[Boy's Life] คุณนางเอกครับ โปรดอย่าเปลี่ยนผมเป็นนายเอกเลย

ตอนที่ 12 : หนึ่งวันที่จบลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,366
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 321 ครั้ง
  16 ก.ค. 6212

หนึ่งวันที่จบลง

 

“เจ้าตามพวกเรามาด้วยทำไมเนี่ย” เอลิออตหยุดเดิน เขาหันไปมองเพอร์ซิวัลด้วยสีหน้าละเหี่ยใจ ซึ่งผมโคตรจะเห็นด้วย การที่มีบุคคลที่สามอยู่ตรงนี้ในเวลาส่วนตัวทำให้พวกเราคุยธุระกันไม่สะดวก

ถึงธุระที่ว่าจะหมายถึงคุยเล่นก็เถอะ แต่ถ้าต้องมานั่งคีปลุคให้ดูน่าเชื่อถือตลอดเวลามันก็อึดอัดเหมือนกันนะเออ!

ตอนนั้นเองที่รุ่นพี่เพอร์ซิวัลเอานิ้วชี้กุมค้างด้วยสีหน้านิ่งสนิท ในขณะที่องค์ชายเหลือบมามองผม แววตาบ่งบอกว่ารู้สึกหนักใจพอสมควร ซึ่งผมก็มองเขาตอบกลับไป

เออ รู้น่า ฉันก็หนักใจพอกันกับแกนั่นแหละ!

“...ขอบคุณที่ชี้แนะข้า” อยู่ๆ เขาก็พูดออกมา แต่เป็นคำพูดที่พวกเราถึงกับใบ้กินกันอย่างพร้อมเพรียง “แล้วก็เจ้าไม่ได้โกงด้วย”

ยังจะย้ำอีก...ผมได้แต่ถอนหายใจ ที่แท้ก็คิดว่าผมจะคิดมากเรื่องที่ผมพูดอยู่หรอกเรอะ นิสัยเย็นชาแต่ข้างในเป็นคนละแบบนี่แบบเดียวกันกับในเกมเปี๊ยบ

ผมโบกมือปัดๆ เป็นเชิงไม่ต้องใส่ใจ “ขออภัยเช่นกันขอรับที่ทำให้ท่านต้องมาพะวงกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง”

นี่มันก็เรื่องไม่เป็นเรื่องจริงๆ ถึงหลังจากนี้ภาพลักษณ์พวกเราคงถล่มกันทั้งคู่...ตำนานที่อยู่มานานมักจะโดนข่าวลือที่เกี่ยวข้องใส่สีตีไข่เสมอ ถ้าหลังจากนี้สายตาทุกคนจะพุ่งเป้าไปที่เขาด้วยความรู้สึกว่า เจ้านี่มันก็คนธรรมดานี่ แล้วโดนหาเรื่องมากขึ้น ผมจะไม่แปลกใจเลยสักนิด

“แถมข้าว่าท่านควรเอาเวลาไปกู้ชื่อเสียงของท่านจะดีกว่า” พอพูดถึงเรื่องนี้ก็รู้สึกเหมือนตัวเองมีชนักติดหลังยังไงชอบกลเลยแฮะ “คนน่าจะกล้าฝึกกับท่านเยอะขึ้นด้วย”

พวกบ้าบิ่นน่ะ แล้วก็...พวกที่จะอยากหาเรื่องประลองกับผมอาจจะย้ายเป้าหมายไปทางรุ่นพี่แทนอีกต่างหาก ผมขอโทษล่วงหน้าด้วยนะครับ

แน่นอนว่าข้างบนผมไม่มีวันพูดออกไปหรอก

“นั่นสินะ” องค์ชายพยักหน้าหงึกหงัก “แบบนี้เจ้าพวกนั้นก็เปลี่ยนเป้าหมายไปทางเจ้าได้เหมือนกัน”

...ไม่พูดสักเรื่องจะตายมั้ยหา! ผมหันไปมองค้อนขวับ ซึ่งเอลิออตทำเพียงยักคิ้วกวนบาทาให้ ส่วนเพอร์ซิวัลดูท่าจะไม่เข้าใจว่าองค์ชายหมายถึงอะไร เจ้านายผมเลยเสริมให้ “ปีที่แล้วเวดิอุสโดนหลายๆ คนรบเร้าท้าสู้จนแทบทำงานไม่ได้เลยน่ะ”

“...กระหม่อมอยากเหยียบฉลองพระบาทของพระองค์สักครั้งมากเลยพ่ะย่ะค่ะ” ผมกัดฟันกระซิบ

“ถ้ากล้าก็เอาสิ เจ้าองครักษ์” เขากระซิบตอบกลั้วหัวเราะ

พอเอาตำแหน่งมาข่มกันแบบนี้ คิดเหรอว่าผมจะไม่กล้า ผมน่ะนะ...!

...ก็ไม่กล้าจริงๆ นั่นแหละ โธ่เว้ย!

ความจริงจะทำก็ได้ แต่มันติดตรงที่ว่าเขาเป็นราชวงศ์และนายเหนือหัวผมและยังมีคนนอกอยู่ เพราะงั้นขอทบต้นทบดอกไปเอาคืนทีเดียวตอนเขาปลอมตัวเป็นคนธรรมดาก็แล้วกัน

ฝากไว้ก่อนเถอะ!

“ทักษะโดยรวมของเขาดีมาก ไม่เหมือนข้าที่เด่นด้านเดียว” รุ่นพี่เพอร์ซิวัลพยักหน้าเข้าใจด้วยสีหน้านิ่งสนิทเหมือนเดิม “จะมีคนอยากประมือกับเขาก็ไม่แปลก”

ไม่ใช่ละ นี่เข้าใจผิดไปโขแล้ว! ฝีมือดาบเพียวๆ ของผมไม่ได้ดีเด่อะไรเลยนะ พวกที่ท้าส่วนใหญ่ก็รู้ข้อนี้ดีเลยพยายามหาทางหักหน้าผมต่างหาก! อีกอย่าง เก่งอาวุธครอบจักรวาลนี่ไม่เรียกเด่นด้านเดียวสักหน่อย อัจฉริยะพูดแบบนี้ให้คนอื่นได้ยินเข้ามีหวังพวกเขาคงไปผูกคอตายใต้ต้นผักชีกันพอดี!

แล้วก็ไอ้เอลิออต อย่ามากัดกระพุ้งแก้มเอาตอนนี้จะได้มั้ยหา!

ทันทีที่ผมรู้สึกลังเลว่าจะละเมิดกฎว่าห้ามทำร้ายร่างกายราชวงศ์ดีไหมอยู่นั้นเอง ตาของผมก็เหลือบไปเห็นอะไรแดงๆ ตาสีม่วงๆ อยู่หลังต้นไม้ใกล้ๆ นี่พอดี

ดูเหมือนธาลิเทียสจะรู้ว่าผมเห็นแล้ว เขาเลยโบกมือหย็อยๆ ทักทาย

ขอโทษนะ แต่จะแอบตรงนั้นทำซากกระดูกอะไรไม่ทราบ มาแล้วก็มาตรงนี้เซ่!

“เจ้าไม่พอใจอะไรรึเปล่า” รุ่นพี่เพอร์ซิวัลทักขึ้นมา และนั่นทำให้ผมสะดุ้ง มือรีบลูบหน้าตัวเองโดยอัตโนมัติ...อย่าบอกนะว่าผมเผลอแสดงสีหน้าหงุดหงิดเกินไปอีกแล้ว? ถ้าใช่ งานนี้ถ้าจะโทษก็ต้องโทษคุณเพื่อนสุดเคารพรักสองหน่อนี่แล้วล่ะ

คนหนึ่งก็กวนบาทาซะน่ากระทืบ (แต่กระทืบไม่ได้) ส่วนอีกคนก็...เฮ้อ

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนใกล้ตัวที่สุดของผมสองคนจะทำหน้าที่เป็นคนที่ทำให้ชะตาผมถึงฆาตด้วย ถึงจะตัดของเอลิออตไปแล้วแต่ก็ยังวางใจไม่ได้หรอก

“เปล่าขอรับ” ผมรีบส่ายหัวแล้วโค้งให้เขา ส่วนเอลิออตควักนาฬิกาพกออกมาดูเวลา “ขอบคุณท่านอีกครั้งเช่นกันที่ให้คำแนะนำข้า”

“รีบไปกันเถอะ ป่านนี้ธาลิเทียสรอพวกเรารากงอกแล้วมั้ง” องค์ชายพึมพำพลางเก็บนาฬิกาพกกลับเข้ากระเป๋ากางเกงไป “เดี๋ยวโรงอาหารปิดกันพอดี”

“นั่นสินะ...” ผมพยักหน้า ก่อนจะเดินนำไปก่อนโดยมีต้นไม้ใกล้ๆ เป็นเป้าหมาย เหลือบมองธาลิเทียสที่ซุ่มอยู่หลังต้นไม้ด้วยรอยยิ้มอบอุ่น แต่นั่นกลับทำให้เขาส่งยิ้มแห้ง ผลุบกลับเข้าไปที่ต้นไม้ซะงั้น “รอจนเดินมาหาถึงที่แล้วเนี่ย”

แล้วผมก็เดินไปหิ้วคอเขาออกมา...

 

หลังจากนั้นสักพัก ผมก็อดรู้สึกทึ่งไม่ได้

ไม่สิ ไม่ใช่แค่พวกเรา แต่รวมไปถึงองค์ชายด้วย

จะว่าไงดี หลังจากที่ผมไปลากคอเจ้าธาลิเทียสออกมา สิ่งแรกที่เขาทำคือยิงคำถามใส่เอลิออตว่าตอนสู้กันเป็นยังไงบ้าง เพราะเขาไม่ได้อยู่เอง แถมวันนี้ที่เขาไม่ว่างเพราะไปไล่หาข่าวลือเรื่องนี้

...ก็พอเข้าใจนะ เพราะเขาถามผมแล้วผมไม่ตอบ จะให้ไปถามจากรุ่นพี่เพอร์ซิวัลก็ เอ่อ ใครจะกล้าล่ะจริงไหม ขนาดผมยังไม่ค่อยกล้าเลย แถมเพอร์ซิวัลเป็นฝ่ายแพ้ ถ้าไปถามจากเขาอาจโดนหาว่าหยามเกียรติกัน หลังจากนั้นจะโดนตระกูลเคลเลียตเขม่นเอาได้ (ถึงองค์หญิงจะถามต่อหน้าเขามาแล้วก็เถอะ แต่รายนั้นยศสูงกว่านี่นา)

ถึงตระกูลเคลเลียตจะเป็นตระกูลอัศวิน ว่ากันตามจริงแล้วต่ำกว่าบารอนเสียอีก แต่ความจริงตระกูลนี้เขาถือสองยศ นอกจากอัศวินแล้วยังเป็นเอิร์ลอีกด้วย ถ้าเทียบแล้วถือว่ายศอยู่ต่ำกว่าตระกูลมาร์ควิสทั่วไปหน่อยเดียวเอง

เพราะงั้นถ้ามาร์ควิสอย่างธาลิเทียสไปทำให้รุ่นพี่เพอร์ซิวัลโกรธเข้า จะว่ายังไงก็ไม่ใช่เรื่องฉลาดหรอก

ข้ามไปก่อน เอาเป็นว่าหลังจากที่ธาลิเทียสถามเสร็จ บรรยากาศทุกอย่างก็เงียบลงหนักกว่าเดิมจนผมรู้สึกเหมือนมีลมเย็นพัดผ่าน

ตามมาด้วยรุ่นพี่เพอร์ซิวัลจัดการเลคเชอร์วิธีการใช้อาวุธของพวกเราเสร็จสรรพ แต่เขาพูดไม่ดังไม่เบาเกินไป และตอนถึงโรงอาหารก็ไม่พูดอะไรด้วยจนกระทั่งเขากินข้าวเสร็จ

ผมได้แต่กินแพนนาค็อตต้าไปพลาง ดูเหมือนว่าที่ยังพูดไม่จบเพราะเอาเรื่องทฤษฎีการใช้อาวุธมารวมเข้ากับการเล่าเรื่องด้วย...ผมเคยคิดว่าพวกอัจฉริยะสอนคนไม่เป็น แต่ตอนนี้น่าจะต้องดูใหม่แล้วละมั้ง

“สรุปคือข้าแพ้ทางวิธีการต่อสู้ของเขาน่ะ” เขาจบด้วยประโยคนี้ ไม่เกรงใจเอลิออตที่อึ้งจนเหมือนวิญญาณใกล้ออกจากร่างเต็มแก่เลยสักนิด

“แบบนี้นี่เอง” ธาลิเทียสพยักหน้าแบบเข้าใจ ก่อนจะหันมามองผมด้วยสายตาที่ เอ่อ...นับถือผมหนักกว่าเดิมเหรอ “ข้าว่าแล้วว่าท่านเวดิอุสต้องสุดยอดมาก” ว่าแล้วก็หันไปมองรุ่นพี่เพอร์ซิวัลต่อ “ส่วนท่านเพอร์ซิวัลเองก็สอนเก่งกว่าที่ข้าคาดคิดไปเยอะเลยขอรับ”

อืม แถมยังพูดจ้อกว่าที่คิดไปเยอะเลยด้วย ถึงหน้าจะยังนิ่งสนิทเหมือนเดิมก็เถอะ

“ชีวิตนี้ข้าไม่เคยเห็นเจ้าพูดเยอะขนาดนี้มาก่อนเลย เพอร์ซิวัล” องค์ชายถึงกับหลุดปากออกมา “น้ำหน่อยไหม”

นั่นสิ ถ้าองค์หญิงไอริเซียรู้ขึ้นมา ผมว่าเขาคงโดนเธอล้อไปอีกนานแน่

จะว่าไป...แบบนี้จะเรียกเขาว่าเป็นเนิร์ดอาวุธได้รึเปล่านะ ผมว่าได้อยู่นะ เพราะพูดน้อยกับทุกเรื่องเลยยกเว้นเรื่องแบบนี้ แถมหัวข้อพวกนี้เอาไปโม้ในวงสังคมได้ยากซะด้วย ถ้าโดนคนมองแปลกๆ ก็คงต้องหยุดพูด แล้วก็จบด้วยไม่รู้จะพูดอะไรก็เลยใบ้กินยาวๆ

ผมว่าเป็นไปได้แฮะ

เพอร์ซิวัลถอนหายใจในที่สุด “ข้าไม่หิวน้ำ เก็บน้ำใจเจ้าไปเถอะ”

“แค่ล้อเล่นเองน่า ไม่เห็นต้องจริงจังเลย” เอลิออตว่ากลั้วหัวเราะ “ปกติเห็นแทบไม่พูดอะไรเลยนี่นา”

ตอนแรกผมเตรียมใจไว้แล้วว่าเขาจะชมฝีมือผมระหว่างเล่า แต่ความจริงแล้วมีแค่พอประมาณเท่านั้น เขาไม่ได้ใส่สีตีไข่ให้เรื่องดูน่าตื่นเต้นขึ้น แถมยังเล่าในมุมที่ผมไม่สังเกตมาก่อน ก็ถือว่าดี อย่างน้อยผมก็ไม่ต้องแทรกแผ่นดินหนีไปก่อนเพราะไม่ชินที่ถูกคนชมในเรื่องที่ตัวเองไม่ถนัดมาก

และผมขอย้ำอีกรอบ ผมอ่อนดาบมากถ้าเทียบกับคนบนโต๊ะนี้

“ว่าก็ว่าเถอะ ธาลิเทียส เจ้ากล้าถามได้ไง” ผมมองเขาด้วยความละเหี่ยใจ ส่วนเขาก็ยิ้มแหยพลางเกาแก้มตัวเอง

“ก็...ข้าได้ยินที่พวกท่านคุยกันพอดีน่ะขอรับ” ผมได้ยินแบบนี้ก็หรี่ตามอง ตาของเขาเลิ่กลั่กเหลือบไปอีกทาง “แบบว่าข้าเห็นว่าท่านเพอร์ซิวัลดูไม่โกรธที่แพ้ท่านเวดิอุส เลยคิดว่าน่าจะถามได้”

เอลิออตพยักหน้าเสริม “เวดิอุสก็ทำงานบกพร่องเหมือนกันนี่น้า ถามเรื่องนี้แล้วไม่ยอมตอบ หาเรื่องเบี่ยงประเด็นอยู่เรื่อย”

ผมไม่ใช่พวกที่โกงแล้วจะยืดอกอย่างภาคภูมิใจได้สักหน่อยนี่นา สุดท้ายเลยได้แต่ถอนหายใจยาว “ก็มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องอวดกันสักหน่อย”

“เพราะโกงเหรอ” เสียงรุ่นพี่เพอร์ซิวัลดังขึ้นมาอีกรอบ สีหน้าเย็นชาของเขาเริ่มจะกรุ่นขึ้นมาบ้างแล้วรึเปล่าเนี่ย...ความจริงผมอยากตอบมากเลยว่าใช่ แต่ถ้าตอบไปมีหวังบรรยากาศดีๆ ตอนนี้ได้ติดลบแหง

อยู่ๆ ก็นึกถึงเด็กที่พยายามให้กำลังใจผู้ใหญ่ผ่านคำพูด กรณีแบบนี้ถ้าผู้ใหญ่ยังพูดอะไรตรงกันข้ามกับที่เด็กพูดอยู่แล้วเด็กจะโกรธยังไงชอบกลเลยแฮะ

ก็นะ ผมอายุสามสิบลูกหนึ่งแล้วนี่ แก่กว่าเพอร์ซิวัลตั้งเก้าปี ความจริงแล้วเขาเหมือนรุ่นน้องผมด้วยซ้ำ!

ถึงชาตินี้ผมจะอายุแค่สิบหกก็เถอะ

“มันไม่ใช่เรื่องจำเป็นน่ะขอรับ” ผมตอบพลางเหลือบไปมองเอลิออตกับธาลิเทียสแล้วหลุบตาลง “คนที่อวดส่วนใหญ่จะทำไปเพื่อสร้างความภาคภูมิใจของตัวเอง แต่ข้าคิดว่าที่มีตอนนี้ก็ดีอยู่แล้วขอรับ ไม่รู้จะอวดไปอีกทำไม”

วานาเซีย องค์ชาย ธาลิเทียส ทุกคนในครอบครัวผม...ความภาคภูมิใจของผมไม่ได้อยู่ที่สิ่งของหรือชื่อเสียง แต่อยู่ที่ความสำเร็จของคนใกล้ตัว เพราะงั้นต่อให้ผมยอมรับได้ว่าผมชนะเพอร์ซิวัลโดยไม่ผ่านการโกง ผมก็ไม่คิดจะเอามันไปอวดใครอยู่ดีถ้าไม่จำเป็น

ดูเหมือนเจ้าธาลิเทียสจะรู้ความหมายของผม เขาเลยมองผมด้วยความตะลึง ดูจะหน้าแดงนิดหน่อยด้วย

ผมแค่ชมเขานิดเดียวเองนะ ถึงกับต้องเขินขนาดนี้เลยเหรอ

“...อีกอย่าง ต่อให้เอาไปอวดก็สู้องค์ชายไม่ได้หรอกขอรับ” ผมพยักเพยิดไปทางเอลิออตอีกต่อ “พระองค์เล่นเปิดประเทศต่างแดนตั้งแต่วัยเยาว์ เทียบกับการชนะท่านในตอนนี้ไม่ได้เลยสักนิด”

ตอนนั้นเองที่รุ่นพี่เพอร์ซิวัลยกแก้วขึ้นกระดกน้ำดื่ม

ว่าแต่คิดไปเองรึเปล่า

เหมือนผมเห็นเพอร์ซิวัลหลุดขำออกมาแวบหนึ่งยังไงชอบกล

แต่ผมจริงจังนะ ฝีมือเขายังพัฒนาได้อีกไกล แถมหลังจากนี้คงก้าวกระโดดด้วย อีกไม่นานคงได้เป็นที่หนึ่งในราชอาณาจักรแน่นอน...องค์หญิงไอริเซียก็คงคิดแบบนั้น ถึงสองคนนี้จะดูไม่ค่อยพูดจากัน แต่จากคำพูดคำจาโต้ตอบก็แสดงว่าสนิทกันพอตัว

ถ้าองค์หญิงใช้ความสนิทชิดเชื้อให้เขาอยู่ฝ่ายเดียวกับราชวงศ์ ผมว่าเธอก็เป็นผู้หญิงที่น่ากลัวใช้ได้เลยล่ะ

“หยุดย้ำได้แล้วน่า...” เอลิออตพูดเสียงเบา แต่สายตาที่มองมาทางผมกลับบอกชัดเจนว่า นั่นได้เจ้าช่วยเหมือนกันนั่นแหละ

แน่นอนว่าเขาพูดไม่ได้เพราะรุ่นพี่เพอร์ซิวัลอยู่ และพวกเราต้องเลี่ยงข่าวลือเรื่องนี้ให้ได้มากที่สุด

ถึงเขาจะอยากให้ผมได้รับความดีความชอบอย่างเปิดเผยในเรื่องนี้ด้วยกันกับเขา แต่ตัวราชวงศ์จำเป็นต้องได้หน้าเพื่อได้รับการยอมรับจากพสกนิกรและเหล่าขุนนาง เพราะงั้นต่อให้องค์ชายรู้สึกอึดอัดใจสักแค่ไหน แต่เขาก็ต้องเก็บไว้ไม่ให้คนนอกรู้อยู่ดี

ธาลิเทียสรู้อยู่แล้วเพราะเขาก็อยู่ตั้งแต่ตอนนั้น และเขาเองก็เป็นคนเหยียบเรื่องนี้ไว้เป็นความลับได้ดีมาก แต่คนนอกที่ว่าคือรุ่นพี่เพอร์ซิวัล

ถึงปกติเขาแทบจะใบ้กิน แต่ใครจะรู้ล่ะว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

“ขอบคุณอีกครั้ง ราตรีสวัสดิ์”

รุ่นพี่เพอร์ซิวัลยิ้มบางมากๆ ให้พวกเรา ก่อนจะลุกขึ้นแล้วเดินจากไป ปล่อยให้พวกเราใบ้กินอยู่อย่างนั้น
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 321 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

217 ความคิดเห็น

 1. #180 P'est (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 22:15
  วายเถิดชาวไทย อินี่เสพวายเข้าเลือดไปแร้ว ;;-;;
  #180
  0
 2. #125 ononno (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 21:44

  อิพี่ 5555
  #125
  0
 3. #108 Ciztems (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 03:08
  เอาจริงเชียร์ให้เป็นนอร์มอลค่ะ

  เพราะนาน ๆ ทีจะเห็นตัวร้ายคู่กับนางเอก (ไม่ก็อาจจะตัวละครอื่นแต่ให้ฟีลคล้ายภรรยาเก่าก็ได้)

  หรืออาจจะครองโสดไปเลยก็ดีเน้นให้เป็นสายดำเนินเรื่องแทน

  แต่เอาจริง ๆ ก็ได้หมดค่ะ (นี่อ่านทุกแนว)

  เอาที่ไรท์สบายใจเลย

  ไม่ต้องแคร์คนอ่านก็ได้ในเมื่อนี่เป็นผลงานของไรท์ไม่ใช่คนอ่าน

  อย่าเอาความคาดหวังของชาวบ้านมาผูกกับผลงานของตัวเอง

  (เราเห็นบางคนคอมเมนต์เอาแต่ใจตัวเองมากไปก็ไม่โอเคค่ะ

  ถือว่าไม่มีมารยาทต่อผู้เขียนมากๆ โดเนทมั้งรึเปล่าก็ไม่รู้) ไงก็สู้ ๆ นะคะไรท์ ตามอ่านอยู่นะ
  #108
  2
  • #108-1 เจ้าหมาในกะละมัง(จากตอนที่ 12)
   19 กรกฎาคม 2562 / 09:02
   //กอดๆ นะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ ทางเราเองก็จะพยายามต่อไป ฮึบๆ
   #108-1
  • #108-2 เจ้าหมาในกะละมัง(จากตอนที่ 12)
   19 กรกฎาคม 2562 / 09:56
   //อ้าแขนรับกำลังใจค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่เข้าใจกัน ///__///
   #108-2
 4. #99 nuang1 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 20:26
  จากอายุ ความคิดและชีวิตที่ผ่านมา เราอ่านแล้วคิดว่า NL เหมาะสมสุด แต่สุดท้ายให้เป็นไปตามพล็อตที่ไรท์วางไว้ดีที่สุดค่ะ ตามอ่านเหมือนเดิม
  #99
  1
 5. #97 TSLMI (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 18:55
  ถ้าเป็นนอร์ก็คงเลิกอ่าน เพราะส่วนตัวไม่อ่านอร์มาเป็นปีเเล้ว อีกอย่างคุณเขียนคำโปรยที่ออกแนววายมากๆ ถ้าเรื่องนี้จะไม่อ่านก็เปลี่ยนคำโปรยนะ
  ชื่อเรื่องก็วายมาก ถ้านอร์ก็คงบอกเลยว่าผิดหวังกับนิยายเรื่องนี้เเละไรท์สุดๆ

  การที่คุณเขียนโดยยังไม่วางว่าให้ใครเป็นพระเอกเเต่ว่าคุณเขียนทั้งชื่อเรื่องเเละคำโปรยเป็นเเนววายเเล้วจู่ๆคุณก็จะทำให้เป็นนอร์เฉยๆ เหมือนเเบบเเค่ชื่อกับคำโปรยวายแต่พออ่านจริงๆดันเป็นนอร์
  ไม่เอาอ่ะ อาจดูเห็นเเก่ตัวที่พิมพ์เเบบนี้
  #97
  1
  • #97-1 ตับไตไส้พุง (จากตอนที่ 12)
   18 กรกฎาคม 2562 / 12:53
   เอ่ออออ... อย่างเเรกคือเเท็กไม่มีy อย่างที่2คือไรต์เตือนตัวโตๆเเดงๆ เเล้วว่าไปได้ทั้งyและนอมอล(คาดว่าตัวไรต์เขาเองก็ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี (ฮา) ) ดังนั้นเเล้วถ้าจะผิดหวังก็ไม่เป็นไร แต่ก็ผิดหวังในตัวเองที่คำเตือนก็มีเเต่ดันไม่ได้เผื่อใจเถอะครับ #สายลุ้นตัวโก่ง จะได้อ่านyเป็นเรื่องเเรกรึจะเป็นนอมอลทั่วไปกันนะ?
   #97-1
 6. #95 Gxbuide (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 18:04
  แงอยากblนะคะ แต่ถ้าจะnlก็รีบบอกไว้เร็วๆหน่อยก็ดีค่ะ แต่ถ้าเอาตามความสมเหตุสมผลของเรื่องก็ดูน่าจะพอเดาได้นะคะว่าจะคู่ยังไง เอาเป็นว่าแล้วแต่ตลค.เลยค่ะ ให้เขาเดินเอง
  #95
  1
  • #95-1 แมวน้อยในถังปี๊บ(จากตอนที่ 12)
   16 กรกฎาคม 2562 / 18:19
   เราเตรียมหยอดโมเมนต์รายทางให้จับไม่ได้ว่าตลค.จะคู่ใครแล้วค่ะ อิ_อิ
   #95-1
 7. #93 หลับตามองดวงดาว (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 17:11
  ชายหญิงเถอะค่ะ (อินี่แอบเชียร์นางเอก555)
  #93
  2
  • #93-1 แมวน้อยในถังปี๊บ(จากตอนที่ 12)
   16 กรกฎาคม 2562 / 18:31
   แต่ละคนเชียร์ไม่เหมือนกันจริงๆ ค่ะ! //คนเขียนเคี้ยวป๊อบคอร์นแล้ว
   #93-1
 8. #79 Plutia (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 11:37

  เอาจริงๆหมวดนี้น่าจะนอร์มอลนะคะ แต่เราว่าไรท์จั่วหัวเรื่องกับคำแนะนำเรื่องไปทาง BL ทำให้คนที่ชอบ BL เข้ามาอ่านกันเยอะ ก็ธรรมดาที่คนอ่านจะเชีย BL แต่เราชอบ normal นะคะ นานๆจะหาตัวเอกชายดำเนินเรื่องทางรักโรแมนติกละไม่ BL ยากมาก

  #79
  1
  • #79-1 แมวน้อยในถังปี๊บ(จากตอนที่ 12)
   11 กรกฎาคม 2562 / 21:56
   ความจริงเรื่องนี้จะวายหรือนอร์มอลเราก็ยังไม่รู้เลยค่ะ (ดั่งที่จั่วหัวไว้ข้างต้น) แต่ก็ขอบคุณมากค่ะ! //โค้ง
   #79-1
 9. #58 mind17819 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 15:51
  เข้ามาอ่านเพราะดูไปทางblค่ะ ถ้าเป็น nl ก็คงผิดหวังนั่นแหละค่ะ แต่ถ้าไรท์จะไปทางไหนก็อยากให้บอกไว้ก่อน จะได้ทำใจไว้ค่ะ
  #58
  2
 10. #53 aom051 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 09:38

  ชายหญิง ก็ได้ค่ะ เราอ่านได้หมด เราเข้าใจค่ะว่ามันมีเรื่องการเมืองการสืบสกุลเข้ามาเกี่ยวด้วย ถ้าเป็นชายชาย หญิงหญิง ประชาชนคนรอบข้างจะไม่ยอมรับยิ่งเป็นคนใหญ่คนโตมีหน้ามีตายิ่งทำไม่ได้ เราโอเคค่ะ

  ส่วนเฟรย่าเราคิดว่านางอาจจะไม่ใช่คนไม่ดี แต่ถ้ามันทำให้พ่อนางได้สิ่งที่หวังก็ไม่ค่อยโอเคเท่าไร..

  #53
  1
 11. #52 Blue magic (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 00:05

  มองตามหลักตรรกกะเเล้วควรคู่กับผู้หญิงค่ะ (...เเม้ใจจริงเราจะลงเรือเอลิออตไปเเล้วก็เถอะT_T) ถ้าคู่กับผู้หญิงจริงๆก็เข้าใจนั่นล่ะค่ะ แต่ไม่เอานางเอก! ไม่ไว้ใจนาง ไม่ถูกชะตาอย่างน่าประหลาดเลยค่ะ อาจเพราะนางเป็นต้นเหตุการตายของเวดิอุสตัวจริงด้วย คนที่แย่งคนรักของคนอื่นได้หน้าตาเฉยเนี่ย ไม่ว่ายังไงก็ทำใจรับไม่ได้จริงๆค่ะ ถึงตอนนี้นางยังไม่ทำอะไรก็เถอะ แต่ในเนื้อเรื่องจริงนางทำนี่นา ต่อให้มีเหตุผลกลใดหรือหัวใจตรงกันก็เถอะ เเต่คนที่ทำอะไรเเบบนี้ได้ก็ไม่อยากยุ่งด้วยเเล้วล่ะ ให้คู่กับคุณผู้หญิงตัวประกอบ ABC ไปยังทำใจได้มากกว่า เเต่ไม่ได้เกลียดนางนะ ไหนๆตอนนี้นางก็ยังไม่ได้เเย่งคนรักใคร เพราะงั้นทางใครทางมันเถอะ

  #52
  1
  • #52-1 แมวน้อยในถังปี๊บ(จากตอนที่ 12)
   23 มิถุนายน 2562 / 03:51
   ท่านลงเรือเฟรนด์โซนเหรอเนี่ย... //มือทาบอกแรงมากฮือ 555555

   ขอบคุณที่เข้าใจหลักตรรกะความจริงนะคะ! //โป้งชี้ก้อย
   #52-1
 12. #51 o นู๋ น้ำหวาน o (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 15:37
  ได้หมดเลยค่าา
  #51
  1
 13. วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 22:25
  ก็แอบผิดหวังอ่ะค่ะเพราะตอนที่เข้ามาอ่านก็คิดว่าเป็นแนวBLแต่ก็ขึ้นอยู่กับไรท์ด้วยแหละค่ะว่าอยากให้จบแบบไหน

  รับได้ไหม? ก็รับได้อยู่ค่ะ ถ้าไรท์จะให้เป็นนอมอลจริงก็บอกไว้หน่อยก็ได้นะคะเราจะได้รู้ไว้ก่อน555 แต่ยังไงก็เคารพการตัดสินใจของไรท์ค่ะ
  #50
  1
  • #50-1 แมวน้อยในถังปี๊บ(จากตอนที่ 12)
   22 มิถุนายน 2562 / 22:23
   //พนมมือ

   ตอนนี้จัดการจั่วหัวว่า boy's life ไปแล้วค่ะ แปลง่ายๆ ก็วิถีชีวิตของเด็กผู้ชายไปเลย UwU"
   #50-1
 14. #48 Shadowstar (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 14:53

  เข้ามาอ่านเพราะคิดว่าเป็นBLแน่นอน 

  ถ้าดันกลายเป็นNL.....ยังไงก็ต้องผิดหวังอยู่แล้วค่ะ!!

  #48
  0
 15. #47 gorziim (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 06:50
  อยากได้ bl มากกว่าค่ะเพราะตอนแรกที่เข้ามาอ่านเพราะชื่อเรื่องมันไปทาง bl ถ้าสรุปมันเป็นสายนอมอลคงผิดหวังอยู่ค่ะ
  #47
  0
 16. #46 อาริน (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 02:01

  ใจจริงหวังว่าจะเป็นBLค่ะ

  ...ก็คงผิดหวังอยู่แล้วล่ะค่ะ...เพราะตอนหาเรื่องนี้ เราหาเจอเพราะอยากอ่านBL โดยหาชื่อเรื่องด้วยคำว่านายเอก

  แล้วพอมีคำว่านายเอกตั้งแต่แรกงี้ เราก็คิดว่าจะเป็นเรืองแนวเกิดใหม่แล้วทำนางเอกเปี่ยนไปกลายเป็นสาววายที่เชียร์ตัวร้ายให้ได้กับตัวละครจีบได้แทนอ่ะ


  ถ้าพอรับ...ได้คงออกแนวฮาเร็มที่มีทั้งชายและหญิงมั้ง แต่ถ้านอมอลไร้ชายแถวต้องคู่กับเฟรย่านี่ เอาตรงๆคือผิดหวังสุดๆค่ะ

  #46
  0
 17. #45 25422557 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 14:05
  แฟนตาชีนี้น่าจะมียาที่ทำให้ผู้ชายท้องได้นะ....ไหนๆก็มีพวกพลังแล้ว ....
  #45
  3
  • #45-2 แมวน้อยในถังปี๊บ(จากตอนที่ 12)
   20 มิถุนายน 2562 / 22:30
   จ ใจเย็นนะคะ เรื่องนี้มีพลังไม่ได้หมายความว่า range ของมันจะครอบคลุมถึงขึ้นเปลี่ยนสภาพร่างกายได้ขนาดน้านนนน ;;w;;''
   #45-2
  • #45-3 (จากตอนที่ 12)
   22 มิถุนายน 2562 / 18:27
   อีกอย่างคือแนว mpreg มันเป็นแนวเฉพาะทางค่ะ เราไม่สามารถทำให้เป็นแบบนั้นได้จริงๆ
   #45-3
 18. #44 25422557 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 12:51

  เนื้อเรื่องส่องไปBLมาก เลยอ่าน
  #44
  0
 19. #43 ทิชาญา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 11:46
  เอาหมดได้ไหมแบบแต่งกับหญิง แต่ก็มีไรกับกับชายอย่างงี้อ่ะ
  เหมือนชานทึ่แล้วที่พระเอกเป็น bisexualอ่ะ
  #43
  0
 20. #42 w-rabbit (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 07:25
  เข้ามาเพราะคิดว่สBLค่าาา แต่อย่างนู้นอย่างนี่ตามเนื้อเรื่องปละหน้าที่ของลูกชายคนโตอย่างเวดีอัสก็พอเข้าใจค่า ยังไงก็เคารพการตัดสินใจของไรท์ค่ะว่าจะเขียนไปในรูปแบบไหน เรารับได้หมดทั้งชายหญิง ถ้ามีฉากจิ้นฟินๆจะดีต่อใจมากเลยค่า 55555

  ปล.ได้หมดค่ะรีดคนนี้รับได้ สู้ๆน้าค้า เป็นกหลังใจให้ ><
  #42
  1
 21. #41 primmi10 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 07:07
  ที่เข้ามาอ่านก็เพราะ คิดว่าเรื่องนี้น่าจะBLค่ะ
  #41
  0
 22. #40 Mizuru_San (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 06:49
  อืม จริงๆก็แอบเชียร์BLนะคะแต่ด้วยหน้าที่และฐานะของอิพี่ เราไม่มีความคิดว่ามันจะเป็นไปได้เท่าไหร่ ไม่ใช่แค่อิพี่แก่และผ่านโลกมาแล้วแต่ความรับผิดชอบในหน้าที่และหน้าตาของตระกูลมันคงยากเกินกว่าจะตกลงเป็นคู่กับใคร(ผช.)

  ส่วนถ้าเป็นผญ.มีความน่าจะเป็นค่ะ แต่คิดว่าคงเป็นตัวละครที่ไม่ใช่นางเอก...ส่วนตัวคิดว่าคนทำงานให้ราชวงศ์ก็ต้องหาทางลงให้ตัวเองด้วย ถึงจะสนิทกันแต่การแต่งกับตระกูลที่มีอำนาจสูงกว่าอย่างเจ้าหญิงมีโอกาศถูกเพ่งเล็ง ดังนั้นท่าเป็นไปได้ก็รอชมนะคะว่าจะได้คู่กับใคร! *ส่งสายตาปิ้งๆ*
  #40
  1
 23. #39 Princess oF Fire (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 06:46
  ตามตรงก็ bl เหมือนกัน แต่ถ้าไรท์จะแต่งเป็น normal ก็อาจจะต้องไปวงเล็บบอกตรงเรื่องย่ออะไรพวกนี้หน่อยก็ดีค่ะ คนจะได้ไม่คาดหวังไป
  แต่ส่วนตัวเราจะรูท nl ก็ได้ค่ะ แค่ผิดหวังนิ้ดหน่อยย 5555
  #39
  1
 24. #38 Redviolet (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 06:35

  ถ้าเอาตรงๆก็อยากได้BLค่ะ แต่เอาที่ไรท์สะดวกดีกว่าาา~
  #38
  1
  • #38-1 Mizuru_San(จากตอนที่ 12)
   20 มิถุนายน 2562 / 06:45
   อืม จริงๆก็แอบเชียร์BLนะคะแต่ด้วยหน้าที่และฐานะของอิพี่ เราไม่มีความคิดว่ามันจะเป็นไปได้เท่าไหร่ ไม่ใช่แค่อิพี่แก่และผ่านโลกมาแล้วแต่ความรับผิดชอบในหน้าที่และหน้าตาของตระกูลมันคงยากเกินกว่าจะตกลงเป็นคู่กับใคร(ผช.)

   ส่วนถ้าเป็นผญ.มีความน่าจะเป็นค่ะ แต่คิดว่าคงเป็นตัวละครที่ไม่ใช่นางเอก...ส่วนตัวคิดว่าคนทำงานให้ราชวงศ์ก็ต้องหาทางลงให้ตัวเองด้วย ถึงจะสนิทกันแต่การแต่งกับตระกูลที่มีอำนาจสูงกว่าอย่างเจ้าหญิงมีโอกาศถูกเพ่งเล็ง ดังนั้นท่าเป็นไปได้ก็รอชมนะคะว่าจะได้คู่กับใคร! *ส่งสายตาปิ้งๆ*
   #38-1
 25. #37 cherryzeed2 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 06:22
  เอาตรงๆจาดใจเลยนะไรท์....โมเม้นขนาดนี้แล้ว......เรือเล็กควรออกจากฝั่งไรท์....BLไปเลย!!!!!----
  #37
  0