The Throne Online เดอะโธรนออนไลน์

ตอนที่ 7 : เข้าปะทะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 124
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  1 ก.พ. 63

     ทิวทัศน์ของนครหลวงที่ดูไร้ชีวิตถูกปกคลุมไปด้วยเปลวไฟแห่งการสู้รบ เบื้องล่างนั้น ขณะที่ผู้เล่นทั้งหลายกำลังเข้าฟาดฟันกันด้วยอาวุธคู่กายอย่างดุเดือดจนแยกไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร

ซีเอ็กซ์ที่ยืนอยู่ไม่ห่างจากประตูทางเข้าสาขาย่อยของกิลด์เจโนไซด์หันมาชูนิ้วกลางใส่จอมยุทธ์หนุ่มตรงหน้า มืออีกข้างคว้าหอกคู่ใจออกมาชี้ไปที่ร่างนั้น

บุรุษร่างใหญ่ ใบหน้าถมึงทึง ศีรษะโล้นเลี่ยนมันเงา มีรอยแผลเป็นที่ลากยาวลงมาจากตาข้างซ้าย มองซีเอ็กซ์อย่างเอาเรื่องก่อนจะปราดเข้ามา เขาโบกมือไล่ลูกน้องออกไปเพราะต้องการจะสู้กับซีเอ็กซ์ในแบบตัวต่อตัว

“เจ้าละอ่อน ทำแบบนั้นคิดว่าตัวเองเก่งมาจากไหน หัดให้ความเคารพกันน่ะเป็นไหม?

“ฉันเรียกแกมาฆ่าทิ้ง ไม่ได้มาฟังแกสอนหนังสือนะโว้ย!

เสียงของระบบดังขึ้นในหัวของจอมยุทธ์ร่างใหญ่

ผู้เล่นซีเอ็กซ์ต้องการจะประลองกับท่านในรูปแบบ Get on Top ท่านจะยอมรับคำท้าประลองหรือไม่

หางคิ้วข้างหนึ่งของเขากระตุกขึ้นด้วยความโกรธ ส่งคำท้าต่อสู้มาอีกทั้งยังบอกว่าจะฆ่าเขาทิ้งเสียอีก ไม่ได้ต่างอะไรกับลูกแกะที่ดูถูกหมาป่าว่าต่ำต้อยกว่าตน เขากดตกลงอย่างว่าง่าย โดยเลือกการตัดสินในแบบเกม Get on Top เช่น คนที่ล้มลงไปเป็นเวลา 5 วินาทีหรือตายระหว่างการประลองจะถือเป็นผู้แพ้ในทันที

     ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครกล้าเรียกเขาว่า ไอ้กระโปก มาก่อน แม้แต่เมียเขาเองก็ยังต้องคลานเข่ามาคุย แต่ไอ้เด็กเกรียนที่ไหนก็ไม่รู้กลับพูดคำนี้ได้แบบเต็มปากเต็มคำ นั่นเองทำให้จอมยุทธ์ผู้ยิ่งยงโกรธจัด เขากางฝ่ามือขวาออกมา เลื่อนระดับขึ้นมาจนสูงจรดคิ้วเข้ม มือซ้ายกำหมัดแน่นตั้งท่าเตรียมพร้อมจู่โจม ยื่นเท้าขวาไปข้างหน้า โคจรลมปราณให้ไหลเวียนไปยังอวัยวะส่วนต่างๆ แววตามุ่งมั่นจ้องลึกเข้าไปในดวงตาอีกฝ่าย

โจวหลาง ยอดยุทธ์หัวใจทระนงคนนี้จะแก้สันดานแกเอง เตรียมตัวเอาไว้ให้ดีเถอะ!

“โอ๊ย กลัวจัง ไอ้สันขวาน!

     ซีเอ็กซ์ดีดตัวพุ่งเข้าหาร่างใหญ่ จรดหอกในมือไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โจวหลางคว้าหอกที่พุ่งมาอย่างง่ายดายด้วยมือขวา ก่อนจะบิดมันจนชายหนุ่มแทบล้มหงายหลัง หมัดซ้ายถูกซัดเข้าที่ตำแหน่งหัวใจของซีเอ็กซ์ ทว่าหอกที่โจวหลางกำแน่นกลับถูกเจ้าของใช้ลูกฮึดกระชากกลับมาอย่างแรงจนโจวหลางเสียจังหวะ ปล่อยให้อีกฝ่ายหมุนตัวหลบหมัดไปข้างหลัง เสียงแหวกอากาศที่ดังลั่นบอกความรุนแรงของหมัดได้ดี ซีเอ็กซ์กระแทกศอกเข้าใส่หลังของโจวหลางก่อนจะย่อตัวลงแล้ววาดวงเตะตัดขา โจวหลางกระโดดหลบ ขาที่กวาดไปโจมตีไร้ความหมาย ทันใดนั้น ตอนที่ซีเอ็กซ์เงยหน้าขึ้น ฝ่าเท้าของโจวหลางก็ปะทะกับใบหน้าของซีเอ็กซ์เข้าจังๆ เล่นเอาเจ็บหน้าไปครึ่งแถบ ซีเอ็กซ์ที่กระเด็นลงไปนอนกองกับพื้นก็ฝืนสปริงตัวลุกขึ้นมาอีกครั้งได้ทันเวลาฉิวเฉียด ก่อนใช้เท้าขวาเป็นจุดหมุนแล้วถีบเท้าซ้ายเข้าที่ท้องของโจวหลางจนจอมยุทธ์ร่างใหญ่เสียหลักเซถลาถอยไปสามก้าว

     นี่คือความสามารถที่โดดเด่นสองอย่างใหญ่ๆ ของเผ่าสัตว์ป่า ทั้งความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิดนั้นแทบจะเป็นที่หนึ่งของเกม นี่จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ซีเอ็กซ์มีทักษะที่เอื้ออำนวยต่อการต่อสู้แบบประชิดตัว รวมไปถึงสามารถโจมตีต่อเนื่องได้อย่างอิสระ

"ไม่เบานี่ ไหวพริบดีใช้ได้..."

"รับมือ!"

     ซีเอ็กซ์ที่ไม่ฟังคำชมเชยพุ่งเข้าใส่โจวหลางอีกครั้งก่อนย่อตัวลงและตวัดคมหอกขึ้นกรีดแผ่นอกของร่างใหญ่จนเกิดแผลเป็นทางยาว อีกทั้งยังเปลี่ยนมาใช้ด้ามหอกกระทุ้งซ้ำที่ท้องน้อยอย่างแรงจนโจวหลางแทบจะยืนไม่อยู่ ร่างที่โงนเงนไปมายังไม่ละสายตาจากคู่ต่อสู้ เดินลมปราณไปที่มือซ้ายแล้วต่อยเข้าที่ชายโครงจนซีเอ็กซ์แทบล้มทั้งยืน

     "กรอด!"

     ซีเอ็กซ์กัดฟันทนความเจ็บปวด ย่อขาทั้งสองข้างลงแล้วแทงหอกเฉียงขึ้นจนทะลุแผ่นหลังของโจวหลาง แขนทั้งสองยกหอกที่เสียบคาร่างของจอมยุทธ์ตัวใหญ่ขึ้นก่อนฟาดมันลงกับพื้นอย่างไม่ไยดี ร่างของโจวหลางแตกกระจายออกเป็นเศษแก้วสีเขียวอมฟ้าแล้วค่อยๆจางหายไปในอากาศ เสียงของระบบในหัวของซีเอ็กซ์แจ้งเตือนถึงการตายของโจวหลางและคอยน์ที่ได้รับ ตามมาด้วยเสียงแจ้งเตือนถึงค่าตอบแทนอัตโนมัติจากงานที่ลุล่วง นั่นก็คือ การสังหารผู้เล่นโจวหลาง นั่นเอง รวมยอดทั้งหมดก็สองแสน

     ในเดอะโธรนออนไลน์นั้น หากมีการว่าจ้างกันระหว่างผู้เล่น ระบบจะมอบสัญญาให้ผู้ว่าจ้างลงรายละเอียดต่างๆ เช่น เป้าหมาย การจำกัดเวลาทำภารกิจ และค่าตอบแทนจากการว่าจ้าง จากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อตกลงเมื่อผู้เล่นทำการยินยอมทั้งสองฝ่าย ทันทีที่ภารกิจสำเร็จ เงินจะถูกหักจากผู้ว่าจ้างแล้วส่งมอบให้กับคู่สัญญาในทันที

     “ท่านโจวหลางตายแล้ว!” ชายคนหนึ่งพูดขึ้นมา

     เสียงฮือฮาดังก้องไปทั่วสนามรบ กระดานข่าวสารของระบบตอนนี้มีแต่ข่าวที่ซีเอ็กซ์สังหารโจวหลาง ยอดยุทธ์หัวใจทระนง หนึ่งในแปดขุนพลมังกรผู้เกรียงไกร ผู้คนรอบๆ ต่างควานหาข้อมูลของซีเอ็กซ์กันให้วุ่น เพราะการฆ่าคนของพญามังกรก็บ่งบอกถึงฝีมือที่ไม่ธรรมดาของซีเอ็กซ์ได้แล้ว และถ้าเรื่องนี้ได้เข้าหูของพญามังกรเมื่อไหร่ ซีเอ็กซ์ก็คงไม่มีทางอยู่อย่างสงบสุขได้อีกแน่ๆ

          ในโลกของเดอะโธรนออนไลน์นั้นผู้เล่นจะไม่มีเลเวล ความแข็งแกร่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับทักษะการต่อสู้ของผู้เล่น ส่วนอาวุธ ชุดเกราะ และไอเท็มคือปัจจัยรองลงมา แต่สิ่งที่ทำให้เดอะโธรนออนไลน์ได้รับความสนใจจากผู้เล่นหลายประเภทนั้นมีอยู่หลายข้อ

     หนึ่งในนั้นก็คือการที่ผู้เล่นจะต้องฝึกฝนตัวเองในโลกจริงควบคู่ไปกับการเล่นเกม เพราะทุกครั้งก่อนเข้าสู่เกมระบบจะดึงเอาข้อมูลต่างๆ มาประมวลผลใหม่อยู่เสมอ เช่น ความเร็วของประสาทตอบโต้ ความเปลี่ยนแปลงของทักษะด้านต่างๆ มีเพียงสองสิ่งที่สามารถเพิ่มขึ้นได้คือเลือดและค่าพลัง โดยหลังจากสังหารสัตว์อสูร (การสังหารผู้เล่นจะได้แต่เงินและไอเท็ม) ระบบก็จะทำการสุ่มหน่วยและจำนวนที่เพิ่มขึ้น หรืออาจจะไม่ได้เลยก็มี ดังนั้นแล้ว การจะเล่นเกมนี้ให้เก่งได้จึงถือว่ายากพอสมควร และนั่นก็เป็นเสน่ห์ดึงดูดเหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบในการต่อสู้ให้มารวมกันอยู่ในเกมนี้ สอง เงินในเกมสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงได้ โดยหนึ่งหมื่นคอยน์จะเท่ากับสิบบาท สาม เดอะโธรนออนไลน์ให้อิสระในการเล่นที่หลากหลาย มีอาชีพและคลาสมากมายให้ได้เล่น ตั้งแต่จับดาบฟาดฟันกันไปจนถึงการทำฟาร์มและเล่นดนตรี

     และจากข้อแรก นั่นหมายความว่าตัวจริงของซีเอ็กซ์ก็ต้องมีฝีมืออยู่พอสมควร ดังนั้นการที่เหล่าผู้เล่นทั้งหลายจะเริ่มให้ความสนใจกับวีรกรรมครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลก

เหล่าผู้เล่นยืนล้อมขวางทางจนซีเอ็กซ์เริ่มหงุดหงิด แต่ก็พยายามข่มความรู้สึกนั้นเอาไว้

"หลีก" ซีเอ็กซ์พูดขึ้น

"แกชื่อ ซีเอ็กซ์ งั้นสิ"

"ก็ใช่สิ หน้าฉันเหมือนพ่อแกหรือไง" ซีเอ็กซ์เริ่มกวนน้ำให้ขุ่น จุดชนวนของอีกฝ่ายอย่างตรงไปตรงมา

ชายคนนั้นส่งสัญญาณมือให้คนอื่น คนพวกนั้นเริ่มตีวงล้อมแคบๆ รอบตัวซีเอ็กซ์

"แกคงจะไม่ได้ออกไปจากที่นี่ง่ายๆ หรอกว่ะ พ่อคนเก่ง"

     มาถึงตรงนี้ซีเอ็กซ์ก็พอจะเข้าใจสถานการณ์ขึ้นมาบ้าง เพราะถึงยังไงนี่ก็อยู่ในช่วงสงครามอยู่แล้ว การพยายามหาเรื่องฆ่ากันจึงมากกว่าปกติ เพราะหวังจะเอาความดีความชอบจากหัวหน้ากิลด์นั่นเอง

ซีเอ็กซ์ตั้งท่าต่อสู้อีกครั้งพลางกระชับหอกในมือให้แน่นขึ้น ตัวเขาเองก็กะไว้แล้วว่าเรื่องแบบนี้ยังไงก็ต้องเกิดขึ้น

"เอาเถอะ ฉันก็ไม่ได้หวังว่าพวกแกจะปล่อยฉันไปอยู่แล้ว"

     เขาพุ่งเข้ามาเพียงคนเดียว เหวี่ยงดาบที่ขนาดใหญ่พอๆ กับตัวเองเข้าใส่ซีเอ็กซ์ด้วยท่าทางดุดัน ซีเอ็กซ์เอี้ยวตัวหลบดาบที่ปะทะลงไปกับพื้นอย่างหนักหน่วง ก่อนจะฟาดฝ่ามือลงที่กลางกระหม่อมของชายคนนั้น ทันทีที่เขาหันกลับมาทางซีเอ็กซ์ หอกคมๆ ก็ฟันคอสั้นๆ จนขาดประหนึ่งมันเป็นง้าว ทันทีที่เศษโพลิก้อนแตกกระจายออก ซีเอ็กซ์ก็วาดหอกฟันไปที่อากาศธาตุรอบตัวจนเกิดเป็นคลื่นลมขนาดใหญ่ ผลักให้คนที่ล้อมอยู่กระเด็นกันไปคนละทิศคนละทาง นั่นคือ วิชาเฉพาะตัว เล็บอสูรแหวกลม นั่นเอง

"สนุกกันมานานพอแล้ว" ซีเอ็กซ์ร่อนลงไปที่พื้น จ้องมองคนกลุ่มนั้นด้วยแววตาเหยียดหยาม

"อะไรกันน่ะ หมอนี่ ต้องโกงเกมเอาแน่ๆ ไม่งั้นฉันไม่แพ้หรอก..."

     "อยากจะพูดอะไรก็พูดไปเถอะ" แววตาดุดันจ้องมองไปที่คนเหล่านั้น พวกมันเริ่มเข้ามามากขึ้น จ่ออาวุธในมือมาทางซีเอ็กซ์ เขาตัดสินใจล้วงมือลงไปหยิบอะไรสักอย่างออกมาจากกระเป๋ากางเกง ใบกระดาษยับยู่ยี่สีขาวประดับไปด้วยตัวอักขระที่ไม่มีใครรู้ความหมายถูกหยิบขึ้นมา กลุ่มกองกำลังทหารรอบๆ เห็นดังนั้นก็เริ่มระดมยิงห่ากระสุน แต่นั่นก็ไม่ทันการเสียแล้ว

"วาร์ป..." ซีเอ็กซ์ชูใบวาร์ปขึ้นมาท่ามกลางสายตาของผู้คนนับร้อย พูดเสียงเบาจนคนรอบข้างไม่ได้ยินชื่อของจุดหมาย แสงสีขาวสว่างจ้าไปทั่วบริเวณ ก่อนร่างนั้นจะหายไปเสียดื้อๆ ท่ามกลางสนามรบที่แสนดุเดือด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 30 เมษายน 2561 / 12:40
  แผนกวิจารณ์ครับ ถ้าสับแหลกขออภัย

  ฉากต่อสู้เขียนได้ดีครับ มีการผสมผสานกับแนวจีนด้วย เยี่ยมเลยครับ

  แต่เพิ่งจะมาอธิบายความพิเศษของเกมนี้ มันช้าไปนิดนึงนะ แต่ก็ไม่เป็นไร ยังไม่เลยตอน 10 นี่นา

  หากมีข้อผิดพลาดขออภัยครับ
  #37
  1
  • #37-1 คนหล่อมืออาชีพ(จากตอนที่ 7)
   3 พฤษภาคม 2561 / 21:36
   ขอบคุณครับ พอดีดูมังกรหยกพักนึง
   #37-1
 2. วันที่ 29 เมษายน 2561 / 17:13
  จุดที่พบว่าผิดในตอนนี้ มีดังนี้

  -สเน่ห์ > เสน่ห์

  -ซักอย่าง > สักอย่าง
   
  หากมีคำผิดใดที่ตกหล่นไปหรือเข้าใจผิดขออภัยด้วยครับ
  #26
  1