[END] Six Crowns Wayfashion ร้อยรักโชคชะตาท้าทายลิขิต

ตอนที่ 13 : SC Wayfashion | Episode09

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  11 เม.ย. 609

 

เมื่อการถ่ายแบบชุดที่สองจบไปเรียบ ก็ได้เวลาเตรียมตัวสำหรับชุดสุดท้าย ซึ่งอันนี้ฉันเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ก็คงต้องรอยัยเจนนั่นก่อน

หลังจากนั้นก็ ใช้เวลาไปเป็นชั่วโมงๆในการทำงานจนเสร็จลุล่วงไปด้วยดี ในตอนแรกก็คิดว่าทำงานนี้เสร็จจะกลับเลยนั่นเลย แต่ทว่าสิ่งที่กำลังทำต่อจากนี้ คือกิจกรรมปลูกป่าชายเชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่จัดทำขึ้นให้ทุกคนทำ งานนี้ใครไม่อยากอยู่จะกลับก่อนเลยก็ได้  ยอมรับว่าตอนแรกก็คิดแบบนั้น แต่ว่า....

จะรีบกลับทำไม มาช่วยกันก่อนสิเจ้าเก่าขอประจำดักทางฉันไว้ ไม่ให้กลับไปไหน

ฉันไม่อยากอยู่นี่

ทำไมเธอเป็นคนที่มีจิตใจไม่รักธรรมชาติเลยการ์ฟิลด์กอดอกมองฉัน

นายหาว่าฉันจิตใจไม่ดี ไม่รักธรรมชาติเหรอกำลังจะปรี๊ดแล้วนะ ถึงฉันจะไม่ค่อยชอบปลูกต้นไม้แต่ก็ไม่ได้ทำลายธรรมชาตินะเว้ย เดี๋ยวโดนตบด้วยส้นเข็มของรองเท้าหรอก

ยังไม่ได้พูดแบบนั้นเลย ไปไกลละ

ฉันไม่อยู่ โอเค้ จะกลับแล้ว

หลีกเลี่ยงปัญหาการมีเรื่อง ฉันจึงผลักเขาออกจากทางเดิน และกำลังจะกลับ แต่รู้สึกว่าเจ้าตัวจะไม่ยอมเลยซะทีเดียว เดินมาดักหน้าฉันไว้เหมือนเดิม อารมณ์ประมาณว่ายังไงฉันก็ต้องไปปลูกป่า

นี่...เธอรู้รึเปล่าว่าป่าชายเลนนี่นอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แล้ว ยังเป็นการป้องกันภัยจากคลื่นลม ในฤดูมรสุม และอนุรักษ์แหล่งเพาะพันธุ์และที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำด้วยนะ  หนำซ้ำ เดี๋ยวนี้เขามีการจัดทัวร์ปลูกป่าชายเลนถวายพ่อหลวงด้วย เธอไม่ร่วมด้วยนี่ห่วงสวยมากเหรอไง แล้วดูคนอื่นสิ เขาไม่เห็นเป็นแบบเธอนะ ช่วยกันปลูกไม้ ไม่เห็นบ่น กิจกรรมของสังคมขนาดนี้เธอยังไม่ทำเหรอไง

สาระ.... มาเต็มเชียว ใช่ ห่วงสวยนั่นเป็นอีกกรณีหนึ่ง ทั้งแดด ทั้งน้ำ โคลนแบบนี้ใครจะไปอยากอยู่กันเล่า ฉันเป็นนางแบบนะเว้ย เจ้าแม่แฟชั่นอะเข้าใจป่ะ ก็ต้องดูดีดูสวยดิวะ แต่ก็นะ พูดมาขนาดนี้ถ้าฉันจะกลับบ้านก็คงจิตใจเลวทรามมากจริงๆ

เออ อยู่ก็ได้

พอฉันพูดไปแบบนั้นอีกคนก็ฉีกยิ้มจนเห็นฟันอย่างดีใจมากมาย

นั่นก็เลยเป็นต้นเหตุให้ฉันต้องไปเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เป็นแบบธรรมดาซะก่อน เพราะคงไม่มีใครอยากจะใส่หลุยส์กับแชแนลลุยโคลนหรอกนะ

ช่วงการรวมตัวก่อนเริ่มกิจกรรมดังกล่าวก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ในเรื่องการปลูกป่า ซึ่งจะอธิบายเกี่ยวกับพันธุ์พืชที่ใช้ ลักษณะของพื้นดิน ค่าความเค็มความลึกตื้นต่างๆ บลาๆ อีกมากมาย ก่อนที่เขาจะปล่อยให้ไปร่วมกิจกรรมได้

ตอนนี้ฉันขอเกาะพี่แป้งไว้ก่อนแล้วกัน เอาเป็นว่าตอนนี้ขอเป็นตุ๊กแกนะ

พี่แป้ง มันต้องเอาไม้ปักให้ลึกเท่าไหร่นะฉันหันไปถามพี่สาวคนสนิท

ความจริงก็ฟังๆมาบ้างละนะ แต่ว่ามันไม่แน่ใจ คือ...บางทีตอนนั่นฟังผู้มีความรู้ทีมาอธิบายให้ฟัง ฉันก็จะเหม่อไปบ้างเป็นปกติ ตามอาการคนสมาธิสั้น

ก็ปักลงไปสักห้าเซน หรือเท่าไหร่ก็ได้คิดว่าปักแล้วมันจะอยู่

ฉันพยักหน้าทำความเข้าใจ ก่อนจะนั่งยองๆลง เพื่อใช้เชือกมาผูกให้พันธุ์ไม้นี่นำมายึดไว้กับหลักไม้ที่ปักลงไป นั่งมัดอยู่สักพักมันก็เป็นรูปเป็นร่างให้ฉันสักที ความจริงก็สนุกดีแหล่ะ แต่ร้อนไปนิดจนต้องหาหมวกปีกกว้างมาใส่ให้แดดโดนหน้า เดี๋ยวฝ้ากระขึ้น แล้วหายยาก

ทุกๆคนกระจายตัวไปทำกิจกรรม ปลูกพืชของใครของมัน บ้างก็อยู่กันเป็นกลุ่ม บ้างก็คนเดียวสวยๆ (แบบฉันนี่) ตามระยะเขตพื้นที่ที่กำหนดให้

ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าฉันร้อนมาก หลังจากที่ปลูกไปได้แค่สามต้น จะด่าว่าคุณหนูก็พูดมาเหอะ ไม่เถียงหรอก เอาเป็นว่าฉันขอเข้าไปพักที่เพิงเล็กๆ ที่มีร่มตรงนั้นดีกว่า

ฉันเดินไปด้วยความลำบาก เพราะพื้นที่มีแต่โคลน เพื่อเดินไปยังเพลิงที่ต่อด้วยไม้เป็นแพยืนออกมา มุงหลังคาด้วยหญ้าแฝก เมื่อมาถึงก็ขึ้นไปนั่งทันที  อยู่ตรงนี้มันทำให้ฉันเห็นภาพที่กว้างขึ้นเยอะเลย เพราะเมื่อกี๊แดดส่องตาร้อนมาก ไม่อยากยืนมองอะไรทั้งนั้น

กลับคอนโดไปคงต้องทำสปาชุดใหญ่เลย ผิวเสียหมดแล้วมั้งเนี่ย นี่...คนอย่างมินนี่ต้องใช้หน้าตา หุ่นและผิวพรรณในการหาเงินนะยะ

เอาเป็นว่าฉันจะไม่ลงไปอีกแล้ว ได้แค่นี้ก็บุญมากละอะ ขอนั่งรอทุกคนอยู่ตรงนี้ละกัน

อ้าว...เหนื่อยแล้วเหรอเสียงทุ้มๆดังขึ้นข้างหลัง เป็นเหตุที่ฉันจำต้องหันไปมองบุคคลที่มาใหม่

ร่างสูงของเขาเดินเข้ามาพร้อมกับกล้องแคนนอนสีดำ มือหนายกมันขึ้นมาถ่ายฉันไปภาพสองภาพก่อนจะหัวเราะออกมา นี่เมื่อกี้ฉันทำหน้าตาแบบไหนวะ ถ่ายทำไมไม่บอกล่ะเฮ้ย

การ์ฟิลด์ ลบรูปพวกนั้นออกเดี๋ยวนี้เลยนะฉันพูดก่อนจะเข้าไปแย่งเอากล้องในมือการ์ฟิลด์มาแต่เสียดายอีกคนไหวตัวและดึงกล้องหลบได้ทัน

ไม่ให้ ภาพน่ารักดีออก ฉันถ่ายไว้หลายช็อตเลยนะไม่ว่าเปล่า แถมยังยกหน้าจอกล้องที่ปรากฏภาพของฉันมาให้ดูอีกต่างหาก

ในนั้นมีรูปตั้งแต่ตอนที่ฉันปลูกต้นไม้เลยอะ แล้วนั่นรูปอะไรวะ...หน้าตาดูโทรมและเหนื่อยมาก จะถ่ายน่ะถ่ายได้แต่บอกกันก่อนไม่ได้อ่อวะ จะได้แอ๊บถูกว่ามุมไหนสวยสุด

นี่! ลบออกเลยนะ ถ้าภสพนี้หลุดออกไปถึงมือสื่อจะทำไง ดูหน้าฉันสิ ไม่สวยเลยตายๆ หมองก็หมองคล้ำก็คล้ำ เอาไปลงสื่อต้องเป็นรูปที่โคตรทุเรศแน่เลยอะ

ลบทำไมอะ ถ้าถึงสื่อก็ดีอะดิ ลงข่าวไปเลยว่า มินนี่ ไอดอลคนสวยท้าแดดปลูกป่าชายเลย เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เห็นมะ ดีออกกกก

เออ ก็น่าคิดแฮะ แต่ยังไงมันก็ดูไม่โอเคป่ะ หน้าฉันนี่สดของโคตรสดเลยนะเว้ย

ไม่เห็นดีตรงไหนเลยฉันเบะปากก่อนจะถอดหมวกปีกกว้างที่ใส่ออกมาพัดไปมาเพื่อคลายร้อน

เธอสวยจะตาย ถ่ายยังไงก็ดูดีน่า ไม่ต้องห่วงหรอก เวลาฉันเอาภาพไปขายให้นักข่าวจะเอาแต่รูปดีๆก็แล้วกันนะการ์ฟิลด์ว่าพร้อมกันยิ้มกวนประสาทให้

ห้ะ???” ส่วนฉันก็เหวอแดกดิ

เฮ้ย ฉันล้อเล่น ฮ่าๆๆๆๆ แล้วนี่ เธอโอเคใช่มั้ย

เจ้าตัวหัวเราะกลบความเหวอของฉัน และก็เปลี่ยนเรื่องคุย แหม่...แล้วดูคำถามที่เขาถามสิ ยังจะมีหน้ามาถามอีก  ฉันต้องมาทำอะไรแบบนี้ก็เพราะเขาไม่ใช่เหรอไง

ไม่โอเค แล้วนี่นายมาทำไมตรงนี้ที่ตรงอื่นมีตั้งเยอะแยะป่ะวะ

ก็นี่ช่วงพัก อีกเดี๋ยวก็คงกลับกันแล้วเขาว่า

แล้วทำไมนายต้องมาพักตรงนี้ยะ

ที่อื่นก็มีเยอะแยะ ทำไมไม่ไป นี่จะมายุ่งยากกับฉันไปถึงไหน รู้สึกเหนื่อยใจมาก ณ ขณะนี้

ก็ในนี้ ฉันสนิทกับเธอแค่คนเดียว จะให้ไปไหนอะ

กล้าใช้คำว่าสนิทนะยะ ใครอยากไปรู้จักกับอีตานี่ก็ไม่รู้ คิดเองเออเองอีกละ แต่ขอโทษที ทำไมฉันเถียงไปไม่ได้เนี่ย เฮ้อ ถอนหายใจสักร้อยรอบก็ยังไม่รู้สึกดีขึ้นมาเลยสักนิด

แล้วโฟโต้? นายเป็นผู้ช่วยเขานี่

เฮ้ เขาก็อยู่กับแฟนเขาสิ จะให้ไปนั่งเป็น กขค เหรอ

การ์ฟิลด์พูดพร้อมกับพยักเพยิดหน้าไปอีกทางหนึ่ง ตรงนั้นเป็นซุ้มเล็กๆมีโต๊ะและเก้าอี้ไว้นั่งพัก ซึ่งก็จะมีผู้คนบางส่วน อยู่ในนั้น และโฟโต้เป็นหนึ่งในผู้คนบางส่วน รู้สึกว่าเขาจะนั่งอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง อ้าว...เขามีแฟนแล้วอ่อวะ แบบนี้การ์ฟิลด์ไม่ผิดศีลธรรมข้อหาแย่งผัวชาวบ้านอ่อ

นายจะจีบเขานี่ แล้วออกมาทำไม

หรือนี่จะเป็นวิธีการที่ผู้ชายใช้เข้าถึงผู้ชายด้วยกันก็ไม่รู้นะ ฉันไม่เข้าใจ

มันก็ใช่ แต่โอกาสแบบนี้มันยังไม่ใช่...

คำตอบของการ์ฟิลด์ทำให้ฉันไม่เข้าใจ ยังไม่ใช่??? หมายความว่ายังไง

หือ?”

ฉันหันไปหาอีกคนที่นั่งหย่อนขาอยู่ข้างๆฉัน สายตาของเขาจับจ้องไปที่คู่ของช่างภาพมือดี ฉันอ่านแววตาของเขาได้ว่า อีกคนกำลังมีเรื่องคิด ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องไม่ดีแน่นอน เพราะแววตาของการ์ฟิลด์ดูหม่นหมองแปลกๆ มันแปลกเกินกว่าที่จะเป็นการแอบรักคนมีเจ้าของ ฉันว่ามันไม่ใช่....

นาย...เป็นไรมากมั้ยเนี่ยฉันเอื้อมมือไปสะกิดเจ้าตัว

เป็นคนหน้าตาดี

คำตอบชวนกระโดดถีบลงโคลน แล้วเอามัดไว้กับหลักแทนต้นลำพูที่เพิ่งปลูกไปเมื่อกี๊

เอาที่สบายใจเถอะนะ

เธอพูดแบบนี้ ฉันเริ่มจะไม่สบายใจละ

อ้าว...

นายเป็นมนุษย์ประเภทไหนกันแน่เนี่ยฉันส่ายหน้าอย่างเหนื่อยใจ

การ์ฟิลด์ยักไหล่ และฉันคงไม่อยากจะถามอะไรอีกแล้วหล่ะ ก็เลยต่างคนต่างนั่งพักใครพักมันไป

 

..........

เวลาผ่านไป ตอนนี้ก็เป็นช่วงที่จะแยกย้ายกันกลับบ้านได้แล้ว โดยที่จะขึ้นรถตู้คันเดิมไปส่งที่ตึกใหญ่ของห้องเสื้อ จากนั้นก็กลับใครกลับมันได้เลย แต่ก็จะมีบางส่วนที่ต้องอยู่ทำงานต่อ แต่นั่นไม่เป็นมินนี่แน่นอน ครั้นพอมาถึงที่ห้องเสื้อ ฉันก็ทำการเปลี่ยนเสื้อผ้ากลับเป็นชุดเดิมตอนที่มา และคว้ากระเป๋าออกจากห้องแต่งตัวเพื่อจะได้กลับคอนโดสักที

ฉันตั้งใจว่าจะรีบออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเจอตัวป่วนอย่างการ์ฟิลด์ แต่ก็ดูเหมือนว่าฉันจะช้าไป

เดี๋ยวไปส่ง

รถสีขาวคันเดิมขับมาดักหน้าฉัน พร้อมกับคนขับที่เลื่อนกระจกลงมาบอก

ไม่จำเป็น

จำเป็นสิ ถ้าไม่กลับด้วยกัน แล้วเธอจะไปยังไงฮะ

ถึงจะปฏิเสธไปเท่าไหร่ สุดท้ายหมอนี่ก็จะบังคับให้ฉันไปกับเขาจนได้นั่นแหล่ะ ไม่ว่าต้องใช้กลยุทธ์วิธีใดก็ตาม ทำให้ตัวเองต้องเดินขึ้นไปนั่งบนรถอย่างปฏิเสธไม่ได้

ก่อนกลับนายช่วยจอดแวะศูนย์เซ็นเตอร์ให้หน่อยนะ

ไปทำไมเหรอ

ซื้อของใช้ส่วนตัวคนที่ขับรถอยู่ไม่ตอบอะไร เพียงแต่พยักหน้าลง เป็นเชิงว่าเข้าใจ

และการ์ฟิลด์ขับรถพาฉันมาที่เซ็นเตอร์จริงๆ ซึ่งตอนแรกฉันกะว่าจะลงไปคนเดียว เพราะต้องเลือกของใช้ส่วนตัว แต่เจ้าตัวบอกไม่ได้ เพราะเดี๋ยวฉันจะแอบหนีเขา ตรรกะอะไรอีกวะเนี่ย

ช่างเหอะ ฉันจะพยายามไม่สนใจเขามากก็แล้วกัน

ร้านแรกที่มาก็คือร้านขายเครื่องสำอาง ที่ฉันมักจะมาประจำเพราะของที่นี่มีคุณภาพใช้ไม่มีปลอมปน ส่วนใหญ่ของที่เลือกซื้อก็จะเป็นพวกแชมพู ครีบอาบน้ำเทือกนั้น เพราะว่าเมื่อคืนนี้ตอนอาบน้ำฉันเพิ่งค้นพบว่าแชมพูที่ใช้อยู่มันหมด กลายเป็นว่าไม่ได้สระผมเลย คือถ้ามันไม่ได้สระผมก่อนนอนจะรู้สึกนอนไม่หลับอะ

น้องมินนี่มาซื้ออะไรคะ

พี่เจ้าของร้านทักทายฉันอย่างเป็นกันเอง เพราะฉันก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำร้านพี่แกนี่เนอะ

แชมพูค่ะ ยี่ห้อเดิมนะคะ

ทันที่ฉันพูดจบคุณพี่ร้านเครื่องสำอางก็เดินไปเอาขวดแชมพูยี่ห้อเดิมที่ฉันใช้ประจำมาให้ แต่ทว่าพี่เขาไม่ได้เอามาแค่ชมพูนี่สิ ต้องมานำเสนอสินค้าอะไรกับฉันแน่เลย

นี่ค่ะน้องมิน ส่วนนี่เป็นลิปกลอสมาใหม่นะคะ ลูกค้าซื้อไปใช้แล้วหลายคนบอกว่าทาแล้วปากไม่แห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นมีกลื่นของดอกไม้อ่อนๆ สนใจมั้ยคะ

เห็นมั้ย คิดผิดที่ไหนล่ะ

แต่ตัวเดิมที่ใช้ก็ดีอยู่แล้วนะคะ

ลองอันนี้ดูก่อนก็ได้จ้ะ เผื่ออยากเปลี่ยนดูบ้างพี่เจ้าของร้านยังคงสาธยายไป

เอาไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวใช้ตัวเดิมก่อน ไว้คราวหน้าจะพิจารณา วันนี้มินมาซื้อแค่แชมพูค่ะฉันยิ้มๆให้เจ้าของร้านเป็นการปฏิเสธแบบสุภาพ

งั้นก็ได้จ้ะ เอาเป็นว่าแค่นี้เนาะ

เมื่อคิดเงินเสร็จแล้ว ฉันก็เดินออกมาจากร้าน โดยที่การ์ฟิลด์ยืนรอฉันอยู่ตรงนี้ ทันที่ร่างสูงเห็นฉันก็ถามเลย

ไปไหนต่อมั้ย?”

ฉันว่าหลังจากซื้อแชมพูเสร็จก็จะไปร้านสปาต่อนั่นแหล่ะ แต่การ์ฟิลด์มาด้วยเอาเป็นว่าขอยกเลิกเคสนั้นไปก็แล้วกัน เดี๋ยวหาเวลาว่างมาคนเดียวดีกว่า

ไม่ ฉันจะกลับแล้ว

ทั้งเขากับฉันก็เดินไปขึ้นรถ โดยที่ตัวเองต้องใส่แว่นปิดใบหน้าไว้ เดี๋ยวมีคนจำได้แล้วเก็บภาพไว้จะซวยเอา ไม่อยากสร้างกระแสด้วยการเป็นข่าวบ่อยๆ หรอก

การ์ฟิลด์ขับรถมาส่งฉันที่หน้าคอนโดเรียบร้อย เขาก็กลับไป เนื่องจากว่าคอนโดนี้เข้าไปข้างในไม่ได้ถ้าไม่มีบัตรสมาชิก ซึ่งบัตรที่ว่านั้นจะมีแค่หกใบอยู่ที่สมาชิกเอสซีทั้งหกคน ฉันคงยังไม่ได้บอกว่าคอนโดนี้พักอยู่แค่หกคนเท่านั้น เพราะเป็นสถานที่ส่วนตัวไง เลยเข้ามาได้ยาก

ฉันถือของเดินขึ้นคอนโดตามปกติ คนแรกที่ฉันเจอก็คือ พริ้นเซ มนุษย์เพศหญิงที่แมนอย่างกับผู้ชาย คนที่หายไปจากเรื่องนี้หลายตอนทีเดียว

เธอมากับใคร?” หญิงสาวถาม

เพื่อนที่ทำงาน

พริ้นเซได้ฟังคำตอบก็ขมวดคิ้ว เธอมีเพื่อนแบบนั้นด้วยเหรอ ฉันไม่เคยเห็นเลยนะ

เธอไม่ได้ไปทำงานกับฉันนี่ จะไปรู้จักอะไรมากมายได้ไง

ก็ไม่มีอะไรหรอกแค่แปลกใจว่าทำไมวันนี้มีคนมาส่ง ปกติจะกลับมาเองนี่

ก็ฉันไม่อยากกลับคนเดียว เอาเป็นว่าเลิกถามนะ ฉันจะไปอาบน้ำ

ตั้งแต่กลับจากปลูกป่าชายเลนนั่น ฉันทำอย่างมากคือล้างตัวเท่านั้น นี่กลิ่นโคลนยงติดต่อตัวอยู่เลย ต้องกลับมาอาบน้ำใหม่อีกที

จริงๆด้วย เธอควรอาบน้ำ ฉันเห็นโคลนติดที่ผมเธออะ -O-;”

พริ้นเซมองไปที่หัวของฉัน และทำสีหน้าประหลาดใจ เธอคงไม่คิดว่าฉันจะไปลุยโคลนหาหอยหาปลาอะไรแบบนั้นหรอกใช่มั้ย เห็นมั้ยล่ะ แบบนี้ยิ่งต้องไปอาบน้ำด่วนๆเลย

 

คุยกับ Castle-G

ช่วงเจ้จีเมาท์แตก (ปากแตกเพราะโดนตบ //ผิด)

น่าสงสารฟิลด์จังเลย ทำไมน้าต้องไปรับผัวชาวบ้าน

อยากจะถามพระเอกว่า ไม่สนใจอยากมีเมียบ้างอ่อ

555555555+ แต่ก็นะ เหมือนพี่แกจะไม่ได้แคร์อะไรเท่าไหร่

พระนางแม่งจะรักกันยังไงวะ -_-; 

T
H
E
M
Y
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,146 ความคิดเห็น

 1. #1059 lightcalmdown (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 11:03
  พระเอกจีบนางเอกป่ะเนี่ย ไปรับไปส่งซะนึกว่าจีบ หรือนางมีแผน
  #1,059
  0
 2. #1047 มายด์ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 01:42
  เมือไหร่พระเอกจะชอบนางเอกคะรีบ5555

  พระเอกจีบนานมากดูเป็นคนมีแผนการ
  #1,047
  1