บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 23 : ขอโทษที่เผลอตวาด 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,331
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  28 พ.ย. 61

“ผัวไม่ใช่ฝรั่ง” แขไขบ่นงึมงำเบาๆ

“ว่าอะไรของเธอ ดูแลจันทร์ไม่ดีแล้วยังเฟอะฟะ” ปีเตอร์หันมาเล่นงานคนดูแลเพ็ญจันทร์

“หึ่ม!” แขไขกระทืบเท้ากับผืนทราย จ้องหน้าคนพูดราวอยากชกปาก

เพ็ญจันทร์เห็นแล้วไม่สบายใจ “พี่บอมปล่อยจันทร์ลงยืนเถอะค่ะ ถ้าพี่อุ้มจันทร์ไปแบบนี้...กลัวจันทร์เป็นข่าว”

“แต่ว่า...” ปีเตอร์เป็นห่วงไม่อยากให้เพ็ญจันทร์เดิน ดูท่าทางเธอเหนื่อยล้าและสั่นเหมือนหวาดกลัวอะไรสักอย่าง

“จันทร์ขอร้อง ถ้ามีข่าว แขกับจันทร์จะเดือดร้อน พี่รัชคาดโทษไว้ด้วย” พอหญิงสาวเอ่ยท้วงหลายประโยคเข้า ปีเตอร์ก็ยอมปล่อยให้เพ็ญจันทร์ยืน แขไขรีบเข้ามาประคองเพื่อนรักไว้ แล้วจ้องหน้าปีเตอร์อย่างโมโห

“พี่จะคุยกับผู้จัดการของจันทร์ ให้เปลี่ยนคนดูแล”

“คุณมีสิทธิ์อะไรมายุ่งกับจันทร์ ดาราในสังกัดของพี่รัช” แขไขเอ่ยถาม

“ผมเป็นรุ่นพี่ของจันทร์ ไม่อยากให้รุ่นน้องได้คนดูแลแบบนี้”

อ้อ...นี่คิดว่าเธอเป็นแค่คนดูแลเพ็ญจันทร์สินะ หารู้ไม่ว่าเธอนี่คบกับเพ็ญจันทร์มาตั้งแต่อนุบาล

“เหรอคะ ฟังดูน่าเชื่อถือนะคะ อยากดูแลรุ่นน้อง ไปเถอะจันทร์” แขไขเบ้ปากแสยะยิ้มแล้วประคองเพื่อนรักกลับห้องพัก

บอกเลยว่าเส้นทางที่ปีเตอร์วาดฝันไว้นั้นสะดุดแน่นอน แขไขเกลียดน้ำหน้าเขา และอย่าหวังว่าจะได้สมหวังกับเพ็ญจันทร์เลย ว่าเธอเป็นคนแคระ ทั้งที่อิวานอฟชมว่าเธอสูงกำลังดี ทีนี้ก็รอดูแล้วกันว่าคนแคระจะขวางเขาได้แค่ไหน

พอเพ็ญจันทร์เดินไปกับแขไข ปีเตอร์หันมาทางอิวานอฟ ที่ปรับแววตาแทบไม่ทัน

“คุณเอียนรู้จักสองคนนั้นด้วยหรือครับ”

“อ้อ เปล่าหรอกครับ ผมลงตรวจงาน และบังเอิญเห็นผู้หญิงคนนั้นจะล้ม เลยเข้ามาช่วย แต่คุณบอมอุ้มเธอไว้ก่อน” เขาเอ่ยเสียงเรียบ

อีกหนึ่งข้อมูลใหม่ เพ็ญจันทร์เป็นรุ่นน้องของปีเตอร์

“อ้อครับ ผมเป็นปู่รหัสของจันทร์...อือ...คือว่าระบบการศึกษาไทยเวลาเรียนมหาวิทยาลัย จะมีสายรหัสรุ่นพี่รุ่นน้องไว้ดูแลกันตอนเรียนครับ” ปีเตอร์เอ่ยอธิบายเมื่อเห็นอิวานอฟทำหน้าสงสัย

“ครับ หลานรหัสคุณบอมเป็นนางแบบหรือครับ” คนอยากรู้เรื่องราวแอบถาม

“ใช่ครับ จันทร์เคยประกวดนางแบบก่อนจะเริ่มเข้าสู่วงการ ที่จริงผมก็อยากห้ามไม่ให้จันทร์ทำงานแบบนี้ แต่ว่า...เธอมีภาระทางบ้านเลยต้องทำครับ จริงๆ แล้วจันทร์เป็นคนดีครับ สดใสร่าเริง ไม่เหมือนข่าวฉาวตามหน้าหนังสือพิมพ์ที่เขียนใส่ความกันไปเรื่อย” ปีเตอร์ปกป้องรุ่นน้องเต็มที่

“ดูคุณบอมจะเอ็นดูรุ่นน้องเป็นพิเศษนะครับ” เจ้าของคีรีมันตราแกล้งถาม แอบยิ้มเจ้าเล่ห์คล้ายหยอกเหย้า

“เอ่อ...แววตาผมบอกแบบนั้นหรือครับ” เขายิ้มเขิน ช่างขัดกับบุคลิกแบดบอย เจ้าของผับที่มีสาวข้างกายมากมาย

“ครับ” อิวานอฟพยักหน้า แล้วเบนสายตามองไปทางทะเล ในข้อมูลที่ปิติพงษ์ส่งมาให้เขาไม่มีรายงานเรื่องเพ็ญจันทร์กับปีเตอร์

“ก็...นิดหนึ่งครับ คุณเอียนก็เห็นว่าจันทร์สวยแค่ไหน” ปีเตอร์ไม่กล้าตอบตรงๆ ว่าแอบรักมาหลายปี เพราะว่า

“แล้วอย่างนี้คุณกรไม่ว่าหรือครับ”

นั่นละ สิ่งที่ทำให้ปีเตอร์ไม่กล้าพูดออกไปตรงๆ เพราะอิวานอฟเคยเจอกับกรกวี ตอนไปประชุมที่อังกฤษ ตอนนั้นอิวานอฟไปในนามตัวแทนของโกลพรอมกรุ๊ป ขณะที่ปีเตอร์ไปแทนบิดาซึ่งนำเข้าสารหล่อลื่นเครื่องยนต์จากบริษัทโกลพรอมกรุ๊ป หลังจากประชุมเสร็จ อิวานอฟพากลุ่มลูกค้าไปเลี้ยงขอบคุณ ซึ่งกรกวีมาดักรอเขาที่หน้าห้องประชุม ชายหนุ่มจึงต้องพากรกวีไปรับประทานอาหารมื้อค่ำด้วย ขณะที่อิวานอฟควงไปกับนางแบบสาวของแองเจิ้ล นาถลัดดานางแบบสาวลูกครึ่งไทย-รัสเซีย กรกวีแนะนำตัวเองว่าเป็นคู่หมั้นของปีเตอร์ซึ่งผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวจับจ้องไว้ตั้งแต่เด็ก

“เรื่องหมั้นระหว่างผมกับกร เป็นความต้องการของผู้ใหญ่ครับ ” ปีเตอร์เอ่ยอธิบาย คล้ายจะบอกอ้อมๆ ว่าไม่ได้เต็มใจหมั้นกับกรกวี

“เหรอครับ” อิวานอฟได้แต่ส่ายหน้า “ตอนหกโมงเย็นผมเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เชิญร่วมงานด้วยนะครับ”

“ครับ คุณติพูดอยู่เหมือนกัน”

อิวานอฟพยักหน้าแล้วเอ่ยขอตัว ก้าวตรงไปยังห้องพักด้านบน และเพียงแค่บานประตูปิดลง กำปั้นหนาก็ทุบเข้ากับพนังห้องดังปัง

“เสน่ห์แรงจริงๆ” เสียงห้วนจัดเอ่ยขึ้น แล้วก้าวไปนั่งตรงโซฟาตัวยาว

สายตายามกรกวีมองปีเตอร์ แสดงออกถึงความรัก ความหวง ถ้าผู้หญิงคนนั้นรู้ว่าปีเตอร์มาตามจีบเพ็ญจันทร์ อะไรจะเกิดขึ้น และหากกรกวีรู้แล้ว เธอจะเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยหรือไม่

“ทำไมพี่ต้องมาพัวพันกับเธอด้วยนะแม่นางแบบสุดฮอต” อิวานอฟบ่นแล้วหลับตาลง

ชายหนุ่มพยายามหนีห่างสาวในวงการ ปฏิเสธสายตาเว้าวอนของนางเอก นางแบบระดับอินเตอร์ที่พบเจอบ่อยตามงานเลี้ยงสังสรรค์ สมัยทำงานเป็นผู้ดูแลโกลพรอมกรุ๊ปแทนลุงโบริส อิวานอฟไม่ได้เข้าข้างตัวเอง หน้าคมเข้มของเขานั้นหล่อเหลาไม่ด้อยกว่าชายใด สาวๆ จึงมักชม้ายชายตาให้ แต่เพราะเคยเจ็บกับวาเรีย ชายหนุ่มจึงตั้งปฏิญาณจะไม่คบสาวสวยในโลกมายาอีก แต่สุดท้าย สวรรค์ก็ยังบันดาลให้เขาต้องข้องเกี่ยวกับนางแบบ แถมเป็นการเกี่ยวข้องแบบที่ทำให้เขารู้สึกผิดอย่างหนัก จนต้องตามช่วยเหลือ แต่แค่อยากช่วยเหลือจริงหรือ ไม่ได้หลงใหลใบหน้าสวยคมดูตราตรึงนั่นใช่ไหม

 

หญิงสาวรูปร่างสูงโปร่ง สวมเดรสสั้นสีดำสนิทขับผิวขาวซีดให้ดูน่ามองขึ้น เหลือบดวงตากลมโตสีฟ้ากวาดไปรอบบริเวณสนามสุวรรณภูมิ เธอคือ อิรินา วลาเชสลาฟ น้องสาวสุดรักของนิโคไล วาลาเชสลาฟ ผู้บริหารบริษัทดานายเทคนิคัล บริษัทผลิตซอฟแวร์สัญชาติรัสเซีย วันนี้สองพี่น้องนัดกันมาเจอที่นี่เพื่อไปเยี่ยมเยือนเพื่อนรักที่โรงแรมคีรีมันตรารีสอร์ตแอนด์สปา

หลังประชุมร่วมคณะรัฐบาลของไทยเกี่ยวกับการลงทุนแถบภาคตะวันออก นิโคไลแยกตัวมาจากคณะนักธุรกิจจากรัสเซีย บอกกับทุกคนว่าจะอยู่เที่ยวต่อ แล้วซื้อทัวร์ท่องเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันระหว่างรอน้องสาวเดินทางกลับจากท่องเที่ยวฝรั่งเศส

“คิดถึงพี่นิคที่สุดเลย” อิรินาโผเข้าสวมกอดพี่ชาย

“แต่คงน้องกว่านายเอียน ไม่งั้นน้องคงไม่ยกเลิกทริปโมร็อกโค” คนพี่เอ่ยอย่างรู้ทัน ตารางพักผ่อนของอิรินาคือไปแฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์คนดังที่เธอชื่นชอบ ก่อนไปเที่ยวต่อที่โมร็อกโค แต่พอพี่ชายโทรไปบอกว่าจะไปหาอิวานอฟ ตารางพักผ่อนก็เปลี่ยนไปทันที

“โธ่...พี่นิค นาน่าไม่ได้เจอพี่เอียนตั้งหลายเดือนแล้วนะคะ ตั้งแต่ออกจากโกลพรอมกรุ๊ปพี่เอียนก็ห่างหายไปจากพวกเราเลย น้องคิดถึง” อิริน่าเอ่ยเสียงน่ารัก เธอสดใสร่าเริงจนเป็นขวัญใจคนทั้งบ้าน และสนิทกับเพื่อนพี่ชายอย่างอิวานอฟพอสมควร เพราะชายหนุ่มเอ็นดูราวกับว่าเธอคือน้องสาวของเขา เวลานิโคไลออกทริปล่องเรือกับอิวานอฟ อิรินามักตามไปเที่ยวด้วย ส่วนหนึ่งเพราะอยากเที่ยว อีกส่วนเพื่ออยู่ชิดใกล้หนุ่มนัยน์ตาสีเขียว

“มาเมืองไทยตั้งหลายเดือนแล้ว ไม่รู้นายเอียนติดบ่วงสาวไทยไปหรือยัง” นิโคโลเอ่ยลอยๆ

“ไม่หรอกค่ะ ถูกพี่วาเรียหักอกแบบนั้นคงเข็ดอีกนาน” อิรินาเอ่ยแย้งแล้วยิ้มหวานเมื่อพี่ชายวางมือบนศีรษะ ลูบเส้นผมสีน้ำตาลอ่อนระหว่างรถแล่นจากสนามบนสู่คีรีมันตรา

อิวานอฟ นิโคไล และวาเรีย เรียนโรงเรียนเดียวกัน เจ้าของดานายเทคนิคัลจึงเห็นความรักระหว่างอิวานอฟกับวาเรียตั้งแต่เริ่มต้นจนจบลง ท่ามกลางเสียงกรีดร้องด้วยความดีใจของอิรินา นิโคไลรู้ว่าน้องสาวแอบชอบอิวานอฟมานาน และเฝ้าสอนว่าอย่าแย่งความรักจากใคร อิรินาจึงปกปิดความรักของตัวเองไว้มิดชิด จนถึงวันที่วาเรียมีข่าวคบกับชายอื่นมากหน้าหลายตา ตอนแรกอิวานอฟไม่เชื่อว่าคนรักจะหักหลังเขาได้ แต่เมื่อได้เห็นกับตาตัวเองจึงตัดสัมพันธ์รักแบบไม่เหลือเยื่อใย และประกาศกร้าวว่าจะไม่คบกับสาวในวงการมายาอีก ทำให้อิรินาดีใจมาก คิดไปว่าตัวเองมีสิทธิ์เผยความรู้สึก แต่ทว่าอิวานอฟกลับย้ายมาอยู่เมืองไทยถาวร เพื่อดูแลธุรกิจโรงแรมที่ได้รับมรดกมาจากยายที่อิวานอฟไม่เคยเห็นหน้า

“ค่อยๆ เริ่มนะนาน่า พี่ไม่รู้เอียนเปิดใจรับรักครั้งใหม่ได้หรือยัง เพราะความรู้สึกกับวาเรียหยั่งรากลึกพอสมควร”

“ค่ะ นาน่าจะค่อยๆ แทรกตัวเข้าไปในหัวใจพี่เอียน” อิรินายิ้มกริ่มแล้ววางใบหน้าเรียวรีบนไหล่ของพี่ชาย

สองพี่น้องเดินไปยังประตูขาออกต่อ เหลือเวลาอีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็จะได้เวลาเดินทางไปภูเก็ต*************************************************

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #24 keftik (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 09:44

  แห้วตามเคยนาน่า

  #24
  0