[Fic my hero academia] Sympathies เงามืดของแสงสว่าง 【Fin SS2】

ตอนที่ 24 : ฮีโร่น่าสมเพช

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,070
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 859 ครั้ง
  21 มิ.ย. 63

 

 

 

ริมุรุที่เดินออกจากโรงเรียนเย็นกว่าปกติเพราะเหตุสุดวิสัยที่บรรดาคณาจารย์เรียกเขาไปนั่งฟังเทศน์เกี่ยวกับยูเอย์ซะนานสองนาน ออกมาอีกทีก็พบว่าแถวทางกลับบ้านเกิดอุบัติเหตุจากวิลเลินซะแล้ว

จากสัมผัสกระแสเวทย์ ริมุรุรู้สึกได้ว่าคนที่เขาไม่อยากพบหน้านั้นอยู่ใกล้ๆ ถึงสัมผัสจะจางไปหน่อยแต่ก็ไม่ผิดตัว เลยไม่ค่อยอยากโผล่หน้าไปใกล้ แต่ถ้าเจ้าหมอนั่นอยู่ ทำไมความวุ่นวายนั้นถึงยังไม่ถูกคลี่คลาย ฮีโร่อันดับหนึ่งไม่น่าจะปล่อยเหตุการณ์ร้ายๆ ไว้โดยที่ไม่เข้าไปช่วย ที่สำคัญริมุรุยังสัมผัสได้ถึงคนคุ้นเคยอีกสองคน

สัมผัสของคัตสึกิดูปั่นป่วน ขยับมั่วซั่วท่าทางอ่อนแรง ในขณะที่อิซึคุที่อยู่ใกล้ๆ นั้นยังปกติดี อย่างไรก็ตามสถานการณ์นั้นไม่ปกติ ริมุรุเลยเดินเข้าไปอยู่ใกล้ๆ กลุ่มญี่ปุ่นมุงเพื่อดูสถานการณ์

ท่ามกลางคนที่ดูเหมือนวิลเลินมีสภาพเป็นโคลนกำลังจับตัวคัตสึกิไว้และกำลังเป็นต้นเหตุแห่งปัญหาทั้งมวล ฮีโร่นับสิบอยู่รอบข้างกลับไม่มีใครพยายามช่วยเหลืออะไรจริงจังสักคน

“ฉันเข้าไปไม่ได้หรอกถ้าถนนมีแค่สองเลนน่ะ”

“...”

ผู้หญิงร่างยักษ์ยึกยักไม่ยอมเดินเข้าไปในส่วนพื้นที่ที่กำลังมีเรื่อง จากที่ปากพูดมาคงกลัวทำให้สิ่งก่อสร้างเสียหาย ถ้างั้นจะเอาแต่พูดอยู่ทำไม? ช่วยอะไรตรงนี้ไม่ได้ก็ไปจัดการตรงอื่นสิ

“ระเบิดกับไฟฉันแพ้ทางด้วยสิ ต้องให้ฮีโร่คนอื่นจัดการ”

“...”

ไอ้ไม้นี่หน้าคุ้นๆ แต่แทนที่จะช่วยอพยพคนที่อยู่ในระยะระเบิด ไม่กันคนมุงออกไปด้วยล่ะฟ่ะ แบบนี้ช่วยออกมาได้ก็มาแออัดอยู่รอบนอกอยู่ดี ถ้าเจ้าวิลเลินนั่นใช้อัตลักษณ์ของคัตสึกิสาดมาทางนี้สักทีน่ะตายหมู่เลยนะ แล้วแพ้ทางใช่ว่าจะช่วยไม่ได้สักหน่อย

“มันลื่นมากฉันจับเขาด้วยมือเปล่าไม่ได้ แล้วยังมีอัตลักษณ์ของเด็กนั่นอีก ตอนนี้ทำได้แค่คอย!”

“อย่างกับเขตวางระเบิด ถึงจะไปตรงนั้นได้ก็ยากที่จะทำอะไรได้!!”

“จำนวนเหยื่อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วใครก็ได้จัดการมันที!!”

“ฉันรู้สึกเสียใจกับเด็กนั่นนะ แต่คงต้องรออีกหน่อย!!”

“...”

ยิ่งเห็นสถานการณ์ริมุรุก็ยิ่งรู้สึกเซ็ง อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขยะแขยง ฮีโร่ที่ได้ชื่อว่าโปรฮีโร่แต่ละคนนั้นช่างทุเรศทุรังสิ้นดี เจ้าหมาไมท์ที่น่าจะอยู่ใกล้ๆ ที่ดูแล้วมีความเป็นฮีโร่ที่พึ่งพาได้มากที่สุดก็ดันยังนิ่งเฉย มันทำให้ริมุรุรู้สึกเบื่อหน่ายกับคำว่าฮีโร่ของโลกในตอนนี้เสียจริง

...อา ให้ตายสิ

ท่ามกลางดงระเบิดบึ้มบ้ำ ริมุรุรู้ดีว่าคัตสึกิในตอนนี้นั้นยังทนไหว ริมุรุเองก็ยังอยากจะรอดูต่อไปอีกสักหน่อยว่าหมาบ้าที่เขาสอนสั่งจะทำยังไง ฮีโร่รอบข้างอีกล่ะ ทว่าสีหน้าท่าทางทรมานของเจ้าตัวทำให้ใครคนหนึ่งในหมู่ผู้ชมอดทนรอไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

แม้ว่าตนเองจะไร้ซึ่งพลังยิ่งกว่าพวกฮีโร่ที่บอกว่าตนเองทำอะไรไม่ได้แล้วเอาแต่รอให้คนที่แข็งแกร่งกว่ามาถึง คนอ่อนแอคนนั้นก็ยังพุ่งเข้าไปอย่างบ้าบิ่น

...เจ้าน้องชายที่เป็นคนธรรมดาแต่มีความเป็นฮีโร่มากกว่าใคร

“ให้ยืนดูคัตจังทรมานอยู่เฉยๆ น่ะ ทำไม่ได้หรอก!!”

“ใช้ระเบิดผลักตัวเองออกมาสิคัตจัง!!”

“ทำไมแกมาอยู่ตรงนี้เนี่ย!?”

“ก็นายกำลังต้องการความช่วยเหลือนี่ ขาของฉันมันแค่ขยับไปเองเท่านั้นล่ะ!!”

คัตสึกิที่ถูกจับแม้ใบหน้าจะเกรี้ยวกราดไม่พอใจแต่ก็ยังพยายามผลักดันตัวเองออกมาจากกลุ่มโคลน กับอิซึคุผู้ไร้ซึ่งอัตลักษณ์แต่ก็พยายามใช้สองมือและไหวพริบในการพาเพื่อนตัวเองออกมาจากอันตราย แม้จะต่างกันในหลายๆ เรื่อง แต่ก็มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน 

...เห็นความพยายามกันเองของสองคนนั้นแล้วริมุรุล่ะอยากจะตบมือให้ดังๆ น่าชื่นชมกว่าพวกโปรฮีโร่ที่เอาแต่นิ่งเฉยสักแต่ทำงานลวกๆ แล้วเอาแต่กลัวเยอะเลย

...อ๊ะ แต่เขาก็ยืนดูสถานการณ์เหมือนกัน ต้องด่าตัวเองมั้ยล่ะเนี่ย?

...ไม่ต้องหรอกน่า ก็เขาไม่ใช่ฮีโร่นี่เนอะ

《ไม่ผิดแต่ก็ไม่ถูก เลิกแถเถอะค่ะ》

...อั๊ยย่ะ คุณราฟาเอลใจร้าย

...แต่คนที่ไม่ใช้ฮีโร่ห้ามใช้อัตลักษณ์นี่ เขาไม่มีอัตลักษณ์สักหน่อย แล้วถึงจะถูกเรียกว่าแอนตี้ฮีโร่ แต่ไม่ว่าเมื่อไหร่ เขาน่ะก็เป็นแค่จอมมารสไลม์เท่านั้นแหละนะ

เพียงแต่ ถึงจะบอกว่าริมุรุเอาแต่ยืนดูอยู่วงนอกก็ตาม ทว่าเมื่ออันตรายเข้าใกล้น้องชายของเขา ริมุรุก็ขยับตัวเข้าไปขวางในเสี้ยววิ และแน่นอนการที่เขาออกโรง วิลเลินจะไม่ได้ไปนอนเล่นในคุกรอวันปล่อยตัว แต่จะถูกส่งไปโลกหน้าเพื่อให้สำนึกความผิดของตัวเอง

...น่าสงสารคุณวิลเลินโคลนเขานะ มีฮีโร่อยู่มากขนาดนี้แท้ๆ 

...ยังไม่มีใครเขามาจับนายไปก่อนที่จะต้องมาตายด้วยมือเขาเลย

...แทนที่จะได้เข้าคุกดันต้องลงนรกแทนซะแล้ว เฮ้อ

ถึงความคิดจะดูลั้ลลาขนาดไหน แต่ภายนอกของริมุรุก็คีพลุคความเป็นบีบีไว้ไม่ขาด

หลังจากผ่าวิลเลินโคลนให้หัวแบะ ส่งตรงถึงนรกแบบไม่เหลือซาก เขาก็เอ่ยชื่นชมลูกศิษย์ทั้งสองของตัวเองจากใจ เผลอไปนิดหน่อยตรงที่ดันไปลูบหัวสองคนนั้นด้วย (แต่ช่างมันหน่อยเดียว) หลังจากนั้นก็หันไปแผ่รังสีเอาเรื่องกับบรรดาฮีโร่ที่ไร้ประโยชน์รอบตัว

“ขอถามซ้ำอีกครั้งนะว่า...เจ้าพวกฮีโร่ไม่ได้ความอย่างพวกนายกำลังทำอะไรกันอยู่?

“...อึก”

ประหนึ่งว่าถูกอาจารย์ประจำชั้นเรียกออกไปตำหนิหน้าห้องเรียน เหล่าฮีโร่ที่ตอนแรกทำท่าจะพุ่งเข้าไปช่วยยืนเรียงหน้ากระดานกันอยู่พอดี ต่างคนต่างก็พูดอะไรไม่ออก แต่ในห้องๆ หนึ่งนอกจากเด็กขี้อายก็ต้องมีเด็กที่ใจกล้า นอกจากพวกที่หน้าเจื่อน ก็ต้องมีพวกที่หน้าด้าน

“อย่าให้มันมากนักบีบี เห็นๆ กันอยู่ว่าในสถานการณ์นั้นเราทำอะไรไม่ได้! อัตลักษณ์ของพวกเราแพ้ทางมัน เราทำได้แค่ประคองสถานการณ์ให้ฮีโร่คนอื่นเข้ามาจัดการ!!”

“...โฮะโฮ่ แพ้ทางทุกคนเลยน่ะเหรอ?”

“ก็เออน่ะสิ แกก็เห็นอยู่นี่!!”

ฮีโร่ร่างใหญ่ที่ดูผ่านๆ น่าจะมีอัตลักษณ์เกี่ยวกับกำลังว่าขึ้นเสียงดังฟังชัด ท่าทางมั่นใจว่าตัวเองไม่ผิดซะจนริมุรุต้องยกมือขึ้นปรบเบาๆ คล้ายกับกำลังเชยชม แต่จริงๆ คือประชด

“แพ้ทาง ก็เลยไม่เสี่ยง ปล่อยให้คนที่โดนจับเป็นตัวประกันสิ้นหวังอยู่ลำพังแม้ว่าจะมีคนที่ได้ชื่อว่าฮีโร่มากมายรอบตัว ฮีโร่นี่ช่าง...สุดยอดไปเลยนะ”

“!!!”

“กรี๊ดดดดดดดด----!!”

ประชาชนกรีดร้อง เมื่ออยู่ๆ ริมุรุในรูปร่างบีบีก็บินเข้าหาฮีโร่ร่างใหญ่ แม้รูปร่างจะต่างกันคนละไซส์ แต่ฝ่ามือที่ดูบอบบางก็สามารถกำรอบลำคอหนาแล้วยกร่างนั้นขึ้นได้ด้วยมือข้างเดียว ความจริงถูกพูดอัดหน้าผ่านการกระทำที่โหดร้าย

“ฮีโร่คนอื่นในที่นี้ มีใครสู้ผมได้มั้ย หรือว่าแพ้ทางผมกันหมด จะรอฮีโร่คนอื่นมาช่วยอีกรึเปล่า เอ้า แล้วฮีโร่คนไหนกันหนอที่จะชนะผมได้ถ้าผมกลายเป็นวิลเลิน?”

“...แค่ก...แก”

“เพื่อนๆ ฮีโร่มากมาย แต่ไม่มีใครยอมเสี่ยงชีวิตช่วยคุณสักคน ...สิ้นหวังมั้ยล่ะฮีโร่?”

น้ำเสียงหลังหน้ากากดูเรียบเรื่อย เย้ยหยัน แต่ก็ติดจะสนุกสนาน อย่างไรก็ตามบรรยากาศรอบตัวเขาทำให้ฮีโร่ทุกคนไม่กล้าขยับ ไม่แม้แต่ออลไมท์ที่ยืนนิ่งกลืนไปกับฝูงชน แต่ส่วนหนึ่งก็เพราะเริ่มคงร่างกล้ามไว้ไม่ไหว ให้ไปอัดกับบีบีตอนนี้ก็มีแต่จะแพ้แล้วความลับก็คงแตกดังโพละ

...ทว่ายังไงซะออลไมท์ก็ยังเชื่อมั่นในความเป็นฮีโร่ที่บีบีมี คนอย่างหมอนั่นไม่มีทางทำอะไรอย่างไร้เหตุผล

ริมุรุยังจับฮีโร่ผู้มีฝีปากกล้าแกร่งไว้ในมือ ในขณะที่หันคอใช้หน้ากากอันเป็นเอกลักษณ์จับจ้องไปยังผู้คนรอบข้าง เสียงหัวเราะหยันบาดใจเหล่าฮีโร่ที่ไม่มีพลังพอจะต่อกรกับผู้ที่แข็งแกร่งอย่างเด็ดขาดได้

“...ฮีโร่คืออาชีพที่ทรงเกียรติ ฮีโร่คือผู้ที่ต้องเสี่ยงเพื่อปกป้องผู้คน มัวแต่หดหัวหวาดกลัวเพราะแพ้ทาง ความกล้าของพวกนายหายไปไหน ถ้าทำงานคนเดียวไม่ไหวทำไมไม่คิดช่วยกันล่ะ สมองก็หายไปด้วยใช่มั้ย เรื่องแค่นี้ถึงได้คิดกันไม่ได้ครับ?”

“...”

“เด็กคนนั้นมีอัตลักษณ์ระเบิด เขาถูกโคลนจับ ฮีโร่ที่ฉีดน้ำคนนั้น ไม่พ่นน้ำใส่มันบังสายตามันก่อน ให้โคลนเหลวขึ้นจนจับตัวยากแบบที่เด็กที่วิ่งเข้าไปนั่นทำ แล้วก็ใช้น้ำกับไอ้คุณฮีโร่ไม้คนนั้นให้ไม้กันความร้อนได้สักนิดแล้วไปดึงตัวประกันออกมา หรือให้คุณกล้ามโตในมือผมเป็นตัวล่อ ถ้าคุณไม้ดึงไม่ได้ก็ล่อแทน สบโอกาสก็ดึงตัวประกันออกมา กลยุทธ์ง่ายๆ แค่นี้ ประสานงานกันไม่เป็นเลย?”

“...”

“คิดไม่ได้หรือแค่ไม่อยากเสี่ยงเลยไม่ทำ ถ้างั้นมาเป็นฮีโร่กันทำไม รักสบายอยากปลอดภัยก็เป็นประชาชนทั่วไปคอยให้ฮีโร่คนอื่นคอยปกป้องซะสิครับ?”

“...”

“เด็กคนที่วิ่งเข้าไปนั่นตัวเล็กกว่าพวกคุณ อ่อนแอกว่าพวกคุณ และถึงจะบ้าบิ่นไปหน่อย แต่พวกเขามีจิตใจความเป็นฮีโร่มากกว่าพวกคุณเยอะเลย ละอายตัวเองกันบ้างนะครับ”

“...”

“มัวแต่ฉีดน้ำดับไฟ แต่ต้นเพลิงอย่างระเบิดเคลื่อนที่นั่นยังไม่ดับจะไปกันอะไรได้? ช่วยประชาชนที่โดนลูกหลง แต่ไม่กันประชาชนออกจากพื้นที่ให้ไกลๆ ก็แค่เปลี่ยนที่เจ็บที่ตายใหม่มั้ย? แม่สาวตัวยักษ์นั่นน่ะ เข้าไปไม่ได้ไม่ช่วยพาคนออกมาไกลๆ ล่ะ ช่วยแล้วพามากระจุกกันไว้ ถ้าโดนระเบิดมาครั้งเดียวไม่ตายหมู่เหรอ?” 

“...”

“ประชาชนก็หัดห่วงชีวิตตัวเองซะมั่ง เห็นๆ กันอยู่ว่าฮีโร่ไม่ได้ช่วยพวกคุณได้ตลอด แค่เด็กตัวประกันคนเดียวยังช่วยออกมาไม่ได้ ก็ยังอยากจะมายืนดูเอาชีวิตมาเสี่ยงตายเนอะ?”

สกิลฝีปากของบีบียังคงเจ็บแสบ ฮีโร่คามุย วู้ด ที่เคยโดนคำพูดเปิดตัวบีบีเข้าไปยังคงจำได้ฝังใจ บีบีจำเขาไม่ได้ แต่เขานั้นไม่เคยลืม ครั้งก่อนเจ็บแสบแค่ไหน ครั้งนี้ก็ยังแทงใจได้เหมือนครั้งเดิม ทั้งยังเจ็บยิ่งกว่าเมื่อเจ้าตัวปรามาสวิธีการทำงานของพวกเขาอย่างตรงไปตรงมา ทั้งยังตอกย้ำด้วยการเอาชีวิตเพื่อนคนหนึ่งของพวกเขาไว้เป็นตัวประกันซะด้วย

“เอาล่ะ มีอะไรอีกนะ...?”

‘ยังจะมีอีกเรอะ----!!!’

เป็นความในใจของฮีโร่และประชาชนหลายๆ คนที่ไม่ได้พูดออกไป เหล่าฮีโร่นั้นหน้าชาไม่รู้จะชายังไง เหมือนมีมือที่มองไม่เห็นตบซ้ายตบขวาแถมสองขามากระทืบซ้ำ บีบีนั้นเหมือนกำลังแนะแนวการทำงานและต่อว่า ในขณะเดียวกันก็ยังข่มขู่ซะจนฮีโร่ไปไม่เป็น

“อ๋อ สุดท้ายแล้วก็กลับไปเรื่องเดิมละกัน ตอนนี้ชีวิตเพื่อนพวกคุณอยู่ในมือผม จะดูสถานการณ์รอให้ฮีโร่คนอื่นมาช่วยยังไง ในเมื่อผมไม่เคยต้องการตัวประกันมาถ่วงเวลา หรือเป็นหลักประกันในการหนี?”

“!!!”

“ช่วยเขาเร็วเข้า!!”

คามุย วู้ดเร่งออกคำสั่ง ในขณะที่เจ้าตัวสร้างไม้พุ่งเข้าใส่บีบี เพราะฝังใจที่ตัวเองต้องความนิยมตกและเป็นเหมือนแท่นเปิดตัวให้บีบี เจ้าตัวจึงติดตามข่าวสารของบีบีเสมอในฐานะแอนตี้แฟน และอย่างหนึ่งที่เขารู้ดีคือบีบีพูดจริงทำจริง เจ้าตัวแกร่งพอจะหนีทุกคนได้โดยไม่ต้องการใช้ใครเป็นโล่ทั้งนั้น

เคราะห์ดีแค่ไหนที่บีบีไม่ได้ต้องการจะผันตัวไปเป็นวิลเลินจริงๆ แต่แค่สั่งสอนการทำงานของฮีโร่เหมือนทุกครั้ง (แค่คราวนี้เกินกว่าเหตุนิดหน่อย) ตัวประกันผู้โชคร้ายเลยถูกโยนใส่มือไม้ของคามุยอย่างปลอดภัยไม่ได้ถูกเชือดทิ้งไปตามภาพจินตนาการอันเลวร้ายของคามุย

“ทำหน้าที่ให้สมเป็นฮีโร่กันหน่อย ไม่ใช่สักแต่พูดหาความนิยมแล้วไม่ทำอะไรสักอย่าง ไม่งั้นพวกคุณๆ ฮีโร่ทุกคนก็เป็นได้แค่ฮีโร่น่าสมเพชเท่านั้นแหละ”

บีบีกางปีกบินออกไปท่ามกลางท้องฟ้าที่เปิดโล่ง สายฟ้าสีดำหยุดผ่าไปตั้งแต่เมื่อใดไม่มีใครทราบ 

...รู้เพียงแต่ว่าวันนี้พื้นที่หน้าสื่อก็มีบีบีครอบครองอีกแล้ว

คำพูดที่บีบีพูดมักจะกลายเป็นประเด็นดังในโลกโซเชียลให้ผู้คนได้เข้ามาแสดงความเห็นและถกเถียงกันว่าตรรกะและวิธีการของเจ้าตัวนั้นถูกหรือผิด

อย่างไรก็ตามส่วนมากหากเป็นคำติ คำสั่งสอน รวมไปถึงคำด่าต่างๆ นาๆ ที่ใช้ด่าพวกฮีโร่และประชาชนบางส่วนที่ไร้หัวคิด มันก็มักจะได้รับการสนับสนุนไปในทางที่ดีเสมอ เพราะบีบีมักจะขยี้การทำงานอันไร้ประสิทธิภาพของฮีโร่แบบตรงจุดตลอดมา ในครั้งนี้ก็เช่นกัน

...ทว่ามีประเด็นดังประเด็นหนึ่งที่ผู้คนเคยตั้งคำถามในวงเล็กๆ แต่กลับกลายมาเป็นถูกจุดชนวนให้ดังในชั่วข้ามคืนเพราะเจ้าตัวเป็นคนพูดออกมาเอง นั่นคือ...

‘ฮีโร่คนไหนกันหนอที่จะชนะบีบีได้ถ้าหากเขากลายเป็นวิลเลิน?’

...เป็นคำถามที่ไม่มีใครตอบได้ ไม่แม้แต่ออลไมท์ผู้ครองอันดับหนึ่ง

...และไม่มีใครอยากจะให้มันเกิดขึ้น

...

..

.

คล้อยหลังบีบีที่โผบินจากไปอย่างรวดเร็วจนไม่มีใครตั้งตัวทัน อิซึคุที่บ้าบิ่นเข้าไปช่วยคัตสึกิแม้จะได้รับคำชมจากบีบีก็ยังต้องถูกตำหนิโทษฐานทำอะไรไม่ยั้งคิด แต่ก็ได้รับคำปลอบผ่านๆ มานิดหน่อย ในขณะที่คัตสึกิได้รับคำชมมากมายเพราะมีอัตลักษณ์ที่แข็งแกร่ง

ตอนนั้นเองที่ออลไมท์พึ่งเป็นที่สังเกตเห็น (?) เจ้าตัวออกมาขอโทษที่ปล่อยให้วิลเลินในความรับผิดชอบหลุดออกมาอย่างซื่อตรง ซึ่งด้วยชื่อเสียงอันดีงามก็ทำให้ได้รับการให้อภัย ก่อนจะถูกรุมล้อมอย่างรวดเร็ว

อิซึคุที่โดนดุจนหูชาแยกตัวเดินกลับบ้านก่อนด้วยความรู้สึกเศร้าโศก เขาดีใจที่ได้รับคำชม แต่เขาก็ได้รู้ซ้ำๆ ว่าตัวเขาที่ไร้อัตลักษณ์นั้นทำอะไรไม่ได้เลย ทั้งที่ฟังจากออลไมท์ก็ดี ที่เจอในสถานการณ์จริงก็ดี เขาคิดจะล้มเลิกความฝันของตัวเองอย่างจริงจังแล้ว...

“เฮ้ย! ไอ้เดกุ! ฉันไม่เคยขอให้แกเข้ามาช่วย ไม่จำเป็นต้องเสือกมาช่วยฉัน ฉันดูแลตัวเองได้โว้ย!!”

“...ฮ่าๆ อื้อ รู้แล้วล่ะ ฉันก็แค่เผลอขยับไปเอง ทำเอาคุณฮีโร่วุ่นวายกันไปใหญ่เลย”

“เออสิวะ! หัดเจียมเนื้อเจียมตัวซะบ้าง ต่อให้แกเก่งก็แค่ในหมู่คนธรรมดา คนไม่มีอัตลักษณ์น่ะทำอะไรไม่ได้หรอกโว้ย หดหัวแกกลับเข้ากระดองไปเลย!!”

คัตสึกิว่าอย่างเกรี้ยวกราด แม้จะเพลียจากการถูกจับ แต่นิ้วเรียวก็ยังจิ้มเข้าหัวแข็งๆ ของอิซึคุซ้ำๆ จนเจ้าตัวแทบหน้าหงาย อิซึคุหัวเราะแห้งร้องขอโทษที่ทำอะไรไม่คิดซ้ำๆ ให้เพื่อนหัวร้อนประทุษร้ายเบาๆ จนอีกฝ่ายพอใจนั่นแหละ คัตสึกิถึงได้เลิกไปเอง แล้วหันมาบ่นต่อแทน

“หยุดบ้าบอแบบนี้ได้แล้ว จะขยับไปเองหรืออะไรก็ช่าง ถ้าวันนี้บีบีไม่เข้ามาช่วยแกคงตายไปแล้ว ทั้งแม่แกทั้งไอ้เตี้ยนั่นจะรู้สึกยังไงถ้าแกตายไป ล้มเลิกความคิดจะเป็นฮีโร่ซะ แกในตอนนี้น่ะ เป็นไม่ได้หรอก!”

“...อื้อ...เข้าใจแล้วล่ะ เรื่องนั้นน่ะ เข้าใจดีเลย”

อิซึคุก้มหน้าต่ำ ไม่แม้แต่จะเงยหน้ามองเพื่อนสมัยเด็กที่ตนเองชื่นชมมาตลอด ภายใต้รอยยิ้มจาง ดวงตากลมโตกลับมีน้ำตาระรื้นคล้ายกับกำลังจะร้องไห้ ทว่าความเศร้าก็กระเด็นหายไปเมื่ออยู่ๆ ออลไมท์ก็โผล่มาตรงหน้า

“ฉันมาแล้ว!!”

“เหวอ! อะ-ออลไมท์มาทำอะไรที่นี่!? เมื่อกี้คุณยังถูกล้อมอยู่ในฝูงชนอยู่เลย...”

“ฉันหลบมาได้ถ้าฉันอยากทำ! เพราะว่าฉันคือออลไมท์!! แค่ก!!!”

ฮีโร่อันดับหนึ่งผู้สุดแสนจะไฮเปอร์ในร่างล่ำบึกกระอักเลือดออกมาก่อนที่จะกลายเป็นตาแก่กุ้งแห้งซูบผอม เล่นเอาคัตสึกิที่ยืนอยู่ข้างๆ อิซึคุตกใจจนอ้าปากค้าง อิซึคุเองก็พึ่งนึกได้ว่าเพื่อนสมัยเด็กยังอยู่ข้างเขา และอีกฝ่ายก็ตกใจเหมือนที่เขารู้ตอนแรกไม่มีผิด

...แต่จะดีเหรออลไมท์ ความลับแตกเพิ่มอีกคนแล้วนะ!?

“อ้าว!! ตายละหว่า!! หนุ่มน้อยคนนี้ก็อยู่ด้วยเหรอ!?”

ออลไมท์ว่าอย่างตกใจก่อนจะกระอักเลือดอีกรอบ เจ้าตัวทำท่าจะกลับร่างกล้ามแต่ก็ใช้เวลาเกินขีดจำกัดเกินไปจนต้องกลับร่างผอมในชั่วพริบตา อิซึคุรู้คำตอบของคำถามในใจเขาแล้วล่ะว่า...

...ชัดเจนแล้วว่าไม่ดี!!

“นี่มันเรื่องอะไรกันฟะเนี่ย!?”

คนๆ เดียวที่ยังไม่รู้สถานการณ์ตะโกนออกมาอย่างหัวเสีย เหงื่อในมือระเบิดบึ้มคล้ายกับกำลังระบายความอัดอั้นและความไม่เข้าใจแทนตน ใครจะรู้ว่าการบังเอิญมาล่วงรู้ความลับนี้จะทำให้คัตสึกิได้เป็นสักขีพยานในการส่งต่อพลังของฮีโร่อันดับหนึ่งให้แก่รุ่นต่อไปในภายหลัง

...โว้ย!! ไอ้เนิร์ดดวงเฮงทำไมต้องเป็นแกฟะ!!

...แต่ถึงปากจะโวยวาย ท้ายที่สุดหมาบ้าก็ดันยอมรับในความพยายามและโชคที่เจ้าตัวมีจนได้ล่ะนะ

...

..

.

...เพียงแต่ คุณผู้ปกครองอีกคนล่ะ จะยอมรับได้รึเปล่า?

 

 

 

 

 

----------------

ฟาด ฟาด ฟาด แล้วก็ ฟาด ฟาด ฟาด พวกเอ็งไม่อยากให้ริมุรุกลายเป็นวิลเลินหรอกบอกเลย! หรือถ้าให้เป็นแบบสเตนก็ได้มีฮีโร่ตายเกลื่อนเมืองแน่!!

//ทุกอย่างในเรื่องได้รับผลกระทบของบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟกต์ไปหมดแล้ว ดังนั้นมันจะไม่เหมือนเนื้อเรื่องหลักไปเสียทีเดียวนะคะ

จริงๆ ก็อยากจะเขียนเจาะจงขยายความเข้าไปเยอะๆ นะ แต่เดี๋ยวน้องริมุรุที่เป็นตัวเอกจะไม่มีบท เพราะงั้นในบางฉาก บางช่วง บางตอน ก็จะเป็นการเกริ่นนั่นแล (แบบช่วงท้ายตอนอ่ะ) ใครที่สงสัยว่าน้องอิซึคุจะได้สืบทอดพลังมั้ย ก็ชัดเจนแล้วเด้อ แต่คุณพี่จะว่ายังไงนี่สิ 5555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 859 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,867 ความคิดเห็น

 1. #2161 YUGI_CHAN (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 11:48

  สะจายยยยยวะฮะฮ่าาาาาา

  #2,161
  0
 2. #2143 supatsaree (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2563 / 18:13
  เอาว่ะน้องเป็นผปค.อีกคนว่ะ555
  #2,143
  0
 3. #1999 Bao_Bao (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 16:21
  ฟาดมันลูก!!!
  #1,999
  0
 4. #1188 NightHeart (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 19:28
  หน้าสั่นกันเป็นแถบเลยสิเจ้าพวกฮีโร่ หึ ช่างหน้าสมเพชดีจริงๆ
  #1,188
  0
 5. #1187 -attakai- (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 19:00

  อืม.. เจ็บมั้ยละ? สมน้ำหน้าก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #1,187
  0
 6. #1186 Pui_Piraya (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 18:53

  เรารออ่านเรื่องนี้อยู่น้าา


  และก็แต่งให้จบน้าาค่าา


  เป็นกำลังใจให้ค่าาา


  #1,186
  0
 7. #1185 JirajedPhakdeeto (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 11:46

  ชอบความสกิลปากเผ็ดๆของบีบีมากค่า ฟาดไปเลยค่ะแม่ ฟาดไปเลยค่า 😼💥
  #1,185
  0
 8. #1184 kun010 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 07:07
  อ๊าคคค โครตเท่!!! อยากจะกรี๊ดออกมาดังๆ เเต่ทำไมได้!!!
  #1,184
  0
 9. #1183 DuckMySick (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 05:18
  ทุกคน อุทานพร้อมกันนะครับ ซี๊ดดด
  #1,183
  0
 10. #1181 roseamanelle123 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 04:07
  ริมุรุมีตกใจแหละถ้ารู้สึกถึงพลังของออลไมท์ในตัวมิโดริยะ 55555
  #1,181
  0
 11. #1180 Bam-13 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 00:40
  เจ็บค่ะเจ็บแทนฮีโร่พวกนั้นมากริมุรุสกิลปากร้ายเป็นที่1ถ้าเราเป็นฮีโร่ไม่อยากจะเจอน้องระหว่างทำงานเล๊ยยยยยย
  #1,180
  0
 12. #1179 Phonthawan (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 23:00
  ด่าได้แสบมากค่ะแม่~~
  #1,179
  1
  • #1179-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:33
   ฟาดๆ ค่าาา อูยยยย
   #1179-1
 13. #1178 AwavefleA (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 22:57
  บีบีต้องมีต่อยออลไมท์บ้างแหละ โยนภาระให้ลูกรักอย่างอิซึคุแบบนี้555
  #1,178
  1
  • #1178-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:33
   ต้องโดนแล้วล่ะ ไม่ได้นะ เขารักดั่งลูก ถถถถ
   #1178-1
 14. #1177 Red_Tsubaki (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 22:27
  อื้อหือ ปากจัด ด่าทีเจ็บลึกถึงทรวง 5555
  ตายละ ริมุรุจะว่ายังกันนะ ติดตามค่า รอๆๆๆ
  #1,177
  1
  • #1177-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:33
   จุกๆ ไปเล้ยยย ริมจังจะโอเคมั้ยหนอ แต่จะบอกริมจังรึเปล่านี่สิ เออเนอะ น่าคิดดด
   #1177-1
 15. #1174 hinopaisit (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 21:23
  -ใจโว้ย!!!!!
  #1,174
  1
  • #1174-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:32
   สะใจด้วยยย
   #1174-1
 16. #1172 luktall21353 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:43

  < ท่านได้รับสกิล 'ปากจัด' เลเวล MAX > เจ็บแสบมากที่รัก TwT  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 มิถุนายน 2563 / 20:44
  #1,172
  1
  • #1172-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:31
   ต้องเลื่อนขั้นแล้ววว
   #1172-1
 17. #1171 botunflower (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:40

  สกิลด่าของน้องเวลอัปขึ้นทุกครั้งเลย 555 พูดออกมาได้ตรงใจมาก
  #1,171
  1
  • #1171-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:31
   จุกๆ ไปเด้ออออ
   #1171-1
 18. #1170 Pxre14 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:35
  ออลไมท์จะทำอะไรน้องถามผู้ปกครองน้องบ้าง🤣🤣
  #1,170
  1
  • #1170-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:31
   ถามความเห็นน้องรึยังงงง
   #1170-1
 19. #1169 some-siwarak (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:26

  โอ้ยยยยยยยยย สั่นไปทั้งหัวใจทำไมยังทน!! แม่ฟาดยั้บ!

  ฟาดๆให้ตาย! อื้อหื้อแบบสะใจมากแม่ สกิลใหม่สินะ สกิล'แม่จะฟาดให้ยั้บ' ฮึย มันได้ค่ะหัวหน้า!!!!
  #1,169
  1
  • #1169-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:31
   ฟาดด้วยฝีปาก ตัวไม่เจ็บแต่จุก ถถถถ
   #1169-1
 20. #1168 PREMM2354 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:08
  ที่ริมุรุขยี้นี้มันมาจากหัวไรท์ใช่ไหม
  #1,168
  2
  • #1168-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:31
   ถั่วต้มมม แต่ซอร์ฟแล้วนะ ถถถถ
   #1168-1
 21. #1167 krewpetch (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 19:58
  ริมุรุ ได้สกิลใหม่คือสกิลด่าแน่นอน
  #1,167
  1
  • #1167-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:30
   เวลตันเเล้ววว
   #1167-1
 22. #1166 PraiEnd30 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 19:52
  เอาละต่อไปนี้ริมุรุคงจะได้เจอ-ไมท์บ่อยขึ้นแน่ๆ//ยิ้มมีความสุข
  #1,166
  1
  • #1166-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:30
   เรือไมท์ริมแหงๆ เลยยย
   #1166-1
 23. #1165 LlOphfk (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 19:43
  ชิชะผึ่งกลับเข้ามาอ่านทำให้มาโหวตไม่ทันขอรับบอ้ากกกข้าน้อยเกลียดลูปuaแต่กลับมาโหวตไม่ทันชั่งน่าเศร้าแต่ก็เอาเหอะ555
  #1,165
  1
  • #1165-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:30
   ขออภัยด้วยน้าาา
   #1165-1
 24. #1163 GBlAcKmOOn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 19:41
  คงจะน่าหน้าชาไปอีกหลายวันนะ แต่คุณผู้ปกครองอีกคนคงยอมรับได้นะ(รึเปล่าวะ)
  #1,163
  1
  • #1163-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:29
   จะยอมมั้ยหนออออ
   #1163-1
 25. #1161 Rindis (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 19:15

  ริมุรุน่าจะให้นะ?แค่ให้อิซึคุอ้อนๆหน่อย?

  แต่ริมุรุคงเอียนไปอีกนาน55555


  #1,161
  1
  • #1161-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   21 มิถุนายน 2563 / 23:29
   เอียนหน้าออลไมท์นี่แหละ ถถถถ
   #1161-1
 26. #810 Gens (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:20
  1111111
  #810
  0
 27. #809 Ticha4032548 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:20
  1ค่ะะะะ1111111
  #809
  0
 28. #808 cam (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:19

  111111111111


  #808
  0
 29. #807 oanxyumeyzakoan2 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:19
  2ครับมันจึงไม่หน้าเบื่อจนเกินไปเพราะมีคนเขียนนิยายฟิคนี้เยาะมากเข้าโรงเรียนยูเอเนียมันมีเยาะเกินครับไม่เข้าจึงนาสนใจกว่าว่าจะออกมาแบบไหนให้ลุ้น
  #807
  3
  • #807-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:21
   แบบจบเร็วค่ะ ไวๆ ดี ฮุๆ ที่เขียนเข้ายูเอย์เพราะมันง่ายมีเรื่องให้แน่นอน ไม่เข้าอันนี้ไรท์ก็จะมโนเอาเอง อาจจะมีเชื่อมกันติ้ดนึงเท่านั้นแล แฮร่
   #807-1
 30. #806 Peper17 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:19
  1111111111
  #806
  0
 31. #805 NightHeart (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:18
  1ครับ แต่งง่ายด้วย แล้วไรท์ก็จะได้ประหยัดแรงด้วย5555
  #805
  3
  • #805-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:19
   แต่งงายยยยย แต่ย๊าวววววว
   #805-1
 32. #804 180748 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:18
  111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111
  #804
  0
 33. #803 PJanista (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:17
  1ค่ะ อาจเข้าไปเป็นอาจารย์ในนามบีบีนะก็ดีนะ
  #803
  1
  • #803-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:20
   โดนออลไมท์ตามตื้ออีกแหงเลยยย ถถถถ
   #803-1
 34. #802 Sonn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:17
  1ไม่ต้องคิดอะไรมากแค่หาจังหวะแทรกเข้าไปก็จบ
  #802
  1
  • #802-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:19
   ช่ายยย ไม่ต้องคิดไรเยอะที่แท้ทรู
   #802-1
 35. #801 modfreeday1 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:17
  222222
  #801
  0
 36. #800 mai013 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:16

  1ค่ะ คิดว่าน่าจะทำให้เขียนได้ง่ายกว่าhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-13.png

  #800
  1
  • #800-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:25
   ถั่วต้มมมม
   #800-1
 37. #799 mook59 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:16

  เข้าก็ได้ไม่เข้าก็ได้ค่ะแค่อยากให้ริมุรุมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครหลัก ที่เหลือแต่งตามที่ไรท์ชอบเลยค่ะ เอาจริงๆแต่งยังไงมาเราก็ชอบค่ะ เพราะไรท์เขียนดีมากกก
  #799
  1
  • #799-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:26
   ไม่เข้าน่าจะไม่ค่อยเจองิ อืมมม งั้นแนวนี้คือนับว่าโหวตเข้าเนอะ? //ขอบคุณนะค้าาา
   #799-1
 38. #798 TheQueen (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:16

  1111111

  #798
  0
 39. #797 x0802615486 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:15
  111111
  #797
  0
 40. #796 Cutter-AL (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:15
  1 ค่ะ อีกแบบมันจบไว ฮืออออ
  #796
  0
 41. #795 Jamebon2318 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:14
  1ครับ ช่วยให้คิดว่ายขึ้น รู้ว่าเหนื่อยจากหลายๆเรื่องสู้ๆเน้อ
  #795
  0
 42. #794 OrigamiTH (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:14
  11111111
  #794
  0
 43. #793 PraiEnd30 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:13
  มี3มะแบบคอยช่วยUAอยู่ห่างๆในฐานะบีบีแต่ถ้าให้เลือกคงจะ2มั้งงงงงงง(ถึงจะไม่อยากให้จบเร็วก็เถอะ)
  #793
  1
  • #793-1 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:27
   จบไวแน่นอนนนน ถถถถ
   #793-1
 44. #792 Yen54395 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:13

  11111111

  #792
  0
 45. #791 SITTISAKTHONGNUM (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:13
  111111
  #791
  0
 46. #790 pattee2544 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:13
  ไม่เข้า
  #790
  0
 47. #789 demonskull (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:12
  1ครับ1
  #789
  0
 48. #788 UnknownSeven (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:12
  222222
  #788
  0
 49. #787 fajdjsn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:12
  11111111
  #787
  0
 50. #786 KalisZLingsoul (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 10:12
  คือได้ทั้งแบบเลยแบบไหนก็ได้แต่ส่วนตัวขอเลือก1แล้วกันนะคะแบบไม่ได้อยากเข้าแต่มีอะไรบางอย่างเลยจำใจเข้าไรงี้อ่ะค่ะ จะรออ่านนะคะ
  #786
  3
  • #786-1 KalisZLingsoul(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:12
   ทั้งสอง2แบบ*
   #786-1
  • #786-2 gamefunny(จากตอนที่ 24)
   17 มิถุนายน 2563 / 10:16
   ถ้าได้เข้าก็น่าจิเป็นแนวนั้นล่ะค่ะ ถถถถ
   #786-2