บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 14 : การปกป้องจากคนแปลกหน้า 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  6 พ.ย. 61
เพ็ญจันทร์ใช้เวลาหลังจากนั้นไม่นาน ก็ก้าวออกมาในชุดกางเกงผ้าสีขาว กับเสื้อเกาะอกสั้นเหนือสะดือ โชว์หน้าท้องแบนราบกับอกอวบอิ่มขาวเนียน จนคนนั่งรออาบน้ำเม้มปากแน่น

          เปลี่ยนชุด เขาสั่ง

          ไม่ นี่เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ฉันต้องใส่เวลาเดินทาง

          ชายหนุ่มฟังแล้วหยุดขาที่จะก้าวไปดึงคนดื้อมาสั่งสอน นาตาชาเคยเล่าให้ฟังว่านางแบบบางคนรับเงินโปรโมตเสื้อผ้าให้แบรนด์ต่างๆ ซึ่งจะส่งเสื้อผ้าคอนเลคชั่นล่าสุดมาให้สวมใส่ตลอด ซึ่งด้วยภาพลักษณ์ของเพ็ญจันทร์ เจ้าของห้องเสื้อคงเสื้อแต่แนวเซ็กซี่เปิดหน้าเปิดหลังให้สวมใส่

          อิวานอฟเหลือบมองตาดุกร้าวแล้วก้าวเข้าห้องน้ำอย่างหงุดหงิด

          จะบ้า ไม่รับเป็นผัวแล้วยังตามรังควาน เธอบ่นงุบงิบแล้วนั่งลงแต่งหน้า เพ็ญจันทร์ถูกอภิรัชสั่งสอนว่าต้องสวยตลอดเวลาเมื่อก้าวออกจากห้องพัก เพราะไม่รู้จะโดนแอบถ่ายหรือแฟนคลับมาขอถ่ายรูปด้วยตอนไหน ดังนั้น เธอต้องสวยเซ็กซี่ตลอดเวลา รูปที่ออกมาจะสวยสมกับ เพ็ญจันทร์นางแบบสุดฮอต

          หลังแต่งตัวเสร็จเพ็ญจันทร์ลุกยืนหมุนตัวเองอยู่หน้ากระจก แล้วมองหญิงสาวสวยเซ็กซี่ตรงหน้าอย่างพอใจ แต่ทว่า ถ้าออกไปแบบนี้คงมีคนสงสัยว่าผู้ชายที่เดินเคียงข้างเป็นใคร แถมยังก้าวออกจากคอนโดของเธออีก หากไม่อยากถูกรุมทึ้งจากฝูงกากระหายข่าว ต้องปกปิดตัวตน เพ็ญจันทร์จึงพรางใบหน้าด้วยแว่นกันแดดสีดำอันโต สวมหมวกปานามาสีแดงเลือดนกปีกกว้างจนปกปิดใบหน้าสวยคม และมีผ้าปิดปากสีดำช่วยอำพราง

ชายหนุ่มช่วยหิ้วกระเป๋าเดินทางให้ฝ่ายหญิงแม้ว่าเจ้าของกระเป๋าจะพยายามดึงไปถือเอง

          คุณไปด้วยไม่ได้นะ ฉันนัดกับเพื่อนไว้แล้ว ถ้าคุณไป เพื่อนฉันถามแน่นอนเพ็ญจันทร์เอ่ยขึ้นเมื่ออยู่ในลิฟต์

เงียบๆ เขาสั่งแล้วทำมึนไม่รู้ไม่ชี้กับคำพูดฝ่ายหญิง บุกมาจับตัวได้ขนาดนี้คิดว่าคนอย่างอิวานอฟจะถอยหรือไง

เพ็ญจันทร์ได้แต่เม้มปาก นี่เธอจะหนีผู้ชายคนนี้ไม่พ้นจริงๆ ใช่ไหม ก่อนจะออกจากห้อง เธอให้เขาเอากระเป๋าเสื้อผ้ากลับไปด้วย ชายหนุ่มก็ทำเฉย พอโวยวายมากเข้า ก็หยิบไปเก็บในตู้เสื้อผ้าของเธอ แถมพูดว่าครั้งหน้าจะได้ไม่ต้องหิ้วมาให้เมื่อยมือ และสั่งให้ซักเสื้อผ้าที่ใส่แล้วให้ด้วย พอเธอจะเถียงก็โดนชี้หน้า เลยได้แต่เดินหน้าบึ้งอยู่อย่างนี้

          พอออกจากลิฟต์มือที่ว่างจากถือกระเป๋าก็ดึงเธอไปโอบกอด เพ็ญจันทร์พยายามหนีแต่เขาก็ขู่อีก ให้นิ่งไงเลยกลายเป็นว่าคู่สามีเดินประคองกันออกมา พอถึงโซฟาเขาก็ตามมานั่งเบียด กอดแน่นเหมือนกลัวเธอจะหนี เมื่อทำอะไรชายแปลกหน้าไม่ได้ ก็ได้แต่นั่งหน้าตูม รอรถแท็กซี่มารับ

          นายบอกว่านังจันทร์พักที่คอนโดนี้ เสียงซุบซิบดังด้านหลังทำให้เจ้าของชื่อนั่งเกร็ง

          อิวานอฟได้ยินประโยคนั้นเช่นกัน พยายามจะหันมอง แต่ทว่าพนักโซฟาสูง และมีกระถางต้นไม้บัง ถ้าเขาลุกยืน จะเป็นที่สังเกต เลยได้แต่นั่งนิ่งแอบฟัง

ที่นี่มียามข้างหน้า ก่อนจะขึ้นคอนโดต้องใช้คีย์การ์ดแตะตรงประตูหน้า พอเข้าลิฟต์ก็ต้องแตะคีการ์ดอีก กล้องวงจรปิดก็เต็มไปหมดเสียงอีกคนเอ่ยขึ้น

ไอ้สองคนนั่นมันทำพลาด งานถึงต้องตกมาถึงมือพวกเรา

นั่งเฝ้ามาตั้งแต่เช้าแล้วนะพี่ มันยังไม่ลงมาเลย พนักงานก็เดินมาถามหลายรอบแล้ว นั่งนานไปจะเป็นพิรุธ

อือ กูเดินสำรวจแล้ว แถวนี้มีแต่ฝรั่งกับเมีย

          อิวานอฟรู้ว่าคนในอ้อมกอดกำลังกลัว จึงบีบมือเย็นเยือก เหลือบมองผ้าปิดปากกับปีกหมวก เพราะเพ็ญจันทร์ไม่อยากเป็นข่าวกับเขา คนร้ายจึงไม่รู้ว่าเมียฝรั่งที่มันว่า คือเป้าหมายของมัน

และคำพูดนั้นทำให้อิวานอฟนึกได้ว่าตอนที่เดินควงเพ็ญจันทร์มานั่งรอตรงนี้ มีชายรูปร่างผอมสูงใส่แว่นตาสีดำกับหมวกแก๊ปสีเดียวกันเดินคล้ายมองหาอะไรสักอย่าง หรือจะเป็นมัน แต่เขาจำหน้าไม่ได้

นายบอกวันนี้มันจะไปภูเก็ต

          นายก็น่าจะส่งคนไปเล่นมันที่โน่น ให้พวกเรามาตามดูทำไม กลางเมืองแบบนี้ลงมือยาก

          กลับไหมพี่

          เฮ้ย ตำรวจมา เสียงนั้นหายไปแล้ว อิวานอฟจึงลุกยืนขึ้น และเห็นว่ารถตำรวจแล่นเข้ามาจอดหน้าตึกจริงๆ นายตำรวจลงจากรถมาสองคน และกำลังเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของคอนโด แล้วพนักงานที่นั่งอยู่ตรงนั้นก็พาตำรวจขึ้นไปด้านบน หลังจากนั้นไม่นาน รปภ.ก็เดินตามเข้ามา เพ็ญจันทร์ที่นั่งซ่อนตัวเงียบๆ จึงเดินไปถามรปภ.

          มีอะไรกันรึคะลุง

          ชั้นสิบสองมีคนตีกัน พอลุงรปภ.เดินห่างไป เพ็ญจันทร์หันหน้ามองทางอิวานอฟ

          ทีนี้จะไล่อีกไหม เสียงห้าวแข็งเอ่ยถาม พร้อมยกสองมือกอดอกขณะมองดวงตากลมโต แล้วก็ได้คำตอบเป็นใบหน้าที่ส่ายไปมา

          พี่รู้มาก่อนใช่ไหม เธอเอ่ยถาม วางอคติต่างๆ ลง เอ่ยเรียกเขาว่าพี่อย่างสนิทใจ

          แค่คิดว่ามันแปลก อยู่ดีๆ จะมีผู้หญิงถูกมอมยาส่งไปถึงห้องได้ยังไง แถมนึกๆ ดู สภาพตอนจันทร์โผล่เข้าไปที่ห้องพี่ ก็เหมือนวิ่งหนีอะไรมา แต่ไม่รู้ว่ามีคนปองร้ายนางแบบสุดฮอต เดี๋ยวค่อยคุยกันที่ภูเก็ต แท็กซี่มาแล้ว

          เพ็ญจันทร์ยอมเดินตามอิวานอฟ และไม่กลัวแขไขถามว่าเขาเป็นใคร ยอมให้ชายหนุ่มนั่งเคียงข้างจนรถแท็กซี่ไปจอดหน้าคอนโดของแขไข

          จันทร์!

          เพ็ญจันทร์คิดไว้แล้วว่าแขไขจะต้องแปลกใจ เลยชี้ไปที่เบาะหน้าคู่คนขับ

          เดี๋ยวค่อยคุย แขไขจึงก้าวขึ้นนั่งวางกระเป๋าเป้ใบเล็กบนตัก

          พอรถออก ต่างคนต่างเงียบ เพ็ญจันทร์คิดวกวนไปสารพัด ว่าใครคือคนปองร้ายเธอ ด้วยวิธีเลวทรามแบบนั้น หรือจะเป็นบรรดาผู้หญิงของผู้ชายที่เข้ามาพัวพันกับเธอ สุรีรัตน์ ภรรยาท่านนุกูล ปาริชาติ คู่หมั้นของคนิน แล้วยังมีแฟนของพระเอกหรือนายแบบที่เข้ามายุ่งกับเธอ แต่แฟนสาวพวกเขา กลับกล่าวหาว่าเธอไปยุ่งกับผู้ชายเหล่านั้น

          ใบหน้าสวยคมเต็มไปด้วยความวิตกแอบยกมือปาดน้ำตาทิ้งกลัวแขไขจะหันมาเห็น โดยไม่ได้นึกว่าคนที่นั่งข้างจะห่วงเธอแค่ไหน

ชายหนุ่มสอดแขนผ่านแผ่นหลัง แล้วดึงร่างอวบอิ่มมาโอบกอดปลอบด้วยการจุมพิตหน้าผากผ่านหมวกปีกกว้าง ฝ่ายแขไขห่วงแต่จิ้มมือถือเลยไม่เห็นภาพแนบชิดด้านหลัง

          พอถึงสนามบินทั้งสามเดินตรงไปที่ประตูขาออกเพราะเช็คอินผ่านเวบไซด์มาเรียบร้อย ชายหนุ่มลากกระเป๋าใบเล็กของเพ็ญจันทร์หาที่นั่ง และระหว่างที่เดินนั้นมือของชายหนุ่มไม่ได้หลุดไปจากมือนางแบบสาว จนแขไขแอบถ่ายรูปไว้ เพ็ญจันทร์เอาแต่นิ่งเงียบ ก้าวตามชายหนุ่มจนเพื่อนรักแปลกใจ

          เรื่องมันยังไงแขไขรีบถามเมื่ออิวานอฟเดินไปซื้อกาแฟ

          เดี๋ยวเล่าทีเดียวตอนถึงภูเก็ต

          ผู้ชายคนนั้นเป็นใคร

          อิวานอฟ คาริน

          ฉันไม่ได้ถามชื่อ ฉันหมายถึง...

          ชาเขียวครับ อิวานอฟส่งแก้วชาเขียวให้สองสาว เพ็ญจันทร์รับไปดูดอย่างเลื่อนลอย อาการน่าเป็นห่วงจนแขไขเปลี่ยนที่นั่ง เดินไปนั่งเก้าอี้ติดอิวานอฟ

          ฉันถามได้ไหมคุณเป็นใคร เป็นอะไรกับเพื่อนฉัน ฉันไม่เคยเห็นคุณมาก่อนแขไขกระซิบถาม

          อิวานอฟเหลือบมองเพ็ญจันทร์ แล้วดึงสาปเสื้อสูทสีขาวที่หญิงสาวสวมคลุมมาปิดหน้าท้องขาวเนียน การกระทำเช่นนั้นของเขาทำให้แขไขยิ่งอยากรู้

          ว่าไงคะ แขไขถามเป็นภาษาอังกฤษ

          ไม่แน่ใจครับ ชายหนุ่มตอบตามความจริง เขากับเพ็ญจันทร์เกี่ยวพันกันเพราะเรื่องราวบางอย่างที่ยังไม่ชัดเจน แม้ตอนนี้ยังไม่ได้รักหรือชอบนางแบบสาว แต่ความรู้สึกหนึ่งเกิดขึ้นกลางหัวใจเขา นั่นคือสงสาร ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งกำลังเผชิญกับเรื่องอะไรอยู่ ทำไมต้องทำกันขนาดนี้

          แขไขฟังแล้วเม้มปาก ถอยตัวมานั่งพิงพนักเก้าอี้ เหลือบมองสองหนุ่มสาวเงียบๆ แววตาห่วงใยขนาดนั้น แต่บอกว่าไม่แน่ใจ แขไขชักคันมืออยากจะพิมพ์ไปรายงานอภิรัชเสียแล้ว

          หลังจากนั้นทั้งสามก็เดินทางถึงภูเก็ต เพ็ญจันทร์ยังอยู่ในอาการนิ่งซึมเลื่อนลอยเหมือนเดิม แขไขเป็นห่วงแต่เพื่อนรักไม่พูด จึงไม่กล้าขยั้นคะยอมากนัก

          พอรถตู้ของคีรีมันตรารีสอร์ตแอนด์สปาแล่นเข้ามาจอด อิวานอฟสะกิดให้เพ็ญจันทร์ขยับลุก หญิงสาวเหมือนเป็นหุ่นยนต์ที่มีอิวานอฟคอยไขลาน พอทั้งสามนั่งเรียบร้อย รถตู้ก็แล่นสู่โรงแรมคีรีมันตรารีสอร์ทแอนด์สปา แขไขกับเพ็ญจันทร์เดินไปเช็คอินปรากฎว่าได้พักคนละห้องแต่อยู่ติดกัน

พี่ทิวาใจดีวะ ให้พักแยกคนละห้องด้วย แถมเป็นห้องพลูวิลล่าอีกแขไขแทบกรีดร้อง เพราะรู้มารีสอร์ตแห่งนี้ราคาแพงมากโดยเฉพาะห้องพลูวิลล่า

ให้เราสองคนนอนด้วยกันได้ไหมคะ เพ็ญจันทร์เอ่ยขึ้น

เฮ้ย...ไม่เป็นไรหรอกแก คนละห้องก็ได้ อยู่ตรงข้ามกันเดินหากันได้คนมีแผนเอ่ยขึ้น แล้วปรายตามองชายหนุ่มด้านหลัง เพ็ญจันทร์นั่งซึมมาตลอดตั้งแต่ออกจากกรุงเทพ จึงไม่ทันสังเกตว่าคนขับรถตู้หรือพนักงานของที่นี่ต่างมองชายแปลกหน้านั่นอย่างนอบน้อม พอใครจะเอ่ยทักทาย ก็ส่งสัญญาณให้เงียบ คงคิดว่าเพ็ญจันทร์ไม่สังเกตแล้วจะปิดบังเธอได้สินะ รู้จักแขไขจอมจุ้นน้อยไปเสียแล้ว

ขณะที่เพื่อนสาวกรีดร้องดีใจอยากนอนคนเดียว เพ็ญจันทร์เหลือบมองไปทางชายหนุ่มเหมือนขอความช่วยเหลือ เพราะเธอกลัวการอยู่คนเดียวเสียแล้ว ชายหนุ่มยิ้มอ่อนโยนเช่นเดิม เพ็ญจันทร์จึงเดินคอตกไปที่ห้องพัก อยากเล่าให้แขไขฟัง แต่ถ้าเล่า เพื่อนรักก็ต้องรู้เรื่องของอิวานอฟไปด้วย เธอยังอยากปิดเรื่องนี้ไว้

เพ็ญจันทร์กับแขไขเดินตามพนักงานยกกระเป๋าไปที่ห้องพัก แขไขดูมีความสุขจนเพ็ญจันทร์ไม่กล้าขอให้มานอนด้วย

พอสองสาวเดินไปพ้นหน้าลอบบี้ อิวานอฟก็รับกุญแจสำรองห้องเพ็ญจันทร์มา เมื่อพนักงานเดินกลับมารายงานว่าสองสาวเข้าห้องเรียบร้อย ก็เดินตรงไปยังห้องของเพ็ญจันทร์

โดยไม่รู้เลยว่าแขไขแอบมองผ่านตาแมวและเห็นภาพชัดเจนเพราะห้องอยู่ตรงข้าม แขไขกำลังคิดว่าจะทำอย่างไรต่อ ส่งข่าวบอกอภิรัชดีไหมหรือรอให้เพ็ญจันทร์เล่าก่อน แต่สุดท้าย วิวทะเลก็สั่งให้เธอหยุดจุ้นเรื่องของเพื่อนรัก แล้วเปลี่ยนชุดลงไปแหวกว่ายเป็นเหงือกสาวกลางเวลา เธอเชื่อมั่นว่าเพ็ญจันทร์ต้องมีเหตุผลที่ให้ผู้ชายคนนั้นเข้ามาในชีวิต****************************************************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #13 keftik (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 12:09

  มาเพื่อนหรือมาเที่ยวคะคุฯแขไข

  #13
  0