[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 24 : MARKBAM RAPPER # 17

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,623
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 147 ครั้ง
  21 ม.ค. 60

Chapter 17

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

ตั้งแต่เคลียร์ปัญหาทุกอย่างไปจนหมดดูเหมือนอะไรๆจะดีขึ้นและเข้าทางมาร์คต้วนไปซะทุกอย่าง เราเข้ากันได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ได้หวือหวาหรือรีบร้อนกระโดดข้ามขั้นกันเร็วนัก แต่เลือกที่จะค่อยเป็นค่อยไประมัดระวังในทุกก้าวที่เดิน เพราะบทเรียนราคาแพงมันสอนให้เรารู้แล้วว่าถ้าเมื่อไหร่เราใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ไม่หันหน้าพูดคุยทำความเข้าใจมันก็จะลงเอยอย่างที่แล้วๆมานั่นแหละ

 

นอกจากนั้นก็อาจเป็นเพราะเราสองคนโตขึ้นกว่าเดิมมากแล้ว ลำดับความสำคัญเป็นและรู้ว่าตัวเองอยู่ในจุดไหนและควรวางตัวยังไง แน่นอนว่าเรื่องระหว่างเรายังคงเป็นความลับที่มีเพียงแค่แจ๊คสันและยูคยอมเท่านั้นที่รู้ อาจมีบ้างที่พี่จินยองทำท่าเหมือนจะสงสัยแต่ก็ไม่เคยถามหรือละลาบละล้วงอะไร มีพี่ยองแจที่ชอบแซวหรือแกล้งมองด้วยสายตากรุ้มกริ่มเพราะเห็นว่าเมื่อก่อนแบมแบมและมาร์คชอบทะเลาะกันต่อไปต้องหลงรักกันขึ้นมาแน่ๆ ถึงได้สถาปนาตัวเองเป็นกองเชียร์มาร์คแบม ส่วนพี่แจบอม รายนั้นไม่รู้ว่าจะรู้รึเปล่าเพราะเขาไม่วุ่นวายเรื่องส่วนตัวของใคร และดูจะเคารพความเป็นส่วนตัวของมาร์คมากพอสมควร

 

ในความราบเรียบของความสัมพันธ์นั้นจริงๆมันก็ไม่ได้น่าเบื่ออะไรเลย ตรงกันข้ามมันกลับทำให้แบมแบมรู้สึกดีมากอย่างบอกไม่ถูก อบอุ่นใจตอนที่แอบจับมือให้กำลังใจกันก่อนขึ้นแสดง รู้สึกเต็มตื้นทุกครั้งที่หันมายิ้มให้กันตอนอยู่บนเวที แม้คนอื่นจะไม่เข้าใจความหมายของรอยยิ้มนั้นก็ไม่เป็นไร แค่มาร์คและแบมแบมรู้ก็พอแล้ว

 

และมาร์คก็ยังคงเป็นมาร์คที่คอยหาโอกาสแกล้งแหย่แบมแบมอยู่เสมอ บางทีก็แกล้งให้ตกใจ แกล้งให้หัวเราะ หรือส่วนใหญ่คือชอบแกล้งทำให้เขิน แต่เจ้าตัวก็รู้ขอบเขตดีว่าตอนไหนเล่นได้ตอนไหนเล่นไม่ได้ มันก็ดีที่ทำให้แบมแบมเห็นว่ามาร์คมีทั้งมุมที่อยู่ด้วยแล้วสนุก สบายใจ ส่วนเรื่องดูแลเอาใจใส่มาร์คก็ได้คะแนนเต็มเหมือนเคยนั่นแหละ

 

 

 

 

ส่วนยูคยอมที่หาเวลาว่างของตัวเองที่ตรงกับมาร์คและแบมแบมได้ ก็ขอมาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับมาร์คโดยตรงเพราะไม่อยากให้เข้าใจผิดอีก อธิบายกับมาร์คชัดๆว่าระหว่างแบมแบมและยูคยอมจะไม่มีอะไรเกินเลยไปมากกว่าเพื่อนแน่นอน ปฏิญาณตนหนักแน่นว่าจะอยู่ทีมมาร์คและพร้อมจัดการแบมแบมให้ทุกเมื่อหากแบมแบมดื้อและขัดใจมาร์ค .. ดูมันเถอะ รักเพื่อนเหลือเกิน แบมแบมล่ะเกลียด!

 

 

 

 

ผมสาบานเลยพี่มาร์ค ผมกับไอ้นี่ไม่มีทางเกินเลยไปมากกว่าเพื่อนอ่ะ โลกบรรลัยแน่นอน .. แต่ว่าเอาจริงๆก็ไม่ได้อยากเป็นเพื่อนมันเท่าไหร่แล้ว เบื่อ ผมอยู่ทีมพี่นะ

 

มึงนี่มัน..โถมตัวข้ามมาร์คไปเขกกำปั้นลงบนหัวเพื่อนแล้วก็ยื้อยุดฉุดกระชากกันเหมือนเด็กประถม จนคนคั่นกลางต้องเอามือกั้น แล้วดึงแบมแบมกลับไปนั่งดีๆ

 

 

ทำตัวให้มันน่ารักหน่อยมึงอ่ะ เกิดพี่เขารำคาญแล้วเขี่ยทิ้งนะ กูจะสมน้ำหน้าให้พูดสั่งสอนเพื่อนทั้งที่คนมีชื่ออยู่ในบทสนทนาก็นั่งฟังอยู่ด้วย

ไม่ยุแยงชาวบ้านนี่มันจะตายไหมหะแบมแบมคว้าหมอนอิงมาโยนใส่ยูคยอม อีกฝ่ายก็ไม่น้อยหน้า หันขวับมาฟ้องทันที

 

พี่มาร์คดูดิ มันชอบรุนแรงแบบนี้เนี่ย พี่ระวังตัวนะ เกิดวันไหนมันเป็นหมาบ้าอาละวาดบ้านแตกขึ้นมา พี่จับมันล็อคกับซี่ลูกกรงระเบียงไปเลยนะหน็อย ไอ้คิมยูคนเว้ยไม่ใช่หมา

 

 

แบมแบมพยายามจะเอื้อมไปคว้าคอเพื่อนรักมาสำเร็จโทษ ยื่นแขนโน้มตัวไปจนนั่งเกยไปบนตักคนที่อยู่ตรงกลางอย่างมาร์คเกือบครึ่ง ร้อนถึงมาร์คต้องดึงคนที่กลายร่างเป็นเด็กเวลาทะเลาะกับเพื่อนให้ถอยกลับมานั่งที่เดิม เลยกลายเป็นว่าแบมแบมทำท่าฟึดฟัดใส่มาร์คไปด้วยอีกคน ฮึรู้หรอกว่ามาร์คแค่แกล้งทำหน้าขรึมวางฟอร์มไปอย่างนั้นแหละ แต่ข้างในใจน่ะป่านนี้กระโดดโลดเต้นตั้งแต่ตอนที่ยูคยอมพูดชัดๆแล้วว่าไม่ได้อะไรกับแบมแบม

 

 

กูจะบอกพี่เจนนี่ว่ามึงแกล้งกู ทีนี้แหละไอ้คิมยู มึงหูชาแน่เมื่อหาช่องทางได้เปรียบให้ตัวเองเจอ แบมแบมก็พูดใส่เพื่อนด้วยท่าทางที่เหนือกว่า

เห้ยอย่านะเว้ยมึงไปบอกไอ้พี่เจนนี่ของมึงเลยว่าไม่ต้องมายุ่งกับกู อย่าขี้โกงดิวะ สู้ไม่ได้ก็ฟ้องคนอื่น มึงนี่มันกากจริงๆยูคยอมเข็ดแล้วกับแบ๊คอัพของแบมแบม เคยไปแกล้งชัดใจมันเมื่ออาทิตย์ก่อน สงสัยจะแกล้งแรงไปหน่อย แบมแบมถึงได้ไปฟ้องผู้หญิงคนนั้นที่ยูคยอมเข้าใจว่าเป็นแฟนเก่ามาร์ค .. แล้วก็นั่นแหละ เป็นเรื่องเลย ไม่ต้องได้หลับได้นอน เพราะโดนใครก็ไม่รู้โทรมมาด่าฉอดๆกลางดึก ไม่ต้องถามหรอกว่าได้เบอร์มาจากไหน ไอ้เพื่อนรักแบมแบมมันให้ไปแน่นอน

 

 

เถียงกันอยู่อย่างนั้นโดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าตอนนี้บรรยากาศอึมครึมมันกำลังคืบคลานเข้ามา และดูเหมือนยูคยอมจะสังเกตเห็นได้ก่อนถึงหยุดปากตัวเองลง แล้วส่งสัญญาณบอกแบมแบมผ่านทางสายตาให้หันไปดูมาร์ค

 

 

ไม่เห็นบอกเลยว่าติดต่อกับเจน

 

 

ซวยแล้ว!

 

ก็ .. แค่แชทเอง ไม่ได้คุยอะไรเท่าไหร่หรอก เวลามันไม่ตรงกัน

แต่ก็ไม่บอก

 

 

 

 

เอ่อ แบมแบมกูกลับละนะ เพิ่งนึกได้ว่ามีนัดกับเพื่อนที่สตูฯเต้น พี่มาร์คผมไปนะ ไว้เจอกันครับพี่เห็นท่าไม่ดีก็รีบชิ่งก่อน เรื่องนี้เขาไม่ผิดสักหน่อย แบมแบมเป็นคนเริ่มเอง เพราะงั้นก็เชิญจัดการกันไปเลย คนมีชนักติดหลังที่เพิ่งเคลียร์ตัวเองอย่างเขาไม่ขออยู่โดนลูกหลงดีกว่า

 

แบมแบมทำหน้าเหมือนอยากจะรั้งให้ยูคยอมช่วย แต่อีกฝ่ายส่ายหน้ารัวๆแล้วขยับปากพูดไร้เสียงว่า โชคดีเพื่อนรักอยากจะตะโกนด่าดังๆไล่หลังยูคยอมที่เผ่นแน่บไป แต่พอดูสถานการณ์แล้ว แบมแบมว่าอยู่เงียบๆสงบเสงี่ยมน่าจะเหมาะกว่า

 

 

 

 

มาร์ค...ไม่มีเสียงตอบรับแต่เจ้าของชื่อก็หันมามอง แบมแบมเตรียมจะขยับเข้าไปใกล้ ตั้งใจจะงัดลูกอ้อนออกมาใช้แต่ก็โดนเสียงเข้มขัดไว้ก่อน

 

 

หยุดเลย ไม่ต้องขยับเข้ามา นั่งอยู่ตรงนั้นแหละ

งื้อ มาร์คอ่ะ!” ทำปากยู่ไม่สบอารมณ์แต่ก็ทำตามที่อีกคนบอก

 

 

ไหนว่าจะไม่มีอะไรปิดบังกันไง แค่เดือนแรกก็ผิดคำพูดแล้วเหรอประโยคแรกแบมแบมก็โดนไปเต็มๆแล้ว ไม่ได้ตั้งจะปิดสักหน่อย มันก็แค่แชทกันเฉยๆ เจนนี่ไม่ได้คิดอะไรกับแบมแบมแล้วสักหน่อย ก็เป็นแค่แฟนคลับนั่นแหละ เพียงแต่เพราะว่าเป็นเพื่อนของมาร์คแบมแบมก็เลยคิดว่าคงไม่เสียหายอะไรถ้าจะได้รู้จักคนรอบตัวของมาร์คมากขึ้น

 

ไม่ใช่อย่างนั้น ฟังก่อนสิ

ก็ว่ามาพูดสวนกลับทันทีจนแบมแบมใจแป้ว

 

 

แบมแบมอธิบายเหตุผลที่คุยกับเจนนี่ บอกไปว่าอีกฝ่ายเสนอว่าจะเล่าเรื่องตอนที่แบมแบมไม่ได้ติดต่อกับมาร์คให้ฟัง แบมแบมถึงได้ยอมเพราะอยากรู้ว่าตอนนั้นมาร์คเป็นยังไง จะให้ไปถามพี่แจ๊คสันอีกฝ่ายก็ไม่ได้ว่างขนาดนั้น แถมยังเป็นผู้ชายเดี๋ยวก็มาล้อ มาแกล้งเขาอีก กับเจนนี่ที่เป็นผู้หญิงน่าจะเข้าใจเรื่องแบบนี้มากกว่า แล้วก็ไม่น่าแกล้งเขา

 

 

จริงๆนะมาร์ค เชื่อแบมนะได้ทีก็หาโอกาสหยอดคำอ้อนลงไปให้อีกคนใจอ่อน แล้วก็เหมือนจะได้ผลเพราะแบมแบมดูออกว่ามาร์คกำลังซ่อนอาการถูกใจของตัวเองไว้

 

ขยับเข้าไปใกล้ สอดแขนเข้าไปเกี่ยวไว้กับแขนของมาร์ค ไม่โกรธแล้วเนอะ มันไม่มีอะไรสักหน่อย ไม่นอกใจมาร์คหรอก สัญญาเอียงหัวยิ้มตาหยีส่งไปให้พร้อมกับกอดแขนแน่น ตั้งใจว่าจะต้องน็อคเอาท์อีกคนให้ได้ในยกนี้

 

คิดว่าแค่นี้จะหายเหรอตอบกลับมาแบบไม่สะทกสะท้าน

โห ใจไม่สั่นแล้วเหรอไง

โดนบ่อยๆคนเรามันก็ต้องมีภูมิคุ้มกันไหม ไปคิดวิธีง้อมาใหม่ วิธีนี้ไม่ผ่านยื่นนิ้วชี้มาจิ้มกลางหน้าผากแบมแบม คนโดนขัดใจฟึดฟัดอยากจะลุกหนีไป แต่ก็ไม่กล้าเพราะไม่รู้ว่ามาร์คจะโกรธจริงหรือหลอก เรื่องเจนนี่เคยทำให้มาร์คคิดมากมาตั้งแต่ตอนนู้นแล้วแบมแบมไม่อยากชะล่าใจ

 

 

อยากให้ทำอะไรก็บอกสิ คิดไม่ออกแล้ว

บอกแล้วจะทำจริงอ่ะ

อืม

 

 

มาร์คไม่ได้บอกสิ่งที่อยากให้ทำด้วยคำพูดแต่ใช้นิ้วชี้เคาะลงเบาๆสองสามทีบนแก้มของตัวเอง จะบ้าเหรอหะไม่เห็นจะเกี่ยวกันเลยนี่มันหากำไรเข้าตัวชัดๆ!

 

ไม่เอา!

ก็แล้วแต่ ...ยักไหล่ไม่สนใจแล้วลุกพรวดขึ้น แบมแบมรีบร้อนดึงมาร์คกลับลงมานั่งที่เดิม จริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้หรอก แบมแบมก็แค่เขินและหมั่นไส้มาร์คเท่านั้นแหละ ได้คืบจะเอาศอกตลอดนั่นแหละคนเจ้าเล่ห์!

 

 

ฮึก็ได้ๆ ขยับมาดิ

 

พออีกคนพองลมแก้มยื่นมาใกล้แบมแบมก็อยากจะเปลี่ยนเป็นฟาดมือลงไปแรงๆมากกว่า แต่ก็ทำได้แค่คิดเท่านั้นแหละ สุดท้ายก็ยื่นจมูกเข้าไปชิดกับแก้มมาร์คเร็วๆแล้วรีบผละออกมา ไม่ยอมให้ฟินนานๆหรอก ฝันไปเถอะ!

 

 

ฟอดดดดด .. แต่พอผละออกมา คนตรงหน้าก็เอามือจับหน้าแบมแบมไว้แล้วเบี่ยงองศาเข้ามาใกล้ กดจมูกลงจมแก้มสูดเอาความหอมเข้าปอดไปฟอดใหญ่ ก่อนจะรีบใช้สองมือจับแบมแบมไว้ไม่ให้หยิกหรือฟาดกลับมา

เฮ้ย!

อย่าเพิ่งโหดดิ หายโกรธแล้วเนี่ยไม่ดีเหรอแบมแบมอยากจะตอบว่าไม่ดีเลยสักนิด เขาเป็นคนเสียเปรียบมาร์คตลอดนั่นแหละ แต่ก็ยังเงียบอยู่เพราะแปลกใจว่าทำไมมาร์คหายโกรธเร็วนัก จะว่าเพราะแบมแบมง้อก็ไม่น่าใช่ ปกติก็จะหาเรื่องแกล้งทำเป็นงอนต่อตลอดจนแบมแบมเลิกง้อนั่นแหละ

 

 

 

มีอะไรให้ดู

“?”

 

มาร์คยื่นโทรศัพท์ของตัวเองมาให้ หน้าจอเป็นห้องแชตที่มีชื่อด้านบนว่าเจนนี่

 

 

 

น้องแบมแบมบอกกู้ดไนท์ฉันด้วยแหละ

หวายๆ อิจฉามะ

 

 

 

ส่งสติ๊กเกอร์รูปกระต่ายมาให้ด้วย กรี๊ด

น่ารักเหมือนคนส่งเลย กรี๊ดๆ

 

 

 

 

หลากหลายประโยคเชิงอวดและหวีด พร้อมกับแคปหน้าจอที่คุยกับแบมแบมส่งมาให้มาร์ค แล้วมาร์คก็ตอบกลับด้วยการทำเป็นเฉยเมยบอกว่า ก็งั้นๆ บ้างล่ะ ไม่งั้นก็ข่มบ้างล่ะ เป็นแค่แฟนคลับไม่ต้องมาทำอวด แล้วก็ส่งรูปคู่ที่ถ่ายเล่นด้วยกันไปเยาะเย้ยเจนนี่

 

 

แบมแบมกำโทรศัพท์นั่งหลับตาสงบสติอารมณ์ตัวเองก่อนจะลืมตาแล้วโพล่งออกไปเสียงดังใส่คนที่ฉีกยิ้มกว้าง แล้วกระโดดหนี วิ่งไปทางห้องตัวเอง

 

ไอ้คนนิสัยเสียรู้อยู่แล้วยังมาแกล้งอีก!” ยืนขึ้นแล้ววิ่งไล่อีกคนไป ตามไปหยิกแขน หยิกเอวจนมาร์คร้องโอดโอย พยายามจับมือแบมแบมไม่ให้ประทุษร้ายร่างกายตัวเองไปมากกว่านี้

 

ก็ดัดหลังเด็กนิสัยไม่ดีไง อยากรู้ว่าจะหลุดปากออกมาเมื่อไหร่

ใครกันแน่ที่นิสัยไม่ดีหะ!

 

 

 

 

มาร์คได้โอกาสช่วงที่แบมแบมเผลอ หนีมือเล็กที่หยิกโคตรเจ็บวิ่งเข้าห้องตัวเองไปเลย แต่พอแบมแบมเดินคล้อยหลังกลับมาที่โซฟา มาร์คก็ยังไม่วายเปิดประตูโผล่หน้าออกมาล้อ

 

ที่แกล้งบ่อยๆก็เพราะว่าพี่รักหนูไงคะ เชื่อใจมากด้วย ยังไงแบมก็ไม่นอกใจมาร์คหรอกเนอะฉีกยิ้มล้อเลียนก่อนจะรีบปิดประตูเมื่อหมอนอิงลอยลิ่วจากมือคนตัวเล็กหมายจะให้มันกระแทกหน้าคนขี้แกล้งจังๆแต่ก็พลาดไป

 

 

 

 

 

60%

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

ยิ่งใกล้ถึงเวลากู้ดบายสเตจเข้าไปเท่าไหร่ กระแสต่างๆในโลกโซเชียลก็ยิ่งค่อยๆหนาตามากขึ้นเท่านั้น การดูโอ้ในครั้งนี้เป็นเพียงแค่โปรเจคและมันใกล้จะถึงตอนจบเข้าไปทุกที แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นานแต่แบมแบมก็ได้รับอะไรหลายๆอย่างกลับมา แถมยังรู้สึกผูกพันด้วย นึกใจหายอยู่เหมือนกันเมื่อคิดว่ามันจะต้องจบลง

 

แบมแบมไม่รู้หรอกว่าที่ค่ายบอกจะพิจารณาทำโปรเจคนี้ต่อเพราะกระแสเรียกร้องจากแฟนคลับมันจะจริงไหม แต่ก็แอบภาวนาให้ค่ายยอมทำจริงๆเถอะ เพราะเขาคิดว่ามันสนุกแถมยังยืดเวลาอยู่กับมาร์คไปได้อีก .. แต่เดี๋ยวนะ! ห้ามบอกมาร์คล่ะว่าแบมแบมคิดแบบนี้ ไม่งั้นมาร์คต้วนได้เหลิงแน่ๆ ไม่ยอมหรอก

 

 

พอนึกถึงได้ไม่เท่าไหร่ เจ้าของชื่ออย่างมาร์คก็เดินลิ่วออกมาจากห้องพร้อมกับผมหมาดๆและผ้าขนหนู ทิ้งตัวลงนั่งที่โซฟาข้างแบมแบมแล้วหันหน้ามายิ้มตาหยีให้ แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไรแบมแบมก็สวนกลับไปสกัดไว้ซะก่อน

 

“ไม่ต้องมามอง หัวใครคนนั้นก็เช็ดเอง”

“ก็ได้ ..จำไว้เลย”

 

แกล้งทำหน้ามุ่ยเหมือนเด็กประถมแล้วมาร์คก็เช็ดผมเอง หยิบรีโมทโทรทัศน์ที่แบมแบมเปิดทิ้งไว้แต่ไม่ได้สนใจเพราะเอาแต่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มากดเปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆ จนมาหยุดที่ช่องละครเคเบิลที่แบมแบมเคยไปเล่นรับเชิญ

 

“เอ๊ะ นี่เรื่องที่นายไปเล่นหนิ”

“หืม?” เงยหน้าขึ้นมองจอก็เห็นพระเอกของเรื่องที่แบมแบมเคยเข้าฉากด้วย “อ๋อ ใช่ ออกอากาศแล้วเหรอ ลืมไปเลย”

“ออกวันนี้ตอนแรกไง ตัวเองเล่นตอนแรกยังไม่จำวันให้ดีๆอีก”

“ก็มันลืมอ่ะ .. ไม่เอา อย่าดูเลย อายอ่ะ เปลี่ยนช่องเถอะ” พอพูดแบบนี้แล้วจะดึงรีโมทมาเปลี่ยนช่อง คนชอบขัดใจอย่างมาร์คจะยอมอยู่เฉยๆให้แบมแบมทำตามใจก็คงเป็นไปไม่ได้ รีบดึงรีโมทหนี ปัดป้องไม่ให้แบมแบมเอาไปได้ ยิ่งไม่อยากให้ดูแบบนี้ มาร์คจะตั้งหน้าตั้งตารอเลย คอยดูเหอะ!

“ไม่เอา จะดู นี่ทีวีใครให้มันรู้บ้างน้อง” พูดกวนเสร็จก็ยืดมือหนีแบมแบมที่โถมจนสุดตัวเกยมาทับอีกคนโดยไม่นึกเอะใจอะไรเลย ยื้อแย่งกันได้สักพักจนมาร์คทักขึ้นมานั่นแหละแบมแบมถึงได้รีบดีดตัวกลับไปนั่งที่เดิม

 

 

 

 

“งื้อออ อยู่ดีๆก็มานอนทับเค้า คนบ้า เขินนะ” แกล้งทำเสียงสอง พร้อมท่าทางกระมิดกระเมี้ยนชวนให้อยากฟาดแรงๆด้วยฝ่ามือ แบมแบมหยิบหมอนอิงที่พิงหลังอยู่มาประเคนใส่หน้ามาร์คอย่างเต็มรัก จงใจกดลงไปแรงๆด้วยความหมั่นไส้แต่คนโดนทำร้ายร่างกายกลับหัวเราะถูกใจที่แกล้งแบมแบมได้

 

 

แบมแบมปล่อยให้มาร์คนั่งดูโทรทัศน์ไปเพราะคงห้ามอะไรไม่ได้แล้ว ส่วนตัวเองก็ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ไปไม่อยากเห็นตัวเองในบทบาทละครเท่าไหร่ เพราะรู้ว่ายังทำได้ไม่ดีนัก ที่จริงเขาได้ดูฉบับยังไม่ตัดต่อตอนอยู่ที่กองถ่ายไปแล้วนิดหน่อย แต่การต้องดูไปพร้อมกับคนอื่นเนี่ยมันค่อนข้างจะเขินพอสมควรเลยนะ

 

 

“โห แอ๊วหญิงไปทั่วโต๊ะเลย ได้ไงอ่ะ” เสียงมาร์คเรียกความสนใจจากแบมแบมให้เงยหน้าขึ้นมองจอแล้วก็เห็นตัวเองในบทบาทที่เคยซ้อมกับพี่จินยองและยูคยอมในห้องนี้

 

“เห้ย! มีสิทธิ์อะไรมาหอมแก้มอ่ะ” หันขวับมาทำหน้าเหมือนเด็กหวงของใส่แล้วแบมแบม ตอนที่ผู้หญิงมีอายุหนึ่งในหลายคนเข้ามาจุ๊บแก้มแบมแบมตามบท รู้หรอกว่าแกล้งแซวไม่ได้จริงจังอะไรนัก

 

มาร์คก็เป็นของมาร์คแบบนี้นั่นแหละ พออยู่ด้วยกันสองคนแล้ววันไหนอารมณ์ดีก็จะมีพลังล้นเหลือ หาเรื่องมาแกล้งอยู่นั่น แล้วเรื่องที่เจ้าตัวดูจะชอบทำมากที่สุดก็คือการแกล้งทำเป็นหวงแบมแบมเพื่อที่ตัวเองจะได้ถูกง้อแล้วหาเศษหาเลยกับแบมแบมได้

แต่มันก็เป็นไปเพราะการแกล้งล้วนๆนั่นแหละ แบมแบมรู้ว่าจริงๆแล้วมาร์คไม่ได้หึงหวงจริงจังอะไรขนาดนั้นหรอก ที่จริงก็ออกจะให้อิสระแบมแบมมากแบบที่ไม่ต้องเรียกร้องเลยด้วยซ้ำ ถึงมาร์คจะชอบบ่นนู่นบ่นนี่เวลาแบมแบมไปไหนมาไหนกับยูคยอม ไม่ก็พี่แจ๊คสัน หรือไปกับเพื่อนคนอื่นที่มาร์คไม่รู้จัก เจ้าตัวก็จะบ่น แกล้งทำเป็นน้อยใจบ้าง แต่ก็ไม่เคยห้ามแบมแบมสักครั้ง อาจจะมีงอนบ้างถ้าบางครั้งมันมากเกินไป แต่ก็แค่เล็กน้อยเท่านั้น แค่อธิบายให้ฟังมาร์คก็ไม่ติดใจอะไรอีก .. เออ แต่ก็แลกด้วยการที่แบมแบมถูกเอาเปรียบตลอดนั่นแหละ

 

 

 

“หนูยอมให้เขาทำแบบนั้นได้ไง ไม่คิดถึงใจพี่บ้างเหรอ ฮึ พี่เสียใจ!” สะบัดหน้าหนียังไม่พอ ยังหันมาทิ้งสายตาใส่ทำเหมือนแบมแบมไปฉีกอกมาร์ค เอาเข้าไป! ปวดหัว

 ความโอเวอร์แอ๊คติ้งของมาร์คมันระดับฮอลลีวูด แบมแบมแปลกใจจริงๆว่าทำไมทีอย่างงี้ล่ะเล่นได้ลื่นเป็นปลาไหล แต่พอไปเข้าฉากแสดงละครจริงๆก้อนหินยังดูแข็งน้อยกว่ามาร์คเลย

 

 

“แก้มหนูต้องเป็นของพี่คนเดียวสิ”

“ตลกแล้วมาร์ค อย่ามามั่ว” ปัดมือรุงรังที่ยื่นมาดึงแก้มตัวเองออก

 

“เหรอ .. แต่แก้มพี่เป็นของหนูนะ ตรงนี้ก็ของหนู ตรงนี้ก็ของหนู นี่ๆๆๆ ของหนูหมดเลย” ชี้แก้ม ชี้ปาก ชี้ไปทั่วตัว สุดท้ายก็หยุดลงที่หน้าอกข้างซ้าย “โดยเฉพาะตรงนี้ เป็นของหนูคนเดียวมาตลอดเลยนะ”

 

“ไม่หยอดสักวันมันจะตายเหรอไง” เมินหน้าหนีเพราะไม่อยากให้อีกคนจับได้ว่าตอนนี้แบมแบมกำลังเขินหนักมาก เนี่ย! มาร์คชอบมาพูดมาทำแบบนี้ ใครที่ไหนมันจะไปทนได้ ว้อยยยย! คิดว่าตัวเองใจสั่นตอนถูกอ้อนเป็นคนเดียวเหรอไง นี่ก็จะตายเหมือนกันแหละ!

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

“แบม .. รู้เรื่องประชุมโปรเจคยัง” มาร์คที่นั่งกดโทรศัพท์คุยกับใครมาได้สักพักเรียกแบมแบม

“หืม? สรุปเขาคุยกันเสร็จแล้วเหรอ” รู้สึกตื่นเต้นและแอบกลัวขึ้นมาทันทีพอคิดว่าจะได้รู้สักทีว่าจะเอายังไงต่อไป

 

“ยังๆ แต่เนี่ย พี่แจบอมบอกว่าประธานแง้มๆออกมาละ ก็น่าจะเป็นอย่างที่เราคิดกันแหละ แต่เดี๋ยวจะแจ้งเราชัดๆอีกทีตอนประชุมคราวหน้า”

“ขอให้มันออกมาดีเถอะ เพี้ยง” แบมแบมยกมือขึ้นมาไหว้ มาร์คเห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะยื่นมือไปโคลงหัวคนอายุน้อยกว่าด้วยความเอ็นดู แบมแบมจะโตแค่ไหนก็ยังเป็นแบมแบมคนเดิมอยู่ดีนั่นแหละ เรื่องที่ชอบยกมือขึ้นมาไหว้ขอพรจากอะไรมาร์คก็ไม่รู้ได้

“ต้องออกมาดีอยู่แล้วแหละน่า กระแสแฟนๆขนาดนี้ถ้าไม่ทำต่อก็โง่แล้ว” แสดงความเห็นตามสไตล์มาร์คแบบที่ไม่เกรงใจค่ายตัวเองเลยสักนิด

 

 

 

“ฮ่ะๆ ก็จริง .. แต่ไม่เป็นไรหรอก ถึงไม่ทำต่อเท่าที่ได้มาตอนนี้ก็ดีแล้ว .. พูดจริงๆนะ” แบมแบมคิดแบบนั้นจริงๆ ย้ำให้อีกคนเข้าใจว่าผลจะออกมาเป็นยังไงก็ได้ทั้งนั้น

“เท่านี้อะไร ยังไปได้อีกเชื่อสิ”

 

 

 

มาร์คพูดให้กำลังใจแล้วดึงมือของแบมแบมไปจับ เจ้าของมือเล็กก็ยอมปล่อยให้อีกคนนั่งเล่นนิ้วต่อไปไม่ได้ชักมือกลับหรือบ่นอะไร ขยับนั่งดีๆพิงหลังให้สบาย เอนเข้าหามาร์คจนไหล่แตะกัน

 

“มาคิดๆดูแล้วมันไม่น่าเป็นไปได้เลยเนอะ ที่อยู่ๆจะได้มาทำเพลงกับทีมาร์ค เป็นแร็พเปอร์เหมือนกัน ทำเพลงสไตล์คล้ายกัน แถมตอนนั้นแฟนคลับเราสองคนยังตีกันวันเว้นวันอยู่เลย”

“ก็ .. เพราะแบมเก่งไง เขาเลยเลือก”

“เหรอ ดีจัง .. แล้วว่าแต่เขาที่ว่านี่ใครเหรอ”

 

“เขาก็ .. พวกทีมงานไง ตอนนั้นก็ดูๆไว้หลายคนว่าจะเอาใครดี แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกแบมแบม” มาร์คดูอ้ำๆอึ้งๆไป พอแบมแบมหันไปหาก็เสสายตาหลไปทางอื่น

“จริงด้วย! นายมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มนี่ ถ้างั้นก็ต้องรู้สิว่าใครเป็นคนเสนอชื่อฉัน บอกหน่อยได้ไหม ฉันอยากขอบคุณเขา ถึงมันจะช้าไปหน่อยก็เถอะ”

“คือ .. ไม่เป็นไรหรอกมั้ง เขาคงไม่คิดเล็กคิดน้อยหรอกอยากได้คำขอบคุณอะไรหรอก ก็แค่ทำงานไปตามหน้าที่แหละ”

 

“ใครบอกมาเถอะ”

 

มาร์คที่ปกติจะไม่หลบสายตาแบมแบมอยู่ๆก็ดูจะมีเรื่องอื่นให้น่าสนใจกว่าหน้าแบมแบมถึงได้หันไปมองทางอื่น ท่าทางมีพิรุธที่ปิดไม่มิดนั้นมันทำให้ความคิดบางอย่างก็ผุดขึ้นมาในหัว

 

“หรือว่า ..” คนข้างๆที่ตอนนี้แบมแบมเปลี่ยนเป็นนั่งหันหน้าไปหาเงียบไปอย่างผิดวิสัย

 

 

 

 

“มาร์คเป็นคนเสนอชื่อแบมใช่ไหม”

“...”

 

“ทำไมล่ะ” ถามด้วยน้ำเสียงที่คนฟังรู้ว่ามันเป็นคำถามที่ยังไงก็ต้องได้คำตอบ

 

“มันอาจจะฟังดูเด็กนะ แต่เราเคยสัญญากันไว้จำได้ไหมว่าอยากจะเดบิวท์ด้วยกัน ตอนนั้นนายอาจจะไม่อยากเห็นหน้าฉันด้วยซ้ำ แต่ฉันไม่ลืมหรอกนะ พอมีโอกาสก็เลยลองดู เอาจริงๆก็ไม่ได้มีสิทธิพิเศษอะไรหรอก แค่เสนอชื่อคนที่น่าสนใจ บอกพวกเขาไปว่านายทำอะไรได้บ้าง หาเหตุผลมาอธิบายว่าถ้าเป็นนายแล้วมันจะดียังไง แล้วสุดท้ายที่มันเป็นแบบนี้ได้มันไม่ใช่เพราะฉันบอกพวกเขาให้เลือก แต่เขาเลือกนายเพราะว่าตัวนายมีดีพอให้ถูกเลือกต่างหาก”

 

 

แบมแบมไม่รู้หรอกว่าตอนนี้ตัวเองกำลังมองมาร์คด้วยสายตาแบบไหน รู้เพียงแต่กำลังพยายามกลั้นความร้อนรอบขอบตาไม่ให้มันมากไปกว่านี้

 

 

“ห้ามร้องไห้นะ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องร้องสักหน่อย”

ถูกดักทางมาแบบนั้นแบมแบมเลยตัดสินใจโถมตัวเข้าไปหาแล้วกอดเอาไว้แน่น มาร์คตกใจเล็กน้อยแต่ก็วาดมือกอดตอบกลับมา โยกเบาๆไปมาเหมือนกล่อมเด็กขี้แงไม่ให้ร้องไห้

 

“ขอบคุณนะ ต้องขอบคุณแบบนี้อีกกี่ครั้งกัน เลิกทำตัวเป็นพระเอกสักทีได้ไหม คิดว่าหล่อมากเหรอไง” บ่นไปแต่ก็ฝังใบหน้าตัวเองให้จมลงกับแผ่นอกของอีกคน

“ก็ไม่รู้สินะ แต่ได้ยินคนชมแบบนั้นมาตั้งแต่เกิดอ่ะ”

 

 

ผละออกจากอกมาทำหน้าเอือมระอาใส่ มาร์คก็ไม่ได้สะทกสะท้านแต่กลับยิ่งหัวเราะที่กวนแบมแบมได้ ก่อนจะดึงแบมแบมกลับไป คนโดนดึงก็ยั้งตัวหนีแต่ก็ไม่รอดอยู่ดี กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอีกหลายรอบจนเกือบจะเป็นสงคราม พอเหนื่อยนั่นแหละถึงได้นั่งนิ่งๆกันได้

 

“อะไร? แอบมองอะไร ไม่เคยเห็นคนหล่อเหรอ ใจสั่นล่ะซี้” มาร์คแกล้งแซวขึ้นมาเมื่อแบมแบมที่นั่งพักเหนื่อยอยู่ข้างๆหันมามองตัวเองหลายครั้ง แบมแบมไม่ได้บ่นอะไรกลับมาเหมือนเวลาปกติ

 

 

“มาร์ค .. ขอบคุณจริงๆนะ ไม่ว่าจะเมื่อก่อนหรือตอนนี้ ขอบคุณทุกอย่างเลย”

“เปลี่ยนคำขอบคุณเป็นอย่างอื่นได้เปล่า”

 

 

“ฮ่ะๆ ล้อเล่นหน่า” ยีผมแบมแบมอย่างเอ็นดู พร้อมกับยิ้มให้ ไม่ว่าเมื่อไหร่สายตาและรอยยิ้มของมาร์คที่ให้แบมแบมก็ไม่เคยเปลี่ยน มาร์คในตอนนี้ไม่ได้ต่างอะไรกับมาร์คในอดีตเลย ดูเหมือนกาลเวลาจะไม่ได้ทำให้แบมแบมเห็นมาร์คต่างไปจากเดิมเลย ยังคงน่าค้นหา อบอุ่น แสนดี และทำให้หัวใจเต้นแรง

 

 

 

 

ร่างเล็กยืดตัวขยับไปโอบรอบคอ กอดแน่นจนมาร์คเกือบจะหงายไปข้างหลัง ดีที่มือหนาไวพอที่จะวาดมากอดตอบรักษาสมดุล มาร์คประหลาดใจแกมเขินอายที่อยู่ๆแบมแบมก็ทำแบบนี้ แถมยังเลื่อนหน้าเข้ามาใกล้จนเกือบชิดติดใบหู ก่อนจะเอ่ยประโยคที่มาร์คไม่อยากเชื่อว่าจะได้ยิน

 

 

 

 

 

 

 

“แบมรักพี่มาร์ค”

 

“พูดอีกสิ พูดอีกได้ไหม” สบตากับเจ้าของประโยคที่คลายวงแขนของตัวเองออกแล้วเลื่อนลงมานั่งในระดับเดียวกัน

 

“แบมรักพี่มาร์ค” แม้จะเขินอายแต่ก็ยอมพูดให้ฟังอีกครั้งตามคำขอ

“พูดอีก ..” มือเรียวไล้แก้มนิ่มเบาๆเหมือนตกอยู่ในภวังค์

 

 

“แบมรัก ..”

 

ประโยคขาดหายไปไม่สมบูรณ์เพราะถูกริมฝีปากหยักฉกชิงไป แบมแบมไม่ได้ผละออก กลับเต็มใจรับสัมผัสนั้นด้วยความยินดี มันไม่เหมือนกับจูบอรุณสวัสดิ์ในตอนเช้าที่มาร์คเพียงแค่อยากจะแกล้ง หรือจุ๊บเบาๆที่ข้างแก้มเวลาง้อ แต่มันคือจูบจริงๆ จูบที่ห่างหายไปนานจนคิดว่าลืมสัมผัสไปแล้ว แต่เปล่าเลย .. จูบของมาร์คไม่ว่าจะตอนนี้นี้หรือตอนไหน มันก็อบอุ่น บางเบาเหมือนขนนกแต่กลับหนักแน่นในความรู้สึกที่ส่งมา

 

ทุกครั้งที่ริมฝีปากคมประกบจูบ หรือแม้แต่บางครั้งที่คนไม่ประสา พยายามจะตอบรับความรู้สึกรักกลับไป หัวใจมันพองโตเมื่อรับรู้ได้ว่ามาร์คอ่อนโยนแค่ไหน ตื้นตันใจที่รู้สึกถึงความทะนุถนอม มาร์คทำราวกับว่าแบมแบมเป็นแก้วคริสตัลที่หากแตะต้องแรงเกินไปแล้วจะแหลกคามือ

 

เหมือนมีผีเสื้อนับร้อยบินวนอยู่ในท้องตอนที่มาร์คแนบหน้าผากเข้ามาทาบทับกับส่วนเดียวกัน กระซิบย้ำคำว่ารักชิดติดริมฝีปากราวกับจะฝังมันลงไปในหัวใจและร่างกายของแบมแบม และเราทั้งคู่รู้ดีว่าสัมผัสนี้จะตรึงอยู่ในใจไปอีกแสนนาน เพราะมันคือจูบแรกบนสถานะที่ชัดเจนของเรา

 

 

 

 

 

#มาร์คแบมแร็พเปอร์

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 147 ครั้ง

4,782 ความคิดเห็น

 1. #4761 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 16:59
  เเบบว่าน่ารักกกกกก
  #4761
  0
 2. #4740 Icedly (@Icedly) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 20:36
  ในที่สุดดดดดด
  #4740
  0
 3. #4712 Lookshin (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 15:33

  กรี้ดด ทุกอย่างของหนูเป็นของพี่ เอาไปเลยค่ะ เอาน้องแบมไปเลย พี่ยกให้แล้วจ้า

  #4712
  0
 4. #4635 tide2537 (@tide2537) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 14:51
  งุยยยยยยยยย...เขิลลลลลลลล
  #4635
  0
 5. #4622 ปาปัว?นิ?วกินี? (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 06:01

  กรี้ดด

  บอกรักกันแล้ว

  #4622
  0
 6. #4589 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 02:24
  ฮืออออทุกอย่างมันดีมากกกกกกก กลัวอย่างเดียวเรื่องต่อสัญญา ท่านประธานขาาาาได้โปรดพิจารณาดีๆนะคะ
  #4589
  0
 7. #4529 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:57
  กรี๊ดดดดดดด
  #4529
  0
 8. #4485 ChayapornSs (@ChayapornSs) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2560 / 08:27
  งื่มมมมม คนอ่านเขินมากค่ะ!!!
  #4485
  0
 9. #4458 คนสวย (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2560 / 16:45
  อู้ววววว
  #4458
  0
 10. #4457 คนสวย (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2560 / 16:44
  อู้ววววว
  #4457
  0
 11. #4411 grapeberryz (@grapeberryz) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 21:26
  หวานกันจังงง
  #4411
  0
 12. #4329 gummyworm (@gummyworm) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 22:15
  เขินแรงงง
  #4329
  0
 13. #4311 Aely (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 / 11:29
  อ่านแล้วถึงกับเขินตามๆกันไปเลยทีเดียว
  #4311
  0
 14. #4271 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 15:27
  ใจสั่นเลยจร้าตอนน้องบอกรักพี่ 
  #4271
  0
 15. #4248 อีฟ กันต์พิมาร์ค (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 22:29
  แก้มจะแตกแล้วไรท์ ..ถ้ามีม่ามาน้ำตาแตกแน่ มีความสุขจรุมตอนนี้ อยากให้เป็นจริงจังเล้ยยยย..😭😭😭😭
  #4248
  0
 16. #4191 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 04:08
  อ่านแล้วทำไมเบะปาก ไม่อิจพูดเเลย ไม่อิจ!! ซักนิดเลย!!!
  #4191
  0
 17. #4102 Missnight (@missnight17) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2560 / 22:07
  อร๊ายยย ขวยเขินนน ชอบที่อะไรๆดูไม่เร่งรีบ ไม่ต้องรีบรักกันปานจะกลืนกิน ไม่ต้องหวานใส่กันให้มากมาย แค่รู้ว่ายังไงอีกคนต้องอยู่ข้างๆกันเสมอ มันดีจริงๆ ชอบอะไรแบบนี้
  #4102
  0
 18. #3922 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 13:19
  โอ้ยยยยยย หยุดยิ้มไม่ได้เลยยยย
  #3922
  0
 19. #3825 The-inFiNite (@The-inFiNite) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 14:02
  งื้อ ละมุน
  #3825
  0
 20. #3800 toto (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 22:21
  แฮปปี้ค่ะ
  #3800
  0
 21. #3619 yamroll choco (@yamrollchoco) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 07:53
  จูบแรกในฐานะแฟน งือ~~~ เขินนนนนน
  #3619
  0
 22. #3513 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 00:20
  เขินมากกก ~~~ พี่มาร์คอ้อนหนักมากอ่ะ
  #3513
  0
 23. #3475 MikoKoCH (@MikoKoCH) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 20:14
  อร๊าาา~~ ละมุนนนนน
  #3475
  0
 24. #3427 bbamsiratat (@bbamsiratat) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 15:43
  ละมุน~
  #3427
  0
 25. #3390 BuBaDa (@BuBaDa) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 21:03
  ฮือ ทุกอย่างตอนนี้มันดีมาก มันละมุน
  #3390
  0