Eternal World Fantasy ภาคความทะเยอทะยานของเปลวฟ้า

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 ยิ้มพิฆาตใจสาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,049
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  31 ธ.ค. 52


หน้าใสซื่อ

ตอนที่ 2 ยิ้มพิฆาตใจสาว

ที่โรงเรียนของเปลวฟ้า ทุกคนในชั้นต่างเดินเขาทักเด็กหนุ่มด้วยความยินดีที่เขากับเพื่อนชนะเลิศเกมส์ Point Breaker ในระดับโลก โดยพวกผู้หญิงในห้องที่ต่างกรี๊ดกราดกันใหญ่และเข้ามารุมล้อมรอบตัว ทำให้เจ้าตัวที่กำลังนั่งลงที่โต๊ะประจำต้องคลี่ยิ้มหวานบาดใจและอบอุ่นเป็นการตอบรับความรู้สึกของทุกคน

พอถึงพักกลางวันเปลวฟ้าเดินไปยังใต้ต้นไม้ที่ม้าหิน ซึ่งเขามักนัดมาทางข้าวกลางวันพร้อมกับเพื่อนทั้ง 4 คนที่เหลือที่มองหน้าเปลวฟ้าก็ต้องตกใจ ที่เห็นเขาทำหน้าเครียด

“เป็นอะไรของแกวะเปลวฟ้า”เข็มทิศถามอย่างขัดใจ เมื่อเห็นหน้าบึ้งตึงของเขา

“พวกนายก็น่าจะเดาออกนี่”เปลวฟ้าตอบอ้อมแล้วทิ้งตัวลงนั่งหันหลังให้ทุกคนพร้อมกับแกะพลาสติกที่หุ้มแซนวิชราคา 5 บาทเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเขาเซ็งสุดๆ

“มันอะไรวะป๊อด ?”เข็มทิศเปลี่ยนไปถามเพื่อนร่วมห้องของเปลวฟ้า

“หมอนั่นใช้พลังในการยิ้มพิชิตใจสาวมากเกินไปน่ะ”ป๊อดตอบ “เลิกชั่วโมงปุ๊บก็มีผู้หญิงเข้ามาชวนเที่ยวอย่างเคยแหละ ขนาดไปตามทางเดินยังโดนรุมตอมทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องม.ต้นที่โรงอาหารด้วย”

“ให้ตายสิอิจฉาแฟนคลับแกจริงว่ะ”วิคหันมาแซว “ฉันนะมีผู้หญิงมาสนใจแค่ 3 คนเอง ทำไมฉันถึงไม่หน้าตาสวยอย่างนายบ้าง”

เปลวฟ้ามองค้อนใส่ทันควันที่ได้ยินคำว่าหน้าสวย จนทุกคนต่างสะดุ้งที่เขาแสดงปฎิกิริยาต่อต้านอย่างรุนแรง

“วันหลังนายก็ศัลยกรรมให้เป็นหน้าฉันสิวิค แต่ก่อนหน้านั้นฉันจะถลกหน้านายออกก่อนจะได้ใส่เข้าง่ายๆ ดีไหม หึหึหึ...”

เปลวฟ้าส่งยิ้มให้โดยที่ดวงตาหรี่แคบขณะที่น้ำเสียงพูดเย็นยะเยือก ทำให้วิครู้สึกขนลุกส่วนคนที่เหลือก็กลืนน้ำลายเพราะรู้สึกถึงจิตสังหารที่เย็นเฉียบเข้าคุกคาม

“มะ...ไม่เปง...รายยอก...เกะ...เกรงจาย...ละ...และขออภัยด้วยจ้า”วิครีบบอกและวิงวอนจนเสียงสั่น

“หึ...เย็นนี้เตรียมตัวให้พร้อมละกันพวกเราน่าจะได้เครื่อง GP (God Player)กันแล้วนะ”เปลวฟ้ายังคงหน้าเคืองไม่หายแม้จะพูดถึงเรื่องอื่นแล้ว ซึ่งแคนก็กระแทกศอกใส่วิคให้ระวังคำพูดว่าหน้าสวยต่อหน้าเปลวฟ้า ซึ่งเขาเกลียดคำนี้เวลาใครใช้วิจารณ์ถึงใบหน้าเขา

“แล้วนายแผนจะสั่งเอาไว้หรือเปล่าละ อย่างเช่นว่า จะแต่ละคนจะเลือกเผ่าอะไรกัน ได้ยินมาว่าเกมส์นี้มีให้เลือก 3 เผ่า แต่ใช้ใบหน้าจริงของผู้เล่นและเพศก็เช่นกัน”แคนถามซึ่งแต่ละเผ่ามีความสามารถทางกายแตกต่างกัน เช่น เผ่ามนุษย์มีความสมดุลในทุกๆด้าน เผ่าเบสเลี่ยนซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นอมนุษย์ได้ แต่ปกติจะมีใบหน้ารูปร่างเหมือนคนเพียงแต่จะมีหูสัตว์กับหางสัตว์เพิ่มขึ้นมา เด่นในด้านพลังกายและความเร็ว เผ่าสุดท้ายคือเผ่าเอลฟ์ สามารถเปลี่ยนสีผมได้ เด่นในด้านความเร็วและด้านพลังเวทเริ่มต้นมากที่สุด

“พวกนายเลือกตามใจชอบเถอะ แต่ขอให้จับคู่กันไว้นะถ้าจะเลือกเผ่าไหน”เปลวฟ้าว่า “ถ้าเป็นไปได้ฉันอยากให้พวกนายแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมหนึ่งเผ่าเบสเลี่ยน อีกทีมคือทีมเผ่าเอลฟ์”

“เพื่ออะไรครับ”วิคถามอย่างไม่พอใจ เพราะเขาอยากรวมกลุ่มกันหลายๆคนน่าจะสนุก

“เพราะฉันได้ข่าวจากบอร์ดเกมส์ว่า แต่ละเผ่าจะแยกกันไปเกิดต่างเกาะกันน่ะสิ”เปลวฟ้าตอบ

“ถ้างั้นฉันจองเผ่าเอลฟ์ละกัน เฮือก เฮือก”วิคร้องราวกับไฮยีน่าที่กำลังน้ำลายไหลด้วยจินตนาการและเหตุผลที่ ทั้งหมดต่างมองตาก็รู้ได้ในทันที “อืม...จะว่าไปหูแมวนี่ก็น่าสนเหมือนกันนะ”

“ไอ้บ้าผู้หญิงเอ๊ย แกน่ะไปเจ๋อกับพวกอีสาวผมบลอนด์ของแกเลย”เข็มทิศทำเสียงดุใส่ “ฉันจะเลือกเผ่าเบสเลี่ยน และที่แน่ๆไม่ขอไปคู่กับแกเด็ดขาด”

“เออ ใครอยากจะไปทำตัวถึกๆให้ตัวเหม็นกับแกละวะเจ้าหมีควาย ผู้หญิงเห็นเขาหนีไปเพราะกลัวแต่ไกลแล้ว”

ทั้งคู่เริ่มเถียงแล้วหันหน้ามาถลึงตาใส่ แม้ว่าวิคจะตัวเล็กกว่าแต่เขาก็ไม่เคนกลัวเข็มทิศที่ตัวใหญ่เหมือนหมี

“พอทีเถอะ ทั้งหมี ทั้งหมาป่านั่นละ”เปลวฟ้าเท้าคางมองทั้งคู่ด้วยความเซ็ง “ป๊อดนายไปกับวิค แล้วแคนไปกับเข็มทิศละกัน ได้ไหมทั้ง 2 คน”

“ยังไงก็ต้องได้ละในเมื่อเป็นแบบนี้”ป๊อดมักตอบด้วยสีหน้าอย่างจนใจอย่างเช่นเคย ส่วนแคนพริ้มตาพลางกดตัวแว่นด้วยสีหน้าที่ยอมรับอย่างผู้ใหญ่ ซึ่งทั้งคู่มีส่วนที่เหมือนกันก็คือต่างเป็นผู้ปกครองให้ วิคกับเข็มทิศที่มักเอาแต่ใจ

“แล้วนายละเปลวฟ้า”แคนถาม “อยากบอกนะว่าจะฉายเดี่ยว”

“อืม ฉันเลือกสายเผ่ามนุษย์เอง เท่านี้ทีมเราก็ลงตัว เรื่องอาชีพก็เลือกฝึกกันตามสบายเพราะฉันก็พอเดาได้ว่าแต่ละคนจะเอาอาชีพอะไร”

“แปลกแฮะฉันยังไม่รู้เลยว่าจะเอาอาชีพอะไรดี”ป๊อดเปรยขึ้น “นายรู้เหรอว่าฉันจะเอาอาชีพอะไรถึงจะเหมาะ”

“แน่ละเพราะฉันพูดเพื่อให้คนที่ไม่รู้มันมาถามฉันนี่ละ”เปลวฟ้ายิ้มรับที่มีคนตกหลุมพราง

“อานะ...”ป๊อดถึงกับทำหน้าขมขื่นที่ต้องเป็นคนเดียวที่ถูกบงการซึ่งเปลวฟ้าก็เลือกสิ่งทีเหมาะกับหน้าที่เขาเสมอแม้ว่าเขาจะไม่ชอบก็ตาม เพราะอะไรเหรอก็สายที่ต้องเป็นโล่ปกป้องทุกคนยังไงละ

“ฉันขอให้นายมุ่งสู่พระธรรมเลย นั่นคือสายอัศวินแห่งแสงเลย ถ้าพาราดิน และครูเซเดอร์ เลือกเอาสักอย่างเลยเพื่อน”

“ยังไงมันก็สายเสียสละเพื่อชาติชัดๆ”ป๊อดเถียง

“เพื่อชาติที่ไหน เพื่อพวกเราต่างหาก”วิคแก้พลางตบบ่า

“ฝากด้วยนะพาราดินหนุ่ม”เข็มทิศตบบ่าป๊อดอีกข้าง

“ฉันไม่ได้บอกว่าจะเลือกเลยนะเฮ้ย มันมายัดเยียดแต่งตั้งกันได้ไงวะ”ป๊อดหันมาค้อนใส่ทั้งสองแน่นอนว่าไม่มีใครสนแล้วหันมาพูดเรื่องอื่น

“แต่ก่อนหน้านั้นฉันอยากให้พวกนายเลือกเผ่ามนุษย์ก่อน มีเรื่องที่อยากให้พวกนายช่วยฉันก่อนน่ะ”เปลวฟ้าเสนอแผนต่อมา ซึ่งทุกคนต่างทำหน้าฉงนกันหมด ยกเว้นแคนทำหน้าไม่พอใจสักเท่าไร พอเปลวฟ้าเล่ารายละเอียดให้ฟังถึงเหตุผล ทั้งหมดต่างทำหน้าไม่รับประทานทันที แต่เนื่องจากทีมเปลวฟ้าปกครองด้วยอำนาจเผด็จการ ซึ่งลูกน้องต่างยอมให้เขาใช้อำนาจนั้นหากมีการขัดขืน ทำให้พวกเขาจำใจต้องทำตามแม้ว่าจะส่งผลดีต่อพวกเขาด้วยก็เถอะ

 

ที่บ้านของเปลวฟ้าเมื่อพนักงานติดตั้งนำเครื่อง GP มาติดตั้ง เปลวฟ้าถึงกับสะดุ้งเมื่อได้เห็นโฉมหน้าของเครื่องเล่นรุ่นใหม่ที่ถูกปิดบังมานาน มันเหมือนกับโลงศพสีดำมันวาวดีๆนี่เอง

“น่าจะเรียกว่า เครื่องเล่น TP (Vampire Player)มากกว่า”เปลวฟ้าพึมพำอย่างหมดกำลังใจขณะกดสวิทซ์ฝาโลงเมื่อเปิดออก ภายในเหมือนที่นอนโลงศพของชาวยุโรป แค่เห็นก็เป็นลางเสียแล้ว คนออกแบบมันต้องโรคจิตแน่ หรือไม่ก็มันต้องแวมไพร์ที่ออกแบบ เขาคิด

เมื่อเปลวฟ้าล้มลงนอน เขาก็รู้สึกว่าภายในเป็นเบาะนุ่ม ไม่รู้ว่าในโลงจริงเป็นแบบนี้หรือเปล่า ในเอกสารได้อธิบายว่า เมื่อเขาตั้งเวลาปลุกหรือออกจากเกมส์ซึ่งการออกจาเกมส์ได้นั้นขึ้นอยู่กับการตั้งเวลาหรือการออกแบบฉุกเฉินกรณีเครื่องมีปัญหา ซึ่งก่อนเดินเครื่องตัวเครื่องจะตรวจสภาพเครื่องก่อนเริ่มเกมส์ และการตั้งเวลาจะไม่นานเกิน 8 ชั่วโมงซึ่งทางบริษัทไม่ต้องการให้ผู้เล่นอยู่ในเกมส์ติดต่อกันนานเกินไป พอกดปุ่มปิดฝา เครื่องก็จะเริ่มตรวจความปกติ ก่อนจะเปิดแอร์ให้เย็นและมีลักษณะการทำงานส่วนหนึ่งคล้ายเครื่องโคนสลีฟ

ภายในโลงเต็มไปด้วยความมืดมิด เปลวฟ้าเริ่มรู้สึกเย็นวาบไปทั่วร่างก่อน แล้วค่อยๆเพลียจนไม่รู้สึกตัวในที่สุด มันเหมือนกับอาการที่เราวูบไม่รู้ว่าหลับเมื่อไร และเหมือนมีสติเมื่ออยู่ในความฝัน

ตัวเขาเองพอรู้ตัวก็มายืนอยู่ในห้องที่มีแต่พื้นคริสตัลที่ปล่อยแสงเหมือนไฟตามพลับสลับไปมาหลากสี และมีเส้นยาวลากไปมาเหมือนเส้นวงจรไฟฟ้าอยู่ทั่วผนังคริสตัล

ยินดีต้อนรับสู่ Eternal Worldค่ะเสียงใสๆอันอ่อนหวานดังขึ้น ทำให้เปลวฟ้าหันไปมอง เขาก็พบหญิงสาวดูอายุมากกว่าเขาในชุดสีขาวแต่งกายด้วยเครื่องประดับสีทองราวกับนางฟ้า

พบเหยื่อรายที่หนึ่งกำหนดเป้าหมายล๊อกออนเริ่มการวิเคราะห์... ควรเลือกรอยยิ้มของเด็กใสซื่อ

                คุณเป็น NPC (Non-player character)เหรอครับเปลวฟ้าถามเสียงนุ่มและคลี่ยิ้มด้วยสีหน้าเด็กหนุ่มใสซื่อบวกความอ่อนโยน

                เปล่าค่ะ เป็นพนักงานที่สวมบทบาทคอยแนะนำการสร้างตัวละครภายในเกมส์ค่ะหญิงสาวตอบด้วยท่าทีที่แปลกใจเล็กน้อยที่เด็กหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาผู้นี้ทำสายตา น่ารักน่าชังจนเธอแทบอยากวิ่งเข้าไปกอด แล้วเธอก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ก่อนจะผายมือปรากฏภาพการกรอกข้อมูลภายในอากาศรวมทั้งแป้นไว้สำหรับพิมพ์

                ช่วยตั้งUsername และPassword ก่อนนะคะเธอแนะนำ

                “ได้สิครับ ว่าแต่ช่วยพิมให้ผมหน่อยได้ไหมครับ”เปลวฟ้ายังเสแสร้งหน้าเดิม

 จะดีเหรอคะ มันเป็นความลับ...”

“ไม่เป็นไรครับ ถ้าเพื่อพี่คนสวยเหมือนนางฟ้าจะให้ดูที่หัวใจของผมก็ได้นะครับ ผมไม่มีความลับกับพี่อยู่แล้ว...”เปลวฟ้าสบตามองอีกฝ่ายพร้อมกับพูดเสียงหวานฉ่ำ

“กรี๊ด...”พี่สาวผู้แนะนำแทบหัวใจละลาย เธอรีบพิมพ์พร้อมเลือกข้อมูลตามคำสั่งของเปลวฟ้าอย่างรวดเร็วด้วยไม่รู้ตัวเลยว่าเธอตกเป็นทาสของเขาแล้ว

พอเลือกทุกอย่างครบเปลวฟ้าก็ทำน้ำเสียงออดอ้อนเสียงอ่อน ด้วยแววตาใสๆว่า

“เออพี่ครับผมมีเรื่องที่ไม่เข้าใจอยู่เยอะเลยเกี่ยวกับเกมส์นี้ พี่จะช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมครับ”

“ได้สิคะว่ามาเลยจ๊ะ”เธอแทบอยากจะถวายตัวด้วยซ้ำ และมองใบหน้าเด็กหนุ่มที่น่ารักดูบริสุทธิ์จนไปเปรียบกับเทวดาตัวน้อย โดยไม่รู้เลยว่าเทวดาองค์นี้ปีกเป็นสีดำหมด

“แต่ก่อนอื่น พี่ครับผมเปิดใจให้พี่แล้ว พี่ก็ต้องเปิดใจไม่มีความลับกับผมนะ สัญญานะครับ”

“ได้จ๊ะ...จะเรื่องรัก...เรื่องผู้ใหญ่พี่ยินดีถ้าเป็นเธอ แม้เรื่องเกมส์บางเรื่องที่พี่แอบทราบมา แม้เขาจะห้ามบอกผู้เล่น แต่พี่ยอมบอกทุกอย่างจ๊ะ ถามมาได้เลย แต่ต้องหอมแก้มพี่นะหลังจากที่พี่ตอบเราทั้งหมดแล้ว”

แล้วเปลวฟ้าก็รีบปล้นข้อมูลมาจนหมดเปลือก แต่เขาก็ไม่ค่อยพอใจสักเท่าไรนัก เพราะยังได้มาไม่พอที่จะช่วยวางแผนที่แยบยล พออีกฝ่ายจะทวงเรื่องหอมแก้ม เขาก็รีบเผ่นหายตัวเข้าสู่เกมส์ทันที ยังดีที่เขาถามก่อนว่าจะวาปเข้าเกมส์เมื่อตอบตกลงหลังจากกรอกข้อมูลทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

 

เมื่อเปลวฟ้าปรากฏขึ้นในเกมส์ เขาอยู่ในชุดเสื้อเปิดไหล่สีเขียวเอวลอย ส่วนกางเกงเป็นกางเกงขายาวสีดำรองเท้าหนังสีน้ำตาลอ่อนทรงสูงหุ้มข้อ นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาข้อมือสีดำที่หน้าปัดเป็นตัวเลขดิจิตอล มีบอกเวลาปัจจุบัน และมีช่องบอกเวลาที่ตั้งไว้ในการออกจากเกมส์ซึ่งเขาตั้งไว้ 1 ชั่วโมง

เปลวฟ้าลืมตามองไปโดยรอบ มันเป็นทุ่งหญ้าโล่งสีเขียวขจี ก้อนหินใหญ่ตั้งอยู่ประปราย ทิศเหนือมองเห็นเมืองที่มีตึกสีขาวมากมายอยู่แต่ไกล พระอาทิตย์ส่องแสงเจิดจ้าเหมือนโลกจริง อีกด้านมองเห็นภูเขาหินสีน้ำตาลที่รายล้อมต้นไม้มากมายเหมือนป่า อากาศค่อนข้างร้อนเหมือนเมืองไทยไม่มีผิด กลิ่นต่างๆเช่นหญ้า ดิน อากาศเหมือนธรรมชาติในโลกจริงไม่มีผิด เขาเห็นคนมากมายปรากฏตัวขึ้นใกล้เคียง บางคนอยู่ๆก็จาม

ปกติเกมส์เวอชวลทั่วไปจะไม่ได้รู้สึกกลิ่น และไม่มีใครจาม บางทีมันก็เหมือนจริงจนน่ากลัว ยามนี้เปลวฟ้าชักเชื่อแล้วว่าข้อมูลทฤษฎีของพ่อที่เขาพบเป็นความจริง

“ความนึกคิดและจิตวิญญาณสามารถดึงออกมายังร่างใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยระบบเมทริกซ์”เปลวฟ้าพึมพำขณะมือตัวเองที่กำมือไปมา เขาลองขยับคอ บีบข้อมือข้อนิ้วซึ่งมีเสียงดังกรอบแกรบ มองตำหนิตามผิว มันน่าประหลาดที่ทุกอย่างเหมือนกับตัวเขาที่โลกจริงหมด พอลองหยิกก็รู้สึกเจ็บเล็กน้อย

“เหมือนโลกจริงไปเพื่ออะไร”เปลวฟ้านึกสงสัย ปกติคนที่เล่นเกมส์ส่วนใหญ่มักทิ้งร่างเดิมเพื่อปรากฏโฉมใหม่ที่ดูดี และเท่ห์ ต่างจากตัวจริงกันทั้งนั้นนี่ถือเป็นจุดเสียของเกมส์จริงๆ แต่อาจชดเชยจากภาพทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม และสิ่งก่อสร้างแห่งอนาคต

เขาเริ่มสำรวจข้างในกระเป๋ากางเกงมีโทรศัพท์มือถือแบบพกพาสีดำให้ ซึ่งมันมีประโยชน์นอกจากใช้สื่อสาร และเขารู้วิธีใช้ทั้งหมดเรียบร้อยจากผู้หญิงที่เข้ามาต้อนรับเกมส์

เปลวฟ้ามองท้องฟ้าสีครามแม้จะดูเหมือนท้องฟ้าที่โลกจริง แต่เขารู้สึกบรรยากาศค่อนข้างปลอดโปร่งเหมือนอยู่บนเขา นอกจากนี้เขาเห็นอะไรบางอย่างเหมือนเกาะลอยอยู่ ซึ่งมันก็ลอยลับหายไป ส่วนเมืองที่เขากำลังมุ่งหน้าไปสบทบกับเพื่อน เป็นตึกสีขาวทรงเหมือนสี่เหลี่ยมคางหมูซึ่งมีด้านบนเฉียงขึ้นบ้าง ทรงขนมเปียกปูนก็มีหรือเป็นตึกสี่เหลี่ยมทั่วไป

 

ที่หน้าเมืองเป็นกำแพงใหญ่สีเทาเรียบรู้สึกถึงความแข็งแกร่ง ไม่เข้าใจว่าต้องการปกป้องจากอะไร ภายในเมืองมีบ้านเรือนก็ดูล้ำสมัยทำหลังคาซิกแซกจนน่าเวียนหัว หน้าต่างก็ดูมีไสตล์เป็นเอกลักษณ์ เพราะมันเป็นกระจกดำรูปสี่เหลี่ยมคางหมู บางทีก็สามเหลี่ยม มีล้อมรั่วเตี้ยๆ และแต่งสวนพฤกษาด้วย

เมื่อเปลวฟ้าเข้าไปถึงจัตุรัสตัวเมืองที่มีบ่อน้ำพุอยู่ตรงกลางซึ่งมีผู้คนเผ่ามนุษย์สันจรไปมา ก็เห็นเจ้า 4 หน่อหัวดำในชุดเรียบๆเสื้อยืดบ้าง เสื้อกล้ามบ้าง ใส่สีแตกต่าง ดูเหมือนชุดที่ได้จะเป็นการสุ่ม

“เฮ้ย มาเร็วๆรอจนรากงอกแล้วนะ”

วิคโบกมือไปมาพลางบ่นอย่างกวนประสาททุกที เปลวฟ้าได้ยินถึงกับส่ายหน้า

“ท่าทางจะเสียเวลากับการปล้นข้อมูลละสิท่า”แคนถามทันทีเมื่อเขาเดินมาถึง

“อย่าบอกน่าว่าใช้ไอ้นั่นอีกแล้ว เดี๋ยวก็ซวยหรอกทำแบบนั้นบ่อยๆ”ป๊อดเตือนด้วยความกังวล

“แต่ก็ทำให้ได้ข้อมูลสำคัญมานะ”เปลวฟ้าก็ไม่อยากทำนัก ถ้าถามปกติแล้วอีกฝ่ายจะยอมบอกง่ายๆ

“แล้วนายได้อะไรบ้างละจากสาวที่แนะนำก่อนเข้าเกมส์”ป๊อดไม่คิดว่าผู้หญิงต้อนรับจะรู้อะไรมาก

“ส่วนใหญ่ก็เป็นข้อมูลที่ถามได้อยู่แล้วอย่างเรื่อง DBP”เปลวฟ้าควักกระเป๋ากางเกงหยิบเครื่องโทรศัพท์มือถือแบบพับได้ขึ้นมา “การใช้โทรศัพท์ จะต้องทำการบันทึกชื่อผู้เล่นเสียก่อน ซึ่งดูเหมือนชื่อที่ใช้ในเกมส์จะมีความสำคัญมาก ต่อให้ไม่เคยเห็นหน้าแต่ถ้ารู้ชื่อก็จะโทรหาได้เช่นกัน เสียอย่างเดียวตรงที่พื้นในการโทรคอบคุมแค่พื้นทวีปเท่านั้น นอกจากจะใช้โทรสื่อสารได้แล้ว ยังสามารถเป็นสมุดบันทึกเคลื่อนที่ ใช้เก็บข้อมูลจำนวนมอนเตอร์ที่เราล้มได้  หรือใช้ตรวจสอบข้อมูลมอนเตอร์ โดยการใช้กล้องถ่ายภาพแล้วข้อมูลจะถูกส่งมาจากศูนย์ควบคุมข้อมูลขนาดใหญ่ของเกมส์มาให้เราทันที”

“เจ๋งว่ะ นายลองหรือยัง ?”เข็มทิศถาม

“ยัง เพราะเห็นว่าพวกนายรอนานมากเลยจะรีบมาก่อน”

“แล้วยังมีประโยชน์อะไรอีกไหม”แคนถามต่อ

“มี สามารถใช้บันทึกว่าเราใช้สกิลอะไรได้บ้างเพื่อเตือนความจำหรือบันทึกภารกิจต่างๆและนำไปใช้แลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อนก็ได้ อ๋อที่นี่มีคอมพิวเตอร์ด้วยนะใช้ต่อคอมโหลดเพลงได้ด้วยละ พูดง่ายมันคือสมุดบันทึกข้อมูลฉบับพกพา อีกข้อหนึ่งถ้าผู้เล่นตายมันก็จะถูกทำลายทันที”

“ชักน่าสนใจแล้วสิ”แคนว่าพลางคลี่ยิ้ม “ข้อมูลคือสิ่งล้ำค่าของเกมส์นี้ทีเดียว อย่างเช่นไอเท็มที่เราพบซึ่งน่าจะมีมายมาย และระดับของมอนเตอร์”

“ใช่แล้ว” เปลวฟ้าเห็นด้วย “ข้อมูลมอนเตอร์เราจะได้ก็แค่ตอนถ่ายภาพเจอมอนเตอร์เท่านั้น แต่บางทีอาจไม่มีเวลาถ่าย”

“ใช่เพราะอาจเผ่นก่อน”ป๊อดกำลังนึกภาพไทแรนโนเซารัสไล่ล่า

“นี่ นี่ ฉันอยากรู้เรื่องการ PK ว่ะ?”เข็มทิศสนใจเรื่องนี้มากที่สุดเพราะรักการต่อสู้และชอบเหยียบร่างผู้แพ้ ซึ่งเปลวฟ้ารู้ดี

“ได้ยินว่าถ้าจิตใจเราเล็งโจมตีผู้อื่นก่อนจนกระทั่งทำให้ตาย จะถูกขึ้นค่าหัวโดยอัตโนมัติ แถมยังขึ้นรูปภาพส่งไปทั่วมือถือทุกคนในเกมส์เลย โดยไม่ต้องถ่ายรูปด้วยซ้ำ”

“แค่คิดเนี่ยนะ”วิคถามย้ำ

“ใช่ดูจะดีกว่าถ้าจะต้องมารอให้อีกฝ่ายจิ้มก่อน ซึ่งอาจตายก่อนได้”

“เขาคิดค่าหัวกันยังไง”แคนถามต่อ

“อันนี้ไม่รู้ แต่ระบบดูจะพยายามป้องกันไม่ให้ผู้เล่นฆ่ากันเอง มีจุดนี้ที่ดูผิดธรรมชาติ ทั้งๆที่เกือบๆทุกอย่างใกล้เคียงกับความจริง อย่างกระเป๋าก็ใส่ได้ตามปกตินะ”

“อะไรนะไม่มีกระเป๋าโดราเอมอนเหรอ”วิคถาม เพราะเขาไม่ชอบถือของหนักๆไปมา ขนาดหนังสือเรียนยังไม่เอาไปเลย ชอบขอดูกับป๊อดตลอด ยกเว้นบางวิชาที่อาจารย์ดุ

“มี แต่ว่าต้องหาซื้อซึ่งไม่มีขายตามร้าน แต่ต้องไปหาดรอปจากมอนเตอร์ ซึ่งมันเป็นกระเป๋าหน้าท้องของมัน”

“เจ๋ง !!”เข็มทิศร้องพร้อมกับชูกำปั้นทั้งสองมือ “อะไรที่ได้มายากๆแบบนี้แหละถึงจะน่าท้าทาย”

“แต่ก็ดรอปไม่ใช่ง่ายๆและมอนเตอร์ก็โหดมากใช่ไหม”ป๊อดมักถามเรื่องความอันตรายเสมอ

“แน่นอน”เปลวฟ้ายิ้มอย่างมั่นใจ เขาเองก็ชอบเช่นกัน

“นึกแล้วเชียว”ทั้งๆที่รู้เขาก็ยังถามและมักบ่นเสียงทุ้มต่ำแบบนี้จนเปลวฟ้าชินเสียแล้ว

“ไม่มีข้อมูลที่มันลับสุดๆเลยเหรอเปลวฟ้า”แคนสนใจเรื่องอื่นที่มันลึกลับมากกว่า

เปลวฟ้าเดินเข้าไปใกล้ทุกคน โดยให้ทั้งหมดยืนล้อม ก่อนที่เขาจะให้คำตอบด้วยเสียงที่แผ่วเบาเกือบกระซิบ

“ได้ยินมาว่าเกมส์นี้ผ่านเรทอายุ15+มาได้เพราะอำนาจทางเศรษฐกิจของบริษัทที่คุมตลาดด้านการควบคุมสื่อสารของโลก รวมถึงการลงทุนด้านเน๊ทเวิร์คและITทุกชนิด”

“หมายความว่าไง นายจะบอกว่าเกมส์นี้โหดมากขนาดอายุต่ำกว่า 18 ไม่ควรเล่นเลยเหรอ”ป๊อดถามทันทีเพราะเขาไม่ชอบความรุนแรงขนาดเลือดท่วมจอ ตรงข้ามเข็มทิศกับวิคถึงกับยิ้มกริ่ม

เปลวฟ้าพยักหน้าด้วยแววตาจริงจังแล้วเล่าต่อด้วยน้ำเสียงที่แหบพร่ากว่าเก่า “มีการบังคับให้เผยแพร่ทางโฆษณาสื่อ และมีการเตรียมป้องกันการโจมตีของฝ่ายศีลธรรมที่จะเกิด ซึ่งถูกควบคุมเรียบร้อย เพราะเรื่องที่ว่าความเจ็บแค่ 10 % เป็นเรื่องโกหก แม้แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุพวกเขาสามารถปิดข่าวได้ง่ายๆ”ล

“เฮ้ยมันเจ็บจริงนะ แบบนี้ผู้หญิงจะเล่นเหรอ ?”วิคชักห่วงความปลอดภัยของสาวๆ

“ตัวเกมส์บอกว่าเจ็บแค่ 10 %จากของจริง นายแยกออกเหรอว่าเจ็บจริงแค่ 10%มันเป็นยังไงนอกเสียจากนายจะเคยโดนกระซวกท้องจริงๆน่ะ”

วิคถึงกับหน้าซีด พอเขานึกภาพที่ท้องเป็นรู ก็รีบส่ายหน้าทันที

“ฟังดูเหมือนว่ามันจะแปลกๆแล้วนะไอ้เกมส์นี้น่ะ เหมือนมีอิทธิพลมืดมาคุมเลย”ป๊อดรู้สึกกังวลที่สุด เขาชักอยากห้ามทุกคนเล่นเกมส์นี้ แต่ก็ไม่ได้พูดออกไปเพราะมาถึงขั้นนี้แล้วคงขัดไม่ได้

“ก็คงงั้น”เปลวฟ้ายักไหล่ “เอาเถอะยังไงเรื่องนี้ก็ถูกใจหลายคนที่มันกระหายเลือดจะแย่อยู่แล้วนี่”

ทั้ง 3 คนมองวิคกับเข็มทิศ ที่ยิ้มกว้างจนเห็นฟัน

“แล้วจะไปทดสอบกันหรือยังละ คันไม้คันมือจะแย่แล้ว”เข็มทิศหนึ่งในจอมกระหายถามเร่งทันที

“เดี๋ยวไปรับอาวุธฟรีก่อนที่เจ้าหน้าที่ป้อมของเมือง”เปลวฟ้าบอกทุกคน ที่จริงเขายังได้ข้อมูลอื่นอีกแต่คิดว่าให้พวกนั้นรู้ด้วยตัวเองจะดีกว่าเดี๋ยวจะไม่สนุกและจะกลายเป็นความกังวลเสียมากกว่า ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ต้องเตรียมตัวระวังอันตราย

ที่ป้อมปราการติดกำแพงของเมืองมีผู้เล่นมากมายมายืนต่อแถวรอเลือกอาวุธ ซึ่งจะมี หอก ดาบ มีดสั้น และกระบอกไม้พลอง

เปลวฟ้าเลือกหอกคนเดียวที่เหลือเลือกดาบกันหมด

ก่อนจะออกจากเมืองเปลวฟ้าก็นึกขึ้นได้อีกเรื่องจึงมองมาทางวิค

“มีอะไรเหรอ ?”วิคถามทันทีเปลวฟ้าเมื่อหันมามองเขาคนเดียว

“รู้สึกว่าอาชีพโจรจะไม่มีในเกมส์นี้นะ”เปลวฟ้าตอบ “เสียใจด้วยจอมโจรวิค”

“นี่นายเห็นฉันชอบขโมยของหรือไง ถ้าจะขโมยฉันจะขโมยแค่สิ่งเดียว” วิคเปลี่ยนน้ำเสียงเข้มจากที่ท้วงเมื่อครู่ แล้วผายมือกว้างด้วยรอยยิ้มหวาน “นั่นก็คือหัวใจอันบริสุทธิ์ของสาวๆทั้งโลก ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

“พยายามเข้าละกัน”เปลวฟ้าบอกให้กำลังใจด้วยความเวทนา ท่าทางฤดูความรักของวิคจะต้องผ่านมาทุกเวลาจริงๆ ส่วนที่เหลือทำเป็นไม่ได้ยิน เพราะไม่อยากคายของเก่า

แล้วหัวหน้าทีมก็หันมาบอกทุกคนอีกเรื่อง “แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีการขโมยหรอกนะ เพราะอาชีพโจรหรือหัวขโมยจริงๆก็คือตัวเรานี่ละที่กำหนดจะเป็นหรือไม่”

“ฉันเห็นด้วยที่เป็นแบบนั้น”แคนยอมรับเรื่องนี้ด้วยมุมมองที่ว่า “ไม่ว่าอาชีพไหน อัศวินหรือพระ ถ้าดักปล้นฆ่าผู้เล่นมันก็สันดานโจรดีๆนี่เอง”

“ใช่ และพวกเราก็เช่นกัน”เปลวฟ้าเผยอยิ้มกว้างอย่างชั่วร้าย ทีแรกทุกคนยิ้มเจื่อนๆ จนสุดท้ายก็หัวเราะกันยกใหญ่ เพราะยังไงนี่ก็ยังเป็นแค่โลกของเกมส์อยู่ดี มันจะไม่มีทางกระทบถึงชีวิตจริงเพราะพวกเขาเชื่อว่าตัวเองแยกแยะได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,139 ความคิดเห็น

 1. #2071 GiGaS_[Amaki Haruka] (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 09:32
  สุดยอด!!! ลูลูช!
  #2,071
  0
 2. #2002 Nol (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2553 / 13:57
  เปลวฟ้านี่มันลูลูชกลับชาตฺมาเกิดชัดๆ
  #2,002
  0
 3. #1907 โนเนม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 16:59
  ชื่อทีมยิงไส้แตก.......นะ
  #1,907
  0
 4. #1885 Naru-chan (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 มีนาคม 2553 / 10:51

  สนุกจังเลย

  ^ ^ ชอบตอนที่เปลวฟ้าทำน่าตาน่ารักใส่พี่สาวที่เป็นพนักงานอ่า าา

  #1,885
  0
 5. #1785 เลิศพบจบแดน (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2552 / 01:30
  ลองกลับไปอ่านย่อหน้าก่อนจะเข้าฉากบ้านเปลวฟ้าสิครับ เขาให้ทุกคนอยู่เผ่าเดียวกันก่อนครับ
  #1,785
  0
 6. #1774 ไม่หญิงไม่ชาย (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2552 / 20:49
  แหมๆเปลวฟ้ารอบนี้รู้สึกจะหลอกใช้คนอื่นเก่งขึ้นนะทำให้ดูอันตรายกว่าเดิมซะอีก
  ที่เคยหยิ่งใส่คนอื่นที่เคยกันครั้งแรกเริ่มเปลี่ยนไปเป็นหลอกใช้คนอื่นตั้งแต่แรกที่เจอกัน
  มันทำให้รู้สึกว่าเปลวฟ้าเป็นคนที่อันตรายขึ้นนะเนี้ย

  ปล.คุณคนแต่งค๊าฟฟฟฟมาอัพให้จบไวๆน้าคุณคนอ่านตาดำๆอีกหลายคนรออยุ่นะค๊าฟ
  เป้นกำลังใจให้เสมอค่ะ
  #1,774
  0
 7. #1771 -_Saki_- (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2552 / 12:35
  คนแต่งช่างสรรหา  บุคลิคใหม่ๆมาใส่ให้ตัวละครจริงๆ
  เราว่ารอบนี้เปลวฟ้า มีดีกรีความอันตรายเพิ่มขึ้น 2 เท่า  น่ากลัวมากๆ

  แต่แบบนี้แต่งๆไปต้องระวังหน่อย  ถ้าใช้มุขยิ้มเดิมบ่อยๆ  เด๋วมันจะไม่แปลกใหม่
  แต่งตัวละครบุคลิกแบบนี้เราว่าแต่งยากนะื 
  ต้องคอยคิดการแสดงออกมาของเปลวฟ้าให้หลากหลายเหมาะกับหลายๆสถานการณ์

  แต่ถ้าทำใด้ก็เรื่องก็จะสนุกไปอีกแบบ   ส่วนตัวแล้วเราก็คิดว่าภาคเเรกของเดิมก็โอเคนะ

  แต่ถ้าจะรีไรท์ก็จะรออ่านต่อแล้วกันค่ะ

  ปล.อยากอ่านเรื่องคาเรนด้วยอ่ะ  รีบๆอัพนะคะ><
  #1,771
  0
 8. #1770 Renmaster (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2552 / 10:21
  แบบเก่าสนุกครับ แต่รีไรท์ใหม่ก็สนุกดี ... คงเพราะแนวเรื่องมันค่อนข้างโอเคอยู่แล้วนะครับ ..จะรอตอนต่อไปนะครับ
  #1,770
  0
 9. #1768 WOF (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2552 / 00:33
  อ่านแล้วรู้สึกว่ามีบางจุดที่ของเก่าดีกว่า แต่ก็มีบางจุดที่ของใหม่ดูน่าสนใจกว่า มันคละเคล้ากันไปอะครับ  มีเรื่องที่คิดว่าผิดจะบอกหน่อยอะครับ ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร  ผมเห็นมีบางทึ่ที่ชื่อวิคกับป๊อดมันจะสลับกันบ่อยๆอะครับ อย่างตอนที่วิคพูดว่าเปลวฟ้าหน้าสวย แต่เปลวฟ้ากับไปหาเรื่องป๊อดแทน เป็นต้นอะครับ ทั้งตอนที่ 1 และ 2 เลยครับ
  #1,768
  0
 10. #1766 OrchidGIRL (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2552 / 23:42

  ร้ายขึ้นนะคะ รู้สึกว่าเปลวฟ้าเริ่มจะมีความฉลาดเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ติดกับอารมณ์

  แล้วในเรื่องก็มีมิติขึ้น บรรยายละเอียดในด้านสภาวะต่างๆ และความนึกคิดของตัวประกอบตัวอื่นมากขึ้น

  เราว่าแบบนี้ดีมากเลย จะรออ่านนะคะ สนุกมากค่ะ

  #1,766
  0
 11. #1749 -_Saki_- (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 23:37
  เราก็แอบเห็นด้วยกับข้อความ 1736 นะคะ

  น่าจะเป็นการบรรยายให้เข้าถึงตัวละครมากขึ้นอีกหน่อยละมั้ง อย่างเช่นสัญชาติญาณ หรืออาการยับยั้งชั่งใจ ในอะไรบางอย่างที่อาจจะถึงชีวิตจริงๆ   คือสัญชาตญาณดิบพวกนี้ถ้าไม่ได้รับการฝึกให้ร่างกายตอบสนองไปในทางตรงข้ามเองอัตโนมัติ  อย่างทหาร ก็คงยากที่จะทำได้  แต่เปลวฟ้าในนี้ทำได้ บางที อาจจะเกียวกับการเล่นเกมเสมือนจริงมาด้วยรึป่าวนะ(อันนี้ไม่รู้แฮะ)

  และตอนที่เปลวฟ้าหยิบเอาหน้ากากมาใส่โดยที่ไม่ได้ตรวจสอบจริงจัง(อย่าที่เซลฟี่เตือน)นั้น  ถ้ามีสาเหตุมาจากความมั่นใจว่าเกมนี้เหมือนกับเกม eternal คือหน้ากากเป็นไvเทมไม่อันตราย ผลของไอเทมน่าจะเหมือนกัน เรื่องนี้ก็สปอยสุดๆอย่างที่ผู้แต่งว่าจริงๆด้วยแหละ = =.......ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เปลวฟ้าดูคิดไม่ค่อยมากเลยกับชีวิต  หรือไม่กลัวตายกันนะทั่น!!

  อ้อ  และถ้าเกิดเปลวฟ้าออกจากเกมส์แล้วอย่าลืมให้เขาไปวิ่งทุกเช้า หรือเข้าฟิตเนสเป็นประจำ นะคะ เพราะว่า ในตอนนี้นี่ เปลวฟ้าวิ่งได้นาน วนไปมาและวิ่ง(หนี) ทันผีดิบด้วย  ดูแล้วยังไงๆก็ไม่น่าใช่ร่างกายของคนที่เอาแต่เล่นเกมแน่ๆล่ะ

  แต่ที่เราติดใจที่สุด  คงเป็นการบรรยาย  การบรรยายพัฒนาจากเมื่อก่อนเยอะจริงๆ  แต่ก็มีอีกนิดหน่อย อย่างในช่วงที่เปลวฟ้าเจอกับแฟนท่อมแล้ว  เราอ่านๆฉากสู้ๆนี้ไป  ก็อุทานในใจว่า อีกนิดน่า!  แบบว่าถ้าบรรยายเติมอีกนิดหน่อยก็คงถึงใจกว่านี้อ่ะ

  เอ่อ  เราก็ไม่เคยแต่งนิยายซะด้วยสิ เลยไม่รู้จะเเนะยังไงดี  แต่เราอ่านเยอะนะ  พอจะยกๆวิธีสร้างบรรยากาศของคนอื่นมาให้เห็นได้บ้าง  (ไม่ได้บางว่าให้ทำตามนะคะ ทราบว่าทุกคนมีวิธีการแต่งเป็นของตัวเอง) 
  เช่นว่าของ ดร.ป้อป ของจะชอบใช้ ตัว  !!   ,  พิมพ์ตัวหนา , จับเว้นวรรค  พิมพ์เสียงซาวน์เอเฟค  มาสร้างอารมณ์บรรยากาศ ที่เน้นๆ  ถ้าว่ากันตามทฤษฎี ดร.ป้อปเขาเป็นพวกสายศิลป์  เลยใช้วิธีการสร้างอารมณ์เด่นๆผ่านทางการมองเห็นบนหน้ากระดาษ  ไม่ใช่จากประโยคบรรยาย (จริงๆแล้วเขาบรรยายดีนะ แต่อันนี้ยกตัวอย่างมาเฉยๆ)

  อืมมม บางทีอาจจะเป็นเพราะว่า  นิสัยพิ้นเพเดิมของตัวละครไม่ค่อยอำนวยต่อการบรรยายดังกล่าวด้วยมั้ง(รึป่าว)  เพราะอย่างเซส  เราแอบรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติมากๆ  ในตอนต่อสู้  มีอุทาน  เรือหาย หรืออื่นๆอันสื่อถึงอารมณ์ด้วย  แต่ท่าทาง อย่างเซสคงเป็นที่นิสัยร่าเริงมาเอี่ยวด้วยแน่ๆ(มั้ง) 5555

  แต่โดยรวมทั้งหมดแล้วเราชอบภาคนี้มากกว่าภาคก่อนนะ บรรยากาศมันทึมๆ  มีความลึกลับมากกว่าภาคก่อน ค่อนข้างต่างจากบรรยากาศทั่วๆไปของนิยายแนวเกมออนไลน์อื่นๆเยอะเลยล่ะ  เราชอบแบบนี้มากกว่านะ   เพราะบางที ถึงจะสนุกแต่มีเยอะๆก็เบื่อแล้ว  

  ปล. ไปดู AVATAR มาแล้ว นึกถึงนิยายเกมออนไลน์เลยทีเดียว อิอิ  ถ้ายังไม่ได้ดูก็ชวนไปดูนะคะ ภาพสวยมากๆและน่าจะถูกใจนักอ่านคอแฟนตาซีแหละ

  ปลล.อ่านภาคนี้แล้วนึกถึงเรื่อง PSYREN ทีตอนแรกๆ คือเกมลึกลับ ที่ผู้คนที่เข้ามาเล่นจะตายปริศนา วิธีเข้าเล่นก็ประหลาด  แต่ตอนหลังมีไปเอี่ยวกับพลังจิต โลกอนาคต ด้วยอะไรแบบนั้น  แต่เท่าที่อ่านแล้วมันไม่เหมือนหรอก  กับนิยายเรื่องนี้แค่ช่วงแรกจนถึงเข้าเกมเท่านั้นแหละ  แต่พอมีการดรอปไอเทมได้ด้วยก็ไม่เหมือนละ
  #1,749
  0
 12. #1748 เนรุยะ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 22:35
  สุดยอดค่ะ ชอบมาก สู้ๆนะค่ะ
  #1,748
  0
 13. #1743 agiz (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 20:15
  นึกถึงเรื่อง the Phantom of the Opera จังหาดูยากจัง
  #1,743
  0
 14. #1742 -'๑'-Asaku|2a-'๑'- (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 19:50
  น่าตื่นเต้นมากค่ะ
  #1,742
  0
 15. #1741 ★ฟะ'เอิน {sihan} (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 19:45

  สนุกแล้วก็น่าตื่นเต้นมากๆๆ   ชอบๆๆ   :)))

  #1,741
  0
 16. #1736 Mink_C (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 13:58
  สนุกมากค่ะ  อ่านแล้วลุ้นมากจนเหนื่อยเลย

  (แบบเวลาดูหนังผีน่ากลัว  แล้วลุ้นจนลืมหายใจเป็นช่วงๆ  แล้วเหนื่อยอะ)
  #1,736
  0
 17. #1735 ฝนลมกรด (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 12:55
  สนุกมากมายเลยคับ แต่งได้ไง
  #1,735
  0
 18. #1733 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 10:09
  อืม...แอบเห็นด้วยกับ #1732 นะครับ
  เพียงแต่ว่า ผมคิดว่ามันอาจเป็นความประสงค์ของผู้แต่งรึเปล่า...? อันนี้ก็ไม่แน่ใจ...
  ซึ่งถ้ามันเป็นความประสงค์ของผู้แต่งแล้ว... อันนี้ก็ได้แต่ยอมรับแหล่ะครับ
  จะไปเปลี่ยนเนื้อเรื่องเพื่อให้ผู้อ่านชอบทั้งหมด มันก็ไม่ได้หรอกครับ เป็นตัวของตัวเองจะดีกว่า

  ผมว่าการบรรยายของคุณผู้แต่งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยนะครับ
  ตอนนี้บรรยายได้เห็นภาพสมจริง แถมยังมีการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มขึ้นบ้างแล้ว (จากที่สมัยก่อนยังละเลยอยู่...)
  ตอนนี้การบรรยายของคุณทำให้นักอ่านหลายๆ คน อินและคล้อยตามได้แล้วนะครับผมว่า (ดูจากผมเป็นต้นดิ...ติดงอมแงม)

  ที่ขาดก็คงเป็น "อารมณ์" ในการบรรยายมั้งฮะ ? อย่างที่คุณ #1732 ว่า
  มันยังดูสบายๆ เกินไปหน่อย ในฐานะที่นี่เป็นเกมที่สร้างข่าวสะเทือนขวัญมากมาย
  ทำไมดูตัวละครในเรื่อง จะไม่ค่อยหนักใจกับจุดนี้ซักเท่าไร ?
  อย่างเช่นว่า...ตัวละครในเรื่องไม่ค่อยมีการคำนึงหรือกังวลถึงเวลาที่เกมจะ Over เลย (เอ้ะ...หรือว่าไม่มีเวลากำหนดครับ? - -)
  ช่วงนี้ดูจะเน้นหนักไปในการตามหา item หรือ คิดวิธีเล่นเกมแบบเมพๆ กันอยู่ซะมากกว่า

  ยังไงก็ตาม... อย่างที่เขียนไว้ข้างต้น
  เป็นตัวของตัวเอง อย่าฟังคนอื่นมากนัก มันก็ดีเหมือนกันนะครับ ^^
  มันก็จะได้ในแบบของตัวเองที่ไม่มีใครซ้ำ แค่ฟังความคิดเห็นในข้อเสีย ข้อด้อยต่างๆ นิดหน่อยก็พอ
  สู้ต่อไปฮะ คุณผู้แต่ง

  Ps.ได้ภาคนี้ อย่าลืมภาคก่อนหน้านี้นะคร้าบ...
  #1,733
  0
 19. #1729 OrchidGIRL (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 03:41

  -ที่รัก หรอ อยากฟังบ้างจัง เหอะๆ คุณเฮียนี่ร้ายนัก 

  สนุกมากค่ะ อ่านตอนคำเตือนจากFWตอนดึกๆแล้วยิ่งหลอนนะ

  แต่ทำไมเรายังรู้สึกว่าคาเร็กเตอร์ของเปลวฟ้ายังลอยๆ ไม่เข้มข้นเท่าไหร่นะ แบบว่ายังดูเป็นคนมีความสุข

  แล้วก็สบายๆกับการใช้ชีวิต ไม่ค่อยเหมือนคนบ้าเกมส์ หรือชอบมากๆ จนเล่นหลากหลายรายการและรูปแบบ

  จนมีประสบการณ์มากหลาย ถึงเซนต์จะดีก็เถอะ แล้วนี่ถึงขนาดเสี่ยงตายก็ยังเล่น

  เราว่าคนแบบนี้น่าจะมีความสุดโต่งอยู่นะ ถึงเขาจะไม่มีอะไรจะเสียก็เหอะ

  ไม่รู้ซิคะ ยังไงก็รู้สึกว่าคาเร็กเตอร์อ่อนไปหน่อย รู้สึกเหมือนยังขาดๆอะไรซักอย่างอยู่

  ถ้าเราพูดอะไรผิดไปก็ขอโทษด้วยนะคะ เราก็แบบว่า... รู้สึกว่าพล็อตมันสนุกอ่ะ ก็อยากจะให้มันเข้มข้นกว่านี้

  เพราะเราคิดว่าถ้าตัวละครมีมิติที่เพิ่มมากกว่านี้ แล้วก็เข้มจนหนืดละก็ เรื่องนี้ต้องสนุกสุดๆ คนอ่านเพิ่มแน่ๆคะ ติดชนิดอย่างปล่อย็ปล่อยไม่ได้เลยที่เดียว

  #1,729
  0
 20. #1727 Rai-So-NeT (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 00:40
  ตามความคิดผม เปลวฟ้าร้ายเฉพาะในเกม แต่ถ้าเกมนี้ แพ้แล้วตายจริงๆ เปลวฟ่าไม่น่าจะปล่อยให้คนตายได้
  #1,727
  0
 21. #1579 OrchidGIRL (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2552 / 02:52

  หว้าาาาาา! fontม่ชัดเลย

  'สระอุ' เป็น 'สระอู'  นะคะ

  #1,579
  0
 22. #1578 OrchidGIRL (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2552 / 02:48

  - หน้าทางออกซึ่งเป็นประตูไม่มีบานพับ โดยเขาอยู่ที่มุมห้องข้างประตู........

  -"แผนซุ่มยิงที่เราใช้ตอนแรก จะเอาชนะพวกมันไดไหมเนี่ย.........

  - หน้าทีมว่า โดยที่สายตาอัน....................ยังคงกวาดตามองสังเกตการณ์โดยรอม ( 'รอบ' / 'รวม')อย่างระมัดระวัง

  - "แต่แผนที่แล้วของนายมันก็เยี่ยมจนเกินเหลือรับจริงๆ เปลวฟ้า"...................

  - เปลวฟ้าหัมกลับไปมองโดยปั้นหน้าบึ้งใส่เพื่อนที่/เตือนแล้วยังมาพูดกวนเขาอีก("ตัดคำว่า 'ยัง' ออกค่ำ")..............
  "ออกไปวิ่งยิงพวกมันว้ลายกันไหม("ใส่ 'ไม้โท' ด้วยค่ะ").......................
  "ไม่ละเชิญนายเถอะ("เว้นวรรคค่ะ")............
  ขนาดสาดหัวแตกอีก..........................
  "หา.....ไม่เอา ทำไมต้องเป็นฉันด้วย...................
  เปลวฟ้ามองหน้าเพื่อนอย่างเหนื่อยใจ / พลางถอนหายใจ("คือ 'อย่างถอนหายใจ' มันแปลกๆอ่ะค่ะ")แล้วเริ่มอธิบายให้คำตอบอย่างรวดเร็ว"ก็...................................
  ยิงก็ยิงไม่เข้าหัว ข้อสอง ปาระเบิก็ปามั่ว สาม..."

  - เกิดควันโขมงที่หน้าประตู แรงระเบิดทำให้เม็ดทราย........สูง

  - แสงแฟ็ตเกิดขึ้นถี่ยิบ(" 'flash' ดังนั้นเป็น'แฟลช' นะคะ") ทุกคนในทีมต่างมีสีหน้า............
  มานักต่อนัก
  หลังจาก..........
  สันรางวัล.........
  ยินดี "ว่าแต่
  "ครับ....ข่าวมาอีกนะครับ" เปลวฟ้า("เว้นวรรคค่ะ")ตอบ และเขาก็พยายามฝืนยิ้มกว้าง แล้ว.........

  -เดียว เขาจึงทำทุกอย่างไดตามใจชอบ ........................ และเปิดเพลงออเครสต้า(" 'Orchestra' น่าจะเป็น 'ออเคสตรา' นะคะ") ฟัง โดยเขานั่งอยู่ที่พื้นพิงกับกำแพง แล้วปล่อยอารมณ์ของตัวเองไปกับเสียงเพลง
  มันเป็นการผ่อนคลายของเขา ทุกครั้งที่.........("เว้นวรรคค่ะ")
  ได้เต็ม 3 ชั้น ขณะ.......
  "มีพัสดุมาส่งครับ"
  เนื่องจากรั้วบ้านกับตัวบ้านห่างกันเพียง ..........("เว้นวรรคค่ะ")........................แม่ว่าจะเปิดเพลงฟังอยู่ก็ตาม เขาลุกขึ้น...........................เข้ามาทำลายบรรยากาศการพักผ่อนของเขา

  - พัสดุที่นำมาเป็นกล่องขนาดใหญ่............................. เปลวฟ้ารีบเอาผ้าขนหนูผืนใหญ่มารองเพื่อที่จะได้เอา...............ไม่ทำให้พื้นบ้านเป็นรอยด้วย หลังจาก("เว้นวรรคค่ะ")ไปรษณีย์กลับ.......เอกสารที่ติดอยู่ข้างกล่อง เพื่อดู(" 'สระอุ' เป็น 'สระอู' ค่ะ")

  #1,578
  0
 23. #1262 Beast Hand (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 23:16
  เป็นไรเฟิล ประเภท ไรเฟิลจู่โจม น่ะคับ

  ไรเฟิลจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

  1.ไรเฟิลจู่โจม ก็จะเป็นพวก M16 AK47 เป็นต้น

  ปืนประเภทนี้ จะสามารถยิงได้ต่อเนื่อง เหมือนกับปืนกล

  แต่ว่ามีความแม่นยำของวิถีกระสุนสูงกว่า ปืนกลมาก

  2.สไนเปอร์ไรเฟิล จะเป็นพวกปืนยาวติดกล้อง อย่างเช่น PSG-1 Dragunov เป็นต้น

  ปืนประเภทนี้จะใช้ในการ ซุ่มยิงในระยะไกล ถึงไกลมากๆ อานุภาพการทำลาย และความแม่นยำ

  สูงมากๆ แต่ปืนประเภทนี้จะมีแรงดีดกลับสูงมากๆ ส่วนใหญ่จึงมีขาทราย หรือขาตั้งลำกล้องปืน

  เพื่อลดทอนแรงดีดกลับ และทำให้สามารถนอนยิงได้อย่างสะดวกสบายขึ้น  ส่วน M4A1 Carbine นั้นเป็นปืนที่นำมาทำขึ้นใหม่ จากโมเดลของ M16 โดยจะมีการ

  ลดขนาดของปืน ทำให้มีน้ำหนักที่เบา สะดวกต่อการใช้งาน และในเรื่องของอุปกรณ์

  ในการปรับแต่งปืน M4A1 ก็จะมีมากกว่า M16 อีกด้วย อาทิเช่น Red Dot หรือเลเซอร์แดงๆ อ้ะ

  กล้องสำหรับเล็ง กระบอกเก็บเสียง เป็นต้น แต่ก็จะมีบางอย่างที่ M16 มีแต่ว่า M4A1 ไม่มีเช่นกัน

  ก็คือ มีดติดปลายลำกล้องปืน เพราะอะไรนั้นผมไม่รู้นะคับ - -*

  ในส่วนพานท้ายของปืนนั้น ก็จะมีพวกอุปกรณ์สำหรับเช็ดทำความสะอาด และปรับแต่งปืน

  และก็พวกอุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมบำรุงอื่นๆ แตกต่างกันไป

  ข้อเสียของปืนตระกูล M16 ก็คือ อาการขัดลำกล้องของปืน ในขณะที่ยิงไปนานๆ จนลำกล้อง

  ร้อนเกินไป จะเกิดอาการขัดลำกล้อง และปืนตระกูลนี้ จะต้องดูแลรักษาความสะอาดประจำ

  และเมื่อนำลงน้ำปุ๊ป เมื่อขึ้นมาจากน้ำจะไม่สามารถยิงได้

  แต่ว่าเปรียบเทียบกับตระกูล AK47 แล้วAK ดูจะมีภาษีมากกว่า เพราะถึงอุปกรณ์ตกแต่งจะน้อยกว่า

  แต่อาการขัดลำกล้องนั้น แทบจะไม่มีในตระกูล AK และไม่ต้องดูแลความสะอาดมากนัก

  และเมื่อลงน้ำขึ้นมาก็สามารถยิงได้ สมกับที่เป็น คู่แข่งคู่แค้น ของตระกูล M16 จริงๆนะคับ
  #1,262
  0
 24. #488 M1R4GE (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2552 / 11:21

  ผมก้ไม่รุเหมือนกัน
  แต่ ไรเฟิล มันคือปืนยิงระยะไกลมั้ง

  #488
  0
 25. #487 - -~ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มีนาคม 2552 / 10:44
  สนุกดีครับ หุหุ แต่ M4A1 Carbine ไม่ใช่ปืนไรเฟิลนะครับ แต่เป็นปืนชนิด Carbine(คาร์ไบน์) หรือในศัพท์ไทยว่า ปืนเล็กสั้น และน่าจะเปลี่ยนจาก"ปรับปรุง"เป็น"ดัดแปลง"มากกว่านะครับ เพราะปืนไรเฟิล หรือปืนเล็กยาว M16 นั้น ไม่ข้อดีบางข้อที่ M4A1 Carbine ไม่มี แต่ที่ในเกมต่างๆจะเจอ M4A1 Carbine มากกว่า เป็นเพราะเกม FPS ส่วนใหญ่ทำมาแบบให้หน่วยรบพิเศษปฏิบัติการรบครับ หากเคยเล่นเกม Battlefield 2 ให้สังเกตว่า หน่วยจู่โจมจะใช้M16 ส่วนหน่วยรบพิเศษจะใช้ Carbine ครับ เนื่องจากมีความต้องการ และจุดมุ่งหมายที่ต่างกัน

  ปล*หากผิดประการใดขออภัยด้วยครับ=.=v
  #487
  0
 26. #486 ★TuaGuaN (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552 / 13:59
  ย่อหน้าที่ 24 บรรทัดที่ 2

  ระเบิด เป็น ระเบิก


  #486
  0
 27. #485 +~mojune~+ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552 / 07:26

  แงๆๆๆเข้ามาแก้คำผิดหรอค่ะ

   X เราอ่ะรีบเข้ามาอ่านแต่เช้า ฮือๆๆนึกว่าอัพล่ะ

  แงๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #485
  0
 28. #484 นายเดฟ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552 / 06:52
  นุกดีครับ  อัพเรื่อยๆน่ะอยากทิ้งกันล่ะ
  #484
  0
 29. #483 +~mojune~+ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 / 17:17
  อิอิ

  จะเอาแต่ใจ จะเอาแต่ใจ จะเอาไปให้เธอ

  พระเอกไรหว่า~~~เอาตัวเองเป็นใหญ่

  อิอิ(งี้แหละนู๋ชอบ หื่นออกรุย)ก๊ากกก
  #483
  0