[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 21 : MARKBAM RAPPER # 14

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,094
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 136 ครั้ง
  9 ม.ค. 60

Chapter 14

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“พร้อมนะ”

“ไม่พร้อมโว้ยยยย!

 

 

 

สิ้นเสียงโวยวายภายใต้ผ้าปิดปาก แขนเล็กของแบมแบมก็ถูกแรงลากไปตามทางโดยไม่ฟังเสียงร้องปฏิเสธและแรงยื้อจากคนตัวเล็ก แล้วมือหนึบก็จับแบมแบมยัดเข้าไปในที่นั่งเล็กๆด้วนใน ก่อนจะตามเข้ามาสมทบข้างๆ แท่นป้องกันถูกกดลงมาให้แน่ใจว่ามันล็อคแน่นหนาดี หัวใจของแบมแบมเต้นตึกตัก หันซ้ายหันขวามองเพื่อนร่วมชะตากรรมที่ทยอยขึ้นมานั่งบนเครื่องเล่นชวนหวาดเสียวนี้

 

 

เหอะ! ไอ้มาร์คต้วนมันลากแบมแบมมาขึ้นโรลเลอร์โคลสเตอร์!

 

 

“ไม่เรียกพี่งั้นก็ทำอย่างอื่นแทนแล้วกัน”

 

นั่นคือคำที่คนคิดเองเออเองพูดออกมาวันที่เกือบชนะการแข่งขันในรายการวาไรตี้ แบมแบมคิดว่ามาร์คคงลืมข้อเรียกร้องไปแล้วเพราะมันก็ผ่านมาได้สักพักใหญ่ๆที่เรากลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงาน ไม่มีเวลาไปเที่ยวเล่นที่ไหน แต่อยู่ๆตอนที่เขาเผลอสบายใจว่าอีกคนต้องลืมไปแล้วแน่ๆ มาร์คต้วนกลับลากเขามาสวนสนุกในเช้าวันหนึ่งที่เราพอมีตารางงานว่าง โดยอ้างเหตุผลกับผู้จัดการทั้งสองคนว่าหาเวลาพักผ่อนและเขาเต็มใจที่จะมา ตอนนี้แบมแบมถึงได้มานั่งเหงื่อตกอยู่บนเครื่องเล่นบ้าๆนี่ไงเล่า!

 

 

 

อันที่จริงแบมแบมไม่ได้เป็นคนขี้กลัวนักหรอก แต่การมาเล่นอะไรหวาดเสียวตั้งแต่เช้าตรู่ แทบจะเป็นการเปิดเครื่องเล่นรอบแรกของสวนสนุกเลยมั้ง ใครมันจะไปมีอารมณ์ร่วมกันหะ! อีกอย่างเขาก็ไม่ได้เต็มใจมาสักหน่อย

 

“ถ้ากลัวจะใจดียอมให้กอดแขนเลยก็ได้อ่ะ” ไม่พูดเปล่า มาร์คยังยื่นต้นแขนตัวเองมาหยอกเย้าชนกับแขนของแบมแบมให้รู้ว่าจงใจจะแกล้งยั่วโมโห

“ไม่ได้กลัวเว้ย” บอกปัดความหวังดีแต่มีเลศนัยของอีกคนไปแล้วกอดอกสะบัดหน้าหนี

 

 

“เหรอ งั้นทำไมหน้าซีดจัง”

แบมแบมไม่โต้ตอบแต่หันไปส่งสายตาเอือมระอาผ่านไปทางผ้าปิดปากที่ปกปิดใบหน้าอยู่ มาร์คไม่ได้ป้องกันใบหน้าตัวเองเท่าแบมแบมทำแค่สวมหมวกเอาไว้เท่านั้น แบมแบมถึงได้เห็นรอยยิ้มกว้างของมาร์คที่ดูจะมีความสุขนักหนาจนน่าหมั่นไส้อยู่ตอนนี้ยังไงล่ะ

 

“โอ๊ะ ไปแล้วๆ”

 

คงไม่มีใครคิดว่าน้ำเสียงตื่นเต้นเหมือนเด็กได้ของเล่นถูกใจจะหลุดออกมาจากปากของคนที่ชื่อมาร์คต้วนหรอก ท่าทีที่อยู่ต่อหน้าสื่อ ต่อหน้ากล้องน่ะไม่รู้จะเก๊กขรึมให้มันได้อะไรขึ้นมา ทั้งๆที่ตอนอยู่กับแบมแบมน่ะ มาร์คเหมือนเด็กประถม ชอบแกล้ง ชอบล้อ หนักๆหน่อยมันก็ .. ชอบเต๊าะ แถมยังเต๊าะหน้าตาย ไม่มีความอายเลยสักนิด แล้วถามว่าเขาเขินไหม ว้อยยยย จะไปเหลือเหรอหะ! คนนะไม่ใช่ขนมครก หยอดมันอยู่นั่นแหละ เล็กๆน้อยๆนิดหน่อยก็เอา

 

 

 

เสียงหวีดร้องดังมาจากด้านหลัง แบมแบมร้องตะโกนบ้างแต่ไม่ได้กลัวอะไรมากนัก เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดว่าไอ้แผนตื้นๆนี่จะทำให้เขาเกาะแขนมาร์คได้

 

 

 

“ไม่กลัวจริงด้วยแฮะ”

“...”

“เก่งจัง” อยู่ๆมาพูดชมแบบนี้จะมาไม้ไหนกันแน่?

 

 

“แต่เหมือนฉันจะกลัวเลยอ่ะ ขอเกาะหน่อยนะ” ว่าแล้วแขนแกร่งก็คล้องหมับเข้าที่แขนเล็กตอนที่รถไฟกำลังจะวิ่งวนไปตรงจุดสูงสุดเป็นรอบสุดท้าย หัวของมาร์คเอนลงมาซบอยู่ที่ลาดไหล่เล็กของแบมแบมจนเจ้าตัวพยายามสะบัดออก แต่โดนล็อคอยู่แบบนี้แถมยังอันตรายเพราะรถไฟเหาะกำลังวิ่งด้วย มันชุนละมุนจนสุดท้ายแบมแบมก็ต้องยอมให้มาร์คเกาะเป็นลูกลิง เสียรู้อีกแล้ว โธ่เอ้ย!

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

 

จบจากรถไฟเหาะตีลังกาแบมแบมก็โดนมาร์คลากเดินไปทั่ว ดีที่ตอนนี้สวนสนุกยังโล่งอยู่ เลยไม่ต้องกังวลเรื่องจะมีคนตามมากนัก แบมแบมแน่ใจว่ามีคนรู้จักเราแต่เขาก็ทำแค่มองและทักทายอยู่ห่างๆเพราะคงเข้าใจว่ามาพักผ่อน

 

 

“เมื่อไหร่จะกลับสักที คนเริ่มเยอะแล้วเนี่ย” แบมแบมพูดพลางก้มมองลงไปข้างล่าง

 

ตอนนี้เราทั้งคู่ขึ้นมานั่งพักบนกระเช้าลอยฟ้าที่พาทัวร์ไปรอบๆสวนสนุก ได้เล่นอะไรมากนักถึงแม้ว่ามาร์คจะพยายามลากไปก็เถอะ แบมแบมปฏิเสธหมดทุกอย่างเพราะแต่ละอย่างที่มาร์คเลือกน่ะเหรอ ถ้าไม่ใช่เครื่องเล่นหวาดเสียวชวนให้ใจหาย ไอ้คนกวนมันก็ชี้ไปที่ม้าหมุน ชุดแก้วน้ำชาหมุนบ้างล่ะ

 

ทำเหมือนมาเดทกันยังไงอย่างนั้น แล้วใครมันจะไปยอมเล่นวะ! ไม่เอาด้วยหรอก แค่มาสวนสนุกกันสองคนแบมแบมก็รู้สึกแปลกๆจนต้องสะบัดไล่ความคิดไม่เข้าท่าในหัวไปตั้งหลายรอบจนมาร์คทักว่าเป็นบ้าเหรอ ไหนจะตอนที่แกล้งยัดเยียดให้ซื้อสายไหมสีชมพูหวานจ๋อย ไม่ก็ไอศกรีมที่มีส่วนลดคู่รัก แบมแบมก็ปฏิเสธจนเกือบจะมีมวยไปอีกหลายยก แล้วมาร์คก็หัวเราะสะใจเหมือนทุกครั้งที่ยั่วโมโหแบมแบมได้นั่นแหละ

 

 

“เล่นอีกอย่างแล้วจะกลับ”

 

 

เพราะประโยคของมาร์คนั่นแหละถึงทำให้แบมแบมต้องมายืนหน้าซีดอยู่หน้าเครื่องเล่นที่หวาดเสียวมากกว่ารถไฟเหาะตีลังกาซะอีก อันที่จริงจะเรียกมันว่าเครื่องเล่นก็คงไม่ได้ เพราะมันไม่ได้เรียกเป็นเครื่องแต่เรียกเป็นหลัง และเป็นอย่างเดียวในสวนสนุกที่แบมแบมแพ้ .. บ้านผีสิง!

 

 

 

“ไปกัน” มาร์คเดินนำไปก่อนจะหยุดกึกเมื่อรู้สึกได้ว่าไม่มีคนเดินตามมา หันกลับมามองก็เห็นคนตัวเล็กยังยืนอยู่ที่เดิม แค่นั้นรอยยิ้มเจ้าเล่ห์รู้ทันก็แทบจะปรากฏขึ้นมาบนใบหน้า ..แต่ไม่หรอก มาร์คจะไม่กระโตกกระตากให้กระต่ายตื่นหรอก

 

 

 

“อะไร? ไม่กล้าเหรอ”

“ใครไม่กล้าหะ”

 

 

ปากดีออกไปแบบนั้นแต่ขาเล็กก็ยังไม่ขยับ ในหัวมันหมุนติ้วไปหมด คิดหาข้อได้เปรียบเสียเปรียบว่าควรจะบอกมาร์คออกไปตรงๆว่าไม่กล้าแล้วถูกล้อ หรือลองเดินเข้าไปดูก่อนมันอาจไม่มีอะไรก็ได้ แต่ยังไม่ทันที่สมองจะประมวลผลอะไรได้ ข้อมือเล็กก็ถูกดึงไปจับไว้แล้วลากเข้าไปข้างในทันที

 

 

“เฮ้ย ปล่อยๆ” พยายามจะดึงมือตัวเองออก ยื้อตัวไม่ยอมเข้าไปแต่ก็สู้แรงไม่ไหว

“สรุปคือกลัวสินะ”

 

พอเห็นอีกคนพูดเหมือนเยาะเย้ยกัน แบมแบมเลยรีบปัดมือมาร์คออกแล้วเรียกความกล้าพูดออกไปเสียงเข้ม

“ไม่ได้กลัว แต่เดินเองได้ไม่ต้องมาจับ”

“จริงอ่ะ”

“เออ”

 

พูดไปทั้งที่ไม่มีความมั่นใจเลยแม้แต่น้อย มาร์คหลุดหัวเราะออกมาแล้วเบี่ยงทางให้แบมแบมเดินไปก่อน พอแบมแบมไม่ยอมเดินก็ดันหลังคนตัวเล็กให้ขยับขาก้าวไปข้างหน้า

“ทำไมฉันต้องไปก่อนด้วย”

“ก็นายไม่กลัว แต่ฉันกลัวอ่ะ ขอเดินตามแล้วกัน”

 

 

 

 

“เดินมาเร็วๆดิ” ยังไม่ทันไปไหนได้ไกล แบมแบมก็หันมาแหวใส่อีกคนเมื่อรู้สึกว่ามาร์คไม่ได้เดินตามมา ยืนห่างออกไปหลายช่วงแขน

 

ปัง!!

มีเสียงดังลั่นขึ้นที่ริมกำแพง แสงไฟถูกหรี่ให้มืดลงกว่าเดิม แบมแบมสะดุ้งเฮือกแต่ก็ยังทำใจกล้าเดินต่อไป มาร์คเดินมาใกล้ๆยื่นหน้ามาหาจนแบมแบมเกือบพิงเข้ากับอก กระซิบเบาๆอย่างจงใจแกล้ง

 

“รู้หรอกน่าว่ากลัว ฮึๆ”

 

หันไปใช้มือเล็กผลักอกคนขี้แกล้งออกเต็มแรงจนมาร์คเซ แต่ถึงอย่างนั้นแบมแบมก็ยังเห็นรอยยิ้มกว้างที่วาดขึ้นเพราะถูกใจสะท้อนมาในความมืดสลัวนี้อยู่ดี

 

 

 

กรี๊ดดดดดดด เสียงกรีดร้องแสบคอของผู้หญิงดังขึ้นพร้อมกับหุ่นมนุษย์ตกห้อยลงมาจากเพดาน ตอนนั้นแหละที่แบมแบมโยนมาดทุกอย่างทิ้งแล้วกระโดดพรวดเดียวถึงตัวมาร์ค ร้องโวยวายเสียงดังแข่งกับเสียงหัวเราะของคนที่แบมแบมกำลังกอดแขนอยู่

 

“ไม่เอาๆ ไม่เล่นแล้ว ออกได้ไหม ออกเหอะนะ นะๆๆ” หลบตากอดแขนแล้วร้องขอให้มาร์คพาออกไป ..เออ! จะยอมรับก็ได้ว่าแบมแบมน่ะโคตรกลัวผีเลย กลัวความมืด แล้วก็ไม่ชอบเล่นอะไรแบบนี้เลย

 

 

“ไหนบอกไม่กลัวไง”

“...”

 

 

 

“กลัวก็พูดว่ากลัวสิเด็กน้อย พึ่งพาคนอื่นบ้างก็ได้ ไม่ต้องแกล้งทำเป็นเข้มแข็งไปทุกเรื่องหรอก” พูดพลางใช้มืออีกข้างที่ไม่ได้ถูกแบมแบมกอดขึ้นมาโยกหัวคนตัวเล็กเบาๆ

 

“มาร์ค..”

“หืม?”

 

 

“ออกได้ไหม” ลืมตาเงยหน้าขึ้นมาจากไหล่ที่กอดไว้

“ไม่เอาหรอก เดินไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็ถึงทางออกแล้ว ย้อนกลับไปมันเสียเวลานะ” แบมแบมทำหน้าไม่พอใจ รู้หรอกว่ายังอยากจะแกล้งกันอยู่ ก็ได้มาร์คต้วน!

 

 

“นะ พี่มาร์ค ไม่เล่นแล้วได้ไหม แบมไม่อยากเล่นแล้ว มันน่ากลัวนะ ไม่สงสารแบมเหรอ” ใช้มือเล็กกระทุ้งเสื้อแขนยาวเนื้อดีของอีกคนเบาๆ งัดวิชาออกมาอ้อนเรียกคะแนนความเห็นใจ รับรู้ถึงความชอบใจที่เกิดขึ้นบนหน้าของมาร์คแม้ว่าอีกคนจะพยายามซ่อนมันไหวก็เถอะ มาร์คชะงักไปเล็กน้อยจนแบมแบมเริ่มจะใจชื้น

 

 

“สงสารครับ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ผลหรอกนะ ไม่ต้องมาแผนสูงทำเป็นอ้อน ไม่ใจอ่อนหรอก” พูดพลางแกล้งแตะนิ้วชี้ลงบนจมูกเชิดรั้นของคนดื้อดึงเบาๆ พอเห็นว่ามันไม่เป็นไปตามแผนแบมแบมเลยปล่อยมือจากแขนมาร์ค เปลี่ยนจากโหมดอ้อนกลับไปเป็นโหมดเด็กดื้อ

 

“รีบๆเดินเดี๋ยวก็จบแล้ว” พูดจบก็คว้าข้อมือแบมแบมเดินตรงเข้าไปตามทางไม่สนใจแรงต่อต้านและเสียงโวยวายจากคนกลัวเลยแม้แต่น้อย

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

 

“เอาน่าอย่าทำหน้างอสิครับน้องแบม เดี๋ยวพี่พาไปเลี้ยงข้าว”

“ไม่ต้องมาแทนตัวเองว่าพี่! บอกแล้วไงว่าไม่เคารพ”

สะบัดปลายเสียงพร้อมสายตาเหวี่ยงๆส่งไปให้  จะไม่ให้แบมแบมหงุดหงิดได้ยังไง ก็มาร์คต้วนมันลากแบมแบมวิ่งพุ่งเข้าไปหาผี ถึงจะรู้ว่านั่นคือคนก็เถอะ แต่มันก็น่ากลัวอยู่ดีนั่นแหละ ขอร้องให้เดินย้อนกลับมาทางเดิมก็ไม่ยอม

แล้วที่มากไปกว่านั้นนะ ไอ้บ้านผีสิงอะไรนี่ก็ดันมีรูปถ่ายตอนตกใจเอามาขายอีก แล้วจะไม่ให้แบมแบมหน้าหงิกขนาดนี้ได้ยังไงในเมื่อรูปที่ว่าน่ะ แค่เป็นรูปสีเขียวซีดๆน่าเกลียดที่ถ่ายจากกล้องสำหรับถ่ายกลางคืนยังไม่พอ ยังจับภาพตอนช่วงที่พีคที่สุดของบ้านผีสิง ตอนนั้นแบมแบมกลัวมากจนกระโดดเข้าใส่มาร์ค ซึ่งภาพที่ได้มามันก็เป็นภาพที่แบมแบมกอดมาร์คจนแทบจะจมลงไปในอก ทำหน้าเหมือนอยากจะร้องไห้กลับบ้าน โธ่เว้ย! แล้วไอ้มาร์คต้วนมันก็ซื้อภาพเดียวนั้นมาตั้งสี่ห้าใบ จะเอามาถมที่เหรอไงหะ!

 

 

 

 

 

50%

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

เพราะว่าวันนี้มีอัดรายการวาไรตี้แค่อย่างเดียวตอนบ่ายสาม ตอนนี้มาร์คและแบมแบมถึงต้องขับรถกลับมาจอดที่คอนโด ไม่ได้ให้ผู้จัดการลำบากไปส่งที่สวนสนุกเพราะมันเป็นความดันทุรังของมาร์คเองที่อยากจะแกล้งแบมแบม

 

ถึงจะโดนแกล้งมาทั้งวันแต่แบมแบมก็ไม่ได้โกรธอะไรมาร์คหรอก เมื่อกี้อีกคนก็พาแวะซื้อโกโก้ปั่นที่แบมแบมชอบมาไถ่โทษแล้ว ซึ่งเหมือนมันจะเริ่มชินไปแล้วด้วยซ้ำเพราะเอาเข้าจริงมันก็เป็นแบบนี้มาได้สักพักแล้ว มาร์คก็แค่หาเรื่องแกล้ง แหย่ให้แบมแบมหัวเสียไปอย่างนั้น แต่แบมแบมก็ไม่ได้รู้สึกหัวเสียอะไรขึ้นมาจริงๆหรอก มองอีกมุมความสัมพันธ์ของเรามันก็ดูจะเป็นไปในทางที่ดี แต่ไม่ได้หมายความถึงในแง่นั้นนะ แบมแบมหมายถึงมันทำให้สนิทใจกันมากขึ้นในการร่วมงาน

 

แม้ว่าการกระทำหลายๆอย่างของมาร์คจะชวนให้รู้สึกแปลกๆ แต่แบมแบมก็ไม่กล้าที่จะชี้ชัดในความกำกวมนั้นหรอก เขาเคยเข้าใจผิดและคิดไปเองมาครั้งนึงแล้ว ไม่อยากจะกลับไปรู้สึกแบบนั้นอีก ตราบใดที่มาร์คไม่พูด เขาก็จะถือว่ามันไม่ใช่

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

“เออนี่ อาทิตย์หน้าเราชวนแจ๊คสันไปกินข้าวกันไหม” มาร์คถามตอนที่ดับเครื่องยนต์เรียบร้อยเตรียมจะออกจากรถ

“เฮียกลับเกาหลีเหรอ?” แบมแบมคว้ากระเป๋าและแก้วน้ำปั่นออกมาจากรถ

 

“เห็นมันว่างั้นนะ”

“ถ้าอย่างนั้นฉันพายูคยอมไปด้วยนะ”

“ใครเชิญไม่ทราบ”

 

“ก็ฉันนี่ไง เดี๋ยวเฮียก็ต้องชวนมันอยู่ดี อย่าใจแคบไปหน่อยเลย ถ้าไม่พอใจก็ตัดปัญหาไม่ต้องไปซะสิ ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์กับคนอื่นก็เชิญอยู่บ้านกินข้าวคนเดียวไปเหอะ”

“โห แค่ถามเฉยๆต้องบ่นยาวเป็นชุดด้วยเหรอ แตะไม่ได้เลยดิ” 

 

 

เราจอดรถและเดินเข้าคอนโดไปเหมือนทุกที แบมแบมยิ้มให้กับพนักงานต้อนรับด้านหน้าเหมือนเคย แล้วก็ต้องหยุดเดินเมื่อพนักงานคนนั้นทำท่าเหมือนมีเรื่องอยากจะพูดด้วย แต่จริงๆแล้วคนที่เขามีธุระด้วยไม่ใช่แบมแบมแต่เป็นเจ้าของห้องตัวจริงอย่างมาร์คที่เดินตามมาด้านหลัง

 

“เอ่อ .. คุณมาร์คคะ มีคุณผู้หญิงท่านนึงมารอขอพบคุณมาร์คค่ะ”

“ใครครับ”

“เธอบอกว่าชื่อ..”

 

 

“ไฮ~ มาร์ค”

ยังไม่ทันที่พนักงานต้อนรับจะบอกรายละเอียดอะไร เสียงทักทายดังๆพร้อมกับใครบางคนที่ตรงดิ่งมาหาก็เรียกความสนใจจากมาร์คไปในทันที แบมแบมหันไปตามเสียงเรียกที่ฟังดูคงจะสนิทสนมกันพอควร เหลือบไปเห็นสีหน้าของคนข้างๆที่อ่านเป็นคำอื่นไปไม่ได้นอกจากคำว่า ฉิบหายแล้ว! แปะอยู่บนหน้ามาร์ค

 

รอยยิ้มถูกส่งเผื่อแผ่มาถึงแบมแบมด้วย คิ้วเรียวกระตุกเตือนให้รู้ว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีเอาซะเลย แบมแบมโค้งหัวให้เล็กน้อยตอบรับกลับไป พยายามจะยกยิ้มทักทายให้เหมือนคนมีมารยาท แต่น่าแปลกที่มันดูเหมือนจะทำได้ยากเหลือเกิน

 

 

“ไม่เจอกันนานเลยนะ น้องแบมแบม”

 

 

 

 

 

 

เจนนี่

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

แบมแบมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเผลอแสดงสีหน้าแบบไหนออกไปตอนที่บอกมาร์คว่าขอตัวขึ้นห้องก่อน ไม่สนใจจะฟังเสียงของมาร์ค ดึงมือหนีก่อนที่อีกคนจะคว้าเอาไว้ได้แล้วถอยออกมา โยนทิ้งแก้วน้ำที่กินไปได้ไม่ถึงครึ่งลงถังขยะอย่างไม่ใยดี แบมแบมผละตัวหลีกออกมาจากตรงนั้น ปล่อยให้มาร์ครำลึกความหลังกับผู้หญิงคนนั้นต่อไปเถอะ

 

อันที่จริงก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าความหลังได้ไหม เพราะเท่าที่เห็นก็พอจะเดาได้ไม่ยากว่าคงจะยังติดต่อกันอยู่ตลอดจนกลายเป็นปัจจุบันนั่นแหละ ไม่อย่างนั้นคงไม่กล้ามาหากันถึงคอนโดโดยที่ไม่กลัวสายตาคนมองหรือปาปารัซซี่แบบนี้หรอก

 

 

 

ถึงจะไม่อยากยอมรับและพยายามไม่สนใจ แต่ไอ้ความรู้สึกที่มันค่อยๆขึ้นมาจุกจนแน่นอก ตีตื้นขึ้นมาเหมือนกับลิฟต์ที่แบมแบมกำลังโดยสารมาตอนนี้ ยิ่งกล่องสี่เหลี่ยมที่ฝากความปลอดภัยเอาไว้วิ่งขึ้นไปสูงมากเท่าไหร่ ภูมิคุ้มกันของแบมแบมก็ดูจะลดลงมากเท่านั้น

 

 

แบมแบมคิดว่าเจนนี่คงจะกลับอเมริกาไปตั้งนานแล้ว เพราะไม่ได้เดบิวท์เป็นอะไรเลยในวงการ แต่วันนี้แบมแบมรู้แล้วว่าเจนนี่ไม่เคยหายไปไหน ถึงจะไม่ได้อยู่ในวงการ ล้มเลิกความคิดที่จะเป็นดาราไปแล้ว แต่ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่เคยหายไปจากชีวิตของมาร์ค

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมา.. คนเดียวที่มาร์คยอมปล่อยให้หายไปจากชีวิตมีแค่แบมแบมเท่านั้น

 

 

 

ทั้งที่ยอมโยนทุกอย่างทิ้งเพื่อเริ่มต้นใหม่ แต่อดีตก็ยังตามมาหลอกหลอนซ้ำแล้วซ้ำเล่า แบมแบมเกลียดความรู้สึกที่หาคำมาจำกัดความไม่ได้ของตัวเองในตอนนี้ เกลียดความรู้สึกที่กำลังลากเขาให้จมดิ่งกลับสู่ผืนน้ำที่ไม่มีอากาศหายใจอีกครั้ง

 

 

ทำไมล่ะ? ทั้งที่มันผ่านมานานขนาดนี้ ทำไมเขาถึงยังจำความรู้สึกตอนที่ยืนเคว้งคว้างในซอยมืดนั่นได้อยู่เลย มันยังไม่หายไป .. ไม่เคยหายไป

 

 

 

มือเล็กกำแน่นจนรู้สึกถึงเล็บสั้นๆที่กดลงไปบนฝ่ามือ ยิ่งใช้ความพยายามในการกลั้นความอ่อนแอไม่ให้ไหลรินลงมาจากขอบตาร้อนมากแค่ไหน ก็ยิ่งขบกัดรอยฟันลงไปบนริมฝีปากช้ำแรงมากเท่านั้น

 

 

ต่อให้พยายามสร้างเกราะป้องกันตัวเองให้แข็งแกร่งสักแค่ไหน สุดท้ายจุดอ่อนก็ยังคงเป็นจุดอ่อนอยู่ดี แบมแบมเอาแต่สร้างกำแพงมาล้อมรอบตัว มัวแต่ระวังโลกภายนอกโดยที่ไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วความอ่อนแอมันซ่อนอยู่ข้างใน อยู่ข้างตัวมาโดยตลอด แทนที่กำแพงนั้นจะเป็นเกราะป้องกัน มันกลับกลายเป็นกำแพงที่แบมแบมสร้างขึ้นเพื่อขังให้ตัวเองอยู่ในความเจ็บปวดนั้นซ้ำไปซ้ำมาอย่างไม่มีทางออก

 

 

และตอนนี้แบมแบมรู้แล้วว่า..


ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน 

มาร์คยังคงเป็นจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของแบมแบมเสมอ

 

 

 

 

#มาร์คแบมแร็พเปอร์

 อ้าวเฮ้ย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 136 ครั้ง

4,782 ความคิดเห็น

 1. #4709 Lookshin (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 14:51

  น้องแบมขี้ดื้อ กะพี่มาร์คขี้แกล้ง

  #4709
  0
 2. #4653 Mb_bloody (@Mb_bloody) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 10:44
  เข้าใจผิดอีกแล้ววว
  #4653
  0
 3. #4632 tide2537 (@tide2537) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 13:47
  แบมแบมย้ายออกเลยลูก
  #4632
  0
 4. #4619 ปาปัว?นิ?วกินี? (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 00:18

  เหมือนจะเจอโจทย์เก่า

  #4619
  0
 5. #4586 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 01:47
  แบมโกรธมาร์คเลยๆๆๆ หมั่นไส้
  #4586
  0
 6. #4526 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:29
  โอ้ยย แบมลู๊กฟังพี่เค้าอธิบายก่อนน้า ใจเย็นๆ
  #4526
  0
 7. #4482 ChayapornSs (@ChayapornSs) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2560 / 21:50
  ว้อท!!!???
  #4482
  0
 8. #4328 gummyworm (@gummyworm) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 21:37
  อยากจะตะโกนคำว่าสมน้ำหน้าใส่มาร์คดังๆ ตอนเคลียร์กันก็ไม่ยอมเคลียร์เรื่องเจนนี่ตอนนั้นไปด้วยเลย เป็นไงล่ะแกรร
  #4328
  0
 9. #4307 Aely (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 16:55
  โถแบมลูก มาร์ค ต้วนมาเคลียร์เรื่องเจนนี่เลยนะ ทำตะหนูร้องไห้อีกแล้วอะ!!
  #4307
  0
 10. #4267 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 14:19
  ใจเย็น ๆ ก่อนแบม อย่าพึ่งคิดอะไรล่วงหน้าไปก่อนสิ รอฟังมาร์คก่อน
  #4267
  0
 11. #4188 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 02:41
  แบมแบมพี่เจนนี่เค้าจะจีบหนูลูกเค้าไม่ได้จะมาหามาร์ค เค้าจะมาหาหนู
  #4188
  0
 12. #4174 @fujinoii (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 09:48
  ไหงงั้นอ่ะ!!!!!!!!!!! ไปเที่ยวเล่นกันอยู่ดีๆกลับมากินมาม่ากันเฉยเลย น้องแบมแบมฟังพี่มาร์คก่อน
  #4174
  0
 13. #3919 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 09:54
  ตอนที่มาร์คอธิบายนี่ ไม่ได้พูดเรื่องจูบเจนหรอ หรือความามพันธ์เป็นแค่เพือนอะไรแบบนั้น เข้าใจความรู้สึกแบมอ่ะ มันเหมือนทำอะไรไม่ได้ คิดไปเรื่อยย
  #3919
  0
 14. #3796 toto (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 20:01
  แล้วตอนเคลียร์กันไม่พูดถึงตอนจูบเจนนี่หรอ เฮ้ออออ
  #3796
  0
 15. #3661 อุลจีมา (@287456) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 10:09
  ตะหนูๆๆ เจนนี่แค่เพื่อนนะจ๊ะะ อย่าพึ่งคิดไปเองเซ่ๆๆ
  #3661
  0
 16. #3615 yamroll choco (@yamrollchoco) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 16:04
  แบ๊มมมมมม ใจเย็นก๊อนนนนน
  #3615
  0
 17. #3591 dyodo_8812 (@bleach_pa) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 22:03
  แบมลูกอย่าเพิ่งคิดไปเอง
  #3591
  0
 18. #3510 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 14:19
  แบมคิดเยอะไปปป เขาชอบหนูไม่ได้ชอบพี่มาร์คลูก
  #3510
  0
 19. #3471 MikoKoCH (@MikoKoCH) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 18:31
  เจนนี่จะต้องบอกแบมแน่ๆ!
  #3471
  0
 20. #3436 เบค่อนน้อย exo (@exo_xoxo) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 19:36
  อ่าวไหงเป็นงั้นนน
  #3436
  0
 21. #3384 BuBaDa (@BuBaDa) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 18:56
  กัปตันคะ เรือเราต้องการความชัดเจน โชว์ความไม่กากออกมาหน่อยค่ะ
  #3384
  0
 22. #3335 Neung Q (@369963nq) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 00:18
  สลัดอดีตทิ้งแล้วเริ่มต้นใหม่แบบชัดเจนเลยลูก!
  #3335
  0
 23. #3111 Thungpang24 (@Thungpang24) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 19:22
  ืทำไมแบมคิดงั้นอะ?
  #3111
  0
 24. #3096 _MYYBB (@mellow-aa) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 21:56
  อุ้ย แต่คือเจนนี่มาแบบนี้ก็ดีนะ อย่างน้อยๆก็ได้รู้ว่า เจนนี่น่าจะไม่ปล่อยให้แบมเข้าใจผิดต่อไปแบบนี้แน่นอนและที่มาอาจจะเพราะเหตุผลนี้รึเปล่าด้วย
  #3096
  0
 25. #3046 xcoolzip (@xcoolzip) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 16:38
  เจนนี่ขัดเฉยยย
  #3046
  0