Eternal World Fantasy ภาคความทะเยอทะยานของเปลวฟ้า

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 1 คนดีๆก็มีนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,410
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  25 มี.ค. 54

ตอนที่ 1 คนดีๆก็มีนะ

ภายในโลกแห่ง EW (Eternal World) เป็นเสมือนโลกใหม่ เพราะที่นั่นมีสังคมที่แตกต่างจากโลกปกติ ไม่มีหรอกที่โลกปกติจะมานั่งคุยกันว่า

“เฮ้ยแกไปผจญที่นั่นมายังวะ”

“ที่ใต้น้ำตกมีมอนเตอร์เพียบเลย”

“ฉันได้แรร์ไอเท็มมาด้วยละค่ะ”

“หาดันเจี้ยนลับเจอหรือยัง”

“ดันเจี้ยนคืออะไรคะ”

“สถานที่ผจญภัยซึ่งมีมอนเตอร์มากมายเฝ้าอยู่และมีสมบัติลับซ่อนอยู่ด้วย”

นอกจากนี้ EW ยังเป็นโอกาสที่ทำให้คนเราได้ทำตามความฝันเหมือนดั่งเทพนิยาย ผู้กล้า เจ้าหญิง โจร นักฆ่า มังกร จอมเวท นักรบ หรือแม้กระทั่งการจะเป็นจอมมารหรือราชาปิศาจ

นายเอ็กซ์ เด็กหนุ่มอายุ 15 ปีเป็นหนึ่งในเด็กผู้มีความฝันธรรมดา การเป็นโจร นักฆ่าหรือสมุนของราชาปิศาจไม่ใช่สิ่งที่เขาชอบเลย และไม่เข้าใจเลยว่าทำไมคนเราถึงชอบทำสงคราม รังแกมอนเตอร์ที่อ่อนแอและทำลายล้างกัน ทั้งๆที่ในชีวิตจริงก็มีความขัดแย้งเกิดขึ้นตลอด แล้วยังจะขวยขวายหาสงครามและการทำลายล้างจากในเกมส์ EW กันทำไม

เอ็กซ์เข้าสู่เกมส์ EW สวมบทเป็นนักบวชด้วยความมุ่งมั่นที่จะเล่นเกมส์นี้ในแบบที่ใครๆไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือเขาจะเป็นสังฆราชผู้ทรงธรรมและเป็นที่นับถือผู้คนให้จงได้ โดยเขาจะเริ่มจากการไม่ทำร้ายพวกมอนเตอร์ที่ไม่โจมตีเขาก่อน

พอเอ็กซ์เล่าความคิดของตัวเองให้เพื่อนๆที่บ้าเกมส์เหมือนกันฟัง

“เอ๊กซ์แกจะบ้าเหรอ เล่นแบบนั้นมันจะสนุกได้ยังไงกัน”เพื่อนคนแรกพูด

“ไปบวชเถอะเพื่อน”เพื่อนคนที่สองแนะนำ

ทุกคนก็พลันส่ายหน้าและไม่มีใครคิดจะร่วมเล่นเกมส์ EW กับเขาสักคนยิ่งเขามีเพื่อนน้อยซึ่งมีแค่ 2 คนด้วยแล้ว ทำให้เขารู้สึกว่าเหว่ ถึงกระนั้นเขาก็อยากพิสูจน์ว่าวิธีการเล่นของเขาก็สนุกได้เหมือนกันนะ

หลังจากที่เข้าโลก EW ซึ่งมีธรรมชาติอันสวยงามซึ่งเป็นมีที่ท้องฟ้าสีสดใสตลอดที่พระอาทิตย์ยังขึ้น  สีเขียวขจีอันอบอุ่นของป่าและทุ่งหญ้า กลิ่นเกลืออ่อนๆที่พัดมากับสายลมทะเล ทำให้รู้สึกสดชื่นเหมือนได้ไปทะเลจริงๆ แต่ที่เกาะเริ่มต้นด้วยความมุ่งหวังไม่เหมือนใครของเอ๊กซ์กำลังสร้างปัญหากับเขาตอนนี้

“ไม่มีเงินขึ้นเรือไปยังทวีปใหม่ ทำไงดีเนี่ย!!”เอ็กซ์ถึงกับกุมขมับ เพราะความคิดบ้าๆที่อยากจะพิสูจน์สิ่งที่เขาเชื่อ ทำให้เขาไม่สามารถฆ่ามอนเตอร์ที่ไม่ทำร้ายเขาก่อนได้ ซึ่งเงินที่ได้มาส่วนใหญ่จะเป็นการฆ่ามอนเตอร์และภารกิจก็ต้องไปฆ่ามอนเตอร์เช่นกัน

เนื่องจากภายในเกาะเริ่มต้นมอนเตอร์ส่วนใหญ่จะไม่เข้าโจมตีผู้เล่นก่อน ทว่าหากเขาคิดจะจัดการมอนเตอร์ที่เข้าโจมตีก่อน ส่วนใหญ่มันจะเป็นสัตว์อสูรขนาดใหญ่กว่าคนเกือบ 5 เท่า และบางชนิดแม้จะตัวเล็กก็จะวิ่งเข้าไปรุมเป็นฝูง ยิ่งเป็นนักบวชอ่อนแอด้วยแล้วไม่ต้องคิดก็รู้แล้วจะกลายเป็นศพสยองยังๆไง

ด้วยอุดมการณ์ความผิดจากคนทั่วไปของความเป็นผู้มีคุณธรรมที่นำมาใช้ผิดที่ ทำให้เอ็กซ์ไม่สามารถเข้าร่วมกลุ่มกับใครได้เลย พอเล่าให้ใครฟังส่วนใหญ่ก็บอกว่าเขาบ้าไปแล้ว เพี้ยนหรือเปล่าและลงท้ายด้วยการแนะนำให้เขาไปบวชซะหรือไม่ก็ไปโรงพยาบาล

“ฉันไม่ยอมแพ้หรอก”เอ็กซ์พึมพำกับตัวเอง เขาเชื่อว่ามันจะต้องมีภารกิจที่ไม่ต้องเบียดเบียนชีวิตโดยไม่จำเป็นแน่นอน หลังจากเริ่มทบทวนความสามารถของอาชีพตัวเอง เขาก็นึกขึ้นได้ถึงหนทางที่จะไปสู่การหาเงินภายในเกาะเริ่มต้น

ภายในเมืองของเกาะเริ่มต้นของเผ่าเอลฟ์ เอ็กซ์เดินตัดเข้าไปยังร้านหนังสือเล็กๆที่ไร้ผู้คนสนใจ เขาเองก็ไม่รู้ว่าภายในจะมีหนังสือที่เขาตามหาหรือเปล่า แต่ถ้าเกมส์นี้สร้างความเป็นไปได้อย่างไร้ขีดจำกัดอย่างที่เคยโฆษณาไว้จริงๆละก็ มันจะต้องมีสิ่งที่เขาตามหาอยู่แน่ๆ

กริ๊ง กริ๊ง กริ๊ง ทันทีที่เปิดประตูไม้ของร้านเข้าไปเสียงกระดิ่งที่แขวนอยู่จะสั่นทันทีที่ประตูร้านเปิด เอ็กซ์ชะเง้อมองไปยังเคาเตอร์คนรับเงินก็เห็นเด็กสาวร่างเล็กใบหูแหลมเหมือนเอลฟ์ทั่วไปผมสีเงินตื่นขึ้นจากการหลับคาโต๊ะ เห็นได้ชัดเลยว่าเธอต้องหลับไปแล้วแน่ๆไม่งั้นน้ำลายใสๆคงไม่ไหลอยู่ข้างริมฝีปากสีชมพูเล็กๆหรอก

“ยินดีต้อนรับค่ะ ต้องการหาหนังสืออะไรสอบถามได้เลยนะคะ เรามีหนังสือแทบทุกอย่าง”เด็กสาวหูแหลมกล่าวอย่างยานคาง ดวงตายังคงปรืออย่างเห็นได้ชัด

เอ็กซ์ยิ้มพยักหน้ารับ ดูๆไปเขาคิดว่าน่ารักดี พอมองไปโดยรอบร้านก็เห็นชั้นหนังสือสูงเกือบ 2เมตร 6ชั้นและหนังสือที่เรียงกันแน่นขนัด ทั้งๆที่ร้านมีหนังสือมากมาย พอเข้าไปหยิบมาอ่านปกสักเล่มก็พบว่ามีทั้งหนังสือศิลปะวิชาการต่อสู้ วิธีปราบมังกร วิธีทำอาหาร และอื่นๆอีกมากซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ แต่กลับไม่มีใครแวะเข้ามาดูเลย สำหรับเอ็กซ์จึงไม่รู้สึกแปลกใจเลยว่าทำไมเด็กสาวที่เฝ้าร้านถึงหลับคาโต๊ะ ทำไมถึงไม่มีใครสนใจร้านหนังสือร้านนี้ ทั้งๆที่ภายในมีความรู้มากมายอัดแน่นอยู่

“ขอโทษครับผมหาหนังสือเกี่ยวกับสมุนไพรไม่เจอเลย”เอ็กซ์รีบถามเด็กสาวร้านหนังสือก่อนที่เธอกำลังเท้าคางจะหลับต่อ

“หนังสือสมุนไพรหรือคะ”เด็กสาวร้านหนังสือเบิกตากว้างทันที “แหมๆตาถึงนะคะที่เลือกหนังสือเล่มนี้ แต่ร้านเรามีหนังสือสมุนไพรที่เกี่ยวข้องภายในเกาะนี้เท่านั้นเองนะคะ”

“นั่นแหละครับที่ผมต้องการเลยละ”

จากนั้นเด็กสาวก็ผายมือไปทางเหล่าหนังสือที่วางบนชั้นและท่องคาถาบางอย่างมีละอองแสงสีเขียวมากมายถูกปล่อยออกมาจากมือของเธอ “หนังสือสมุนไพรเอ๋ยจงมาหาข้าเดี๋ยวนี้”

ทันใดนั้นหนังสือปกหนังสีเขียวก็บินออกมาสู่มือของเด็กสาวร้านหนังสือ และยื่นส่งให้กับเอ๊กซ์ทันที “โลกEWนี่มันเจ๊งดีนะคะมีเวทมนตร์พวกนี้สะดวกขึ้นเยอะเลย”

“นั่นสิครับ”เอ็กซ์เห็นด้วย

เอ็กซ์เริ่มพลิกหน้าหนังสือที่ดูเก่าขลังตัวหนังสือพิมพ์เป็นสีน้ำตาลเป็นภาษาอังกฤษที่เขียนขึ้นเหมือนหนังสือสมัยโบราณ พร้อมมีรูปวาดของสมุนไพรที่ดูราวกับมีชีวิต และมีมนขลังที่ตราตรึงแตกต่างจากความรู้สึกที่เห็นภาพถ่ายเสียอีก

“ผมเอาเล่มนี้แหละราคาเท่าไรครับ”

“20,000โกลี่ ค่ะ”

“หา!!”เอ็กซ์อ้าปากค้างเขามีเงินแค่ 1550โกลี่เองจากการทำภารกิจประเภทส่งของกว่าจะรวบรวมมาได้ขนาดนี้

“คิกคิกคิก ฉันล้อเล่นค่ะ เพราะที่นี่ไม่ใช่ร้านหนังสือให้ซื้อหรอกนะคะ”หญิงสาวว่าพลางหัวเราะที่เห็นเอ็กซ์ทำหน้าเหยเกไปแล้ว “ร้านนี้เป็นร้านเช่าหนังสือค่ะ”

“อ้าวเหรอ แฮะแฮะ”เอ็กซ์รู้สึกเสียหน้าจริงๆที่ไม่ทันดูให้ดีก่อนมิน่าภายในถึงมีหนังสือเยอะแต่มีแค่อย่างละเล่ม

“ค่าเช่า 200 โกลี่ค่ะยืมได้3วันของเวลาเกมส์นะคะไม่ใช่เวลาโลกจริง”

ได้ยินราคาแบบนี้เอ็กซ์รู้สึกโล่งใจขึ้นเยอะ จากนั้นเอลฟ์ผมเงินก็ขอเครื่องPDAประจำตัวของเอ็กซ์ทำการลงทะเบียนเช่า

หลังจากออกจากร้านเอ็กซ์ก็เริ่มหาสมุนไพรที่จำเป็นที่สุดจากที่อ่านมาดอกกีมูร่าซึ่งมีสีขาวพบมากบนเนินเขามีสรรพคุณในการห้ามเลือดและฟื้นพลังได้ดี ใบโกมุทสีฟ้ามีคุณสมบัติฟื้นพลังเวท หญ้าโยอาสีส้มมีกลิ่นหอมทำให้หายเหนื่อยได้ และสามารถนำมาปรุงเป็นยาชูกำลังได้อีก

“ยอดเลย”เอ็กซ์ตัดสินใจจะเริ่มจากสมุนไพร 3 ประเภทนี้ก่อน

เขาต้องหลบมอนเตอร์ยักษ์ หนีฝูงลิงปิศาจที่ชอบรุมแบบหน้าตั้ง เดินผ่านหญ้าที่รกสูงอย่างยากลำบากจนเนื้อตัวเสื้อผ้าขาดและปีนเขาใช้เวลาเกือบชั่วโมงหาดอกกีมูร่าบนเนินเขาทั้งยังตะเกียกตะกายล้มลุกคลุกคลานเพราะบางครั้งเขาก็ร่วงจากเนินเหมือนกัน

ในตอนนี้ผู้มีความฝันจะเป็นนักบวชผู้ที่ทุกคนนับถือกลับเอาแต่คิดเรื่องเงินเป็นอย่างเดียว บนเกาะเริ่มต้นคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครมาหาสมุนไพรนักเนื่องจากเงินที่ได้จากชิ้นส่วนมอนเตอร์นั่นทำได้ง่ายกว่าและยังภารกิจอีก ส่วนราคายาฟื้นพลังตามร้านในเกาะเริ่มต้นจะแพงมากเกือบพันโกลี่

นับเป็นโอกาสอันดีหากเขาจะหาสมุนไพรมาชดเชยได้ ทีแรกเอ็กซ์คิดจะใช้คาถาสนับสนุนของนักบวชมาใช้หาเงินแต่เขาก็คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรสำหรับนักบวชผู้จะเป็นสังฆราชในอนาคต

หลังจากที่ผ่านเนินมา 3 ลูกเขาก็พบดอกกีมูร่าที่บานขึ้นเต็มจนเป็นทุ่งดอกไม้ดูเหมือนจะไม่มีใครรู้เลยว่ายาฟื้นพลังตามร้านล้วนมาจากดอกไม้พวกนี้ จากนั้นเขาก็เอาหนังสือภาพขาวดำมาเทียบกับรูปซึ่งเหมือนกันไม่มีผิด

ขณะที่กำลังเด็ดดอกไม้เข้ากระเป๋าอยู่นั่นเอง เขาก็ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างกระพือปีกรัวอย่างดัง เอ็กซ์หันไปมองอย่างช้าๆเขาก็เห็นผีเสื้อตัวใหญ่เท่ามังกรกำลังกระพือปีกสีม่วงสลับขาวมองดูเขาอยู่

“โธ่เอ๋ยผีเสื้อนี่เอง”เอ็กซ์ไม่ตกใจที่เห็นผีเสื้อยักษ์เพราะโลกEW อะไรๆก็ประหลาดได้หมด ทันใดนั้นเขาก็นึกขึ้นได้ว่าในหนังสือมีหมายเหตุเขียนอยู่

หมายเหตุระวังผีเสื้อยักษ์ กีร่าบัตเตอร์ฟลาย เป็นแมลงที่กินเนื้อและชอบดูดเลือดสดๆ ความอันตรายระดับ 4 ด้อยกว่าไดโนครอปแค่ 1ระดับเท่านั้น

“ตายโหง”เอ็กซ์ร้องลั่นพอดีกับที่ผี้เสื้อกีร่าร้องคำรามเสียงแหลมและแยกเขี้ยวออกมาเหมือนแวมไพร์ไม่มีผิด

เวลาแห่งการวิ่งหน้าตั้งเริ่มขึ้นอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ที่เขาจะเข้าเกมส์แท้จริงแล้วเขาอยากเปลี่ยนตัวเองจากคนที่ขี้ขลาด อ่อนแอ และไม่มีความสามารถอะไรโดดเด่น เหมือนผู้ชายที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ทำอะไรก็ไม่เป็นซะส่วนใหญ่ ทำให้มักโดนดูถูกและไม่ค่อยมีเพื่อน

แม้แต่ตอนนี้เขานึกจะทำอะไรสำเร็จซะอย่าง แต่ก็ต้องเอาแต่วิ่งหนีอย่างเดียวเท่านั้น เขารู้สึกว่าแม้จะมาโลกใหม่เขายังคงเป็นไอ้ห่วยเหมือนที่คนอื่นชอบเรียกอยู่ดี

ขณะที่กำลังจะหนีจู่ๆร่างกายของเขาก็เกิดชาเคลื่อนไหวไม่ได้ พอสังเกตดีๆถึงได้รู้ว่าตอนที่เจ้าผีเสื้อกีร่ากำลังกระพือปีกละอองผงสีขาวก็โปรยลงมาทันทีที่เขาเผลอสูดเข้าไปโดยไม่รู้ตัวก็ถูกพิษอาการชาจนล้มลงไปขยับเขยื้อนไม่ได้

“บ้าจริงอุตส่าห์พยายามหาจนเจอแล้วแท้”เอ็กซ์ที่ล้มลงไปขยับเอื้อมไปที่ดอกไม้สีขาว ความทรงจำและความพยายามที่ผ่านมาแทบทำให้เขาน้ำตาไหล

เจ้ากีร่าก็ค่อยๆเอื้อมเข้ามาตัวเขาเรื่อยๆพร้อมกับจะลงเขี้ยวใสร่างอย่างไร้ความปราณี

“โธ่โว๊ยใครก็ได้ช่วยด้วย”เอ็กซ์แหกปากร้องลั่นด้วยแรงที่เหลืออยู่

ทันใดนั้นลูกธนูดอกหนึ่งก็พุ่งเข้ามา เจ้ากีร่าจึงบินขึ้นหลบโดยพลัน เอ็กซ์ก็รู้สึกโล่งอกที่เขี้ยวยาวๆออกจากตัวเขาไปแล้ว

“โอ้โห ไอ้ปิศาจนี่บินหลบได้ด้วย ขนาดเรายิงมันทีเผลอนะเนี่ย”วิคพูดขึ้นขณะเดินโผล่ออกมาจากพุ่มไม้บนเนินเขาที่สูงกว่า “ป๊อดเราไม่เอาเจ้าตัวนี้ไม่ได้จริงเหรอ”

“ไม่ได้หรอกปีกของมันราคาแพงมาก เพราะใครล่ะที่ดันถูกผู้หญิงหลอกหมดตัวแล้วต้องมาหาเงินกันแบบนี้”ป๊อดโผล่ออกมาข้างวิคพลางถลึงตาใส่อีกฝ่าย

“ก็ได้ๆ เฮ้อไม่น่าเลือกอาชีพนักธนูเลยจริงๆ”วิคบ่นไปพลางยิงธนูไปด้วย

เจ้าผีเสื้อก็ยังคงบินหลบพริ้วหลบได้สบายแถมยังโปรยละอองปีกอีก

“รีบเอาผ้าขึ้นมาปิดปากเร็ว”ป๊อดเตือน

“เวรเอ๊ยทำไมมันหลบเก่งนักวะ”วิคยังคงบ่น

“ยิงไปเรื่อยๆไล่ให้มันเข้ามาใกล้และให้มันบินไปซ้ายมือแกซะ”ป๊อดสั่ง

“ครับๆ”วิคทำตามอย่างไม่เต็มใจเนื่องจากเขาไม่ชอบให้ใครมาสั่ง

เมื่อเจ้ากีร่าบินหลบลูกธนูและพุ่งเข้ามาหาทั้งสองป็อดก็ยกโล่ขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมกับเหวี่ยงมันออกไปราวกับบูมเมอแรงในจังหวะที่กีร่าหลบลูกธนูของวิคพุ่งไปอีกทางซึ่งมีโล่บูมเมอแรงพุ่งมาพอดี

เจ้ากีร่าที่บินหลบด้วยความเร็วสูงก็ดันชนโล่ที่เข้ามาดักทางเอาไว้พอดีอย่างจัง ทำให้มันบินร่วงลงสู่พื้นจังหวะนั้นเองทั้งคู่ก็คลี่ยิ้มกระโดดลงจากเนินที่ตัวเองยืนอยู่เข้ารุมกระทืบเจ้าผีเสื้อที่นอนแผ่อยู่บนพื้นอย่างเหี้ยมโหดทันที แม้แต่เอ๊กยังไม่กล้ามอง

“เรียบร้อยแล้วละ”ป๊อดบอกพลางหยุดมือ

“เฮ้อทำเอาเสียเวลาชะมัดยาด”วิคบ่น

“ไม่ต้องมาบ่นเลยเพราะใครละ”

“เออรู้แล้วน่า อย่ารื้อฟื้นอดีตเหมือนพวกผู้หญิงนักสิ”

“คุณครับ คุณครับ ช่วยผมด้วยครับ”เอ็กซ์ร้องเรียกพวกเขาที่กำลังยืนเถียงกันอยู่

“อ้าวทำไมไปนอนแบบนั้นละแถวนั้นลมแรงเดี๋ยวก็เป็นหวัดหรอกไอ้หนู”วิคว่า

“จะบ้าเหรอเขาถูกพิษชาน่ะสิ”ป๊อดบอกแล้วเข้าไปแล้วร่ายเวท Cure เพิ่มรักษาผิดปกติให้ทันที

“ขอบคุณมากครับนึกว่าจะไม่รอดซะแล้ว”

“ไม่เป็นหรอกเดี๋ยวพวกเราขอตัวก่อนนะต้องเอาปีกผีเสื้อกลับไป”

“เอ๋ เอาไปทำอะไรเหรอครับ”

“ฮ่า ฮ่า ฮ่าไม่บอกหรอกมันเป็นความลับ”วิคตอบพลางแลบลิ้นเยาะเย้ย “อยากรู้ละสิ”

ป๊อดหันไปทำตาเขียวใส่วิคทันที

“เออคือว่าเพื่อเป็นการตอบแทนเอาดอกไม้พวกนี้ไปด้วยสิครับ”เอ็กซ์ไม่ได้ใส่ใจเขากลับแนะนำสมุนไพรรักษาให้ทั้งคู่รู้ด้วย “ถ้าเอาไปให้ทางร้านขายยาจะต้องได้เงินเยอะแน่ครับ หรือไม่ก็เอามาสกัดทำยาเอง”

วิคตาลุกวาวทันทีก่อนจะถามว่า “นายรู้ได้ยังไงว่าสมุนไพรนั่นคือตัวยาฟื้นพลัง”

“ผมมีหนังสือสมุนไพรยืมมาจากร้านหนังสือ ในนี้มีวิธีปรุงยาด้วยนะครับ แต่ต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือด้วย”เอ็กซ์ตอบแล้วหยิบหนังสือสมุนไพรให้ทั้งคู่ดู

“ฉลาดนี่ไปหาหนังสือพวกนี้ได้”ป๊อดถึงกับชมเชย

“เอ่อไม่หรอกฮะ มันเป็นเรื่องธรรมดาเองครับ”เอ็กซ์รู้สึกเขินเพราะเป็นครั้งแรกที่คนกล่าวชมเขา

“แม้ดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่ออยู่ในโลกนี้แล้วคิดได้ถึงเรื่องนี้นับว่าฉลาดมากเลยนะ”

“ใช่ๆ คนที่จะสังเกตเรื่องแบบนี้ได้ล้วนไม่ปกติ เพื่อนของฉันก็เหมือนกัน”วิคพูดแล้วหันไปมองป๊อด “เอาเรื่องนี้ไปบอกไอ้เปลวฟ้าเถอะ”

“นั่นสินะ”ป็อดก็หันมาทางเอ็กซ์ “ขอบใจนายมาก ส่วนเรื่องปีกผีเสื้อกีร่าพวกเราจะเอาไปทำยาชาน่ะ แถมมันยังมีค่าหัวเอาแลกเงินในภารกิจด้วย”

“พวกคุณนี่เก่งจังเลยนะครับ”เอ็กซ์ร้องชม “ผมไม่เคยเห็นใครสู้กับมอนเตอร์ด้วยยุทธวิธีมาก่อนเลย เห็นส่วนใหญ่เอาพลังแลกเข้าว่า”

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า”จู่ๆทั้งคู่ก็หัวเราะพร้อมกันทำให้เอ็กซ์พลันแปลกใจ

“พวกเราไม่ได้ฉลาดหรอก ถ้านายจะชมต้องไปชมเพื่อนของฉัน”วิคตอบ

“ใช่ หมอนั่นสอนเราว่าถ้ากำจัดศัตรูที่ร้ายกาจกว่าตัวเองต้องมาจุดอ่อนให้เจอก่อนแล้วใช้ทุกอย่างที่เรามีปรับใช้ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะให้ได้”ป๊อดอธิบาย“เอาละขอตัวก่อนนะพ่อนักบวชน้อยพวกเรากำลังรีบน่ะ ถ้ามีโอกาสพวกเราคงได้พบกันอีก”

“อา...ครับ”เอ็กซ์ตอบรับห้วนๆ ที่จริงเขาอยากจะขอร่วมกลุ่มไปด้วยแต่ก็ไม่กล้าเพราะเห็นทั้งคู่ดูเก่งออกขนาดนั้น และบางทีเพื่อนของพวกเขาอาจไม่ต้อนรับคนห่วยอย่างเขาก็เป็นได้

หลังจากนั้นเอ็กซ์ก็รวบรวมสมุนไพรไปให้ได้มากที่สุดใส่กระเป๋าเป้ใหญ่แล้วลงจากเนินเขาอีกทางซึ่งไม่จำเป็นต้องปีน เขาเพิ่งรู้ได้ก็เพราะเห็นเส้นทางกลับของป๊อดกับวิคนั่นเอง

เมื่อไปถึงร้านขายยาที่มีผู้คนมากมายกำลังเลือกซื้อยากันอยู่ เขาก็เดินไปหาเจ้าของร้านทันทีเป็นชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา

“ว่าไงครับคุณลูกค้ามีอะไรสอบถามหรือครับ”

“ผมเอาสมุนไพรมาขายครับ”เอ็กซ์ตอบ

“หาจริงรึ ใช่พวกเดียวกับก่อนหน้านี้ไหมเนี่ย”เจ้าของร้านยาถามต่อ

“ถ้าหมายถึงคนหนึ่งเป็นนายพรานกับนักบวชร่างสูงใช่หรือเปล่าครับ”

“ใช่ๆ”

“ผมเจอสมุนไพรแล้วแนะนำให้พวกเขาเก็บไปน่ะครับ เผอิญเจอกันตอนที่กำลังเก็บสมุนไพร”

“อย่างงั้นเหรอ เธอเป็นคนพบเรื่องนี้คนแรกสินะ”

“ทำไมเหรอครับ”

“อ๋อเปล่าหรอก ปกติแล้วคนที่เจอเรื่องนี้คนแรกแล้วเอาสมุนไพรมาขายกับทางร้านจะให้ของรางวัลพิเศษ แล้วทั้งคู่ก็พลันส่ายหน้าไม่รับรางวัลแล้วบอกว่าจะมีนักบวชเป็นเด็กหนุ่มที่ควรได้มารับน่ะ”

เอ็กซ์พลันอึ้งไปในทันที ไม่คิดเลยว่าสองคนก่อนหน้านี้จะไม่รับรางวัลพิเศษ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักฉวยเรื่องนี้เอาไว้ทั้งนั้น

“แล้วรางวัลที่ว่านี้คืออะไรเหรอครับ”

“อ๋อเป็นตั๋วเรือไปทวีปใหญ่น่ะสิ เราจะให้ตามจำนวนคนที่มาส่งเป็นกลุ่ม ขนาดบอกทั้งคู่ไปแล้วนะว่ารางวัลเป็นตั๋วพวกนั้นก็ยังไม่ยอมรับเลย คนแบบนี้ก็มีด้วยแฮะ”เจ้าของร้านทำหน้าไม่อยากเชื่อ

“เกมส์นี้มีคนหลายประเภทจริงๆนะครับ”เอ็กซ์ว่าพลางคลี่ยิ้มด้วยความดีใจ ไม่ใช่เพราะได้ตั๋วแต่ได้พบกับคนที่มีหัวใจเหมือนเขา

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,139 ความคิดเห็น

 1. #2128 narekae (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 กันยายน 2555 / 15:25
  เราว่าสนุกนะถึงเราไม่ได้อ่านมากก็ตาม
  #2,128
  0
 2. #2090 oQoQo (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 มีนาคม 2554 / 10:54

  ภาคใหม่ เอ็ก เป็นพระเอกหรือครับ ???

  #2,090
  0
 3. #2081 Dexsar (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 11:25
  จะไปรอดไหม่เนี่ย
  #2,081
  0
 4. #2063 ★ฟะ'เอิน {sihan}{๑๐๓} (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 มีนาคม 2554 / 10:56

  เอ็กซ์ พ่อพระเเถมออกแนวซื่อๆ  =..=

  #2,063
  0
 5. #1002 Ann_Saku ^[]^ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 มีนาคม 2552 / 14:13
  =[]=

  LV  ขึ้นพรวดพราดจริงๆเล้ย พ่อคนเก่ง -o-

  หุหุ รีบๆมาอัพเหน่อ รอๆอยู่ อยากอ่านไวๆจังเลยค่า ^[]^!!

  สู้ๆนะค่ะ

  คานนสู้!!!!~ ~~
  #1,002
  0
 6. #1001 Allen (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 มีนาคม 2552 / 00:57

  เปลวฟ้าจงเจริญ ว่ะฮ่าๆๆๆ 

  #1,001
  0
 7. #1000 Prcblem Chllcl (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มีนาคม 2552 / 17:39
  - - โหดร้ายชะมัด
  #1,000
  0
 8. #999 เจ้าแห่งความหายนะ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มีนาคม 2552 / 13:35
  เอ้ แล้วสายฟ้าอะ ที่ตอนนั้นใช่ลางเหยื่อไปฆ่าหมกศพอะ
  #999
  0