บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 28 : เพราะสวยเลยโดนรุม 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,272
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61“อย่าเพิ่งเข้าใจผิดสิค่ะพี่ทิวา ไม่ใช่ว่าพี่เลือกนางแบบไม่ดีนะคะ พี่เลือกดีแล้วค่ะ เพราะอย่างเพ็ญจันทร์ก็เหมาะกับการถ่ายแบบโชว์สรีระ ผู้ชายหื่นๆ คงชอบมองเรือนร่างเกือบเปลือยดูไร้ค่า มีราคาแค่ไว้ยั่วตัณหา” ปาริฉัตรเอ่ยอีกประโยค

        และประโยคนั้นก็ร้อนแรงจนคนฟังร้อนผ่าวกันไปหมด โดยเฉพาะเพ็ญจันทร์

          “แต่ผมว่า บางทีมันก็เป็นแค่งานก็ได้นะครับ จันทร์ไม่ได้ไร้ค่าขนาดนั้น” หลังจากนั่งเงียบมานาน ปีเตอร์ก็เอ่ยปกป้องหญิงสาว พร้อมวางมือบีบกำปั้นที่กำแน่นนั่น

“เหรอคะ บางทีมันก็คงเป็นแค่งาน ถ้าเพ็ญจันทร์ไม่มีข่าวไปขายตัวที่ต่างประเทศ ข่าวลือมันยิ่งส่งเสริมภาพลักษณ์คุณโสมีระดับให้ชัดขึ้น” ศิริพรเอ่ยคล้ายเห็นด้วยแต่เสียดสีเสียจนเพ็ญจันทร์นั่งหน้าแดง

“อย่าพูดอะไรที่ไม่รู้จริงสิค่ะ” นางแบบสาวเอ่ยสวนเสียงแข็ง จ้องหน้าศิริพรอย่างเอาเรื่อง

บรรยากาศงานเลี้ยงเริ่มไม่สนุกเมื่อคู่หมั้นของคนินหาเรื่องว่ากระทบเพ็ญจันทร์ไม่หยุด และคนที่เอ็นดูเพ็ญจันทร์เริ่มโกรธ

“เสียมารยาทนะปลา ทำไมว่าจันทร์แบบนั้น” คนินเอ่ยขึ้นอยากปรามคู่หมั้นไม่ให้ทำตัวไร้มารยาท แต่คำพูดเขาเหมือนน้ำมันที่ราดเข้าสู่กองไฟ ซึ่งลุกโชนตั้งแต่รู้ข่าวว่าเขาตามเพ็ญจันทร์มาที่นี่

“ทำไมคะ ฉันพูดความจริง คุณเข้าข้างผู้หญิงอื่นหรือไง” ปาริฉัตรถามเสียงแข็ง จ้องหน้าคู่หมั้นอย่างเอาเรื่อง

ทีมงานที่เงี่ยหูฟังเริ่มขยับก้าวมาใกล้ บางคนที่ไม่สนใจหันกลับมาจับตามอง งานเลี้ยงเริ่มจะกลายเป็นงานวิวาทะเสียแล้ว

“ปลา นี่มันงานเลี้ยงของนิตยสารอินไซด์นะ ไม่ใช่งานวันเกิดคุณ จะทำอะไรก็เกรงใจคุณทิวาบ้างสิ” คำพูดของคนินเหมือนไม้ตีแสกหน้าปาริฉัตร หญิงสาวฟังแล้วรู้สึกเหมือนถูกคู่หมั้นด่าต่อหน้าผู้คน และมันคงไม่เจ็บจนแค้นหากไม่มีเพ็ญจันทร์นั่งอยู่ตรงนี้ด้วย

“ยั่วยวนคู่หมั้นฉันจนเขาตามหล่อนมาที่นี่ แถมยังต่อว่าฉันเพื่อปกป้องหล่อน คงสะใจมากสินะ” ปาริฉัตรลุกยืนแล้วเอ่ยถาม จ้องใบหน้าสวยคมอย่างเกลียดชัง

“เปล่าเลยค่ะ ฉันไม่ได้รู้สึกสะใจสักนิด แค่คิดว่าคุณทำอะไรของคุณ ตลอดเวลาที่นั่งร่วมโต๊ะ ฉันไม่พูดหาเรื่องคุณสักประโยค มีแต่คุณกับเพื่อนว่ากระทบฉันไม่หยุด” เพ็ญจันทร์ตอบถามความจริง และทุกคนที่นั่งอยู่ก็ทำแววตาคล้ายกับเข้าข้างเพ็ญจันทร์

ปาริฉัตรเห็นแล้วยิ่งอับอาย จากที่คิดจะมาประจานเพ็ญจันทร์ให้ทุกคนรู้ว่านางแบบสาวกำลังแอบสานสัมพันธ์กับคู่หมั้นเธอ กลับกลายเป็นว่าเธอดูร้ายกาจแทน

“ขอให้ทุกคนรู้ไว้เลยว่าฉันไม่เคยร้ายใส่เพ็ญจันทร์ก่อน แต่ผู้หญิงคนนี้กำลังจะแย่งคู่หมั้นฉัน ก่อนหน้านี้ก็หายไปด้วยกันร่วมอาทิตย์” ปาริฉัตรยังไม่ยอมแพ้ เอ่ยเล่าเสียงดังลั่นหวังประจานให้ทุกคนที่นี่รู้ว่านางแบบสาวแอบหนีไปนอนกกกับคนิน

“ถ้าเป็นเมื่อต้นเดือนที่แล้ว ขอบอกเลยว่าคุณเข้าใจเพื่อนฉันผิด ช่วงสัปดาห์นั้นจันทร์ไปบวชชีพราหมณ์ ไม่ได้ไปซุกอกคู่หมั้นคุณ” แขไขตอบแทนเพื่อน

“หล่อนเป็นเพื่อนกันก็ต้องเข้าข้างกันนะสิ” ศิริพรช่วยปาริฉัตรเถียง

“ใช่ ก็เหมือนคุณไง ที่พยายามร่วมมือกันฉีกหน้าจันทร์กลางงานเลี้ยงนี่ ซึ่งดูแล้วมันช่างไร้มารยาท บ่งบอกถึงกำพืดพวกคุณ อ้อ แต่คงไม่แปลก เพราะคุณสองคนก็ไม่ใช่ลูกผู้รากมากผู้ดีมาจากไหน ใช้เงินมหาศาลดันตัวเองขึ้นมาเป็นไฮโซหน้าใหม่ เข้าสังคมผู้ดีแต่ลืมทำตัวเป็นผู้ดี” แขไขเอ่ยแล้วแสยะยิ้ม

“หึ่ม!” ปาริฉัตรกับศิริพรครางหึ่มในลำคอ เดือดดาลจนหน้าบิดเบี้ยวยามถูกแขไขด่า

“พอๆ ถ้ามาเพื่อฉีกหน้าหาเรื่องจันทร์ ผมว่าพวกคุณกลับไปเถอะ” คนินเอ่ยขึ้น แม้จะรู้ว่าตัวเองเป็นต้นเหตุของเรื่องเข้าใจผิดแต่ไม่เอ่ยอธิบายสักประโยค

“พวกคุณรึ ถ้าฉันจะต้องกลับ คุณก็ต้องกลับพร้อมฉัน ขอบอกให้รู้ไว้เลย ใครที่คิดจะแย่งคู่หมั้นฉัน เจอดีแน่ กลับ” ปาริฉัตรประกาศกร้าวแล้วดึงไหล่คนินให้ลุกยืน

แม้ไม่อยากกลับแต่เมื่อเห็นคู่หมั้นกำลังวีนแตกพร้อมอาละวาดพังทุกอย่างตรงหน้า คนินก็จำใจลุกเดินออกจากงานเลี้ยง ที่เวลานี้คงมีใครหลายคนเอาเรื่องเขาไปนินทาต่อ

“เฮ้อ....ไม่คิดว่าคุณปลาจะแรงขนาดนี้” พรทิวาเอ่ยขึ้นเมื่อทั้งสามเดินพ้นสวนหย่อมไป

อิวานอฟมองมาทางนางแบบสาว ซึ่งหันยิ้มรับความห่วงใยอันฉายชัดในแววตาปีเตอร์ มือที่กำลังจับแก้วไวน์กำแน่นคล้ายกับกำลังปลดปล่อยความรู้สึกหงุดหงิดกับก้านแก้ว คงต้องยอมรับว่าเพ็ญจันทร์เป็นผู้หญิงเสน่ห์แรงไม่ใช่แค่คนินที่ปรารถนานางแบบสาว

“ก็จันทร์สวยเซ็กซี่ไงครับพี่ทิวา หนุ่มๆ เลยหมายปองเยอะ ทั้งที่แสดงออกและไม่แสดงออก” เขมราชเอ่ยแซว แล้วขยิบตาเมื่อเพ็ญจันทร์หันมาค้อน

“แต่นิสัยจริงๆ ของยายจันทร์โก๊ะจะตาย ใครได้เป็นแฟนมีหวังซวย” พริทวาเอ่ยแซวแล้วหัวเราะร่าเมื่อเพ็ญจันทร์หันมาทางเธอแล้วทำหน้าเหวอ

“นั่นคือคำชมใช่ไหมคะพี่ทิวา” นางแบบสาวถามกลับพร้อมถอนใจ จ้องมองเพียงใบหน้าบรรณาธิการสาว ไม่แม้จะเหลือบมองใบหน้าคมเข้มซึ่งนั่งข้างพรทิวา

        “ชมสิจ๊ะ” พรทิวาเอ่ยแล้วเท้าคางจ้องหน้าสวยคมของสาวเซ็กซี่แห่งปี “เซ็กซี่แบบเรา ใครได้ไปก็คงซวยเพราะวันๆ คงไม่ต้องทำอะไร ได้แต่นั่งเฝ้าแฟน” พรทิวาเอ่ยแล้วหัวเราะร่า

        อิวานอฟได้ยินแล้วยกแก้วไวน์จิบ กลัวคนอื่นจะสังเกตเห็นว่าเขาแอบขำ แฟนอย่างนั้นรึ สามีนั่งอยู่ตรงนี้ยังไม่มีสิทธิ์เฝ้า ได้แต่นั่งมองผู้ชายอย่างน้อยสองคนส่งสายตาเว้าวอนนางแบบหน้าคม หยิบตักอาหารใส่จานให้อย่างเอาใจ ซึ่งแม้ฝ่ายหญิงจะไม่ตอบสนองด้วยการยั่วยวนกลับ แต่สำหรับเขาภาพนั้นมันขวางหูขวางตา แต่ทำอะไรได้บ้าง นอกจากนั่งนิ่งๆ เก็บอาการ
*************************************

ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านค่า  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #68 Ple411 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 18:37

  นาวเอกเสน่ห์แรงมาก

  #68
  0
 2. #31 keftik (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 13:22

  ขอบอกว่าอยากอ่านอีกมากมากเลย

  #31
  0
 3. #29 Juree (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 18:59

  สงสารพี่เอียนจังเลย555

  #29
  0