Eternal World Fantasy ภาคความทะเยอทะยานของเปลวฟ้า

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 15 เพื่อนเก่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,471
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  30 ม.ค. 54

ตอนที่ 15 เพื่อนเก่า

ขณะที่ทุกคนกำลังต่อสู้กันอย่างอลหม่าน ยูเรียน่าไม่ได้อยู่นิ่งเฉย เธอรีบเข้าไปช่วยโดยใช้เวทรักษาผู้ที่บาดเจ็บหรือถูกพิษให้กลับมาสู้ได้ใหม่ แน่นอนว่ามันทำให้พวกนักฆ่าเล็งมาที่เธอทันที แต่พวกนักฆ่าก็ไม่สามารถเข้าใกล้ได้เลยเพราะถูกบุพผาขวางกั้นและความเร็วของเธอก็เหนือกว่านักฆ่าทุกคน

บุพผาแสดงลีลาเคลื่อนไหวราวกับร่ายรำ ทำให้พวกนักฆ่าฝ่ายแจ็คถูกเชือดคอทีละคน ด้วยความเร็วที่เหนือกว่าและกรงเล็บคู่ราวกับแม่เสือดาว ชนิดที่มองเห็นแค่เงาสีแดงที่พุ่งโฉบไปมา นักฆ่าบางคนคิดว่าตัวจริงของบุพผาจะเป็นแวมไพร์หรือเปล่า (คำตอบคือไม่ใช่ย่ะ...บุพผาตอบเสียงเข้ม)

อีกฝากหนึ่งกลุ่มนักล่าเงินรางวัลแม้จะมีจำนวนมากกว่ากลับตามจับหรือฆ่าพวกนักฆ่าที่ว่องไวและใช้หมอกพิษ จนต้านไม่อยู่แถมเป็นฝ่ายถูกฆ่าเสียเอง

ทันใดนั้นเองขณะที่พวกเขาอยู่ในช่วงวิกฤต ฮีโร่ก็ปรากฏ อัศวินลึกลับสวมเกราะขาวทั้งชุดและใส่หมวกเกราะเหล็กปิดบังใบหน้าพร้อมกับถือดาบคู่ที่คมดาบส่องประกายเจิดจรัสดุจรุ่งอรุณ พุ่งเข้าฟันพวกนักฆ่าอย่างรวดเร็วจนพวกมันไม่ทันได้ตั้งตัว ทำเอาทั้ง 2 ฝ่ายต่างเบิกตาโตด้วยความตะลึง ทั้งที่นักฆ่าฝ่ายนักล่าเงินรางวัลยังตามไม่ทันแท้ๆ แต่เป็นแค่อัศวินใส่เกราะหนาดูเป็นไอ้ทึกกลับไวกว่า

ขณะที่สถานการณ์รอบด้านกำลังผ่อนคลาย ด้านเปลวฟ้ากลับเจอศึกตรึงมือ แม้เขาจะร่ายเวทได้เร็วกว่า โดยร่ายเวทลูกไฟ 2 ครั้งติดกันทำให้เกิดลูกไฟ 2 ลูกเข้าโจมตีต่อเนื่อง แต่แจ๊คที่เป็นจอมเวทมนต์ดำระดับอาชีพสูงกว่า แม้จะร่ายคาถาช้า ทว่ามันร่ายคาถาลูกไฟแค่ครั้งเดียวกลับยิงลูกไฟออกมาทีละ 2 ลูกได้ทันที

ฮ่า ฮ่า ฮ่าแจ็คหัวเราะเย้ยหยันเมื่อลูกไฟของทั้งสองฝ่ายปะทะกันจนระเบิด เป็นนักเวทขั้นแรกคิดจะมาสู้ข้าตัวต่อตัวงั้นรึช่างไม่เจียมตัวจริงๆ

แม้เปลวไฟจะตกใจถึงความสามารถของอีกฝ่ายที่มีอาชีพเหนือกว่า แต่ก็ไม่สนคำหยามใดที่คนหยิ่งยโสคายออกมา เขายังคงแสดงสีหน้าเยือกเย็น พุ่งตัวออกไปด้านข้างแล้วยิงลูกไปรอบๆ

แจ็คแค่หันตัวตามแล้วซัดลูกไฟกลับก็ต้านเอาไว้ได้ แม้จะดูไร้ผลที่เห็นอีกฝ่ายป้องกันได้หมด เปลวฟ้าก็ยังคงทำแบบเดิมไม่หยุด รอยยิ้มของแจ็คเริ่มจางหายไป เพราะเขากำลังถูกไล่ต้อนและการถูกเวทระดับแรกร่ายอย่างเร็วโจมตีเข้ามาต่อเนื่อง ทำให้เขาไม่สามารถใช้พลังที่แท้จริงหรือมีโอกาสร่ายเวทชั้นสูงของอาชีพจอมเวทมนต์ดำได้

แจ็คเปลี่ยนท่าทีพุ่งตัวออกไปจากที่เดิมแล้วซัดเวทบทสั้นเป็นลิ่มน้ำแข็งเข้าใส่เปลวฟ้า ซึ่งทำให้เขาคิดไม่ถึงจึงยังปล่อยเวทลูกไฟต้าน เมื่อไฟและน้ำแข็งปะทะกันจึงเกิดไอน้ำขึ้นเรื่อยๆจนร่างของแจ็คหายไป

เสร็จกัน !!”

กว่าเปลวฟ้าจะรู้ตัวก็สายไปแล้ว

ฮ่า ฮ่า ฮ่า แกเสร็จแน่ไอ้หนู

เมื่อแจ็คร่ายเวทย์เสร็จ ที่เท้าของเปลวฟ้าก็เกิดโซ่สีดำพุ่งมาจากพื้นเข้าตรึงร่างของเขาเอาไว้ไม่ สามารถขยับได้ พอหมอกไอน้ำหายไปแจ็คที่มองเห็นเปลวฟ้าถูกโซ่มัดก็แสยะยิ้มอย่างชั่วร้าย

ตามด้วยเวทย์ไซเลนแจ็คที่เห็นเวทแรกโจมตีสำเร็จก็ใช้เวทย์ที่สองทำให้เปลวฟ้าเป็นใบ้ไม่ให้ร่ายคาถาได้

“....”เปลวฟ้าลองขยับปากก็พบว่าเสียงของเขาหายไป

ก๊าก ก๊าก ก๊าก เป็นไงละเจ้าเด็กไม่เจียมตัวรู้ถึงความน่ากลัวของจอมเวทมนตร์ดำหรือยังแจ็คทำ หน้ากระหายที่พร้อมจะปิดชีพเปลวฟ้าซึ่งไร้ทางป้องกันได้ทุกเมื่อ

จอมเวทมนตร์ดำคืออาชีพที่ใช้เวทธาตุได้มากกว่าจอมเวทชั้นแรก โดยมีธาตุความมืดเพิ่มเข้ามา นอกจากนี้ยังสามารถร่ายเวทย์ประเภทคำสาปทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถเคลื่อนไหว หรือติดสภาวะปิดปกตินอกจากนี้ยังเพิ่มระดับเวทเดิมที่มีเช่นเวทลูกไฟที่ร่ายครั้งเดียวสามารถยิงออกมาทีละ 2 ลูก

เปลวฟ้าทำสีหน้าหวาดกลัว จนหน้าซีดเผือดและพยายามพูดบางอย่างแต่เสียงไม่ออก

อะไร...แกจะพูดอะไรเหรอแจ็คยิ้มหยันแล้วแสร้งทำหูตึงค่อยๆเดินเข้าไปเอาหูเข้าไปใกล้ๆ

พริบตานั้นเองที่แจ็คเข้าใกล้ห่างไม่เกินหนึ่งก้าว เปลวฟ้าก็แสยะยิ้มทันที โซ่สายฟ้าที่ยูเรียน่าสร้างให้เลื้อยออกมาจากใต้ผ้าคลุมสีดำแล้วพุ่งเข้าพัน ร่างแจ็คที่ไม่ทันระวังตัว

อ้าก !!!”แจ็ค แหกปากร้องลั่น เมื่อโซ่สายฟ้าพันร่าง ในความคิดแจ็คคิดจะพูดว่า มันเป็นไปไม่ได้ ทำไมมันถึงยังร่ายเวทย์ได้อีก แต่ก็พูดอะไรไม่ออกเพราะความเจ็บปวดที่ถูกช๊อตด้วยไฟฟ้าต่อเนื่อง

สายฟ้าจากโซ่ยังคงอยู่ตลอด ทำให้แจ็คยิ่งสับสนว่ามันคือเวทมนตร์อะไรกันแน่ เพราะจอมเวทย์ธรรมดาไม่มีเวทมนตร์แบบนี้แน่นอน กระทั่งเวทมนตร์ที่ผนึกเปลวฟ้าก็เสื่อมสลายรวมเวทที่ทำให้เป็นใบ้

ฉันรู้ว่าแกกำลังจะถามอะไรเปลวฟ้ามองตาที่กำลังหวาดกลัวอีกฝ่ายและอ่านความคิด ได้ชัดเจน แล้วแสดงโซ่ที่พันอยู่ที่แขนให้ดู ฉันร่ายเวทย์สายฟ้าเอาไว้ที่โซ่แต่แรกแล้ว เพราะโซ่นี้สามารถรวมปลุกเสกเวทย์เอาไว้ที่โซ่ได้ตลอดเวลา แม้ฉันจะถูกผนึกเคลื่อนไหว แต่ก็ไม่ได้ถูกผนึกเวท ดังนั้นฉันจึงปลดปล่อยเวททำให้สายฟ้ายังคงโจมตีได้ตลอดเวลา

แจ็คอ้าปากค้างขณะที่ยังคงถูกไฟช๊อตอยู่ และพลังไฟฟ้าก็รุนแรงขึ้นหลังจากที่เปลวฟ้าดื่มน้ำยาเพิ่มพลังเวท แต่ก็ยังฆ่าแจ๊คไม่ได้ซึ่งเปลวฟ้าจงใจช๊อตให้แจ็คค่อยๆตายอย่างช้าๆอยู่แล้ว ยิ่งชุดจอมเวทย์ป้องกันพลังธาตุไฟฟ้าได้ระดับหนึ่ง ก็ยิ่งกลายเป็นการทรมานแจ็คนานยิ่งขึ้น

เมื่อคนของฝ่ายแจ็ครอบตัวล้มตายกันเกือบหมดแถมยังมีอัศวินสีขาวลึกลับมาช่วยอีก ทำให้แจ็คเริ่มอยากยอมแพ้ แถมขณะที่ท้าประลองเมื่อทั้งฝ่ารับคำท้าทำให้ไม่มีใครสามารถช่วยได้ด้วย

ดะ..ได้... ปะ...โปรด...แจ็คพยายามวิงวอน เขาเลือกที่จะตายทันทีดีกว่า มาถูกสายตาทุกคนมองเขาค่อยๆขาดใจเหมือนหมาข้างถนนที่กำลังอ่อนแรงโดยไร้คน ที่เมตตา

ขณะที่เปลวฟ้ากำลังหรรษากลับการทรมานคนที่เรืองแสงออกมา ยูเรียน่าก็เข้ามาดึงเสื้อคลุม เขาหันไปมองเห็นแววตาของยูเรียน่าที่กำลังวิงวอน เขาก็ถอนใจแต่ยังไม่หยุดหรอกไหนจะฆ่าคนทั้งทีต้องทรมานให้สาแก่ใจที่มัน บังอาจหัวเราะได้สถุลใส่เขาเสียก่อน และพอเห็นนักธนูสาวพยักหน้าด้วยแววตาเดียวกัน เขาจึงถอนหายใจอีกเฮือกแล้วจึงปลิดชีพมันด้วยการเพิ่มกำลังไฟฟ้าถึงขีดสุด

แจ็คที่กลายศพเกรียมผมตั้งล้มลงจูบกับพื้นดิน มันก็ยังหัวเราะต่อ ถึงฉันจะตายแต่แกก็ตายด้วย ฮ่า ฮ่า ฮ่า...

เปลวฟ้าหยิบดาบออกมาแล้วเสียบมันที่ด้านหลังจนมันแหกปากร้องลั่นกระอักเลือดเป็นสารธาร ก่อนจะเผาด้วยไฟซ้ำอีกรอบจนมันเงียบในที่สุด

ทว่ามีแค่เปลวฟ้ากับแซนร๊อคต่างสีหน้ากังวลกับคำพูดของแจ็ค ขณะที่ทุกคนต่างผ่อนคลายเพราะฝ่ายแจ็คถูกฆ่าหมด จู่ๆด้านหลังของเปลวฟ้าก็ปรากฏนักฆ่าที่ซ่อนตัวด้วยทักษะมุดดินปรากฏตัวและ โจมตีเข้าใส่เปลวฟ้าทันที

เสร็จกัน!!!”

เปลวฟ้าหันกลับไม่ทันเขาโต้กลับหรือหนีไม่ทันแน่ อีกอย่างทักษะเร่งความเร็วเขาก็ใช้หมดไปแล้ว เรื่องจะหลบลืมไปได้เลย จู่ๆเงาสีขาวสายหนึ่งกลับพุ่งเข้ามาผ่านผู้คนที่ต่างตัวไม่ทัน เงาสีขาวได้มาหยุดอยู่เบื้องหน้าเปลวฟ้าก่อนที่อาวุธของพวกนักฆ่าจะถึงตัว

ออร่าเอ็กโพชั่น!!

ตูม!!!

อัศวินขาวผู้อยู่ระหว่างกลางได้ระเบิดท่าไม้ตายด้วยการฟาดดาบเรืองแสง พริบตานั้นอากาศธาตุเบื้องหน้าก็เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงทำให้นักฆ่า 2 คนที่อยู่เบื้องหน้ารับแรงระเบิดเข้าไปเต็มๆ จนลอยเคว้งไปในอากาศ

ตอนนี้แหละเปลวฟ้า นายทางซ้าย ฉันทางขวาอัศวินขาวหันมาบอกผ่านหมวกเกราะที่ปิดมิดชิด เผยเพียงแค่แววตาที่ทำให้เปลวฟ้ารู้สึกคุ้นเคย

เปลวฟ้าไม่ได้ตอบรับแต่ก็พุ่งเข้าซ้ำนักฆ่าคนหนึ่งด้วยเวทระเบิดเพลิงในระยะประชิด ส่วนนักฆ่าอีกคนก็ถูกอัศวินขาวฟันฉับเป็นรูปกากบาท นักฆ่าทั้งคู่ต่างสิ้นใจในที่สุด

หลังจากนั้นเปลวฟ้าก็เดินเข้ามาหาอัศวินสีขาวด้วยความแปลกใจและสับสน ซึ่งอีกฝ่ายก็ถอดหมวกออกเผยให้ใบหน้าที่แท้จริง ชายหนุ่มหน้าเข้มไว้ผมสั้น มีแววตาอันแน่วแน่

ไม่ได้เจอกันซะนานนะเปลวฟ้าชายหนุ่มผมสั้นทักด้วยรอยยิ้ม

ราพินทร์!! ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นนาย ไม่สิถ้าดูจากความบ้าพลังของนายแล้วก็คงไม่แปลกเปลวฟ้าทักด้วยรอยยิ้ม

ราพินทร์หัวเราะ พูดเกินไปแล้วฉันไม่ใช่หมีควายนะเฟ้ย แต่ดีใจจริงๆที่ได้เจอกัน ตั้งนานกี่ปีแล้วนะที่ไม่ได้เจอกันหลังจากฉันย้ายบ้านไป

5ปีได้มั้งเปลวฟ้าทำหน้าครุ่นคิด ว่าแต่น้องสาวนายเป็นไงบ้าง เข้ามาเล่นเกมส์นี้ด้วยหรือเปล่า

เข้ามาสิเพราะเกมส์นี้แหละที่ทำให้คนที่มองไม่เห็นกลับมามองเห็นได้อีกแม้จะอยู่ในโลกของเกมส์ก็เถอะ

อย่างงั้นเหรอ โชคดีจริงๆที่เกมส์นี้ทำให้เธอสามารถมองเห็นได้อีกเปลวฟ้าบอกอย่างโล่งใจ เพราะน้องสาวของราพินทร์ตาบอดจากอุบัติเหตุตั้งแต่เด็ก ว่าแต่มาถึงนี่ได้เพราะมาล่าเงินรางวัลสินะ

เปล่าเหรอฉันเป็น Game Master ผู้ทำหน้าที่คุมกฎ ปกป้องคนที่อ่อนแอและปกป้องการฆ่าฟันคนรวมถึงทำลายพวกกลุ่มโจรภายในเกมส์ ที่จริงหน้าที่ก็คล้ายๆกับตำรวจนั่นแหละ

เปลวฟ้าอ้าปากค้างทันที ทำไมนายถึงไปเป็น Game Masterได้

ก็สมัครสอบเอาน่ะสิ” ราพินทร์ตอบพลางเก็บดาบคู่ใส่ปอกซึ่งพกอยู่ด้านหลัง

“เงินเดือนก็เป็นหมื่นเลย ขอแค่เก่งวิชาการต่อสู้ก็สอบผ่านแล้วละ

แล้วนายไม่เรียนหรือไงกันเปลวฟ้าถามด้วยความเป็นห่วง

ที่บ้านฉันต้องใช้เงินนะ ก็ดีที่วิชาการต่อสู้ที่พ่อสอนไว้ ได้นำมาใช้ประโยชน์ราพินทร์ตอบแล้วจู่ๆมือถือเขาก็ดังขึ้น ราพินทร์จึงขอคุยโทรศัพท์ก่อนที่เปลวฟ้าจะถามต่อ

เออฉันเอง...อืม...เรียบร้อยแล้วละ อืม อืมเดี๋ยวไปแล้ว แปปๆนะพี่...ครับแค่นี้นะครับราพินทร์วางสายแล้วหันมาคุย เปลวฟ้าต่อ ฉันคงต้องไปก่อนแล้วละ นายยังอยู่ที่เดิมใช่ไหม

“จะรีบไปพิทักษ์คุณธรรมต่อเหรอเปลวฟ้าแซว

ใช่ๆราพินทร์หัวเราะเขินๆ เอาเบอร์ไปถ้ามีใครรังแกนายเรียกฉันได้เลย ไม่สิคงไม่จำเป็นหรอกมั้ง ต้องเตือนนายอย่าไปรังแกคนอื่นถึงจะถูก ไม่งั้นฉันต้องปราบนายแน่ ถึงนายจะเป็นเพื่อนสนิทก็ตาม

เออๆรู้แล้ว ฉันไม่เหมือนตอนเด็กๆเที่ยวชกพวกสถุลไปทั่วหรอกนาเปลวฟ้าบอกเชิงรำคาญ ว่างๆจะโทรหาละกัน

หลังจากทั้งคู่แลกเบอร์โทร ราพินทร์ก็จากไปดั่งสายลม ทำให้เปลวฟ้ารู้สึกว่ารองเท้าของราพินทร์คงเหมือนกับเขาที่สามารถเสริมความ สามารถเพิ่มความเร็วด้วยพลังธาตุได้ แต่หากเทียบกันคงจะเหนือกว่าของเขาเสียอีก

สุดยอดเลยนะพี่ชายที่ดันไปรู้จักกับจีเอ็มคนดังเสียด้วยแซนร๊อคพูดขึ้น

จีเอ็มคนดัง?”เปลวฟ้าถาม

ก็จีเอ็มอัศวินขาวนั่นไงครับแซนตอบ หมอนั่นดังมากช่วงนี้ไปมาคนเดียวดั่งพายุปราบพวกโจรตั้งแต่ภาคกลางจนถึงแดนใต้

เอาเถอะ เรื่องนั้นช่างก่อนแต่ไอ้พวกโรเซนครอยส์นี่มันอะไรกัน แค่จัดการคนๆเดียวเพราะเงินแค่แสน นี่เล่นยกทัพเกือบ 50 กว่าคนเลยรึ

นี่แหละครับหัวหน้าของพวกมัน แม็กซิมมัส โรเซนครอยส์แซนร๊อคอธิบายด้วยรอยยิ้มชั่วร้าย บางทีเพราะพี่เล่นหลอกไพ่เจ้าแจ็คชนิดเหนือชั้น แม็กซิมมันเลยคิดว่าต้องกำจัดพี่แบบขั้นเด็ดขาดและรู้ดีว่าระดับคนที่หลอกไพ่ได้แบบนี้ต้องมีแผนรับมือการโต้กลับครั้งนี้แน่ นี่ถ้าเราไม่ได้กลุ่มของขุนพลเทพกับจีเอ็มที่บังเอิญผ่านมาช่วย ถ้าหวังแค่กลุ่มนักล่าเงินรางวัลพวกเราคงแพ้ไปแล้ว

จะว่าไปถึงกลุ่มนักล่าเงินรางวัลจะมีกันเป็นร้อยแต่กลับสู้กลุ่มคนแค่ 20 กว่าคนที่มาอย่างกองทัพไม่ได้จริงๆเปลวฟ้าพิจารณาดูจากผลงานครั้งนี้ พวกกลุ่มนักล่าส่วนใหญ่ขัดกันเองและชัยภูมิที่เป็นช่องแคบ กลับสู้พวกนักฆ่าที่มีหลายคนไม่ได้ แถมฝีมือแต่ละคนยังเหนือชั้นกว่า

อีกอย่างครั้งนี้พวกเรา 2 คนช่วยกันถึงชนะแม็กซิมนะครับแซนย้ำถึงการเอาชนะด้วยปัญญาและแผนการ ที่ต้องใช้สองต่อหนึ่ง

ดูท่านายจะรู้จักหมอนี่พอดูเลยสิเปลวฟ้าว่า

ก็เคยปะทะกันมาหลายเกมส์ในการแข่งขันที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ บางครั้งก็เคยร่วมทีมกันครับแซนเริ่มเล่าเรื่องด้วยรอยยิ้ม แผนการหมอนั่นมักเด็ดขาดและรัดกุม ต่อให้บี้มดตัวเดียวยังทุ่มเต็มที่ ครั้งนี้มันคงอ่านแผนพวกเราออกเรื่องกำลังเสริม เพียงแต่พลาดเรื่องจีเอ็มอัศวินขาวกับกลุ่มของขุนพลเทพที่มาช่วย

เรียกผมหรือเปล่าครับขุนพลเทพทักขึ้นทางด้านหลังเปลวฟ้า

จริงสิต้องขอบคุณนายมากที่มาช่วยไว้เปลวฟ้าหันไปกล่าวด้วยรอยยิ้มอย่างเป็นมิตร

ขุนพลเทพยิ้มตอบพร้อมกับพาผู้หญิงในชุดนักบวชขาวมาด้วย ไม่เป็นไรครับเพราะข้อเสนอของพี่มาเชิญชวนด้วยและทางเราก็ได้ประโยชน์ไม่ ใช่น้อยในการทำลายกลุ่มโจรของพวกโรเซนคอย

ใช่ค่ะขอบคุณมากค่ะสาวน้อยในชุดนักบวชกล่าวเสริม

จริงด้วยขอแนะนำหัวหน้ากลุ่มของผม ท่านเล่าปี่ครับ ฮ่าฮ่าฮ่าขุนพลเทพรีบแนะนำทันที

หญิงสาวที่ถูกแนะนำว่าเล่าปี่เขกหัวคนตัวสูงอย่างแรงจนอีกฝ่ายล้มหน้าจูบพื้น

ฉันไม่ได้ชื่อเล่าปี่นะคะ ฉันชื่อหลงเอ๋อค่ะ ส่วนชื่อในเกมส์ซึ่งคนส่วนใหญ่เรียกกันชื่อ ธิดาเทพหญิงสาวแก้ด้วยสีหน้าอาย เล่าปี่เป็นแค่ชื่อตำแหน่งของกลุ่มจ๊กก๊กค่ะหญิงสาวปลดฮู๊ตออกเผยให้เห็น เส้นเกศาสีดำและใบหน้าที่โฉมสะคราญ ทั้งน่ารักน่าเอ็นดูจนไม่อยากเชื่อเลยว่าเธอคือผู้หญิงที่เป็นหัวหน้าของพวกทหารล่ำบึ๊กที่อยู่รอบๆนี้

สำหรับหลายคนที่อยู่รอบๆเพิ่งได้รู้จักต่างมองใบหน้าที่งดงามบริสุทธิ์ด้วยแววตาเคลิบเคลิ้ม ทว่าสำหรับเปลวฟ้าที่มองหน้าตัวเองทุกวันกลับรู้สึกเฉยๆ สร้างความแปลกใจหลายคนที่กำลังมองสายตาเขาอยู่

“คุณช่างเป็นคนที่สนใจจริงๆ”หลงเอ๋ยเอ่ยออกมาตรงๆ แทนที่จะรู้สึกแคลงใจ กลับดีเสียกว่าเพราะมันทำให้เธอไม่รู้สึกเขินอาย และชอบแววตาที่ดูเฉยเมยมากกว่าที่จะมีสายตาหื่นสหายมาจับจ้อง “แต่ว่าใบหน้าของคุณนี่สวยจนน่าเสียดายที่เป็นผู้ชายจริงๆ”

ปึด

เสียงเส้นเลือดที่หัวของเปลวฟ้ากระตุกขึ้นมาทันที ยังดีที่เขาเก็บกดอารมณ์และรักษาใบหน้าแห่งรอยยิ้มอันใสซื่อเอาไว้ได้

“พี่ชายเธอคือผู้นำกลุ่มสามก๊กสินะ”

จู่เปลวฟ้าก็ถามตรงเข้าประเด็นสำคัญของกลุ่มสามก๊กและจับจุดได้ตรง ขุนพลเทพกับหลงเอ๋อต่างมองตากันด้วยความตะลึงทันที หลงเอ๋ออดสงสัยไม่ได้จริงๆว่าตัวเองพูดผิดพลาดอะไรทำให้อีกฝ่ายถามได้แบบนั้น

แท้จริงเปลวฟ้าแค่คาดเดาจากสิ่งที่ตัวเองรู้มา เนื่องจากเขามั่นใจว่าหลงเอ๋อเป็นคนจีน และมีคนๆหนึ่งที่มีชื่อเสียงในโลกของเกมส์และการแฮกเกอร์ซึ่งอยู่ที่ประเทศจีน มีคนเดียวเท่านั้นที่มีน้องสาวด้วย

“ฟงก็มาที่นี่สินะ ฉันหมายถึง ฟาง เฉียวฟงน่ะ”เปลวฟ้าถามต่อด้วยรอยยิ้มที่กับจะสะใจ เพราะหลงเอ๋อกับขุนพลเทพต่างยิ้มไม่ออกแล้ว

“ใช่ค่ะ”หลงเอ๋อตอบในที่สุดหลังจากเงียบครุ่นคิดอยู่นาน “ในเมื่อจับได้แบบนี้และดูท่าจะรู้จักพี่ชายฉันดี แสดงว่าคุณเปลวฟ้าคงไม่ใช่แค่คนชอบเกมส์อย่างเดียว คงจะคร่ำหวอดในโลกของแฮคเกอร์ด้วยสินะคะ”

“ถูกแล้วละ เพราะฉันเห็นชื่อเธอกับใบหน้าก็พอเดาได้ว่าน่าจะเป็นคนจีน ฮ่องกงหรือไต้หวัน แต่ฉันก็คิดว่าน่าจะเป็นคนจีน เพราะคนเดียวที่ฉันรู้ว่ามีน้องสาวก็คือแฮคเกอร์ที่ใช้ชื่อว่าฟงนี่แหละ”

“น่าแปลก ฉันไม่คิดเลยว่าพี่ชายจะเปิดเผยตัวแบบนี้ได้”

“ใช่ ถ้าเขาไม่พลาดให้ฉันแฮคสืบหาประวัติเขาเจอ”

“นั่นหมายความว่า...”

เปลวฟ้ายิ้มกว้างแทนคำตอบ ซึ่งหลงเอ๋อเข้าใจในทันที พี่ชายของเธอไม่ได้รู้จักกับเปลวฟ้าหรือเป็นเพื่อนกันแต่อย่างใด เพียงแต่เปลวฟ้ารู้จักได้เพราะสืบหาข้อมูลของแฮคเกอร์เจอต่างหาก แต่ดูเหมือนพี่ชายของเธอยังอยู่รอดปลอดภัยก็เพราะว่าเขาไม่ได้แจ้งข้อมูลไปให้ใครนั่นเอง

แท้จริงแล้วเปลวฟ้าเคยได้รับคำขอจากบริษัทหนึ่งในจีนให้ช่วยสร้างระบบป้องกันแฮคเกอร์คนหนึ่งที่ชอบเข้ามาเจาะระบบ เปลวฟ้านอกจะทำระบบแล้วเขายังแฮคติดตามอีกฝ่าย โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัวเลย ทำให้สืบข้อมูลประวัติเหล่านั้นมาได้ ทำให้เขาเหมือนแบล็คลิสของมือแฮคเกอร์อยู่หลายคนทีเดียว แต่เขาก็ไม่ได้ส่งข้อมูลไปให้ตำรวจแต่อย่างใด เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะหากคนพวกนี้ไป เปลวฟ้าคงรู้สึกเหี่ยวเฉาในฐานะผู้ล่าที่ไม่มีเหยื่อให้ล่าน่ะสิ

“สนใจอยากจะเข้าก๊กของเราไหมคะ”หลงเอ๋อชวนทันที เธออยากรู้จักผู้ชายที่ดูลึกลับและเข้าใจยากมากกว่านี้จริงๆ “ระดับอย่างคุณต้องได้รับตำแหน่งโจโฉแน่ๆค่ะ”

เปลวฟ้าไม่แน่ใจว่าตัวเองถูกประเมินให้เป็นคนแบบโจโฉแล้วเหรอ

“เฮ้ยๆ เดี๋ยวดิ ไหงมาชุบมือเปปกันดื๊อเลยละ เราเจอพี่เปลวฟ้าก่อนนา”แซนท้วงทันที “พี่เปลวฟ้าอย่าตอบรับนะครับ”

“ผมขอปฏิเสธ”เปลวฟ้าบอกปัดอย่างนุ่มนวล

“ทำไมละคะ”หลงเอ๋อถามเธอรู้สึกผิดหวังมากเพิ่งมีคนแรกนี่แหละที่ปฏิเสธกลุ่มของเธอทันที เพราะส่วนใหญ่แล้วถ้ารู้จักกลุ่มของเธอก็จะรู้ว่าเป็นกลุ่มผู้เล่นในเอเชียที่ใหญ่ที่สุดตอนนี้

“นะ นะ นั้นสิทำไมถึงปฏิเสธละ”ขุนพลเทพของยังแปลกใจ

“ขอถามหน่อย พวกนายเล่นเกมส์นี้เพราะอะไรเพื่อความสนุกเหรอ หรือเพื่อเงินรางวัล”

“ก็เป็นอะไรทำนองนั้นแหละครับ”ขุนพลเทพตอบ หลงเอ๋อพยักหน้าเห็นด้วยช้าๆ

“ถ้างั้นฉันก็แตกต่างจากพวกนาย”เปลวฟ้าตอบ “ความมุ่งมั่นที่ฉันมาที่นี่ไม่ใช่สิ่งเดียวกับจุดมุ่งหมายของพวกนายหรอก”

“แล้วมันคืออะไรคะ”หลงเอ๋ออยากรู้

เปลวฟ้าคลี่ยิ้ม ด้วยแววตาเจ้าเล่ห์ “ขออภัยที่ผมตอบไม่ได้จริงๆ”แล้วเขาก็หันหลังเดินจากไป “แล้วค่อยพบกันใหม่หวังว่าคงจะไม่ใช่สนามรบ”

“เอ๋...”หลงเอ๋อร้องเสียงหลงด้วยความผิดหวัง

“งั้นพวกเราขอตัวก่อนนะ”แซนร๊อคลาปิดท้ายแล้วทุกคนในกลุ่มก็พากันเดินจากไป

“ฉันก็หวังว่าพวกเราคงจะไม่ต้องมาเป็นศัตรูกันนะคะ”หลงเอ๋อพึมพำไหล่หลังไปด้วยความรู้สึกเสียดายที่ไม่อาจเป็นพวกเดียวกันได้

 

หลังจากออกห่างพวกหลงเอ๋อไปได้สักพัก เปลวฟ้าก็มาหยุดคุยเจรจากับแซนร๊อคกลางทุ่งหญ้าซึ่งมีหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ที่นั่นมีสายน้ำหลายผ่านและมีนักเดินทางมากมายเข้ามาหยุดพักกันหลายกลุ่ม

ขอโทษนะคะที่มาช่วยช้าไปหน่อยราตรีกล่าวขอโทษกับเปลวฟ้าทันที เธอคิดว่าอย่างน้อยต้องพูดคำนี้อย่างเป็นทางการ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ที่จริงอยากเปิดมาแบบบทเด่นๆ ก็เลยรอถึงภาวะวิกฤตน่ะครับแซนร๊อคเอ่ยแทรก

ราตรีขมวดคิ้วแล้วเรียกสมาชิกหนุ่มแฝด 2 คนจับแขนแซนร๊อคเอาไว้ แล้วเข้าไปตีเข่าสั่งสอนโทษฐานที่พูดชักใบให้เรือเสีย จนเจ้าคนพูดแทรกล้มนอนขดเป็นไส้เดือน

พวกเราไม่ได้ตั้งใจจริงๆนะคะ เผอิญเจอมอนเตอร์โหดๆระหว่างเดินทางก็เลยเสียเวลาไปหน่อยราตรีกลับมากล่าวแก้ ขณะที่ด้านหลัง 2 หนุ่มกำลังรุมทำโทษแซนร๊อคต่อ

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ”ยูเรียน่าว่าแต่อดห่วงไม่ได้ว่าแซนร๊อคจะตายเสียก่อนหรือเปล่า

เปลวฟ้าพยักหน้าเสริมช้าๆ ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก

จะเรียกฉันว่าราตรีก็ได้คะ แล้วนี่ก็…”ราตรีแนะนำตัวเองแล้วกำลังจะชี้ไปหาคนในกลุ่ม

แซนร๊อคครับยินดีที่ได้รู้จัก ผมแฟนพันธุ์แท้พี่เลยจู่คนที่น่านอนอยู่ใต้เท้าก็โผล่พรวดออกมาหน้าสุดอย่างรวดเร็ว

พี่ยังไม่ได้ชี้เธอเลยนะแซนราตรีร้องเสียงเขียว แต่เจ้าตัวก็ไม่สนใจ

พี่พอจำผมได้หรือเปล่า ตอนการแข่งเกมส์ Point Break ตอนแข่งรอบแรกระดับประเทศน่ะครับ

โจทเก่าอีกแล้ว

เปลวฟ้าเลิกคิ้วอย่างเบื่อหน่าย แต่ก็เผลอทบทวนเรื่องราวดู

ตอนแข่งรอบแรก...อะ ตอนนั้นนายเองเหรออัจฉริยะแห่งเกมส์ขมวดคิ้วกล่าวเสียงเข้มหรือว่า... นายเองที่ยิงหัวฉันได้

ครับเขาพยักหน้าเสริมแต่ถ้าพี่ไม่เอาตัวเองมาล่อ ผมก็คงไม่มีโอกาส

ก็ตอนนั้นนายเหลือตัวคนเดียว แต่ดันเล่นสอยเพื่อนฉันไป2คน เพื่อจะจบเกมส์ไวบางครั้งก็ต้องเอาหัวผู้นำเข้าล่อให้นายเผยตัวเปลวฟ้าชี้แจงอย่างออกรส เขายอมรับว่าเกมส์นั้นเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ถึงผมจะได้หัวพี่ แต่ก็ถูกเพื่อนพี่เข้ามาจี้หลังจนโดนยิงเละเลย แถมตาที่2ก็แพ้ราบคาบอีก

 น่าเสียดายลูกทีมนายมันกระจอกไปหน่อย เกมนั้นคงทำให้ฉันคิดหนัก

นี่ๆ ยังมีคนอื่นที่ต้องแนะนำอีกนะ” ราตรีท้วงใส่ข้างหูจนเด็กหนุ่มหูอื้อ

อีก2คนที่เปลวฟ้าได้รู้จัก ทั้งคู่เป็นเด็กหนุ่มฝาแฝดอายุไม่ต่างจากเขา สามารถมองแยกได้ว่าใครเป็นใครด้วยทรงผมและการแต่งกาย

คนหนึ่งชื่อเรนแต่เขาขอให้เรียกว่า เซนเกอร์  มีอาชีพนักรบสายดาบ2มือ(ใช้ดาบใหญ่เท่าตัว)ไว้ผมสั้นและไว้จอร์น ทรงผมตั้ง เขาชอบทำหน้าเข้มแต่พูดน้อย

อีกคนชื่อเอ็ด และเขาก็ขอเรียกตนเองว่า เอลซัม มีอาชีพนักบวชชั้นสูงเขาชอบชุดคลุมสีดำ ไว้ผมยาวและมัดผมเป็นหางม้า เขามักมักคลี่ยิ้มแกมชั่วร้ายนิดๆ ที่จริงพวกเขาทั้งคู่ก็เคยเป็นโจทเก่าของเปลวฟ้าแต่เป็นเกมส์อื่นเมื่อนานมาแล้ว เนื่องจากไม่อยากขุดอดีตอันแสนเศร้าออกมาจึงไม่พูดถึง

ยินดีที่ได้รู้จัก ข้าคือเซนเกอร์เด็กหนุ่มสะพายดาบใหญ่บอกเสียงทุ้มต่ำและยื่นมือให้เปลวฟ้าจับ

เราชื่อเอลซัม ที่จริงก็รู้สึกหมั่นไส้นายอยู่หรอก แต่ก็ยอมรับว่านายเป็นคนฉลาดจริงๆแฝดอีกคนแนะนำด้วยรอยยิ้ม

เปลวฟ้ากล่าวยินดีเช่นกัน โดยที่จับสังเกตลักษณะเด่นของแต่ละคนเอาไว้

“ว่าแต่น้องสาวคนนั้นชื่ออะไรเหรอ”เอลซัมถามขณะจ้องมองยูเรียน่าด้วยสายตาเจ้าชู้

“เธอชื่อยูเรียน่า”เปลวฟ้าแนะนำและเขาก็ดูสายตาแบบนั้นออก

“ว้าวท่าทางเธอจะเป็นนักบวชเหมือนกันสินะ”พอเอลซัมรู้ชื่อก็รับเข้าไปคุยกับยูเรียน่าแล้วไม่สนใจเปลวฟ้าทันที

“เออ...คือว่า”ยูเรียน่าไม่ใช่ผู้เล่นเธอจึงบอกไม่ถูกว่าใช้อาชีพอะไร จึงหันไปมองเปลวฟ้าที่ส่งสายตาพร้อมกับพยักหน้าช้าๆ

“ใช่ค่ะ ฉันเป็นนักบวช”ยูเรียน่าเข้าใจในทันทีด้วยความสามารถของเธอตอนนี้น่าเป็นนักบวชได้

เป็นไงจ๊ะ ลูกทีมของเรา คุณเปลวฟ้าราตรีถามอย่างอบอุ่น

อ๋อไม่ต้องคุณหรอกครับ ท่าทางพี่ราตรีจะอายุมากกว่าเรียกแบบพี่ๆน้องๆดีกว่าครับเปลวฟ้าจำได้ว่าตัวเองต้องแสดงตัวให้สมบทตามที่เคยคุยกับอีกฝ่ายก่อนหน้านี้

ราตรียิ้มกริ่มจ๊ะ งั้นถามใหม่แล้วเป็นไงบ้างกับลูกทีมของพี่น่ะ โดยเฉพาะบุพผาเข้ากันได้หรือเปล่า

ไม่มีปัญหาครับ ถึงเธอจะดูดุไปหน่อยในตอนแรก แต่พอร่วมทางด้วยก็สนุกดีครับเปลวฟ้าพูดไปยิ้มไปอย่างเป็นธรรมชาติเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกไว้ใจตน

ฉันดุตรงไหนบุพผานึกบ่น

ถ้างั้นเข้ากลุ่มก่อนแล้วคุยไป เดินไปจนถึงที่พักส่วนตัวของเราเลยละกันราตรีเสนอ

ครับนักแสดงหน้าซื่อพยักหน้าเสริม

ในตอนนั้นไม่มีใครรู้เลยว่าเปลวฟ้าคิดอะไรอยู่ แม้แต่ยูเรียน่าก็ยังสงสัยว่าเปลวฟ้าคิดวางแผนอะไรต่อจากนี้อีก

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,139 ความคิดเห็น

 1. #2084 GiGaS_[Amaki Haruka] (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 11:42
  เปลวฟ้า!!!

  คิดไรอยู่!
  #2,084
  0
 2. #2035 Dexsar (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554 / 13:26
  สนุกมากครับ
  #2,035
  0
 3. #2014 BlackKnife (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 กันยายน 2553 / 19:37

  รอต่อไป หลังๆมาเรียน่าไม่ค่อยออกเลย..

  รอติดตามครับ ^ ^

  #2,014
  0
 4. #2005 Dexsar (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2553 / 05:02
  รออ่าน ตอนครบละกัน...
  #2,005
  0
 5. #2004 Nol (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2553 / 19:46
  อัพต่อไวๆสิอยากอ่านต่อไวๆน่ะ
  #2,004
  0
 6. #2000 goddric (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2553 / 22:25
  มาต่อไวไวนะครับ
  #2,000
  0
 7. #1999 inasba (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2553 / 00:02
  โหมันยังมีนักฆ่าหลบอยู่อีกหรอนิ
  #1,999
  0
 8. #783 annyja (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มีนาคม 2552 / 13:26


  คนอ่านชื่นใจ คนแต่งขยันได้โล่ หุ หุ

  ตอนนี้โหดดี สมกับที่ลงแดงมาตั้งแต่เช้า

  สนุกเหมือนเคยค่ะ จะรอเสี้ยวต่อไปนะคะ จุ๊บๆๆ
  #783
  0
 9. #782 N.234R ตุ๊กแกดอง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มีนาคม 2552 / 13:03
  เยี่ยมๆๆ อัพบ่อยๆ คนอ่านจะได้ไม่รู้ตัน และขาดตอน

  อัพต่อไวๆๆๆ จะได้รู้ละว่าอัจฉริยะกับอัจฉริยะเจอกันจะเป็นยังไง หึๆๆๆ
  #782
  0
 10. #781 ladyangle (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มีนาคม 2552 / 12:44
  เปลวฟ้าโหดใช่เล่นเลยน๊าเนี่ย
  #781
  0
 11. #780 ladyangle (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มีนาคม 2552 / 22:48

  หึหึหึ  อัจฉริยะ(บ้า) 2 คนมาเจอกันซะแล้ว

  #780
  0
 12. #779 ★TuaGuaN (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มีนาคม 2552 / 22:06
  นั่นสิ อัพอย่างนี้รักตายเลย กร้ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (หัวเราะซะน่าเกลียดเชียว = =")

  มาต่ออีกเร็วๆล่ะ
  #779
  0
 13. #778 annyja (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มีนาคม 2552 / 20:51

  กรีสสส ค้างกว่าเดิมอีก จะรอดไหมอะ

  รออยู่นะคะ หุ หุ หุ
  #778
  0
 14. #777 GigGaPaNg (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มีนาคม 2552 / 20:47
  ค้างงงงงงงงงงง....... แต่ช่วงนี้ไรเตอร์ฟิตมาก

  อัพอย่างนี้ รักตายเลย
  #777
  0