บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 20 : ใครกันแน่ที่ปฏิเสธความรับผิดชอบ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,447
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  22 พ.ย. 61

คุณต้องรับผิดชอบเพื่อนฉันแขไขเอ่ยขึ้น ไม่ยอมให้เพื่อนเสียตัวฟรีแน่นอน แม้ไม่รู้ว่าชายตรงหน้าเป็นใคร

ไม่ต้อง!คราวนี้เป็นฝ่ายเพ็ญจันทร์ที่แหวลั่น

ยายจันทร์!

แข เขาแค่บังเอิญผ่านเข้ามาในชีวิตฉัน เขาและฉันไม่ได้รู้จักกัน ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะอุบัติเหตุ ดังนั้น ให้มันจบแค่นี้พอหญิงสาวคิดตรึกตรองอย่างดีแล้ว

หึหึ นั่นละคือเพื่อนคุณอิวานอฟเอ่ยหลังจากนั่งฟังมานาน ขยับลุกเดินไปหยุดตรงประตูบานยาว มองทอดสายตาออกไปเห็นความมืดของราตรีกาล

คงกลัวว่าการมีสามีจะทำให้ชื่อเสียงในวงการสะดุด ตอนนี้กำลังโด่งดังเต็มที่ มีงานแทบทุกวัน ทั้งถ่ายแบบ งานละคร ถ้าผู้จัดการดันดีๆ ก็คงไปไกลถึงนิยอร์กน้ำเสียงเรียบนิ่ง แต่แฝงไปด้วยความเจ็บปวดเอ่ยขึ้น เหลือบมองเงาสะท้อนของสาวบนเตียงอย่างโมโห

มันก็ไม่เกี่ยวกับคุณ ฉันจะโด่งดังหรือไม่ เรื่องไปไกลถึงนิวยอร์ก เธอฝันไว้อยู่แล้ว และอภิรัชก็กำลังหาทางดัน

ก็คงไม่เกี่ยวหรอก ถ้าผมไม่เคยได้คุณ อิวานอฟเอ่ยกัดฟัน ก้าวตรงมายังร่างอวบอิ่มบนเตียง เกือบจะขย้ำไหล่คนดื้อแล้ว หากแขไขไม่ดึงมือเขาไว้ก่อน เพ็ญจันทร์ชอบยั่วให้เขาโมโหจริงๆ

ใจเย็นสิคุณ

จะให้ผมใจเย็นกับเพื่อนจอมดื้อของคุณรึไง ตกอยู่ในอันตรายขนาดนี้ยังพยายามจะหนีจากผม ทั้งที่ผมคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยเพื่อนคุณได้ แค่ป่าวประกาศออกไปว่าเพ็ญจันทร์คบอยู่กับผม ถามหน่อย ผู้หญิงคนไหนยังอยากจะมาสาดน้ำกรดราดหน้าอีกอิวานอฟระเบิดอารมณ์ใส่

ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาคิดอะไรอยู่ถึงได้พยายามสละตัวเองเป็นข่าวกับนางแบบสุดฮอต เพื่อกันไม่ให้ชายหนุ่มคนอื่นมายุ่งกับเพ็ญจันทร์

มันก็จริงนะจันทร์ แค่คบเอง พอเห็นท่าทางดุดันของฝ่ายชาย แขไขที่เอ่ยอย่างห้าวหาญมาตลอด ก็เริ่มเสียงอ่อย

แล้วคุณเป็นใคร โสดขนาดฉันไม่ซวยซ้ำงั้นสิ เธอถามประชด

ผมบอกแล้วไงว่าโสด

ไม่เชื่อเพ็ญจันทร์เถียง หน้าหล่อคมเข้มขนาดนี้ มีรึจะโสดบริสุทธิ์ ไอ้พวกโสดแต่ปาก เธอเจอมาเยอะแล้ว

ก็แล้วแต่คุณ คนินไปนั่งร่วมปาร์ตี้กับพรทิวาก่อนจะมาเคาะประตูห้องคุณ ป่านนี้คงมีคนส่งข่าวรายงานคู่หมั้นสุดสวยของคนิน พรุ่งนี้เดินไปไหนมาไหนก็ระวังตัวหน่อยแล้วกัน ผมไม่หน้าด้านไปตามเฝ้าเอ่ยจบ อิวานอฟก็ก้าวปึงปังออกจากห้องไป หงุดหงิดที่ความหวังดีของเขาถูกหญิงสาวปฏิเสธ

จันทร์!แขไขเดินมาโอบกอดเพื่อนรัก เข้าใจดีว่ามันยากจะยอมรับผู้ชายแปลกมาอยู่ในชีวิต แต่มันสายไปแล้วที่ถอยหลัง

ช่างมัน ก็แค่เยื่อบางๆ เสียแล้วก็รีแพร์ได้ คนกำลังเดือดดาลเอ่ยประชด

เขาก็หน้าตาหล่อดี ทำไมแกไม่จับทำผัวไปเลยวะ จะเสียตัวฟรีๆ ทำไม ได้ไม้กันหมาหน้าหล่อเลยนะแกแขไขแนะนำ

แกจะบ้าเหรอ ฉันรู้แค่ชื่อเขา จะให้ยอมรับเป็นสามีเลยได้ไง ตอนนี้แค่เสียตัว ถ้าแต่งงานแล้วเลิกกันฉันก็เป็นแม่ม่าย หรือแต่งไป วันดีคืนดี ไม่โดนไข้โป้งก็โดนนั่งยางละมั้ง หล่อขนาดนั้น ถ้าไม่มีผู้หญิงมาติดพันฉันไม่เชื่อ

เออจริง เขาหล่อจริงนั่นแหละ แกใจเย็นเนอะ อย่าเพิ่งร้อง นอนก่อนๆ พรุ่งนี้ต้องถ่ายแบบอีกแขไขหยุดเร้าหรือให้เพื่อนรำคาญรอให้อารมณ์เย็นกว่านี้ค่อยกล่อมใหม่

แต่พอเพ็ญจันทร์หลับ คนที่ส่างเมาก็ก้าวย่องมาหยิบไอแพดเปิดแล้วค้นหาชื่อ อิวานอฟ คาริน

 

อภิรัชตื่นขึ้นมาตอนตีสอง เพราะแขไขโทรไปหา บอกว่ามีเรื่องด่วนและร้ายแรงมากจะเล่าให้ฟัง ผู้จัดการร่างอวบนั่งฟังเรื่องราวทั้งหมดเงียบๆ แม้จะตกใจเมื่อรู้ว่ารุ่นน้องสุดรักพลาดท่าให้ชายหนุ่มที่ชื่ออิวานอฟ คาริน ก่อนจะทำใจได้เมื่อแขไขเล่าประวัติของเขาว่าร่ำรวยพอสมควร และเป็นเจ้าของโรงแรมคีรีมันตรารีสอร์ตแอนด์สปา ซึ่งทำให้แขไขคิดว่าเธอกับเพ็ญจันทร์ได้พักห้องหรูขนาดนี้ เพราะใครบางคนสั่งหรือไม่ และเขาปิดบังเพ็ญจันทร์เพื่ออะไร พิสูจน์รักแท้หรือเปล่า สาวร่างเล็กที่ชอบอ่านนิยายโรมานต์เริ่มจินตนาการไปไกล

แกต้องทำยังไงก็ได้ ให้จันทร์ตกร่องป่องชิ้นกับผู้ชายที่ชื่ออิวานอฟจบคำพูดของแขไข อภิรัชก็เอ่ยเสียงจริงจัง

ยายจันทร์ไม่ยอมนะสิพี่รัช ปฏิเสธเขา พยายามจะหนีเขา ทั้งที่ผู้ชายก็จะรับผิดชอบ

นังจันทร์มันสวยแต่ทิฐิเยอะ คงคิดว่าไม่ได้รักเลยไม่อยากให้รับผิดชอบ เพื่อนแกมันเชิดชูความรัก บ้าบอคอแตกมาแต่ไหนแต่ไหร่ เราต้องจับผู้ชายคนนั้นให้นังจันทร์ เสียแล้วก็ต้องจับทำผัวให้ได้ จะปล่อยให้หลุดมือไปได้ยังไง เป็นถึงเจ้าของโรงแรมหรูห้าดาว ลูกหลานประธานบริษัทผลิตน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย มันลดความอ้วนจนลืมกินโปรตีนหรือไง ถึงได้สมองฝ่อแบบนี้อภิรัชเอ่ยอย่างมีอารมณ์

ไอ้พวกผู้ชายที่มาติดพันมัน ก็หวังแค่ฟันแล้วทิ้งทั้งนั้น หรือบางคนก็แค่อยากเลี้ยงดูชั่วคราว ได้ผัวเป็นตัวเป็นตนแบบนี้มันยังจะวิ่งหนีอีก แกจัดการให้เรียบร้อยยายแข ไม่ต้องสนใจความคิดบ้าศักดิ์ศรีของนังจันทร์ผู้จัดการร่างอวบสั่งเสียงเฉียบขาด แทบอยากจะลงไปจัดการเอง แต่ติดที่หวันยิหวายังใหม่ ไม่สามารถปล่อยให้ทำงานคนเดียวได้

ตอนนี้คุณคินมาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ ด้วยพี่ แขไขรายงานอีกเรื่อง

อะไรนะ แหม...เจ้านี้ก็ไม่ยอมเลิก ขนาดมีคู่หมั้นเป็นตัวเป็นตนแบบนั้นแล้ว

ใช่ หนูกลัวว่ายายนั่นจะบุกมาที่นี่ วันก่อนหนูนัดไปกินข้าวกับจันทร์ บังเอิญเจอยายปลา ยายนั่นยังมาดักถามจันทร์ว่าเอาคู่หมั้นมันไปซ่อนไว้ไหน ทั้งที่จันทร์แอบไปบวชชี แม้เพ็ญจันทร์จะไม่บอกใครว่าหนึ่งอาทิตย์ที่ขออภิรัชพักงานนั้นไปทำอะไร แต่คนระดับแขไขสามารถสืบจนรู้

อือ...เอาอย่างนี้ รอดูว่าคุณอิวานอฟจะทำยังไงกับเรื่องนี้ ในเมื่อรู้ปัญหาทุกอย่างของจันทร์อยู่แล้วแผนพิสูจน์ใจผู้ชายคนนั้นก็มา

ได้สิพี่ หนูจะตามประกบจันทร์ไม่ห่าง เกิดเรื่องจะได้ช่วยทัน

แกแอบตามมองอย่าเพิ่งปรกฎตัว รอดูท่าทีของคุณเอียน อภิรัชสอนชั้นเชิงจับเหยื่อ สวยอวบอิ่มระดับเพ็ญจันทร์มีผู้ชายคนไหนมองแล้วก้าวผ่านได้บ้าง

ได้สิพี่

พอตัดสายจากอภิรัช แขไขก็ก้าวย่องกลับมาที่เตียง กำลังคิดว่าจะนอนที่นี่ หรือกลับไปนอนห้อง เผื่อมีใครบางคนอยากจะกลับมาเคลียร์ปัญหากับเพ็ญจันทร์ต่อ หลังเดินหน้าบึ้งตึงหนีไป

 

เรื่องที่แขไขกับอภิรัชกังวลนั้นกำลังจะเริ่มขึ้น เพราะเวลานี้ ปาริชาติยืนอยู่หลังทีมงาน เธออ้างว่ารู้จักกับพรทิวาการ์ดที่จ้างมาดูแลจึงปล่อยให้เดินเข้าไปนั่งตรงเก้าอี้ใต้ต้นมะพร้าว มองจ้องนางแบบสาวในชุดบิกินีสีดำนอนเลื้อยอยู่บนพื้นทรายชุ่มน้ำ ยอมรับว่าเพ็ญจันทร์หุ่นดีมาก อกเป็นอก เอวเป็นเอว เรียวขายาว ดูสง่าเมื่อสวมชุดราตรี และเซ็กซี่เร่าร้อนเมื่ออยู่ในชุดบิกินีเช่นนี้

เอาไงดีปลาคนเอ่ยถามคือศิริพร เพื่อนสนิทของปาริชาติทั้งสองคบกันตั้งแต่เรียนเกรดสิบเอ็ดที่อังกฤษ ก่อนที่ศิริพรจะมีปัญหาทางบ้าน ย้ายมาเรียนปริญญาตรีที่เมืองไทย แต่ทั้งสองก็ยังพูดคุยทักทายกันทุกวัน เพราะปาริชาติไม่ค่อยมีเพื่อน

รอดูว่าคินจะออกมาไหม

ศิริพรแสยะยิ้มแล้วมองกวาดเพื่อมองหาคนิน คู่หมั้นสุดหล่อของปาริชาติ

ศิดูคนนั้นระหว่างยืนดูการถ่ายแบบ สายตาของปราริชาติก็เห็นชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่ง สวมเสื้อโปโลสีดำ ยืนกอดอกมองไปยังริมชายหาด จึงชี้ให้เพื่อนรักดู

น่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หล่อดีนะ ศิริพรเอ่ยขึ้น 

หล่อมาก นี่ถ้าฉันไม่มีคู่หมั้นคงเดินไปแซะละ เธอสนไหมปาริชาติถาม

ไม่ดีกว่า ฉันไม่ชอบฝรั่ง

เออ ลืมไปว่าสเปกเธอแนวโอปป้า ปาริชาติเอ่ยแซวแล้วยิ้มขำ

ก็ชอบขาวๆ นี่หน่า ปลา นั่นคู่หมั้นหล่อน โผล่ออกมาแล้วแล้วสายตาที่มองไปทั่วก็เจอกับตัวปัญหาที่ทำให้เธอและปาริชาติต้องเดินทางด่วนมาภูเก็ต

คนินยืนอยู่ใต้ต้นมะพร้าว ห่างจากกองถ่ายไปไม่ไกลนัก

บางทีฉันก็คิดว่าเหนื่อยมากกับการไล่ตามคิน ฉันพยายามเลิกรักเขาหลายครั้งแล้ว แต่ทำไม่ได้สักที ปาริชาติเอ่ยอย่างเหนื่อยล้าเกือบปีแล้วที่เธอต้องวนเวียนอยู่กับการตามหาเรื่องเพ็ญจันทร์

อย่ายอมแพ้พวกนางแบบนมโตนั่นสิปลา เธอคู่ควรกับคินมากกว่าผู้หญิงคนนั้น ตอนนี้คินแค่กำลังหลงเสน่ห์นางแบบนั่น เธอต้องอดทนและกำจัดมารหัวใจไปซะศิริพรเอ่ยยุ

เรากลับเข้าไปด้านในก่อน คินเห็นเดี๋ยวเป็นเรื่องอีก ค่อยจัดการตอนพวกมันเผลอ แล้วสองเพื่อนรักก็ก้าวกลับไปที่ห้องพัก
**********************************************

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #22 keftik (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 15:22

  จะมาไม้ไหนนะเดี๋ยวเจอเฮียเอียนหรอก

  #22
  0