Puchimas petit idolm@ster : ภาคบุกปราสาทจอมมาร

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 : ออกเดินทาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    15 ธ.ค. 60

  วันหนึ่งในตึกสำนักงาน765pro ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นด้วยเสียงโวยวายของผู้หญิงคนนึง นั่นคือเสียงของริซึโกะผู้ซึ่งกำลังมีปัญหากับโคอามิ&โคมามิ พวกเธอวาดเล่นจนห้องออฟฟิสเต็มไปด้วยสีวาด มิหน่ำซ้ำอาฟุยังอาละวาดจนกระดาษเอกสารเกลื่อนกระจาย ริซึโกะพยายามหยุดพวกเธอแต่ก็ยังไม่หยุด พอโปรดิวเซอร์มา ริซึโกะก็สั่งให้เขาช่วยหยุดพวกเธอ แต่ทว่าอาฟุวิ่งพุ่งไปโดนท้องของเขาจนน๊อคเอาค์กันไปเลย ขณะที่ออฟฟิสกำลังชุลมุนอยู่นั้นเอง มิกิก็ปรากฏตัวมาพร้อมกับถุงบรรจุบางอย่าง มิกิบอกว่า"อาฟุ ฉันเอาข้าวปั้นมาให้กินแล้วน่ะ" เมื่อได้ยินคำนั้น อาฟุก็หยุดอาละวาดและวิ่งไปแย่งข้าวปั้นแล้วกินพรวดเดียวจอด กินเสร็จก็ง่วงขึ้นมาแล้วหลับไปในที่สุด ส่วนเรื่องของโคอามิ&โคมามิก็โดนจิกจังจัดการสั่งสอนไปเรียบร้อยแล้ว.

  สภาพของออฟฟิสเต็มไปด้วยภาพวาดและกระดาษเกลื่อนเต็ม ริซึโกะกับไอดอลคนอื่นๆต่างช่วยกันเก็บกวาดให้เรียบร้อย ในตอนนั้นริซึโกะระลึกถึงเหตุการณ์อันวุ่นวายตั้งแต่ตอนที่ได้พบเหล่าปุจิดอลจนกระทั่งพวก765proได้สนิทสนมกับพวกเธอมากขึ้น จิกจังเห็นเหล่าไอดอลพยายามอย่างหนักจึงตัดสินใจจะให้ของขวัญตอบแทนพวกไอดอลให้ได้.

  คืนนั้น จิกจังชักชวนให้เหล่าปุจิดอลทุกคนมารวมตัวกันในออฟฟิสเพื่อประชุมเรื่องสำคัญ อาฟุกับยูกิโปะนอนหลับแต่จิกจังใช้พัดตีปลุกพวกเธอให้ลืมตาตื่นได้ในที่สุด จิกจังอธิบายให้พวกปุจิดอลฟังว่าอีกไม่นานใกล้จะถึงวันคริสต์มาสแล้ว แต่ยังไม่มีของขวัญให้สมาชิก765proเลย จึงจำเป็นต้องออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อหาของขวัญสุดแสนวิเศษโดยต้องเก็บเป็นความลับไม่ให้เหล่าไอดอลได้รู้ ด้วยเหตุนี้เหล่าปุจิดอลทุกคนก็ได้ออกจากออฟฟิสไปโดยพึ่งพาพลังของคุณมิอุระ.

  สถานที่แรกคือ ภูเขาเอเวอเรสต์ เหล่าปุจิดอลขึ้นไปบนภูเขาท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ มีบางตัวที่ไม่ไหวเพราะความหนาวแต่ก็เพื่อพวก765proได้ของขวัญที่วิเศษ จึงต้องพยายามขึ้นไปถึงยอดเขาให้ได้. สถานที่สอง คือ ทะเลทรายประเทศอียิปต์ พวกเธอต้องวิ่งเผชิญกับความร้อนไปให้ถึงดินแดนสรวงสวรรค์"โอเอซิส"โดยไม่พึ่งพาพลังของคนอื่น คุณฮารุกะแทบเป็นลมเพราะไม่ชอบอากาศร้อนแต่เพื่อฮารุกะและทุกคนดีใจที่ได้ของขวัญ จึงยอมแพ้ไม่ได้..เธอพยายามคลานไปให้ถึงดินแดนสรวงสวรรค์ และในที่สุดพวกเธอก็มาถึงที่หมาย ทุกคนได้สนุกกับสระน้ำอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะคุณฮารุกะ เธอวิ่งกระโจนลงน้ำทันที สุดท้ายเธอก็อยู่ในสภาพตัวใหญ่ขึ้นจนได้. ผ่านไปหลายวันพวกปุจิดอลได้เดินทางมาหลายประเทศ พวกเธอใช้เวลาว่างด้วยการแสดงดนตรีข้างถนนเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารและที่พัก ทีแรกได้เพียงเล็กน้อยจึงต้องแบ่งอาหารกิน แต่หลังจากนั้นพวกเธอได้เงินมามากเพราะผู้คนเห็นว่าพวกปุจิดอลเล่นได้สุดยอดมาก พวกเธอสามารถใช้เงินพวกนี้พักในโรมแรมสุดหรูได้แล้ว. 

  ในวันต่อมาเหล่าปุจิดอลได้เคลื่อนย้ายมาถึงประเทศฝรั่งเศส จนถึงตอนนี้ยังไม่เจอของขวัญที่พวก765proต้องการเลย พวกเธอจึงต้องออกค้นหาต่อไป แต่ทว่าเมื่อมาถึงเมืองแห่งหนึ่งสภาพกลับเงียบสนิท ทั้งมืดและไร้ผู้คน ทำให้รู้สึกไม่สบายใจเอาซะเลย ปิโยะ ปิโยะบินวนไปรอบตัวเมืองแล้วลองเคาะประตู กดกริ๊งเรียก แต่ไม่มีใครตอบ ทุกคนเริ่มรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ ในจังหวะนั้นเอง จิกจังสังเกตได้ว่าเหมือนมีคนหายไป อ๊ะ!! ยาโยะหายไป จิชาคิดว่ายาโยะได้ยินเสียงเหรียญตกเลยวิ่งไปที่ไหนสักที่ในเมืองแน่ ปุจิดอลจึงแบ่งกลุ่มเป็นสี่กลุ่มเพื่อออกตามหายาโยะ กลุ่มแรก คือ คุณมิอุระ,ยูกิโปะ,โคอามิและโคมามิ กลุ่มสอง คือ คุณฮารุกะ,จิกจังและมาโคจิ กลุ่มสาม คือ จิชา,อาฟุและทาคาเนี๊ยว กลุ่มสุดท้าย คือ ปิโยะ ปิโยะ,จิบิกิและอิโอะ ทุกคนเดินแยกตรงสี่ทางแยก แต่ละกลุ่มค้นหาทุกซอกทุกมุมทั่วเมืองแต่ก็ยังไม่เจอยาโยะ กลุ่มของจิชากำลังค้นหาอย่างสุดกำลังแต่อาฟุกับทาคาเนี๊ยวกลับไม่มีแรงจะช่วยค้นหา จนจิชาอารมณ์เสียขึ้นมา ทันใดนั้นเอง จิชาได้ยินเสียงบางอย่างเหมือนมีคนกำลังมาทางนี้ จิชาบอกให้ทั้งสองรีบๆไปหาที่ซ่อนตัว แต่ทั้งสองยังขี้เกียจอยู่ จิชาชักจะโมโหจนต้องบังคับพาพวกเธอไปซ่อนแต่มันสายไปเสียแล้ว สิ่งที่พวกจิชาเห็น คือ....เจ้าตัวมีปีกปริศนา ทั้งสามตัวบินเข้ามาล้อมตัวพวกเธอและถูกจับไปที่ไหนสักแห่ง.

ติดตามตอนต่อไป..


0 ความคิดเห็น