บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 15 : การปกป้องจากคนแปลกหน้า 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,631
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  8 พ.ย. 61

ขณะที่แขไขกำลังแหวกว่ายอย่างสบายอารมณ์ ห้องฝั่งตรงข้ามก็กำลังเคร่งเครียด เพราะเพ็ญจันทร์อยากรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

ว่าไงคะแม้สับสนกับตัวตนของชายตรงหน้า แต่ไม่รู้ทำไมเธอถึงรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้เขา ชายหนุ่มที่โผล่เข้ามาในชีวิตแบบไม่ทันตั้งตัว เพ็ญจันทร์หันมองหน้าคมเข้ม จ้องแววตาสีเขียวนั่นอย่างตรึกตรอง ก่อนจะหันหลบยามพบสบความรู้สึกเอ็นดูที่ฉายชัด ร้อนแก้มแปลกๆ นี่คงเป็นครั้งแรกที่เธอหันหลบแววตาผู้ชาย หญิงกร้านโลกอย่างเธอไม่เคยถอยร่นให้แววตาชายใด

ไม่รู้หรอกว่าเรื่องราวมันเป็นมายังไง แต่คิดว่ามันแปลกๆ ตั้งแต่คืนนั้น ฟังจากที่จันทร์เล่า พี่ว่าเหมือนคนร้ายเตรียมตัวมาก่อน ไม่ใช่ว่าเจอจันทร์แล้วอยากจับไปทำเรื่องอย่างว่าอิวานอฟเปลี่ยนสรรพนามตัวเอง เอ่ยเสียงทุ้มนุ่มเลิกแกล้งยียวนหญิงสาว แค่นี้เพ็ญจันทร์ก็หวาดกลัวมากแล้ว

          จันทร์มีศัตรูที่ไหนหรือเปล่า ชายหนุ่มลองถาม

          เพ็ญจันทร์ฟังแล้วถอนใจยาว เดินไปหยุดตรงริมสระว่ายน้ำ แล้วย่อตัวนั่งเอาเท้าแช่น้ำ ทั้งที่ยังสวมกางเกงขายาวสีขาว

          มาก หลายคนด้วย ทั้งที่แสดงตัวและไม่แสดงตัวหญิงสาวบอก แววตาดูเศร้าและเจ็บปวด เธอไม่เคยสร้างศัตรูเหล่านั้นขึ้นมา แต่มันเกิดจากผู้ชายที่หลงใหลใคร่ได้ใกล้ชิดเธอพาเข้ามา

          ใครบ้าง

          คนรักของผู้ชายที่เข้ามาพัวพันกับจันทร์ และเป็นผู้ชายที่จันทร์ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวด้วยสักคน เข้ามาวุ่นวายสร้างเรื่องให้จันทร์ พอคนรักของพวกเขารู้เรื่อง ก็พาลมาหาเรื่องจันทร์ ส่วนพวกผู้ชายก็หนีหาย ทิ้งปัญหาให้จันทร์แก้ ทำให้จันทร์โดนด่า โดนเหยียดหยามสารพัด ทั้งที่จันทร์อยู่ของจันทร์เฉยๆเธอเอ่ยคล้ายตัดพ้อ

          มีใครเคยมาขู่ หรือดูแล้วน่าจะโกรธจนทำร้ายจันทร์ได้ถึงขนาดนี้ไหม เขาตะล่อมถาม ขณะที่ฝ่ายหญิงส่ายหน้า แล้วเอนตัวนอนกับพื้น มองท้องฟ้าสีครามด้านบน แล้วยกมือขึ้น

          อยากโบยบินไปที่ไหนสักที่ หญิงสาวเอ่ย ยิ้มเศร้าจนชายหนุ่มอยากกอดปลอบแต่กลัวหญิงสาวจะตกใจ สภาพเพ็ญจันทร์ตอนนี้เหมือนแก้วที่กำลังถูกหลอม หากยื่นมือแตะอาจแตกก่อนได้แก้วใบสวย

          โรงแรมนี้สวยจัง หญิงสาวเอ่ย หันมายิ้มให้อิวานอฟเพียงแวบแล้วมองท้องฟ้าต่อ ฟังเสียงลมพัดไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าเจ้าของโรงแรมนั่งอยู่ข้างๆ

อิวานอฟมองวิวทะเลเบื้องหน้าอย่างขบคิด ผู้หญิงคนนี้ภาพลักษณ์ดูแรง เกรี้ยวกราดเอาเรื่อง แต่แท้จริงแล้วค่อนข้างอ่อนแอ ดูแข็งกร้าวแต่ทว่าพร้อมจะเซล้มได้ตลอดเวลา

          ชีวิตจันทร์ตกอยู่ในความเสี่ยง คนร้ายเป็นพวกไหนก็ไม่รู้ จันทร์ว่าพี่ควรออกไปจากชีวิตฉันเสียตอนนี้ เดี๋ยวจะซวยไปด้วยเธอแนะนำแล้วหันมายิ้มกว้าง แต่แววตานั้นเศร้าจนอิวานอฟวางมือไล้แก้มเนียนก่อนจะยื่นหน้าเข้าไปใกล้ ขณะที่เพ็ญจันทร์หลับตาพริ้ม

          หญิงสาวดึงเรื่องคิดมากก่อนไปพัทยามาคิดอีกครั้ง หลังจากได้ยินผู้ชายพวกนั้นพูดที่คอนโด หลายสัปดาห์ก่อนไปทำงานที่นั่น เธอรู้สึกว่ามีใครเดินอยู่ด้านหลังแต่พอหันมองก็ไม่เจอใคร เวลาขับรถไปไหนก็เหมือนมีรถแล่นตาม หรือว่าคนร้ายจะตามดูเธอมานานแล้ว และสบโอกาสตอนไปพัทยา แล้วใครกันที่คิดจะทำร้ายเธอ สุรีรัตน์ ปาริฉัตร หรือมีมากกว่านี้

          ก็พัวพันไปแล้ว เสี่ยงแค่ไหนก็ต้องช่วย จะปล่อยผู้หญิงตัวเล็กๆ เผชิญเรื่องราวเลวร้ายคนเดียวได้ยังไง ริมฝีปากหนาแตะลงบนเปลือกตาหลับพริ้มนั่น เขากำลังถูกแววตาเศร้าโศกล่อลวง

          เพ็ญจันทร์ไม่กล้าลืมตา กลัวน้ำตาที่กักเก็บไว้จะไหลหยด คำพูดเขากำลังทำให้เธออ่อนแอ ผู้ชายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเธอ ล้วนมาเพื่อเชยชมเรือนร่างอวบอิ่ม หากได้ก็คงทิ้งขว้างไม่เหลียวแล แต่ชายคนนี้กำลังทำในสิ่งที่แตกต่างออกไป พยายามดูแล มีอ้อมแขนไว้โอบกอดเมื่อเธอร้องไห้ ทำให้ใจสาวเริ่มสับสน ยิ่งยามได้ซุกซบอกแกร่งแสนอบอุ่นยิ่งไม่อยากจะดึงตัวออกห่าง แต่เขาเป็นใคร มีคนรักอยู่แล้วหรือเปล่า ความไม่รู้ทำให้หวาดระแวงทุกครั้งที่ได้สัมผัสความอบอุ่นจากอกแกร่งนี้

          ถ้าทำเพื่อรับผิดชอบไม่ต้องนะคะ จันทร์ไม่แคร์

เพ็ญจันทร์ย้ำอีกครั้ง ก่อนหน้านี้เธออาจหวงแหนพรหมจรรย์ เพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่เธอจะมอบให้สามีเพื่อยืนยันว่าเขาคือผู้ชายโชคดีที่เธอเลือกเป็นพ่อของลูก และตลอดเวลาที่ก้าวเดินในวงการบันเทิง เธอไม่เคยทำตัวเสื่อมเสียดั่งข่าวลือ แต่นั่นละ เมื่อทุกอย่างมันเลยเถิดนั่งร้องไห้คร่ำครวญพรหมจรรย์ก็ไม่กลับมาเชื่อมติดจึงเลือกจะเดินหน้ามากกว่านั่งฟูมฟายกับสิ่งที่แก้ไขไม่ได้

          ตอนแรกก็คิดแค่รับผิดชอบ แต่ตอนนี้อยากลองศึกษาดูว่าจะคบต่อได้ไหม ชักเริ่มสนใจผู้หญิงเสน่ห์แรงขึ้นมาแล้วสิ ชายหนุ่มเอ่ยเสียงทุ้มนุ่ม

ปลายนิ้วเขาไล้จากสันกรามมาวางแตะบนริมฝีบางน่าจูบ ยิ้มอบอุ่นเมื่อเห็นหางตามีหยดน้ำซึม ส่ายหน้าอ่อนใจกับคนพยายามเข้มแข็ง เห็นแบบนี้คนขี้สงสารอย่างเขาก็ไม่อาจเมินเฉยกับสิ่งที่เพ็ญจันทร์เผชิญ แถมร่วมทำร้ายเธออย่างแสนสาหัส เป้าหมายพวกมันจะไม่สำเร็จถ้าคืนนั้นเขาอดกลั้นและสังเกตอาการของเพ็ญจันทร์ ไม่ใช่กระโจนร่วมวงเมื่อคิดว่าเธอคือผู้หญิงขายตัวที่เซอร์กีย์ส่งมาดูแล

          จันทร์เจ้าชู้นะ มีผู้ชายเยอะ เธออยากจะสาดคำพูดแรงๆ ใส่หูอิวานอฟเหมือนที่เคยทำกับผู้ชายอื่นที่เข้ามาพูดก้อร่อก้อติก แต่สำหรับอิวานอฟกลับกลัวว่าพูดแรงไปเขาจะหนีหาย รู้สึกหวาดหวั่นทั้งที่บอกตัวเองว่าไม่ควรพัวพันกับผู้ชายแปลกหน้าคนนี้

          อือ...ต่างจากพี่ ไม่ค่อยมีผู้หญิงเท่าไหร่ ชีวิตทำแต่งาน โตเป็นหนุ่มมาก็มีแฟนคนเดียว แต่เลิกไปหลายปีแล้ว ตอนนี้โสดร้อยเปอร์เซ็นต์เขาว่า เอนตัวนอนเคียงข้างเท้าศอกกับพื้นเพื่อมองใบหน้าสวยคม

          แบบนี้จะทันจันทร์หรือคะ ใครๆ ก็ว่าจันทร์เป็นเพลย์เกิร์ล หญิงสาวเอ่ยเย้ยหยันตัวเอง

          เดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะทันใคร ง่วงหรือเปล่า เข้าไปนอนพักก่อนไหม เมื่อคืนกว่าจะได้นอนก็เกือบเช้า ถ่ายแบบเริ่มพรุ่งนี้เช้าไม่ใช่เหรอ เขาถามราวกับพี่ชายถามน้องสาว น้ำเสียงดูห่วงใยจนฝ่ายหญิงยิ้มมุมปาก

          ก็ดีค่ะ หญิงสาวลืมตาขึ้น และเห็นดวงตาคมเข้มลอยเด่นอยู่ตรงหน้า แล้วไม่รู้คิดอะไรอยู่ ถึงกล้าดึงใบหน้านั้นลงมาแล้วใกล้จนสันจมูกโด่งแตะสันจมูกเธอ

          อย่าดีกับจันทร์มากนัก เพราะถ้าจันทร์หลงรักคุณขึ้น ชีวิตคุณจะอยู่ไม่สุขเธอเอ่ยลอยๆ แล้วขยับตัวจะลุก แต่ชายหนุ่มเร็วกว่า อุ้มร่างอวบอิ่มมาวางบนเตียง แล้วเอนตัวนอนด้วยจนหญิงสาวดันแผ่นอก แววตาเริ่มหวาดหวั่น

          พี่ง่วง เมื่อคืนกว่าจะจัดการเด็กดื้อให้ยอมนอนได้ก็เกือบตีสาม นอนเถอะ จำไว้ ถ้าจันทร์ไม่อนุญาตเหตุการณ์แบบที่พัทยาจะไม่เกิดขึ้นอีก

          คำพูดทุ้มนุ่มน่าฟังกับแววตาอบอุ่นนั่นทำให้เพ็ญจันทร์หมดความหวาดระแวง หลับตาลงอย่างง่ายดาย แล้วหลังจากนั้นก็หลับสนิท เพราะทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย***************************************ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #15 Kefkef (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 21:01

  ยังรออยู่เน้อเจ้า

  #15
  0
 2. #14 keftik (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 13:15

  สู้สู้นะจันทร์

  #14
  0
 3. #10 sathkac (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 11:00
  สนุกคะชอบมาต่อเร็วนะคะ
  #10
  0