย่างถึงได้พูดชวนแขไขมาธุรกิจร่วม

“ไม่เป็นไรครับ ผมเข้าใจดี คนสวยๆ ก็มักจะเชิดหยิ่งแบบนี้ ขอโทษด้วยนะครับ ถ้าทำอะไรไม่ถูกใจคุณเพ็ญจันทร์ ผมไม่ได้มีจุดประสงค์อื่น แค่อยากทดสอบผลิตภัณฑ์สปาของคุณแขไขเท่านั้น ถึงเป็นคนอื่น คุณปีเตอร์ คุณเขมราช ถ้าผมรู้ว่าทำผลิตภัณฑ์สปา ผมก็ให้ข้อเสนอนี้” ชายหนุ่มตีหน้าขรึม เอ่ยบอกด้วยท่าทางจริงจัง และทำให้เพ็ญจันทร์ถูกคนอื่นมองอย่างติติง

“จันทร์ คุณเอียนเป็นนักธุรกิจซื่อตรง ชอบให้โอกาสคนอื่น พ่อพี่ก็เคยได้รับโอกาสดีๆ จากคุณเอียน” คำพูดของปีเตอร์เหมือนน้ำมันที่ราดบนกองไฟ เพ็ญจันทร์ได้ยินแล้วตวัดตามองหน้าคนแสนดี ก่อนจะหันมองหน้าปู่รหัส

“เหรอคะ” เธอแค่นเสียง ถ้าทุกคนรู้ว่าเขาร้ายกาจกับเธอแค่ไหน ยังจะพูดจาเทิดทูนกันแบบนี้อีกไหม แต่เธอจะเล่าความจริงได้เหรอ

“ใช่ พี่ได้โอกาสมาถ่ายแบบที่นี่เพราะคุณเอียนให้ยืมสถานที่ถ่ายแบบ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเลยนะ นี่ถ้าไปถ่ายอีกที่ต้องเสียค่าสถานที่หลักหมื่น ขอบคุณคุณเอียนมากเลยค่ะ” เอ่ยกับนางแบบสาวจบ พรทิวาก็หันไปยกยออิวานอฟอีกประโยค

เอาเข้าไป นั่นคือสิ่งที่อยู่ในหัวเพ็ญจันทร์ ผู้ชายคนนี้ร้ายกาจสามารถสร้างเรื่องให้ตัวเองดูดี แต่สร้างสถานการณ์ให้เธอดูร้ายในสายตาคนอื่น

“หรือน้องจันทร์คิดว่าตัวเองสวยมากขนาดที่คนอย่างคุณอิวานอฟจะลากขึ้นเตียงค่ะ พี่ว่าคุณเอียนเขาคงเลือกค่ะ” ช่างผมประจำตัวตรีชฎาเอ่ยเสียงดัง หลังนั่งฟังคำสนทนามาหลายประโยค มุมปากแสยะยิ้มเมื่อเดินตรงมาหยุดยืนด้านหลังอิวานอฟ เพื่อสบตาเพ็ญจันทร์ชัดๆ

นางแบบสาวหันมองคนพูดแล้วกัดฟันกรอด ระหว่างที่รัชดาจัดแต่งทรงผมให้เธอนั้นแกล้งดึงผมแรงๆ หลายครั้ง และหากว่าเธอโวยวายขึ้นมาก็คงเอาไปเล่าคุยสนุกปาก ดึงนิดดึงหน่อยก็วีนเหวี่ยง กล่าวว่าเธอเรื่องมากตั้งแต่มีชื่อเสียงคาวๆ ประดับบารมีใต้กระลา เหมือนที่เคยแอบนินทามาตลอด เพียงเพราะครั้งแรกที่ทำงานร่วมกัน เพ็ญจันทร์เผลอไปเอ่ยชมช่างผมคนหนึ่งว่าทำผมสวยมาก โดยไม่รู้ว่าช่างผมคนนั้นเป็นศัตรูคู่แค้นกับรัชดา พอได้ฟังคำชมจากปากเธอ รัชดาก็โวยวายต่อว่า ให้เธอไปทำผมกับช่างผมคนนั้นแทน เล่นเอางงตาแตก พอถามกับอภิรัชถึงได้รู้ความจริง

“เปล่านี่ค่ะ” เธอปฏิเสธ พยายามนิ่งแม้จะรู้ว่ารัชดาตั้งท่าหาเรื่อง

“ก็ดีค่ะที่รู้ตัวว่าคาวและฉาวแค่ไหน คนหล่อรวยดูดีแบบคุณอิวานอฟ ถ้าคิดจะคบกับสาวในวงการ คงเลือกตรีชฎา นางเอกภาพลักษณ์ดีมากกว่าน้องจันทร์” รัชดาเอ่ยขึ้นน้ำเสียงคล้ายเอ็นดูแต่จิกและกดเสียจนนางแบบสาวต้องสูดลมหายใจเข้าปอด

“เหรอคะ พี่รัชดาแน่ใจหรือคะ” ตอนแรกไม่คิดจะท้าทายกลับแล้วเชียว แต่แววตาของรัชดามันหยามกันเกินไป ถึงชื่อเสียงเธอไม่ได้สวยหรูแบบตรีชฎา แต่ผู้ชายคนนี้เธอได้กินแล้ว นางแบบสาวอยากตะโกนใส่หน้าช่างผมใจหญิงนี่เหลือเกิน แต่พอเห็นแววตารอคอยแฝงความท้าทายของอิวานอฟก็ได้แต่ยืนกำมือ แต่ไม่กล้าพูดออกไป

“แน่ใจสิจ๊ะ จริงไหมคะคุณเขม ถ้าเลือกได้ ผู้ชายก็ต้องเลือกผู้หญิงภาพลักษณ์ดีเป็นคู่ชีวิต ไม่ใช่ถ่ายรูปโชว์เกือบทั้งตัวเหลือแค่...ตรงนั้นยังไม่ได้โชว์”

“น้องผมไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นหรอกครับ ภาพลักษณ์ของจันทร์อาจไม่สวยหรู แต่เชื่อเถอะครับ จันทร์นิสัยดีกว่าใครอีกหลายคน โดยเฉพาะพวกชอบหาเรื่องคนอื่น” เขมราชปกป้องรุ่นน้องเต็มที่ ซัดกลับจนรัชดาตวัดตาค้อน

อิวานอฟมองทางคนพูดที่ลักษณะดูตุ้งติ่งนั่น นี่คืออีกหนึ่งศัตรูของเพ็ญจันทร์สินะ

“ถ้านิสัยดีคงไม่พัวพันกับคุณคนินจนคู่หมั้นเขาตามมาหาเรื่องถึงที่นี่” รัชดาว่า

“ก็เพราะมีคนส่งข่าวใส่ความจันทร์ไงครับ คุณปลาเขาถึงได้เต้นเร่าแบบนั้น ผมนี่ก็ภาวนาให้เวรกรรมมันตามทันบ่าวช่างยุ” เขมราชสวนกลับ

คนถูกเปรียบว่าเป็นบ่าวช่างยุค้นประหลับประเหลือกแล้วสะบัดหน้าเดินขึ้นห้อง ไม่อาจทนนั่งพูดคุยต่อได้ นี่ถ้าเขมราชเป็นแค่ดาราตัวประกอบ เธอจะบดขยี้ไม่ให้มีโอกาสลืมตาอ้าปากในวงการนี้

 

“จันทร์ พี่ถามจริงๆ เถอะ ทนอยู่ในวงการแบบนี้ได้ยังไง” นั่นคือคำถามที่ปีเตอร์อยากถามเพ็ญจันทร์มานานแล้ว พอสบโอกาสก็เอ่ยขึ้น แล้วมองใบหน้าคมอย่างสงสาร โดนปาริฉัตรหาเรื่องไม่ทันได้ตั้งหลักก็โดนช่างทำผมคนนั้นซัดต่อ

“ก็เงินดีไงคะ พี่บอมก็รู้ว่าจันทร์ภาระเยอะ ถ้าไม่ทำงานแบบนี้แล้วจะให้ทำงานอะไรที่ได้เงินเยอะแบบนี้” นางแบบสาวตอบแล้วยิ้มประจบหวังให้สีหน้าปีเตอร์คลายความบึ้งตึง

“นี่ถ้านายบอมไม่มีคู่หมั้น พี่จะถามเราว่าสนใจตำแหน่งคุณนายแห่งไคลแม็กซ์ผับไหม” เขมราชเอ่ยล้อ

“พี่เขม พูดอะไร เรื่องรู้ถึงหูกร จันทร์จะเดือดร้อนนะ” น้ำเสียงดุเข้มเอ่ยเอ็ด

“สนใจไหมละ” ปีเตอร์ถามอีก ยิ้มตาเป็นประกาย คล้ายกับวาดฝันว่าจะได้คำตอบ ค่ะ

“คนเรานี่ก็แปลกเนอะ ปกป้องจันทร์จากปากคนอื่น แต่กำลังพูดให้จันทร์ซวยเพราะปากตัวเอง คิดได้ไง” แขไขหงุดหงิดเพียงแค่ได้ยินคำพูดของปีเตอร์ เอ่ยเหน็บเสียงต่ำ ตวัดค้อนเมื่ออีกฝ่ายมองจ้องตอนได้ยินคำพูดเธอ ไม่รู้ทำไมถึงไม่ถูกชะตากับปู่รหัสของเพื่อนรัก และมันเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอหน้าปีเตอร์

อิวานอฟมองภาพทั้งสี่นั่งคุยกันเงียบๆ มือหนายกขึ้นคลึงก้านแก้วไวน์อย่างตรึกตรอง แล้วเหลือบมองสีหน้าเป็นเดือดเป็นร้อนของเพ็ญจันทร์ยามที่ปีเตอร์เอ่ยถามคล้ายล้อเล่นนั่น แต่ผู้ชายมองกันออก นั่นไม่ใช่การล้อเล่น เอ่ยถามอย่างหวังผลต่างหาก
*****************************************************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #37 keftik (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 12:42

  เอาแล้วทำไมว่าน้องจนเป็นคนไม่ดีชะงั้นละเฮีย

  #37
  0
 2. #36 Jutrr (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 23:46

  เป็นคนสวยนิทำใจลำบากเน้อ

  #36
  0
 3. #35 black26 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 23:02
  จันทร์จะซวยก็เพราะความหึงของเจ้าของโรงแรมนี่แหล่ะ
  #35
  0
 4. #34 MaGans (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 20:04

  ขอให้เขาคู่กัน บอมแขไข
  #34
  0