บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 27 : เพราะสวยเลยโดนรุม 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,291
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
    4 ธ.ค. 61

พออิวานอฟนั่งเก้าอี้ข้างพรทิวาเรียบร้อย บรรณาธิการนิตยสารอินไซด์เอ่ยแนะนำทีมงานทุกคน เริ่มตั้งแต่นางแบบสาวที่จำใจยื่นมือไปสัมผัสฝ่ามือหนาที่ยื่นมาตรงหน้า เธอไม่มีทางเลี่ยงเช่นที่เลี่ยงกับปิติพงษ์ เพราะอิวานอฟ คารินเป็นคนต่างชาติ นางแบบสาวยอมรับในฝีมือการแสดงของฝ่ายชาย เขาทำเหมือนไม่รู้จักเธอกับแขไขได้อย่างแนบเนียน เอ่ยทักทายคล้ายกับเพิ่งได้เจอกันครั้งแรก และเพื่อนรักของเธอก็เล่นตามเกมเขา ด้วยการยื่นมือให้จับแล้วเอ่ยแนะนำตัวว่าเป็นคนดูแลเพ็ญจันทร์

“นี่คุณคนิน ลูกชายเจ้าของร้านทองที่เยาวราชค่ะ นั่นปาริฉัตรคู่หมั้นคุณคนิน และคุณศิริพร” พรทิวาเอ่ยแนะนำ

อิวานอฟมองมาทางคนินแล้วยิ้มมุมปาก พยายามบอกตัวเองว่าใจเย็น อย่าทำตาขวางใส่คนิน เดี๋ยวจะถูกสงสัยว่ามองคนินอย่างหาเรื่องเพราะอะไร ยังไม่มีใครรู้ว่าเขามีความสัมพันธ์อย่างไรกับนางแบบสาวหน้าคมที่นั่งหน้าเชิดตรงข้าม

“ยินดีทีได้รู้จักครับ ส่วนคุณบอมไม่ต้องแนะนำครับ เรารู้จักกันดี” อิวานอฟเอ่ยเมื่อเห็นว่าพรทิวาจะแนะนำปีเตอร์ต่อ

          “ครับ ผมกับคุณเอียนเคยทำธุรกิจร่วมกัน” ปีเตอร์เอ่ยบอกเมื่อเห็นว่าใครหลายคนกำลังทำหน้าสงสัย

          แต่คนเดียวที่ไม่สงสัย ทว่ากำลังตกใจคือเพ็ญจันทร์ ผู้ชายนัยน์ตาสีเขียวนั่นรู้จักกับปู่รหัสของเธอ เคยทำธุรกิจร่วมกันมาก่อนแสดงว่ารู้จักกันพอสมควรแล้วแบบนี้เธอจะทำอย่างไรต่อ หญิงสาวพยายามนั่งนิ่งแต่รู้สึกว่ามือกำลังสั่น เลยเลือกจะวางแก้วน้ำส้มนั่นไว้กับที่รองแก้ว แล้วลดมือมาวางบนต้นขาซ่อนอาการสั่น

          “คีรีมันตรายินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ หากขาดตกบกพร่องอะไรไปทางเราต้องขออภัยไว้ด้วย” อิวานอฟเอ่ยขึ้น ยิ้มหว่านเสน่ห์จนสาวๆ ทีมงานนิตยสารอินไซด์กรีดร้อง บุคลิกเขาเวลานี้ดูสุขุมน่าหลงใหลเสียจนเพ็ญจันทร์กรอกตามองบน

          “อุ้ย! ไม่เลยค่ะ คุณเอียนใจดีกับทีมงานเรามากเลยค่ะ ทิวาคงต้องขอบใจติด้วยที่ช่วยคุยกับเจ้านายให้” พรทิวาหันไปยิ้มขอบคุณเพื่อนรักที่นั่งนิ่ง ไม่พูดไม่จา แต่สังเกตุทุกคนที่นั่งร่วมโต๊ะอาหาร ราวกำลังเก็บข้อมูล

          และประโยคที่พรทิวาเอ่ยออกมานั้นทำให้เพ็ญจันทร์สงสัย หันมองไปทางปิติพงษ์ซึ่งยกแก้วไวน์รอชน

          “หมายความว่าไงหรือคะคุณทิวา” แขไขเป็นคนเอ่ยถาม ยิ้มนิดๆ ทั้งที่เริ่มออกอาการร้อนรน คนรอบตัวชายหนุ่มนัยน์ตาสีเขียวเหมือนจะรู้จักทุกคนรอบตัวเพ็ญจันทร์

          “อ้อ พี่เรียนจบที่เดียวกับตินะจ๊ะ” พรทิวาตอบเสียงร่าเริง แล้วเริ่มเล่าชีวิตสมัยเรียนปริญญาตรีที่อังกฤษ ก่อนที่ปิติพงษ์จะกลับมารับตำแหน่งเลขาคนสนิทของอิวานอฟ ส่วนพรทิวาทำงานในวงการแฟชั่นที่นิวยอร์กอยู่ร่วมสามปี ก่อนกลับมารับช่วงกิจการของที่บ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์

          “แม้...ฟ้าช่างดลบันดาลเสียจริง งานเข้าของจริงแล้วจันทร์เพื่อนรัก” นั่นคือคำพูดที่แขไขเอ่ยกระซิบกับเพ็ญจันทร์

          นางแบบสาวเริ่มนั่งไม่ติด อิวานอฟ คาริน คนที่กุมความลับสำคัญของเธอเอาไว้รู้จักกับผู้คนรอบกายเธอมากมาย เรื่องที่จะปิดเป็นความลับนั้นจะลับได้อีกนานเท่าไหร่

          “นิตยสารเล่มนี้จะวางแผงเมื่อไหร่หรือครับ” อิวานอฟเอ่ยชวนคุย เหล่ตามองไปทางนางแบบสาวแวบเดียวจนไม่มีใครสังเกตุเห็นว่าเขามอง

          “น่าจะเดือนธันวาค่ะ คุณเอียนจะสนับสนุนช่วยซื้อใช่ไหมคะ” พรทิวาเอ่ยแล้วยิ้มกว้าง น้ำเสียงฟังดูหยอกเหย้าแต่ก็ยังให้เกียรติฝ่ายชายไม่ตีตัวเทียบเท่า

          “ก็คิดไว้ครับ” ชายหนุ่มตอบแล้วอมยิ้มเมื่อเห็นนางแบบที่ขึ้นปกก้มหน้าก้มตาแกะปูรับประทาน แล้วยังใจดีแกะเผื่อให้แขไขกับปีเตอร์ ซึ่งเห็นแล้วรู้สึกแปลบอย่างอก ไม่รู้ทำไมถึงไม่หงุดหงิดเมื่อเห็นนางแบบสาวดูแลชายอื่น

        เขารู้สึกสงสารตั้งแต่รู้ว่าเธอถูกวางยา โชคดีที่หนีไปเจอเขา ถ้าเจอผู้ชายอื่นชีวิตจะย่ำแย่แค่ไหน ผู้หญิงคนหนึ่งต้องเจอเรื่องราวเลวร้ายมากมายเพียงเพราะสวยต้องตาชาย เห็นแล้วก็ไม่อาจเพิกเฉยเผลอเอ็นดูยามเห็นหญิงสาวทำหน้าเศร้า แต่ไม่รู้ว่าความเอ็นดูในใจจะเปลี่ยนเป็นหวงแล้วหรือไม่ ยามรู้ว่า ‘เธอ’ มีชายหนุ่มมากมายหมายปอง และคนที่ได้ครอบครองนั้นคือเขา แถมยังโดนดีดไปอยู่นอกวงโคจร ขับไล่กลับประเทศ คิดแล้วมุมปากเขาก็ยกสูงแบบไม่มีเหตุผลชวนขำ

          “แต่ฉันว่า...คุณอิวานอฟรอซื้อเล่มอื่นดีกว่านะคะ พรุ่งนี้นางแบบลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์จะมาถ่ายคู่กับคุณเขมราชใช่ไหมคะ” ปาริฉัตรเอ่ยแทรก

          “อ้อใช่ค่ะ นางแบบคนนั้นกำลังดัง พี่เลยดึงมาถ่ายคู่กับเขม ล่าสุดเพิ่งถ่ายโฆษณารถจากญี่ปุ่นไป คนชอบโฆษณานั้นกันมากทีเดียว” พรทิวาตอบเสียงเรียบ แล้วลอบสังเกตว่าปาริฉัตรจะมามุกไหน

          “นางแบบคนนั้นไม่มีข่าวฉาวเท่าเพ็ญจันทร์ คุณอิวานอฟน่าจะชอบมองความสวยบริสุทธิ์มากกว่าสวยฉาวโฉ่”

          นั่นไง พรทิวาครางหึ่มในลำคอ แม้คนินจะเคยสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ให้กับนิตยสารของเธอมาหลายเล่ม แต่ถ้าคู่หมั้นเขามาฉีกหน้านางแบบที่เธอเลือกขึ้นปกแบบนี้ มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่

        “แต่พี่ว่ามันคนละแนวกันนะคะ” พรทิวาค้าน

*********************************************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น