บ่วงรักสีเพลิง

ตอนที่ 1 : แผนร้ายของใคร 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,889
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  22 ต.ค. 61
          พัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทยที่ชายหนุ่มจากทั่วโลกปรารถนามาเยือนเพื่อชมความศิวิไลย์ยามค่ำ อิวานอฟ คาริน นักธุรกิจลูกเสี้ยวไทย-รัสเซียเจ้าของโรงแรมคีรีมันตรารีสอร์ทและสปาก็เช่นกัน หลังจัดการภารกิจงานที่คีรีมันตราเรียบร้อย ชายหนุ่มตอบรับคำชวนของเซอร์กีย์ บิชอฟ อดีตคู่ค้าคนสำคัญของโกลพรอมกรุ๊ปมาเยือนเมืองท่องเที่ยวชื่อดังแห่งนี้พร้อมลูกน้องคนสนิท

          “ขอเลี้ยงต้อนรับคุณเอียนสู่เมืองไทย และขอขอบคุณที่เคยดูแลอย่างดีมาตลอด” เซอร์กีย์เอ่ยพร้อมยกแก้วบรั่นดีชน

          อิวานอฟพยักหน้ายกแก้วบรั่นดีจิบแล้ววางลง ความร้อนผ่าวแล่นปลาบไปทั้งลำคอ เหลือบมองสถานบันเทิงซึ่งเป็นธุรกิจหลักของเซอร์กีย์ตอนนี้

          หลังตกพุ่มม่ายเพราะภรรยาตายมาหลายปี ประกอบกับธุรกิจผลิตสารหล่อลื่นสำหรับรถยนต์เกิดปัญหา เซอร์กีย์ในวัยห้าสิบออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกเพื่อคลายเครียด จนได้มาเจอภรรยาคู่ชีวิตคนปัจจุบันที่พัทยา เธอเป็นแม่ค้าส้มตำวัยสี่สิบที่ดูน่ารักและสู้ชีวิตจนนักธุรกิจวัยห้าสิบตามจีบอยู่เกือบปี กว่าจะได้ตกลงปลงแต่งงานกัน

หลังแต่งงานเซอร์กีย์ย้ายมาทำธุรกิจสถานบันเทิงและรีสอร์ตที่นี่ เป็นเจ้าของซันเซ็ทผับและกวินทรารีสอร์ทและสปา พอรู้ข่าวว่าโกลพรอมกรุ๊ปเปลี่ยนผู้บริหารเป็นนาตาชา ยูราซอค ลูกสาวคนโตของโบริส ด้วยความห่วงใยในอิวานอฟที่เคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาหลายปี จึงส่งอีเมลล์ถามไถ่ พอรู้ว่าชายหนุ่มลาออกจากโกลพรอมกรุ๊ปมาทำธุรกิจโรงแรมที่ภูเก็ต ก็เอ่ยชวนมาเที่ยวพักผ่อนที่พัทยา

ตอนได้รับอีเมลล์ของเซอร์กีย์ อิวานอฟกำลังวุ่นกับการจัดการปัญหาต่างๆ ที่คีรีมันตรารีสอร์ทแอนด์สปา กว่าจะเคลียร์งานเสร็จก็ผ่านไปร่วมเดือน จึงชวนปิติพงษ์มาพักผ่อน เพื่อตอบแทนที่ทนายหนุ่มทุ่มเทช่วยงานเขาอย่างหนักมาตลอดหนึ่งเดือน และผลจาการทุ่มเทกับงาน ทำให้ปิติพงษ์ถูกคนรักทิ้งไปมีคนใหม่ แต่ดูเหมือนลูกน้องตัวแสบจะไม่เสียใจสักนิด ตีปีกพึ๊บพับพร้อมหาสาวคนใหม่ 

          “คืนนี้มีทีเด็ด” เซอร์กีย์ขยิบตาให้อิวานอฟกับปิติพงษ์ ซึ่งสองหนุ่มก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าทีเด็ดที่ว่าคืออะไร เพราะระหว่างนั่งจิบบรั่นดีอยู่นี้ ชายหลายคนเดินควงสาวสวยหน้าตาจิ้มลิ้มออกไปข้างนอก แม้ไม่แน่ใจว่าเซอร์กีย์ทำธุรกิจอย่างว่าหรือไม่ แต่จากที่มองคงมีผู้หญิงบางคนแฝงเข้ามาเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง

          “ของผมไม่ต้องนะครับ ได้แล้ว” ปิติพงษ์ว่าแล้วยักคิ้วยิ้มกว้าง

          “ที่บอกว่าไปคุยโทรศัพท์ ไปติดต่อไว้แล้ว” อิวานอฟปรายตามองหน้าลูกน้องตัวแสบ

          ทนายมือหนึ่งของคีรีมันตราแค่ยิ้มแล้วมองไปทางโต๊ะในสุด ซึ่งสาวสวยนั่งกันอยู่สามคน แสงรำไรในผับอำพรางใบหน้าจนมองไม่ชัด แต่จากทรวดองค์ที่เห็นอวบอิ่มน่าสัมผัสทีเดียว

          “ไปเถอะ ฉันชวนนายมาพักผ่อนไม่ได้ให้มานั่งเฝ้า”

          พอเจ้านายเปิดทาง ปิติพงษ์ก็ลุกยืนแล้วโค้งอย่างนอบน้อม แล้วเดินเร็วไปที่โต๊ะสาวกลุ่มนั้น ซึ่งพูดคุยทักทายตอนออกไปเข้าห้องน้ำและนัดแนะจะไปต่อกัน เมื่อเจ้านายเปิดทาง

          “ของคุณเอียน ผมจะพาไปส่งที่รีสอร์ตนะครับ” เซอร์กีย์ว่า

          “ไม่ต้องครับ ผมมาพัทยาเพื่อเยี่ยมเยือนทักทายคุณ ไม่ได้ว่าเพื่อวัตถุประสงค์อื่น” อิวานอฟปฏิเสธ เขาไม่ชื่นชอบการซื้อบริการหญิงสาว และมั่นใจว่าตัวเองหล่อพอจะตกเป็นเหยื่อให้สาวสวยหลอกล่อขึ้นเตียง จากที่ปรายตามอง มีสาวสวยหลายคนชายตามอง จับจ้องอย่างคาดหวัง หากเขาต้องการสาวสักคนไปนอนด้วยคืนนี้ก็แค่เดินไปชนแก้วกับสาวสวยเหล่านั้น

          “ไม่รับสักหน่อยหรือครับ จะได้มีช่วยนวด” เซอร์กีย์ตื้อ

“ไม่ดีกว่าครับ ขอนอนให้เต็มอิ่มสักหน่อย” ชายหนุ่มผู้เหนื่อยล้าจากงานเอ่ยแล้วยิ้มเมื่อสบแววตาเจ้าเล่ห์ของเซอร์กีย์

“ครับ” เซอร์กีย์ยิ้มกริ่มแล้วพยักหน้ารับคำ อิวานอฟที่เขารู้จักเป็นผู้บริหารมือหนึ่งของโกลพรอมกรุ๊ป ชายหนุ่มไม่เคยมีข่าวควงสาวเปลี่ยนหน้า มุ่งมั่นทำงานแทนโบริสมาหลายปี ดูเป็นผู้ชายรักจริงหวังแต่งไม่เจ้าชู้ หากเซอร์กีย์มีลูกสาว ก็อยากเอ่ยชวนอิวานอฟมาเป็นลูกเขย และการปฏิเสธของชายหนุ่ม ยิ่งทำให้เซอร์กีย์ชื่นชม

          “ผมกลับก่อน” อิวานอฟยกนาฬิกาข้อมือดูแล้วเอ่ยขอตัว

          “ถ้าเปลี่ยนใจก็โทรมานะ” เซอร์กีย์ว่าแล้วยักคิ้ว

          “ไม่ครับ” แววตาของเซอร์กีย์ทำให้อิวาอนฟส่ายหน้าไปมา หวังว่าเจ้าถิ่นจะไม่ส่งใครไปป่วน

          ที่พักที่เซอร์กีย์จัดไว้ต้อนรับอิวานอฟ คือบ้านพักส่วนตัวที่เขาสร้างไว้ในสวนห่างจากกวินทรารีสอร์ตแอนด์สปาไปเกือบหนึ่งกิโลเมตร ด้านหลังเป็นสวนซึ่งจากที่สอบถามเซอร์กีย์ ที่แปลงนั้นเป็นของนักการเมืองคนหนึ่ง อิวานอฟคิดว่าจะให้ปิติพงษ์ลองสืบดูว่านักการเมืองคนไหน หากเจ้าของอยากขายต่อ ชายหนุ่มก็พร้อมซื้อที่ดินรกร้างนั่นไว้ต่อยอดทำธุรกิจในอนาคต

ชายหนุ่มให้รถกอล์ฟของรีสอร์ตมาส่งยังที่พัก ดวงตาคมเข้มเหลือบมองไปรอบตัว ก่อนจะจับจ้องดวงจันทร์สีเหลืองอร่ามลอยโดดเด่นเหนือท้องฟ้า แล้วหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูปเก็บไว้

          “จันทร์เต็มดวงสวยจัง” เขาเอ่ยชม

          ชายหนุ่มก้าวผ่านประตูบ้านพักเข้ามา แล้วตรงเข้าไปอาบน้ำไล่กลิ่นบุหรี่ออกจากตัว ปกติชายหนุ่มไม่นิยมเที่ยวสถานบันเทิงแบบนี้ ไม่ชอบความแออัด เสียงดังและกลิ่นบุหรี่ แต่ครั้งนี้ไม่อาจเลี่ยงน้ำใจของเซอร์กีย์ได้
***************************************** 

เรียนนักอ่านทุกท่าน 

    หลายคนอาจเริ่มอยากเทโชติรสละ เขียนนิยายไม่จบสักที แถมเปลี่ยนไปเปลี่ยน  ต้องขออภัยด้วยค่า  สาเหตุก็มาจากว่า อยากแต่งพี่เอียนในรูปแบบน่ารัก สร้างเป็นพรหมลิขิตขึ้นมา แต่ด้วยเป็นแนวหวานๆ เรียบๆ ซึ่่งโชติรสไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ พอแต่งไปสักพัก อ่านเองแล้วไม่สนุกเลยเทนิยายเรื่องนั้นหมดค่า ทั้งที่แต่งได้ 200 กว่าหน้าแล้ว รู้สึกเขียนๆ แล้วไม่พอใจ เลยตัดสินใจเขียนใหม่ทั้งหมด และกลับมาเป็นพี่เอียนในเรื่อง 'บ่วงรักสีเพลิง'  เหมือนเดิม และครั้งนี้จะไม่เปลี่ยนอีกแล้ว พี่เอียนจะเป็นแบบนี้ ส่วนเรื่องพ่ายพรหมรัก โชติรสจะปรับไปเป็นเเนื้อหาแบบอื่น เปลี่ยนตัวละครใหม่หมด ถ้าใครอยากอ่านพ่ายพรหมรักต่อ โชติรสจะกลับมาอัพใหม่หลังจากบ่วงรักสีเพลิงถูกส่งให้สนพ.พิจารณาค่ะ 

      ต้องขออภัยอย่างสูงนะคะ  ฝากติดตาม บ่วงรักสีเพลิงด้วยค่ะ ตอนนี้แต่ง part ที่3 แล้วเหลืออีกไม่กี่บทก็จะจบ  และส่งให้สนพ.พิจารณาต่อ  ดังนั้นโชติรสจะอัพให้นักอ่านอ่านกันเรื่อยๆ อ่านแล้วติชมได้นะคะ 


                                               โชติรส

                                22  ตุลาคม 2561

                         ปล.เนื้อหานิยายจะอัพเพียง 70 % ด้วยจะส่งสนพ.พิจารณา หากผ่านก็ได้พบกันในรูปเล่ม  แต่หากไม่ผ่านโชติรสจะทำ E-Book ค่ะ  และเพื่อไม่ให้ผู้จ่ายเงินเสียประโยชน์จากการอัพให้อ่านในเน็ต โชติรสจึงไม่สามารถอัพเนื้อหาจนจบได้ค่า  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

103 ความคิดเห็น

 1. #1 sorkuang (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 13:57

  ขอให้ผ่าน สนพ.ฉลุยนะคะ..รอ ค่ะ ????????????

  #1
  0