แสนร้ายพยศรัก (รีอัพ new)

ตอนที่ 17 : ยัยตัวเเสบ VS เรื่องวุ่นงาย 20%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 363
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
    16 พ.ค. 63

ภาพชายหญิงสองคนที่เดินเคียงคู่กันไป ผ่านล็อบบี้ของโรงแรมชื่อดังระดับห้าดาวใจกลางกรุงเทพมหานคร

ร่างสูงเพรียวลมในชุดอาภรณ์สวยดูดีไม่ผิดแผกจากผู้มีรสนิยมซึ่งแวะเวียนมาใช้บริการที่นี่ อดไม่ได้ที่จะเหลือบหันกลับไปมอง ก่อนหันกลับมาให้ความสนใจกับแก้วไวน์ชั้นดีในมืออีกครั้งเมื่อประตูลิฟท์ที่ใช้สำหรับเฉพาะผู้บริหารนั้นภาพชายหนุ่มร่างสูงกับใครอีกคนจนลับสายตาไป แววตาคมภายใต้กรอบแว่นสีชายี่ห้อดัง สะท้อนอารมณ์มากมายจากก้นบึ้งของจิตใจ ด้วยความรู้สึกที่ยากเกินใครจะรู้

ภัทรพล อัศวกิจวนิชย์

ชื่อที่จำขึ้นใจดังขึ้นมาในสมองอีกครั้ง เสี้ยวใบหน้าคมบวกกับดวงตาคู่นั้น มันทำให้เธอต้องสะดุดตั้งแต่แรกเห็น

ไม่ใช่ไม่เคยรู้จัก แต่แค่คิดไม่ถึง

“ไม่แปลก” เจ้าของร่างเพรียวนามนิษฐาพึมพำเบาๆ กับตัวเอง

ตอนนี้เธอเข้าใจแล้วว่าทำไมมักได้ยินชื่อนี้บ่อยๆ ในกลุ่มเพื่อนสาววงสังคมชั้นสูง

ภายใต้นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำนั้น สื่อถึงอารมณ์มากมายหลายอย่าง เขาพร้อมจะเป็นราชสีห์ที่ดุดัน ไม่ไว้หน้าใคร ในเชิงธุรกิจหรือสิ่งอื่นใด ตามแบบฉบับคนที่คุ้นเคยกับการออกคำสั่งมาตลอดชีวิต

แต่ในแววตาแข็งกร้าวนั้น อีกมุมมันก็เต็มไปด้วยความมีเสน่ห์อย่างน่าหลงใหล ดูอบอุ่นใจดีเหมือนแหล่งน้ำเล็กๆ ที่หล่อเลี้ยงหัวใจ

แต่น่าเสียดายที่แววตาอบอุ่นใจดีคู่นั้น ไม่ได้มีไว้ให้‘เพื่อเธอ’

ภาพร่างสูงภายใต้ใบหน้าคมของคนที่เดินเข้ามาเพียงเพื่อเลยผ่านไปอย่างไม่คิดจะสนใจเธอเลยสักนิด แววตาคมกริบที่ชำเลืองมองมาไม่มีเศษเสี้ยวของความห่วงใยเจืออยู่เลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามขายาวกลับเร่งก้าวเข้าไปเพื่อประคองร่างบางของใครอีกคน สิ่งที่ได้ยินแม้เป็นเพียงน้ำเสียงไร้ซึ่งคำหวานที่เอ่ยออกมา แต่มันก็มากพอทำให้คนฟังรับรู้ว่าเจือด้วยแววของความเป็นห่วง เสื้อคลุมชั้นดีถูกถอดออกเพื่อคลุมไว้บนตัวของใครอีกคน

เธอจะไม่เจ็บใจเท่านี้เลย ถ้าใครคนนั้นไม่ใช่คนที่เธอต้องแพ้ให้มาตลอดชีวิต

ร่างสูงเพรียวลมภายใต้ชุดเดรสสีจัดตัดเย็บด้วยผ้าชั้นดีลุกยืนขึ้นเต็มความสูง พลางขยับกรอบแว่นบนใบหน้าให้เข้าที่อีกครั้ง มือบางหยิบธนบัตรมูลค่าสูงสุดสองใบจากในกระเป๋า วางทิ้งไว้อย่างไม่ต้องการเงินทอน ดวงตาสีดำภายใต้กรอบแว่นกวาดตามองไปยังสิ่งต่างๆ รอบตัวอีกครั้ง

ภายใต้อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ ซึ่งมีผู้ชายคนนั้นเป็นเสมือนผู้คุมทิศทางเรือ คนที่มายืนเคียงข้างซีอีโอหนุ่มผู้ชี้ชะตาอาณาจักรแห่งนี้อาจเป็นใครก็ได้‘แต่ต้องไม่ใช่เธอ’

…ลลนา

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น