แสนร้ายพยศรัก (รีอัพ new)

ตอนที่ 43 : บอกรักฉบับฮาร์ดคอร์ 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 361
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    27 พ.ค. 63

 

 

“เฮียก็ไม่ได้คิดจะเล่น ไม่เชื่อเธอจะลองพิสูจน์ดูไหมล่ะ” เขาท้าพลางโน้มหน้าลงมาใกล้ๆ ยิ้มล้อเลียนเธอที่ทำหน้าเหวอไปต่อไม่ถูก

“อย่า อย่านะ” เธอหลับตาปี๋ได้ยินเสียงตัวเองประท้วงอย่างนั้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าไอ้เฮียบ้าจะให้‘ลอง’ อะไร อดชาวาบไปทั้งตัวไม่ได้เมื่อร่างสูงยื่นหน้ามาหาจนรับรู้ถึงลมหายใจอุ่นที่เป่ารดอยู่แถวๆ แก้มใส ก่อนละออกไปราวจงใจแกล้งให้เธอตกใจเล่น ตากลมที่ปิดสนิทค่อยๆ ลืมขึ้นมาอย่างระแวง เห็นตัวต้นเหตุยืนมองอยู่ด้วยหน้าตาสมใจซะเต็มประดาที่ปั่นหัวเธอได้

เธอพลาดไปแล้วแท้ๆ เขามันเป็นผู้ชายที่ร้ายกาจที่สุด!!

“เธอจะตกใจไปทำไมแก้มยุ้ย เรื่องธรรมดาของคนเป็นแฟนกันน่า” หน้าตาของเขาตอนนี้บ่งบอกถึงอารมณ์แบบเดียวกันไม่ต่างจากคำพูด

“แต่สำหรับเขามันไม่ธรรมดา เฮียไม่ควรทำให้เขาตกใจ” เธอเห็นเฮียภัทรขมวดคิ้วนิดๆ ด้วยท่าทางสงสัย ก่อนจะหลุดยิ้มออกมาอย่างอดขำไม่ได้ เช่นเดียวกันกับเธอที่รู้สึกอึกอักเมื่อต้องเอ่ยต่อ

แต่เธอตัดสินใจแล้วและเขาควรรู้เอาไว้ เผื่อสิ่งนี้จะช่วยเธอได้ อย่างน้อยเขาควรเห็นใจเธอบ้าง จะได้ไม่คิดรังแกเธออีก (สมเหตุสมผลมากยัยลลนา)

คิดไปพลางชำเลืองมองคนที่ยิ้มอย่างเดียวไม่พอ ยังเลิกคิ้วก่อกวนเป็นเชิงถามไม่เลิก แต่เอาน่ะ เพื่อพิทักษ์สิทธิสตรี มากกว่านี้เธอก็จะทำ

“เขายังไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลยในชีวิต” พูดแล้วก็อยากซุกหน้าหายไปกับผนังหรือหน้าต่าง มันต่างจากการยืนยันเจตนาหนักแน่นเมื่อครู่ลิบลับ ส่วนซีอีโอหนุ่มหลังฟังจบก็ (แกล้ง) ทำหน้าราวกับมันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ จากนั้นก็พยักหน้าเหมือนพยายามจะเข้าใจ แถมยังยิ้มล้อเลียนอีกต่างหาก

“อาฮะ” เขายิ้มๆ ตอบรับง่ายๆ เหมือนเป็นคำติดปาก

“ความจริงก็มีคนมาจีบเขาเยอะอยู่นะ เขาเลือกได้ แต่ไม่ยอมเลือกต่างหาก” ลอยหน้าลอยตายืนยัน‘การเลือกได้’ ของตัวเองซะเต็มที่

ภัทรพลเห็นสีหน้าท่าทางแบบนั้นก็แอบอดอมยิ้มให้ความน่ารักของเธอไม่ได้ น่ารักจิ้มลิ้มขนาดนี้ ไม่มีคนมาจีบล่ะก็แปลก เรื่องนี้เขารู้ดีอยู่แล้วเพราะเตรียมการมาดี เคยแอบเรียบๆ เคียงๆ หลอกถามยัยเกดอยู่บ้าง แถมยัยน้องสะใภ้ตัวเล็กยังให้ข้อมูลเชิงลึกมาด้วยว่า ที่ลลนาไม่เลือกใครสักทีด้วยเหตุผลแค่ว่าไม่มีใครดีเลิศเลอเพอร์เฟ็คเหมือนพระเอกในนิยายของเธอ

เฮ้อ อย่างนี้ผู้ชายเรื่องดีไกลพระเอกนิยายคงจะต้องทำงานหนัก ภัทรพลได้แต่คิดในใจอย่างขำๆ ขณะมองหน้าแฟนหมาดๆ ไปด้วย

จมูกโด่งรั้นของเธอนี่มันน่าบีบชะมัด

“รู้แล้ว แล้วมีอะไรอีก” มือหนาอดใจไม่ไหวเอื้อมบีบจมูกนั้นตามใจคิด ร้อนถึงลลนาที่เอะอะเบี่ยงหน้าหนีไปมายกใหญ่ด้วยเหตุผลกลัวดั้งจะหัก

“เขาจะยอมเป็นแฟนกับเฮียก็ได้ แต่ต้องมีเงื่อนไขอะไรบางอย่าง” เมื่อสงครามชั่วคราวสงบลงก็รีบเข้าเรื่องให้มันจบโดยเร็ว

“อาฮะ” เขาตอบรับง่ายๆ เช่นเดิม อยากรู้เหมือนกันว่ายัยแสบที่ยืนลอยหน้าลอยตาเป็นต่อ จะเอาอะไรมาต่อรองเขาอีก

“ก่อนอื่นเฮียไม่ควรทำให้เขาตกใจ ควรค่อยเป็นค่อยไป เฮีย อืม เฮียต้อง…” เธอเงียบไป ทำท่าคิดหนักราวมันเป็นวาระอะไรระดับชาติ ก่อนจะทำให้คนรอฟังอดหัวเราะในความคิดพิเรนทร์ของเธอไม่ได้

“ไม่เอาดีกว่า มันมีหลายข้อเกิน เดี๋ยวเขาจะเขียนออกมาเป็นข้อๆ เป็นสนธิสัญญาให้เฮียเซ็นละกัน”

“ต้องทำสัญญาเลยเหรอ”

“ต้องสิ เพื่อความสบายใจของเขา เป็นสนธิสัญญาระหว่างเรา” คนร่างสัญญาย้ำชัดพร้อมยิ้มเจ้าเล่ห์แบบที่เขาชอบทำบ้าง ยื่นนิ้วก้อยเป็นสัญลักษณ์มาให้อีกต่างหาก

ภัทรพลยิ้มแล้วยิ้มอีกกับภาพตรงหน้า

เขาเคยไม่เข้าใจว่าทำไมไอ้น้องชายถึงรักยัยเกดได้มากมายขนาดนั้น ประคบประหงมกันอย่างกับไข่ในหิน ทั้งที่ยัยน้องสะใภ้ตาแป๋วก็ดื้อสุดขั้วไปแทบซะทุกอย่าง ความจริงมันก็ไม่ต่างอะไรกับการเลี้ยงเด็ก

แต่วันนี้ชักเริ่มเข้าใจแล้วว่า‘การเลี้ยงต้อย’ มันก็มีข้อดีอยู่เหมือนกัน เพราะความสดใสของ‘เด็ก’ พาให้เขายิ้มตามได้ตลอดเวลา ไม่มีอะไรมากมาย แค่อยู่ใกล้ๆ เธอคนนี้แล้วมีความสุข

นี่สินะ สิ่งที่ผู้ชายหลายคนตามหา

มือหนาไม่ยอมยื่นไปเกี่ยวก้อยด้วย ดวงหน้าใสขมวดคิ้วยุ่งอดขัดใจไม่ได้ แต่ทั้งหน้าทั้งแก้มร้อนผ่าวซับสีเลือดขึ้นมาแทนอย่างปัจจุบันทันด่วน เมื่อเขาโน้มลงมาแนบหน้าผากเบาๆ กับเธอ กิริยาใกล้ชิดลึกซึ้งอย่างที่เธอเองก็เข้าใจความหมายของมันดี

“ได้สิ เฮียสัญญา”

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น