[Fic my hero academia] Sympathies เงามืดของแสงสว่าง 【Fin SS2】

ตอนที่ 14 : อันดับสองตลอดกาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,161
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 902 ครั้ง
  31 พ.ค. 63

 

 

 

แอนตี้ฮีโร่ พันนิชเชอร์ บีบี นับเป็นตัวอันตราย (ต่อวิลเลิน) ในสังคมปัจจุบันเป็นอันดับที่หนึ่งอย่างไร้ข้อกังขา อาจจะมีวิลเลินตัวเป๊งที่อันตรายจริงๆ หลบซ่อนอยู่ในสังคมบ้าง แต่พวกนั้นก็ไม่ได้โผล่หน้ามาแย่งชิงความเป็นหนึ่งในแบล็กลิสต์ของสมาคมฮีโร่แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามบีบีนั้นเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ประชาชนเพราะช่วยกำจัดอันตรายให้ ทั้งยังมาช่วยประชาชนที่เคราะห์ร้ายเร็วกว่าพวกฮีโร่เป็นไหนๆ

 แต่ตัวอันตรายก็คือตัวอันตราย นอกเหนือจากแบทแมนที่มีหน้าที่ตามสืบและตามจับเขาโดยตรง และออลไมท์ที่ถูกพักงานไปก็เคยทำหน้าที่ผู้ช่วยไล่จับเขา นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีฮีโร่มากมายที่เคยบังเอิญพบเขาตอนทำงานแล้วหวังจะจับเขาไปปรับทัศนคติ หรือไม่ก็สร้างชื่อให้ตัวเอง

...เอนเดฟเวอร์เป็นหนึ่งในนั้น

...ไม่ใช่จับไปปรับทัศนคติหรือรับโทษ แต่แค่ต้องการโชว์ความแข็งแกร่งของตัวเอง

...ฮีโร่อันดับสองต้องการจับบีบีที่แม้แต่ออลไมท์ก็ยังจับไม่ได้ เพื่อแสดงให้สังคมรู้ว่าเขาเก่งกาจกว่าฮีโร่อันดับหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ไม่ต้องพูดอะไรแต่แค่ดูด้วยสายตา ได้สัมผัสผ่านประสบการณ์ก็พอจะรู้แล้วว่าเอนเดฟเวอร์เป็นคนยังไง ยิ่งตอนนี้ได้ฟังสิ่งที่ลูกชายของเจ้าตัวหลุดพูดออกมาด้วยแรงอารมณ์นั่นอีก 

...บอกเลยว่าริมุรุไม่ปลื้ม

...จากที่ไม่ค่อยจะชอบอยู่แล้วยิ่งไม่ชอบเข้าไปใหญ่เลย

...

..

.

มนุษย์ไฟลุกอย่างเอนเดฟเวอร์ใช้ไฟของเขาในการทำให้ตนเองลอยอยู่บนฟ้า อีกฝ่ายใช้ดวงตาที่ดุดันดุจสัตว์ป่านั้นก้มมองลงมายังเบื้องร่าง ทำราวกับว่าตนเองเป็นราชาแล้วริมุรุในร่างบีบีกับลูกชายของเขาที่อยู่ข้างๆ กันเป็นเพียงแค่มดปลวกน่ารำคาญ

“...แก ไอ้บีบี บังอาจลักพาตัวลูกชายฉันออกมาเรอะ!?”

“อ้าว อยู่ดีๆ ก็ยัดข้อกล่าวหากันหน้าด้านๆ อย่างนี้เลยเหรอคุณอันดับสอง”

“...แก!”

ฮีโร่ที่ได้ชื่อว่าอันดับสองตลอดกาลและไม่อาจก้าวข้ามออลไมท์ได้นั้นอารมณ์เสียจนเปลวไฟบนตัวยิ่งโหมกระหน่ำ

...เขาเกลียดการที่โดนตอกย้ำเรื่องที่ว่าเป็นรองออลไมท์เป็นที่สุด!

“เฮ้อ แสบตานะเจ้าคนไฟลุก”

ริมุรุเห็นอีกฝ่ายทำท่าจะปล่อยไฟลงมาโดยไม่สนลูกชายของตัวเองที่ยืนอยู่ข้างๆ เขาแล้วก็อดจะรู้สึกขยะแขยงไม่ได้ นอกจากความเดือดดาลที่เจ้าตัวแสดงออกมาให้เห็นโดยไม่ปิดบัง ริมุรุยังไม่เห็นว่าเจ้าไฟลุกกล้ามล่ำนั่นจะมีท่าทีเป็นห่วงเป็นใยลูกชายของตัวเองเลยสักนิด

“คืนลูกชายฉันมาซะไอ้บีบี!!”

...แหม่ ช่างกล้าพูด

“ฉันไม่ได้ลักพาตัวเขามาสักหน่อย”

“ถ้าไม่ใช่แกแล้วมันจะมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง!?”

“นั่นก็ต้องถามเขาสิครับคุณพ่อ”

ตอนแรก (และลากยาวมาจนถึงทุกวันนี้) ริมุรุรำคาญออลไมท์ที่เป็นฮีโร่จอมตื้อ ไอ้กล้ามโตหัวสองแฉกนั่นเป็นพวกตามติดประดุจเจ้ากรรมนายเวร แถมยังตามกลิ่นเก่งยิ่งกว่าหมา ทั้งยังขยันรบกวนเวลาเดินเล่นอันแสนจะปกติสุขของเขาจนวุ่นวายไปหมด

ทว่าริมุรุก็ยอมรับว่าออลไมท์เป็นคนที่คู่ควรกับคำว่าฮีโร่ ต่อให้ไม่มีอาชีพนี้ หรือไม่มีการแบ่งอันดับ หรือแม้แต่อีกฝ่ายจะไม่มีอัตลักษณ์ที่ทรงพลัง ออลไมท์ก็เป็นคนเดียวที่ริมุรุมองว่าสมกับเป็นฮีโร่ที่แท้จริง และเหมาะสมกับตำแหน่งอันดับหนึ่งโดยไม่มีใครมาแทนที่ได้

เพราะถึงเจ้าบ้าหัวสองแฉกจะน่ารำคาญยังไง แต่อีกฝ่ายก็มีจิตใจที่โคตรจะขาวสะอาด เป็นฮีโร่เหมือนในภาพยนตร์ยันจิตวิญญาณ จากทั้งวิธีคิด และวิธีการแสดงออก ทำราวกับว่าทุกคนเป็นคนดี และสามารถกลับตัวกลับใจได้เสมอ ราวกับว่าเป็นเด็กตัวน้อยๆ กำลังวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ (โลกสวยสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ?)

...แต่ทุกๆ การกระทำของหมอนั่นล้วนแล้วแต่ทำเพื่อคนอื่น ทุ่มเทเพื่อผู้อื่น โดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน 

เจ้าตัวไม่ต้องพยายามเผยแพร่ชื่อของตนเองหรือออกสื่อหาความนิยมด้วยซ้ำไป แต่ชื่อเสียงที่ดีงามมาเพราะการกระทำเหล่านั้นโดยอัตโนมัติต่างหาก

(อย่าไปบอกหมอนั่นล่ะว่าเขาชม)

อย่างไรก็ตาม เอนเดฟเวอร์นั้นเป็นเหมือนด้านตรงข้าม ถ้าออลไมท์เป็นสีขาว เอนเดฟเวอร์ก็เป็นสีเทา

(คล้ายเขานิดๆ และยังคล้ายหมาบ้าบางคนด้วย) 

เจ้าตัวเป็นฮีโร่เพราะต้องการโชว์ความแข็งแกร่ง ที่ทำผลงานช่วยคนมามากมาย จับวิลเลินมาเยอะแยะเต็มคุก ไม่ใช่ทำไปเพราะหัวใจที่บริสุทธิ์อยากช่วยผู้อื่นจากใจจริงโดยไร้ความคิดแอบแฝงแบบออลไมท์ แต่เพียงแค่ต้องการสร้างชื่อเสียงและความนิยมให้สูงกว่าอันดับหนึ่ง แค่พยายามขวนขวายหาความแข็งแกร่งและการยอมรับอันเป็นนามธรรม 

...เอนเดฟเวอร์ทำหน้าที่ฮีโร่ได้ค่อนข้างดีสมกับเป็นอันดับสองแหละ แต่ก็มีข้อยกเว้นให้ติอยู่ นอกจากความแข็งแกร่งที่ไม่เทียบเท่าออลไมท์แล้ว จุดนั้นเองที่ทำให้อีกฝ่ายไม่น่านับถือเท่า เลยเป็นได้แค่อันดับสองตลอดกาล

...ออลไมท์น่ารำคาญ แต่เขาไม่ได้เกลียด ในขณะที่เขาไม่ค่อยจะชอบฮีโร่แบบเอนเดฟเวอร์ 

...ถ้าเป็นคนธรรมดาที่น่ารังเกียจเขาคงเลือกจะมองเมิน แต่อีกฝ่ายดันเป็นฮีโร่เนี่ยสิ

...ฮีโร่ที่ไม่ใช่ฮีโร่นัก

ริมุรุไม่มีปัญหากับพวกที่มาเป็นฮีโร่เพราะเงินหรอกนะ เพราะปัจจัยสำคัญที่ทำให้มนุษย์มีชีวิตอยู่ได้ในทุกวันนี้ก็คือเงิน ถ้าไม่มีเงินก็ไม่มีทางมีปัจจัยสี่ได้ ต้องการชื่อเสียงเพื่อเพิ่มเงินทองก็ไม่ผิด (แต่ไอ้พวกห่วงชื่อจนทำคนอื่นเดือดร้อนน่ะน่าด่า) อย่างไรก็ตามเอนเดฟเวอร์น่ะมาเป็นฮีโร่เพราะต้องการเอาชนะ

หมอนั่นเป็นฮีโร่ที่แบ่งระดับความสำคัญตอนทำงานในใจเสมอ และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็ไม่ใช่ความปลอดภัยของผู้บริสุทธิ์เสมอไป ที่พูดได้เต็มปากเพราะว่าเจอมากับตายังไงล่ะ...

...หลายเดือนก่อนหน้า

‘เพียงเพราะจะจับฉัน นายเลยจะสังเวยผู้คนแถวนี้ไปด้วยรึไง!?’

‘แค่แผลไฟลวกเล็กน้อยมันไม่ถึงตายหรอกน่า!!’

เปลวไฟสีแดงที่เคยปิดล้อมเส้นทางหลบหนีของเขารอบทิศ มันเปลวเพลิงที่ร้อนและใหญ่จนลุกลามไปติดตามบ้านช่องที่มีไม้ประกอบที่อยู่ใกล้เคียง มีประชาชนวิ่งหนีรัศมีโจมตีของเอนเดฟเวอร์และถูกสะเก็ดไฟพุพองไปกันก็ไม่ใช่น้อย หากแต่คนที่ได้ชื่อว่าฮีโร่อันดับสองกลับไม่ใยดีประชาชนเหล่านั้นเลยสักนิด

‘นายเป็นฮีโร่ไม่ใช่รึยังไง!?’

‘ใช่ และฮีโร่มีหน้าที่จับวิลเลิน!!’

...แผลแค่เล็กน้อยของประชาชน ถ้าจับแอนตี้ฮีโร่ได้ก็คุ้มค่า

ริมุรุรู้สึกปรี๊ดหนัก แม้จะถูกรู้ว่าเขาไม่แพ้ไฟก็ไม่เกรงแล้ว  เขากางปีกพุ่งออกจากวงล้อมเพลิง เข้าเตะหน้าหยิ่งๆ ของเอนเดฟเวอร์จนอีกฝ่ายหน้าหงายล้มหัวฟาดพื้นในครั้งเดียว ก่อนจะสะบัดปีกพัดเปลวเพลิงให้มอดดับ ก่อนจะบินหนีขึ้นไปบนฟ้าด้วยอารมณ์โมโหที่ยังไม่มอดดับดี

...หมอนั่นทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดี แต่ไม่ได้ดีที่สุด

...เรื่องก็ประมาณนั้น แต่มันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวที่เอนเดฟเวอร์ไม่ค่อยสนใจความเสียหายรอบข้างหรือประชาชนเท่าที่ควร ดังนั้นเวลาพบกันส่วนใหญ่ริมุรุจึงเลือกจะไม่เผชิญหน้า เขาจะหนีก่อนที่อีกฝ่ายจะเลือดร้อนจนมีผู้เคราะห์ร้ายเสมอ หรือถ้าหนีไม่ได้ก็จะอัดจนสลบแล้วค่อยหนี

แล้วหลังจากนั้นมา ริมุรุก็มักจะเรียกอีกฝ่ายว่าเจ้า ‘ฮีโร่ไม่ได้ความ’ แทนชื่อฮีโร่แบบฮีโร่คนอื่น สื่อชัดเจนว่าเขาไม่ชอบหน้าอีกฝ่ายเลยสักนิด ทั้งยังไม่ชื่นชมด้วย แต่ที่ยังไม่ฆ่าเพราะอีกฝ่ายนั้นไม่ใช่พวกชั่วช้าแบบที่ควรเด็ดทิ้ง ก็แค่เป็นพวกมีทัศนคติและวิธีการที่ไม่ถูกไม่ควรไปบ้างก็เท่านั้น

อย่างไรก็ตามเขาก็เคยด่าอัดหน้าไปก็ไม่ใช่น้อยแล้ว แต่ความหัวแข็งของอีกฝ่ายยังกับเหล็กหนาสิบตัน พูดอะไรแทบจะไม่กระเทือน ทว่าไม่เคยนึกเลยจริงๆ นะว่านอกจากจะไม่มีความเป็นฮีโร่จากหัวใจ (ที่พอจะมองข้ามไปได้) 

...ความเป็นมนุษย์ที่ควรจะมีดันทุเรศได้ยิ่งกว่า

“คนที่อยู่ตรงนี้ก็มีแค่แกไม่ใช่รึไง ถ้าไม่ใช่แกแล้วจะเป็นใคร!? เหอะ!! แอนตี้ฮีโร่บ้าบออะไร อย่างแกก็เป็นแค่พวกนอกกฏหมาย ก็เป็นแค่วิลเลินที่ฆ่าวิลเลินด้วยกัน!! โชโตะมาหาฉันซะ!!”

“...!!”

เด็กน้อยที่ถูกเรียกชื่อสะดุ้งเฮือก ร่างของเขาสั่นสะท้านเพราะเสียงอันเกรี้ยวกราดของผู้เป็นพ่อ เขารู้ดีเลยว่าหากกลับไปจะต้องโดนลงโทษเป็นการฝึกหนักขนาดไหน เมื่อนึกถึงความเจ็บปวดที่อาจจะได้รับ มือเล็กก็ยิ่งจับชายเสื้อคลุมหนาของบีบีที่ยืนบังตัวเขาอยู่แน่นขึ้นไปอีก

เห็นทีท่าหวาดกลัวของเด็กชายแล้ว ใบหน้าหลังหน้ากากของริมุรุก็มืดครึ้มลง น้ำเสียงที่ดังออกจากปากนั้นไม่ได้ออกแนวหยอกเย้าเช่นเก่าแต่เย็นชาขั้นสุด

“ตอนนี้เขาอยู่กับฉัน ถ้าฉันไม่คืนเขาให้ นายจะทำอะไรได้ล่ะ?”

“ฉันจะแย่งเขากลับมา!!”

“ทำยังกับลูกชายเป็นสิ่งของไปได้นะ ขอย้ำอีกทีว่านอกจากจะเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้เรื่องแล้ว นายยังจะเป็นพ่อที่แย่มากๆ อีกต่างหาก สมควรแล้วแหละที่จะเป็นรองออลไมท์ เป็นคุณที่สองตลอดกาล”

“ไอ้วิลเลิน!!”

ริมุรุดันร่างเล็กให้ถอยไปด้านหลัง ในขณะที่ตั้งท่ารับมือเอนเดฟเวอร์ที่พุ่งลงมาจากฟ้า หมัดที่อีกฝ่ายต่อยเขามีไฟลุกท่วม ทว่าด้วยต้านทานความร้อนที่เขามี ก็ไม่ต่างอะไรจากถูกหมัดธรรมดาต่อย ถ้าเทียบกับออลไมท์แล้ว หมัดนั้นช่างเป็นหมัดที่ ‘เบา’ มากๆ

...ไม่ใช่แค่ความรุนแรง แต่เป็นเรื่องของความรู้สึกด้วย

ริมุรุปัดป้องทั้งหมัดและเท้าของเอนเดฟเวอร์ได้อย่างง่ายดาย เปลวเพลิงบนตัวของฮีโร่อันดับสองที่ร้อนระอุขึ้นทุกทีไม่เป็นปัญหาแก่ผู้ที่กำลังยืนหยัดเป็นกำบังให้เด็กน้อยคนหนึ่งแต่อย่างใด ซึ่งโชโตะที่ยืนหลบอยู่ด้านหลังบีบีนั้นไม่รู้สึกถึงความร้อนเลยสักนิด มีเพียงแค่สีของเฟลวไฟสีแดงฉานที่ปรากฏให้เห็นอยู่หางตาตอนเหลือบมอง ชวนให้รู้สึกฉงน

...ไฟของหมอนั่น ไม่น่ากลัวแล้ว?

...เพราะบีบีที่ยืนอยู่ตรงนี้อย่างนั้นเหรอ?

“อยากจะเป็นที่หนึ่ง อยากจะเอาชนะออลไมท์ ถึงขนาดที่จะใช้ลูกตัวเองเป็นเครื่องมือ ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจของคนในครอบครัว ความเป็นพ่อของนายมันหายไปไหนหมด?”

“ฉันจะสั่งสอนมันยังไงก็เป็นเรื่องของฉัน คืนมันมาซะ!!”

“...ฉันเคยบ่นเด็กคนหนึ่งที่อยากเป็นฮีโร่ แต่ตรรกะของเขามันผิด ซึ่งมันก็ไม่ได้แปลกเพราะเขายังเป็นแค่เด็ก แต่นายอายุก็ไม่น้อยแล้ว ขึ้นไปสูงถึงจุดนั้นแล้ว ถ้าอย่างนั้นทำไมเรื่องแค่นี้ถึงได้คิดไม่ได้กัน ต้องโตมาแบบไหนถึงได้ไม่รู้จักคำนิยามของครอบครัวและคำว่าพ่อ เคยมีคนสั่งสอนนายบ้างรึเปล่า?”

ริมุรุรับมัดไปก็พูดไป เขาไม่ได้เร่งรีบจะอัดอีกฝ่ายให้สลบ เพราะตั้งใจจะเคาะกระโหลกๆ หนาๆ นั่นให้เขาสักนิด ต้องบอกว่าที่ทำแบบนี้ได้เพราะมีลูกชายอีกฝ่ายอยู่ข้างหลัง (คิดว่านะ) เจ้าคนไฟลุกถึงได้ไม่ปล่อยไฟมั่วซั่วไปทั่วจนกลายเป็นอัคคีภัยเหมือนตอนเผชิญหน้ากันหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา

...ที่ไม่ใช้ท่าใหญ่คือเหมือนจะปกป้องลูก แต่สายตานั่นมันไม่ใช่เลย

...มองเด็กคนนั้นเป็นอะไรกันแน่?

ริมุรุเคยคิดว่าเอนเดฟเวอร์นั้นคล้ายเขาอยู่บ้าง และยังคล้ายหมาบ้าน้อยที่ยังไม่เติบโต แต่แท้จริงแล้วอาจจะไม่เหมือนใครเลยสักคน

 คนที่โดนสั่งสอนซ้ำๆ จากที่ไฟลุกอยู่แล้วก็ยิ่งลุกหนักไปใหญ่

ทว่าตัวริมุรุเองก็เริ่มจะอารมณ์เสียหนักมากขึ้นแล้วเช่นกัน

...คำพูดของเขาไม่เคยทะลุหน้าด้านๆ เหมือนเหล็กหนาสิบตันนั่นสักทีสิน่า 

“...คนอย่างนายนอกจากจะไม่สมควรเป็นฮีโร่แล้ว ยังไม่สมควรจะเป็นพ่อใครด้วย”

“ทำมาเป็นปากดี อย่าได้ยื่นปากเข้ามาตำหนิวิธีการของฉัน นี่ไม่ใช่เรื่องของแกไอ้วิลเลิน!! คนนอกอย่างแกจะมายุ่งอะไรไม่ทราบ!!?”

“ฉันก็ไม่ได้อยากยุ่งเรื่องครอบครัวของใครหรอกนะ แต่จะให้นิ่งดูดายตอนเด็กคนหนึ่งขอความช่วยเหลือฉันทำไม่ได้หรอก”

ว่าแล้วริมุรุก็ใช้ท่อนแขนเล็กๆ ปัดหมัดที่พุ่งเข้ากลางหน้ากากของตัวเองออกไปให้พ้นทาง บิดเอวนิดๆ แล้วใช้แขนอีกข้างปล่อยหมัดอัปเปอร์คัทระยะศูนย์เข้าที่ชายโครงของเอนเดฟเวอร์ ทะลุผ่านเกราะเพลิงและคอสตูมฮีโร่ที่ทนแรงกระแทกเข้าใส่กล้ามเนื้อได้อย่างง่ายได้

...กร๊อบบบ

กระดูกซี่โครงหลายท่อนโดนแรงกระแทกเข้าอย่างจัง ทำให้มันแตกร้าวในทันที อวัยวะภายในบางส่วนถูกกระทบกระเทือนอย่างแรง เขารู้เลยว่าข้างในตัวนั้นเละไปครึ่งหนึ่งได้แล้ว และมันเจ็บจนฮีโร่อันดับสองเผลอแสดงความรู้สึกทุกอย่างผ่านสีหน้าอย่างไม่ตั้งใจ

ท่อนขาแกร่งสั่นระริกคล้ายจะทรงตัวไม่อยู่ แต่เอนเดฟเวอร์ก็กัดฟันทน ข่มความเจ็บด้วยความโกรธา

...แค่การโต้กลับเพียงครั้งเดียว

...แค่หมัดเดียว

...เหมือนหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาอีกแล้ว!!

“อ๊ากกกก!!”

เอนเดฟเวอร์ทั้งโกรธทั้งอับอาย ยิ่งคิดว่าต้องมาพลาดท่าให้วิลเลินคนเดิมซ้ำๆ ในหนึ่งกระบวนท่าเหมือนที่แล้วๆ มาก็ยิ่งโมโห แม้กลางลำตัวจะเจ็บจนขยับได้ลำบาก แต่ในเมื่อครั้งนี้เขาถูกซัดเพื่อให้เจ็บ ไม่ใช่สลบเหมือนครั้งก่อนๆ หน้า เขาจึงสามารถตั้งท่าตอบโต้กลับได้

“...เตรียมตัวตายซะเถอะแก ...ไอ้วิลเลิน”

เอนเดฟเวอร์ใช้มือทั้งสองข้างจับกุมท่อนแขนเล็กที่ยังค้างหมัดไว้แถวๆ ท้องเขาเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายสามารถหนีไปได้ ทันใดนั้นเองเปลวเพลิงบนตัวก็ลุกโชติช่วง เสาเพลิงวนล้อมรอบตัวเป็นพายุเพลิงพุ่งขึ้นสูงไปหลายสิบเมตร สว่างเสียจนคนที่อยู่ไกลๆ ก็ยังมองเห็นได้

...พายุเพลิงกำลังโหมกระหน่ำอย่างบ้าคลั่ง

“!!!”

 

 

 

------

โดนรีดแกล้งขู่จะเผาบ้าน งั้นไรท์แกล้งบ้าง 55555+

------------

เขียนยังไม่จบตอนก็ยาวจัด ตัดสองตอนแทนเถอะนะ ถือว่ายกประโยชน์ให้ไรท์ละกัน แฮร่

//ช่วงย้อนอดีตความประทับใจในตัวเอนเดฟเวอร์จากริมุรุ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 902 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,861 ความคิดเห็น

 1. #2131 Don't disappoint (@supatsaree) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2563 / 16:34
  คนเรามี 2 ประเภทแหละไรท์ สู้ๆนะ
  #2,131
  0
 2. #1737 moth5633 (@moth5633) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 16:08
  จริงๆพระเอกก็ไม่มีสิทธิ์ไปด่าใครทั้งนั้นอะตัวเองก็ใช่ว่าจะเป็นคนดีอะไร
  #1,737
  6
  • #1737-3 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   6 กันยายน 2563 / 16:20
   ทุกคนก็มีด้านที่ดีและไม่ดีทั้งนั้นในมุมมองของไรท์นะคะ ส่วนที่ดีก็ชมส่วนที่แย่ก็ด่า ริมุรุก็ไม่ได้ด่าในส่วนที่ควรโดนด่าจริงๆ นะ (สำหรับไรท์อีกนั่นแหละ)
   #1737-3
  • #1737-6 Smoky002 (@Jiradat) (จากตอนที่ 14)
   17 พฤศจิกายน 2563 / 18:17
   ป๋าจะดีแหละครับ ถ้าไม่มีญี่ปุ่น-นั่น ไม่รู้จะมุงไรนักหนา
   #1737-6
 3. #1734 moth5633 (@moth5633) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 16:04
  จะไปว่าเอ็นเดเวอร์หมดก็ไม่ได้ก็พวกญี่ปุ่นมุงมันเยอะแทนทีจะหนีให้ฮีโร่สู้ง่ายดันเผือกมายืนดู
  #1,734
  0
 4. #1721 ippppppppppp (@ippppppppppp) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กันยายน 2563 / 13:38

  วันพั่นนนนนนนนนน

  #1,721
  0
 5. #385 TBR' / Kuro (@roseamanelle123) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 02:52
  สาดน้ำใส่ให้ดับไปเลยริมุรุ!!!(?) //กอดน้องโชแป๊บ
  #385
  1
 6. #377 wriskulseu (@wriskulseu) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 00:48

  เหมือนริมุรุเกิดมาเพื่อฆ่าโทโดโรกิกันเอนไดรเวอร์อะไฟก็ทำอะไรไม่ได้น้ำแข็งก็ตีไปมันก็ไม่รู้สึกแช่แข็งมันก็ออกได้โจมตีกายภาพไปมันก็ไม่เจ็บโจมตีระยะไกลแม่งก็แดกการโจมตีไปเพื่อพลังให้ตัวเองอีกไปจับตัวมันมันก็แดกเราได้อีกสรุปมีอะไรฆ่าริมุรุได้มั่งในเรื่องมายฮีโร่นะไม่เอาเรื่องอื่น

  #377
  5
  • #377-3 Mujitcentes (@pattee2544) (จากตอนที่ 14)
   1 มิถุนายน 2563 / 11:21
   ออลฟอวันมั้ง ถ้ารวมอัตลักษณ์ทั้งหมด อาจมีลุ้นนิดนึง
   #377-3
  • #377-4 wriskulseu (@wriskulseu) (จากตอนที่ 14)
   1 มิถุนายน 2563 / 19:27
   ไม่มีลุ้นอะไรหรอกรวมมามันกินไปเพื่มตัวเองจบเลย
   #377-4
 7. #376 PPK261001 (@PPK261001) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 00:25

  อิเอนจิ จะไฟลุกก็ลุกไป แต่ห่วงลูกที่อยู่ข้างหลังBBด้วยสิโว้ยยยยยย!!!!!! #โชโตะน้อยต้องปลอกภัย
  #376
  1
 8. วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 23:05
  BB 2 เอนเดฟเวอร์ 0 KO!!!
  #375
  1
 9. #374 ดอลลา (@Faii26120) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 22:59

  หืมมมมมมม

  #374
  1
 10. #373 Zero25648 (@Zero25648) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 22:39
  อยากเห็นฉากBBซัดกับเอนเดฟเวอร์กลางเมือง555

  ในอนาคตอยากให้BBเข้าไปช่วยออลไมท์ตอนที่กำลังจะเสียพลังในการสู้กับออลฟอวันอะ ออลไมท์จะได้เหลือพลังพอคงร่างได้นิดนุง
  #373
  2
  • #373-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 23:01
   นี่ซัดกันในตรอก ถถถถ เรื่องของอนาคตนั้น ไว้ว่ากันในอนาคต
   #373-1
  • #373-2 Mixzasaza14964 (@Mixzasaza14964) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 23:55
   ถ้าเกิดทำจริงนี้หลังจากนั้นถ้าใครไปพยายามจับbbอีกนี่คงโดนรุมด่ายับอะโดยคนรักออลไมท์
   #373-2
 11. #372 cake08234 (@cake08234) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 22:08
  แจ่มแมวววว5555 ชอบแนวนี้
  นางองนางเอกอะไรไม่ต้องมี
  (แต่จะมีพระเอกก็ไม่ว่าหุๆๆๆ-,,-)
  สบายๆอ่านเรื่อนๆ
  #372
  1
  • #372-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 23:02
   พระเอกก็ไม่มี มีแต่น้องเป็นตัวเอก ถถถถ //ไม่มีคู่แต่จิ้นได้ แค่กๆ
   #372-1
 12. #371 littlefullmoon (@littlefullmoon) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 21:42
  ไฟอีฟลิตก็เดินลุยมาแล้วกะอะไรแค่ไฟไม้ขีดอย่าง-ฮะ
  #371
  1
  • #371-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 21:57
   น้องไม่กลัว แต่น้องข้างหลังนี่สิ เกรียมได้เลยนะ ถถถ
   #371-1
 13. วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 21:28

  ไรท์หนอไรท์ มิน่าจะจากพวกเราไปเร็วเลย กะซึก~ กะซีก~ (นอนฝันถึงบ้านไรท์โดนไฟไหม้แล้วรถดับเพลิงมาถึงแต่ไม่ยอมเปิดน้ำดับไฟให้และมองดูบ้านไรท์ไฟไหม้ด้วยสายตาว่างเปล่า)

  บ้านไรท์=คนเขียน
  รถดับเพลิง=คนอ่าน
  ไม่ยอมเปิดน้ำดับไฟให้และมองดูด้วยสายตาว่างเปล่า=โทษที่ปล่อยให้เราค้าง
  #370
  7
  • #370-5 พี่มินคนอ่อนไหว (@Xunnazexus) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 22:12
   ไม่เคยได้ยินเหรอ
   คำขู่=ความรักของคนอ่าน
   \@^@/!!!!
   #370-5
  • #370-6 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 22:15
   เป็นความรักที่โหดร้ายมว้ากกก
   #370-6
 14. #369 Natnicharhor (@Natnicharhor) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 21:16
  อยากให้โชโตะไปอยู่กับริมุรุอะ...=-=
  #369
  1
 15. #368 nep7 (@626nam) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 21:09
  โอ้ยยยย หงุดหงิดด เอ็นเดฟเวอร์นี่มันจริงๆ
  #368
  1
  • #368-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 21:56
   เอนเดฟเวอร์ตอนยังไม่เปลี่ยนนิสัยนี่น่าตีมั้กมากกก
   #368-1
 16. #367 Jeff. (@Kirin2004) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 21:03

  นังเอ็นจิแกมันแย่!!!//โอ๋~โชโตะคุงไม่ร้องนร้าาา
  #367
  1
 17. #366 PhimpinTT (@Phimpin) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:57
  เกินเยียวยา... สงสารเด็กเด๋อมากที่มีพ่อแบบนี้ ใครๆ ก็สามารถมีลูกได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความเป็นพ่อแม่อยู่ในตัว
  #366
  1
 18. #365 Phonthawan (@Phonthawan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:52
  ลูกเองอยู่ข้างหลังริมุรุนะโว้ยยยยย
  #365
  1
 19. #364 201151 (@201151) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:45
  ไม่ใช่แค่ว่าเป็นพ่อคนไม่ได้หรอกนะ แต่เป็นคนยังเป็นไม่ได้เลยต่างหาก
  #364
  9
  • #364-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:45
   อูยยยย เจ็บบบ
   #364-1
  • #364-8 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:55
   ต้องรอหลังปรับปรุงตัวแบบในอนิเมะค่ะ ไม่รู้นฟิคจะดีขึ้นตอนไหนเนอะ แค่กๆ!
   #364-8
 20. #363 Earn Waranluk (@w-earn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:42

  ไรต์ขี้แกล้ง55555555555
  #363
  1
 21. #362 Bigsuepsak (@Bigsuepsak) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:41
  ริมุรุต้านไฟได้ 100% เมิงจะใช้ไฟจนเป็นเอสหมัดอัคคี ... มันก็เหมือนจุดไฟกลางสายฝนละหว่าา 😑😑
  ประสบการณ์ที่สั่งสมมาไม่ได้ทำให้ฉลาดขึ้นเลย สู้กับริมุรุมาตั้งหลายครั้ง
  #362
  4
  • #362-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:46
   ส่วนมากจะโดนอัดไม่ตั้งตัวแล้วชิ่งค่ะ พี่ไฟลุกเลยไม่ทันเกมส์ แค่ก
   #362-1
 22. #361 Fralele (@Peper17) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:35
  พ่ออย่าทำยัยนะ ลูกพ่ออยู่หลังยัยนะเว้ย!!!!
  #361
  4
  • #361-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:37
   พ่อเดือดจัดแล้ววว
   #361-1
 23. วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:35
  ขอโทษด้วยนะ..
  ไฟมันใช้กับริมุรุไม่ได้ผล...
  #360
  4
  • #360-1 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:37
   แต่ยัยน้องเกาะอยู่ข้างหลังนะ ถถถถ
   #360-1
  • #360-3 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:38
   แต่พอ่ก็ไม่ควรไม่สนใจลูกนะ น้องโกรธแน่นอนน
   #360-3
 24. #359 abcdefghaaa (@abcdefghaaa) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:32
  ไม่เอาไฟไปเผาเเล้วเอาระเบิดไปจุดดีกว่า(ノಠ益ಠ)ノ
  #359
  2
 25. #358 •°KaGe°• (@GBlAcKmOOn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:31
  เราหน้าชาแทนลุงเขาเลย(ลุงต้องหน้าหนาขนาดไหนถึงทนได้) แต่ริมุรุเอาโชโตะไปเลี้ยงเลย กรี๊ดดดดด โมเม้นท์ไมท์บีแหละ คือชมเขาแต่ไม่อยากให้เขารู้ แบบนี้เขินใช่เปล่าริมุรุ
  #358
  14
 26. #339 2309 (@thanik2309) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 06:33
  สั้นจังแฮะไรท์มาต่อเพิ่มเลยนะ!!
  #339
  8
  • #339-2 2309 (@thanik2309) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:54
   พอตอนนี้ออกไปตอนช่วงแรกมีแต่คนรักไรท์อะจะเผาบ้านหรืออะไรต่างๆเต็มไปหมดเลยละ~
   #339-2
  • #339-3 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:56
   อย่าเผาเลย เดี๋ยวไม่มีที่ซุกหัวนอน //เลื้อยลงรู //เก็บนิยายเข้าไหดอง แค่ก!
   #339-3
 27. #321 sonn2 (@Sonn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 23:49
  สั้นจัง
  #321
  8
  • #321-6 sonn2 (@Sonn) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:37
   โดนเข้าไปขนาดนั้นยังไม่สำนึกอีก...
   ไม่สามารถหาคำที่จะบรรยายได้เลยครับ
   #อินจัด
   #321-6
  • #321-7 Iด็กไม่รู้จัnโต (@gamefunny) (จากตอนที่ 14)
   31 พฤษภาคม 2563 / 20:39
   อันนี้หมายถึงไรท์หรือเอนเดฟเวอร์ แค่ก!
   #321-7