(fic bap himjae) switch body

ตอนที่ 1 : Intro

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 74
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  25 ธ.ค. 58


  Intro

      เปลือกตาบางกระพริบปริบๆหลายรอบ เพื่อให้ชินกับแสงสว่าง กวาดตามองไปทั่วห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ สีขาว ในห้องไม่มีอะไรมาก นอกจากโซฟาตรงมุมห้อง และเตียงที่เขานอนอยู่ คาดว่าที่นี่คงจะเป็นโรงพยาบาล ว่าแต่ แล้วเขามาอยู่โรงพยาบาลได้ไงหว่า ทำไมถึงนึกไม่ออกนะ แถมยังปวดหัวอีก


      "ยองแจ นายฟื้นแล้ว" ทว่ายังไม่ทันจะนึกอะไรออก เสียงหนึ่ง มันก็ฉุดให้ต้องหยุดเค้นสมอง ตากลมโตเหลือบไปข้างเตียง ที่ที่มีเด็กหนุ่มในชุดนักเรียนมัธยมนั่งอยู่บนเก้าอี้


      ว่าแต่ ไอ้เด็กนี่เรียกเขาว่าอะไรนะ ยองแจงั้นเหรอ


      ยองแจคือใครวะ!!   


      "แกเป็นใครน่ะ ไอ้หนู เข้ามาได้ไง แล้วผู้จัดการไปไหน"


      "นายเป็นอะไรยองแจ หัวนายกระแทกแรงมากเลยใช่มั้ย" แหน่ะ ไอ้เด็กนี่นิ เรียกยองแจๆ อยู่ได้  ตูไม่ได้ชื่อยองแจเว้ยย!!


      "อ๊ะ นายจะไปไหนยองแจ" เด็กหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างเตียงลุกพรวด เมื่อเห็นว่าร่างบนเตียงยันตัวลุกขึ้นแล้วเดินลงจากเตียง


      "ห้องน้ำ!!" ร่างที่ถูกเรียกว่ายองแจ ตอบกลับด้วยน้ำเสียงติดจะหงุดหงิดเล็กน้อย ทำไมรู้สึกว่าโลกมันสูงขึ้นนะ หรือว่าตัวเขาหดได้


      หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จ ชายหนุ่มก็เดินมาล้างมือ ล้างหน้าที่อ่างอย่างที่ทำประจำ ทันใดนั้นก็รู้สึกได้ถึงความผิดปกติ ดวงตาเบิกโพลง เมื่อเหลือบมองที่กระจก


       ตากลมโต จมูกโด่งรั้น ริมฝีปากอวบอิ่ม แก้มยุ้ยๆ แล้วยังผมสีดำสนิท หน้าตาเขาไม่ใช่อย่างนี้ นี่มันไม่ใช่หน้าตาของ คิม ฮิมชาน ซุปตาร์อันดับหนึ่งของประเทศไม่ใช่เหรอ หมอนี่มันเป็นใคร แล้วตัวเขาอยู่ที่ไหน!


      ปัง!!


      เสียงเปิดประตูหรือจะเรียกว่าถีบก็ได้ ดังสนั่น ก่อนคนที่เป็นตัวการจะโผล่พรวดออกมาจากห้องน้ำ เดินดุ่มๆ ตรงไปยังคนที่ยังอยู่ในห้องนี้


       "ยองแจ นายเป็น....อ๊ะ!! " ยังถามไม่ทันจบว่าเป็นอะไรหรือเปล่า ร่างเล็กๆที่เดินมาถึงตัว ก็กระชากคอเสื้อของคนที่สูงกว่าอย่างแรง ก่อนจะถามน้ำเสียงเครียด


        "เล่ามาให้หมด มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ ทำไม!!"  ไม่ว่าเปล่าแต่ยังเขย่าคอร่างสูงไปมา ทำให้ จอง แดฮยอน ต้องคว้าข้อมือบางทั้งสองข้างเพื่อให้หยุดก่อน จะได้พูดสะดวก


        "โอเค ใจเย็นๆก่อนนะ ฉันจะเล่าให้ฟัง เมื่อสองวันก่อน...."


         


        ฮิมชานในร่างของยองแจ เปิดประตูผลัวะ ออกวิ่งไปตามทางเดิน ตามหาห้องของ ซุปตาร์ ชื่อดัง ที่มีข่าวว่าพักรักษาตัวที่นี่เหมือนกัน แม้จะโดนสายตาและเสียงตำหนิจากพยาบาลมาตลอดว่ารบกวนผู้ป่วยคนอื่นแต่ก็ไม่คิดจะสนใจ


        แดฮยอนวิ่งตามร่างเล็กออกมา แต่ก็ไม่ทัน เมื่ออีกคนกดลิฟต์ขึ้นชั้นบนไปแล้ว


       


        "ดีนะที่หมอให้นายออกวันนี้ได้ เพราะไม่เป็นอะไรมาก ฉันเลื่อนตารางงานให้นายได้แค่สามวัน วันนี้คงต้องกลับไปพักที่บ้าน มะรืนนี้จะได้ทำงานตามตารางต่อ นายอย่าหาว่าฉันใจร้ายเลยนะ แต่เป็นคนดังมันก็เหนื่อยงี้แหละ "  เสียงเจื้อยแจ้ว ของผู้จัดการหนุ่ม พูดยืดยาวแบบไม่หายใจหายคอ เขามองไปทางร่างอีกคนที่ยืนอยู่ข้างๆ ที่แปลกๆไปตั้งแต่ฟื้นขึ้นมา ดูมึนๆงงๆ และสับสน แถมยังพูดจาประหลาดๆ   ไม่เหมือนฮิมชานคนเดิม


        ช่างเถอะ คงเพราะเพิ่งฟื้นหลังจากสลบไปสองวัน คงจะเบลอๆ ล่ะมั้ง    


         "หยุดก่อน!! " เสียงเรียกดังลั่นทางเดิน คนสองคนชะงักฝีเท้า หันไปมองด้านหลัง เห็นร่างบางของเด็กหนุ่มกำลังตรงดิ่งมา ก่อนจะ....


         หมับ!!


       ดึงรั้งคอเสื้อของคนตัวสูง ที่ภายนอกเป็นฮิมชาน แต่ภายในคงจะเป็นไอ้เด็กเจ้าของร่างนี้แน่ๆ


        "แก!! เอาร่างฉันคืนมานะเว้ยยย!! "


TBC

    

7 ความคิดเห็น

 1. #4 m_yj (@mintysocial) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มกราคม 2559 / 22:21
  โอ้วววว ฮิมแจสลับร่างกันซะงั้น จะเป็นไงต่อล่ะเนี่ย
  #4
  0