[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 42 : -

 • เนื้อหานิยายตอนนี้ถูกซ่อน
 • View : 2,542
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  20 ต.ค. 60

ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหานิยายได้ เนื่องจากเจ้าของเรื่องปิดการเข้าถึง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

4,782 ความคิดเห็น

 1. #4287 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 22:51
  1.คาร์แร็คเตอร์ที่ชอบ ชอบเพราะอะไร
     ชอบคาแร็คเตอร์ของจินยองค่ะ เพราะว่าชอบในความใส่ใจ ของจินยองที่มีต่อแบม คือไม่ว่าแบมจะมีเรื่องอะไรไม่สบายใจ แบมไม่เคยที่จะปิดจินยองได้เลย จินยองจะรู้และดูเด็กในปกครองของตัวเองออกเสมอ และจินยองจะไม่ใช่ผู้จัดการที่จะชี้นำแบมอยู่ตลอด แต่จะให้สิทธ์ในการคิดการตัดสินใจ และจะคอยดูและให้คำปรึกษากับการตัดสินใจของแบมแทน และพร้อมที่จะยืนอยู่ข้าง ๆ แบมในเวลาที่แบมมีเรื่องไม่สบายใจคอยซับพอทแบมอยู่ตลอดเวลา

  2.ฉากที่ชอบ
     ชอบฉากที่แบมทำเป็นว่าไม่เคยฟังเพลงของมาร์คที่ผ่านมาแล้วทำเป็นเนียนเข้าห้องนอนของมาร์ค แล้วถามถึง BB คนที่มาร์คขอบคุณในอัลบัมเดบิว แล้วมาร์คตอบกลับมาว่า BB ในชีวิตของฉัน หมายถึงนายคนเดียวแบมแบม แบบอยากจะกรี๊ดอ่ะคือว่าจะพูดได้นะคุณชายแล้วฉากนี้คือจุดที่ทำให้มาร์คได้ปลดล็อค แล้วยอมขอโอกาสพูดอธิบายในเรื่องอดีตที่ตัวเองทำลงไป แล้วก็เปิดปากขอโทษแบมกับสิ่งที่ผ่านมา

  3.ถ้าสามารถบอกอะไรกับตัวละครได้ จะบอกใคร แล้วบอกว่าอะไรเหรอ
     ถ้าบอกได้อยากจะบอกกับมาร์ค ว่าอย่าคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำมันดีสำหรับคนที่ตัวเองรักเสมอไป เพราะถ้าในวันนั้นมาร์คยอมพูดยอมบอกเหตุผลกับแบม ไม่ปล่อยให้แบมเสียใจแล้วคิดเองว่าทำไมมาร์คถึงทิ้งแล้วหักหลังแบมแบบนั้น ทุกอย่างอาจจะไม่เจ็บปวดเหมือนกับที่แบมกับมาร์คต้องทนเจ็บปวดมาขนาดนี้ก็ได้

  แล้วสุดท้ายก็อยากบอกกับไรท์ว่าขอบคุณนะคะ สำหรับฟิคเรื่องนี้ มันทำให้เราได้ข้อคิดหลาย ๆ อย่างเลย 
  #4287
  0
 2. #4257 TK_CNN (@TK_CNN) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 09:36

  คาแรคเตอร์ที่ชอบ? เพราะอะไร? :

                  ที่จริงตัดสินใจยากมากเพราะชอบทั้ง 2 คาแรคเตอร์ทั้งมาร์คและแบมเลย แต่ขอเลือกแบมแล้วกัน เหตุผลหลักๆ คือเป็นตัวละครที่เราเห็นพัฒนาการเยอะมาก น้องมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเยอะมาก จะเห็นว่าตั้งแต่เริ่มเรื่องที่จะเป็นเด็กเจ้าคิดเจ้าแค้น แยกแยะหน้าที่กับความรู้สึกไม่ค่อยได้ แต่พอระยะเวลาผ่านไป น้องมีความเป็นมืออาชีพ มีความตั้งใจในงานที่ทำ ยอมปล่อย ยอมวางยอมละทิฐิที่มีกับมาร์คลงเพื่อที่จะทำงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อจะทำตามฝัน เพื่อพิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายน้องทลายกำแพงและยอมเปิดใจรับมาร์คกกลับเข้ามาในชีวิต ทำให้ได้ปรับความเข้าใจในกันและกัน หลังจากนั้นพอดีกับมาร์คแล้วจะยิ่งเห็นพัฒนาการในตัวน้องมากขึ้นกว่าเดิม คือนอกจากจะเป็นศิลปินที่มีความเป็นมืออาชีพแล้วยังเป็นคนรักที่ซัพพอร์ตมาร์คได้อย่างดีอีกด้วย น้องมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก มีเหตุผล คิดหน้าคิดหลัง คิดถึงมาร์ค และที่สำคัญคิดถึงแฟนคลับ ซึ่งมันดีมากๆ ในฐานะศิลปินที่ซื่อสัตย์กับหน้าที่การงานและความฝันของตัวเอง  

  ฉากที่ชอบ :

  ชอบฉากที่ค่อนข้างซาดิสต์กับจิตใจตัวเองค่ะ 555 คือฉากที่แบมแบมคิดกับตัวเองว่ามาร์คไม่รอตัวเองอีกต่อไปแล้ว อีกทั้งตอนนั้นยังเห็นมาร์คจูบกับเจนนี่และพยายามตัดสัมพันธ์กับตัวเองอีก น้องคิดว่าตัวเองยังยึดติดกับคำสัญญาคนเดียว คิดว่าตัวเองโดนหักหลังจากคนที่รัก คนที่เชื่อใจที่สุด เราชอบภาษาตอนนี้ที่ไรท์บรรยายมากเลยนะคะ มันเจ็บปวดแทนน้องได้เลยอ่ะ ยิ่งตอนที่บรรยายว่า “.......ร้องไห้จนมองไม่เห็นอะไรตรงหน้า เหนื่อยที่จะปัดน้ำตาที่ปัดออกเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที สะอื้นจนตัวโยน.......” ตอนนั้นเราอยากเปลี่ยนทีมมาทีมแบมเลย เพราะหากเราเป็นน้องเราก็คงทนไม่ได้เหมือนกัน

  ถ้าสามารถบอกอะไรกับตัวละครในเรื่องได้ จะบอกใคร บอกว่าอะไร :

                  ฝากบอกทั้งมาร์คและแบมแล้วกันค่ะ ว่าขอให้ครองรักกันไปนานๆ ถือไม้เท้ายอดทองตะบองยอดเพชร กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อุปสรรคที่ผ่านมาก็ทำให้เห็นแล้วว่าความรัก ความเชื่อใจของทั้งสองคนทำให้ก้าวข้ามทุกอย่างมาได้ เรารักในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ค่อยๆ ถักทอกันมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ถึงแม้จะมีบางช่วงที่พายุพัดเข้ามาบ้างแต่ทั้งสองก็กลับมาพบกันอีกครั้ง ในช่วงเวลาที่โตขึ้น ทำให้ได้ปรับความเข้าใจกันอยู่ในจุดที่ทั้งคู่ได้ทำตามฝันของตัวเองแล้ว อยากบอกว่ามันน่าประทับใจมากๆ เลย รักกันไปนานๆ นะคะ #ซับน้ำตาด้วยความยินดี (เหมือนอวยพรคู่บ่าวสาวเลย 5555)

  ฝากถึงไรท์ :

              ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆ มาให้อ่านนะคะ ชอบที่ไรท์เขียนตัวละครออกมาได้มีมิติมาก ตัวละครมีเหตุมีผลในตัวเอง มีพัฒนาการในตัวเอง มีขาวมีดำ สัมผัส จับต้องได้ ยิ่งเขียนเป็นเรื่องในวงการบันเทิงที่ทั้งมาร์คและแบมตัวจริงทำงานตรงนี้แล้วด้วยนั้น ยิ่งทำให้อินได้ง่ายเข้าไปใหญ่ อ่านไปอ่านมามีหลายฉากเกิดขึ้นจริงๆ เสียด้วย นี่ไรท์หรือเทพธิดาพยากรณ์ 55 แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ ถ้าไรท์เขียนเรื่องใหม่มาก็จะติดตามอ่านไปเรื่อยๆ เลยค่ะ ^^

  #4257
  0
 3. #4250 Monqter (@Monqter) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 23:33
  คาแรคเตอร์ที่ชอบ:; เจนนี่ค่ะ นางไม่ค่อยโผล่มาเลยเสียดายนิดนึง ชอบเพราะความแมนๆของเจนนี่แหละอธิบายไม่ถูกลึกๆอยากให้จีบแบมจริงๆ555
  ฉากที่ชอบ:; ชอบฉากที่มาร์คแบมดูดาวกันแล้วสัญญากัน คือชอบฉากนั้นมากจริงๆอินหนักมาก ชอบที่แบมบอกว่าให้มาร์คอยู่ในที่ๆแบมมองเห็น

  สิ่งที่อยากบอกกับตัวละคะ:;บอกหลายๆตัวได้มั้ยฮืออ อยากบอกมาร์คแบมว่าไม่ว่าจะผ่านอะไรกันอีกก็อย่าท้อ อย่าคิดมาก เรื่องความรักมั่นใจทั้งคู่อยู่แล้วล่ะ เชียร์มาตลอดเลยนะทั้งคู่เลย // อยากบอกยูคด้วยแต่ไม่รู้จะบอกอะไร อยากจับคู่กับเจนนี่เลยแต่แบบเจนนี่เป็นคนจีบงี้ ฝากไรท์พิจารณาค่ะ555555555
  #4250
  0
 4. #4236 My bias is MARKBAM (@rungbuab) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 11:00
  คาแรคเตอร์ที่ชอบ :
  จินยองค่ะ คือ จินยองเป็นคนที่อบอุ่น เป็นมากกว่าเมเนเจอร์ จินยองเป็นเหมือนพี่ เพื่อนของแบมแบมค่ะ ถ้าแบมแบมไม่ได้จินยอง แบมแบมอาจจะมาไม่ถึงอย่างทุกวันนี้
  เป็นคนที่พาน้องไปหาหมอ เวลาน้องป่วย
  เป็นคนที่ดูแล ขับรถ หาซื้ออาหารให้
  เป็นคนที่คอยต่อบทให้
  เป็นคนที่คอยสนับสนุน และห่วงใยทุกๆอย่าง

  จริงๆแล้ว จินยองบทเหมือนน้อย แต่เป็นบทที่มีความสำคัญมากๆในเรื่องค่ะ เพราะทำให้เรารู้ว่า แบมแบมผ่านเรื่องร้ายๆในอดีตมาได้อย่างไร

  ฉากที่ชอบ:
  จริงๆเราชอบหลายฉากนะคะ แต่ฉากที่เราบีบหัวใจคือ ฉากที่มาร์คบอกแบมตอนแบมแบมรู้ความจริงเรื่องเดบิวท์ ฉากที่มาร์คพูดว่า "มาร์คขอโทษ" เป็นฉากที่ทำให้เรารู้สึกว่า ไม่ใช่แค่แบมหรอกกกกก ที่เก็บอะไรเอาไว้มากมาย แต่ยังมีมาร์คอีกคน ที่แบกรับคำขอโทษของตัวเองเอาไว้ตลอดเวลา
  มันไม่ใช่อะไรที่ดูประทับใจอะไรมากมาย แต่มันความรู้สึกบีบหัวใจเราค่ะ

  ปล.ฉากหึงของมาร์คก็ฟินทุกฉากค่ะ 55555


  สิ่งที่อยากบอกตัวละคร:
  ฝากบอกมาร์คกับแบมค่ะ ว่าการอยู่ร่วมกันคือการแบ่งปันกันค่ะ ทั้งทุกข์ สุข เศร้า การแชริ่งไม่ใช่เป็นการแบ่งเบา แต่การแชริ่งคือการให้ความไว้วางใจคนที่อยู่เคียงข้างเราค่ะ เป็นการสร้างคุณค่าทางใจ ส้างความภาคภูมิใจให้อีกคนหนึ่ง
  เพราะนั้น ได้โปรดแบ่งปันทุกเรื่องให้กันและกัน เพื่อสร้างคุณค่าให้กับชีวิตคู่ของคุณด้วยเถอะค่ะ  ปล2. ขอบคุณไรท์อีกครั้งนะคะ สำหรับฟิคน่ารักๆ ที่แต่งมาให้เราอ่าน
  #4236
  0
 5. #4223 Neung Q (@369963nq) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 22:24
  Q1:คาแรคเตอร์ที่ชอบคือพี่มาร์คค่ะ พี่เขามั่นคงต่อความความรักที่มีให้แบมแบมจริงๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานซักแค่ไหนพี่เขาก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม ปลื้มใจที่พี่เขารั้งตัวเองไว้ทุกทางไม่เดก่อนแบมเพราะจะเดด้วยกัน พี่เค้ารักษาสัญญาที่ให้ไว้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว แค่คิดตามก็ปวดใจแล้วถ้าคนที่รักทำหมางเมินใส่ พี่เค้านี่น่ารักจริงๆเลย 
  Q2:ฉากที่ชอบคือฉากบนดาดฟ้าค่ะ พวกเขาสัญญากันว่าจะไปเป็นดวงดาวที่ส่องประกายบนท้องฟ้าด้วยกัน อ่านแล้วมันตื้นตันใจมาก มันทำให้ชอบฉากที่มาร์คได้เดแต่แบมยังไม่เดเลย ตอนนั้นคือร้องไห้ แบมแบมปวดใจเราก็หน่วงด้วย และมันทำให้น้ำตาไหลอีกครั้งในตอนที่แบมได้ย้อนกลับไปอ่านคำขอบคุณในอัลบั้มแรกของ T-MARK อารมณ์แบบ ฮืออออ พี่เขาก็พยายามรักษาสัญญาให้ดีที่สุดแล้ว
  Q3:อยากจะบอกมาร์คแบมว่ารักกันมากๆๆๆๆๆให้มากไปอีกกกกกก พวกคุณผ่านอะไรมาเยอะมาก มันเป็นเครื่องยืนยันที่แท้จริงในความรักที่มั่นคงของพวกคุณ รักนะ <3
  ขอบคุณไรท์มากๆที่เขียนนิยายดีๆเรื่องนี้มานะคะ ตอนเขียนนี่พอนึกถึงฉากต่างๆน้ำตาก็ตลอขึ้นมาเลย T///T
  #4223
  0
 6. #4222 EvePhawaran (@EvePhawaran) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 21:23
  Q1.ชอบคาแร็กเตอร์ของเซเว่นบี เวลานายจริงจังกับอะไรสักอย่างมันน่ารักไม่ ไม่ว่าจะเป็น ตอนมีเหตุผล ตอนที่มาร์คเจ็บตัวก็คอยดูแลเอาใจใส่ตลอด มันน่ารักแบบมากๆๆๆๆๆๆๆ ชอบนะ(?) >______<
  Q2.ชอบตอนที่สัญญากันบนดาดฟ้า มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆอย่างเวลาย้อนกลับไปอ่านซ้ำๆ มันก็จะนึกภาพออก รู้สึกถึงความรู้สึกของตัวละคร แบบอ่านแล้วน้ำตาคลอเลย รู้สึกดีอ่ะ ทั้ง2คนดูใส่ใจกันมาก แสดงถึงความรักแบบ only we know จริงๆอ่ะ เป็นการสัญญาแบบเด็กน้อยที่ซ่อนอะไรบางอย่างจริงๆ
  Q3.อยากบอกกับทีมาร์คและเซเว่นบีว่า ดูแลและก็รักกันไปนานๆนะ กว่าจะมาถึงจุดนี้ผ่านอะไรกันมาก็เยอะแล้ว ทำสิ่งที่ตัวเองเลือกให้เต็มที่ ทุกๆอย่างจะออกมาดีแน่นอน ประคองกันไปแบบนี้แหละ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ พวกนายแข็งแกร่งมากๆนะ
  #4222
  0
 7. #4218 Exo-jjannyy (@Exo-jjannyy) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 19:53
  1.ชอบคาแร็กเตอร์ของคูมม้าคค มันคงดูธรรมดาเพราะมาร์คเป็น คุณพระเอก แต่เราชอบเพราะว่า คุณมาร์ครักษาสัญญา แม้มันจะทำให้แบมจะต้องเจ็บปวดเพราะมันไม่ถูกต้อง แต่คุณมาร์คก็เลือกที่จะทำมัน ชอบที่คุณมาร์คเลือกที่จะปกป้องแบม เลือกที่จะรอที่แบมจะขึ้นไปเป็นดาวบนฟ้า และคุณมาร์คก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ความฝันของแบมสำเร็จ มันไม่ใช่ความฝันของคุณมาร์ค แต่เป็นส่วนช่วยในการทำให้ความฝันของแบมไปได้ ถ้าวันนั้นไม่มีคุณมาร์ค แบคงจะท้อและกลับบ้าน ไปแล้ว

  2.ฉากที่ชอบ
  ชอบฉากที่สัญญากันบนดาดฟ้า ถึงมันจะดูธรรมดาของใครหลายๆคน แต่เราว่ามันพิเศษ มันคือคำสัญญาที่จะขึ้นไปเป็นดาวบนฟ้าด้วยกัน คำสัญญาของคนสองคนที่มีความหมาย ท่ามกลางดวงดาวเป็ยพยาน เราว่ามันพิเศษ

  3.อยากจะบอกอะไรกับตัวละครในเรื่องได้
  อยากจะบอกจินยองว่า ขอบคุณที่ดูแลเซเว่นบี ในตอนที่แบมกำลังอ่อนแอเป็นพี่ชายที่แสนดี ที่ช่วยผลักดันแบมในตอนที่กำลังเดินตามความฝัน
  #4218
  0
 8. #4217 pY12 (@Thanuttharida12a) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 19:17
  1.ชอบคาแร็กเตอร์ของคิมเจนนี่ค่า นางอาจไม่ค่อยโผล่ในเรื่องเท่าไหร่เนาะแต่เราชอบนาง5555 คือแบบนางเป็นผู้หญิงที่ไม่ก้าวก่าย ไม่เกาะแกะอ่ะ ไม่ล้ำเส้นแต่ก็มีจุดยืน เข้าใจที่พูดมั้ย555 แล้วนางก็น่ารัก จริงๆคาแร็กเตอร์นนางก็โก๊ะๆเปิ่นๆไม่มีไรเนาะ แต่ว่าบทบาทของนางเหมือนไรต์จะแอบซ่อนไว้ ถ้าใครอ่านดีๆจะพบว่าตัวละครเจนนี่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคอยช่วยพี่มาร์คไปโดยปริยาย รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆมากมายด้วย เช่น ถ้าวันนั้นมาร์คไม่แกล้งจูบเจนนี่เพื่อทำให้แบมเข้าใจผิด(จริงๆก็แอบมีส่วนช่วยแบมนะเนี่ย) แบมก็จะไม่เลิกยุ่งกับพี่มาร์คและไม่ตั้งใจฝึกซ้อม แต่พอแบมเข้าใจผิดแล้วปรับ ก็ทำให้แบมหันไปโฟกัสกับความฝันมากขึ้น จนได้มีโอกาสมาทำโปรเจ็กต์กับมาร์คและมารู้ความจริงทีหลัง แล้วเค้าก็รักกันอรั๊ยยยยยยย คิดดูถ้าเป็นคาแร็กเตอร์อื่นนี่แบบเราหมั่นไส้เลยนะ คิดในแง่นางร้ายเลย แต่เจนนี่คือดีไง นางก็ไม่ได้คิดอะไรกับมาร์คเกินเลย ออกจะกัดกันด้วยซ้ำ(?) เอาเป็นว่า เราชอบนาง เพราะเหตุผลข้างต้นนั่นแหละนะ

  2.ชอบฉากไหน
  ฉันจะตอบอย่างจริงใจและไม่เสแสร้งเลยคือฉากที่เค้าตรั่บกันค่ะ ////อย่ามองชั้ลเปงคงไม่ดี


  3.อยากบอกเจบีกับนยองว่า เธอควรคบกันอย่างเปิดเผยกว่านี้ค่ะ ชั้นดูอออกนะว่าไรต์เตอร์พยายามช่วยปกปิดความสัมพันธ์อัลไลบางอย่าง ///ยิ้มร้ายกาจ
  #4217
  0
 9. #4216 PicH~ApOrN (@noohoil) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 18:11
  Q : คาแร็ตเตอร์ที่ชอบ? ชอบเพราะอะไร
  = แบมแบม เพราะชอบพัฒนาการทางอารมณ์ของแบมแบม ถ้าสังเกตตั้งแต่แบมยังเป็นเด็กฝึก แบมเป็นคนติดพี่มาร์คมาก ทุกๆอย่างในชีวิตนี่แทบจะขึ้นอยู่กับมาร์ค จากประโยคที่ว่า "โลกที่ไม่มีพี่มาร์ค .. แบมอยู่ไม่ไหวหรอก" พอตอนพี่มาร์คได้ย้ายไปอยู่ค่ายแม่แล้วแบมยังโดดคลาสทุกเย็นไปแอบส่งมาร์จนทำให้ผลประเมินไม่ผ่าน แล้วมาเจอตอนมาร์คจูบเจนนี่ ฉากที่มาร์คไล่แบม เลยยิ่งทำให้แบมเคว้งไปหมด แบมยังโชคดีที่มีเพื่อนอย่างยูคยอมที่คอยประคอง แจ็คสันที่มาร์ส่งไปดูแลถามไถ่ จนแบมแบมเริ่มคิดได้ถึงกลับมาตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเหมือนเดิม พอแบมโตขึ้น ได้เดบิวแล้ว ทุกการกระทำ/ทุกความสงสัยที่เกิดขึ้นจากตัวมาร์ค จึงทำให้เกิดทิฐิในใจแบม ดูได้การกระทำกับมาร์คที่ตั้งแต่รู้ว่าจะได้เดบิวด้วยกัน จนทั้งแบมได้รู้ความจริงทุกอย่างของมาร์คจากแจ็คสันมันเหมือนกลายเป็นกุญแจปลดล็อคทุกความรู้สึกของแบมแบม ทุกอารมณ์ของแบมมันมีเหตุผลในตัวมันเองเสมอ (อยากยาวกว่านี้นะ เกรงว่าไรท์จะตาลาย อิอิ)

  Q : ฉากที่ชอบ
  = ขึ้นโชว์เป็นครั้งแรกของมาร์คกับแบม ชอบตอนที่มาร์คยืนอยู่ข้างๆแบมแล้วบอกว่า "เริ่มต้นใหม่ด้วยกันนะแบมแบม"

  Q : ถ้าสามารถบอกอะไรกับตัวละครในเรื่องได้จะบอกใคร? บอกว่าอะไร
  = จะบอกกับมาร์ค บอกว่าขอบคุณนะที่ทำทุกอย่างเพื่อแบมถึงแม้การกระทำของมาร์คในวันนั้นจะทำให้แบมเข้าใจผิดในตัวมาร์ค ขอบคุณนะที่ทำทุกอย่างเพื่อรอที่จะได้เดบิวพร้อมแบม ขอบคุณนะที่ทำทุกอย่างเพื่อจะได้เดินไปเคียงคู่กับแบมแม้ว่าตัวเองจะไม่สามารถเป็นศิลปินไ้ด้แล้ว ขอบคุณจริงๆ TTOTT

  ปล. ขอบคุณนะคะที่แต่งนิยายดีๆสนุกๆให้อ่าน
  ปล.2 เลือกเราเถอะ 5555
  #4216
  0
 10. #4215 bnptnwk__ (@bnptnwk__) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 18:05
  Q: คาแรคเตอร์ที่ชอบ
  ชอบทีมาร์คค่ะ 5555 ชอบที่มาร์ครักษาสัญญา(ถึงแบมจะไม่รู้) ชอบที่เป็นคนโรแมนติกแต่ไม่หวานจนเลี่ยน ชอบความHard carryทุ่มเทให้กับงาน กล้าตัดสินใจ เป็นคนตรงๆ และที่สำคัญคือเค้าห่วงความรู้สึกของทุกคนค่ะ ทั้งแบมแบมและแฟนคลับ ประทับใจตรงนี้ ชอบตรงที่มาร์คเป็นคนนิ่งๆแต่พอคืนดีกับแบมก็สดใสขึ้นเรื่อยๆ คนมีฟามรักก็เป็นงี้แหละค่ะ เป็นคาแรคเตอร์ที่แอบเรียล555 ขี้ชิปค่ะ -.,-

  Q: ฉากที่ชอบ
  ชอบฉากที่มาร์คกับแบมยังเป็นเทรนนี่มากค่ะะ ทั้งตอนที่มาร์คกับแบมนอนดูดาวและตอนที่ไม่เข้าใจกัน ถามว่าทำไมถึงชอบ ชอบความหน่วงค่ะ55555 ตอนนั้นอ่านไปลุ้นไป ยิ่งตอนที่แบมเดินตามมาร์คไปในซอย แล้วมาร์คแกล้งจูบเจนนี่ น้ำตาร่วงเลยค่ะ เป็นเรื่องแรกที่หน่วงจนเราร้องไห้ ได้แต่บ่นกับโทรศัพท์ว่าทำไมๆๆๆ แต่ชอบค่ะชอบ 5555 ดีใจที่ตอนสุดท้ายเข้าใจกัน

  Q: ถ้าสามารถบอกตัวละครในเรื่องได้จะบอกใคร? บอกว่าอะไร?
  อยากบอกแบมแบมทั้งตัวจริงทั้งในเรื่องเลยค่ะ อยากบอกว่าไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ถูกใจใครนะ แฟนคลับรักแบมแบมที่แบมเป็นแบมแบม นอกจากแบมแบมแล้วอยากบอกกัซเซบึนทุกคนเลย ซารางเฮ ?? ???

  สุดท้ายนี้ขอบคุณไรท์นะคะ ที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้มาให้อ่าน ทำให้รู้สึกว่าอนาคตจะไม่เสียใจถ้าสุดท้ายกัซจะแยกย้ายกันไป มีความรัก มีครอบครัว ทำให้รู้ว่าชีวิตดาราไอดอลมันไม่ใช่อย่างที่คิดไว้เสมอไป มีทั้งคนที่เกลียดและคนที่ชอบ จะคอยติดตามผลงานต่อไปนะคะ ????
  #4215
  0
 11. #4212 Peerada Puabanditkul (@sapphirewing) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 12:30
  Q: คาแร็คเตอร์ที่ชอบ ?
  ชอบคุณ T.mark ค่ะ แบบในขณะที่โดนแบมตั้งแง่ใส่ โดนเกลียดขี้หน้า คุณเค้ายังมองน้องแบบรู้สึกขอโทษและเอ็นดูอยู่ตลอดอะ คือแบบ ฟีลนี้อบอุ่นเว่ออร์ ????

  Q: ฉากที่ชอบ ?
  ชอบฉากที่ทั้งสองคนขึ้นเวทีในฐานะดูโอ้ด้วยกันครั้งแรกค่ะ เหมือนเป็นฉากที่เค้าประสบความสำเร็จในความฝันกันจริงๆอะ ทั้งสองคนกว่าจะเป็นซุปตาร์ก็ต้องใช้ความพยายามกว่าที่จะถึงจุดนั้น แล้วก็ได้ทำความฝันจริงๆสำเร็จอีกขั้นคือการได้ขึ้นเวทีด้วยกันซึ่งก็ต้องผ่านความรู้สึกอะไรมากมายอีกอะ เหมือนเวทีนี้เป็นตัวพิสูจน์ความพยายามมากๆ มีความได้แรงบันดาลใจจากฉากนี้นะ ??

  Q: ถ้าสามารถบอกอะไรกับตัวละครในเรื่องได้ จะบอกใคร? บอกว่าอะไร?
  บอกพี่บีกับจินยอง ว่าทำไมไม่สปาร์คกันจริงจังซักที เรารออยู่ 55555
  #4212
  0
 12. #4211 uahpanpailin (@uahpanpailin) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 10:09
  Q1 : ตัวละครที่ชอบ มาร์คค่ะ เป็นคนที่มีเหตุผล ทำเพื่อแบมแบม คอยตามแบมห่างๆ แล้วก็เป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองแบบค่อนข้างชัดเจน

  Q2 : ฉากที่ชอบคือตอนสัมภาษณ์หลังคัมแบคค่ะ ชอบคำถามทุกคำถาม/คำตอบเลย มันบอกถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนหมดเลยตั้งแต่ตอนแรกๆ แล้วตอนสุดท้ายที่พูดกันว่า 'ขอบคุณ/ขอโทษ' เรารู้สึกเหมือนทั้งสองคนได้พูดคลายปมเรื่องตอนนั้นอ่ะค่ะ ความหน่วงที่อ่านตอนก่อนหน้าก็เลยหายไปหมดเลยด้วย คำถามแรกก็ชอบที่แต่ละคนตอบ แล้วมันไม่ใช่พูดแบบสร้างภาพศิลปิน มันคือพูดแบบพูดจริงๆ

  Q3 : อยากบอกถึงทั้งคู่เลยค่ะ ทั้งมาร์คแล้วก็แบม ขอบคุณที่มาร์คทำเพื่อแบมแบม ขอบคุณที่ตอนมาร์คพักรักษาตัวแบมแบมก็รอมาร์ค ขอบคุณที่ทั้งคู่ยังมีความรู้สึกดีกันอยู่เหมือนเมื่อก่อน สุดท้ายก็ขอบคุณไรท์ที่แต่งเรื่องนี้มาให้อ่านนะคะ ชอบมากกก?
  #4211
  2
  • #4211-2 uahpanpailin (@uahpanpailin) (จากตอนที่ 42)
   20 มิถุนายน 2560 / 11:21
   ปล.2 : อีกฉากที่ชอบคือฉากสนามบินค่ะ ตอนที่มาร์คมาขอบคุณแฟนคลับ รู้สึกประทับใจมากที่บรรยายว่า 'แต่ระหว่างทางที่เขาเดินผ่านมากลับมีคนค่อยๆเดิมตามมาข้างๆ พอการก้าวเดินของเขามันเร็วเกินไปจนหลายคนเดินตามมาไม่ไหวก็ใช้วิธีผลักหลังให้เขาไปข้างหน้าไกลออกไปเรื่อยๆ สูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งหันกลับมาก็พบว่าเส้นทางนี้ไม่ได้มีแค่เขาเดินเพียงลำพังอีกต่อไป ยังมีคนมากมายคอยอยู่ข้างหลัง ส่งเสียงเชียร์และให้กำลังใจเขาเสมอมา' มันรู้สึกเหมือนมันสื่อถึงเรา อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย
   #4211-2
 13. #4210 KnKyo (@KnJung) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 06:58
  Q1:ชอบพี่มาร์คเพราะเป็นแฟนแบม เอ้ย ชอบการแสดงความรักของมาร์ค การอ้อนหรือแบบnc
  Q2:ชอบฉากที่มาร์คไปกลับไปรักษาตัวที่อเมริกามันแสดงให้เห็นแบบเฮ้ยจะกลับจริงหรอ แบมล่ะแล้วก็ถ้าแบบเป็นแฟนคลับก็เฮ้ยจะไม่มีคัมแบ็คแล้วการคุกเข่ามันก็แบบน้ำตาไหลแบบย่าห์ เคไปข้อต่อไป
  Q3:พี่มาร์คคะรักแฟนคลับขนาดนี้แล้วรักแบมจะขนาดไหน รักกันยานๆนะคะ
  #4210
  0
 14. #4209 ponnapat1812 (@ponnapat1812) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 06:39
  Q:ชอบบทยูคยอมเพราะเป็นบทที่ตัวละครดูเป็นคนสนุกสนานมีความสุขไม่เครียดเวลามีอะไรก็จะพูดตรงๆถ้ามีเพื่แนแบบนี้คงดีเพราะจริงใจ
  Q:ชอบฉากที่มาร์คกับแบมเจอกันครั้งแรกมันดูมีความสนุกทะเล้นของมาร์คแล้วการกวนตีนอ่านแล้วขำไปด้วยไม่หน่วงด้วย555
  Q:เราอยากบอกตัวเราเองว่าอย่าคิดไปเองถ้าคิดไปเองอาจจะเหมือนแบบที่ไม่ฟังคำอธิบายของมาร์คแล้วมาเศร้าทีหลังก็ได้
  #4209
  0
 15. #4206 kkbamx2mb (@kaewkik07) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 01:20
  Q: ชอบมาร์คเพราะเป็นพระเอกเราเลยเจอกันบ่อย และได้สัมผัสความรักของมาร์คที่ทำเพื่อแบม ทั้งๆที่ตัวเองโดนน้องมองในแง่ลบ และพยายามจะแข่งกับมาร์คแต่ก็ไม่สนใจคิดว่าทำเพื่อแบม

  Q: ฉากที่ประทับใจ คือตอนที่แบมแอบได้ยินแจบอมคุยกับมาร์คว่าทางค่ายสั่งพักไม่มีกำหนด หรือดองมาร์คไว้ คือมองในมุมแบมเพราะเราอินว่าเราเป็นแบมเรารุ้สึกเสียน้ำตามากคือเริ่มตั้งแต่ต้นมาอ่ามาร์คทำเพื่อเรามาตลอดเลย แล้วความคิดเราทำไมต้องเกิดเรื่องแบบนี้กับมาร์คด้วย และหลังจากนั้นแบมก็เริ่มไม่รับงานร้องเพลง ยิ่งทำให้เราหดหู่สุดๆ สารภาพเลยว่าดองตอนไว้แล้วไม่ได้อ่านเพราะกลัวใจ แต่พอไรท์มาอัฟเดทเราก็ทนไม่ได้ต้องอ่าน อ่านแบบความรู้สึกหน่วงๆ แต่เราชอบนะ มันได้ความรู้สึกแบบแปลกใหม่สำหรับเราว่า เราไม่ได้ร้องไห้เสียใจที่เค้าไปมีคนอื่นหรือเค้าทิ้งเราไปเพราะไปเรียนต่างประเทศ หรือไม่เข้าใจกันเพราะคนอื่น แต่ให้ความหน่วงแบบว่าเราจะต้องทำอย่างไรต่อจากนี้ให้ดีที่สุดเราจะปล่อยมือมาร์คไปดีไหมเพราะคิดว่าตัวเองเปนตัวนำเรื่องไม่ดีมาให้มาร์คหรือป่าว เอาง่ายๆเราอินคิดว่าตัวเองเป็นแบม ถ้าไม่อินน้ำตาไม่มา 55555

  Q: อยากบอกถึง อุปสรรคละกันว่าขอบคุณนะที่ทำให้เค้าทั้งสองได้ผ่านเรื่องราวมากมายและรักกันแบบที่เค้าได้ทำเพื่อกันและกัน อีกคนที่ขาดไม่ได้เลยคือมาร์ค แบม ที่ต้องขอบคุณเพราะว่าถ้าทั้งสองไม่เชื่อกันและกันมันจะทำให้เราไม่ได้มาถึงตอนจบที่สมบูนขนาดนี้ อนาคตจะเป็นยังไงทั้งสองก็จะดำเนินไปตามชีวิตของพวกเค้าทั้งสอง


  อันนี้แถม คือขอบคุณนะไรท์เรื่องนี้ทำให้เราได้คิดอะไรหลายๆอย่างเช่นความรักไม่ใช่เราที่เป็นฝ่ายรับจากคนอื่นอย่างเดียวเราต้องให้ความรักที่จริงใจตอบแทน กับความรักที่ทุกคนมอบให้กัน ขอบคุณสำหรับฟิตดีๆค่ะ นี่คือหนึ่งความในใจของเรา แค่อยากจะบอกค่ะ เจอกันเรื่องต่อๆไปของไรท์นะคะ
  #4206
  0
 16. #4205 -MTBB- (@MTaunBBam) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 00:18
  Q1:ชอบคาแร็กเตอร์ของอิมแจบอมค่ะ เพราะ จบ ในเรื่องนี้คือเป็นทั้งเพื่อน พี่ น้อง เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่เธอไม่เคยเป็นอะไรกับฉันเลย /เดี๋ยว ไม่เกี่ยวเนาะ ชอบมิตรภาพระหว่างมาร์คกับแจบอม เป็นยิ่งกว่าผู้จัดการ เป็นคนที่คอยซับพอร์ต ไม่ว่าจะผิดหรือถูกให้เขาได้ตัดสินใจเอง เรามีหน้าที่แค่แนะนำและสนับสนุนเขาเท่านั้น เป็นตัวละครเล็กๆที่ขาดไม่ได้ แถมยังมีส่วนทำให้เขาตัวเอกได้รักกันอีกด้วยนะ ไม่มีอิมแจบอมไม่มีมาร์คต้วนใยวันนี้

  Q2: ฉากที่ประทับใจ จริงแล้วคือชอบทุกฉากมันเลือกยากมากอะ เพราะเหมือนทุกฉากมันเป็นเหตการณ์ต่อเนื่องกันทำให้เกิด มาร์คแบมแร๊ปเปอร์จนถึงตอนจบ แต่ถ้าให้เลือกคงเป็นฉากที่แสดงบนเวทีวันเกิดแบม ชอบฉากนั้นถือว่าป็นฉากเรียกน้ำตามากๆ มาร์คคือที่สุดของคำว่าแฟน ดูแล เสียสละ ปกป้อง มันคือทุกอย่าง แม้แต่ที่เป็นวันเกิดคือวันที่จะสร้างความทรงจำดีๆตัวเองไม่ไหวก็ยังมา มันคือความงดงามของความรัก ซึ่งมันทั้งเจ็บปวด อบอุ่น ตอนมาร์คล้มลงกลางเวที คือแบบน้ำตาท่วม ฮอลลล มันอธิบายไม่ถูก มันพิมพ์อธิบายไม่ถูกอ่าา ต้องขอโทษไรท์ด้วยนะคะอาจจะพิมพ์ไม่รู้เรื่องแหะๆ

  Q3: อยากบอกความในใจกับมาร์คค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ทำให้แบม ไม่ใช่แค่แบมที่เป็นทุกๆอย่างสำหรับมาร์คทแต่ในเรื่องคือมาร์คเป็นแทบทุกอย่างสำหรับแบมเหมือนกัน เป็นทั้งความสุข เป็นทั้งความเศร้า เป็นทั้งคนรัก ที่สำคัญคือเป็นเรื่องบันดาลใจ ขอบคุณที่ทำให้แบมมีทุกอย่างไม่ต้องรู้สึกเดียวดายหรือจมอยู่กับความผิดหวัง ไม่มีอะไรนอกจากคำว่าขอบคุณ เพลงที่บริษัทต้องออกมาหวานใากแน่ๆ เพราะในเพลงที่จะแต่งให้แบมคงมีแต่ความรัก แล้วก็นะเจ้ามาร์คเป็นเจ้าของบริษัทเลิกรุ่มร่ามกับน้องด้วย! มันเสียภาพพจน์เข้าใจไหม!!!!!


  -สุดท้ายอยากขอบคุณไรท์ ฟิคเรื่องนี้น้องจะจะได้ความฟินจากความมาร์คแบมแล้วอ่านแล้วมันยังรู้สึกถึงความอบอุ่น ความรัก และที่สำคัญคือเเรงบันดาลใจ ได้แรงบันดาลใจที่จะพยายามทำสิ่งที่ตัวเองชอบให้ประสบควาทสำเร็จ คือขอบคุณมากจริงๆนะคะ-
  #4205
  0
 17. วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 23:06

  -->คาแรคเตอร์ที่ชอบ
  =แน่นอนว่าต้องเมนเรา เมนเราจะทำอะไรก็ดูดี ม้าคคคคคคคคคคคค หรือ มัคคึ นั่นเอง คุณ T mark คาแรคเตอร์ในเรื่องคือแบบอยากได้ ทำไมเราไม่มีแบบนี้บ้าง ยังมีผู้ชายแบบนี้อยู่บนโลกนี้หรอ ความรักที่มั่นคงต่อแบมแบมเพียงผู้เดียวทำทุกอย่างเพื่อน้องมันคือความรักที่บริสุทธิ์ ไอ นี้ดดดด ยู อูอูอูอู (กรุณาอ่านเป็นเสียงเอคโค่)

  -->ฉากที่ชอบที่สุดนะคะ
  =จริงๆส่วนตัวแล้วเราชอบหลายฉาก แต่สืบเนื่องจาก ข้อแรก คาแรคเตอร์ เราชอบฉากที่พี่มาร์คจะได้เดบิวต์ตั้งหลายทีแต่ไม่ยอมเพราะรอแบมจนถึงวันที่บริษัทโมโห มาร์คเลยขอเดบิวต์คนเดียวเพราะไม่ยอมเดบิวต์กับใครนอกจากแบมแบม จนทำให้แบมแบมเข้าใจผิดและโกรธพี่ T mark มากจนต้องมาเจ็บทั้งสองฝ่าย มันช่างบีบคั้นหัวใจของรีดเดอร์ผู้นี้ซะเหลือเกิน กะซิก กะซิก น้ำตาจะแชร์ขอไหลนะคะ

  -->ฝากบอก ยูคยอมคนดีของพี่
  *ซารางเฮ <3<3<3 555 แค่นี้แหละค่ะไรท์ ไรท์ช่วยบอกคยอมมี่ที ว่าหนูรักเค้า โตเร็วๆนะคะ หิว !!! :p (เลียปาก)

  ปล.บอกไรท์ด้วย ขอบคุณที่แต่งฟิคสนุกมาให้อ่านนะคะ รักนะ จุ๊บจู๊บบบบบ

  the end ....

  #4203
  0
 18. #4201 Milindaq (@beerr_vii) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 22:41
  -ชอบผู้จัดการจินยองมั่กกกก ดูอ่อนโยน เข้าใจความรู้สึกทุกคน มีความจริงใจ รักแบมแบบไม่ต้องบอกก็รู้ ความรักอันมุ้งมิ้ง เห็นน้องยิ้มก็ยิ้ม เห็นน้องเศร้าก็เศร้าและพยายามหาคำปลอบโยน
  -ชอบฉากเกือบสุดท้าย ที่มาร์คอยู่สนามบินแล้วนางขอบคุณและขอโทษกับแฟนคลับอ่ะ มีความจริงใจ เข้าถึงอารมณ์ศิลปินคนนั้นจริงๆ ต้องผ่านความทุกข์มาเยอะ ทนอะไรมามากมาย ฝ่าฟันมาพร้อมกับแรงสนับสนุนมากมาย แต่จู่ๆวันนึงก็ต้องจากไปกับแรงสนับสนุนนั้น ไม่ต่างจากเรียนหนังสืออ.1-ม.6 แล้วจู่ๆก็ต้องจากเพื่อน จากอาจารย์นั่นแหละ5555 มีทั้งกลิ่นไอความเศร้าและกลิ่นไอความสุข เหมือนนี่เป็นหนึ่งในแฟนคลับที่ไปลาที่สนามบินเลย(?) ฮ่า???
  ปล.ฉากที่ชอบอีกคือทุกฉากที่มาร์คแบมมุ้งมิ้งกัน น่ารักดี ฟินดี เครียดมาเยอะ พอมาเจอฉากกุ๊กกิ๊กทีนี่ยิ้มแก้มแตกกก
  -อยากบอกแบมมากเลย! ลูก ห่วงตัวเองบ้าง อย่ามัวแต่สนใจอะไรแย่ๆที่ทำให้จิตใจหม่นหมอง คิดถึงตัวเองบ้างรักตัวเองบ้าง การที่ลูกคิดถึงคนอื่นก่อนเสมอ แต่หนูเคยรู้บ้างมั้ยว่าตัวเองต้องทุกข์ขนาดไหน การที่ยิ้มให้ทุกอย่าง หนูเคยรู้มั้ยว่ามันคือรอยยิ้มที่เจ็บปวดที่สุด การเสียสละทุกอย่างเพื่อคนอื่นๆ หนูจะรู้มั้ยว่านั่นคือความสุขครั้งสุดท้าย น้ำตาที่พยายามกลั้น หนูรู้มั้ยว่าน้ำตามันจะไหลเพิ่มมาได้ทุกเมื่อ แม่ไม่ได้บอกให้หนูเห็นแก่ตัว แต่แค่บอกให้เห็นแก่ความสุขตัวเองบ้าง บ้างก็ยังดี?? แต่ตอนนี้ก็แฮปปี้ล้าววเห้อ????
  ..พิมพ์ไปพิมพ์มาจะร้องไห้ ตอนแรกกะว่าจะพิมพ์สั้นๆ ไหงยาวงี้อ่ะ555555555
  #4201
  0
 19. #4200 Neung Q (@369963nq) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 22:26
  ปักไว้ก่อน จะเล่นทั้งสองเลย อะเฮื้ออออ
  #4200
  0