หนี้ร้ายพ่ายรัก /ชุด หัวใจมาเฟีย [โลแกน-ชญานิน / NC 20+]

ตอนที่ 19 : บทที่6-3 เหตุเกิดบนเตียง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,521
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  29 ก.ย. 62

     ช่วงกลางดึกชญานินรู้สึกหนาวทั้งที่เปิดแอร์ที่อุณหภูมิปกติ แต่เพราะเธอยังไม่หายดี เธอจึงใช้มือดึงผ้าห่มเพื่อให้ขึ้นมาคลุมอยู่ในระดับคอ ทว่า กลับมีมือของใครบางคนช่วยดึงมาห่มให้เธอพร้อมกับปรับอุณหภูมิแอร์ให้ เธอปรือตาขึ้นมาดูเพียงเล็กน้อยก่อนจะหลับลงด้วยอาการปวดหัวที่ยังไม่หาย เธอยากที่จะลุกขึ้นและลืมตาดูว่าเป็นใครแต่ภายในใจเธอกลับคิดว่าเป็นเพียงแค่ฝันละเมอเท่านั้น

     ภาพหญิงสาวที่กำลังพยายามดึงผ้าห่มขึ้นมาคลุมให้ถึงลำคอทั้งที่ตายังคงปิด ทำให้โลแกนรู้สึกหงุดหงิดหญิงสาวที่ไม่ยอมดูแลตัวเองให้ดี หากแต่ เขากลับหงุดหงิดตัวเองเสียมากกว่าที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องแวะมาดูหญิงสาวก่อนแบบนี้

     "พ่อลูกก็เหมือนกัน"

     โลแกนเอ่ยขึ้นกับตนเองเสียงแผ่วพลางกำมือแน่นก่อนจะลุกขึ้นจากเตียงหญิงสาวเดินออกมาจากห้องของชญานินเพื่อกลับไปยังห้องของตนเอง ทว่า จังหวะที่โลแกนกำลังออกจากห้องของชญานิน ชัยภูมิกับพนักงานชายอีกสองคนเดินผ่านมาพอดีทำให้เกิดความสงสัยในตัวโลแกน แต่มีหรือ คนอย่างโลแกนที่ไม่ได้สนใจใครจะสนใจสายตาสงสัยของลูกจ้าง แต่สิ่งที่เขาสนใจกลับเป็นหญิงสาวที่นอนอยู่ในห้องเสียมากกว่า

     "เจค นายเฝ้าอยู่นี่" โลแกนเอ่ยสั่งเจคชานก่อนจะเดินตรงไปที่ลิฟต์พร้อมอีธานที่ส่งสายตาเป็นกำลังใจให้กับเจคชานที่ถูกเลือกให้อยู่เฝ้าหญิงสาวจนเช้า เจคชานทำเพียงเผยอยิ้มแห้งส่งให้อีธานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้แต่คำถามจากชัยภูมิที่เอ่ยถามทันทีที่โลแกนเข้าลิฟต์ไป

     "คุณเจคครับ สรุปว่า...เรื่องของคุณชญานินกับคุณโลแกนมันยังไงกันครับ"

     "ก็...ไม่รู้เหมือนกัน เรื่องของเจ้านาย ผมไม่ยุ่งหรอก" เจคชานเอ่ยตอบอย่างติดตลก เขาไม่อยากพูดเรื่องเจ้านายให้คนอื่นรับรู้แม้คนตรงหน้าจะไว้ใจได้ก็ตาม แต่เรื่องของเจ้านาย ลูกน้องอย่างเขาไม่สามารถเอามาพูดให้คนอื่นฟังได้ หากทำเช่นนั้นก็เท่ากับว่าเป็นพวกทรยศเจ้านาย กฎของพวกเขาที่ยึดมั่นไว้เพื่อรับใช้เจ้านาย

     "โธ่ ผมรู้นะครับว่าคุณเจครู้แต่ไม่ยอมบอก"

     "ก็ถ้ารู้แล้วยังจะถาม ไปๆ ไปพักกันได้แล้ว เรื่องของเจ้านายก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้านาย"

     "ครับๆ โชคดีนะครับ" ชัยภูมิกล่าวเชิงหยอกล้อเจคชานที่ได้เป็นคนอยู่เฝ้าชญานินด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะเดินไปยังห้องของตนเองพร้อมกับพนักงานอีกสองคน ทิ้งให้เจคชานมองตามด้วยสายตาหมั่นไส้อย่างไม่จริงจังกับคำพูดเล่นของชัยภูมิ


     โลแกนเดินเข้ามาในห้องโดยมีอีธานเดินตามเข้ามาเพื่อหาจังหวะนำซองเอกสารกลับออกไปเสียก่อน แม้จะรู้เรื่องราวของชญานินมาบ้าง แต่ก็รู้ไม่ทั้งหมด แต่ทุกอย่างอยู่ในซองเอกสารที่นายใหญ่ฝากมา ทางเดียวที่จะรู้ เขาจะต้องสืบข้อมูลจากซองเอกสารเท่านั้น แม้จะเสี่ยงก็ตาม แต่เขาจะต้องทำให้ได้ เพราะครั้งนี้เป็นโอกาสที่เขาจะได้เข้าห้องของโลแกน

     "พรุ่งนี้นายเข้าไปดูกาสิโนกับคริษฐ์ก่อน ฉันจะตามไปทีหลัง" โลแกนเอ่ยสั่งพลางรินน้ำดื่มโดยไม่ทันสังเกตอีธานที่เอาแต่ยืนตอบรับคำสั่งแต่สายตาจับจ้องไปที่โต๊ะทำงาน

     "ครับ"

     "เอาเอกสารบนโต๊ะไปด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมจากนิค" โลแกนเอ่ยสั่งอีกครั้งพลางเดินไปนั่งลงบนโซฟาพร้อมกับก้มมองดูกรอบรูปบนโต๊ะ ซึ่งอีธานไม่สามารถเห็นได้เลยว่าโลแกนกำลังทำอะไร เพราะเขาสนใจแต่โต๊ะทำงาน และคำสั่งของโลแกนก็ทำให้อีธานมีโอกาสมากขึ้น

     "ได้ครับ พรุ่งนี้นายนัดคุณคริษฐ์กี่โมงครับ"

     "สิบโมง...เอาให้คริษฐ์ดูว่าโอเคหรือเปล่า"

     "รับทราบครับ ผมเอาเอกสารไปเลยนะครับ" 

     อีธานกล่าวขึ้นก่อนจะเดินไปยังโต๊ะทำงานเมื่อโลแกนพยักหน้าตอบ อีธานหยิบซองเอกสารของนิโคลัสมาถือไว้ทันที แต่ทว่า เขากลับไม่เห็นซองเอกสารของนายใหญ่ที่นำมาวางไว้ที่โต๊ะ อีธานพยายามมองหาอยู่นานก่อนจะตัดสินใจเดินเข้าไปใกล้โลแกนเพื่อขอตัวกลับไปพักผ่อนและเพื่อไม่ให้โลแกนผิดสังเกตว่าทำไมเขาถึงหยิบซองเอกสารนานทั้งที่วางเตรียมไว้ให้บนโต๊ะ

     อีธานเตรียมกล่าวลา แต่ทว่า สายตากลับไปเห็นภาพหญิงสาวที่อยู่ในกรอบรูป ซึ่งวางไว้บนโต๊ะด้านหน้า โลแกนเอาแต่จ้องมองรูปจนไม่ทันสังเกตอีธานที่ยืนมองมาด้วยความตกใจอยู่ด้านหลัง จนอีธานได้สติจึงรีบกล่าวลาและเดินออกจากห้องมาด้วยอาการมึนงงและสับสนวุ่นวายในหัวไปหมด ภาพที่เห็นและเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันขัดแย้งจนเขาไม่รู้ว่าเรื่องเริ่มยังไงและเริ่มตรงไหนถึงได้เกิดเรื่องขึ้นมาจนถึงตอนนี้     

     อีธานเดินกลับมายังห้องของตนเองเหมือนคนเจอเรื่องที่ช็อกที่สุด แต่จริงๆ แล้วเป็นเพียงภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น สิ่งที่เห็นในวันนี้ทำให้อีธานคิดหาวิธีเข้าห้องของโลแกนไปหาซองเอกสารของนายใหญ่อีกครั้งเพื่อสืบเรื่องของชญานินและนายธนัทพงษ์ให้รับรู้มากกว่านี้ เขาคิดว่าหากรู้เรื่องของสองพ่อลูกมากขึ้นทุกอย่างอาจดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เขาจึงรีบเข้านอนเพื่อนำสิ่งที่รู้ไปคุยกับเจคชานในวันพรุ่งนี้

B
E
R
L
I
N

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #4 oo777bl (@oo777bl) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 23:06

  ............รอ
  #4
  0