Eternal World Fantasy ภาคความทะเยอทะยานของเปลวฟ้า

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 9 ทาลอส 4/4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,993
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  2 พ.ค. 54

ตอนที่ 9 ทาลอส

เปลวฟ้าหันไปดูที่หน้าต่างจากห้องจากชั้นบนของโรงแรมทำให้เขาเห็นบางอย่างที่กำลังผุดขึ้นมาจากทะเล มันต้องเป็นสิ่งที่ใหญ่โตมากเพราะ จากโรงแรมถึงชายฝั่งทะเลเป็นระยะที่ไกลมาก แต่เขาเห็นมันอย่างชัดเจน

“นรก !!”เขาสบถเสียงดัง ยูเรียน่าก็เห็นด้วย เมื่อเธอเห็นสิ่งที่เป็นต้นเหตุให้ทั้งเกาะสะเทือน

เมื่อยักษ์สำริดร่างนักรบใส่เกาะตัวใหญ่เดินขึ้นสู่ฝั่งพร้อมกับค้อนใหญ่ที่ถือสองมือ ด้วยน้ำหนักของมันทำให้แต่ก้าวเดินสร้างแรงสะเทือนมาถึงเมืองบนเกาะ มันตัวใหญ่ชนิดที่ทีเร็กต้องร้องไห้ เพราะมันไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวใหญ่ที่สุด

“ทาลอส”ยูเรียน่าเรียกสิ่งนั้น

“นี่ไม่ใช่ยุคกรีกเสียหน่อย”เปลวฟ้าแย้ง แล้วเขาก็ต้องคิดใหม่“แต่อย่างว่านี่มันเกมส์นี่นา”

“มันเคยใช้ในการตีเมืองมาแล้วค่ะ เพราะเจ้าสิ่งนี่แหละที่ทำให้พวกเราเสียบ้านเกิดไป”สีหน้าของเธอเต็มด้วยความกลัว

เปลวฟ้ามองตาเธอก็รู้ว่า เจ้าหล่อนกำลังหวนคิดถึงฝันร้าย เพราะคำว่าเสียบ้านเกิด ในน้ำเสียงเขาสัมผัสได้ถึงความโหยหาที่ยากจะเป็นการโกหก บางทีเขาต้องทบทวนเรื่องที่เจ้าหล่อนมีชีวิตในโลกนี้เสียใหม่

“มันมีจุดอ่อนที่จุกตรงข้อเท้ามันหรือเปล่า”

เปลวฟ้าถามเขานึกถึงตำนานกรีกที่วีรบุรุษกรีซปราบทาลอสด้วยการใช้เชือกมัดจุกที่ข้อเท้าแล้วดึงมันออกมาให้ของเหลวภายในไหลออกมา เขาหวังว่ามันจะมี แต่ถ้าเขาเป็นคนสร้าง เขาคงไม่ทำจุดที่ว่านั้นแน่

“ไม่มีหรอกค่ะ”ยูเรียน่าตอบทันที “พวกเราใช้ทุกอย่างทั้งเวทมนตร์เครื่องยิงหิน มันก็แทบไม่สะเทือนจนกระทั่งเราพยายามเล็งโจมตีไปที่จุดเดียวจนมันมีของเหลวคล้ายๆเลือดไหลออกมา เราถึงล้มมันได้”

“นั่นแหละที่อยากได้ยินละ วิธีฆ่ามัน”เปลวฟ้าว่า เขาเริ่มมีสีหน้าเหมือนมีความหวัง “เล็งไปที่จุดเดียว...อืม”

“แต่ข่าวร้าย...”ยูเรียน่ายังพูดไม่จบ ทำให้เขาหันควับมาทันทีจนเธอสะดุ้งไม่กล้าพูดต่อ

“เขาร้ายอะไร”เขาเค้นเสียงน่ากลัวใส่เธอ “รีบบอกมาเร็ว”

“มันแตกต่างจากตัวที่ฉันเจอค่ะ มันไม่มีเกราะหนาทั่วตัวแบบนี้และ...”

“และอะไร...”เปลวฟ้าถลึงตาใส่ เหมือนกำลังโมโห เขารู้เธอไม่ผิดหรอก แต่รำคาญที่เธอไม่พูดออกมาเสียที

“มันมีฟิลด้วยค่ะ”เธอรีบพูด แววตาเจือไปด้วยความกลัว “ฉันรู้ค่ะมันโหดร้ายมากที่ได้ยิน ขนาดตัวที่พวกเรากว่าจะล้มด้วยเครื่องมืออาวุธที่พร้อมยังอึดขนาดนั้นกว่าจะสร้างบาดแผลให้มันได้”

“บ้าเอ๊ย”เปลวฟ้าสบถเสียงแค้น เขารู้จักดีว่าความแข็งแกร่งของม่านพลังที่เรียกว่าฟิลเป็นยังไง เกราะของเขาเป็นตัวอย่างที่ดี ถ้าฟิลไม่ถูกทำลายก็ไม่อาจสัมผัสผิวเกราะได้ และเจ้าตัวนี้ก็ห่อหุ้มด้วยพลังที่ว่านั่น นอกจากนี้ดูจากวัสดุที่สร้างเกราะของมันไม่ใช่ทองแดง แต่น่าจะเป็นโลหะผสม เขาหวังว่ามันคงไม่แข็งแกร่งระดับ กันดาเมียน(แร่โลหะที่ใช้สร้างกันดั้มมันทำให้ปืนกลของแซ๊คเป็นแค่ปืนอัดลมไปเลย)

“เอาละใจเย็นแล้วมาดูพวกโง่ๆกันก่อน”เปลวฟ้าปรับอารมณ์เหมือนรอดูโชว์คาเฟ่ เพราะเขาเห็น กลุ่มผู้เล่นผู้กล้าหาญปนความบ้าประมาณ 15 คนที่เยอะจนน่าตกใจบุกสู้กับยักษ์ทาลอส

ผลก็คือทาลอสแทบไม่ต้องใช้ค้อนในมือ มันแค่เดินไล่กระทืบ พวกผู้เล่นก็โกยกันเป็นว่าเล่น เพราะแนวหน้า 5คนแรกโดนมันกระทืบกลับบ้านเก่าไปแล้ว

“ขอบคุณสวรรค์ที่มอบคนโง่ให้พวกเรา หึหึ”เปลวฟ้ายิ้มแล้วอวยพรให้พวกนอนเป็นศพเหล่านั้น เพราะมันทำให้เขาประเมินพลังของทาลอสถูก โชคดีมากที่เจ้ายักษ์นั่นไม่ใหญ่โตไปกว่ากำแพงเมือง มันจึงเข้ามาไม่ได้ แต่ดูจากค้อนเหล็กในมือของมันที่เอามาด้วยคงขึ้นอยู่กับเวลา

“ฉันว่าเราคิดหาทางหนีก่อนเถอะค่ะ”ยูเรียน่าบอกด้วยรอยยิ้มชืดๆ แต่เธอคิดไม่ออกว่าจะหนียังไง

“ผมก็ว่างั้นแหละคุณผู้หญิง”เปลวฟ้าหันมาเสริมความคิดนั้น “แต่คุณหนีไม่ได้หรอก ถ้าคุณออกจากเกมส์ไม่ได้ เรือที่ใช้ขึ้นหนีไปจากเกาะ ถูกเจ้ายักษ์ก้นใหญ่ถล่มจมไปหมดแล้วด้วย”

เปลวฟ้าหันมาดูนาฬิกาเวลาที่เขาตั้งไว้ในการออกจากเกมส์ก็พบว่ามันหมดลงแล้ว เขาน่าจะได้ออกจากเกมส์แล้วนี่ ดูเหมือนพวกที่ควบคุมเกมส์จะเล่นโกงผู้เล่นเสียแล้ว ยูเรียน่ามองเขาด้วยอย่างสนเท่ห์ เพราะใบหน้าของเด็กหนุ่มซีดลง

เขาเงยหน้ามองหล่อนซึ่งกำลังจะถาม

“โอเค ผมก็หนีไม่ได้เช่นกัน”เขาตอบก่อนที่เธอจะทันเอ่ย

เป็นข่าวร้ายแต่เธอก็ส่งยิ้มให้เขาซะงั้น “ถ้าเราถอยไม่ได้ ก็คงถึงเวลาใช้ความกล้ามาคิดหาทางสู้แล้วสินะคะ”

“ใช่ แต่ต้องเป็นความกล้าที่ไม่บ้าบิ่น... มันต้องใช้ความกล้าที่เต็มไปด้วยปัญญาเท่านั้น”เปลวฟ้าตีหน้าขรึมตอบ เพราะงานนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับเขา

 

ขณะที่ผู้เล่นคนอื่นๆที่หนีมาหลบในเมืองกันหมด ต่างอกสั่นขวัญแขวนเพราะไม่สามารถออกจากเกมส์พวกเขา ต่างพยายามคิดหาทางออกกันอยู่ ยามนี้พวกเขาต่างรู้สึกเหมือนกลัวตาย เพราะความตายของเกมส์ทำให้ผู้เล่นต้องสูญเสียทุกอย่าง

แน่นอนว่าคนสวนหนึ่งคิดจะสู้แบบตายเอาดาบหน้า บางคนก็คิดว่าจะหาทางหนีหรือซ่อนตัว บางคนก็วิ่งไปหาเจ้าหน้าที่ เพื่อไปประท้วง ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็งงเหมือนกัน เขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ แถมยังติดต่อข้างนอกไม่ได้ ราวกับว่าเกาะแห่งถูกกักเป็นเขตผู้ติดเชื้อไม่มีผิด

เสียงกระแทกกำแพงดังขึ้นเรื่อยๆ มีหลายคนที่ไม่อยากอยู่เฉย ใช้สิ่งที่มีเข้าโจมตีทาลอสจากบนกำแพง ทั้งระเบิดมือ ลูกธนูทำจากโลหะชนิดที่แข็งที่สุดเท่าที่จะสร้างได้ในเกาะ เวทมนตร์ที่ร่ายกันอย่างกับสวดมนตร์ หรือสอบอาขยานก็ยังไม่ระคายหผิวรือหยุดยั้งไม่ให้มันพังกำแพงได้

มีคนฉลาดเล็กน้อยพยายามปลุกใจแต่ไม่ได้ผลแถมยังถูกโห่ ในตอนนั้นเองที่เปลวฟ้าโผล่ออกมาพร้อมกับโทรโข่งที่ซื้อเจอจากร้านขายของไร้สาระ

“ทุกท่านโปรดฟังผมหน่อย!! งานนี้ผมไม่ได้มาหาเสียงหรือขอให้ทุกคนเชื่อเพราะผมไม่ใช่นักการเมือง”

ใช่เขาพูดถูก ทุกคนคิดเหมือนกันแต่เสียงโทรโข่งที่ไม่มีใครคิดว่าจะได้ยินทำให้ทุกคนต่างมาสนใจกันหมดทั้งเมือง บางคนก็อดสงสัยว่าไปเอาโทรโข่งมาจากไหน

มีพวกปากดีอีกแล้ว พอเถอะถ้าคิดจะหลอกใช้พวกเราไปตายเพื่อตัวเองอย่าได้หวังชายคนหนึ่งที่มองเปลวฟ้าอยู่ตะโกนสวนมา

“โอเค ผมเข้าใจว่ามีบางคนเข้าใจภาษาคนไม่รู้เรื่อง ขอแค่ฟัง อย่าสอดก็พอ จะทำหรือไม่แล้วแต่พวกคุณ”เปลวฟ้าพูดเสียดสี แน่ละเขาไม่ง้อที่ใช้พวกงี่เง่ามาช่วยอยู่แล้ว เพราะถ้าฟังคำสั่งไม่รู้เรื่อง เขาจะสนทำไม

“ผมคิดว่าทุกคนที่เข้ามาเล่นเกมส์นี้ก็หวังอยากจะเล่นเกมส์เพื่อความสนุก”เปลวฟ้าไม่ได้มองว่าใครจะฟังหรือตะโกนสวนมาอีก เขายังคงพูดต่อไป “ และต่างก็มีความฝันอยากเป็นวีรบุรุษอยากเป็นผู้กล้าที่ต่อสู้กับมอนเตอร์ ถึงจะไม่ถึงขนาดนั้น แต่ถ้าคุณดูหนังลึกๆแล้ว คุณก็ต้องอยากเป็นผู้ที่กอบกู้หรือมีส่วนในความสำเร็จของวีรบุรุษแน่

หลังจากที่ได้ฟังหลายคนต่างพูดไม่ออก ไม่มีเสียงใดกล่าวแทรกหรือโต้เถียง ทุกคนต่างกำลังเงียบตั้งใจฟังเปลวฟ้าโดยไม่รู้ตัว ทำให้ยูเรียน่าที่สังเกตว่าคำปราศรัยของเปลวฟ้ามีเสน่ห์โน้มน้าวทุกคนได้แล้ว

นี่มันเป็นเกมส์ไม่มีใครตายจริง เรายังสามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้ โอเคมันน่ากลัวชะมัดเพราะเราจะเสียทุกอย่าง แต่ดูอย่างบรรพบุรุษของเราสิ ไม่ว่าคุณจะมาจากชาติไหน เราก็มีผู้กอบกู้เอกราชหรือผู้สละชีพเพื่อสิ่งที่เราภูมิใจ หากไม่กล้าที่จะสู้ พวกเราคงไม่มีแผ่นดินอยู่ ถึงเวลาแล้วครับ นี่เป็นเหมือนการทดสอบ ที่คุณจะต้องเลือกบทบาทของตัวเอง จะเป็นตัวละครที่เอาแต่หนีเพื่อมีชีวิตรอด หรือจะจับอาวุธลุกขึ้นสู้ แม้ต้องสิ้นชีพ แทนที่จะหนีอย่างคนขี้ขลาด ผมเชื่อว่าทุกคนคงมีคำตอบกันอยู่แล้ว มีใครพร้อมที่จะสู้ตายไปพร้อมกับผมไหมครับ ช่วยส่งเสียงหน่อย !!”

ทุกคนต่างเงียบกันไปหมด และต่างมองหน้ากันด้วยสีหน้าที่ลังเล

“ฉันจะสู้ค่ะ”เด็กหญิงตัวเล็กร้องขึ้น

พวกผู้ชายรอบเธอ เห็นเธอกระโดดส่งเสียง ก็เกิดความละอายทันที พวกเขาจึงส่งเสียงว่าจะสู้เช่นกัน แล้วเสียงแห่งการตัดสินใจก็ดังขึ้นไปทั่วเมือง แม้จะมีหลายคนแอบหมั่นไส้ก็ตาม

ยูเรียน่าที่มองดูอยู่ก็อดภูมิใจไม่ได้ว่าเธอมองคนไม่ผิด

เสียงที่รวมใจกันเป็นหนึ่งไม่มีแบ่งแยกเชื้อชาตืหรือศาสนา ได้ทำให้พวกเขาทุกคนตื่นตัว และมีความฮึมเหิมกันหมด เปลวฟ้าเม้มเริมฝีปากเป็นมุมโค้งเล็กน้อย แผนการขั้นที่หนึ่งสำเร็จ

ทันใดนั้นเสียงกำแพงพังก็ทำให้ทุกคน กลับมาแตกตื่น เมื่อยักษ์ทาลอสย่ำเดินเข้ามาด้วยความดุดัน ผู้เล่นที่เป็นเด็กผู้หญิงหลายคนเริ่มวิ่งระส่ำระส่าย แต่พวกผู้ชายเริ่มเป็นคนบ้าจะไปลุยแบบหมาจนตรอก

เปลวฟ้ารีบตะโกนให้ทุกคนหยุดทันที เขาร้องสั่งให้แต่ละอาชีพจัดกระบวนทัพอย่างรวดเร็ว ทุกคนที่ทำอะไรไม่ถูกได้แต่ทำตามที่เขาสั่ง แน่นอนว่าทาลอสไม่ได้ให้เวลาเปลวฟ้าขนาดนั้น แต่เขาก็คาดไว้แล้วคำสั่งแรกของเขาจึงสั่งว่า

“คนที่รู้ตัวเป็นนักเวท ระดมยิงเวทน้ำแข็งใส่มันให้หมด”เปลวฟ้ายังไม่หยุดสั่งผ่านโทรโข่ง “ใครที่มีอะไรเย็นๆก็ปาใส่มันด้วย โอคงไม่ใครบ้าให้ไอติมมันหรอกนะ”

ตอนนี้ใครมีสมาธิและสติมากที่สุดย่อมกลายเป็นผู้นำ ส่วนคนที่หาทางออกเรื่องนี้ไม่เจอย่อมเชื่อฟังผู้รู้ทางออกชนิดเป็นทาสทันที

ทาลอสที่ถูกระดับพลังเวทน้ำแข็ง ธนูน้ำแข็ง และระเบิดน้ำแข็ง ทำให้มันเคลื่อนที่ช้าลงเป็นสโลโมชั่น ซึ่งปกติมันก็เคลื่อนไหวช้าอยู่แล้ว แม้ว่ามันจะมีฟิลและเกราะที่หนา สรุปว่ามันอึดชนิดแมลงสาปยังอาย ทว่ามันก็ไม่ได้มีความสามารถป้องกันด้านการโจมตีที่ให้ผลผิดปกติเช่นพลังน้ำแข็งที่ทำให้ช้า เป็นต้น

 เปลวฟ้าสังเกตเห็นว่าทาลอสไม่เคยก้มมองพื้นเลยเวลามันเดิน แน่ละมันไม่เคยจะก้มมองหรอก ขนาดจะกระทืบผู้เล่น มันยังย่ำแบบไปมาไม่ก้มเลย เขาจึงสั่งให้พวกบ้าพลังช่วยกันคว้าพลั่วมาคุดหลุมดักทันที

ทุกคนแทบช๊อคกลับแผนการเด็กๆแต่มันได้ผล ทาลอสสะดุดหลุมที่ไม่ลึก จนมันล้มลง ซึ่งมันล้มทับผู้เล่นที่สมควรโดน เพราะเขาไม่เชื่อว่ามันจะได้ผล แน่ละมันดูเหมือนหยอกเด็กแต่มีใครบ้างที่คิดถึงเรื่องนี้ถ้าไม่สังเกต

จากนั้นเขาก็สั่งให้ทุกคนรีบเอาโซ่เหล็กที่พวกสายช่างรีบช่วยกันสร้างมาล้อมร่างทาลอส แล้วใช้ตะปูตัวใหญ่ตอกพื้นกดร่างมันเอาไว้หลายเส้น มีหลายคนนึกถึงนิทานที่มีไอ้บ้าเรือแตกลอยมาติดเกาะ แล้วถูกพวกตัวจิ๋วตรึงร่างไว้แบบนี้

ทาลอสที่ล้มคว่ำ แถมถูกโซ่มัดแบบตรึงเอาไว้ทั่วร่างทำให้ถูกผนึกการเคลื่อนไหว ไม่อาจออกแรงดิ้นหลุด ยูเรียน่าและผู้เล่นหลายคนต่างมองผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นด้วยความทึ่ง

“เอาละได้เวลาต้มยำทำแกงคนยักษ์แล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า!!”เปลวฟ้าส่งเสียงปนกลั้วหัวเราะ พร้อมกับแสยะยิ้มอย่างชั่วร้าย งานนี้ต่อให้ถล่มมันทั้งวันก็ยังมีเวลาอีกเยอะในเมื่อมันทำอะไรพวกเขาไม่ได้

ผู้เล่นทุกคนต่างยิ้มเจ้าเล่ห์ตามๆกันที่ได้ยินคำสั่ง นั่นคือแผนขั้นสุดท้ายของเปลวฟ้าที่หวังจะได้เห็น ในขณะที่คนสร้างทาลอสต่างอ้าปากค้าง พวกเขาไม่คิดว่าจะได้เห็นอะไรแบบนี้ เพราะพวกเขาปรับปรุงสร้างทาลอสด้วยการเพิ่มพลังฟิลเข้าไป เหนือกว่ายักษ์ซึ่งถูกสร้างที่ผ่านๆมาด้วยซ้ำ

ตอนนี้พวกเขามองไปที่จอภาพที่หุ่นสังเกตการณ์รูปนกถ่ายทอดอยู่ พวกผู้เล่นต่างละเลงท่าไม้ตายที่มีกันไม่ยั้ง เหมือนกำลังระบายความรุนแรงใส่ตุ๊กตาในห้องนอนไม่มีผิด ราวกับว่าพวกเขากำลังแข่งกันว่าใครจะสร้างบาดแผลและความเสียหายได้มากที่สุด เพราะพวกเขาหวังของรางวัลที่จะได้รับ น่าเสียดายที่พวกเขาต้องผิดหวัง

“บ้าเอ๊ย เจ้าผู้บัญชาการนั่นมันเป็นใครวะ”ดร.ซายิดเค้นเสียงด้วยความแค้น ขณะมองเปลวฟ้าที่ทำหน้าเย้ยหยันสิ่งที่ตนสร้าง

“เอาเถอะเป็นการทดลองที่ดีจะได้ปรับปรุงมัน”ดร.ดัสเลอร์บอกด้วยเสียงเรียบๆ เหมือนไม่แสดงอารมณ์ออกมา แต่เขาก็ถอดถอนหายใจ ขณะบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งลึกแล้วเขาเองก็ตกใจไม่แพ้ซายิดที่อาวุธถล่มเมืองของพวกเขา ซึ่งรุ่นเก่าเคยถล่มพวกNPC มาแล้วจะถูกผู้เล่นจับมาต้มยำทำแกงเป็นของเล่นแบบนี้

“ส่งมันไปใหม่อีก 2 ตัว”ซายิดพูดพลางขบฟัน “ดูซิมันจะรับมือไหวไหม”

“พอเถอะน่า ยังอับอายไม่พออีกเหรอ”ดัสเลอร์เตือนเพื่อนชาวตะวันออกกลาง ด้วยความอ่อนใจ “นายไม่เห็นเหรอว่าทาลอสที่เราสร้างมันโง่แค่ไหน”

“ก็ปรับปรุงให้เราบังคับได้ซะสิ”

“มันยังมีปัญหาเรื่องการควบคุมระยะไกลนะ”อีกฝ่ายแย่งทันที

“ปัดโธ่...นี่ถ้าท่านประธานเห็น พวกเราไม่โดนไล่ออกเหรอ”

“ท่านประธานเห็นแล้วละ”เสียงใครบางคนแทรกขึ้น ทั้งคู่ต่างสะดุ้งทันที ความหวาดกลัวปรากฏบนสีหน้าพวกเขาอย่างเด่นชัด

“ไอม่า ทะ...ทะ...ท่านประธานดูอยู่เหรอ”ซายิดเริ่มติดอ่างขณะถาม เขาหันไปมองชายร่างสูงกว่า 6 ฟุตที่ยืนมองพวกเขาอยู่ด้วยสีหน้าเคร่งขรึม

“ใช่ ผมถูกส่งมาให้พวกคุณวางมือจากเรื่องนี้ได้แล้ว”ไอม่าบอกพวกเขาด้วยสีหน้าดุดัน “ไม่ต้องห่วงหรอกพวกคุณยังไม่ถูกเด้ง”

“แต่เราต้องหาทางกำจัดเจ้าพวกที่เล็ดลอดไปบอกผู้เล่น”ซายิดบอกประเด็นที่เขาไม่อาจวางมือได้

“ไม่ต้องห่วง คิดเหรอว่าคนพวกนั้นจะเชื่อเรื่องคนที่มีชีวิตที่โลกนี้น่ะ ไม่มีใครอยากเชื่อหรอก”ไอม่าเดินเข้ามาแตะไหล่ซายิด “แต่ถ้าแกคิดจะส่งไอ้ตุ๊กตานั่นไปอีก รับรองว่าเรื่องไม่สวยแน่ แทนที่ผู้เล่นจะชอบ พวกเขาคงมองว่าเกมส์นี้มันงี่เง่ามากกว่า ท่านประธานบอกว่าอะไรที่พลาดไปแล้วก็ปล่อยรูเล็กๆนั้นไป อย่าไปทำให้รูมันใหญ่กว่านี้จะดีกว่า แล้วท่านประธานยังบอกอีกว่าพวกแกแก้ปัญหาได้ห่วยแตกมากทำให้ท่านหัวเราะจนปวดท้องเลยละ”

ดัสเลอร์ยิ้ม เขาขำขันกับคำกล่าว แต่ซายิดขำไม่ออก เขาหน้าแดงก่ำแล้วกลอกตาใส่เพื่อนร่วมงานอย่างกินเลือดกินเนื้อที่มายิ้มกับความงี่เง่าที่ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมกัน

 

หลังจากต้มยำทำแกงจนทาลอสสิ้นสภาพ ส่วนต่างๆแตกหักจนของเหลวมากมายไหลออกมาหมด พวกผู้เล่นต่างรอดูว่าร่างมันสลายเพื่อรอรับไอเท็ม ทว่าผ่านไปสักพักซากของมันก็ยังอยู่เช่นเดิม ทำให้พวกเขาชักหงุดหงิด

มีบางคนคิดจะเก็บชิ้นส่วนของมัน แต่ก็สายเกินไปเพราะพวกเจ้าหน้าที่กลับเขามากัน และประกาศว่านี่คือไวรัสหรือบักของเกมส์ที่ออกอาละวาด การที่ระบบออกจากเกมส์กลับมาเป็นปกติในเวลาต่อมาทำให้ผู้เล่นเลิกตั้งข้อสังสัยเจ้าหน้าที่โดยปริยาย

หลังจากนั้นมีผู้เล่นหลายคนต่างควานหาชายผู้บัญชาการทัพในการรบกับทาลอส แต่พอรู้ตัวกัน ก็ไม่มีใครพบเขาอีก

 

เปลวฟ้ารีบกลับมาที่โรงแรม พร้อมกับนำแร่จากเกราะส่วนเกราะและส่วนผิวของทาลอสออกมาตรงหน้ายูเรียน่า ซึ่งเป็นเศษโลหะชิ้นเล็กชิ้นน้อย ตอนที่ผู้เล่นทุกคนมัวแต่ลงไม้ลงมือกัน

ชิ้นส่วนที่นำมาเป็นสีเงินมันวาวจากตัวทาลอส และโลหะสีเขียวเข้มแก่เหมือนตะไคร่ได้จากส่วนเกราะหน้าอก เปลวฟ้าไม่ได้แร่จากส่วนค้อนยักษ์เพราะไม่มีใครไปยุ่งกับสิ่งนั้น

ยูเรียน่ารู้สึกประหลาดใจท่ามกลางความวุ่นวาย คนๆนี้ยังคาดการไว้แล้วว่าส่วนที่ได้ประโยชน์จากเหตุการณ์นี้คืออะไร เธอมองใบหน้าอันหล่อเหลาของอีกฝ่ายที่แทบไม่เหงื่อสักหยด

“คุณช่างเป็นคนที่ร้ายกาจจริงๆ”เธอชื่นชมเขา “ความฉลาดของคุณทำให้ฉันรู้สึกว่าพวกเสนาธิการที่ฉันรู้จักเป็นเด็กอมมือไปเลยนะคะ”

“เสียใจด้วยที่พวกคุณใช้เด็กคิดแผนการ”เปลวฟ้าหยอกกลับ “ไม่เห็นจะเท่าไรเลยไอ้ทาลอสพวกนี้”

“นั่นสิคะ”ยูเรียน่าเห็นด้วย “ถ้าคิดดีๆจุดอ่อนของมันก็มีนี่นา”

“ว่าแต่เธอช่วยดูวัตถุดิบพวกนี้หน่อยสิ”เปลวฟ้าบอก แล้วนำวัตถุดิบที่ได้จากทาลอสมาเรียงจำแนกไว้

ยูเรียน่ามองดูสิ่งเหล่านั้นด้วยความสนใจทันที “ชิ้นส่วนตัวทาลอสตัวนี้เป็นมิธริลค่ะ แต่ตัวเกราะนี่น่าจะเป็นโลหะผสม ซึ่งฉันไม่รู้จักมาก่อน”

“งั้นเหรอ”เปลวฟ้าชะงักและเริ่มครุ่นคิดว่าจะนำชิ้นส่วนเหล่านี้มาใช้ทำอะไรต่อไปดี เขาพิจารณาว่าส่วนเกราะที่เป็นโลหะผสมท่าทางจะแข็งแกร่งกว่ามิธริลเพราะขนาดชิ้นที่แตกค่อนข้างใหญ่และเขาเก็บเศษมันมาได้น้อยมาก

ข้างนอกโรงแรมมีเสียงโวยวายขึ้นเป็นระยะๆ ยูเรียน่าจึงเดินออกไปนอกหน้าต่าง ก็เห็นผู้เล่นหลายคน กำลังตามหาอะไรบางอย่างอยู่ แต่ดูจากการทำมือและชี้ไปยังบนกำแพงจุดที่เปลวฟ้าเคยยืนอยู่ เธอจึงเข้าใจในที่สุด

“ดูท่าพวกเขากำลังโจษจันถึงคุณอยู่นะคะ”

“งั้นเหรอ”เปลวฟ้าไม่ได้สนใจเขายังคิดเรื่องการนำวัตถุดิบมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอยู่

“ฉันว่าพวกเขากำลังตามหาคุณอยู่แน่ๆเลย”ยูเรียน่าพยายามเดา “ไม่ออกไปทักหน่อยหรือคะ คุณวีรบุรุษ”

“ก็ปล่อยพวกเขาหาไปสิ”เขายังคงสนใจแต่เรื่องเดิม

“แหม... เย็นชาจังเลยนะคะ”เธอแหวใส่ แต่เจ้าตัวก็ไม่สนอยู่ดี “เฮ้อแบบนี้คุณจะสร้างกลุ่มขึ้นมาได้หรือคะ”

“การรวมกลุ่มที่ฉลาดไม่ใช่ว่าแค่อยากให้ใครเข้ามาก็มาจนเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ที่สุดหรอก”เปลวฟ้าบอกเธอ ขณะที่ยังมองแต่แร่

“แล้วมันยังไงกันคะการรวมกลุ่มที่ฉลาดน่ะ”ยูเรียน่าสงสัย

“มันก็เหมือนการรวมกลุ่มทางการเมืองนั่นแหละ และการจะกลายเป็นกลุ่มใหญ่ได้ ผมมองออกแล้วว่าจะเป็นเช่นไรในตอนแรก ตอนนี้เราต้องจับกระแสของมันให้ได้ก่อน ดังนั้นเราไม่ควรรีบร้อนถ้าอยากจะได้กลุ่มที่แข็งแกร่งมีอุดมการณ์เดียวกัน และยึดเหนี่ยวไม่มีการทรยศ”

“เดี๋ยวนะคะ การรวมกลุ่มทางการเมืองนี่มันยังไงคะ คือฉันไม่ค่อยมีความรู้ทางการเมือง”

เปลวฟ้าหันมานิ่วหน้ามองอีกฝ่ายที่ช่างอ่อนต่อโลกเสียเหลือเกิน

“เฮ้อ เจ้าหญิงน้อย การรวมกลุ่มทางการเมือง มันก็คือการรวมกลุ่มเพื่อหาประโยชน์เดียวกันนั่นแหละ เพียงแต่ในตอนแรกของเกมส์ พวกผู้เล่นจะเริ่มจากกลุ่มเล็กๆขึ้นก่อน ต่อมาพวกเขาจะรวมเป็นกลุ่มใหญ่โดยขึ้นอยู่กับเชื้อชาติ จากนั้นพวกกลุ่มแต่ละเชื้อชาติก็จะเริ่มหาพันธมิตรที่ผลประโยชน์หรือจุดมุ่งหมายเดียวกัน จนสุดท้ายก็จะรวมกันเป็นหนึ่ง คราวนี้แหละพวกเขาจะกลายเป็นกลุ่มผู้เล่นที่มีศัตรูที่เป็น NPC อย่างเธอไงละ”

ยูเรียน่าอุทานร้องทันที เธอมองออกแล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้น “สงครามจะเกิดขึ้นสินะคะ”

“ใช่แต่รู้อะไรไหมบางทีผู้เล่นจะถูกกระแสของเกมส์หรือคำแนะนำของผู้ควบคุมเกมส์นี่แหละที่จะบอกประเด็นจุดมุ่งหมายของพวกเขา เช่น การสร้างอาณาจักรเป็นของตัวเอง หรือบอกว่าศัตรูของพวกเขาคือพวกเธอไงล่ะ ตอนนี้เห็นชัดแล้วใช่ไหมว่า การรวมกลุ่มจะถูกสร้างออกมายังไง”

“ค่ะ นั่นแหละคือสิ่งที่ฉันกลัวมากที่สุด พวกเราไม่มีทางสู้พวกคุณที่ตายแล้วเกิดใหม่อย่างรวดเร็วได้หรอกค่ะ แล้วไหนจะร่างกายที่มีความสามารถในการพัฒนาได้เร็วอีก” ยูเรียน่าพูดถูก ถ้าให้เทียบกันแล้ว พวกผู้เล่นไม่ใช่ทหารกระจอก แต่เป็นระดับแม่ทัพได้เลย

“ดังนั้นเพื่อจุดหมายของพวกเรา ฉันจะต้องเลือกคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาอยู่ให้ได้ ดังนั้นเราไม่ควรรีบร้อนเรื่องนี้”

“คุณมีเหตุผลที่จะชักจูงพวกเขาได้หรือคะ หรือว่าจะเล่าความจริงเกี่ยวกับตัวตนของพวกฉัน แต่ขนาดคุณยังไม่อยากเชื่อเลยนี่นา”ยูเรียน่าทำหน้าเหมือนหมดหวัง

“เธอรู้อะไรไหม นักเล่นเกมส์น่ะ มันมีอยู่หลายประเภท เช่น พวกชอบสนุกเกินเยียวยากับพวกดีเกินไปจนน่าอ๊วกหรือประมาณเพ้อฝันอยากเป็นฮีโร่ เชื่อเถอะว่า แม้ความจริงเรื่องของพวกเธอมันจะดูเพ้อเจ้อไปหน่อย แต่พวกดีเกินไปจนน่าอ๊วกก็จะเชื่ออยู่ดี ส่วนพวกที่ชอบสนุกเกินเยียวยา ก็เป็นประเภทที่ไม่สนใจเรื่องนั้นหรอก ขอแค่ได้ทำอะไรที่ไม่จำเจ กับเห็นว่ามันน่าสนุกเท่านั้น”

“แล้วคุณเป็นประเภทไหนคะ”ยูเรียน่าเผลอถามออกไปทันที

“หึหึหึ เธอมองดูหน้าฉันแล้วรู้สึกอย่างไรละ”

ยูเรียน่ามองรอยยิ้มชั่วร้ายบนใบหน้าที่ชวนหลงใหลของเขา มันช่างมีเสน่ห์ที่น่ากลัวราวกับปิศาจที่เจ้าเล่ห์ชอบหลอกลวงมนุษย์ไม่มีผิด มันยากนักที่เธอจะวางใจชายคนนี้

“แล้วสรุปจะไม่ทำอาวุธหรือคะ”เธอเบี่ยงประเด็นเพราะไม่อยากระแวงอีกฝ่ายให้รู้สึกใจคอไม่ดี

“ที่จริงก็อยากได้อาวุธอยู่หรอกแต่...”เปลวฟ้าหันมาพูดเรื่องวัตถุดิบ แล้วเขาก็เริ่มถอดชุดเกราะ “ช่วยแก้เกราะให้เบากว่านี้ที คิดว่าส่วนที่เป็นโลหะผสมน่าจะทำได้นะ แล้วที่เหลือก็ช่วยสร้างคทากับโซ่ให้ที”

“เอาโลหะผสมมาสร้างอาวุธไม่ดีกว่าหรือคะ”ยูเรียน่าเสนอ เพราะเห็นว่าเปลวฟ้ายังมีอาวุธที่แข็งแกร่ง

“ไม่ละฉันไม่ใช่สายโจมตีระยะประชิด อีกอย่างถ้าวัตถุดิบนี้แข็งแกร่งมากก็น่าจะใช้ทำให้เกราะเบาได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงความหนาและน้ำหนัก”

“จริงด้วย บางทีถ้าทำเป็นเกราะเบาอาจแข็งแกร่งพอๆกับเกราะหนักทีเดียว”ยูเรียน่าเริ่มเข้าใจ

“สุดท้ายก็ดัดแปลงรูปร่างหน้ากากด้วยนะ”

“เอ๋ คุณคิดจะใช้มันจริงๆหรือคะ”

“ใช่ อะไรที่ใช้ได้ก็ต้องใช้นั่นแหละ”เปลวฟ้าบอกแล้วยื่นหน้ากากที่ได้จากปิศาจให้เธอ

“เฮ้อคุณนี่ใช้งานเก่งจริงๆนะคะ”ยูเรียน่าเห็นงานที่กองอยู่ตรงหน้า เธอถึงกับถอนหายใจ

“เดี๋ยวฉันต้องออกจากเกมส์ก่อน หวังว่าถ้ากลับมาทุกอย่างก็เสร็จหมดแล้วนะ ออหน้ากากช่วยดัดแปลงให้มันมีรูปร่างที่คนเห็นแล้วต้องรู้สึกหวาดกลัวด้วยนะ”

“ได้ค่ะคุณชาย”ยูเรียน่าทำน้ำเสียงแกมประชด แต่เจ้าตัวก็ไม่แยแส หลังจากเปลวฟ้าหายตัวไป เธอก็เริ่มงานจากหน้ากากเป็นอันดับแรก “คอยดูนะ เดี๋ยวจะเอาให้เขาต้องตะลึงเลย”

 

หลังจากออกจากเกมส์ ยูเรียน่าอาจคิดว่าเปลวฟ้าดูไม่เหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด หารู้ไม่ว่าเขาต้องการพักสักหนึ่งชั่วโมง เพื่อขบคิดเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น เขารู้สึกว่าเกมส์นี้มีปัจจัยที่ต้องอาศัยความสามารถหลายอย่าง บางทีแค่ปัญญาอย่างเดียวอาจไม่พอ

จริงอยู่ครั้งนี้เขาสามารถหาเบี้ยมาลองมือลองเท้าได้ แต่ถ้าหากเขาคิดจะลุยเดี่ยวหรือทำอะไรคนเดียว มันก็ต้องอาศัยฝีมือพอตัว ซึ่งนั่นเป็นเรื่องเขาไม่ถนัดนัก แม้ว่าตอนเด็กๆเขาจะได้รับการฝึกฝนเรื่องเคลื่อนไหวมาแล้ว นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาพร้อมด้านพละกำลังและปัญญา

ยามนี้เขาอดนึกถึงคนที่ได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์คนแรกเขาไม่ได้ นับตั้งแต่ที่เขาจัดงานศพให้แม่ ชายลึกลับตัวใหญ่ก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าเขา โดยอ้างตัวว่าเป็นคนรู้จักของแม่ ซึ่งทีแรกเปลวฟ้าไม่เชื่อทันที ทว่าสิ่งที่เขาคนนั้นเสนอความช่วยเหลือนั้น มันยากที่เปลวฟ้าจะปฏิเสธ

อาจารย์คนแรกของเขาได้ช่วยฝึกสอนหลายสิ่งหลายอย่างที่สำคัญเพื่อให้เขาดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง เขาฝึกเปลวฟ้าไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ การแฮ๊คเกอร์ รวมถึงการวางแผน การดูคน การจับผิดการโกหก การโน้มน้าวคน และยังฝึกสอนเกี่ยวกับศิลปะป้องกันตัว ซึ่งเปลวฟ้าไม่ค่อยชอบเท่าไร เพราะเมื่อก่อนเคยฝึกมวยกับพ่อของเพื่อนสนิทตอนเด็กๆแต่ก็ลาออกไปในที่สุด

การที่เพื่อนของเขามองเขาแตกต่างจากเด็กทั่วไปก็เพราะมีอาจารย์ผู้นี้นี่เอง บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่าที่ฝึกมาทั้งหมดอาจจะเพื่อวันนี้

ทันใดนั้นเองเขาก็รู้สึกว่ามีใครบางคนนั่งอยู่ที่โซฟาในห้องโถงบ้าน เขาจึงเดินเข้าไปหาอย่างระมัดระวัง

คนลึกลับจึงยืนขึ้นด้วยส่วนสูงกว่า 190 cm เผยอยิ้มหันมามองเขาอย่างเจ้าเล่ห์

“ไม่ได้พบกันซะนานนะศิษย์รัก”

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,139 ความคิดเห็น

 1. #2100 ดูหน่อยนะนาย (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 เมษายน 2554 / 20:46
  เห็นด้วยกับ ค.ห.1919 นะครับ  writer เห็นแล้วช่วยไปดูหน่อยเถอะครับ เป็นประโยชต่อนิยายของท่านเองแล้วตัวท่านด้วย  แต่ก็ช่วยไม่ได้นะ พอจะรู้ว่าคนเขียนคนนี้ไม่ค่อยสนใจcommentของผู้อ่านเท่าไหร่หรอก เหอะๆ
  #2,100
  0
 2. #2077 GiGaS_[Amaki Haruka] (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 10:43
  ทาลอสเหมือนยักษ์ที่เป็นน้องของแพทริกในแฮร์รี่  XD
  #2,077
  0
 3. #1939 Froze (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2553 / 23:14
   เสื้อแดงอยู่ตอนนี้เนี่ยล่ะค่ะ
  กด Ctrl+F สิคะ ใส่คำว่าเสื้อแดงลงไป
  แค่นั้นก็เจอแล้วค่ะ ,, เห็นด้วยว่าไม่น่าใส่ลงไปเลย
  #1,939
  0
 4. #1933 ฮิฮิ้ว (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 เมษายน 2553 / 20:06
  โอ้ ค.ห. 1919
  ขอบคุณมาก กำลังจะบ่นถึงพอดี
  เห็นด้วยค่ะ
  #1,933
  0
 5. #1932 ไม่พากพิงการเมือง (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 เมษายน 2553 / 17:11
  เห็นด้วยกับความเห็นที่ 1919
  #1,932
  0
 6. #1926 WOF (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 มีนาคม 2553 / 16:57
  มีจุดนึงที่เห็นแล้วว่าต้องแก้ชัวร์ๆ

  ตอนที่เปลวฟ้าบอกว่า "ผู้เล่นตายแล้วเกิดใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และพัฒนาได้เรื่อยๆ" เพราะว่าภาคนี้ผู้เล่นที่ตายจะต้องกลับมาเล่นใหม่ไม่ใช่เหรอครับ ส่วนเรื่องพัฒนาตัวได้ก็ถูกแล้ว
  #1,926
  0
 7. #1924 inasba (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 20:23
  โอเปลวฟ้าสุดยอดคิดแผนนี้ได้ไงนิ มาต่อเรื่องนี้บ่อยๆหน่อยนะครับชอบเปลวฟ้า
  #1,924
  0
 8. #1922 ★ฟะ'เอิน {sihan}{๑๐๓} (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 16:30

  รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของเปลวฟ้า
  ได้มาจากอาจรย์หรือป่าวเนี้ย  :D

  #1,922
  0
 9. #1921 ....DisPlay.... (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 15:59
  มาต่อเรวๆน้า
  #1,921
  0
 10. #1917 annaaa (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 14:04
  มาอัพต่อเร็วๆน้า
  #1,917
  0
 11. #1916 noname (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 13:25
  writer ครับ นิยายก็สนุกดีนะครับ  แต่ผมอยากรบกวนให้เอาการเปรียบเทียบช่วง "เสื้อแดง" ออกไปทีครับ เพราะว่า การที่ไรต์เตอร์นำมาใส่ในนิยายผมรู้สึกว่ามันดูไม่ดีกับตัวนิยาย และไรต์เตอร์ก็ไม่ควรนำการเมืองแย่ๆ มาใส่ในนิยาย นะครับ

  ข้อมูลบางเรื่องอยากเช่นเสื้อแดง ถ้าไรต์เตอร์ไม่รู้จริงว่าเขาทำลงไปเพื่ออะไร เป็นอย่างไร ได้อย่างไร ก็อย่าเพิ่งตัดสิน เพราะหากไรต์เตอร์ฟังจากข่าวอย่างเดียวคงจะได้ข้อมูลที่ไม่ครบ ลองหาแหล่งข่าวอื่นดูบ้างครับ ก่อนที่จะเขียนเรื่องบางเรื่องลงไปนิยายนะครับ

  ปล หากกล่าวผิดพลาดประการใดขอโทษด้วย

  ปล2 นิยายโดยส่วนใหญ่เป็นจินตนาการของไรท์เตอร์ ซึ่งผมก็เคารพในส่วนนี้ แต่เรื่องบางเรื่องที่สื่อออกมา ไรท์เตอร์ก็ไม่ควรนำลงมาเขียนในนิยายนะครับ

  ปล 3 ไม่ได้มีเจตนาต้องการจะต่อว่าไรท์เตอร์ แค่อยากเห็นผลงานดีๆอย่างนี้พัฒนาขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่อ่านเม้นท์นี้ ก็ขอให้จบที่เม้นท์นี้ไม่ต้องไปต่อความยาวสาวความยืดกันอีกครับ
  #1,916
  0
 12. #1914 >>>DevilAngeL<<&l (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 10:07
  อาจารย์ของเปลวฟ้าเป็นคนแบบไหนหว่า อยากรู้จังเลย
  #1,914
  0
 13. #1911 นดด (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มีนาคม 2553 / 09:02
  เย้ๆๆๆๆๆๆๆ ได้อ่านแลวในที่สุด  อิอิ
  #1,911
  0
 14. วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 22:34
   มาอัพต่อเร็วๆ นะคะ

  อยากอ่านต่อมากๆๆๆ
  #1,909
  0
 15. #1908 ไม่หญิงไม่ชาย (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 21:16
  เย้ๆในที่สุดคนแต่งก็มาอัพให้คุณคนอ่าน ><

  คุณคนแต่งน่ารักที่สุดเลย

  แต่เห็นมีเขียนถึงเสื้อแดง-เสื้อเหลืองด้วยคุณคนแต่งอย่าไปเป็นสีไหนน้า

  เป็นกลางดีที่สุด ><

  ปล.รักคุณคนแต่งน้ามาอัพต่อไวๆเน้อ ><
  #1,908
  0
 16. #1906 xyc2 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 12:01
  นี่เองที่เขาว่า ความฉลาดเหนือกว่ากำลัง

  อยากฉลาดมั่งอะ
  #1,906
  0
 17. #1904 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มีนาคม 2553 / 19:21
  เอ่อ... ปราบง่ายไปมั้ยนี่...? ไม่มีลุ้นเลย
  นึกว่าจะเป็น 1 ใน 23 ภารกิจนั่นซะอีก
  #1,904
  0
 18. #1903 >>>DevilAngeL<<&l (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มีนาคม 2553 / 17:15
  เอามาสร้างเป็นอาวุธหรือเกาะคงจะดี
  #1,903
  0
 19. #1902 IYRA (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มีนาคม 2553 / 16:30

  แหม พอ ลองมาอ่านดูแล้ว ก้ หนุก มาก เลย แฮะ

  #1,902
  0
 20. #1901 ★ฟะ'เอิน {sihan}{๑๐๓} (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มีนาคม 2553 / 16:22
  เย็นชาจริงๆด้วย  :D  #1,901
  0
 21. #1900 DeathXin (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มีนาคม 2553 / 14:32
  เกราะมีแล้วนี่ เศษที่เก็บมาก็แค่เศษเล็กเศษน้อย  คงได้อาวุธใหม่ล่ะซิ คราวนี้ เหอๆ
  #1,900
  0
 22. #1899 Kingdom of Nightmare (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มีนาคม 2553 / 16:48
  อื้ม...สนุกฮะ

  ว่าแล้วก็มาต่อเถอะ T^T

  อยากเห็นเปลวฟ้าโชว์เทพเว้ยยยย ย ย !!!
  #1,899
  0
 23. #1897 ★ฟะ'เอิน {sihan}{๑๐๓} (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มีนาคม 2553 / 01:21

  พยายามต่อไปนะ  สู้ๆ  รออยู่  :)

  #1,897
  0
 24. #1895 Freeze (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มีนาคม 2553 / 22:14
  สนุกมากๆค่า รออยู่นะค้า>_
  #1,895
  0
 25. #1893 shikimaru (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มีนาคม 2553 / 19:02
  ยอมรับเรื่องนี้ สุดยอดมากครับ คุ้มแก่การรอคอยจริงๆ
  #1,893
  0
 26. วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 02:33
  2 ชัวร์ป้าด
  #608
  0
 27. #607 พันดารา (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 02:33
  ไม่สองก็สามค่ะ สองเป็นดาร์กไซด์ สามเป็นจอมลวงโลก อิๆ
  #607
  0
 28. #606 ปลายฝันลมหนาว (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 01:30
  ขอตอบภาพที่ 2 จ้า~~~~
  #606
  0
 29. #605 ใบไม้ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 01:12
  ภาพที่ 4
  #605
  0
 30. #604 battle_master (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 00:55
  4  ครับ แต่ก็ยังไม่ตรงอิมเมจอท่าไรนิ
  #604
  0
 31. #603 T|2oKTAK_ต๊อกตะล๊อกแต๊ก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 00:28

  3ครับ เท่าที่อ่านมา เปลวฟ้าเป็นคนที่เก็บอารมณ์และสีหน้าเก่งมากๆ

  จะต้องไม่แสดงความเจ้าเล่ห์หรือหยิ่งออกมาให้คนอื่นเห็นแน่นอน(แต่อยุ่คนเดียวไม่รู้นะ)

  #603
  0
 32. #602 twister (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 00:20
  ถ้าให้ตอบจากภาพ  คิดว่า 4 อะ  ดูเย็นๆ หยิ่งๆ ดี แต่ยังมีมาดให้คนอื่นวางใจได้
  #602
  0
 33. #601 anuyasha (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 00:17
  3 อ่ะ ดูน่ารักดี ทำให้ีคนหลงเชื่อได้ง่ายนะ 55+
  #601
  0
 34. #600 Dreamice (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มีนาคม 2552 / 00:00
  ไม่ใช่ เลยซัก ภาพ คร๊าบ
  #600
  0
 35. #599 GigGaPaNg (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 23:54
  3 เพราะนิสัย และท่าทางการแสดงออกภาพนอกของเปลวฟ้านั้น ต้องทำให้ดูอบอุ่นและจริงใจ

  หน้าอย่างนี้แหล่ะที่จะปกปิดสันดารจริงๆของเปลวฟ้าได้
  #599
  0
 36. #598 ๐จอมโจรล้างจาน๐ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 23:52
  ภาพ 3 อะครับ แบบว่า นิ่งร้าย อิอิ>3<
  #598
  0
 37. #597 acteaon (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 23:30
  ภาพ 3 อ่ะ = = ดูเข้าถึงยาก แล้วหน้าตาก็ไม่ได้แสดงออกให้เห็นว่าเจ้าเล่ห์ จองหอง เย็นชา = = เพราะกิริยาแบบนี้คนไม่ค่อยคบหรอก เพราะงั้นหน้าตา น่าจะเป็นพวกเหมือนจะใสซื่อ แต่นิสัยจิงๆ นิอีกอย่าง *-* ส่วนภาพ 4 นิแก่ไป = = อายุอานามน่าจะ 20+ ไม่เข้ากับอิมเมจ ภาพ 2 เหมือนพวกหยิ่งแต่อารมร้อน ภาพแรก หน้าตาไม่น่าจะหาเพื่อนในเกมได้ = =
  #597
  0
 38. #596 ปลื้มคุง (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:41
  บอกไม่ถูกแหะ ไม่มีลูลุชอะ
  #596
  0
 39. #595 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:30
  ภาพที่ 3 ครับ มุมปากเหมือนจะยิ้มแบบเจ้าเล่ห์แต่ก็ไม่ยิ้ม สายตาเย็นชาแต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยน
  บุคคลิกน่าจะเข้าถึงตัวได้ยาก
  #595
  0
 40. #594 EndlessReader (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:28
  เบอร์ 2 จ้า
  #594
  0
 41. #593 koryu_jay (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:27
  ภาพที่ 1 อ่ะ ดูใช่สุดละ
  #593
  0
 42. #592 สายลมรัตติกาล (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:25
  444444444444444444444444444 ค้าบ
  #592
  0
 43. #591 - - (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:12
  picture 4 ครับเป็นคนที่นัยน์ตาลึกที่สุดมีโหงวเฮ้งว่าจะเป็นคนวางแผนเก่งได้แต่คนอื่นแววตาดูตื้นเกินแต่เบอร์ 1ก็ดูลึกนะครับแต่ลึกน้อยกว่าที่ตื้นสุดก็เบอร์สามจะออกแนวคนไม่ค่อยจริงจังอะไรกับชีวิตมากครับ
  #591
  0
 44. #590 ladyangle (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:12

  ภาพที่ 2 ค่า  เหมือนสุดๆ

  #590
  0
 45. #589 คิระ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:09
  ภาพ1ครับแต่อีกใจก็ว่าภาพ4

  มาเฉลยแล้วกันนะครับ

  อยากรู้
  #589
  0
 46. #588 TonGra (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 22:00
  ภาพ 1 ดูเย็นชา เจ้าเล่ห์ หยิ่ง จองหองดี
  #588
  0
 47. #587 lord๐กาแฟ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 21:51
  ต้อง 2 คับผม อิอิ
  #587
  0
 48. #586 kunman (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 21:48
  3ครับ นิ่งๆเจ้าเลห์แบบนำนิ่งใหลลึก
  #586
  0
 49. #585 ขาจร (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 21:45
  ภาพที่ 1 ดูสายตา เย๊นชา ดี
  #585
  0
 50. #584 The Wiz@rd Of Silence (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 21:37

  ภาพที่ 2 ดูเจ้าเล่ห์หน่อยๆน่าจะใช่

  #584
  0