บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 19 : ใครกันแน่ที่ปฏิเสธความรับผิดชอบ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  20 พ.ย. 61
        อิวานอฟยักไหล่แล้วเดินตรงไปนั่งเก้าอี้ริมบานประตูซึ่งเปิดออกสู่สระว่ายน้ำส่วนตัว ขาข้างหนึ่งของเขาไขว้กัน วางมือเท้าพนักเก้าอี้แล้วเอียงหน้ามองมาทางจำเลยสุดเซ็กซี่ อยากรู้ว่าปกติเพ็ญจันทร์สวมชุดนอนแบบไหนกันแน่ระหว่าง กางเกงขายาวเสื้อแขนสั้นลายหมีพูห์ หรือเสื้อนอนผ้าไหมสายเดี่ยวกับกางเกงขาสั้นโชว์โคนขาขาวเนียนที่สวมใส่อยู่ตอนนี้

และเวลานี้เธอยังไม่รู้ตัวว่าแสงสว่างในห้อง ทำให้เขาเห็นเม็ดเล็กๆ เหนือก้อนเนื้ออวบอิ่ม ยิ่งอยู่ใต้ผ้าไหมนิ่มลื่น เม็ดนั่นยิ่งเด่นชัด

          แกจะยืนโชว์เขาอีกนานไหม เสียงแหวลั่นของแขไขทำให้เพ็ญจันทร์ได้สติ ก้มมองตัวเองแล้วกระโจนไปนั่งบนเตียงรีบดึงผ้าห่มมาคลุมตัว

          แขไขได้แต่ส่ายหน้า ก้าวลงจากเตียงแล้วเดินตรงไปหยุดตรงหน้าชายหนุ่ม โชคดีที่เธอไม่นิยมนอนโนบราเหมือนเพื่อนรัก เวลามีผู้ชายบุกมายามวิกาลเช่นนี้เลยพร้อมจัดการ

          เล่ามาค่ะ ว่าความจริงมันยังไงกันแน่ ฉันไม่เชื่อว่าคุณเป็นแค่คนที่เข้ามาช่วยเพื่อนฉัน ยายจันทร์ไม่เคยให้ผู้ชายคนไหนกอดแขไขกัดฟันถามอย่างดุดัน

          เธอเมาหลับไปอย่างที่เพ็ญจันทร์เข้าใจ แต่เพราะดื่มน้ำเข้าไปมาก จึงตื่นเพราะอยากเข้าห้องน้ำ แล้วต้องตกใจเมื่อเห็นเงาตะคุ่มตรงปลายเตียง เสียงซุบซิบนั่นยิ่งทำให้เธออยากรู้ หยิบโทรศัพท์ออกมากดอัดวีดีโอไว้ข่มขู่ให้เพื่อนรักเล่าความจริง

          ผมพร้อมพูดความจริง ถ้าเพื่อนคุณอนุญาต

ชายหนุ่มตอบด้วยท่าทางสบาย ไม่เคร่งเครียดหรือกังวล แอบปรายตามองไปยังสาวบนเตียง เห็นแล้วสงสารปนหงุดหงิด คนระดับอิวานอฟ คาริน หลานชายประธานบริษัทโกลพรอมกรุ๊ป แถมยังเป็นเจ้าของโรงแรมหรูระดับห้าดาวแห่งนี้ มันด้อยค่าขนาดนางแบบสาวจอมฉาวไม่อยากคบด้วยเลยรึ ถึงได้พยายามปกปิดขนาดนี้

แข เรื่องมันจบไปแล้ว เธออย่าขุดคุ้ยสิ เพ็ญจันทร์เอ่ยเสียงสั่น ใบหน้าส่ายไปมาเมื่อเพื่อนรักหันมอง

ถ้าเรื่องนั้นมันทำให้แกเสียประโยชน์ฉันต้องขุดคุ้ย เล่ามาค่ะใบหน้าบึ้งตึงหันมองอิวานอฟ

เรื่องมันก็...

หยุดน่ะ!

อิวานอฟเอ่ยไม่กี่ประโยค เพ็ญจันทร์ก็ตวาดห้าม

แกนั่นละ หยุด! ฉันต้องการรู้ความจริง อ้อ แล้วไม่ต้องกลัว ไม่ว่าเรื่องราวมันจะเลวร้ายสำหรับแกแค่ไหน ฉันก็พร้อมจะฟัง ไม่ใช่ฟังเพื่อซ้ำเติมแก แต่ฟังเพื่อหาทางช่วย อย่าลืมว่าแกเป็นเพื่อนรักของฉัน แขไขเอ่ยเสียงจริงจัง

เมื่อได้ยินประโยคนั้นของแขไข คนที่นั่งสั่นบนเตียงก้าวลงมาแบบไม่เขินอายว่าชายตรงหน้าจะเห็นเรือนร่างอวบอิ่ม โผเข้าสวมกอดเพื่อนรักแล้วยืนร้องไห้

ไม่ต้องกลัวจันทร์ แกมีฉันเคียงข้างเสมอ แกต้องผ่านมันไปได้ ไม่ว่าเรื่องราวจะเลวร้ายแค่ไหนเสียงสะอื้นค่อยๆ เบาลง

แขไขดันตัวเพื่อนรักไปยืนด้านหลัง เพื่อไม่ให้ชายตรงหน้าใช้สายตาลามเลียไปมากกว่านี้

ก่อนจะเล่าความจริง บอกก่อนว่าผมยินดีรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น สายตาขณะพูดจ้องตรงไปยังใบหน้าสวยคมเหนือศีรษะแขไข รู้สึกว่าความสูงเพียงหนึ่งร้อยห้าสิบเจ็ดของแขไขมีประโยชน์ก็ตรงนี้

เรื่องนั้นเอาไว้ให้เพื่อนฉันตัดสินใจทีหลัง เล่าความจริงมาก่อนค่ะ

อิวานอฟพยักหน้า แล้วเล่าตั้งแต่เขาไปเที่ยวพักผ่อนที่พัทยาพร้อมเพื่อนคนหนึ่ง โดยพักที่บ้านพักส่วนตัวของเพื่อนชาวรัสเซียที่ทำธุรกิจผับและรีสอร์ตที่นั่น หลังจากนั่งดื่มสักพัก เพื่อนที่พัทยาก็อาสาจะส่งสาวมาดูแลเขาที่ที่พัก แต่อิวานอฟปฏิเสธ แล้วขอตัวกลับที่พัก จนกระทั่งเกือบๆ เที่ยงคืน ประตูหน้าบ้านพักก็ถูกเคาะ พอชายหนุ่มเปิดออกไป หญิงสาวคนหนึ่งก็กระโจนเข้าหาเขา แล้วลวนลามกอดแนบชิด คล้ายสาวบริการเสิร์ฟความสุขบนเตียง ชายหนุ่มก็เลยคิดไปว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นสาวบริการที่เพื่อนส่งมาต้อนรับ แล้วก็จบเรื่องบนเตียงกันไป

ผู้หญิงคนนั้นคือจันทร์แขไขถามเสียงสั่น พยายามกลั้นน้ำตา แต่เรื่องราวมันน่ากลัวจนไม่อาจห้ามหยดน้ำ

จันทร์แกไปอยู่ที่นั่นได้ยังไง แขไขหันมาสวมกอดเพื่อนรักที่ยืนสั่น

ฉันโดนผู้ชายสองคนดักฉุดไปกรอกยา พยายามวิ่งหนี แต่ฉันไม่รู้ว่าไปอยู่ที่บ้านเขาได้ยังไง แข...ฉันอยากลืม

และประโยคสุดท้ายนั้นก็ทำให้ร่างที่นั่งนิ่งขยับลุกยืน ไม่รู้ทำไมถึงโกรธที่เพ็ญจันทร์บอกว่าอยากลืม ทั้งที่เขายังไม่อยากจะลืม

โอเค คุณนั่งลง จันทร์นั่งก่อนแขไขสั่งอิวานอฟ แล้วดันตัวเพื่อนสาวมานั่งเตียง

แต่มันไม่ใช่แค่เรื่องดักฉุดใช่ไหม

ตอนแรกเชื่อว่าเป็นแค่เรื่องดักฉุด จนกระทั่งได้ยินชายสองคนนั้นคุยกันว่ามาตามหาจันทร์ที่คอนโด และมันพูดว่าอีกพวกหนึ่งทำพลาดที่พัทยาอิวานอฟเล่า

แขไขเริ่มปวดหัว คิดวนไปว่าจะจัดการอย่างไร แต่ไม่ยอมให้เพื่อนรักเสียตัวฟรีแน่

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แล้วจันทร์ ฉันต้องบอกพี่รัช

แข แต่พวกเราไม่มีหลักฐาน ฉันไม่เห็นหน้าผู้ชายสองคนนั้นด้วย

เชื่อเถอะว่า เดี๋ยวพวกมันต้องลงมือกับแกอีกแน่ ตามไปถึงคอนโดได้ก็ต้องตามมาถึงที่นี่ได้เหมือนกัน

แต่ถ้าพี่รัชรู้ ก็ต้องแจ้งความ แล้วคิดเหรอว่าคนอื่นจะเชื่อว่าฉันเป็นผู้ถูกกระทำ เดี๋ยวก็กล่าวหาว่าฉันแต่งตัวยั่ว ถ่ายแบบโชว์ จนผู้ชายเกิดอารมณ์ ถึงโดนแบบนั้น เอ่ยเสร็จ ก็ตวัดตามองหน้าอิวานอฟอย่างหมั่นไส้

แขไขฟังแล้วปวดหัว นี่ถ้าย้อนเวลาได้ จะบอกอภิรัชว่าไม่ต้องเอาเพ็ญจันทร์เข้าวงการ ให้หางานอย่างอื่นแทน

นึกย้อนไปถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัยปีสาม ตอนนั้นอภิรัชซึ่งเป็นรุ่นพี่แก่กว่าพวกเธอสามปี เริ่มบทบาทผู้จัดการดาราแล้ว แต่ไม่มีเด็กสวยๆ ในสังกัด จึงนัดพวกเธอไปพบเพื่อให้ช่วยหาเพื่อนสาวสวยๆ ไปประกวดไทยซุปเปอร์โมเดล แต่พอเห็นเพ็ญจันทร์ที่สวยเปล่งปลั่งกว่าตอนเรียนมัธยมต่างกันราวคนละคน อภิรัชเอ่ยวิงวอนขอร้องให้ช่วยไปประกวด ฝ่ายเพ็ญจันทร์ก็เห็นแก่รุ่นพี่ร่วมโรงเรียน ยอมไปประกวดเพราะคิดว่าไม่ได้สวยมากขนาดจะได้รางวัล แต่ทว่ากลับได้รางวัลอันดับหนึ่งมาครองและนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เพ็ญจันทร์ก้าวเข้าสู่งวงการ และด้วยหุ่นอวบอิ่มจึงได้แต่งานเซ็กซี่

คุณต้องรับผิดชอบเพื่อนฉันแขไขเอ่ยขึ้น ไม่ยอมให้เพื่อนเสียตัวฟรีแน่นอน แม้ไม่รู้ว่าชายตรงหน้าเป็นใคร

ไม่ต้อง!คราวนี้เป็นฝ่ายเพ็ญจันทร์ที่แหวลั่น

ยายจันทร์!

แข เขาแค่บังเอิญผ่านเข้ามาในชีวิตฉัน เขาและฉันไม่ได้รู้จักกัน ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะอุบัติเหตุ ดังนั้น ให้มันจบแค่นี้พอหญิงสาวคิดตรึกตรองอย่างดีแล้ว

หึหึ นั่นละคือเพื่อนคุณอิวานอฟเอ่ยหลังจากนั่งฟังมานาน ขยับลุกเดินไปหยุดตรงประตูบานยาว มองทอดสายตาออกไปเห็นความมืดของราตรีกาล
**********************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #21 Juree (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 11:53

  รออยู่นะ

  #21
  0
 2. #20 Emmy (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 21:43

  ยายจันทร์รับๆไปเหอะ ผู้ชายงานดีนะนั่น เล่นตัวมากเดี๋ยวให้พี่เอียนเทซะเลย

  #20
  0