บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 22 : ขอโทษที่เผลอตวาด 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,353
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  26 พ.ย. 61


       “เป็นอะไรจันทร์ทำไมถึงสั่นแบบนี้” แขไขรีบโอบกอดเพื่อนรัก มองดวงตาวาววับความตื่นตระหนกอย่างสงสาร หวั่นวิตกว่าอิวานอฟไปไม่ทันหรือเปล่า

แล้วชายหนุ่มที่เธอคิดถึงก็เดินออกมาหน้าตาบูดบึ้ง ตวัดตามองเพ็ญจันทร์เหมือนจะกรีดร่างอวบอิ่มให้เต็มไปด้วยรอยมีด

เกิดอะไรขึ้นนั่นคือสิ่งที่แขไขคิด

“ชอบนักใช่ไหม กับการถ่ายแบบโชว์เรือนร่างให้ผู้ชายหลงใหลจนตามไปปล้ำ” อิวานอฟถามหลังยืนจ้องหน้านางแบบสาวมาพักใหญ่

“ใช่!” พอเห็นเขามองอย่างเหยียดหยาม เพ็ญจันทร์ก็เชิดหน้ายโส สวนกลับแบบไม่หวั่นเกรง เธอหวังจะได้คำปลอบโยนจากเขา ไม่ใช่เสียงตวาดเหยียดหยามเช่นนี้

“มันน่านัก!” อิวานอฟครองหึ่ม เมื่อนางแบบสาวสวนด้วยคำพูดและท่าทาง ยืนกำมือแน่น

“ใจเย็นๆ นะคะ จันทร์ แกเป็นอะไร” แขไขถามเหมือนไม่รู้เรื่อง ปรายตามองไปทางห้องน้ำแต่คนินยังไม่เดินออกมา

“เกือบจะโดนไอ้คนินลากไปข่มขืนในห้องน้ำ” คำตอบนั้นดังมาจากอิวานอฟ ชายหนุ่มถอนใจแรงๆ พยายามระงับอารมณ์ร้อนรุ่มในอก วิตกไปสารพัดเมื่อเห็นคนินเดินตามเพ็ญจันทร์กับแขไขเข้าไปด้านใน พอเห็นแขไขก้าวออกมายิ่งหงุดหงิด เอ่ยต่อว่าแขไขไปสองสามประโยคก่อนจะรีบตามเข้าไปดู ทั้งที่รู้ว่านั่นเป็นห้องน้ำผู้หญิง

“เอ่อ...งานก็ถ่ายเสร็จแล้ว พี่ทิวาบอกไม่มีถ่ายซ่อม เรากลับห้องพักกันเถอะ” แขไขเอ่ยชวน บรรยากาศเริ่มคุกรุ่นน่ากลัว

“แข ฉันเปลี่ยนใจ ไม่อยากอยู่ภูเก็ตแล้ว เรากลับกรุงเทพวันนี้เลยได้ไหม” ใครจะว่าเธอขลาดเขลาก็ช่าง เวลานี้เธอขอหนีไปตั้งหลักก่อน สายตาต่อว่าของอิวานอฟมีผลต่อหัวใจเธอ ตอนนั้นคนินกอด เธอกลัวแทบหัวใจหยุดเต้น ก่อนจะดีใจเมื่อเห็นเขาโผล่เข้าไปช่วย แต่ใยเขาต้องด่าเสียดสีเธอด้วย เธอทำอะไรผิด

ใบหน้าเศร้าดูราวกำลังจะร้องไห้ของเพ็ญจันทร์ เรียกสติที่หลุดลอยเพราะความโกรธ

“คุณแข พาเพื่อนคุณไปที่ห้อง” อิวานอฟเอ่ยเสียงเรียบ

“เอ่อค่ะ” เวลานี้แขไขมีหน้าที่ฟังอิวานอฟ เพราะไม่อยากกลับกรุงเทพตอนนี้ หากกลับไป แล้วแผนการจับสามีให้เพื่อนรักจะทำยังไงต่อ ในเมื่องานหลักของอิวานอฟอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้

เพ็ญจันทร์อยากจะต่อต้าน แต่ทว่าขาเรียวแทบไม่มีแรงเดิน พอเดินมาได้สักก้าวสองก้าวก็ล้อมไปพร้อมกับแขไข

“จันทร์!” เสียงเรียกนั้นไม่ได้ดังมาจากอิวานอฟ แต่ชายคนที่เพิ่งก้าวลงบันไดเป็นคนเอ่ย ปีเตอร์เจอกับพรทิวาตรงลอบบี้ จึงพูดคุยทักทาย และได้รู้ว่าทีมงานถ่ายแบบปิดจ๊อบงานเรียบร้อย พอมองหาเพ็ญจันทร์ก็ไม่อยู่ในกลุ่มทีมงานที่ต่างแบกห้ามอุปกรณ์ต่างๆ ไปเก็บ จึงเดินลงมาหาเพ็ญจันทร์

ขาที่กำลังจะก้าวไปช่วยอุ้มนางแบบสาวหยุดชะงัก เมื่อเพ็ญจันทร์อยู่ในอ้อมแขนของปีเตอร์

“พี่บอม” เพ็ญจันทร์ร้องไห้เมื่อเห็นหน้ารุ่นพี่ที่เคารพและแสนดี

“จันทร์เป็นอะไร ทำไมหมดแรงแบบนี้” ปีเตอร์ถามอย่างห่วงใย มองกวาดตามเรือนร่างอวบอิ่ม ซึ่งสวมเสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น ใบหน้ายังตกแต่งเน้นขลับดวงตาให้ดูสวยเซ็กซี่น่ามอง

“จันทร์ไม่ได้เป็นอะไรค่ะ แค่เหนื่อย ปล่อยจันทร์ลงได้แล้ว ฉันขี้เกียจแก้ข่าวให้จันทร์” แขไขว่าแล้วปรายตามองปีเตอร์ที่เขามาแทรกคั่นกลาง หากว่าชายคนนี้ไม่เข้ามา อิวานอฟคงโผเข้ามากอดประคองทำคะแนนกับเพ็ญจันทร์แล้ว

“ดูแลจันทร์ยังไง ถึงเป็นแบบนี้” ปีเตอร์มองหญิงสาวร่างเล็กอย่างต่อว่า

“ก็ดูแลอย่างดี ทำไม มองหน้าฉันแบบนี้มีปัญหาอะไร” แขไขถามอย่างเอาเรื่อง อย่าคิดว่ารู้ไม่ทัน มองราวจะกลืนกินแบบนี้รึพี่ชาย เพ็ญจันทร์อาจจะหลงเชื่อว่าปีเตอร์ดูแลในฐานะพี่น้องร่วมคณะ แต่สำหรับเธอมองออกว่าไอ้ปู่รหัสคนนี้คิดไม่ซื่อกับรุ่นน้อง

“เปลี่ยนคนดูแลใหม่เถอะจันทร์ เอาคนแคระมาดูแล จะทำได้ดีรึ” เพราะไม่ค่อยถูกชะตากับแขไข ชายหนุ่มเจ้าของไคลแมคผับจึงเอ่ยเสียดสีจนคนมีปมเรื่องส่วนสูงเต้นเร่า

“หึ่ม แล้วเสาไฟอย่างคุณ ดูแลได้ดีงั้นสิ”

“แน่นอน จันทร์พักอยู่ห้องไหน เดี๋ยวพี่ไปส่ง” ปีเตอร์เอ่ยถาม มองเพียงใบหน้าสวยคม จึงไม่รู้ว่าเจ้าของคีรีมันตาจ้องแผ่นหลังเขา ดวงตาราวไฟที่พร้อมจะเผาให้ไหม้เกรียม แต่เพราะสนิทชิดเชื้อกับปีเตอร์ อิวานอฟจึงได้แต่เอ่ยว่า

“ถ้าไม่มีอะไรให้ผมช่วยแล้ว ขอตัวก่อนนะครับ”

ปีเตอร์หันมองด้านหลังเมื่อเสียงของอิวานอฟ

“อ้าวคุณเอียน ผมก็นึกว่าฝรั่งที่ไหนตามมาลวนลามจันทร์” ปีเตอร์ตีหน้าเหรอ เอ่ยขึ้นอย่างแปลกใจ เขาตวาดใส่แขไขก็เพราะคิดว่ายายผู้หญิงตัวเล็กไม่สามารถปกป้องเพ็ญจันทร์จากฝรั่งตัวโตได้ แต่ไม่คิดว่าฝรั่งคนนี้คือเจ้าของคีรีมันตรา

“ผัวไม่ใช่ฝรั่ง” แขไขบ่นงึมงำเบาๆ

“ว่าอะไรของเธอ ดูแลจันทร์ไม่ดีแล้วยังเฟอะฟะ” ปีเตอร์หันมาเล่นงานคนดูแลเพ็ญจันทร์****************************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #23 keftik (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 15:03

  เอ้าผัวเมียงอนกันแล้วเสร็จโจรสิทีนี้

  #23
  0