Eternal World Fantasy ภาคความทะเยอทะยานของเปลวฟ้า

ตอนที่ 15 : ตอนที่ 13 ไม่คาดฝัน 3/3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  4 ส.ค. 53

ตอนที่ 13 ไม่คาดฝัน

เจ้ามือไพ่ที่เพิ่งหมดตัวไปเพราะเปลวฟ้า รีบกดเบอร์โทรศัพท์มือถือติดต่อหาหัวหน้ากลุ่มของตัวเองทันที เพื่อจะวางแผนเอาเงินที่เสียไปกลับคืนมาทั้งหมด

“หัวหน้าผมแจ็คนะครับ”เจ้ามือไพ่เปรยขึ้น เมื่อปลายสายกดรับ

“แจ็คไหนวะ ลูกน้องฉันก็ดันชื่อโหลจริงๆ”หัวหน้าถามเชิงรำคาญเนื่องจากมีลูกน้องเยอะจนจำชื่อกันไม่ไหว

“แจ็คตาจิ้งจอกไงครับ”

“อ๋อจำได้แล้ว ว่าไงได้เงินเยอะเลยหรือเปล่าคราวนี้น่ะ หลอกได้มากี่คนละ”

“หมดเลยครับ”

“ได้มาหมดทั้งเรือเลยเหรอเก่งนี่”หัวหน้ากล่าวชมอย่างชื่นบาน

“หมดตัวครับหัวหน้า”เสียงของแจ็คบีบลงแทบจะแหบแห้ง

“เหรอ...”แล้วเสียงของหัวหน้าก็เงียบไป

ทันใดนั้นแจ็คก็ได้ยินเสียงโครมครามที่ปลายสายเหมือนกับว่าอีกฝ่าย กำลังระบายอารมณ์ออกมา ทำเอาคนโทรไปหลับตาปรี่และเกิดความเครียดถึงผลลัพธ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเอง สักพักเขาก็ได้ยินเสียงพูดกลับ

“แจ็ค !!”หัวหน้าเรียกด้วยเสียงคำราม “แกทำอีท่าไหนถึงได้หมดตัววะ นี่แกโดนพวกมือสมัครเล่นหลอกกลับหรือไง”

“ผมเองก็ไม่อยากเชื่อจริงๆครับ ว่ามันจะจับได้ว่าผมแอบทำตำหนิที่หลังไพ่ แถมยังออกไพ่ได้ใหญ่กว่าผมอีก”แจ็คพยายามแก้ตัว

“ฉันไม่สนว่ามันรู้ได้ไง แต่แกต้องหาทางเอาเงินทั้งหมดกลับคืนมา”แม้จะไม่รู้จำนานเงินทั้งหมดแต่หัวหน้าก็ประมาณได้ว่าเป็นเกือบแสนขึ้นไป เพราะยอดเงินที่ได้สะสมมาครั้งก่อนมีประมาณ 80,000 โกลี่

“แกต้องเอามันกลับมาให้ได้ ไม่งั้นก็ออกจากเกมส์ไปซะ อย่ามาให้ฉันเห็นหน้าอีก รวมถึงในโลกจริงด้วย เพราะฉันเกลียดนักตัวหมากที่นำมาแต่ความล้มเหลว”

“ทราบแล้วครับ เพราะแบบนั้นผมจึงอยากได้กำลังพลเพิ่มครับ เกรงว่ามันอาจมีพรรคพวกเพิ่มดูจากชุดเกราะของมันแล้วจะต้องไม่ใช่คนที่เพิ่งมาทวีปยูโรเนียแน่ๆ”แจ็คยังจำได้ว่าชุดเกราะสีเงินของเปลวฟ้านั้นแตกต่างจากมือใหม่

“ได้ฉันจะส่งคนไปให้ แต่อย่าให้พลาดอีกละ”หัวหน้าตอบดุดัน

“ทราบแล้วครับผมจะไม่ทำพลาดอีกแล้วครับ ท่านหัวหน้าแม็กซิมัส โรเซนคอย”แจ็คตอบรับอย่างอ่อนน้อม เพราะฐานะของแม็กซิมัสในโลกจริงนั้นคือทายาทแก๊งมาเฟียชื่อดังในประเทศยุโรป และมีอิทธิพลมากในธุรกิจอิเล็กทรออิเล็กทรอนิกส์ด้วย

 

ทางด้านเปลวฟ้าที่ลงมาจากเรือยูเรียน่าก็ถามขึ้นมาทันทีถึงเรื่องที่ขุนพลเทพถามเปลวฟ้าเกี่ยวกับกลโกงของเจ้ามือไพ่ เนื่องจากยูเรียน่ารู้ว่าเปลวฟ้าไม่ต้องการให้คนบนเรือรู้ เธอจึงรอให้ลงจากเรือก่อน

แล้วเธอก็คิดถูกเปลวฟ้ายอมบอกเธอว่า เจ้ามือไพ่ใช้การการตำหนิที่หลังไพ่โดยการขูดให้เป็นรอยบางๆเล็กเป็นเลขโรมันที่มุมไพ่ หากสะท้อนแสงก็จะมองเห็น เขาจับได้เพราะสังเกตสายตาที่เจ้ามือกำลังแจกไพ่นั่นเอง ดังนั้นเปลวฟ้าที่รู้ถึงรหัสหลังไพ่จึงใช้เล็บขีดให้เป็นรอยเปลี่ยนตัวเลขเพื่อหลอกเจ้ามือไพ่ให้หลงชื่อว่าไพ่ของเขาสู้เจ้ามือไม่ได้

“แล้วตอนที่คุณได้ไพ่สเตรทฟรัช ทำได้ไงกันคะหรือว่าดวงล้วน”ยูเรียน่าถามต่อถึงชุดไพ่ที่เปลวฟ้าได้จนเอาชนะเจ้ามือ

“ใช่แล้วด้วยดวงล้วนๆนี่แหละ...หึหึหึ”เปลวฟ้าตอบด้วยรอยยิ้มอย่างมีเลศนัยก่อนจะหัวเราะ ทำให้ยูเรียน่าที่รู้สึกได้ไม่ค่อยอยากจะเชื่อนัก

เมืองท่าซานกูน่าเป็นเมืองแรกที่เกาะเริ่มต้นทั้งสามเกาะจะมารวมตัวกัน มันเป็นเมืองขนาดกลางแต่ผู้คนก็เยอะจัดชนิดที่เมืองเริ่มต้นเทียบไม่ได้แถมยังมีผู้คน 3เผ่า คือเผ่ามนุษย์ เผ่าเบสเลี่ยนที่เป็นมนุษย์ครึ่งสัตว์สังเกตได้ชัดเจนตรงหูและรูปร่างที่สูงใหญ่ และเผ่าเอลฟ์ที่มีจุดเด่นตรงหูแหลมผมยาว เนื่องจากใบหน้ารูปร่างจะใช้ตามความจริง จึงต้องทำใจที่ต้องเห็นบางคนที่เป็นเอลฟ์แต่หน้าตาน่าลักไปทิ้งถังขยะ

จุดนี้ได้จุดประกายความคิดบางอย่างให้กับเปลวฟ้าที่เกมส์นี้จงใจไม่แปลงรูปลักษณ์ผู้เล่นเหมือนเกมส์อื่นๆที่ทำให้ทุกคนหน้าตาดีขึ้นทันที

ในเมืองซานกูน่ามีร้านค้าขายของมากกว่าเมืองเริ่มต้น เช่น ร้านตัดผม ร้านขายวัตถุดิบทั่วไป ร้านแปรรูปวัตถุดิบ แต่ร้านที่เปลวฟ้ากำลังสนใจคือร้านที่ขายอุปกรณ์ของนักเดินทาง เพราะสิ่งที่เขาขายคือแผ่นคริสตัสใสสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งใช้งานได้เหมือนไอแพด(Ipad คอมพิวเตอร์พกพา) โดยการเปิดหน้าจอและกดปุ่มภาพด้วยระบบสัมผัส ซึ่งราคาของมันเรียกได้ว่าทำเอาผมหลายคนร่วงทีเดียวด้วยราคา 24,000โกลี่

มันสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับมือถือ และส่งข้อความให้เพื่อนจากข้อมูลบันทึกชื่อเพื่อนในมือถือ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่ใช้ขยายภาพข้อมูลทักษะต่างๆที่เรียนมา ยังสามารถใช้สื่อสารในช่องมวลชน ช่องกลุ่มโดยไม่ต้องเข้าไปใช้ที่ร้านเครื่องดื่ม และเป็นสมุดบันทึกโดยการพิมที่หน้าจอ

เปลวฟ้าที่ไม่แคร์เรื่องเงินจึงซื้อมาอย่างไม่ลังเล และซื้อมือถือเพิ่มอีกเครื่องแล้วให้ยูเรียน่าใช้ติดต่อซึ่งเธอค่อนข้างจะไม่รู้จักสิ่งนี้เลย ทำให้เขาต้องเสียเวลาสอนวิธีใช้และการบันทึกเบอร์

จากนั้นทั้งคู่ก็เดินเลือกซื้อของกันต่อ ซึ่งยูเรียน่าก็ดูจะร่าเริงเป็นพิเศษเหมือนกับคนที่ไม่เคยได้อยู่ในที่คนพลุ่กพล่าน แต่สำหรับเปลวฟ้านั้นในที่คนเยอะๆและเบียดเสียดกันมันคือนรกบนดินชัดๆ ผ่านไปได้หนึ่งชั่วโมงกว่า เขาจึงเริ่มติดต่อไปยังกลุ่ม Creature Hunter ซึ่งได้นัดกันไว้

“ผมมาถึงแล้วครับ”เปลวฟ้าทำเสียงนุ่มนวลขณะคุยโทรศัพท์กับหมอกราตรี

“ถึงแล้วเหรอคะ...เออ..ตอนนี้ทางเราส่งคนไปแล้ว ช่วยรอสักนิดนะคะ”หมอกราตรีพูดด้วยน้ำเสียงคับข้องใจ “เมื่อมาถึงแล้วคนของฉันจะโทรมาที่เบอร์โทรศัพท์คุณนะคะ”

“ได้ครับ”เปลวฟ้าตอบ เมื่อวางสายเขาเลือกหาสี่สหายผู้จงรักภักดี ซึ่งเขาหวังอย่างยิ่งว่าแต่ละคนจะอยู่บนเรือใกล้มาถึงซานกูน่าแล้ว

“แคนตอนนี้นายอยู่ไหนวะ”เปลวฟ้าโทรหาแคนก่อนเพราะเป็นคนที่เขาคิดว่าหวังพึ่งได้มากที่สุด

“ฮัลโหล ฮัลโหล เปลวฟ้าตอนนี้ฉันไม่ว่างคุยว่ะ”แคนตอบอย่างรวดเร็ว “เฮ้ยมันมาแล้ว ว้าก !!

“ฉันถามแกว่าอยู่ไหน ตอบมาก่อน”เปลวฟ้าไม่สนว่าเกิดอะไรขึ้น เขายังท้วงเอาคำตอบ

แคนเงียบไปสักพักก่อนจะตอบด้วยเสียงกระหืดกระหอบว่า “อยู่เกาะเริ่มต้นนี่แหละ กำลังปราบซาดาโกะแค่นี้ก่อนนะ... เฮ้ยๆ เข็มใจเย็นโว๊ย !!

สายถูกตัดไปเปลวฟ้าขมวดคิ้วด้วยอารมณ์หงุดหงิดเล็กน้อยและอดสงสัยไม่ได้ว่าซาดาโกะคือตัวอะไรกัน หรือพวกนั้นจะดูหนังสยองมากไป แต่ที่แน่ๆ สองคนนี้ที่หวังพึ่งกลับหวังไม่ได้แล้ว จึงโทรหาตัวเลือกอีกตัวที่ไม่ค่อยอยากจะเลือกนัก

“ฮัลโหลป๊อด นายอยู่ไหนฟะ”เปลวฟ้าถามทันทีเมื่อมีคนรับสาย

“อยู่ในเมืองของเกาะเริ่มต้น”ป๊อดตอบ “ถ้าให้เดานายคงขึ้นเรือไปแล้วสินะ ทางฉันคงต้องรออีกพักใหญ่”

“อะไรกันตั้งนานยังเก็บเงินค่าตั๋วไม่ครบอีกเหรอ หรือว่าใช้เงินไปเยอะกับอาวุธ”เปลวฟ้าถามด้วยความแปลกใจ เพราะนี่เขาว่าตัวเองช้าแล้ว พวกนั้นมีกันสองคนน่าจะหาเงินได้กว่าเขาด้วยซ้ำ และเรื่องฝีมือทั้งป๊อดกับวิคแม้จะสู้เพื่อนอีกสองคนไม่ได้ แต่ก็ยังเหนือกว่าผู้เล่นทั่วไปอยู่ดี

“ที่เก็บได้ตั้งนานแล้วดันโดนปล้นนี่สิ”ป๊อดบอกอย่างอ่อนใจ

“โดนปล้นเป็นไปได้ไงวะ !! นี่แกกระจอกขนาดนั้นเชียวเหรอ”

“เออแต่ที่ถูกปล้นน่ะไม่ใช่ฉันหรอกเป็นเจ้าวิคน่ะสิ”

“เกิดอะไรชึ้นรีบเล่ามา?!”เปลวฟ้าคำรามเสียงดัง แม้เขาจะพอเดาได้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น

“วิคมันจีบสาวก็เสียเวลาพอดู แต่ด้วยฝีมือของพวกเราก็หาเงินได้ ทว่าเจ้าวิคดันไปถูกหลอกจนหมดตัวเพราะแก๊งสี่สาวเบาหวานนี่สิ”

เปลวฟ้ารู้สึกวิงเวียนจนเข่าแทบทรุด เพราะเจ้าวิคมันโดนอีกแล้วไม่รู้จักเข็ดทั้งชีวิตจริง นี่แม้แต่ในเกมส์ยังมาถูกผู้หญิงหลอกอีกเหรอเนี่ย

“แล้วมันเหลืออะไรบ้างเนี่ย”เปลวฟ้าไม่ถามเลยว่าเกิดอะไรเพราะเขาแทบจะนึกภาพออก

“เหลือกางเกงขาสั้นหนึ่งตัว...”ป๊อดตอบห้วนๆ “บ้าสิ้นดีอุตส่าห์ซื้อธนูโคตรแพงมา นายเชื่อไหมว่ามันโดนหลอกด้วยลูกไม้ที่เก่าสุดๆ”

“คงไม่ใช่ว่าโดนมอมเหล้าจนหลับคาที่หรอกนะ”

“ถูก !!”วิคเน้นเสียงหนัก “แถมนอกจากมันยังมีควายเผือกถูกยัยห้าสาวเบาหวานหลอกกันเป็นขบวน พอไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยจับตัวยัยโจรหน้าหวานพวกนั้น เขาก็บอกว่าการกระทำผิดที่เกาะเริ่มต้นอยู่นอกกฎหมาย...ป่าเถื่อน!!

“ว่าแต่ทำไมนายถึงไม่อยู่ช่วยเจ้าวิคละ อย่าบอกนะว่าแยกกัน”

“เออฉันแยกมาเปิดร้านขายของที่ได้จากพวกสัตว์อสูร อย่ามาโทษฉันนะเปลวฟ้า ฉันบอกมัน เตือนมัน ก็รู้อยู่ว่ามันดื้อแพ่งแค่ไหน แต่ก็นะยัยพวกนั้นมันก็สวยและน่ารักจริงๆน่ะแหละ ฉันเองก็เกือบเหมือนกัน ดีนะที่ตบะแข็งประกอบกับเป็นคนรักจริงหวังแต่ง ความรักในโลกเกมส์แบบนี้มันไม่ยั้งยืนก็เลย...”

“พอพอ...”เปลวฟ้ารีบขัดกลัวจะยาวจนไม่ได้พูดเรื่องอื่น “ป๊อดยังไงนายก็ต้องรีบช่วยเจ้าบ้านั่นเก็บเงินกับไอเท็มนะ เพราะที่ยูโรเนียมันจำเป็นต้องพร้อม”

พอเปลวฟ้าเล่าเรื่องที่ตัวเองกับเผชิญป๊อดก็รับคำว่าจะไปช่วยเจ้าวิค หลังวางสายเปลวฟ้าก็โทรหาวิคแล้วเทศน์ไปหลายจบ จนเจ้าคนเจ้าชู้ถึงกับหูอื้อและรับปากว่าจะเชื่อฟังป๊อดทันที แต่ก็ขอเปลวฟ้าให้ระวังแก๊งสาวเบาหวานให้ดีและถ้าเจอเมื่อไรก็อย่าเพิ่งฆ่าเก็บไว้ให้เขาด้วย

พอวางสายเขาก็ต้องถอนหายใจเฮือก จากที่จะขอเพิ่งพวกมันทั้งสี่คนกลายเป็นว่าต้องกลับมาเพิ่งตัวเองเช่นเดิม

“เป็นอะไรไปคะ”ยูเรียน่าถามขึ้น เพราะเห็นสีหน้าเปลวฟ้าดูไม่ดีเหมือนชาวประมงที่กำลังไม่มีเรือออกหาปลา

“ไม่เป็นไรแค่รู้สึกว่าผิดจากที่คาดน่ะ สงสัยต้องติดหนี้คนอื่นจนได้”เปลวฟ้าตอบ แล้วหยิบเปลี่ยนมาโทรหาหมอกราตรี

หมอกราตรีรับทันทีที่มีเสียงสัญญาณดังหนึ่งครั้ง “ว่าไงคะ คนของฉันไปถึงคุณแล้วเหรอคะ”

“ยังครับ เพียงแต่ผมต้องการความช่วยเหลือสักหน่อย”เปลวฟ้ากล่าวอย่างจนใจเพราะเขาไม่อยากที่จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นโดยเฉพาะกับคนที่ต้องมาเจรจาเรื่องการค้า พอเขาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับคนที่กำลังปองร้ายเพราะสาเหตุที่บนเรือ ซึ่งเปลวฟ้าต้องการให้ทางฝ่ายหมอกราตรีช่วยนั่นเอง

“เดี๋ยวนะคะ”หมอกราตรีว่า “ฉันอยากให้คุณคุยกับเขา รอแปปนะคะ”

หมอกราตรีรีบบอกแซนร๊อคทันที เพียงบอกแค่ว่าเปลวฟ้าเอาชนะนักพนันบนเรือได้ เขาก็รู้ทันทีว่าเปลวฟ้าต้องกับเผชิญกับอะไร และต้องการอะไรจากพวกเขา

แซนร๊อคถือโทรศัพท์คุยแทนทันที“สวัสดีครับพี่เปลวฟ้า ผมชื่อแซนร๊อค ตอนนี้ผมเข้าใจเรื่องทั้งหมดแล้วละครับ ว่าพี่มีปัญหาอะไร”

“หมอกราตรีเล่าให้นายฟังหมดแล้วเหรอ”เปลวฟ้ารู้สึกไม่แน่ใจเพราะเรื่องที่เขาเล่าให้หมอกราตรีฟังเป็นเรื่องยาว และการที่แซนร๊อคเข้าถือสายคุยแทนยังไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำจากที่หมอกราตรีบอกให้เขารอ

“ครับ พี่กำลังถูกเจ้าพวกคนนั้นระดมมาดักปล้นนอกเมืองสินะครับ”แซนร๊อคถามประเด็น เพื่อให้เปลวฟ้าแน่ใจว่าเขาเข้าใจเรื่องทั้งหมด “อยากจะชมนะครับว่าพี่เก่งมากที่จับกลโกงพวกมันได้ แต่พลาดที่พวกมันไม่ใช่กลุ่มผู้เล่นกระจอกและไม่ใช่กลุ่มเล็กๆ”

“อืมยอมเลยละว่าพลาด”นี่ถ้าสี่สหายของเปลวฟ้าใช้การได้ เขาคงไม่ต้องมาพูดแบบนี้หรอก

“พวกมันคือกลุ่มโรเซนคอย หัวหน้าของมันคือแม็กซิมัส โรเซนคอย เป็นนักเล่นเกมส์ชื่อดังแถวยูโรปและในโลกจริงก็มีอิทธิพลพอสมควรเลยละครับ เพราะงั้นเขาถึงมีพรรคพวกเยอะและจึงสร้างกลุ่มใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว”

“จะบอกว่าพวกนั้นระดมคนได้เยอะเลยน่ะสิ”

“แม็กซิมัสไม่ใช่คนโง่ และไม่ใช่คนที่ทำอะไรประมาท มักลงมืออย่างเด็ดขาด ผมว่าเขาคงเตรียมคนมาเยอะแน่เพื่อไม่ให้เหยื่อที่หมายตาหลุดรอดไปได้”

เปลวฟ้าตอนนี้รู้สึกหายใจไม่ค่อยออกทันที ถ้านี่เป็นเรื่องจริงต่อให้เพื่อนของเขาใช้ได้ ก็ดูท่าจะไม่พอรับมือแน่นอน จำเป็นต้องมีคนที่รู้จักศัตรูพอสมควรถึงจะพอรับมือได้ อย่างน้อยก็ต้องรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร

ถ้าเขาเป็นแม็กซิมัสที่ทำอะไรเด็ดขาดละก็คงต้องขนคนมาประมาณ 20 คนเพื่อไม่ให้เหยื่อหนีไปไหนหรือมีกำลังเสริมมาช่วยไว้ได้

“งานนี้ยากเกินรับมือเชียวละ”แซนร๊อคจงใจย้ำ เหมือนต้องการเรียกร้องอะไรบางอย่างซึ่งเปลวฟ้าก็รู้

“อย่าคิดมาต่อรองหรือเอาเรื่องนี้มาหาข้อเรียกร้องเพิ่มเชียว”เปลวฟ้าว่า “ถึงอย่างไรฝ่ายนายก็ผิดก่อนที่โกหกเรื่องส่วนแบ่งที่จะได้จากที่ตกลงน่ะ”

“รู้ด้วยเหรอครับ”แซนร๊อคแสร้งเสียงรู้สึกผิด

“หึ ไม่รู้ก็บ้าแล้วละถ้าเป็นคนอื่นคงโมโหไปแล้ว ถ้าไม่สนว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร อีกอย่างที่นายติดป้ายประกาศไม่ใช่ต้องการหาเงินลงทุนแต่ต้องการหาคนมีฝีมือต่างหาก ฉันพูดถูกไหมละ หรือเรื่องเงินลงทุนก็เป็นแค่เรื่องรอง”

แซนร๊อคหัวเราะ “อ่านได้คาดมากครับ ถ้าไม่ใช่คนที่มองอะไรได้พิเศษกว่าคนอื่นคงไม่มีทางรู้”

“ดังนั้นถ้าอยากให้ฉันร่วมมืออย่าได้มาสร้างข้อกำหนดได้เปรียบกับฉัน”เปลวฟ้าเตือน

“เข้าใจแล้วครับ ถ้างั้นมาเจรจากันหน่อยไหมครับ ว่าจะรับข้อเสนอผมไหม”

“ก็ว่ามาสิ อย่าให้ฉันเข้าพวกด้วยหรือไง”

“ผิดครับ แต่กลุ่มของผมแค่อยากมาเป็นพวกของพี่ต่างหาก”

เปลวฟ้ารู้สึกว่าผิดคาดอีกแล้ว เขาครุ่งคิดถึงข้อเสนอสุดประหลาดของอีกฝ่ายด้วยความสับสน มีอย่างที่ไหนจู่ๆพูดอย่างกับจะยกตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มให้คนนอกอย่างเขา หรือมีแผนอะไรแอบแฝงอยู่

“อย่ามาโกหก หรือเล่นลิ้นจะดีกว่า”

“เปล่าผมไม่ได้โกหกผมพูดจริงๆ”

“มีเหตุผลอะไรถึงให้ฉันมาเป็นหัวหน้าพวกนายกัน นายรู้จักฉันหรือไง”

“ต้องรู้แน่นอน การที่ผมเรียกให้พี่มาเผชิญหน้าก็เพื่อจะทดสอบให้แน่ใจว่าใช่พี่เปลวฟ้าคนดังตัวจริง ทว่าจากที่สร้างศัตรูกับกลุ่มโรเซนคอยเพราะเอาชนะเจ้ามือบนเรือได้เนี่ย ผมก็รู้แล้วละครับว่าเป็นพี่ไม่ผิดแน่นอน เพราะผมเองยังโดนเกือบหมดดีที่ไหวตัวทัน”

“แสดงว่านายมีสมองแต่ไม่ได้เรื่องกว่าที่คิด ที่จับกลโกงปัญญาอ่อนมันไม่ได้”

“แหมก็ผมยังเด็กอ่อนต่อโลกเรื่องพนันนี่ครับ”แซนร๊อคแก้ตัวเสียงใส “สรุปพี่ยินดีรับข้อเสนอผมไหมละ”

“แกจะบ้าเหรอ ฉันยังไม่รู้เลยว่าในกลุ่มแกมีใคร ไว้ใจได้ไหมและกลุ่มของแกมีเป้าหมายยังไงกันแน่ ถ้าจะให้รับข้อตกลง คงรับได้แค่ว่าถ้ามีจุดประสงค์เดียวกันก็จะร่วมกันหรือเป็นพันธมิตรได้เท่านั้น ที่เหลือไว้ดูกันไป”

“เอางั้นก่อนก็ได้ครับ ตกลงตามนี้ งั้นมาพูดถึงแผนรับมือกันต่อดีกว่า”แซนร๊อคให้คำตอบได้ทันทีเหมือนเขารู้อยู่แล้ว ทำเอาเปลวฟ้ารู้สึกเหมือนถูกปั่นหัวแทนที่จะเป็นเขา

“ถามหน่อยเถอะนี่แกไม่กลัวว่าจะเป็นศัตรูกับกลุ่มโรเซนคอยหรือไง”เปลวฟ้าถามลองเชิง เพื่อดูการเตรียมใจของอีกฝ่ายเมื่อต้องเผชิญศัตรูที่ทรงอำนาจกว่า

“หึ ถ้าแค่นี้กลัวคงไม่ต้องเข้าเล่นแล้วละครับ”แซนร๊อคตอบอย่างไม่ลังเล “ตรงข้ามผมว่าเรื่องนี้ดูน่าสนุกมากกว่า”

เปลวฟ้าฉีกยิ้มเมื่อได้คำตอบ ดูท่าเจ้าคนชื่อแซนร๊อคจะดูน่าสนใจมากกว่าที่เขาคิด ตอนนี้เขามั่นใจแล้วว่าคนวางแผนติดป้ายประกาศตกเหยื่อยอดฝีมือคือเด็กหนุ่มผู้แน่

“เอาละครับตอนนี้ผมของถามข้อมูลอาชีพของพี่หน่อยละกัน ถ้าให้เดาคงเล่นจอมเวทสินะครับ”

“ถูก! ดูท่านายจะศึกษานิสัยฉันมาดีสินะ นี่เราเคยเจอกันหรือเปล่า”เปลวฟ้าชักสงสัย

“หึหึหึ เคยครับ ผมเป็นคนไม่กี่คนที่เล่นเกมส์ Point Break แล้วยิงหัวพี่ได้ในการแข่งขันระดับประเทศ”

ถึงจะบอกอย่างนั้นเขาก็ไม่รู้อยู่ดีว่าเป็นใคร แต่ก็จำได้ว่ามีคนที่ยิงหัวเขาได้ โดยที่ตอนนั้นเขาอาจใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อคู่ต่อสู้ที่คอยซุ่มยิงจากระยะไกล เปลวฟ้าจึงสรุปว่าเรื่องนี้ช่างมันแล้วเริ่มคุยเกี่ยวกับแผนรับมือ

“ใช้กับดักและเหยื่อล่อ”ทั้งคู่พูดพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย และต่างกางแผนที่ออกมาเช่นกัน “แต่นั่นยังไม่พอ”

ทั้งคู่กำลังใช้ความคิดอยู่พักหนึ่ง แล้วแซนร๊อคก็เปรยขึ้นก่อนว่า

“แค่พวกผมกลุ่มเดียวนั่นไม่พอแน่ ต้องมีคนมาช่วยมากกว่านี้เพื่อที่จะไม่ต้องเข้าแลกจนเกิดความสูญเสียและไม่เสี่ยงจนเกินไป”

“ใช่ฉันเห็นด้วย”เปลวฟ้าว่าเขาเองก็ไม่ชอบที่จะต้องเอามือล้วงคอเสือเหมือนกัน “ฉันพอมีวิธีแล้วละ ถ้าฉันเป็นแม๊กซิมมัสมันจะเอาคนประเภทไหนมาฆ่าปล้นเอาเงินละ”

คำบอกเล่าเป็นนัยๆ ทำเอาแซนร๊อคถึงกับฉีกยิ้ม

“จริงด้วย ผมเข้าใจแล้ว พวกมันคงต้องใช้กองโจรของพวกมัน แต่ปัญหาคือพี่ต่อล่อพวกมันไปให้ถึงจุดที่เรานัดให้ได้นะครับ”

“ต่อให้ยากแค่ไหน ฉันก็ต้องหาทางทำให้ได้นั่นแหละ”เปลวฟ้าพูดอย่างเด็ดขาด

เมื่อสองนักวางแผนต่างตกลงเรื่องแผนการกันต่อจนเสร็จ เปลวฟ้าก็ถามถึงคนที่จะมารับ

“เธอชื่อบุพผาสวมชุดนักฆ่าสีแดง ช่วยรอเธอหน่อยนะครับ สงสัยจะหลงทางอีกแล้ว”แซนร๊อคตอบกระอักกระอ่วน

“นายส่งคนหลงทางมารับฉันเนี่ยนะ!!”เปลวฟ้าโวยทันที

“มันมีความผิดพลาดเรื่องสั่งการนิดหน่อยน่ะพี่ แต่ไม่ต้องห่วงนะครับเดี๋ยวเธอก็มา แถมแผนการเราก็ต้องใช้เวลาด้วยและเจ้าหล่อนก็เหมาะที่สุดที่จะมาเป็นกำลังคุ้มครองพี่”

“แต่รู้สึกที่พูดว่าเดี๋ยวก็มากับแผนการต้องใช้เวลามันจะขัดแย้งกันจังนะ”เปลวฟ้าย้อน เขารู้เลยว่าคงอีกนานกว่าคนมารับจะมาถึง

ทันใดนั้นก็มีสายเข้าแทรกคนที่เปลวฟ้าจะเริ่มบ่นกลับ ทำให้แซนร๊อคเอาตัวรอดได้ทันท่วงทีเพราะคนที่สายเข้ามาเป็นคนมารับเปลวฟ้านั่นเอง

“ฮัลโหล”

“แฮ่ก แฮ่ก เปลวฟ้าสินะ ฉันรออยู่หน้าเมืองนะ”

ต้นสายกล่าวห้วนๆสั้นๆแล้วตัดสายทันที ฟังจากเสียงเปลวฟ้าคิดว่าคงจะเหนื่อยมาก เขาไม่คิดโทรถามต่อแต่อย่างใดก็พายูเรียน่าเดินไปที่หน้าเมือง

ฟังจากชื่อต้องเป็นผู้หญิง แค่เห็นเขาก็รู้ทันทีแม้ว่าเธอจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายที่เดินออกกันเป็นแถวเหมือนเป็ด เพราะชุดนักฆ่าสีแดงที่ดูเฉิดฉาย รูปร่างอรชรอ้อนแอ้น หญิงสาวผมสั้น ริมฝีปากที่พ่นลมออกมายืนพิงกำแพงพักหายใจอยู่

“ใช่คนนั้นหรือเปล่าคะ”ยูเรีย่าถามขึ้นเมื่อสายตาเธอมองไปทางเดียวกับเปลวฟ้า “หน้าตาน่ารักจัง”

“เธอรู้ได้ไงกัน”เปลวฟ้าหันถามเพราะเขาไม่เคยได้บอกเลยลักษณะคนที่มารับแต่อย่าใด

“ก็ฉันมองจากท่าทางของเธอคนนั้นที่กำลังรอใครบางคนกับสายตาของคุณที่มองไปยังเธอเหมือนกำลังสำรวจอยู่ยังไงละคะ”

“ช่างสังเกตนี่”เปลวฟ้าคิดว่าแม่นี่ไม่ได้โง่อย่างที่เขาคิดเสียแล้ว

“ก็เรียนรู้มาจากคุณนี่แหละค่ะ”ยูเรียน่ายิ้มกว้าง

พอทั้งคู่เดินไปหยุดอยู่หน้าบุพผาที่ยืนรออยู่ หญิงสาวก็เงยหน้าขึ้นมองตอบ

“นาย...เปลวฟ้าสินะ”

“ใช่ เธอคือบุพผาคนที่มารับใช่ไหม”เปลวฟ้าถามกลับ

“ต้องขอโทษด้วยเผอิญฉันยังงงกับแผนที่อยู่น่ะ”บุพผาโค้งให้อย่างยอมรับผิด แล้วมองสำรวจจ้องใบหน้าของเปลวฟ้าจนเขาถึงกับคิ้วขมวด

“มีปัญหาอะไรกับหน้าของผมรึ”เปลวฟ้าถามด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ เหมือนจะรู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่

“นายนี่หน้าสวยเหมือนที่แซนร๊อคบอกจริงๆด้วย ทำให้ฉันมั่นใจทันทีว่าเป็นนาย แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่านายเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่เนี่ย”

ยูเรียน่ากุมท้องหัวเราะคิกคักไปแล้ว ส่วนปรอทวัดความโกรธของเปลวฟ้าพุ่งขึ้นแทบแตก แต่ก็ยังขบกรามแน่นได้อย่างอดทนจนน่าเลื่อมใส นี่ถ้าไม่มีผลประโยชน์เข้ามาโยง แล้วไม่ใช่คนทำไปตามอารมณ์ตลอด เขาคงเผาผู้หญิงหน้าตาแม้จะน่ารักตรงหน้าเป็นธุลีบรรจุลงขวดแล้วโปรยลงแม่น้ำไปแล้ว ทว่าบุพผาก็ถูกบันทึกชื่อในบรรดาคนที่ถูกเขาเกลียดเรียบร้อย

ไม่ชอบเลยจริงจริ๊ง...ผู้หญิงที่พูดแบบนี้!!เปลวฟ้าเค้นเสียงสบถในใจ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,139 ความคิดเห็น

 1. #2082 GiGaS_[Amaki Haruka] (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 11:28
  หุุหุหุ ดูท่าจะมีหญิงออกมาอีกเยอะ รวมถึงแก๊งเบาหวานที่จะโดนกวาดล้างโดยอัศวินปีศาจ 55+
  #2,082
  0
 2. #1990 black joker of die (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2553 / 19:57
  อ้าว
  เจอกันไม่ทันไรก้อโดนเกลียดซะแล้ว
  วาแต่เปลวฟ้านี่เห็นแก่ผลประโยชน์กว่าที่คิดนะ
  #1,990
  0
 3. #1989 nutjanglae (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2553 / 11:47
  เอาคืน เลย จ้า
  #1,989
  0
 4. #1988 inasba (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2553 / 09:34
  แหมบุปผาพูดงี้ระวังเปลวฟ้าเอาคืนนะนิ
  #1,988
  0
 5. #1986 จอมราชันแห่งภูติ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2553 / 14:09
  มาอัพต่อไวๆน๊า  รอนานๆ  ใจมันจะขาดอ่ะ
  #1,986
  0
 6. #1981 MO0_๐Ff (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2553 / 21:11

  มาต่อเร็วๆๆๆๆน้าาา รอนานเดี๋ยวลืม อิอิ

  หวังว่าคราวนี้คงไม่โดนยิงหัวอีกนะ หุหุ

  คาดหวังไว้กับเพื่อนเปลวฟ้าสูงเกินไป TT-TT นึกว่าเจออีกทีจะเทพหน่อยๆแล้ว หุหุ

  #1,981
  0
 7. #1980 black joker of die (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2553 / 19:10
  โอ๊ะโอ
  อริเก่า
  หวังว่าคงจะไม่โดนซ้ำรอยเดิมนะ
  หึหึ
  #1,980
  0
 8. #1979 !FS! (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2553 / 06:22
  มาต่ออีกเร็วนะครับ
  #1,979
  0
 9. #1978 ★ฟะ'เอิน {sihan}{๑๐๓} (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2553 / 05:10

  ดีใจจังที่อัพ  ฮ่าๆๆๆ  :D

  #1,978
  0
 10. #1976 เ กาลั ด ` (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2553 / 21:25
  ชื่อเเก้งน่ารักมาก 55
  #1,976
  0
 11. #1975 inasba (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2553 / 02:10
  แหมสี่เบาหวานทำให้เปลาฟ้าโมโหชะแล้ว
  #1,975
  0
 12. #749 _เจ้าหญิงตัวเล็ก_>3< (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 20:57

  ดูได้ล่ะ   น่ารักจัง

  *   ^   *

  #749
  0
 13. #748 ladyangle (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 16:39

  หน้าตาเหมือนนางร้ายดี  -*-

  #748
  0
 14. #747 องค์หญิงปีศาจ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 14:56

  น่ารักจังเลยย

  #747
  0
 15. #746 ดับสูญ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 14:15

  ดูแล้วหวานซ้อนเปรี้ยวนะ

  แต่น่ารักดี ชอบ ชอบ

  #746
  0
 16. #745 1122 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 12:21
  ดูยังไงก็หวานอ่ะ อัพเรื่องมั้งจิ อัพแต่รูป
  #745
  0
 17. #744 Fe -[ [ RiN ! (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 08:41
  ตอนแรกลูกครึ่งอังกฤษ นึกว่าผมสีทองค่ะ แหะ ๆ* ^ ^ !~
  #744
  0
 18. #743 Pimlodo (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 04:47
  คือ...อยากถามว่าไปเอาภาพแบบนี้มาจากไหนเหรอคะ อยากรู้น่ะค่ะ
  #743
  0
 19. #742 เลิศพบจบแดน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 01:01
  ดูไม่ได้เหรอครับ ผมลองใช้ Exploror ก็เปิดได้นครับ งั้นใช้firefox นะครับไม่มีทางมีปัญฆา
  #742
  0
 20. #741 _เจ้าหญิงตัวเล็ก_>3< (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 00:57
  ดูไม่ได้อ่ะ  T_T
  #741
  0
 21. #740 battle_master (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 22:40
  ดูเจ้าเล่ห์ดีนะครับ แวบแรกเหมือนจะหวาน
  #740
  0
 22. #739 แอบอ่าน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 22:00
  ดูหวานซ่อนร้าย
  #739
  0