[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 19 : MARKBAM RAPPER # 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,099
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 126 ครั้ง
  29 ธ.ค. 59

Chapter 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แบมแบมตื่นขึ้นมาตอนสาย เผลอเลื่อนนาฬิกาปลุกแล้วคิดจะงีบต่ออีกนิดแต่ก็ดันเลยเถิดไปเกือบชั่วโมง เปลือกตาบางยังบวมเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้เห็นชัดมากนัก เปิดประตูออกมาจากห้องตัวเองก็ได้ยินเสียงเพลงคลอเบาๆ มันคือเพลงที่แบมแบมและมาร์คจะใช้เดบิวท์ในวันพรุ่งนี้

 

เดินตรงดิ่งไปยังเคาท์เตอร์ครัวอย่างทุกวันก็เจอกาแฟเตรียมพร้อมรอไว้แล้วในเหยือกเหมือนเคย แต่วันนี้แปลกตาออกไปหน่อยตรงที่มีข้าวต้มกุ้งร้อนๆวางใส่ชามรออยู่ด้วย

“ได้ยินเสียงเหมือนนายตื่นแล้วเลยอุ่นไว้ให้”

“หืม?”

 

 

เลิกคิ้วเป็นเชิงถามแล้วอีกคนถึงได้เท้าความให้ฟัง

 

 

“ฉันนอนไม่ค่อยหลับก็เลยลุกออกไปวิ่งเมื่อตอนเช้ามืด แล้วอยู่ๆก็คิดขึ้นมาว่าถ้าซื้ออาหารเช้าเข้ามากินก็น่าจะดีเราจะได้ไม่ต้องรีบออกจากบ้านเร็วนัก พอดีผ่านร้านอาหารไทยก็เลยคิดว่านายอาจจะอยากกิน เลยถามๆเขาดูว่าอะไรเหมาะจะเป็นมื้อเช้าแล้วเขาก็ให้อันนี้มา” อธิบายวนไปวนมาจนแบมแบมอยากจะหัวเราะ

 

“เหรอ แถวนี้มีร้านอาหารไทยด้วยแฮะ เพิ่งรู้”

 

แบมแบมพูดยิ้มๆทำเป็นเชื่อที่มาร์คพูดพลางตักข้าวต้มในชามขึ้นมาเป่า จะว่าไปก็คิดถึงเหมือนกันนะ นานแค่ไหนแล้วก็ไม่รู้ที่ไม่ได้กินอาหารไทยเป็นมื้อเช้าแบบนี้

 

“โอเคๆ ฉันโกหก ขับรถไปซื้อมาจากร้านในย่านนี้นี่แหละ”

“เหรอ .. แล้วตกลงนายไปวิ่งหรือไปขับรถกันแน่อ่ะ”

 

 

“ก็คิดได้ตอนกำลังวิ่ง เลยกลับมาเอารถออกไปซื้อให้ไงเล่า .. ถามอะไรเยอะแยะ” ประโยคสุดท้ายพูดเสียงอ่อนขมุบขมิบเหมือนเด็กมีความผิด

“ฮ่ะๆ ขอบคุณนะ”

 

แบมแบมหัวเราะใส่จนโดนค้อนกลับมา เอากับเขาเถอะ พอเคลียร์กันรู้เรื่องจากมาร์คต้วนคนกวนประสาทก็กลายร่างเป็นน้องมาร์ค ทำตัวมุ้งมิ้ง ขี้งอน ขี้อ้อนจนแบมแบมชักเริ่มจะตามไม่ทัน อันที่จริงเมื่อก่อนมาร์คก็เป็นพวกขี้น้อยใจ ขี้หวงแหละ เพียงแต่ไม่ได้แสดงออกมากขนาดนี้

แต่แบบนี้ก็ดี ยอมรับว่าสิ่งที่มาร์คทำทั้งเรื่องข้าวต้มกุ้ง เรื่องนอนตัก รวมไปถึงความกระตือรือร้นที่จะเดินไปส่งหน้าห้องเมื่อคืน แม้จะเป็นแค่เรื่องเล็กๆแต่มันก็ทำให้แบมแบมรู้สึกว่า บางทีเขาอาจจะไม่ได้คิดไปเอง บางอย่างระหว่างเราอาจยังเหมือนเดิมก็ได้

 

 

“แล้วนายไม่กินเหรอ”

“ไม่อ่ะ กินกาแฟไปแล้ว” พูดไปพลางไถจอไอแพดอัพเดตข่าวสารยามเช้าเหมือนทุกวัน

 

“แล้วกาแฟมันแทนข้าวได้เหรอไง”

 

ไม่มีการตอบรับอะไรกลับมา มาร์คยังคงก้มหน้าก้มตาอ่านข่าวภาษาอังกฤษในมือต่อไป แบมแบมได้แต่ถอนหายใจแรงๆจงใจให้อีกคนได้ยิน

 

“มากินด้วยกันเดี๋ยวนี้เลย ฉันกินไม่หมดหรอก นายซื้อมาก็มาช่วยกันรับผิดชอบ” พูดเสียงเข้มแล้วอีกคนก็ละสายตาจากจอขึ้นมามอง เลิกคิ้วเป็นเชิงไม่เข้าใจ แบมแบมเลยยื่นช้อนส่งไปให้

 

“กินข้าวเช้าด้วยดิ ไหนบอกว่าจะได้ไม่ต้องรีบออกจากบ้านไง กว่าจะได้ออกไปก็มื้อเที่ยงพอดี จะหิ้วท้องรอไปจนถึงตอนนั้นเลยรึไง” คะยั้นคะยอส่งช้อนไปให้แต่มาร์คก็ไม่ยอมรับไว้สักที แล้วชั่วครู่ก็เปลี่ยนจากสีหน้าไม่เข้าใจเป็นยกยิ้มเจ้าเล่ห์หรี่ตามองกรุ้มกริ่มจนแบมแบมอยากจะเอานิ้วจิ้มซะให้เข็ด

 

 

 

“อ๋อออออ เป็นห่วง?”

“ไม่ใช่! บอกว่ากินไม่หมด ใครซื้อมาก็ต้องรับผิดชอบ”

 

 

“จริงอ่ะ”

“จริง!” พูดย้ำเสียงดังฟังชัด

 

 

“โอเค๊~ เอางั้นก็ได้ อ้ามมมม” อ้าปากรอเป็นลูกนก แล้วแบมแบมก็ต้องรีบวางช้อนในมือลง

“กินเอง”

 

“มือไม่ว่างเห็นป่าว” ใช้สองมือถือไอแพดโชว์จนแบมแบมต้องดุเสียงเข้มว่าให้วางลงก็ได้ ลุกไปหยิบช้อนอีกคันมายัดใส่มือมาร์ค

 

“ขี้งกว่ะ คนมือไม่ว่างก็ยังจะใจร้าย”

 

บ่นเป็นหมีกินผึ้งแล้วแบมแบมก็ต้องส่ายหัว ขี้งกบ้าอะไร มือก็มือเขาไหมล่ะ ทำไมต้องป้อนด้วย มาร์คต้วนนี่เยอะจริงๆ ทำเป็นอ้างนู่นอ้างนี่ น่าหมั่นไส้!

 

 

 

 

 

หลังจากมื้อเช้าที่เริ่มกินตอนสายๆผ่านพ้นไป มาร์คและแบมแบมใช้เวลาจัดการธุระส่วนตัว เตรียมข้าวของอะไรที่ต้องเอาไป เพราะคืนนี้คงไม่ได้กลับต้องสแตนด์บายรอที่บริษัทให้พร้อมเลย เพราะมีอัดรายการตั้งแต่เช้าตรู่ในวันพรุ่งนี้ แถมตอนช่วงเย็นก็มีโชว์เคสอีก ไม่อยากเทียวไปเทียวมาให้เสียเวลา

 

 

“เสร็จแล้วใช่มะ ไปกัน”

 

จบประโยคแบมแบมก็โดนมาร์คดึงแขนเดินไป แล้วมือหนาก็เลื่อนลงมาจับมือเล็กพาเดินไปยังประตู แบมแบมหน้าเหวอไปเล็กน้อย ก่อนจะรวบรวมสติของตัวเองที่หล่นอยู่กับพื้นเมื่อครู่แล้วท้วงมาร์ค

 

“เฮ้ย จับทำไมอ่ะ ปล่อยเลยนะ”

“?”

 

 

 

หันมาฟังแต่ก็ยังไม่สนอยู่ดี ทำท่าจะเปิดประตูออกไปแบมแบมเลยใช้มืออีกข้างที่ว่างดันประตูปิด ต้องคุยเรื่องนี้กันให้รู้เรื่องก่อน

 

“มาร์ค”

“...”

 

 

ทำเป็นไม่ฟัง

 

 

“มาร์คต้วน!

“ครับๆ”

 

 

มาร์คถอนหายใจทิ้งเบาๆแล้วสุดท้ายก็ยอมหันมา รู้ชะตากรรมตัวเองหรอกว่าจะเป็นยังไง แบมแบมใช้สายตามองหน้ามาร์คแล้วมองมือที่จับกันอยู่เป็นเชิงบอกให้ปล่อย คนดื้อดึงส่ายหน้าไม่ยอมรับแบมแบมเลยพยายามจะดึงมือออก

 

“ทีเมื่อคืนยังจับได้เลย”

“ก็นั่นมันเมื่อคืน ตอนนี้ไม่ให้จับแล้ว ปล่อย” ดุไปเสียงเข้ม มันใช่เรื่องเหรอไงที่ผู้ชายสองคนจะเดินจับมือกันออกจากคอนโดน่ะ!

 

“ขี้งก” ว้อยย มาร์คเวอร์ชั่นนี้ทำไมมันดื้อแบบนี้นะ

“ขี้งกอะไรล่ะ นี่มันมือฉันไหมมีสิทธิ์อะไรมาจับ”

 

 

 

พอพูดไปแบบนั้นอีกคนก็ทำหน้าสลดจนแบมแบมใจเขวไปชั่วขณะ ยอมปล่อยมือแบมแบมจนได้ การบอกว่ามาร์คไม่มีสิทธิ์ ดูเหมือนจะเป็นคำประกาศิตที่มีผลกับอีกคนไม่น้อย แบมแบมถอนหายใจออกมาเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ก่อนจะเริ่มต้นอธิบาย

 

“นี่ .. ฉันไม่ได้รังเกียจหรอกนะ แต่ว่ามันคงดูไม่เหมาะเท่าไหร่ถ้าใครมาเห็นเข้า เราสองคนไม่ใช่คนเดินถนนทั่วไป เกิดใครเห็นแล้วเอาไปพูดต่อๆกันมันจะไม่ดี อีกอย่างเราสองคนก็ยัง .. ช่างเถอะ เอาเป็นว่ามันไม่น่าจะดีกับเราทั้งคู่อ่ะ”

 

 

แบมแบมอยากจะพูดคำว่า ระหว่างเรามันยังไม่ชัดเจน แต่ก็กลืนคำนั้นลงคอเพราะคิดว่าจะทำให้มันชัดเจนตอนนี้ก็คงเร็วไป เราเพิ่งจะปรับความเข้าใจเรื่องเก่ากันเมื่อคืนเอง จะให้ปุ๊บปับเริ่มต้นคุยเรื่องใหม่ก็ไม่น่าจะดี .. ยอมรับว่าลึกๆแล้วเขากลัวคำตอบ

 

 

ก็ในเมื่อตอนนั้น .. เขาเป็นน้อง มาร์คก็ใส่ใจแบบนี้ แล้วตอนนี้มาร์คก็อาจจะแค่ดีใจที่เราเข้าใจกัน แล้วก็อาจจะแค่อยากชดเชยความผิดของตัวเองก็เท่านั้น

 

 

ได้ยินเสียงอีกคนพึมพำตอบรับแล้วเปิดประตูออก แบมแบมใจแป้วไปเล็กน้อยตอนที่มาร์คทำหน้านิ่งเดินผ่านตัวเขาออกไป แต่เพียงแวบเดียวก็ดันประตูออกกว้างให้แบมแบมตามออกไป จัดการปิดล็อคประตูแล้วสุดท้ายก็ดึงมือแบมแบมไปจับไว้แล้วพาเดินไปตามทาง

 

 

“เฮ้ย ทำไมยังจับอยู่อีกอ่ะ!

 

“นายไม่รังเกียจก็แปลว่าชอบ ที่บอกว่ามันไม่เหมาะถ้ามีคนมาเห็น ก็แปลว่าถ้าไม่มีใครเห็นก็ทำได้ใช่มะ นี่ไง ตอนนี้ไม่มีใครเลยเนี่ย” ลอยหน้าลอยตาพูดขึ้นมา เมื่อกี้ที่เดินออกมาก่อนคือออกมาดูว่าไม่มีคนอยู่สินะ โอ้ย! แล้วตีความบ้าบออะไร ไม่รังเกียจไม่ได้แปลว่าชอบสักหน่อย!

 

 

“ไมใช่สักหน่อย!

“ไม่รู้แหละ ถ้านายยังลีลาชักช้าแบบนี้เกิดมีคนเปิดประตูออกมาเห็นก็ช่วยไม่ได้นะ” ทำหน้ากวนๆใส่แล้วก็ลากแบมแบมตรงไปกดลิฟต์

 

 

“ออกจากลิฟต์แล้วจะปล่อย สัญญา”

 

ทำได้แค่ฟึดฟัด แล้วก็เลยตามเลยเพราะพยายามจะดึงมือออกแล้วแต่มาร์คต้วนน่ะมือหนึบยิ่งกว่าคีม รัดรอบข้อมือแบมแบมไว้ไม่ยอมปล่อย

 

 

ไม่นานนักลิฟต์โดยสารก็มาถึง ไม่มีใครอยู่ในนั้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ พอๆกับทางเดินไปห้องของมาร์คนั่นแหละ อย่าลืมสิว่าตึกนี้น่ะแพงหูฉี่ แล้วห้องของมาร์คก็อยู่เกือบจะชั้นบนสุดขนาดนี้ มีเพื่อนบ้านอาศัยอยู่บนชั้นนี้บ้างรึเปล่าแบมแบมยังไม่รู้เลย เพราะตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ ยังไม่เคยเจอสิ่งมีชีวิตอื่นบนชั้นนี้นอกจากมาร์คเลย .. แบบนี้เรียกว่าเสียรู้ให้มาร์ครึเปล่านะ ให้ตายสิ!

 

 

 

 

 

รูปร่างบิดเบี้ยวเล็กน้อยของตัวเองบนประตูลิฟต์สีเงินทำเอารู้สึกประหม่าไม่น้อย แบมแบมมองเห็นมือที่สะท้อนกลับมาไม่ชัดนัก แต่มันชัดเจนในสัมผัสที่จับกันอยู่ โดยเฉพาะตอนที่อีกคนเลื่อนจากการจับข้อมือลงมาสอดปลายนิ้วทั้งห้าเข้ากับนิ้วของแบมแบม

 

 

เราไม่ได้พูดอะไรกันสักคำ แค่เดินเข้ามาข้างใน แล้วมาร์คก็กดชั้นที่ต้องการ ประตูปิดลง รับรู้ถึงแรงเคลื่อนตัวของพาหนะโดยสารเหลี่ยมๆที่ดูเหมือนจะช้าเกินไปด้วยซ้ำ

 

เผลอเม้มปากแน่นตอนที่เห็นเงาเลือนรางของภาพตรงหน้าสะท้อนกลับมาว่ามาร์คหันหน้ามาทางเขาอยู่เช่นกัน แบมแบมได้แต่เบนสายตาไปทิ้งไว้ที่ปลายสุดของมุมลิฟต์ ภาวนาว่าอย่าให้มีใครเข้ามา อย่าให้ลิฟต์หยุดที่ชั้นไหน

 

 

 

 

 

แต่ว่านะ .. คอนโดแพงๆแบบนี้ ไม่มีงบประมาณสำหรับติดแอร์ในลิฟต์หรือไงนะ ร้อนจนหน้าจะระเบิดอยู่แล้วเนี่ย!

 

 

 

 

 

 

 

 

50%

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

หลังจากค้างคืนที่บริษัททั้งแบมแบมและมาร์ค รวมไปถึงทีมงานต่างก็ไม่เป็นอันหลับเท่าไหร่นัก เพราะตื่นเต้นกับการต้องไปขึ้นโชว์เป็นครั้งแรกในฐานะศิลปินดูโอ้ การถ่ายทำเริ่มต้นในตอนเช้าตรู่  ใช้เวลาพอสมควร แล้วทุกคนก็ย้ายกันมาเตรียมตัวแถวๆย่านใจกลางเมือง

 

มาร์คและแบมแบมตั้งใจจะทำการแสดงแบบกองโจร คือเป็นการแสดงสดกลางแจ้ง ในย่านที่ผู้คนพลุกพล่าน ไม่มีการบอกตำแหน่งสถานที่ล่วงหน้าแบบเป็นลายลักษณ์อักษร วัดกันไปเลยว่าทั้งสองคนจะสามารถเรียกความสนใจจากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ไหม

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็เริ่มมีแฟนๆมาจับจองพื้นที่รอบๆ เมื่อเห็นว่าทีมงานกำลังสร้างเวทีชั่วคราวขึ้นมา ส่งข่าวบอกกันต่อไปเรื่อยๆ ยิ่งใกล้เวลาแสดงมากขึ้นเท่าไหร่ผู้คนก็เริ่มหนาตามากขึ้นเท่านั้น

 

 

 

 

 

“ตื่นเต้นไหม”

“อื้อ”

 

มาร์คที่ยืนอยู่ข้างๆหันมาถามแบมแบม ตอนนี้เราทั้งคู่ยืนสแตนด์บายรอที่หลังเวที ไฟทั้งหมดถูกปิด และบรรยากาศด้านนอกก็มืดลงแล้ว ความตื่นเต้นกำลังเข้ามาควบคุมจิตใจของแบมแบม แม้จะขึ้นเวทีมานับไม่ถ้วน แต่ครั้งนี้มันต่างออกไป กำมือที่ขนาบข้างตัวแน่น หลับตา นับเลข เรียกสติในใจซ้ำไปซ้ำมา จนกระทั่งรู้สึกถึงมือที่กุมรอบกำปั้นของตัวเอง แบมแบมถึงได้ลืมตาแล้วคลายมือออก มาร์คจับมือแบมแบมแล้วบีบมันเบาๆ

 

 

“ฉันก็เหมือนกัน”

 

มือของมาร์คเย็นไม่ต่างกัน มือเล็กเลยทิ้งน้ำหนักจับกลับไปบ้าง แบมแบมเห็นมาร์ควาดรอยยิ้มบางๆมาให้ผ่านแสงสลัว

 

 

“มันจะไม่เป็นไรหรอก นายกับฉันจะผ่านมันไปได้”

“อื้อ” พยักหน้าตอบรับแล้วยิ้มกว้างกลับไปให้

 

 

สำหรับทีมงานและบริษัทนี่คือการเริ่มต้นทำงานในแนวทางใหม่ แน่นอนว่ามันตื่นเต้น และค่อนข้างคาดหวังไม่น้อย แต่สำหรับมาร์คและแบมแบมแล้ว มันตื่นเต้นยิ่งกว่าเพราะในที่สุดสิ่งที่รอคอยก็มาถึงจริงๆสักที  แม้จะใช้เวลานานจนแทบไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว

 

 

และเพราะว่ามันเดินทางผ่านเวลาและเรื่องราวต่างๆมามากมาย เลยทำให้ยิ่งรู้สึกว่าการรอคอยมีความหมาย แม้ระหว่างทางมันอาจไม่ได้สวยงาม อันที่จริงมันเต็มไปด้วยความเจ็บปวด และรอยน้ำตาด้วยซ้ำ

 

 

 

“เริ่มต้นใหม่ด้วยกันนะแบมแบม”

 

ยอมรับว่าหน้ามันร้อน หัวใจก็เหมือนจะพองโต แบมแบมอาจกำลังกลายร่างเป็นบอลลูนก็ได้มั้ง แล้วมาร์คก็เป็นเปลวไฟ คอยสูบฉีดให้บอลลูนอย่างแบมแบมลอยล่องขึ้นไปบนฟ้า ดื่มด่ำกับอิสระบนฟ้ากว้างในวันที่ไม่มีเชือกใดๆมารั้งไว้อีกต่อไป

 

 

“เริ่มใหม่ด้วยกัน”

 

 

พูดทวนประโยคของอีกคน แล้วเราก็ปล่อยมือ ก้มหน้าเรียกสมาธิเป็นครั้งสุดท้าย กระชับมือที่จับรอบไมโครโฟนแน่น สูดหายใจเฮือกใหญ่ ฟังเสียงทีมงานค่อยๆนับถอยหลัง แล้วก้าวออกไปตอนที่แสงไฟเจิดจ้าสาดส่องลงมา

 

 

 

 

 

 

วันนี้ .. ไม่มีใครผิดสัญญาต่อใครอีกแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

เสียงดนตรีหนักๆชวนให้คนฟังโยกศีรษะตามและดำดิ่งในห้วงจังหวะเพลงได้ไม่ยาก เสียงกรี๊ดที่ดังสนั่นก็เรียกความสนใจจากคนในละแวกนั้นได้เป็นอย่างดี

 

ทุกคนทำหน้าที่กันได้แบบครบทุกด้าน นักข่าวบันเทิงที่ทางทีมงานติดต่อไว้ล่วงหน้าเก็บภาพบรรยากาศและเตรียมไปเขียนสกู๊ป นักข่าวมือสมัครเล่นอย่างแฟนๆที่มาดูก็ใช้โลกออนไลน์เป็นทางผ่านส่งต่อข่าวสาร เรียกความสนใจในเวลารวดเร็ว และเพียงไม่นานพื้นที่บริเวณนั้นก็อัดแน่นไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งแฟนคลับที่มารอตั้งแต่แรก คนที่ตามมาเพราะรู้ข่าว รวมไปถึงคนผ่านไปผ่านมาที่หยุดให้ความสนใจ

 

เสียงกรี๊ดยังคงตามมาไม่หยุดหย่อนแม้ดนตรีของเพลงโปรโมตจะจบลงแล้ว นั่นก็เพราะว่าบนเวทีในตอนนี้ไม่ได้มีแค่มาร์คและแบมแบมที่เป็นจุดสนใจ พิธีกรของงานอย่างแจ๊คสันที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะโผล่มาก็เคลียร์คิวตัวเองโดดมาเป็นพิธีกรให้โดยไม่ต้องเรียกร้อง ทั้งที่เมื่อเย็นวานแจ๊คสันยังทำงานอยู่ที่ต่างประเทศอยู่เลย

 

ก็ในเมื่อคนสองคนที่สนิทมากที่สุดได้เดบิวท์ร่วมกันขนาดนี้ ไม่มีใครเหมาะจะยืนอยู่ตรงนี้เพื่อทำหน้าที่นี้ไปมากกว่าเขาอีกแล้ว เสนอตัวจะทำเองโดยไม่รับค่าตัวด้วยซ้ำ และจะโกรธมากด้วยหากทั้งคู่ปฏิเสธความตั้งใจของเขา แจ๊คสันดีใจและโล่งใจที่มาร์คและแบมแบมมีวันนี้ร่วมกันได้

 

 

คำถามและการดำเนินงานเป็นไปตามแบบที่ซ้อมในสคริปต์ สลับกับการแนะนำเพลงอื่นๆในอัลบั้มและโชว์เพลงทุกเพลงจนครบ แต่ความเซอร์ไพรส์ของงานนี้ก็ยังไม่หมดลงซะทีเดียว เมื่ออยู่ๆ คนตัวสูงที่ดูคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีก็เดินเข้ามาหยุดหน้าเวทีโดยมีการ์ดคอยกั้นทางให้ ยูคยอมยื่นดอกไม้ช่อขนาดพอดีให้แบมแบม ตีมือแสดงความยินดีกับเพื่อนโดยที่ไม่ลืมหันไปโค้งให้มาร์ค แจ๊คสันเลยใช้โอกาสที่ทุกคนแตกตื่นกันนั้นทักทายยูคยอม

 

 

เสียงเชียร์ส่งมาค่อนข้างดัง ส่วนใหญ่แล้วแฟนคลับฝั่งแบมแบมก็รู้จักยูคยอมกันทั้งนั้น ใครๆก็รู้ดีว่าทั้งยูคยอมและแบมแบมสนิทกันขนาดไหน ส่วนแฟนๆขาจิ้นก็กรี๊ดกันระงม เพราะมันดูเท่ไม่หยอกตอนที่คนเป็นนายแบบเดินฝ่าฝูงชนเข้ามายื่นดอกไม้ให้เพื่อนตัวเล็กบนเวทีน่ะ

 

“อ้าวๆ ฟินกันไปหมดแล้วมั้งเนี่ย ดูแลเพื่อนข้างๆด้วยครับอย่าเพิ่งใจสั่นจนเป็นลมเป็นแล้งไปนะ เดี๋ยวจะได้ฟินกว่านี้ เอาเป็นว่าเราให้คุณยูคยอมพูดอะไรหน่อยดีไหม” พิธีกรส่งมาให้ขนาดนี้ แฟนๆด้านล่างก็ตอบรับเป็นเสียงเดียวกัน

 

ยูคยอมรับไมค์จากคนบนเวทีมาแบบเขินๆ ไม่ชินเท่าไหร่นักกับการต้องมาจับไมค์พูด โดยเฉพาะต่อหน้าคนมากมายขนาดนี้ เขาเป็นนายแบบ เรื่องรับมือกับสายตาคนน่ะไม่ยากหรอก แต่จะให้มาพูดออกไมค์ยอมรับว่ามันประหม่า

 

 

“อ่า ครับ .. สวัสดีครับ คิมยูคยอมครับ”

 

จบประโยคเสียงกรี๊ดก็ดังกระหึ่ม คนตัวสูงเกาท้ายทอยตัวเองแบบเขินๆ แล้วก็หันไปมองเพื่อนที่ฉีกยิ้มส่งมาให้พร้อมกับกอดช่อดอกไม้ไว้ในมือ แบมแบมพยักหน้าเบาๆเป็นเชิงคะยั้นคะยอให้พูด ดูผิวเผินในสายตาคนนอกแล้วก็เป็นภาพที่น่ารักไม่น้อย แต่ใครล่ะจะรู้ว่าความหมายภายใต้หน้าตายิ้มๆที่พยักพเยิดให้เพื่อนพูดนั้น สำหรับแบมแบมมันแปลว่า .. ไอ้ยู มึงอย่ามาแอ๊บ พูดๆไป คิดว่าหล่อมากมั้งน่ะ

 

 

“ผมขอแสดงความยินดีกับรุ่นพี่มาร์คแล้วก็แบมแบมนะครับ ขอให้เพลงปังๆ ดังเป็นพลุแตกไปเลย .. แบมแบม ยินดีด้วยนะ” คนถูกเรียกเดินเข้ามาริมเวที ย่อตัวลงให้ถึงเพื่อน จับมือตบไหล่กันอีกเล็กน้อย ก็บอกให้การ์ดพายูคยอมเดินไปข้างเวทีที่ตอนนี้มีจินยองมารออยู่แล้ว จะได้พายูคยอมเข้าไปรอข้างหลัง เพราะจบงานโชว์เคสแล้วเราทั้งหมดจะได้ไปฉลองกัน

 

มาร์คส่งสัญญาณให้ทีมงานออกมาเอาดอกไม้ในมือแบมแบมไปเก็บ แจ๊คสันพูดส่งให้ทั้งมาร์คและแบมแบมขอบคุณทีมงานและแฟนๆที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ฝากฝังอัลบั้มซ้ำอีกครั้งก่อนจะหมดหน้าที่ ให้มาร์คและแบมแบมร้องเพลงช้าเพลงเดียวที่มีส่งท้ายก่อนจบโชว์เคสในวันนี้

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

จบจากการแสดงทุกคนก็ทยอยพากันมายังร้านเนื้อย่างที่จองเอาไว้ สามารถทำตัวตามสบายได้โดยไม่ต้องเกรงสายตาใครเพราะบริษัทใจดีเป็นพิเศษปิดทั้งร้านเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เพื่อตอบแทนทีมงานที่ทำงานหนักแข่งกับเวลาและกระแสต่อต้านที่รุนแรงจากคนบางกลุ่ม

 

ทางด้านฝั่งศิลปินอย่างมาร์ค แบมแบม แจ๊คสัน และยูคยอมได้โต๊ะส่วนตัวในห้องเล็กๆด้านใน แต่จริงๆทั้งคู่ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินขอบคุณทีมงานด้านนอกนั่นแหละ

 

มาร์คเห็นว่าแบมแบมไปคุยกับทางทีมงานฝั่งบริษัทตัวเองเลยปลีกตัวเข้ามานั่งในห้องก่อน ทิ้งตัวลงนั่งตรงที่ว่าง หยิบตะเกียบมาเช็ดแล้ววางลงบนจานเปล่าข้างๆก่อนจะหยิบอีกอันมาเช็ดแล้ววางให้ตัวเอง

 

 

“จะเช็ดทั้งร้านเลยไหม กูจะได้ให้เขาขนมาให้” แจ๊คสันทัก มาร์คไม่ตอบแถมยังทำหูทวนลมอีกต่างหาก พอเห็นเพื่อนกวนมาแบบนั้น แจ๊คสันเลยหยิบมือถือที่เพิ่งวางลงไปกับโต๊ะเมื่อกี้ขึ้นมาเปิด

 

“โห~ ยูคแบมแม่งตีตื้นขึ้นมาเทียบแท็กอัลบั้มเลยว่ะ”

 

มาร์คยอมรับว่าคิ้วกระตุกไปเล็กน้อยตอนที่ได้ยินแบบนั้น อันที่จริงมันกระตุกทั้งคิ้วและทั้งเท้าตอนที่ไอ้เด็กขายาวนั่นเดินอาดๆเอาดอกไม้มายื่นให้หน้าเวที แม่งโคตรขโมยซีน อยากจะตะโกนด่าออกไปดังๆ แต่ก็กลัวจะโดนแบมแบมเสยกลับมา แตะได้ที่ไหนกันล่ะ ไอ้เด็กคิมยูอะไรนั่น ฮึ! คิดแล้วก็หงุดหงิด อยู่ไหนก็ตามมารังควาน นี่ยังจะมีหน้าตามมาร้านนี้อีกนะ ไม่รู้ตอนนี้มันหายไปไหนแล้ว

 

 

“มึงน่ะ ชงห่าไร ข้ามหัวกูฉิบหาย”

“เอ้าๆ ข้ามหัวอะไรกันครับคุณมาร์ค ก็แฟนๆเขาชอบผมก็ต้องชงดิ”

 

 

“แต่กูไม่ชอบ”

“ไม่ชอบเหรอ?” แจ๊คสันทำหน้าเหมือนคนทำผิดแบบไม่ได้ตั้งใจ

“เออ”

 

 

“ไม่ชอบ ..ก็เรื่องของมึงครับ” หัวเราะใส่หน้าเพื่อนจนมาร์คต้องหยิบกระเทียมเม็ดเล็กในจานเครื่องเคียงมาปาใส่ แจ๊คสันแกล้งทำเป็นร้องโอดโอย

 

 

 

“เลิกชงคู่จิ้นอะไรนั่นได้แล้ว โฟกัสที่งานดิ เป็นเอ็มซีประสาบ้าอะไรแทนที่จะเชียร์งานเสือกเชียร์คู่จิ้น” ทำเสียงเครียดพูดไปแบบนั้นแล้วก็หวังว่าเพื่อนจะจับพิรุธไม่ได้

“เหรออออออ ไม่ใช่ว่าอยากจะให้กูชงมาร์คแบมเหรอ”

“...”

 

“กากๆอย่างมึงนี่มีสิทธิ์หวงคนอื่นด้วย? ไปเคลียร์เรื่องเก่าให้รอดก่อนเถอะ” แจ๊คสันพูดไปพร้อมกับเริ่มหยิบเนื้อวางเรียงบนเตา

“เคลียร์ไปหมดแล้ว”

“จริงอ่ะ”

 

 

มาร์คพยักหน้ารับ

 

“แล้วไอ้แบมว่าไง”

“ก็ไม่ว่าไง” มาร์คตอบพลางกลับชิ้นเนื้อที่เริ่มสุก

 

 

“โกรธมึงไหม ตบไหม? .. สวนสักหมัดก็ไม่มีเลยเหรอ โห่ ไรวะ” แสดงความผิดหวังออกมาแบบชัดเจน จนมาร์คมองด้วยความเคือง

 

“มึงเพื่อนกูจริงไหมเนี่ย”

“เออ เพื่อนมึง แต่กูอยู่ทีมแบมแบมว่ะ โทษที” ไม่พูดเปล่า ยังใช้สองมือทำสัญลักษณ์แฮชแท็กขึ้นมาโชว์ มาร์คถอนหายใจ ทำใจยอมรับไว้อยู่แล้วแหละ ถูกแล้วที่ทุกคนควรอยู่ข้างแบมแบม เพราะนั่นคือสิ่งที่มาร์คต้องการตั้งแต่ต้น

 

อันที่จริงถ้าแบมแบมต่อยเขาสักหมัดมันอาจจะรู้สึกแย่น้อยกว่านี้ก็ได้ เพราะว่าแบมแบมยกโทษให้ง่ายๆโดยไม่มีข้อแม้อะไรเลยแบบนั้น มันเลยทำให้มาร์คยิ่งไม่ชอบตัวเอง

 

“มึงห้ามไปล้อนะ ไม่ต้องบอกด้วยว่ามึงรู้แล้ว”

“ทำไมวะ”

“เดี๋ยวแบมเขิน”

 

 

มาร์คพูดไปเรื่อย สนใจแต่ชิ้นเนื้อในมือที่พอแน่ใจว่าสุกแล้วก็หยิบมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆใส่จานไว้รออีกคนที่ไม่รู้ว่าคุยสนุกไปถึงไหน ถึงไม่ยอมมากินข้าวสักที

 

“เดี๋ยวนะ! โอ๊ะๆๆ เรียกชื่อพยางค์เดียวด้วย อัพเกรดไปอีกกก” ถอนหายใจก็แล้ว กรอกตาก็แล้ว แจ๊คสันก็ยังกิ๊วๆอะไรของมันอยู่นั่น

 

 

“หมาที่ไหนบอกว่าถ่านไฟเก่าไม่ปะทุไงวะ กลืนน้ำลายตัวเองนี่หว่า” ล้อเพื่อนได้สมใจจนมาร์คทำหน้าเอือม ตาจะกลิ้งไปรวมกันอยู่แล้ว แจ๊คสันก็คีบเนื้อใส่ปากเอนหลังนั่งเคี้ยวสบายใจ

 

 

“เออ ก็ไม่ปะทุไง ไฟเก่าจะดับก็ให้มันดับไป กูก็จะจุดใหม่เอง เอาให้แรงกว่าเดิมด้วย!

“เหรอ กากๆอย่างมึงเนี่ยนะ”

 

“คอยดูแล้วกัน เดี๋ยวจะทำให้ดูว่าไม่กากเป็นไง”

 

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

 

ไม่นานนักแบมแบมก็เข้ามาในห้องพร้อมกับยูคยอม แจ๊คสันเรียกให้ยูคยอมไปนั่งข้างตัวเอง แบมแบมเลยมานั่งข้างมาร์ค ยังไม่ทันได้นั่งแต่เก้าอี้ จนเล็กที่มีชิ้นเนื้อสุกหั่นแล้วก็ถูกยื่นมาให้ตรงหน้า

 

แบมแบมผงกหัวขอบคุณแล้วคีบส่วนนึงใส่จานเพื่อนที่นั่งตรงข้าม อยู่ๆหางตาก็เหลือบไปเห็นสีหน้าของคนข้างๆที่ดูไม่สบอารมณ์ เลยนึกขึ้นได้ว่าเนื้อในจานนี้ท่าทางจะเป็นของมาร์คแฮะ ไม่งั้นไม่นั่งหน้าหงิกขนาดนี้หรอก โธ่ แบมแบมก็แค่ไม่อยากให้เพื่อนนั่งรอปิ้งเนื้อใหม่คนเดียวขณะที่คนอื่นได้กินแล้วนี่

 

 

เรานั่งคุยกันเรื่องนู้นเรื่องนี้ ส่วนมาร์คก็เป็นฝ่ายปิดปากเงียบเหมือนเคย แต่มือก็คอยเติมเนื้อ เติมน้ำให้ไม่ขาด จนแบมแบมต้องย้ายขวดน้ำมาไว้ข้างตัว มาร์คจะได้เลิกทำตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟ อีกนิดเขาก็จะคิดว่ามาร์คทำงานพิเศษอยู่ที่นี่แล้วเนี่ย

 

 

 

“ถ่ายรูปกัน”

 

หะ? ไม่พูดพร่ำทำเพลง จบประโยคมาร์คก็ดึงแบมแบมเข้าไปใกล้ วาดแขนโอบรอบคอ กดปุ่มเก็บภาพเราทั้งคู่ เสร็จแล้วก็บอกให้แบมแบมรับรู้ว่ามาร์คจะเอาไปอัพลงโซเชียล ยื่นแคปชั่นที่เขียนมาให้แบมแบมดูว่าโอเคไหม ถามว่าลงได้รึเปล่า ซึ่งมันไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าแฮชแท็กอัลบั้ม อิโมติคอนรูปสองนิ้ว และคำว่า partner แบมแบมก็เลยปล่อยให้มาร์คลงไปแบบนั้น โดยที่ไม่รู้เลยว่าภาพๆเดียวมันจะส่งผลสะท้อนตามมาได้มากขนาดไหน

 

 

 

 

 

 

#มาร์คแบมแร็พเปอร์

 

 

สารภาพว่าไม่ถนัดเขียนกุ๊กกิ๊กแหละ (ถนัดดราม่า) ฮืออออ ถ้ามันแปลกๆก็ขอโทษนะคะ T^T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 126 ครั้ง

4,782 ความคิดเห็น

 1. #4757 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 07:51
  #markbam เลยคับบบบ
  #4757
  0
 2. #4739 Icedly (@Icedly) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 18:16
  ลงเรือมาร์คแบมนาจา
  #4739
  0
 3. #4707 Lookshin (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 14:30

  พี่มาร์คเวอร์ชั่นขี้ดื้อ ขี้หึงนี่มันน่าร้ากกก ปล. ไรท์ไม่ต้องกังวลว่ามันแปลกๆนะคะ แค่นี้เราก็เขินจะแย่แล้ว

  #4707
  0
 4. #4693 YanisaCH (@YanisaCH) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 09:41
  งุ้ยยยยย
  #4693
  0
 5. #4630 tide2537 (@tide2537) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 12:38
  น่ารักค่ะ
  #4630
  0
 6. #4617 ปาปัว?นิ?วกินี? (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 22:06

  แหมมมม

  พอสารพาพบาปแล้วเธอก้อหวงอแกหน้าออกตา

  ตอนนี้ก้อยูคยอมเบอร์หนึ่ง​ จินยองเบอร์สอง5555

  #4617
  0
 7. #4583 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 03:48
  ไรท์บอกผลที่ตามมา และถนัดแต่งดราม่าฮือออออออตอนต่อไปก้คือเตรียมกินมาม่ารึป่าวคะ;-;
  #4583
  0
 8. #4524 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:10
  พี่มาร์คมันร้ายย อยากสร้างกระแสมาร์คแบม
  #4524
  0
 9. #4480 ChayapornSs (@ChayapornSs) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2560 / 19:17
  โพสเสร็จแท็กมาร์คแบมต้องขึ้นเทรนแน่55555
  #4480
  0
 10. #4323 gummyworm (@gummyworm) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 22:51
  เฮียเค้าอย่างสร้างกระแสมาร์คแบม ปล่อยเฮียเค้าไปป คนขี้อิจฉา~
  #4323
  0
 11. #4306 Aely (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 16:08
  จะส่งผลอะไรตามมา.... ลุ้นมากมายเลยอะไรท์
  #4306
  0
 12. #4265 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 13:05
  คืออะไรแค่ภาพแค่ภาพเดียวจะมีผลอะไรตามมาล่ะ
  #4265
  0
 13. #4186 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 01:45
  นี่ไรท์บอกไม่ถนัด ถ้าถนัดผมนี่แก้มฉีกแน่ๆเลยครับ555 ไม่ไหวแล้ว ยิ้มเป็นบ้าเป็นหลังเลย หยุดยิ้มไม่ได้~
  #4186
  0
 14. #4159 @fujinoii (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 23:08
  มาร์คมาแรงถ่านไฟเก่าถ้าดับก็จะก่อขึ้นมาใหม่ ชอบมากๆ
  #4159
  0
 15. #3917 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 / 22:35
  มาร์คเค้ามาแล้วว จะจุดไฟให้รุกกว่าเดิมมมม 5555555
  #3917
  0
 16. #3793 toto (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 15:18
  น่ารักดีอ่ะดีกันแล้ว รูปคู่จะก่อดราม่ามั้ยนะ
  #3793
  0
 17. #3686 fairy (@game_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 20:56
  มาร์คพายเรือแล้ววว5555
  #3686
  0
 18. #3660 อุลจีมา (@287456) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 09:41
  ไปค่ะ แบมแบมไม่พาย มาร์คพายเองก็ดะ 555 น่ารักก
  #3660
  0
 19. #3613 yamroll choco (@yamrollchoco) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 15:31
  กัปตันมาพายเองขนาดนี้แล้ว เรากลับเรือไปช่วยกัปตันพายก็ได้ค่ะ
  #3613
  0
 20. #3508 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 13:53
  เราเชียร์กัปตันมาร์คค่ะ กรี๊ดดดดเรือมาาา
  #3508
  0
 21. #3469 MikoKoCH (@MikoKoCH) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 17:51
  โหหห พายเองเลยอ่ะกัปตัน5555
  #3469
  0
 22. #3452 Bowiee (@bbbowww) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 22:28
  มาร์คแบมก็มา55555555 พี่มาร์คคนจริงอิสแบ็ค555555
  #3452
  0
 23. #3412 เบค่อนน้อย exo (@exo_xoxo) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 08:53
  จุดไฟเองเลย อร้ายยย
  #3412
  0
 24. #3400 sa_wim (@-swim-) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 00:34
  บอกเลยร้องไห้ไปหลายตอน..แต่ตอนนี้แฮปปี้ๆ
  #3400
  0
 25. #3380 BuBaDa (@BuBaDa) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 18:07
  พี่มาร์คพูดทีเขินหนักมาก
  ยูคดป็นเพื่อนที่ดีมาก ต่อเรือไงให้แฟน7ลับขั้นสุด
  #3380
  0