บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 29 : เจ้าของโรงแรมหรือแมวขโมย 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,399
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  8 ธ.ค. 61 

        “ชมสิจ๊ะ” พรทิวาเอ่ยแล้วเท้าคางจ้องหน้าสวยคมของสาวเซ็กซี่แห่งปี “เซ็กซี่แบบเรา ใครได้ไปก็คงซวยเพราะวันๆ คงไม่ต้องทำอะไร ได้แต่นั่งเฝ้าแฟน” พรทิวาเอ่ยแล้วหัวเราะร่า

        อิวานอฟได้ยินแล้วยกแก้วไวน์จิบ กลัวคนอื่นจะสังเกตเห็นว่าเขาแอบขำ แฟนอย่างนั้นรึ สามีนั่งอยู่ตรงนี้ยังไม่มีสิทธิ์เฝ้า ได้แต่นั่งมองผู้ชายอย่างน้อยสองคนส่งสายตาเว้าวอนนางแบบหน้าคม หยิบตักอาหารใส่จานให้อย่างเอาใจ ซึ่งแม้ฝ่ายหญิงจะไม่ตอบสนองด้วยการยั่วยวนกลับ แต่สำหรับเขาภาพนั้นมันขวางหูขวางตา แต่ทำอะไรได้บ้าง นอกจากนั่งนิ่งๆ เก็บอาการ

          “ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะพี่ทิวา” เพ็ญจันทร์เอ่ยเสียงอ่อย

“พี่ว่าไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็ใกล้เคียงนะจันทร์” เขมราชร่วมวงกับพรทิวา เอ่ยแล้วเหลือบมองไปทางเพื่อนสนิท

“พี่เขม อยู่นิ่งๆ เลยค่ะ” คนถูกรุมต่อว่าแล้วค้อนวงโต ทำปากคว่ำจนพระเอกหนุ่มอดใจไม่ไหว เดินมาหยุดยืนด้านหลังนางแบบสาว วางมือคลึงศีรษะกลมทุย ยีจนเส้นผมดำสนิทยุ่งเหยิง เลยโดนเพ็ญจันทร์จับมือนั่นแล้วหยิก

ภาพนางแบบเซ็กซี่หยอกล้อกันเล่นกับพระเอกดังตกอยู่ในสายตาอิวานอฟ หากไม่รู้มาก่อนว่าสองคนนี้เป็นพี่น้องร่วมสถาบัน ก็คงโมโหจนหน้าตึง แต่เวลานี้กลับมองภาพน่ารักนั้นด้วยรอยยิ้ม มุมเหมือนเด็กสาวแบบนี้ของเพ็ญจันทร์ มันช่างต่างจากภาพนางแบบสาวในชุดว่ายน้ำเว้าสูงยืนแอ่นโค้งยั่วยวน

“วันนี้ดวงจันทร์สวยจังเลย เต็มดวงด้วย” นางแบบสาวเอ่ยขึ้นเมื่อหมองไปยังฟากฟ้าเบื้องบน ดวงจันทร์กลมโตลอยเด่นสวยงามน่ามอง

          “ใกล้วันลอยกระทงแล้วนี่หน่า” แขไขเอ่ยขึ้น แล้วหยิบปูวางในจานเพ็ญจันทร์เพราะเธอแกะไม่เป็น ตลอดเวลาที่รู้จักกันมาเพ็ญจันทร์ทำหน้าที่นั้นให้ตลอด คนไม่รู้อย่างปีเตอร์ตวัดตาดุคล้ายต่อว่าแขไข ก่อนจะหยิบปูตัวนั้นไปแกะแล้ววางในจานเพ็ญจันทร์ แขไขที่รอจังหวะรีบหยิบเนื้อปูพวกนั้นรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ไม่สนใจแม้คนแกะจะจ้องหน้าเอาเรื่อง

          “จริงด้วย ปีนี้จันทร์จะไปลอยกระทงที่ไหน” ปีเตอร์เอ่ยถาม แววตาเป็นประกายคล้ายหวังบางอย่าง

          “มีงานโชว์ตัวที่เชียงใหม่ค่ะ คงไปลอยที่นั่นเลย พี่บอมละคะ คงไปลอยกับกรแน่เลย” หญิงสาวตอบแล้วแซวกลับ ยิ้มตาเป็นประกายจนปีเตอร์ทำหน้าไม่ถูก เพราะคนที่เขาอยากลอยกระทงด้วยนั่งอยู่ตรงนี้ อยากย้อนเวลากลับไปเมื่อตอนเรียนปีสี่ จำได้ว่าปีนี้เป็นวันลอยกระทงที่เขามีความสุขที่สุด

          เขมราชเห็นแล้วได้แต่ส่ายหน้า คนหนึ่งก็ไม่รับรู้ว่าปู่รหัสแอบชอบ ส่วนคนแอบชอบก็ปากหนักพูดว่ารักไม่ได้ 

          “นึกถึงตอนจันทร์เรียนปีหนึ่งแล้วพี่อยู่ปีสี่ ตอนนั้นจันทร์โดนบังคับให้เป็นตัวแทนคณะเข้าประกวดนางนพมาศ” เขมราชเอ่ยเล่าย้อน

          อิวานอฟหันมองดวงจันทร์คล้ายกับไม่สนใจเรื่องราวของฝั่งตรงข้าม แต่เชื่อเถอะว่าตอนนี้ประสาทรับรู้ของชายหนุ่มหยุดอยู่ตรงนั้น

          “ปีนั้นพี่บอมเหมาพวงมาลัยให้จันทร์ จนจันทร์ได้ที่หนึ่ง”

        “เพราะหลานรหัสพี่สวยต่างหาก ถึงได้ที่หนึ่งไม่ใช่เพราะพวงมาลัยที่พี่ซื้อให้” ปีเตอร์เอ่ยแก้ ยิ้มหวานจนใครหลายคนคิดไกล ผู้ชายคนนี้รู้สึกกับเพ็ญจันทร์มากกว่าพี่น้อง

          “ฟังเรื่องราวของพวกคุณแล้ว รู้เลยว่าสนิทกันมานาน นี่ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าคุณบอมมีคู่หมั้นแล้ว ฉันก็คิดว่าคุณหลงเสน่ห์จันทร์ด้วยนะนี่” พรทิวาเอ่ยแซว

          เพ็ญจันทร์ได้ยินคำพูดของบรรณาธิการสาวแล้วรีบส่ายหน้าปฏิเสธ พร้อมเอ่ยอธิบายเสียงดัง

          “โอ้ย...พี่บอมรู้จักจันทร์ดีกว่าใคร คงไม่คิดจะเอาจันทร์เป็นแฟนหรอกค่ะพี่ทิวา กรกวีเพื่อนจันทร์เหมาะสมกับพี่บอมที่สุดแล้วค่ะ ทั้งสวย รวย เก่ง พี่บอมโชคดีที่สุดแล้วค่ะที่ได้กรเป็นแฟน”

          คำพูดนั้นฟังดูนุ่มหูชวนฟัง แต่คนที่แอบรักเพ็ญจันทร์ฟังแล้วเหมือนมีมีดกรีดแทงตั้งแต่แก้มไปถึงใบหู ยาวลึกไปถึงหัวใจ เจ็บจนต้องยกแก้วเหล้าดื่มดับความเจ็บปวด

          เขมราชเห็นท่าทางของเพื่อนแล้วสงสาร แต่สิ่งที่เขาทำได้มีเพียงส่ายหน้า ปู่รหัสแอบรักหลานรหัสมาหลายปี จะพูดตอนนี้ที่หมั้นหมายกับกรกวีเพื่อนของเพ็ญจันทร์แล้วจะได้ผลอะไร ดีไม่ดีเพ็ญจันทร์อาจโดนคนอื่นเสียดสีว่าแย่งคู่หมั้นเพื่อน หากปีเตอร์เชื่อเขาในวันนั้น ยอมเอ่ยสารภาพรักออกไป คงไม่อึดอัดแบบตอนนี้

ฝ่ายอิวานอฟมองจ้องปีเตอร์อย่างสนใจท่าทางอาลัยอาวรณ์ของชายหนุ่มดูชัดขึ้น และคงไม่แปลกที่ชายคนนี้จะแอบพอใจเพ็ญจันทร์ ทั้งที่มีคู่หมั้นอยู่แล้ว กรกวีเป็นผู้หญิงสวยเท่ห์ แต่บุคลิกไร้เสน่ห์ ต่างจากเพ็ญจันทร์ แค่นั่งจ้องตาหัวใจชายก็อ่อนยวบพร้อมมอบทุกสิ่งให้เจ้าของใบหน้าคม บุคลิกดูเซ็กส์แอพพีลเปล่งประกายเชิดจรัสให้ทุกสายตาหยุดมอง
***************************************************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #32 keftik (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 08:42

  ปู่ระหัสไม่กล้าก็จงแอบรักต่อไป

  #32
  0