บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 25 : เพราะสวยเลยโดนรุม 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,300
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  1 ธ.ค. 61สองสาวก้าวออกจากห้อง ไปยังสวนหย่อมจัดงาน แขไขเอ่ยทักปิติพงษ์เมื่อพรทิวาแนะนำว่าเป็นเพื่อน และชายหนุ่มเป็นเลขาส่วนตัวของเจ้าของคีรีมันตรา พอได้ยินเช่นนั้นเพ็ญจันทร์ยกมือสวัสดีอย่างอ่อนน้อม มองผ่านฝ่ามือที่ยื่นมาคล้ายจะทักทายในธรรมเนียมชาติตะวันตก นางแบบสาวโดนหลอกจับมือด้วยวิธีนี้มาบ่อยจึงรู้ทัน เล่นเอาคนกะล่อนหดมือกลับพร้อมกรอกตามองพรทิวาอย่างอยากรู้ แต่บรรณาธิการสาวแค่ยิ้มสะใจเท่านั้น แม้ภายนอกเพ็ญจันทร์จะสวยเซ็กซี่เย้ายวนชวนหลงใหล และดูง่ายเพราะแต่งตัวโป๊เป็นประจำ แต่ความจริงแล้วการแต่งกายเป็นแค่ภาพที่สร้างขึ้นเพื่อให้เพ็ญจันทร์สมฉายา นางแบบเซ็กซี่แห่งปี เท่านั้น

พอทักทายเลขาเจ้าของโรงแรมเรียบร้อย เพ็ญจันทร์เอ่ยขอตัวไปนั่งโต๊ะอื่น ไม่ชอบนั่งร่วมโต๊ะวีไอพีที่มีแขกระดับสูง เพราะมักจะโดนมองราวอยากกลืนกินจากคนพวกนั้นที่คิดว่ารวยแล้วเธอจะถลาเข้าสู่อ้อมกอดแลกกับเศษเงินของพวกเขา แต่แทนที่หญิงสาวจะได้หลบไปนั่งมุมสบายๆ กับแขไข กลับถูกพรทิวาพูดกดดัน บังคับให้นั่งร่วมโต๊ะวีไอพี และทำให้แขไขต้องนั่งด้วย

แขไขเหลือบมองไปทางปิติพงษ์สองสามครั้ง พอมั่นใจว่าใช่ก็แอบยิ้มกริ่ม พญาอินทรีย์นี่ช่างร้ายไม่หยอก ทีนี้ก็รอดูว่าพวกนกกาทั้งหลายที่เหลือบมองมาทางโต๊ะวีไอพีจะพูดเล่าอะไรกันลับหลัง และจากที่สังเกตุท่านั่งป้องปากก็รู้ว่ากำลังเม้าส์เต็มที่ โดยเฉพาะรัชดา ช่างผมคู่ใจของนางเอกดังตรีชฎา ที่มาทำหน้าที่ช่างผมให้นางแบบอีกคนที่จะเดินทางมาพรุ่งนี้

 

        คนิน เดินออกจากห้องพักด้วยสีหน้าบึ้งตึง นั่นเพราะคู่หมั้นอย่างปาริฉัตรเดินมาเคาะห้องตอนที่เขากำลังแต่งตัวเตรียมลงไปร่วมงานเลี้ยงปาร์ตี้ของนิตยสารอินไซด์ ความหวังที่จะได้ใกล้ชิดนางแบบสาวสลายหายเพียงแค่เห็นหน้าปาริฉัตรกับศิริพร เขาไม่รู้หรอกว่าสองสาวนั่นรู้ได้อย่างไรว่าเขาอยู่ที่นี่แต่คงมีใครสักคนในทีมงานอินไซด์ส่งข่าวหาคู่หมั้นเขา และมันเป็นเช่นนี้มาตลอด ราวกับว่าในวงการมายานี้มีใครหลายคนไม่ชอบเพ็ญจันทร์ ถึงได้ส่งข่าวรายงานคู่หมั้นเขาจนปาริฉัตรตามไปวีนเหวี่ยงหาเรื่องนางแบบเซ็กซี่ทุกงานที่เขาปรากฎตัว ทั้งต่อหน้าและลับหลังเขา จนนักข่าวเขียนละเลงป้ายสีใส่เพ็ญจันทร์มากมาย แต่เขาก็เห็นแก่ตัวเกินกว่าจะยอมนั่งแถลงข่าวปกป้องเพ็ญจันทร์ว่าสิ่งที่นักข่าวเขียนนั้นมันไม่เป็นความจริงสักนิด เขาต่างหากคนตามตื้อเพ็ญจันทร์ที่เอาแต่หนีหน้า

หัวใจเขาหลงใหลเพียงนางแบบสาว ตั้งแต่ได้พูดคุยและรู้จักตัวตนของเพ็ญจันทร์ ความน่ารักสดใสของเธอทำให้เขาตกหลุมรักได้อย่างดาย หลงลืมแม้กระทั่งคู่หมั้นที่เรียนอยู่อังกฤษ เดินหน้าจีบเพ็ญจันทร์จริงจังและหวังจะถอนหมั้นกับปาริฉัตรเมื่อเพ็ญจันทร์รับรัก แต่สิ่งที่เขาหวังจบสิ้นเมื่อมีใครบางคนส่งข่าวบอกปาริฉัตรเสียก่อน รักที่เกือบจะเอื้อมถึงจึงหลุดลอย แต่หัวใจเขาไม่หยุดรัก เพียรพยายามตามติดเพื่อวิงวอนให้เพ็ญจันทร์รอคอยวันที่เขาสะสางปัญหากับปาริฉัตรจบ แต่เหมือนสิ่งที่เขาคิดจะไม่ใช่สิ่งที่เพ็ญจันทร์ต้องการ หญิงสาวหนีทุกครั้งที่เขาพบเจอ จนบางครั้งก็เผลอทำเรื่องไม่สมควร หักหาญน้ำใจหญิงสาวอย่างเช่นที่ทำไปเมื่อวาน

          “เห็นหน้าคู่หมั้นแล้วยิ้มไม่ออกเลยหรือคะ” ปาริฉัตรว่าจะไม่เหน็บเขาแล้วเชียว แต่ตลอดทางที่เดินจากห้องพักมาถึงลานกว้างด้านข้างโรงแรม สีหน้าของคนินไม่แปรเปลี่ยนจากบึ้งตึงเป็นยิ้มแย้มเลย เวลาเจอหน้าเธอคนินทำสีหน้าคล้ายเบื่อหน่าย เอือมระอา ทั้งที่เธอคือคู่หมั้นของเขา

          “อย่าหาเรื่องเลยปลา” คนินพยายามบอกตัวเองให้นิ่งอย่าเกรี้ยวกราดใส่คู่หมั้น แต่เสียงที่เอ่ยออกไปนั้นดูแข็งและกดต่ำจนคนฟังยื่นมือกระชากแขนเขาให้หยุดเดิน

          “หาเรื่องรึคะ คนอย่างปลาที่นะคะ หาเรื่องคุณ ถ้าปลาคิดจะหาเรื่องคุณจริง ปลาชวนคุณทะเลาะตั้งแต่เจอหน้าแล้วค่ะ อย่าคิดว่าปลารู้ไม่ทันนะคะ ว่าคุณมาที่นี่ทำไม” ปาริฉัตรสวนกลับเสียงเรียบ แต่เน้นหนักทุกวลี

          “แล้วผมทำอะไรผิด” เขาถามเหมือนไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด

          “หึหึ จะต้องให้ปลาพูดออกมาอีกหรือคะ ปลารู้ว่าคุณรู้ ฟังไว้นะคะ ปลาพยายามไม่สนใจสิ่งที่คุณทำ จะคิดเสียว่าเรายังไม่ได้แต่งงานกัน คุณมีสิทธิ์นอกลู่นอกทางได้...บ้าง เป็นครั้งคราว” เธอไม่ได้ใจดีมีเมตตาขนาดปล่อยให้คู่หมั้นเริงสวาทกับสาวอื่นได้หรอก แต่ที่พูดไปเพื่อให้คนินคิดว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงร้ายกาจหึงจนเกินงาม เพราะคิดจะจัดการผู้หญิงไม่ใช่จัดการคู่หมั้นตัวเอง เธอไม่มีวันเสียคนินให้สาวคนไหน

          “ยายปลาดีกับคุณขนาดนี้ คุณก็ควรรู้นะคะ ว่าควรทำตัวอย่างไร” ไม่ใช่เสียงของปาริฉัตร แต่เป็นเพื่อสนิทอย่างศิริพรที่เอ่ยกับคนิน

          ชายหนุ่มหันมองแล้วขึงตาใส่ ศิริพรตามติดปาริฉัตรไปทุกที่ และไม่เคยสนใจว่าบางเวลาคนินต้องการอยู่กับปาริฉัตรสองต่อสอง และคู่หมั้นของเขาก็ไม่เคยบอกให้เพื่อนสนิทอยู่ในจุดที่ควรอยู่ ปล่อยให้จุ้นจ้านจนบางครั้งเขาก็เบื่อหน้าศิริพร แต่พอพูดคู่หมั้นก็โวยวายต่อว่าเขา นั่นเพราะศิริพรเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของปาริฉัตร ซึ่งเขาก็เคยคิดสงสัย ปาริฉัตรไม่ใช่คนนิสัยเลวร้ายขนาดเพื่อนไม่คบ แต่ทำไมถึงมีเพียงศิริพรเป็นเพื่อน

          “ผมว่าคุณเองก็ควรรู้ตัวนะ ว่าควรทำตัวอย่างไร ในฐานะที่เป็นเพียงเพื่อนคู่หมั้น” ชายหนุ่มเกินจะอดกลั้นเอ่ยสวนเสียงเข้มแล้วเดินหนีเข้าไปในงาน

          ทำให้ปาริฉัตรกับศิริพรรีบสาวเท้าก้าว ก่อนจะหยุดชะงักยามเห็นว่าใครนั่งอยู่ตรงโต๊ะที่คนินเดินตรงไป

          “อ้าวคุณเคี้ยงเชิญค่ะ สวัสดีค่ะคุณปลา” พรทิวาเอ่ยเชื้อเชิญฝ่ายชาย พอมองข้ามไหล่เขาไปก็เอ่ยทักทายคู่หมั้นของคนิน ซึ่งรู้จักพอประมาณผ่านการใช้บริการเสื้อผ้าแบรนด์พีพีเดรส เสื้อผ้าแนวเรียบหรูดูดี แต่ราคาค่อนข้างเกินเอื้อมถึงสำหรับสาวออฟฟิศ

          “สวัสดีค่ะคุณทิวา นี่ศิริพร เพื่อนของปลาเอง เจ้าของชาร์มมิ่งจิวเวอรี่ค่ะ” ปาริฉัตรเอ่ยแนะนำเพื่อนเมื่อหลายคนมองศิริพรอย่างสงสัย

          “อ้อ...คุณนี่เอง เคยเห็นแต่ผลงาน เพิ่งได้เจอเจ้าของแบรนด์ตัวจริงก็วันนี้เอง ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ เชิญนั่งเลยค่ะ” พรทิวายิ้มแย้มทักทายศิริพร แล้วผายมือเชิญทุกคนนั่ง

          คนินเดินตรงไปยังเก้าอี้ที่ว่างข้างเพ็ญจันทร์ แต่โดนปาริฉัตรดึงแขนให้เดินเลยไปนั่งตรงข้างชายหนุ่มแปลกหน้า แต่คล้ายกับว่าเคยเห็นหน้ามาก่อน

          “นั่นคุณปิติพงษ์ค่ะ เลขาของคุณเอียน” พรทิวาแนะนำเมื่อคนินนั่งลงข้างปิติพงษ์ มีปาริฉัตรกับศิริพรนั่งข้าง

          “ยินดีที่ได้รู้จักครับ” ปิติพงษ์ยื่นมือให้สามคนนั้นจับทักทาย เพราะเขาชินกับธรรมเนียมต่างชาติมากกว่า เนื่องจากเจ้านายและลูกค้าส่วนใหญ่นิยมทักทายแบบนี้

          “มาอีกชุดแล้ว” นั่นคือเสียงของพรทิวา ที่เอ่ยขึ้นเมื่อหันไปเห็นพระเอกหน้าหล่อคู่ขวัญของตรีชฎาเดินลงมาพร้อมกับเพื่อนสนิท

          “นี่เพื่อนผมครับ นายบอม เจ้าของไคลแม็กซ์ผับ” เขมราชเอ่ยกับพรทิวา ซึ่งลุกยืนแล้วยิ้มกว้าง

          “เราเจอกันบ่อยใช่ไหมคะ” พรทิวาเอ่ยยิ้มๆ เธอมักพาลูกน้องหรือเพื่อนๆ ไปที่ไคลแม็กซ์ผับเมื่อมีงานเลี้ยงฉลอง เนื่องจากผับแห่งนั้นค่อนข้างเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย นักท่องราตรีส่วนมากเป็นไฮโซหรือเซเลบ ดารา จึงไม่ต้องคอยระแวงว่าจะมีใครวิ่งเข้ามากรีดร้องแล้วขอลายเซ็นต์ดาราที่พาไปด้วย จนไม่มีเวลาได้พักผ่อนส่วนตัว

          “ใช่ครับ ขอบคุณที่ไปใช้บริการนะครับ” ปีเตอร์เอ่ยแล้วมองมาทางนางแบบสาวที่นั่งยิ้มแจ่มใส พร้อมเอ่ยถาม

          “ว่าไงจันทร์ หายตกใจแล้วใช่ไหม” ปีเตอร์อยากจะตามไปดูแลเพ็ญจันทร์ถึงห้องพัก แต่แขไขกีดกันทุกอย่าง พูดใส่หน้าจนเขาเริ่มจะชังน้ำหน้าคนดูแลเพ็ญจันทร์

          “ค่ะ มีแขอยู่ จันทร์ปลอดภัยแน่นอนค่ะ” นางแบบตอบแล้วเอ่ยยกยอเพื่อนไปด้วย เนื่องจากรู้ว่าปีเตอร์มักไม่ค่อยลงรอยกับแขไข

          “เหรอ ตัวเท่าลูกหมาแบบนั้นจะช่วยอะไรเราได้” ชายหนุ่มเอ่ยแซะ แล้วนั่งลงข้างเพ็ญจันทร์ ขณะที่เขมราชเดินไปทักทายทีมงาน เพราะชายหนุ่มเพิ่งมาถึงภูเก็ต และหากว่าไม่ติดถ่ายละครกับตรีชฎา เขาคงมาภูเก็ตพร้อมเพ็ญจันทร์ เพราะใครบางคนอยากอยู่ชิดใกล้หลานรหัสที่ยังคิดไม่ตกว่าจะสารภาพรักดีไหม

          และคนที่โดนปีเตอร์เอ่ยแซะก็ได้ยินเต็มสองหู แม้อีกฝ่ายจะพูดแผ่วเบา

          “อย่างน้อยก็ช่วยไม่ให้จันทร์โดนพวกคิดไม่ซื่อจีบได้แล้วกัน” แขไขเอ่ยลอยๆ แล้วหยิบแก้วไวน์ขึ้นจิบ พอรู้สึกว่าถูกมองก็หันไปจ้องตาคนมอง**********************************ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านค่า  พยายามจะเร่งปั่นให้จบ แต่ไม่จบสักที 

ใครรอรูปเล่มใจเย็นนะคะ  ต้นฉบับยังไม่จบ ส่งไปก็ไม่รู้ผ่านไหม รอก่อนค่า 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #26 Amm (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 21:36

  อ่านอยู่นะคะ แต่ไม่ได้เม้นท์ นานๆเมนท์ทีเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ค่ะ

  #26
  0