Eternal World Fantasy ภาคความทะเยอทะยานของเปลวฟ้า

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1ทีมของเปลวฟ้า 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,966
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  31 ธ.ค. 52

ตอนที่ 1 ทีมของเปลวฟ้า

รูปแบบเกมส์ Eternal World Online จะมีจุดเด่นที่แตกต่างจากเกมส์ MMORPG เริ่มจากข้อมูลของผู้เล่นเมื่อผู้เล่นได้เข้ามาในเกมส์จะไม่มีเมนูบ่งบอกถึงความสามารถหรือพลังแต่อย่างใด ผู้เล่นต้องรู้จักขอบเขตความสามารถของตัวเองเสมือนตัวเราในความจริง

ต่อมาระบบการพัฒนาตัวละคร ความสามารถของตัวผู้เล่นจะเพิ่มขึ้นจากการผ่านการฝึกฝน หรือผ่านภารกิจซึ่งแต่ละภารกิจจะบอกถึงทักษะที่ช่วยเสริมสร้างความสามารถให้กับผู้เล่น คล้ายกับการฝึกฝนวิชาการต่อสู้ในชีวิตจริง

สกิลเวทมนตร์ของสายจอมเวท ท่าไม้ตายของสายนักรบ และทักษะการสร้างผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้จาก NPC ในเมืองที่จะประจำอยู่ในสมาคมต่างๆเช่น สมาคมจอมเวท สมาคมอัศวิน สมาคมนักประดิษฐ์ ซึ่งเป็นการเรียนรู้เสมือนจริงหมด และเรายังสามารถดัดแปลงเอาพื้นฐานจากการเรียนมาสร้างวิชาใหม่ได้ขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้เล่น

หลายคนอาจสงสัยว่ามันจะยากไปไหม ที่จริงมันไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะร่างกายของผู้เล่นล้วนเต็มไปด้วยพรสวรรค์ที่สามารถเรียนรู้ทุกอย่างได้หมด จะแตกต่างก็แค่ความชอบและความสนใจ เหมือนคนที่ชอบวิชาดาบ ถ้าให้ไปเรียนรู้สายช่าง ก็ไม่มีทางเก่งกว่าหรือเรียนรู้ได้เร็วกว่าผู้มีอาชีพสายช่าง นี่จุดแตกต่างการความเร็วของการพัฒนาฝีมือของผู้เล่น แน่นอนว่าท่านสามารถเรียนรู้ได้ทุกสกิล แต่ต้องอย่าลืมว่า สกิลที่ใช้ได้ดีก็ขึ้นอยู่กับระดับความสามารถของผู้เล่นเช่นกัน

ยกตัวอย่างถ้าใครชอบเป็นจอมเวทก็ต้องเรียนรู้ภารกิจและฝึกฝนในด้านพลังเวท เพื่อที่เราจะใช้พลังเวทได้บ่อยและโจมตีพลังเวทให้แรงขึ้น ถ้าเป็นสายช่างก็ต้องเรียนรู้เรื่องสกิลและฝึกฝนการสร้างบ่อยๆ เพื่อที่จะได้งานที่มีคุณภาพและพัฒนาสร้างงานที่ยากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นไปได้ยากที่คนเราจะทำทุกอย่างทุกสายอาชีพได้ดีไปหมด ดังนั้นอาชีพของผู้เล่นจึงเกิดจากการฝึกฝน

การติดต่อถูกใช้ให้เป็นมือถือซึ่งจะมีหลายรุ่น และความสามารถแตกต่าง ทั้งการรับสัญญาณที่ไกลสุดและคุณประโยชน์ต่างๆที่เพิ่มตามมาถึงขั้นนำมาแต่งเพลงได้ด้วย

ไอเท็มจะเกิดจากการล่าเอาชิ้นส่วน การขุดแร่ และการแปรรูปสามารถทำได้จากพวกอาชีพสายช่างหรือ NPC ในเมือง

ทว่าจุดที่ระวังมากที่สุดคือการตายของผู้เล่นซึ่งขึ้นอยู่กับความอึดของผู้เล่นและโอกาสที่จะตายตามหลังความจริง เช่น ตกจากที่สูงหัวกระแทกพื้น ถูกกิน ถูกผู้เล่นเดียวกันฆ่า ถูกมอนเตอร์ฆ่า หากไม่มีนักบวชชุบชีวิตภายในเวลา 10 นาทีผู้เล่นคนนั้นถือว่า Game Over และจะเล่นตัวละครนั้นไม่ได้อีก

ความเจ็บปวดจะเกิดขึ้น 10 %ต่อความเจ็บปวดจริง ทั้งอาการผิดปกติ มึนงง อาการชา หรือ ทรมานเพราะถูกพิษ

อีกจุดที่น่าสนใจผู้เล่นสามารถพูดคุยกันด้วยภาษาที่ต่างกันแต่ก็เข้าใจกันได้หมดซึ่งนับเป็นความมหัศจรรย์หนึ่งของระบบออนไลน์นี้

นอกจากนี้สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดผู้เล่นก็คือ เงินรางวัลกว่า 10 ล้านดอลล่า สำหรับผู้ที่ทำภารกิจพิเศษตามหาไอเท็มในตำนานที่มีชิ้นเดียวในเกมส์ได้สำเร็จครบ 23 ชิ้น โดยตัวเกมส์เริ่มเปิดให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ร่วมสนุกทุกคน ทว่าการเล่นเกมส์นี้ได้ต้องสั่งซื้อเครื่องเล่นเกมส์แบบใหม่ที่เรียกว่า เครื่อง GP (God Player) ซึ่งสามารถเข้าสู่โลกออนไลน์ได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเกมส์ หรือการท่องในโลกเน๊ตเวิร์คแทนคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีราคาไม่ต่ำกว่า 10,000 ดอลล่า

การบันทึกภาพที่เปลวฟ้าอัดไว้ได้จบลงเพียงเท่านี้ ทว่าผู้ที่ดูรายการที่อัดในยามนี้ ไม่ได้มีแต่เขา ยังมีเพื่อนอีก 4 คนซึ่งเป็นกลุ่มนักเล่นเกมส์มืออาชีพเหมือนกัน และคอยร่วมทีมกับเปลวฟ้ามาโดยตลอด

นับจากคืนที่เปลวฟ้าดูรายการ หลังเลิกเรียนเขาก็เรียกตัวกลุ่มเพื่อนนักเล่นเกมส์มายังบ้านเขาและฉายข้อมูลเกี่ยวกับเกมส์นี้ให้ทั้ง 4คนได้ดู ซึ่งแต่ละคนต่างสีหน้าตึงเครียดกันหมดเมื่อรู้ตั้งแต่แรกว่าเปลวฟ้าจะท้าทายเกมส์ออนไลน์ แนวนี้เพราะปกติตั้งแต่ร่วมทีมกับเปลวฟ้ามาพวกเขาไม่เคยแข่ง เกมส์แนวMMORPG มาก่อนเลย ส่วนใหญ่จะเป็นเกมส์แข่ง shooting บุคคลที่1 หรือไม่ก็เกมส์แนว PvP Strategy Siege Game ซึ่งเปลวฟ้าก็พาพวกเขาชนะเลิศในระดับประเทศมานับต่อนับ โดยเป็นเกมส์ที่ชนะเลิศจะเป็นเกมส์เปลวฟ้าเลือกและวางแผนให้ทุกคนมาอย่างดี

“เอาจริงเหรอเปลวฟ้า”เข็มทิศหนึ่งในสหายของทีมเปลวฟ้าถาม เด็กหนุ่มร่างใหญ่กำยำที่สุด ซึ่งเขาเป็นคนที่เชื่อใจการตัดสินในความท้าทายของเปลวฟ้ามากที่สุด ยกเว้นครั้งนี้เพราะเขาไม่เคยเห็นเปลวฟ้าเลือกแข่งเกมส์แนวนี้มาก่อน

“แน่นอน ฉันคิดว่าพวกเราทำได้”

ทุกครั้งหากเปลวฟ้าพูดประโยคนี้ ทั้ง4คนจะเข้าใจทันทีว่าเขามั่นใจศักยภาพของทีมที่จะต้องคว้ารางวัลชนะเลิศให้ได้เท่านั้น ปกติทุกคนต่างเชื่อเพราะเปลวฟ้าพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ทว่าเกมส์MMORPGนั่นแตกต่าง

“ไม่มั่นใจเกินไปหน่อยเหรอนั่น เท่าที่ฉันดูมีตั้งหลายปัจจัยที่พวกเรายังไม่พร้อมนะ”ป๊อดท้วงขึ้น เขาคือจอดขัดประจำทีมของเปลวฟ้า เป็นคนที่นิสัยตรงข้ามกับเข็มทิศ หากเข็มทิศคือบุรุษจอมท้าทาย เขาก็คือบุรุษผู้ขี้กังวล

“อีกอย่างเกมส์นี้ผู้แข่งมากมายมหาศาลแถมกินเวลาตั้งเยอะกว่าจะชนะ มันเสียเวลาการจีบสาวของฉันนาเพื่อน”วิคพูดเสริม เขาเป็นเด็กหนุ่มผู้มักให้ความสนใจเพศตรงข้ามที่สุด “แล้วไหนจะเครื่องเล่นที่แพงบรรลัยแบบนั้นอีก บ้านฉันไม่มีปัญญาซื้อหรอก”

“ฉันมีวิธีที่พวกนายจะมีเครื่องแบบนั้นทุกคน”เปลวฟ้าให้คำตอบในทันทีจนทุกคนต่างแปลกใจ “ฉันจะลงทุนซื้อเอง 2 เครื่อง ส่วนที่เหลือพวกเราจะลุยเอารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันเกมส์ หรืออาจเข้าเล่นการพนันออนไลน์ หรือต้องเสี่ยงแฮคเงินจากธนาคาร”

ทุกคนต่างพากันแปลกใจทันที แววตาของเปลวฟ้ายามนี้เอาจริงกว่าทุกครั้ง ปกติเขาไม่เคยใช้วิธีที่เสี่ยงเรื่องเข้าคุกเข้าตารางมาก่อน นอกจากนี้ยังเขายังลงทุนด้วยเงินส่วนตัวอีก แตกต่างจากทุกเกมส์ที่ผ่านมา มันดูเป็นการลงทุนที่ไม่สมกับเปลวฟ้าผู้ใช้เงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด

“เพราะอะไรเปลวฟ้า วันนี้ฉันรู้สึกความคิดของนายไม่สมกับเป็นนายเลย”คราวนี้คือแคน สหายคนสุดท้าย ผู้มีเอกลักษณ์ที่ชอบกระดกแว่นขึ้นก่อนที่จะเปรยความคิดของตนให้คนอื่นฟัง เขาเป็นเหมือนมันสมองที่ 2 ของทีมผู้คอยช่วยเหลือแผนการเปลวฟ้ามาตลอด ดังนั้นเขาจึงเข้าใจความคิดของเปลวฟ้าได้ดีที่สุดใน 4 คน

“นายมีอะไรปิดบังหรือเปล่า ฉันไม่คิดว่านายจะเป็นคนหน้าเงินหรอกนะ จริงอยู่ว่าเงินรางวัลมันเยอะมาก แต่ปกตินายมักไม่เลือกวิธีแบบนี้นี่ และดูนายจะรีบร้อนเสียเหลือเกิน”

เปลวฟ้านิ่งเงียบไปทันที เขากำลังใช้ความคิดและลังเลที่จะตอบ ท่ามกลางสายตาของสหายทั้ง 4 ที่ร่วมฟันฝ่าความลำบากของการแข่งเกมส์ที่ดุเดือดมาหลายรายการ

“ก็ได้ฉันจะบอกพวกนายถึงสาเหตุที่ฉันต้องเล่นเกมส์นี้ให้ฟัง”เขาตัดสินใจจากภาพในอดีตที่ทุกคนแม้ความคิดจะแกแตกต่าง แต่ก็ร่วมกันก่อกำเนิดมิตรภาพที่เปลวฟ้าซึ่งปิดใจตัวเองมาตลอดต้องยอมรับ

“หลายวันก่อนที่ฉันจะได้รู้เรื่องเกมส์ Eternal World ฉันก็ได้รับจดหมายที่ลงชื่อถึงพ่อ”

เมื่อได้ยินว่าเปลวฟ้าพูดถึงพ่อ ทุกคนต่างใจหายวาบ เพราะตลอดมานับตั้งแต่รู้จักกันต่างรู้เรื่องที่พ่อของเขาทิ้งเขาไปมาตลอด ซึ่งเปลวฟ้าตามสืบความจริงเรื่องนี้มาตลอด แต่ก็ไม่เคยได้เบาะแส

เปลวฟ้าหยิบกระดาษพับขึ้นแล้วคลี่ขึ้น ทุกคนต่างกรูกันเข้ามาดูพร้อมกันด้วยความสนใจเป็นพิเศษ มันเป็นจดหมายที่ถูกพิมขึ้น ตัวกระดาษมีรอยยับเยินเหมือนถูกขยี้ทิ้งมารอบหนึ่งแล้ว และยังมีรอยฉีกกากบาทซึ่งยามนี้ถูกกระดาษกาวแปะอย่างลวกๆ

 

เปลวฟ้าช่วงเวลาที่พ่อหายไป พ่อได้ร่วมมือกับเพื่อนสร้างเกมส์สุดยอดในฝันได้จนเป็นผลสำเร็จ มันเป็นความฝันของพ่อมาตลอด ที่จะสร้างเกมส์ที่รวมความฝันอันมากมายเข้าไว้โลกๆเดียว เรื่องของเรื่องพ่ออยากท้าทายความสามารถของแกที่เป็นลูกของฉัน จงเคลียร์ภารกิจลับ 23 ภารกิจที่ซ่อนอยู่ในเกมส์ให้สำเร็จเป็นคนแรก

เมื่อลูกทำสำเร็จพ่อจะมาพบลูกอย่างแน่นอน และนอกจากนี้พ่อจะบอกความจริงทั้งหมดให้ลูกฟังทุกคำถามที่ลูกสงสัยในตัวพ่อ มาตลอด ทุกๆอย่างในการกระทำที่พ่อไม่สมควรจะเป็นพ่อ ซึ่งเรื่องนี้แท้ที่จริงแล้วมีแม่ของแกเท่านั้นที่รู้เรื่องทั้งหมดและเข้า ใจในตัวพ่อ

ปล. พ่อจะรอถึงวันที่เราจะได้พบกันเมื่อลูกเคลียร์เกมส์นี้ได้สำเร็จ ในทางกลับกัน ถ้าแกไม่ใช่คนที่เคลียร์เกมส์ก็อย่าหวังว่าจะได้รู้ความจริงเลย

 

“ไม่ได้เจอกันตั้งหลายปี บอกมาแค่นี้ ไม่มีความรู้สึกผิดสักนิดแถมยังเป็นจดหมายท้าทายเสียอีก”วิคบ่นอย่างหัวเสีย “ฉันเข้าใจเลยว่าทำไมนายถึงโกรธแค้นพ่อแล้ว”

“ฉันเองเข้าใจนายแล้วละเปลวฟ้า”ป๊อดบอกเขาอย่างเห็นใจ “ว่าทำไมนายถึงพยายามจะเล่นเกมส์นี้ให้ได้”

“ฉันยินดีจะช่วยนายว่ะ”เข็มทิศบอกด้วยเสียงสั่นเทิ้มมันเต็มไปด้วยความโมโห เพราะเขาเองก็คงแค้นถ้าโดนแบบนี้ ยกเว้นแค่แคนที่ลูบคางคุ้นคิดอยู่

“พวกนายกำลังเข้าใจผิดอยู่นะ”เปลวฟ้าทัก จากการฟังทั้งสามพูดขึ้น “ฉันไม่ได้ให้นายดูจดหมายเพื่อจะโมโหพ่อของฉันหรอก แต่ฉันกำลังคิดว่าจดหมายนี้มันใช่พ่อของฉันส่งมาจริงๆหรือเปล่า ?

“นึกแล้วเชียว” แคนว่า

ทั้ง 3 คนหน้าเหวอกันหมดยกเว้นแคน

“นายไม่อยากเชื่อเพราะมันเป็นจดหมายที่พิมเอาสินะ ?”แคนถามเปลวฟ้า

เขาพยักหน้าให้ “ทีแรกฉันก็โมโหเหมือนกัน แต่พอมานึกดูมันก็มีจุดที่น่าสงสัยอยู่ ถ้าเป็นการพิมใครๆก็พิมส่งมาให้ได้ แต่คนๆนั้นคงรู้จักพ่อฉันดีถึงได้ส่งที่อยู่มาถูก”

“ ฮะ ฮะ มิน่าถึงรู้สึกขัดๆ”วิคเอ่ยปนหัวเราะ เหมือนจับสังเกตได้ แต่หลายคนต่างมองหน้าเพราะไม่เชื่อว่าคนอย่างมันจะรู้จริงๆ

“อย่างไรก็ตามมันก็อาจเป็นจดหมายที่บ่งบอกความจริงที่ว่าพ่อฉันทอดทิ้งฉันไปเพราะเกมส์อยู่ดี”เปลวฟ้ากล่าวด้วยน้ำเสียงเย็น แต่มือทั้งสองแน่นด้วยความเคียดแค้นที่ถูกทอดทิ้ง

“สรุปว่ามีใครเชื้อเชิญนายอยู่ แล้วมีที่อยู่ผู้ส่งหรือเปล่า ?”เข็มทิศถามเสียงเข้ม

“คิดว่าจะมีเหรอ”เปลวฟ้ายักไหล่พลางส่ายหน้า ซึ่งก็ต่างนึกอยู่แล้ว

จากนั้นเปลวฟ้าก็เล่าเรื่องข้อมูลระบบใหม่ของเกมส์ซึ่งชื่อตรงกันกับ ข้อมูลทฤษฏีของพ่อเขาให้ทุกคนฟังต่อ นอกจากชื่อจะตรงกันแล้วเนื้อหายังสอดคล้องกันมากและเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อจนไม่อยากคิดว่าสมัยนี้วิวัฒนาการทางเทคโนโลยีจะทำได้

นอกจากแคนแล้วอีก 3 คนล้วนไม่มีความเห็นเรื่องนี้ แคนจึงถามเปลวฟ้าว่า

“นายคิดว่าพ่อนายหายไปเพราะเรื่องนี้มันไปเกี่ยวข้องกับเกมส์สินะ ?

“ใช่ แล้วยิ่งมาได้ข้อความท้าทายนี่อีก มันจะต้องมีเบื้องหลังอะไรบางอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าคนส่งจดหมายมันคิดจะหลอกใช้ฉันอยู่ โดยการให้ฉันกระโดดขึ้นเวทีเป็นตัวหมากของมัน”

“เพื่ออะไรละ หรือมันจะเกี่ยวกับพ่อของนาย ?”แคนยังคงเจาะประเด็นต่อไป

“เท่าที่ฉันพอจะเดาได้จากเนื้อหาในจดหมายนี้ถ้าหากฉันหลงเชื่อ ฉันก็ต้องมุ่งประเด็นที่จะเคลียร์เกมส์ให้ได้เพื่อตามหาความจริง”

“หมายความว่าไงเนี่ย...ทำไมต้องเรียกนายมาเคลียร์เกมส์ด้วย ถึงจะรู้ว่านายเก่งก็เถอะ”

“ฉันไม่รู้หรอกแต่ที่แน่ๆ เจ้าของเกมส์หรือตัวบริษัท G. Brain Sotf ต้องมีเป้าหมายอะไรสักอย่างหลังจากเคลียร์เกมส์สำเร็จ และจากที่ฉันดูเกมส์นี้มันก็มีสิ่งที่น่าสนใจเป็นปริศนา โดยเฉพาะไอ้ระบบ Real Ultimate System มันก็ดูสอดคล้องต่อระบบการเล่นเกมส์อย่างมาก ซึ่งเราจะรู้เป้าหมายของพวกมันก็ต่อเมื่อเรากุมสิ่งที่พวกนั้นต้องการได้สำเร็จ

คำตอบที่เน้นเสียงในประโยคสุดท้ายของเปลวฟ้าทำให้ทุกคนต่างนั่งยืดตัวตรงกันหมด เขากำลังทึ่งอย่างแรกเปลวฟ้าเหมือนนักสืบ อย่างที่สองเรื่องนี้กลับสลับซับซ้อนแถมยังไปคล้องกับเรื่องเหลือเชื่อในข้อมูลของพ่อเปลวฟ้า และสุดท้ายมันชักกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่เด็กอย่างพวกเขาไม่น่าจะรับมือไหว

“ตอนนี้ก็อย่างที่เห็นพ่อฉันอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ทีนี้ก็อยู่ที่พวกนายละจะช่วยฉันไหม ?

ทั้ง 4 คนต่างมองหน้ากันไปมาแม้ด้วยความรู้สึกที่ต่างกัน แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ชอบเหมือนกัน นั่นคือความสนุกที่ได้ไขความจริง ฉะนั้นพวกเขาทั้งหมดจึงคลี่ยิ้มให้กันแล้วหันไปหาเปลวฟ้า โดยแคนถามเขาว่า

“แผนหลักๆของนายคืออะไรละ”

เปลวฟ้ารู้ดีว่าพวกนี้อยากถามก็คือเขาจะวางแผนการเล่นเช่นไร เพื่อค้นหาความจริง

“แน่นอนว่าเราจะต้องเคลียร์เกมส์ ส่วนรายละเอียดเดี๋ยวนายก็จะรู้ เพราะมันมีหลายขั้นตอน ซึ่งพวกนายคงรู้นิสัยฉันดีอยู่แล้ว ว่าไม่เลือกวิธีการ”

“อ๋อ แน่ละไอ้คนเลือดเย็น ขี้โกง เจ้าเล่ห์ ชั่วช้าสามาร”วิคว่าปนหัวเราะ ซึ่งเปลวฟ้าก็ยิ้มตอบด้วยความยินดี

“เฮ่อ...หวังว่าคงไม่ทำให้พวกเราต้องถูกหมายหัวจากคนทั้งเกมส์นะ”

ป๊อดถอนหายใจ แล้วมองตาเปลวฟ้าเพื่อขอคำตอบ ซึ่งเขายิ้มเสแสร้งให้แทน

“นึกแล้วเชียว...”ซึ่งทำให้คนถามได้แต่ปั้นหน้าจนใจ

“เอาเถอะ ฟังจากเรื่องราวแล้ว ถ้ามันทำให้เราได้สิ่งที่ต้องการจริงๆ ฉันก็เอาด้วย เพราะยังไงเรื่องนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำให้พวกเราเดือดร้อนในชีวิตจริงเสียหน่อย”เข็มทิศกล่าวอย่างปลอดโปร่ง ซึ่งเพื่อนที่เหลือต่างก็คิดตาม

“นั่นแหละยังไงมันก็ลงที่โลกของเกมส์อยู่ดี”แคนเสริมพลางกระดกแว่นขึ้นด้วยรอยยิ้ม “ที่จริงมันน่าสนุกดีออกกับไอ้ระบบใหม่ที่ว่าน่ะ แม้จะดูยากไม่ใช่น้อย”

เมื่อปัญหาอื่นผ่านพวกเขาก็กลับมามองที่ความท้าทายของเกมส์ แต่ป๊อดก็ยังมีเรื่องที่อยากรู้จากเปลวฟ้าอยู่

“แต่มีอย่างหนึ่งที่ฉันยังสงสัย”เด็กหนุ่มที่ขี้กังวลสุดถาม“ที่จริงพวกเราทุกคนก็อยากรู้จริงๆว่าทำไมครั้งนี้นายถึงดูจะขอร้องเราให้ช่วยเหลือเกิน ทุกทีนายมักไม่ยี่หระต่อพวกเราด้วยซ้ำไป ประเภทว่าเอาแต่ใจและแสนจะเล่นตัว”

คนอื่นก็พยักหน้าเห็นด้วยแล้วจับจ้องเร่งเร้ามาที่เปลวฟ้า

“อุ๊บ...ถามได้ดีนี่ป๊อด”

เปลวฟ้ายิ้มเจื่อนๆเล็กน้อย มันเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เจ้าพวกนี้ถามเขาเลย เพราะเขาไม่อยากพูดความรู้สึกซึ้งๆน่าอายของตัวเองว่า ทั้ง 4 สหายคือคนที่เขาไว้ใจที่สุดในยามนี้

“อืม...เพราะฉันเชื่อว่าจากระบบเกมส์ที่ดูสมจริง มันทำให้ฉันเชื่อว่าฉันจำต้องการฝีมือของพวกนาย”เปลวฟ้าเริ่มตอบอย่างแนบเนียนที่สุด เขาเริ่มมองที่เข็มทิศก่อน “เข็มทิศถ้าเป็นนายที่ชอบวิชาต่อสู้และฝึกมาตั้งแต่เด็ก จนเป็นนักเล่นเกมส์แนวต่อสู้เก่งที่สุดเท่าที่ฉันรู้จัก และเป็นแนวหน้าที่ดีของทุกคน”

“อ๋อแล้วเวลาเล่นเกมส์ก็ไปตายก่อนใครเพื่อนสินะ”

“ฮ่าฮ่าฮ่า”เปลวฟ้าหัวเราะที่รู้ทัน คนอื่นก็หัวเราะตามเพราะเห็นด้วย

“วิค นายคือสปอร์ตแมน ชอบเล่นเกมส์กีฬาทุกชนิด และนักกรีฑาเจ้าแห่งความเร็วแม้ว่าตอนนี้จะเลิกไปแล้ว แต่นายก็ยังเป็นคนที่ฝีเท้าเร็วขนาดที่หนีอันตรายได้ไวกว่าใครเพื่อนที่สุด”

“แน่ใจนะ ที่พูดน่ะกำลังชม”วิคทำหน้าเหยเกชักไม่แน่ใจ แต่ทุกคนต่างพากันหัวเราะเปลวฟ้าอดขำไม่ได้เช่นกันเช่นกัน

“นั่นละคือนายวิค คนที่ความสามารถด้านกีฬาโดยเฉพาะความเร็วไม่เป็นรองใคร”

จากนั้นเปลวฟ้าก็หันไปหาป๊อด

“ป๊อดนายคือผู้เสียสละ สัญชาตญาณระวังภัยของนาย มักช่วยเรารอดเสมอจาการซุ่มโจมตีและช่วยเหลือทุกคนได้ตลอด จนถึงขั้นเอาตัวเข้าปกป้องทุกคน”

“รู้แล้วนายอยากให้ฉันเป็นตัวตายตัวแทนนายใช่ไหม”ป๊อดถามด้วยความมั่นใจ

เจ้าตัวยิ้มให้เขาแทนคำตอบอย่างเสแสร้งหน้าด้วยความซาบซึ้ง ตรงข้ามเขาถึงกับยิ้มขื่นๆ

“นึกแล้วเชียว...มิน่าสัญชาตญาณของฉันเตือนนายให้อยู่ห่างๆเอาไว้”ป๊อดส่ายหน้าทุกคนก็พากันตบไหล่เขาปลอบใจต่อบทบาทของเขากันใหญ่  “นี่พวกนายก็คิดเหมือนกันสินะ...”

ทุกคนต่างยิ้มเจื่อนๆ แล้วกลับมานั่งฟังเปลวฟ้ากล่าวเหตุผลถึงแคนเป็นคนสุดท้าย

“แคน...” แต่แค่เอ่ยชื่อแคนก็รีบปรามตัดบท

“ไม่ต้องบอกก็ได้เพื่อน ฉันว่าฉันไม่รู้จะดีกว่า”แคนคิดว่าถ้ารู้เดี๋ยวจะรู้สึกแย่ เหมือนอีกสามคนที่โดน

“สมเป็นนายจริงๆนั่นแหละ”

เปลวฟ้าถึงกับยิ้มที่ผ่านไปได้โดยไม่ต้องตอบจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ไม่ได้โกหกเรื่องความสามารถของแต่ละคน นี่คือทีมของเปลวฟ้าสิ่งต่างช่วยเกื้อหนุนและผ่านทุกอย่างมาได้ตลอดจนถึงขั้นเป็นแชมป์ในระดับประเทศมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้เปลวฟ้ามั่นใจว่าต่อให้ตำแหน่งแชมป์โลกเขาก็ทำได้

 

ถึงเวลาแล้วครับ สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เกมส์ Point Breaker เกมส์ยิงบุคคลที่1 ที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นหน่วยทหารกล้าของแต่ละประเทศเสียงผู้บรรยายกล่าวในงานดังขึ้นทีมจากประเทศไหนจะได้แชมป์โลก ระหว่างแชมป์เก่าของปีที่แล้วทีม Hardcore Killer ตัวแทนจากประเทศอเมริกา กับ ทีมยิงไส้แตก ตัวแทนจากประเทศไทย พี่น้องคนไทยช่วยเชียร์พวกเขาหน่อยนะครับ

ที่โดมเกมขนาดใหญ่ หลังจากผู้บรรยายกล่าวจบ เสียงเฮฮาผู้ชมที่เข้ามาเชียร์ทีมไทยก็ดังสนั่น สมาชิกทั้ง5ของ ทีมยิงไส้แตกก็เข้าไปประจำที่ที่เครื่องเกมส์เวอชวล ซึ่งประกอบไปด้วยหมวกครอบที่มีแว่นตาพร้อมหูฟัง เพียงสวมและนอนบนเตียงก็จะสามารถเข้าไปเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ โดยจะทำให้ผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในโลกของเกมส์จริงด้วยสื่อระบบผ่านทางจิต

ภายในเกมส์ เด็กหนุ่มจากแดนสยามที่เข้าไปแข่งเกมส์ยามนี้เหลือกันอยู่ 3คน พวกเขาต่างกำลังซ่อนตัวอยู่ในอาคารเล็กๆหนึ่งชั้น ขนาดแค่ห้อง 4x4 เมตร

เปลวฟ้า !! พวกมันยังอยู่กันครบ 5คนเลย จะเอายังไงดี ?” ป๊อดเด็กหนุ่มผู้ถือปืนMG43 เขาถามกับเพื่อนข้างๆด้วยเสียงอันร้อนรน

ใจเย็นป๊อด อย่างน้อยเพื่อนเรา 2 คนที่ล่วงหน้าไปก่อนก็ช่วยทำให้มันเปลืองกระสุนกับระเบิดมือไปได้เยอะที เดียว พวกมันน่าจะเหลือลูกระเบิด แค่2ลูกนะ เด็กหนุ่มผู้ถูกเรียกชื่อตอบด้วยน้ำเสียงที่เยือกเย็น เขาถือ M4A1 Carbine ปืนที่ปรับปรุงมาจากปืนM16 เปลวฟ้าหันไปแง้มมองที่หน้าทางออกซึ่งเป็นประตูไม่มีบานพับ โดยเขาอยู่ที่มุมห้องห้างประตู

วิค วิค ทางนั้นมีใครมาหรือเปล่าวะ !?”เปลวฟ้าร้องถามเพื่อนอีกคนที่อยู่ตรงข้ามกับตัวเอง เด็กหนุ่มร่างเล็กถือปืน FAMAS F1ปืนจากฝรั่งเศส มีความถี่ในการยิงแต่สามารถใส่กระสุนได้เพียง 25 นัด ต่อ 1 แม็กกาซีนเท่านั้น

วิคแง้มมองที่ทางออกทิศตรงข้ามกับที่เปลวฟ้ามอง ก็เห็นแต่ข้างนอกมีแต่ผืนทรายและตึกเล็กๆแบบที่พวกเขาซ่อนตัวอยู่เท่านั้น

ยังไม่มีใครมาหร๊อก เห็นแต่ฝุ่นกับทรายว่ะ ให้ตายสิไอ้ชุดทหารบ้านี่ทำเอาฉันอึดอัดจริงๆ แถมยังร้อนชะมัดยาด ไม่รู้ไอ้เกมส์บ้านี่จะทำสมจริงเรื่องร้อนไปทำไม วิคตอบอย่างหัวเสีย แม้ว่าเขาจะเล่นเกมส์นี้มานานก็ตาม แต่ก็ยากจะทนสภาพความร้อนแบบนี้ไหว

แผนซุ่มยิงที่เราใช้ตอนแรกจนเอาชนะพวกมันได้ ดูท่าพวกมันจะผูกใจเจ็บน่าดู ถึงขนาดขนปืนอาก้าราคาแพงกันคนละกระบอกเลยป๊อดวิจารณ์ทีมอีกฝ่าย ขนาดเพื่อนเรากลายเป็นศพมันยังเอาปืนพกมายิงซ้ำอีก โหดชะมัด

ก็พวกนั้นไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่ รอบที่แล้วเราชนะไป เหลือแค่รอบนี้ถ้าเราชนะ เราก็ได้เป็นแชมป์แทนพวกมันทันที มันก็น่าแค้นอยู่หรอกที่ถูกเด็กอย่างพวกเรามาฉกตำแหน่งที่พวกมันครองมาตลอดเปลวฟ้าผู้เป็นหัวหน้าทีมพูดถึงความสำคัญของรอบนี้ โดยที่สายตาอันคมแหลมดุจตาเหยี่ยวของเขา ยังคงกวาดตามองสังเกตการณ์โดยรอบอย่างระมัดระวัง

แต่แผนที่แล้วของนายมันก็เยี่ยมจนเกินเหลือลับจริงๆวิคเอ่ยชมพร้อมกับหัวเราะเบาๆ ถ้าเป็นฉันยังไงก็แค้นว่ะ เล่นโดนซุ่มส่องหัวจากสไนเปอร์2จุดแถมวิ่งเปลี่ยนตำแหน่งโคตรเนียน จนพวกมันต้องโดนต้อนมารวมกัน แล้วจนมุมในที่เดียว สุดท้ายก็ตายด้วยระเบิดมือทั้งทีม นึกกี่ทีก็สะใจชะมัดยาด ! ”

เรื่องชมเอาไว้ชนะรอบนี้ก่อนเถอะ ตอนนี้พวกมันมากันแล้วหัวหน้าทีมร้องเตือน

ด้านทีมอเมริกันออกมาจากซอกอาคารพร้อมกันทั้งทีม พวกเขาต่างใส่กระสุนสลับปืนพกกับปืนอาก้าปืนที่มีพลังทำลายล้างสูงไปมา

เฮ้ ยอมออกมาได้แล้วโว้ย แน่จริงมาเจอกันซึ่งหน้าสิวะ มือสไนเปอร์ของแกเจอพวกข้าสอยไปแล้ว พวกแกอย่าหวังจะสุ่มยิงได้อีกเลยชายหนุ่มหนึ่งในทีมอเมริกาประกาศกร้าวเชิงขู่ พร้อมกับยิงปืนส่งเสียงตาม พวกข้ารู้น่า พวกเด็กน้อยอย่างพวกแกซ่อนอยู่ไหน ออกมาเจอกันตรงๆสิวะ

มันพูดอะไรของมันวะ ไอ้ฉันมันก็อ่อนภาษาอังกฤษอยู่ด้วยป๊อดถามเชิงบ่น

มันบอกว่าอยากยิงหัวแกน่ะสิ อ้ายป๊อด ฮ่า ฮ่า ฮ่าวิคตอบพลางทำหน้าอมยิ้มแบบกวนๆ

จริงเหรอวะ ?”คนอ่อนภาษาย้อนถามหน้าซื่อ

 “มันขู่ให้พวกเราออกไปต่างหากล่ะเปลวฟ้าบอกแก้ด้วยสีหน้าที่หนักใจ แต่ไม่ใช่มาจากพวกทีมอเมริกาแต่มาจากเพื่อน 2 คนที่ยังมีอารมณ์มาหยอกล้อเล่นกันอีก วิคแกก็เลิกหลอกไอ้ป๊อดมันได้แล้ว

 ฮิ ฮิ ฮิ สมเป็นเปลวฟ้า เทพจริงๆ ขนาดภาษาต่างดาวยังฟังรู้เรื่องคนขี้เล่นอย่างวิคเอ่ยชมอย่างยกย่อง แล้วท่านเทพจะเอายังไงดีครับ

 เปลวฟ้าหันกลับไปมองโดยปั้นหน้าบึ้งใส่เพื่อนที่ยังเตือนแล้วยังมาพูดกวนเขาอีก หารู้ไม่ว่าที่วิคพูดมาล้วนแต่เป็นคำยกย่องเขาจากใจ

ออกไปวิ่งยิงพวกมันอย่างไว้ลายกันไหม ให้มันรู้ว่าชาวไทยนั้นมีความกล้าหาญแค่ไหนคนหน้าซื่อเชื่อคนง่ายอย่างป๊อดเสนอ

ไม่ล่ะเชิญนายเถอะ ตอนนี้ฉันมีแผนแล้ว ถ้าให้สู้กับพวกมันตรงๆ พวกเราคงสู้ไม่ไหว อย่าลืมสิพวกมันมีอาก้ากันคนละกระบอกเลย แถมยังยิงขนาดสาดหัวแตกอีก โดยเฉพาะหัวหน้าทีมโคตรจะยิงแม่นเปลวฟ้าแย้ง แล้วเรียกให้เพื่อนทั้ง2เขามากระซิบข้างหูเพื่อบอกแผน

 “หา...ไม่เอาทำไมต้องเป็นฉันด้วยวะ ?” ป๊อดถอยออกมาร้องโวยทันที “ไอ้วิคเท้าไวทำไมไม่ใช้มัน ?

 เปลวฟ้ามองหน้าเพื่อนอย่างถอนหายใจแล้วเริ่มอธิบายให้คำตอบอย่างรวดเร็วก็ได้ฉันจะบอกนาย เพราะนายมันยิงไม่แม่น เปลืองกระสุน ยิงก็ไม่เข้าหัว ข้อสอง ปาระเบิดก็ปามั่ว สาม…”

“พอละ...”ป๊อดร้องปราม “ฉันทำก็ได้”

ภาคแรกยังไม่จบ กำลังว่าจะต่อภาค 2 อยู่เลยนะเนี่ย…”

 ทำเอาจอมซื่อถึงกับหน้าถอดสีเพราะยังมีเหตุผลแย่ๆของเขายังมีภาคต่ออีก ทำเอาวิคแทบกลั้นหัวเราะไม่อยู่

ทันใดนั้นลูกระเบิดทรงขนุนของทีมอเมริกาก็ปาเข้ามาที่หน้าประตู

เฮ้ยถอย!! ”เปลวฟ้าร้องเตือนอย่างรวดเร็วพร้อมกับม้วนหลังออกห่างหน้าประตู

 ตูม!!!

หลังจากระเบิดตูมสนั่น ทำให้เกิดควันโขมงที่หน้าประตู และด้วยแรงระเบิดทำให้เม็ดทรายที่พื้นกระจายลอยขึ้นสู

ทุกคนเตรียมตัวหัวหน้าทีมอเมริกาที่ยืนอยู่ด้านหลังลูกน้อง สั่งให้ทุกคนจัดแถวเตรียมยิงคนที่จะออกมาจากหน้าประตู ที่จริงพวกเขาคิดจะปาระเบิดเข้าประตู แต่เพราะระยะในการปาที่ไกลทำให้ยากที่จะปาไปถึงด้านในและยังเสี่ยงต่อการโดนยิงสวน อีกทั้งระเบิดยังเหลือเพียงแค่ลูกเดียว

โดยปกติการเอาชนะของทีมนี้จะเน้นในเรื่องความแม่นยำในการยิงหัวโดยใช้ปืนอาก้า ทำให้ทีม Hardcore Killer เอาชนะคู่ต่อสู้มาได้ด้วยความรวดเร็วเรียกได้ว่าใครเจอซึ่งหน้ากับทีมนี้นับว่าโง่สุดๆ เพราะเหตุนี้พวกเขาจึงมักเจอกับทีมแนวลอบกัดอย่างทีมเปลวฟ้าเป็นต้น

ในตอนนั้นเองที่ฝุ่นควันยังโขมงอยู่ ป๊อดก็วิ่งหน้าตั้งออกมาจากประตูสุดฝีเท้า โดยวิ่งฉีกไปด้านข้าง แล้วในตอนนั้นเองเสียงปืนอาก้าทุกกระบอกหันไปไล่ยิงตามเขาไป  จนกระทั่งร่างของป๊อดนอนแน่นิ่งไป แต่จังหวะที่เขากำลังจะล้มลง ทีมอเมริกาที่ถูกหันเหไปทางอื่นจากหน้าประตู แม้จะแค่ 2 วินาทีที่จะหันกลับมาได้ทัน แต่ทุกอย่างมันก็สายเกินไป  เมื่อเปลวฟ้ากับวิควิ่งออกมาปาระเบิดรวม 4 ลูก  ลอยมาทางพวกมันที่รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนซึ่งถูกหันเหความสนใจ

โอ มาย ก๊อต !!”ทีมอเมริการ้องตกใจเสียงหลงกันยกใหญ่ ต่างวิ่งแตกกระจายกันไปคนละทางแต่ก็ไม่ทันที่จะหลุดรอดอานุภาพของระเบิด 4ลูกที่บรรจงปาด้วยฝีมือของทีมยิงไส้แตก

ตูม ตูม ตูม ตูม

ร่างของทีมอเมริกาที่ต่างพุ่งกระโดดหลบ แต่ก็ไม่ทันการ ต่างถูกแรงระเบิดจนตัวปลิวกันไปคนละทิศละทาง

เอาล่ะวิคยิงสาดเลย!! แค่สะเก็ดกระสุนปืนมันก็ตายแล้วละเปลวฟ้าสั่งทันทีพร้อมกับสาดกระสุนใส่พวกที่ยังคลานกับพื้นอยู่อย่างเลือดเย็น

ปังปังปังปัง...!!!

 เสียงปืนยิงดังถี่ยิบ ทั้งคู่ยิงปืนสาดใส่บรรดาทีมอเมริกาที่พลังเหลือขีดแดง เนื่องจากถ้าเหลือขีดแดงจะเคลื่อนไหวได้ช้าลง ทำให้พวกเขาถูกทั้งคู่ยิงตายกันเกือบหมด

ปังปังปัง...!!

อ๊ะ !!”ทีมไส้แตกทั้งคู่ต่างร้องตกใจ ที่จู่ๆพวกเขาก็ถูกยิงสวนกลับมาอย่างไม่ทันตั้งตัว

หนอยแน่ วิคไม่ยอมแพ้ พยายามยิงไปที่ผู้เหลือรอดคนเดียวของทีมอเมริกา

“วิคอย่าเพิ่งวู่วาม !!”เปลวฟ้าพยายามห้ามเพราะเขารู้สึกว่าอีกฝ่ายฝีมือไม่ธรรมดา

เนื่องจากอีกฝ่ายเคลื่อนไหวรวดเร็วดุจทหารที่เคยผ่านศึกมาอย่างโชกโชน เขาวิ่งหลบฉีกไปด้านข้างของตัวเองอย่างว่องไวจนพ้นกระสุนของทั้งคู่  แล้วม้วนหน้าเข้าไปที่กำบัง พอเปลวฟ้ากับวิคหันมาใส่กระสุน ชายผู้เหลือรอดก็ยืนขึ้นยิงใส่พวกเขาเต็มๆ

ที่แท้ผู้ที่เหลือรอดเพียงคนเดียวก็คือหัวหน้าทีมอเมริกาที่ยืนอยู่หลังลูกน้อง เขากลับหลบหนีแรงระเบิดได้ทัน เมื่อเจอการต่อสู้แบบตรงๆ ด้วยฝีมือระดับพระกาฬของผู้นำของอีกฝ่าย ทำให้พวกเปลวฟ้าที่แม้มีมากกว่า ต้องถอยไปหลบที่กำบัง จากนั้นเสียงปืนก็เงียบลงเพราะต่างฝ่ายต่างวิเคราะห์สถานการณ์ที่เกิดขึ้น และก้าวต่อไปที่จะเกิดในอนาคต

วิค นายยังไหวหรือเปล่าเปลวฟ้าหันมาถามเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

 “ขยับไปไหนไม่ได้แล้วว่ะ กระสุนเฉี่ยวหัวไป เลือดจาก100จุดเหลือ แค่9จุดเอง โดนสาดหน่อยก็ตายแล้ววิคตอบด้วยเสียงแหบแห้ง ที่เหลือคงต้องฝากนายแล้วล่ะ อะเฮือก

เออ...เปลวฟ้ารู้สึกเซ็งกับท่าทางเสแสร้งของวิค ตัวเขาเองก็เหลือพลังชีวิตแค่ 68 จุดจาก100จุด เท่านั้นแถมกระสุนก็แทบจะใกล้หมด ด้านวิคที่ใกล้ชีวิตดับก็เช่นกัน ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินฝีเท้าที่กำลังเข้ามา ทำให้เขาต้องลองเสี่ยงตัดสินยิงสู้กับอีกฝ่ายตัวต่อตัว

 ปัง ปัง ปัง

เสียงปืนแลกยิงถี่ยิบ วิคก็ช่วยยิงแต่สุดท้ายเขาก็ถูกอีกฝ่ายยิงหัวตายจนได้ เปลวฟ้าทิ้งปืนหลักหันมาใช้ปืนพกเป็นปืน9มม.พลังทำลายต่ำ ส่วนอีกฝ่ายใช้ปืนรีวอลโวลพลังทำลายสูงแต่บรรจุกระสุนได้6นัด

ต่างฝ่ายต่างยิงหลบหลีกกันไปมา เปลวฟ้ารู้ว่าตัวเองด้อยฝีมือในเรื่องความแม่นยำมากกว่าเขาจึงวิ่งถอยหลัง หลบหาที่กำบังไปด้วยและยิงสวนตลอดเพื่อสร้างระยะห่างและลดแรงทำลายของกระสุนปืนอีกฝ่าย ตรงกันข้ามหัวหน้าทีมอเมริกาต้องวิ่งยิงไล่ตามและกระโดดหลบกระสุนไปมาอย่างคล่องแคล้วราวกับเป็นทหารมืออาชีพ

ตอนนี้ผู้ชมที่อยู่ด้านนอกต่างนิ่งเงียบเอาใจช่วยทีมจากประเทศไทยด้วยความตื่นเต้น เพราะนี่คือฉากตัดสินระหว่างหัวหน้าทีมของทั้ง 2ฝ่ายที่ต่างแลกกระสุนกันดุเดือด

แกร็ก แกร๊ก

หลังจากยิงดวลกันอยู่พักหนึ่ง เสียงปืนที่หมดกระสุนก็ดังขึ้นทั้งสองฝ่าย ทำให้ต่างก็วิ่งเข้าหาที่กำบังอีกครั้ง เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้ว่าตัวเองกระสุนหมดจริง

เฮ้ ไอ้หนูแกคงกระสุนหมดจริงๆสินะ มาสู้กันด้วยมีดดีกว่านา...?”เสียงหัวหน้าทีมอเมริกาตะโกนข้ามมาบอก ว่าไง...สนใจจะลองหรือเปล่า ไหนๆก็รอบชิงชนะเลิศแล้ว มาตัดสินกันด้วยมีดดีกว่า... ไม่คิดว่ามันน่าสนุกเหรอ ?”

 “หึ ดูท่าทางแกก็กระสุนจะหมดเหมือนกันสินะเปลวฟ้าบอกอย่างเย้ยหยัน เอางั้นก็ได้

เปลวฟ้าตอบรับ แล้วเขาก็โยนปืนทิ้งให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ทางด้านทีมอเมริกาก็เช่นกัน

ต้องอย่างงั้นสิ หึหึหึ หัวหน้าทีมอเมริกาเดินออกมาจากที่กำบังอย่างได้ใจ เนื่องจากเขาเป็นทหารที่ผ่านการฝึกการใช้มีดมาอย่างโชกโชน แกเสร็จแน่ไอ้หนู

เปลวฟ้าที่ออกมาเผชิญกับศัตรูตรงๆ เห็นอีกฝ่ายวิ่งถือมีดพร้อมจะกระสวกท้องเขา เปลวฟ้าตัดสินใจปามีดพุ่งใส่หน้าทันที

เฮ้ย!! หัวหน้าทีมแชมป์เก่าร้องตกใจอย่างไม่ทันคาดคิดว่า อีกฝ่ายจะปามีดออกมา ทว่าด้วยความเก่งกาจที่เป็นถึงทหารเก่า ทำให้ใช้มีดของตัวเองปัดออกไปได้ทันแบบฉิวเชียด

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ร้ายเหมือนกันนี่หว่า ไม่นึกเลยว่าแกจะมาไม้นี้ แต่เสียใจด้วยว่ะ เผอิญข้ามันเก่งเกินไปเลยป้องกันได้ทันหัวหน้าอเมริกาหัวเราะอย่างได้ใจแม้ว่าเมื่อกี้เกือบหน้าซีด

คราวนี้แกตัวเปล่าแล้ว เตรียมใจให้ข้าเชือดซะดีๆน้ำเสียงของมันเปลี่ยนเป็นเหี้ยมเกรียมขณะก้าวเท้าไปหาเปลวฟ้าพร้อมกับควงมีดเล่น

เออ ตัวเปล่าจริงๆด้วยล่ะลุง ว่าแต่ลุงเถอะดูที่เท้าก่อนดีกว่านะเปลวฟ้าบอกสีหน้าเขาเซ็งจิต

หา!!”คนถูกเรียกว่าลุงมองที่พื้นก็พบว่า มีลูกเขียวๆคับคล้ายคับคลาว่าเหมือนลูกขนุนกลิ้งมาอยู่ที่เท้าของเขา โอ !!! มันปลด สลักแล้วนี่หว่า

 ตูม!!!

แรงระเบิดอันรุนแรงชนิดเผาขนส่งให้ร่างของหัวหน้าทีมอเมริกาลอยกระเด็นไปในอากาศทันที

เปลวฟ้าเดินไปเตะศพสำรวจหัวหน้าทีมอเมริกา ก่อนจะเอาปืนของป๊อดยิงซ้ำเพื่อความแน่ใจ

การที่เขาสามารถเหลือลูกระเบิดได้อีกลูกเพราะก่อนหน้านี้เขาได้รวบรวมลูกระเบิดจาก เพื่อนๆมาไว้ที่ตัวเอง นอกจากนี้เขายังมีปืนที่มีกระสุนอยู่อีก เพราะได้แอบหยิบปืนมาจากศพของเพื่อนที่ตายอยู่ก่อนหน้านั่นคือป๊อด โดยเก็บตอนที่วิ่งหลบเข้าฉากแล้วยิงดวลด้วยปืนพกซึ่งถือเป็นทางสำรองเอาไว้

ไม่ว่าจะดวลยังไงเปลวฟ้าก็ชนะอยู่ดีเพราะเขามักเหลือทางสำรองเอาไว้เสมอ หากเขาจะเสี่ยงจะต้องมีโอกาสชนะมากที่สุด

Team Win

เมื่อตัวอักษรนี้ปรากฏขึ้นนั่นหมายความว่าเกมส์ได้จบลงแล้ว

เป็นศึกที่ดุเดือดสุดยอดจริงๆครับ แต่ในที่สุดเราก็ได้ทีมที่ชนะแล้วครับ แถมยังเป็นทีมประเทศของเราอีกด้วยเสียงผู้บรรยายประกาศออกมาด้วยเสียงที่สั่นเทิ้มของความยินดีในชัยชนะ

                ส่วนผู้ชมที่นั่งลุ้นจนเงียบมาตลอดก็ลุกฮือส่งเสียงเฮทันที โห่ร้องที่ตัวแทนของพวกเขาสามารถนำชัยชนะและชื่อเสียงระดับโลกกลับมาได้

สมาชิกทีมยิงไส้แตกต่างถอดหมวกที่สวมเครื่องออกและลุกมาที่เวที ท่ามกลางเสียงปรบมือดังแสบหูและบรรดานักข่าวรายการเกมส์ต่างๆก็เข้ามาถ่ายรูปพร้อมกับกล้องถ่ายทอดโทรทัศน์ก็ส่องมายังพวกเขาด้วยเช่นกัน

                แสงแฟ๊ตเกิดขึ้นถี่ยิบ ทุกคนในทีมต่างมีหน้าตาดีใจจนหน้าชื่นบานยกเว้นแค่เปลวฟ้าที่มีสีหน้าสงบเสงี่ยมราวกับว่าเขาผ่านเหตุการณ์แบบนี้มานักต่อนัก

                หลังจากทุกคนได้รับเหรียญทองและช่วยกันถือป้ายรางวัล 2 หมื่นดอลล่าสหรัฐ ประธานบริษัทผู้เป็นตัวแทนจำหน่าย เขาเป็นชายร่างสูงสันทัดใส่สูทสีดำ เดินเข้ามากระซิบกับเปลวฟ้า ขณะที่ทุกคนต่างโบกมือแสดงความดีใจต่อผู้ที่มาเชียร์พวกเขา

                ขอแสดงความยินดีด้วยนะเปลวฟ้า ยอมรับเลยว่าทีมของเธอนี่มันร้ายจริงๆ ดูเหมือนทางเครือเราปีนี้คงจะไม่เกมส์ให้เธอกับเพื่อนๆมากวาดรางวัลแล้วประธานผู้มอบรางวัลเข้ามายิ้มให้เขา และจับมือด้วยความยอมรับในฝีมือจากใจจริง ทว่าสีหน้าคนถูกชมกลับไร้อารมณ์ตอบรับ

ว่าแต่ต่อหน้านักข่าวก็ช่วยยิ้มดีใจหน่อยเถอะ ไม่งั้นจะทำให้ภาพพจน์ทางเรามันดูไม่ดีนะ

 “ครับ ถ้ามีรายการแข่งขันอีกก็ไม่ต้องส่งข่าวมาแล้วนะครับ ขอบคุณสำหรับที่ผ่านมานะครับเปลวฟ้าตอบ และเขาก็พยายามเสแสร้งยิ้มกว้างให้ทุกคนพร้อมกับโบกไม้โบกมือไปทางผู้ชมตามคำขอ เพียงแค่นั้นเสียงกรีดร้องของสาวๆแทบแก้วหูแตกก็ดังแหลมขึ้นในทันที

ประธานบริษัทผู้เป็นตัวแทนจำหน่ายหันมามองเปลวฟ้าด้วยความฉงน โดยไม่รู้ว่าเขาหมดธุระกับการแข่งเกมส์แนวนี้แล้ว

หลังจากนั้นทั้งทีมก็ต่างยิ้มให้กันเพราะพวกเขามีเงินพอจะซื้อเครื่องเล่นเกมระบบใหม่แล้ว

“เงื่อนไขที่ 1 เคลียร์ !!

 

ปล.ผมหาคำว่าผิด ที่ว่า ทีมส้มตำไม่เจอจริงๆครับ T-T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,139 ความคิดเห็น

 1. #2070 GiGaS_[Amaki Haruka] (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 09:14
  โห! อย่างเทพ!!!

  ลุงเหวอเลย 555+
  #2,070
  0
 2. #1912 Dask_Moon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 02:23

  คนเเต่งเล่นเกมส?ป่ะเนี่ย เชี่ยวชาญจริงๆ

  #1,912
  0
 3. #1867 reddon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มกราคม 2553 / 00:42
  มึนจิงแหะ รีไรท์กลับมาเป็น เรื่องแบบ ภาคแรกสุดหรอครับ แต่ตัด บทน้องสาว กับ เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ออกไป  ส่วน เรื่องดำเนินคล้ายเดิม ตอนแรก ที่ เล่นเกม ยิงปืนกับ ไอกัน แต่ก็ดีละครับ ผมว่า ภาคแรก สนุกดีละครับ แต่ๆหลัง ตั้งแต่แต่ง ผู้หญิงไรมาเป็นตัวเด่นนี่ก็ออกทะเลเลยครับ รีไรท์ สำนวนกับเนื้อหา ก็ ดีละครับ
  #1,867
  0
 4. #1860 หมาน้อยขี้เกียจล็อกอิน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2553 / 21:00
  รู้สึกเขียนใหม่อีกรอบพี่เลิศฯจะโหดเรื่องปืนขึ้นมากนะครับเนี่ย ขอคารวะในการหาข้อมูลเลยครับแต่ขอวิจารณ์เรื่องปืนนิดนะครับ ในเมื่อเปลวฟ้ารู้ว่าอีกฝ่ายเป็นพวกบู๊ล้างผลาญ ก็ไม่น่าจะใช้ m4a1 ที่สู้ระยะไกลเสียเปรียบ แต่การใช้ famas ถือว่าดีครับเพราะยิงจากไกลๆได้แม้จะไม่แรงแต่ก็แม่นยำสูง เพราะเท่าที่เข้าใจนี่คือเปลวฟ้าใช้การโจมตีจากระยะไกลสกัดและเก็บศัตรูจากนักแม่นปืน ดังนั้นมันไม่น่าเป็นไปได้ที่เปลวฟ้าจะยอมปล่อยให้ศัตรูเข้าบี้ประชิดตัวเพราะการสดกับอาการ์ระยะใกล้ๆเท่ากับตายลูกเดียวมิใช่หรือครับ  จากหมาน้อยขี้เกียจล็อกอิน (ได้ฤกษ์อ่านเสียที หลังจากไม่ว่างเป็นเวลานาน)
  #1,860
  0
 5. #1816 คาล์ว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 มกราคม 2553 / 14:20
  มันก็ทีมไส้แตกธรรมดานะ
  #1,816
  0
 6. #1800 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2552 / 20:21  ตามรูปเลยครับ...

  #1,800
  0
 7. #1796 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2552 / 21:08
  คุณเลิศครับ... ตอนเริ่มเล่นเกมส์อ่ะครับ มีบรรทัดหนึ่งคุณเลิศพบ เขียนชื่อทีมเปลวฟ้า จาก "ยิงไส้แตก" เป็น "ทีมส้มตำ" อ่ะครับบ = =;;
  #1,796
  0
 8. #1773 ->S-A-T-A-N<- (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2552 / 17:31

  เงื่อนไขเคลียร์...ลู่ชอบพูดบ่อยๆ!

  >,,< รักกีอัสสสส

  #1,773
  0
 9. #1762 ไม่หญิงไม่ชาย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2552 / 21:00
  เอ่อสรุปว่านี่เป็นการรีไรท์ของภาคแรกที่เริ่มใหม่
  แล้วภาค4ที่มาลงให้เห็นแว๊บๆนั่นเป็นแค่สปอยเราเข้าใจถูกมั๊ยเนี้ย
  อ่านแล้วมีมึนๆบ้างนิดหน่อยคล้ายๆภาคแรก(ของเดิม)อยุ่นิดๆ
  ตอนแรกที่บอกว่ารีไรท์ก็คิดว่าจะต่างกันแบบสิ้นเชิง
  แล้วสุดท้ายนี้มีบางที่ ที่อ่านแล้วเหมือนทำบางประโยคหรือบางคำหรือบางตัวอักษรตกไปบ้าง

  ปล.ด้วยความเคารพและนับถือขอเป็นกำลังใจให้ต่อไป
  #1,762
  0
 10. #1751 reddon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2552 / 00:50

  งง อยู่ดีๆ เคลีย์เกม ethernal world ตอนไหนหว่าแล้วเกมออนไลน์มีจบด้วยหรอครับ งง จริงๆ

  #1,751
  0
 11. #1737 เจ้า เปา ฉี (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 15:19

  เปลวฟ้า ใช้เวลาเท่าไหร่ในการเคลียเกม Eternal World

  ภาคนี้เป็นช่วงหลังที่เปลวฟ้าเคลียเกม Eternal World

  เลยสงสัยเรื่องเวลา กับ อายุตัวละครนะ

  เพราะพวกเขายังเป็นเด็กหนุ่มเหมือนเดิม...

  #1,737
  0
 12. #1734 Renmaster (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 11:42
  รอตอนต่อครับ ภาคนี้น่าจะมันส์ ออนไลน์แนวยิงๆ นี่ก็ชอบมากๆ
  #1,734
  0
 13. #1728 OrchidGIRL (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2552 / 03:20
  เหอะๆ น่าสนใจมากๆค่ะ แต่ก็เวอร์จริงๆด้วย

  แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการบรรยายให้เนียน ถ้าบรรยายดีเวอร์ยังไงก็ยังสนุก

  แต่น่าจะต่อ Eternal World ต่อซักหน่อย เราอย่างรู้เกี่ยวกับไอเทมเสริมความงามน่ะ ว่าจะทำอะไรได้แค่ไหน

  เตรียมลุ้นไว้มากมายเชียว ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป คุณเลิศฯไปเติมๆหน่อย

  ก็จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ ฮิ ฮิ

  แต่แบบนี้ก็สนุกดีค่ะ น่าติดตาม เกมส์นี้โหดจริงๆ คนไม่เก่งจริงอย่าหวังจะรอดเลย
  #1,728
  0
 14. #1725 Panita (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 17:43
  อ่านแล้วคิดถึงเกม Left 4 dead เลย -..-
  #1,725
  0
 15. #1720 * Pukky..!! (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 21:11
  มันส์เวอร์
  #1,720
  0
 16. #1719 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 21:08
  ปล.2 ถ้างั้นชื่อเรื่องก็ต้องเปลี่ยนสิครับ ในเมื่อเกมไม่ใช่เกม eternal แล้ว ??
  #1,719
  0
 17. #1718 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 21:07
  เจ๋งครับ...

  ปล.แหม...เหมือนจะแอบได้สปอยล์ภาคก่อนหน้านี้นะ? -..- คุณเลิศพบรีบๆ แต่งภาคก่อนหน้านี้ให้จบเกมเร็วๆ สิครับ จะได้ไม่ต้องคาใจ
  #1,718
  0
 18. #1715 evil (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 19:37
  ออกแนว left 4 dead หน่อยๆ ด้วยถ้าเคยเล่นจาพอนึกภาพ ลูกกระจ๊อกออกแต่ไม่ตรงซะทีเดียว
  #1,715
  0
 19. #1712 หยาดนำตาเงาจันทร์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 19:07
  ภาคนี้สนุกดีนะ ^ ^
  ผมชอบนิยายเกมแนวเอาชีวิตรอดอ่ะครับ
  ใครรูจังนิยายเกมแนวนี้บ้างก็บอกหน่อยน้า
  #1,712
  0
 20. #1711 WOF (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 17:12
  =[]=!!! นี่มันเป็นภาคต่อหรือภาคพิเศษต่อจากภาคเดิมหรอกรึ อ่านในบทนำนึกว่าขึ้นเรื่องใหม่

  แถมมีสปอยบางส่วนจากภาคเก่าที่ยังไม่ออกมาด้วยอะ โอ้มายก็อด ไรเตอร์ไม่น่าเร่งเขียนเรื่องนี้เลย

  ผมว่าน่าจะเขียนเรื่องเดิมให้จบก่อนค่อยมาเขียนเรื่องนี้นะครับ ถึงจะเข้าใจว่าไรเตอร์อยากหาอะไรแปลกใหม่ก็เถอะ  ปล. ผมไม่ได้บอกว่าไรเตอร์เขียนไม่ดีนะครับ ผมแค่คิดว่าเรือ่งนี้มันต่อจากเรื่องที่แล้วก็น่าจะเขียนเรื่องที่แล้วให้จบก่อนค่อยมาเขียนเรื่องนี้อะครับ
  #1,711
  0
 21. #1708 evil (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 14:41
  แหะๆแอบ spoil อีกภาคนิดๆ ?

  ^^เป็นกำลังใจให้คับ
  #1,708
  0
 22. #1651 BlackStep! (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2552 / 21:59
  *-* สนุกดีคับ
  #1,651
  0
 23. #1575 OrchidGIRL (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2552 / 00:57

  คำผิดค่ะ

  -("คำว่า 'ออนด์ไลด์' น่าจะผิดนะคะ เพราะภาษาอังกฤษมันเป็น 'online' ตามหลักเกณฑ์การทับศัพท์ภาษาอังกฤษ ของ'ราชบัณฑิตยสถาน' แล้ว n ใช้ ค่ะ ดังนั้นควรเป็น 'ออนไลน์' มากกว่าค่ะ

  -คุณจะไม่สามารถรู้ได้นอกเสียจากคุณต้องอ่านเรื่องราวทั้งหมดของเขาก่อน

  -สอนให้เด็กหนุ่มให้ความสำคัญ และมีน้ำใจกับเพื่อนๆ ("ถ้าให้ดีเว้นแบบนี้ดีกว่าค่ะ แยก 'มี' กับ 'น้ำใจ' มันแปลกๆ")

  -ประกอบกับความหน้าตาดีตั้งแต่เด็ก

  -และทำงานด้านการดีไซน์ออกแบบต่างๆ (" ภาษาอังกฤษใช้ 'design' ตัวgไม่ออกเสียงค่ะ ตัวn=น ค่ะ")

  -ส่วนพ่อเป็นคนที่ทำ/เขาสนุกสนาน ("ประโยคมันแปร่งๆยังไงไม่รู้ค่ะ น่าจะเพิ่มค่ำว่า 'ให้' หลังคำว่า 'ทำ' นะคะ
  -จู่ๆพ่อของเปลวฟ้า........ไม่บอกลาโดยตรง ("ลบเว้นวรรคผิดตรงนี้ออกก็ดีนะคะ ถ้าหากคุณเข้ามาแก้ไข ไหนๆก็ไหนๆแล้วก็เอาให้เพอร์เฟ็คไปเลย")

  -และทำทุกอย่างเหมือนเดิมเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่กลับกันเปลฟ้านัน("ที่ 'ไม้เอก' เป็น 'ไม้โท' ค่ะ")........................................ทั้งยังเห็นแก่ตัวที่สุดที่เลือกงานมากว่าเขากับแม่

  -เป็นคำบอกเล่าที่ทำให้เขาไม่เข้าใจ("การเว้นวรรคค่ะ").................. ว่าทำไมพ่อถึงเลือกงานมากกว่าครอบครัว แต่แม่ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้จนกระทั่งเธอสิ้นใจ("งงนะคะ")

  -เงินรางวัลด้วยความสามารถในการเล่น*เกมส์เก่งทุกเกมส์เป็นทุนเดิม("เว้นวรรคค่ะ")

  -เนื่องจากของรางวัลหากใครเคลียร์เกมส์นี้ได้("เว้นวรคค่ะ")

  #1,575
  0
 24. #1429 -_MyLife808_- (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2552 / 14:12
  ว้าว
  น่าสนุกแฮะ
  สู้ๆครับคุณผู้เขียน
  #1,429
  0
 25. #1420 PanG_Pon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 10:27
  เพิ่งมาอ่านครับ

  เห็นเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ไม่ได้อ่าน
  #1,420
  0
 26. #1412 Ooดอกญีน่าoO (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กันยายน 2552 / 07:18
  น่าสนใจๆๆๆ จะแอดไว้นะ
  #1,412
  0
 27. #1341 งำงำ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2552 / 23:30
  น่าอ่านดีครับ
  #1,341
  0
 28. #1298 คิมฮองยอง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2552 / 17:22

  สนุกอ่ะ

  #1,298
  0
 29. #1275 kantong (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2552 / 10:12
  น่าสนใจ สงสัยท่าจะนุก อัฟ เยอะ เยอะ นะครับ
  #1,275
  0
 30. #1250 TianPin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2552 / 14:17
  ภาระกิจ - ภารกิจ
  #1,250
  0
 31. #1204 ChocoLek (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2552 / 18:41

  แอดไว้แล้วค่ะ พึ่งจะได้อ่าน น่าสนใจมากเลย เกริ่นเรื่องได้ดีมากเลยค่ะ
  จะติดตามเรื่อยๆ นะคะ

  #1,204
  0
 32. #482 lazentra (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 เมษายน 2552 / 15:16
  เพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ

  เนื้อเรื่องน่าสนใจดีค่ะ

  จะตามอ่านต่อไปเรื่อยๆ

  ปล.โดยส่วนตัวไม่เคยเล่นเกมออนไลน์เลย
         เคยเห็นแต่น้องเล่น
  #482
  0
 33. #481 Nefa (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2552 / 19:56

  โอ้....แค่บทนำก็สนุกแล้ว 

  อ่านเรื่องนี้ต่อดีกว่าแบบว่าสนุกนะ

  สู่ๆเข้านะ 

  ถามจริงๆนะ

  เป็นพวกบ้าเกมส์เหรอ ถึงเอามาแต่งแบบนี้ไว้นะ

  ขอยอมรับเลยว่าสนุกทุกเรื่องเลยนะ

  #481
  0
 34. #480 Nutty (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2552 / 18:46
  เพิ่งเริ่มอ่านอ่ะ แต่เริ่มต้นได้ดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว  มีคำผิดบ้างประปรายนะ อย่าลืมแก้
  #480
  0
 35. #479 Magician_White (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 เมษายน 2552 / 11:29
  น่าสนใจดีเจ้าค่ะ
  [พึ่งเข้ามาอ่านเรอะหล่อน]
  แหะๆ
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมาก
  แล้วจะเข้ามาอ่านนะเจ้าคะ
  เล่นนานไม่ได้
  #479
  0
 36. #478 davil of angle (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มีนาคม 2552 / 23:29
       เเค่อ่านบทนำ ก้อน่าอ่านมาก จากที่อ่านนิยายเกมออนไลน์มาจากหลายๆๆเรื่องส่วนมากพระเอกจะตอนเข้ามาในเกมหรือบุญหล่นทับสะมากกว่าซึ่งมันทำให้เบื่อเเละเดาเรื่องออกว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไงเเต่ว่าเรื่องนี้เกริ่นนำได้ให้ได้รู้ว่าพระเอกเข้ามาเพื่อหาสิ่งที่ทำให้พ่อของเค้าเปลี่ยนไปเเล้วมีการท้าวความว่าเมื่อก่อนเค้าเป็นอย่างไงเเละปัจจุบันเป็นอย่างไง เเละชอบที่พระเอกร้ายมากๆๆเบื่อเเล้วพระเอกดีๆๆๆ

  ปล.เป็นเรื่องเเรกที่คอมเม้นยาวขนาดนี้
  #478
  0
 37. #477 nonudom (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มีนาคม 2552 / 20:54
  เนื้อหาเยิ่นเย้อไปหน่อยครับ บางส่วนไม่จำเป็นต้องบรรยายละเอียดก็ได้ และชื่อเปลวฟ้าใช้บ่อยเกินครับ ทำให้บทบรรยายดูห้วนๆ อ่านแล้วไม่เนียน เปลี่ยนเป็นสรรพนามให้หมด ใช้ชื่อแค่ช่วงต้นประโยคก็พอ คนอ่านจะติดตามต่อหรือไม่ก็อยู่ที่บทนำนี่แหละครับ สร้างปริศนาชวนคนอ่านให้ติดตามต่อทำดีแล้ว จะดีขึ้นถ้าแต่งให้กระชับกว่านี้
  #477
  0
 38. #476 ★TuaGuaN (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552 / 13:36
  เว้นวรรคเยอะไปนิด อย่างคำว่า เปลว ฟ้า นอก จากนี้ นับ จากนั้น (อยู่ตรงคำขึ้นต้น) คือมันไม่น่าจะเว้นวรรคน่ะ แต่น่าสนุกดี อัพบ่อยๆล่ะ เราจะติดตามนะ พระเอกดูไม่ใช่นักพดุงความยุติธรรมดี 5 55 ต่างจากหลายๆเรื่องน่ะนะ
  #476
  0
 39. #475 N.234R ตุ๊กแกดอง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552 / 16:00
  แค่ขึ้นเรื่องก็น่าอ่านแล้ว โว้วว~
  #475
  0
 40. #474 Quarius (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 / 20:41
  ย่อหน้าที่2อ่ะ เขียนผิดอยู่ ชื่อเปลวฟ้าเขียนเป็นเซสครับ
  #474
  0
 41. #473 +~mojune~+ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 / 17:06

  เสียดายด้านร่างกายจิงๆค่ะ

  ม่าน่ารุยเนอะ

  แงๆๆ

  #473
  0