บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 26 : เพราะสวยเลยโดนรุม 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,331
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  2 ธ.ค. 61


“เหรอ ตัวเท่าลูกหมาแบบนั้นจะช่วยอะไรเราได้” ชายหนุ่มเอ่ยแซะ แล้วนั่งลงข้างเพ็ญจันทร์ ขณะที่เขมราชเดินไปทักทายทีมงาน เพราะชายหนุ่มเพิ่งมาถึงภูเก็ต และหากว่าไม่ติดถ่ายละครกับตรีชฎา เขาคงมาภูเก็ตพร้อมเพ็ญจันทร์ เพราะใครบางคนอยากอยู่ชิดใกล้หลานรหัสที่ยังคิดไม่ตกว่าจะสารภาพรักดีไหม

          และคนที่โดนปีเตอร์เอ่ยแซะก็ได้ยินเต็มสองหู แม้อีกฝ่ายจะพูดแผ่วเบา

          “อย่างน้อยก็ช่วยไม่ให้จันทร์โดนพวกคิดไม่ซื่อจีบได้แล้วกัน” แขไขเอ่ยลอยๆ แล้วหยิบแก้วไวน์ขึ้นจิบ พอรู้สึกว่าถูกมองก็หันไปจ้องตาคนมอง

          “เอ่อ...แข อย่าพูดเล่นสิ พี่บอมเป็นคู่หมั้นเพื่อนจันทร์” เพ็ญจันทร์ที่นั่งคั่นระหว่างปู่รหัสกับเพื่อนสนิทเอ่ยอย่างอึดอัด หวาดกลัวจะมีคนได้ยินแล้วเอาไปเล่าให้กรกวีฟัง เธอไม่อยากเสียเพื่อน

          “นี่รู้จักกันด้วยหรือคะ” พรทิวาเอ่ยถามเมื่อเห็นว่าปีเตอร์ เอี่ยมวิเศษค่อนข้างจะพูดคุยเป็นกันเองกับนางแบบสาว และเหมือนไม่ใช่คนเพิ่งรู้จักกัน

          “จันทร์เป็นหลานรหัสสมัยเรียนป.ตรีของผมครับ”

          “อ้าว ถ้าอย่างนั้นก็แสดงว่าจันทร์จบที่เดียวกับนายเขมด้วย” พรทิวาถาม ไม่มีใครในวงการรู้มาก่อนว่าเพ็ญจันทร์เรียนจบที่เดียวกับเขมราชพระเอกดัง

          “ใช่แล้วครับ ผมเป็นรุ่นพี่ร่วมคณะของจันทร์ เราถึงสนิทกันมาก แต่ก็มีใครหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าผมจะเล่นผีผ้าห่มกับจันทร์” คนตอบคือเขมราช พระเอกหนุ่มเดินกลับมาที่โต๊ะและได้ยินคำถามของพรทิวาพอดี เลยตอบกลับเสียงดัง ทำให้นักข่าวที่นั่งอยู่อีกโต๊ะได้ยิน เงี่ยหูฟังอย่างสนใจ

          คนิน ปาริฉัตรและศิริพรก็อยู่ในอาการอยากรู้เช่นกัน ฝ่ายปิติพงษ์นั่งเงียบเก็บข้อมูลไปรายงานเจ้านาย เพราะเขาเองก็เคยคิดว่าพระเอกดังเป็นคู่รักลับๆ ของเพ็ญจันทร์

          “ค่ะ จันทร์เรียนจบที่เดียวกับพี่เขม” นางแบบสาวตอบด้วยสีหน้าเรียบนิ่งไม่ได้สนใจแววตาตกตะลึงของใครหลายคน

          “อ้าว แล้วทำไมจันทร์ไม่ออกมาแก้ข่าวตอนนั้นละ ปล่อยให้ผู้คนเข้าใจผิดคิดว่าจันทร์กับนายเขมกินตับกัน” พรทิวาถาม และเห็นพระเอกดังยกไหล่ราวไม่แคร์ หันไปตักสะปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเลรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย

          “ขี้เกียจตอบค่ะ พูดไปก็ไม่ค่อยมีใครเชื่อ” เพ็ญจันทร์ตอบแล้วยักไหล่ ปรายตามองไปทางปาริฉัตรที่ขึงตาใส่ยามรู้ตัวว่าถูกว่ากระทบ

          “ก็ถ้าไม่เคยทำพฤติกรรมเน่าๆ คนเขาก็คงไม่คิดเป็นตุเป็นตะมั้งคะ” ปาริฉัตรเอ่ยแล้วยิ้มยียวน

          “เหรอคะ แต่บางคนก็มโน คิดสะละตะไปเรื่อย ไม่ได้เชื่อมั่นในคุณค่าตัวเอง ลดตัวลงเกลือกกลั้วความฉาว แถมยังเชิดหน้าคิดว่าตัวเองสูงส่งกว่า โดยไม่รู้เลยว่าคาวพอกัน” นางแบบสาวสวนกลับแล้วยกแก้วน้ำส้มดื่มด้วยท่าทางสบายอารมณ์

          ใครว่าเพ็ญจันทร์ไม่ร้าย ไม่จริงสักนิด พรทิวาที่นั่งฟังแกล้งหยิบแก้วไวน์ขึ้นจิบปกปิดมุมปากที่ขยับยกยามเห็นภาพนางแบบสาวจอมฉาวสวนคืนคู่หมั้นชายหนุ่มที่มาพัวพัน เรื่องระหว่างเพ็ญจันทร์กับคนิน พรทิวารู้และเห็น แต่สิ่งที่เธอเห็นนั้นคือ ฝ่ายชายตามตอแยฝ่ายหญิงที่พอรู้ว่าฝ่ายชายมีคู่หมั้นก็ถอยห่างไปหลายโยชน์ ไม่ให้โอกาสแม้อีกฝ่ายจะอ้างว่าการหมั้นเกิดขึ้นเพราะผู้ใหญ่จัดการเขาไมได้เต็มใจหมั้นหมาย

ฝ่ายหญิงถอย แต่ฝ่ายชายไม่ยอมหยุดก้าวเข้าหา คงคิดว่าตัวเองรวยพอจะซื้อผู้หญิงอวบอั๋นสักคนมานอนเคียงข้าง หากผู้หญิงคนนั้นหิวเงินคนินคงสมหวัง แต่วิธีนี้มันใช้ไม่ได้ผลกับเพ็ญจันทร์ ภาพลักษณ์นางแบบสาวอาจสวยยั่วยวนคล้ายพวกผู้หญิงหิวเงิน แต่ความจริงแล้วเพ็ญจันทร์หยิ่งในศักดิ์ศรีตัวเอง ยอมเหนื่อยทำงานแต่ไม่ยอมเสียเหงื่อบนเตียง เพื่อนช่างภาพหรือไฮโซร่วมสังคมหลายคนของพรทิวาโดนเพ็ญจันทร์สั่งสอนมาหลายครั้งแล้ว คนในวงการจึงรู้ว่าอย่าคิดกินตับเพ็ญจันทร์ ถ้าไม่อยากโดนนางแบบสาวกินหัว

เมื่อคนินปรากฎตัวที่คีรีมันตรายิ่งยืนยันว่าชายหนุ่มไม่คิดแค่อยากเริงสวาทบนเตียงกับเพ็ญจันทร์ แต่หวังมากถึงขั้นคบหาเป็นแฟนกับนางแบบสาว หยามน้ำใจคู่หมั้นที่นั่งหน้าบึ้งตอนนี้ด้วยการทอดสายตาเว้าวอนมองเพ็ญจันทร์

          “คนบางคนก็ชอบคิดเข้าข้างตัวเองเนอะปลา ฉาวจนคนเขารู้ว่าโสมมทั้งบ้านทั้งเมืองแบบนั้น ใครเขาจะลงไปเกลือกกลั้วด้วย” ศิริพรทำหน้าที่ลูกคู่ที่ดี เอ่ยกระทบกระเทียบเหน็บแหนมเพ็ญจันทร์

        นางแบบสาวฟังแล้วหน้าร้อนหูร้อน บีบกำที่วางแขนแน่นจนปีเตอร์วางมือแตะเตือนสติ แขไขเห็นเพื่อนโดนกัดแบบนั้นเลยลงมือจัดการให้

          “คุณศิริพรนี่ดูรักเพื่อนจังเลยนะคะ” แขไขเอ่ยขึ้น ยิ้มหวานแต่แววตาจิกขณะจ้องศิริพร

          “ใช่ค่ะ ปลาเป็นคนดี และมักถูกคนอื่นทำร้าย” ศิริพรปรายตามองคนอื่น เลยโดนคนินตวัดตาใส่

          “ฉันก็คิดว่างั้นคะ หาเรื่องทะเลาะกับคนอื่นแทนเพื่อนได้ขนาดนี้ ถ้าไม่รักมากคงไม่ทำ หึหึ” แขไขเอ่ยคล้ายชม แต่เสียงหัวเราะในลำคอทิ้งท้ายมันคล้ายท้าทายหาเรื่องมากกว่า

          “ถ้าเพื่อปลาฉันได้ทุกอย่างค่ะ” ศิริพรขึงตาใส่แขไขแล้วตวัดค้อนเพ็ญจันทร์ที่จ้องมาทางเธอเช่นกัน

          “คุณเอียนมาแล้ว” พรทิวาเอ่ยเสียงดัง คล้ายให้สัญญาณระฆังกับสองสาวที่กำลังปะทะกันทางสายตา ไม่รู้คิดผิดหรือคิดถูกที่เชิญคนินมาร่วมงานเลี้ยง แต่ตอนเชิญคนินลงมาร่วมงานเธอไม่รู้ว่าปาริฉัตรอยู่ที่นี่ ไม่เช่นนั้นคงไม่เชิญ และคนส่งข่าวให้ปาริฉัตรรู้คงเป็นหนึ่งในทีมงานที่เธอจ้างมาถ่ายแบบครั้งนี้ เพราะมีบางคนไม่ชอบเพ็ญจันทร์ แต่ในฐานะเจ้าของบริษัท พรทิวาไม่สามารถตัดคนมีความสามารถออกไปเพียงเพราะพวกเขาไม่ถูกกัน และตลอดเวลาที่ทำงาน ทุกคนทำอย่างมืออาชีพ ไม่หาเรื่องว่ากระทบเหน็บแหนม จนงานเสร็จนี่ละ โต๊ะอาหารกลางงานเลี้ยงจึงคล้ายกับเป็นสนามมวย

          เพ็ญจันทร์หันมองทางที่พรทิวาก้าวเดินไปยังแขก ซึ่งคาดว่าคงสำคัญที่สุดในงานเลี้ยงนี้ เจ้าของนิตยสารอินไซด์ถึงเดินไปต้อนรับ ก่อนจะเบิกตากว้าง ยามเห็นภาพชายหนุ่มรูปร่างสูงบึกบึน สวมกางเกงสีดำขาสั้นกับเสื้อฮาวายลายต้นมะพร้าวเดินตรงมายังโต๊ะที่เธอนั่ง

          “นี่คือคุณเอียน หรืออิวานอฟ คาริน เจ้าของโรงแรมคีรีมันตราแห่งนี้ค่ะทุกคน” พรทิวาเอ่ยแนะนำ

“สวัสดีครับทุกคน” อิวานอฟเอ่ยทักทายเป็นภาษาไทย ซึ่งขัดกับดวงตาสีเขียว ผมสีน้ำตาลเข้ม

พออิวานอฟนั่งเก้าอี้ข้างพรทิวาเรียบร้อย บรรณาธิการนิตยสารอินไซด์เอ่ยแนะนำทีมงานทุกคน เริ่มตั้งแต่นางแบบสาวที่จำใจยื่นมือไปสัมผัสฝ่ามือหนาที่ยื่นมาตรงหน้า เธอไม่มีทางเลี่ยงเช่นที่เลี่ยงกับปิติพงษ์ เพราะอิวานอฟ คารินเป็นคนต่างชาติ นางแบบสาวยอมรับในฝีมือการแสดงของฝ่ายชาย เขาทำเหมือนไม่รู้จักเธอกับแขไขได้อย่างแนบเนียน เอ่ยทักทายคล้ายกับเพิ่งได้เจอกันครั้งแรก และเพื่อนรักของเธอก็เล่นตามเกมเขา ด้วยการยื่นมือให้จับแล้วเอ่ยแนะนำตัวว่าเป็นคนดูแลเพ็ญจันทร์
*****************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #27 Juree (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 15:15

  เเริ่มสนุกแล้ว

  #27
  0