คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

จอมราชันแห่งภูต 5 ภาค ศึกแห่งอเล็กซานเดรีย

ตอนที่ 147 : ตอนที่ 23 ศึกพลังสุริยะเทพ 4/4


     อัพเดท 3 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, ความรัก, การต่อสู้, การเติบโตจิตใจของตัวละคร
ผู้แต่ง : เลิศพบจบแดน ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เลิศพบจบแดน Email : wipop_wiriya(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/frankkung
< Review/Vote > Rating : 98% [ 1,057 mem(s) ]
This month views : 121 Overall : 608,737
6,227 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1192 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
จอมราชันแห่งภูต 5 ภาค ศึกแห่งอเล็กซานเดรีย ตอนที่ 147 : ตอนที่ 23 ศึกพลังสุริยะเทพ 4/4 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4549 , โพส : 23 , Rating : 95% / 19 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตอนที่ 23 ศึกพลังสุริยะเทพ

“ในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกัน”โมเทรียเอ่ยขึ้นกับชายผู้สวมผ้าคลุมหน้านั่งอยู่บนบัลลังถ์ท่ามกลางความมืดสลัว “ปิแอร์ดำเนินการแบบนี้ท่านคิดว่าอัศวินมังกรไฟสามารถฆ่าเขาได้เหรอคะ”

“ถ้าเขาถูกฆ่าง่ายๆแบบนี้การได้พบกับฮอรัสก็เป็นเรื่องเสียเปล่าแล้วละ”ไกอัสตอบด้วยน้ำเสียงเรียบๆฟังดูไร้อารมณ์

โมเทรียจ้องมองไปในความมืดใต้ผ้าคลุม เธอไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายกำลังทำสีหน้าเช่นไรอยู่

“การพบกันของทั้งคู่ไม่ใช่เพราะปิแอร์เป็นคนวางกำหนด แต่เป็นชะตากรรมเป็นบททดสอบอีกอย่างที่ผู้โค่งจอมราชันจะต้องพิสูจน์”ไกอัสอธิบายต่อ “การต่อสู้กับผู้ที่เดิมพันด้วยชีวิตน่ะเป็นประสบการณ์ที่ดี เจ้าว่าจริงไหม”

“ครั้งที่เซสสู้กับดิฉัน ก็น่าจะเพียงพอแล้วนี่คะ”

“กังวลรึ...เจ้าเป็นห่วงรึ ไม่มั่นใจสินะว่าเซสจะผ่านชายคนนั้นได้”

“เขามีมังกรตัวนั้น มังกรในตำนานที่พลังแห่งสุริยะเทพ และความสามารถที่น่ากลัวนั่น”

โมเทรียยอมรับว่าเป็นกังวลอย่างมาก หลังจากที่สืบข้อมูลมังกรไฟของโจชัว เธอมั่นใจอย่างมากว่าโจชัวที่สู้ด้วยชีวิตเป็นเดิมพันเหมือนกับหล่อนจะต้องใช้ความสามารถอันน่ากลัวนั่นแน่

 

ท่ามกลางเปลวไฟที่ระอุไปทั่วทุกพื้นที่ผู้ใช้ภูตธาตุทั้ง 2 ต่างต่อสู้กันอย่างไม่มีแม้จะออมมือ

ฟินิกส์ภูตไฟระดับ 9 ใช้กรงเล็บพุ่งทะยาน มังกรไฟระดับ 8 แม้พลังจะด้อยกว่านอกจากไม่หลับยังใช้ดาบเพลิงต้านรับอย่างไม่หวั่นเกรง พลังไฟของทั้งสองกลับสูสีแรงปะทะของ 2ภูตสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่ว

ส่วนเซสกับโจชัวต่างดวลกันด้วยดาบเพลิงที่สร้างรูปร่างเป็นวัตถุ ทำให้เซสมั่นใจแล้วว่าโจชัวมีพลังออร่าเกินระดับ 90 แน่ แต่ที่แย่กว่านั้นเพลงดาบของโจชัวกลับเหนือชั้นกว่ามาก

โจชัวสร้างดาบเรียวยาวแหลมแบบเดียวที่พวกทหารเสือฝรั่งเศสชอบใช้ การทิ่มแทงรวดเร็วว่องไวเข้าจุดตายหมด แถมพลิกแพลงสลับกับการฟันสกัดทำลายระยะดาบของอีกฝ่าย เซสที่ใช้ดาบธรรมดาที่มี2ด้าน หากเขาไม่ได้ฝึกประสาทสัมผัสกับสายตามาก่อน เขาคงพรุนเป็นรังผึ้งไปแล้ว ถึงกระนั้นเซสก็ไม่มีโอกาสได้โต้กลับ

แม้โจชัวจะต่อสู้อย่างตรงไปตรงมา แต่การเข้าปะทะด้วยดาบเป็นการสกัดการใช้เวทและเนตรนักปราชญ์ของเซสโดยสิ้นเชิง

เซสถอยออกมาจากวงล้อมดาบ โจชัวไม่ได้ตามต่อเพราะมือของเซสซ่อนการ์ดไว้ 3 ใบ เขาถึงไม่กล้าบุกตาม ที่จริงเซสไม่รู้ว่าจะโต้กลับอย่างไร เพราะการ์ดที่ซ่อนในมือเป็นแค่การขู่หลอกเท่านั้น เขาก้มมองดูสภาพตัวเอง เสื้อคลุมและเสื้อผ้าเต็มไปด้วยรอยขาดเกือบ 20 แผล

ตอนนี้เซสรู้ตัวแล้วว่า โจชัวมีแผนการเป็นของตัวเอง เขาเข้าไปอยู่ในเกมส์ของโจชัวโดยไม่รู้ตัวเลย เพียงแค่อีกฝ่ายชูดาบขึ้นมาชี้หน้า เขาก็หน้ามืดสร้างดาบไปสู้แล้ว ไม่ทันนึกเลยว่าตัวเองจะโง่ได้ถึงเพียงนี้จริงๆ

เซสสลายดาบที่สร้างแล้วเอาผ้าพันคอออกมาเตรียมจะใช้สู้

โจชัวที่เห็นเลิกคิ้วขึ้นพูดทันที “อย่าบอกนะว่านายคิดจะใช้ไอ้พันคอผืนนั้นมารับมือแทนดาบเพลิงอันทรงเกียรติเล่มนี้น่ะ”

เซสยิ้มเย้ยให้เป็นคำตอบ เขาประสานพลังกับผ้าพันคอเปลวไฟไหลตามผ้า พอเขาสะบัดผ้ากลายเป็นแส้ไฟ นอกจากระยะโจมตีจะไกลกว่า แต่มันยังโจมตีได้อย่างอิสระได้หลายทิศทาง

โจชัวตั้งรับทันที การฟาดแส้ของเซสเต็มไปด้วยพลังที่หนักหน่วง เพียงดาบกระทบกับแส้ก็เกิดการระเบิดดังสนั่น โจชัวกระเด็นถอยไปไกล หากเขาไม่มีพลังไฟป้องกันคงถูกระเบิดแหลกไปแล้ว

“คราวนี้ยังดูแคลนผ้าพันคอของฉันอยู่ไหม”เซสถามกลับอย่างท้าทาย

โจชัวนิ่งมองเซส แล้วสักพักร่างมังกรไฟก็ล้มลงขณะที่ถูกนกฟินิกส์ใช้กรงเล็บกดเอาไว้เป็นฝ่ายเสียเปรียบ

“ไม่เลวเลยต้องแบบนี้สิ ถึงคุ้มค่ากับความพยายามที่ผ่านมาของฉัน”โจชัวยกศิลาภูต 4 ก้อนออกมา เขาทำการอัญเชิญมังกรไฟระดับ 4 มีรูปร่างเหมือนงูแต่หัวเป็นมังกรเกล็ดสีแดงฉาน

ภูตทั้ง 4 พุ่งเข้าจู่โจมฟินิกส์พร้อมกัน เซสไม่กล้าประมาทเขาสั่งให้ฟินิกส์บินถอยออกมา ทว่า งูทั้ง 4กลับเข้าไปรุมกัดที่มังกรไฟที่นอนอยู่ จากนั้นร่างของเฮริออสก็เรืองแสงสว่างออกมาดุจแสงของดวงสุริยะ

เมื่อแสงแสบตาหายไปเซสพยายามมองไปที่เฮริออสอีกครั้ง มันยืนอีกครั้งด้วยร่างใหม่ มังกรร่างงูทั้ง 4 ตนเข้าไปรวมอยู่ในร่างเฮริออสชูคอยาวอยู่ด้านหลังของปีกค้างคาวขนาดใหญ่ แถมรูปร่างมันยังใหญ่กว่าเดิมพร้อมกับระดับพลังที่เพิ่มขึ้นเป็นระดับ 9 อย่างไม่ต้องสงสัย

“ถึงฉันจะไม่สามารถรวมร่างภูตต่างธาตุได้เหมือนนาย แต่เฮริออสสามารถรวมร่างกับภูตสายมังกรไฟเพื่อเพิ่มพลังได้”โจชัวยิ้มบอกอย่างภูมิใจ

“เริ่มยกสองแห่งการโต้กลับสินะ”เซสยิ้มแห้งๆขณะจ้องไปที่เฮริออสที่มีหัวมังกรเพิ่มอีก 4 หัวชูคอขึ้นสูง ดูท่าศึกนี้คงหนักเกินกว่าที่เขาคาดไว้

เฮริออสคำร้องบุกเข้าหาฟินิกส์ราวสัตว์ร้ายที่กำลังบ้าคลั่ง มังกรไฟ 5 หัวยิงลูกไฟออกมาจากปากพร้อมกัน ฟินิกส์บินหนีออกห่างเพื่อหลบ เซสไม่กลับโดนไฟเหล่านั้น ตรงข้ามพอฟินิกส์พ่นไฟใส่กลับเป็นเฮริออสที่ดูดกลืนพลัง เหมือนกำลังกินของอีกฝ่ายเป็นอาหารไม่มีผิด

 “สู้ด้วยไฟไม่ได้จริงๆรึเนี่ย”เซสคิดไม่ออกเลยว่าจะสู้กับภูตไฟยังไงดีเพราะเขาไม่สามารถใช้ภูตธาตุอื่นได้ในตอนนี้

“อย่ามัวมองแต่ภูตสิวะ!!”โจชัวพุ่งเข้ามาใกล้อย่างรวดเร็วพร้อมกับแทงดาบตรงคอหอย

เซสเบี่ยงหลบพร้อมกับตวัดแส้สวนกลับ แต่โจชัวกลับเคลื่อนตัวหลบเสมือนตัวเองเป็นเปลวเพลิงที่อ่อนช้อยไปกับสายลม แถมสามารถเข้าใกล้เขาได้และแทงดาบซ้ำใส่ แน่ละว่าคนทั้งสองต่างใช้พลังของเนตรเทพสงครามอ่านการเคลื่อนไหวอีกฝ่ายและเข้าสกัดจนไม่มีใครยอมเปิดช่องโหว่ นอกจากนี้ทั้งสองต่างเหมือนรู้ใจกัน ทุกการปะทะเสมือนพลังทำลายเป็นวงกว้าง ทำให้แส้และดาบเกิดการระเบิดย่อมๆที่รุนแรงระดับเดียวกับระเบิดพลาสติกอย่างต่อเนื่องหลายร้อยกระบวนท่า

ส่วนพลังของภูตระดับ 9 ที่เข้าปะทะกันสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วและได้จุดพลังการระเบิดในดินแดนอัคคีเกิดภูเขาไฟระเบิดทุกจุดที่อยู่ใกล้การต่อสู้ของภูตทั้ง 2 ตน

เซสเริ่มสังเกตเห็นรอบๆ แม้ตอนนี้จะมีอาคมอาณาเขตพิเศษกางอยู่ แต่ไม่ได้หมายความว่าดินแดนอัคคีไม่ได้รับผลกระทบจากการต่อสู้ของพวกเขา เวทอาณาเขตของโจชัวเป็นเวทประเภทสนับสนุน ไม่ใช่เวทที่เปลี่ยนสถานที่

ถ้าเป็นแบบนั้นต่อไป พวกเขาอาจทำลายดินแดนอัคคีจนพินาศเป็นได้ เซสจึงเริ่มเปลี่ยนมาหลบหลีกและถอยห่างรัศมีการโจมตีดาบของโจชัว และสั่งให้ภูตฟินิกซ์หลีกเลี่ยงการปะทะโดยไม่จำเป็น เพราะการปะทะด้วยพลังทำให้เกินแรงทำลายเป็นวงกว้างตลอดเวลา

“เป็นห่วงที่นี่มากหรือไง”โจชัวถามขึ้นเมื่อเห็นการกระทำของเซส เขามองสายตาอีกฝ่ายก็รู้ว่าคิดอะไรอยู่ “ทางแก้มันง่ายนิดเดียว ยอมให้ฉันฆ่ามันก็จบแล้ว”

เซสพลันส่ายหน้าให้กับคำตอบแบบขวานผ่าซาก ใครมันจะยอมง่ายๆกันละ

“นายนั่นแหละเลิกบ้าซะที พวกเรามาฆ่ากันตายแบบนี้มันมีประโยชน์ต่อโลกนี้มากหรือไงกัน”

“โลกห่วยๆใบนี้จะเป็นยังไงฉันก็ไม่เคยสนอยู่แล้ว”โจชัวบอกอย่างไม่แยแสแล้วฟันดาบลงมาสุดแรงและเร็วเกินกว่าจะหลบได้ เขาจึงเปลี่ยนให้แส้แข็งตัวกลายเป็นดาบรับการโจมตีเอาไว้ได้

“ฉันสนเพียงแค่ต้องฆ่านายให้ได้เท่านั้น ถ้าจะโทษ ก็โทษชะตากรรมที่ต้องมาเป็นผู้พิชิตราชาแห่งภูตซะเถอะ”

เซสเริ่มเข้าใจความหมายในใจของโจชัวจึงพูดว่า “แบบนี้นี่เอง ที่แท้นายไม่ได้ต่อสู้เพื่อโลก เพื่อตระกูลอัศวิน หรือตระกูลแห่งแสง ที่แท้นายก็เพื่อลูมิแอร์นี่เอง”

โจชัวนิ่งตะลึงที่ถูกเซสมองออก เขาหยุดนิ่งโดยไม่ทันรู้ตัวเซสพูดต่อไปว่า

“ถ้างั้นพวกเราก็ไม่จำเป็นต้องสู้กันเลย ฉันไม่รู้หรอกนะว่านายไปรู้อะไรมาเกี่ยวกับตัวฉันหรือผู้ที่สังหารราชาแห่งภูต ทั้งหมดนั่นมันก็แค่ชะตาที่ถูกคนอื่นกำหนดและวางแผนให้เป็นไปแบบนั้น ซึ่งฉันไม่มีวันยอมพวกมันเด็ดขาด”

โจชัวได้ยินก็หัวเราะอย่างเยาะเย้ย “นายมันจะไปรู้อะไร การที่นายมายืนมีชีวิตอยู่ตรงนี้ได้ และมีพลังเพลิงสุริยะเทพ ก็เพราะพวกมันวางแผนให้เป็นแบบนั้นไงเล่า !! การที่นายต้องสู้กับฉันตรงนี้ ก็เพื่อจะก้าวขึ้นไปอีกขั้น ใช่ฉันเป็นแค่บันไดที่ต้องถูกเหยียบขึ้นไป ไม่รู้ตัวหรือไงยิ่งนายแข็งแกร่งเท่าไร มันก็คือนายกำลังก้าวขึ้นบันไดเพื่อขึ้นสังหารลูมิแอร์!!

เซสถอยออกมายามนี้คนที่ต้องตกตะลึงกลับเป็นตัวเขาเอง และเริ่มตระหนักในทุกคำพูดของโจชัวที่เต็มไปด้วยพลังและความมุ่งมั่น

“ถ้านายอยากฝืนชะตาละก็ ยอมให้ฉันฆ่าตรงนี้จะดีกว่า หรือไม่ก็ฆ่าฉันซะ!!

ยามนี้เซสทำสายตาด้วยความระอา เขาไม่อาจปฏิเสธความมุ่งมั่นของอีกฝ่ายได้เลย

“โจชัวนายไม่คิดหนทางอื่นอีกแล้วหรือไง หนทางที่พวกเราจะไม่ต้องมาสู้กันโดยเอาชีวิตมาเดิมพันแบบนี้”

“มาถึงตอนนี้แล้ว พวกเราไม่มีอะไรที่พูดกันอีกแล้ว”โจชัวประกาศความตั้งใจอย่างไม่ลังเลและชี้ดาบไปเซสราวกับท้าให้เขาตัดสินสู้เพื่อคร่าชีวิตตน

เซสจึงส่ายหน้าอย่างรู้สึกเสียดาย นี่ไม่ใช่การต่อสู้กับโจชัวอย่างเขาหวังไว้ เขาหวังเพียงแค่ประลองภูตแบบในโรงเรียนเท่านั้นที่จะสื่อใจกันและกัน การประลองที่ตัดสินกันด้วยพลังอย่างตรงไปตรงมาและสามารถกลับมาประลองอีกสักกี่ครั้งก็ได้ สักวันพวกเขาอาจได้เป็นเพื่อนกัน

“น่าเสียดาย!!!”เซสกัดฟันร้องออกมา “ถ้างั้นเรามาตัดสินด้วยพลังทั้งหมดของภูตกันไปเลย”

เซสระเบิดพลังเยือกแข็งออกมาทำให้โจชัวที่เข้ามาปะทะในระยะชิดต้องถอยออกมาเพราะเขาไม่คิดว่าเซสจะใช้พลังธาตุอื่น

จากนั้นเซสก็หยิบการ์ดขอบทองออกมา โจชัวรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นที่เซสประกาศ เขาจึงตอบรับด้วยการ์ดท่าไม้ตายสุดยอดเช่นกัน

“ไฟนอลแอคแท๊ค!!!

น้ำเสียงของทั่งคู่ประสานพร้อมกัน และชูการ์ดขึ้นเหมือนกัน พลังของทั้งคู่ระเบิดออกมาและส่งไปยังภูตราวกับนัดหมาย

“ซูปเปอร์โนวา !!”โจชัวคำรามก้อง

ร่างของเฮลิออสทั้งร่างเรืองแสงเรืองรองราวกับทองแดงที่กำลังร้อนจ้า พร้อมกับระเบิดพลังงานความร้อนมหาศาล หัวมังกรทั้ง 5 คำรามลั่น มีพลังเพลิงมหาศาลออกมาทั้งร่าง มันก่อตัวออกกลายเป็นโดมขนาดใหญ่และขยายขึ้นไม่มีที่สิ้นสุด

“ฟินิกส์สไตรค์ !!

เมื่อเซสพลันประกาศท่าไม้ตายสุดท้าย นกฟินิกซ์ก็รวมเปลวไฟก่อเกิดลูกบอลเพลิงขนาดใหญ่พุ่งชนกำแพงเพลิงทรงโดมที่กำลังขยายตัว พลังของนกฟินิกซ์ที่เข้าปะทะหยุดให้กำแพงเพลิงหยุดเคลื่อนไหว

เซสและโจชัวต่างยืนนิ่ง ชูแขนไปทางภูตของตนเพื่อส่งพลังออกไปไม่มีหยุด

“ยังไงฉันก็ต้องชนะ!!”เซสบอกอย่างมุ่งมั่น แล้วเผยไพ่ตายโดยให้ฟินิกซ์ปลดปล่อยเพลิงสุริยะเทพ เพลิงสีแดงที่ห่อหุ่มอยู่รอบภูตนกไฟพลันกลายเป็นสีทองและหมุนวนราวกับควงสว่านเจาะผ่านกำแพงพุ่งไปหาร่างมังกร 5 หัวและระเบิดพลังเพลิงสุริยะเทพออกมาทั้งหมด เพราะเซสเชื่อว่าโจชัวไม่มีทางกลืนกินเพลิงสุริยะเทพได้

 

ในเวลานั้นเองไกอัสลุกขึ้นจากบัลลังก์เพราะเพิ่งนึกขึ้นได้ในสิ่งที่เขามองข้ามมาตลอดโมเทรียที่ยืนอยู่ตลอดพลันตกใจที่เห็นผู้นำสูงสุดขององค์กรลุกขึ้นมาอย่างกะทันหัน

“เกิดอะไรขึ้นหรือคะ”โมเทรียกลืนน้ำลายก่อนถามออกมา

“เจ้าเด็กนั่นต้องคิดว่าโจชัวไม่มีทางกลืนกินเพลิงแห่งสุริยะเทพได้แน่”ไกอัสตอบแล้วกลับมาลงนั่งอย่างถอนหายใจ

“เพลิงสุริยะเทพ ไม่มีมนุษย์คนไหนสามารถรับพลังมันได้ มันก็แน่นอนอยู่แล้วนี่คะ”

“ใช่ ถูกของเจ้า แต่ไม่ได้หมายความว่ามังกรแห่งสุริยะเทพจะรับมันไม่ได้”

สีหน้าโมเทรียเปลี่ยนเป็นซีดเผือดทันที “เพราะแบบนี้สินะคะ ปิแอร์ถึงได้มอบมันให้โจชัว แต่เซสที่มีเนตรนักปราชญ์จะไม่รู้เชียวหรือคะ”

“ไม่มีทางรู้หรอก เพราะนับแต่ถูกคุมขังเฮลิออสจึงถูกผนึกพลังเอาไว้ จนสูญเสียพลังแห่งสุริยะเทพไปแล้ว แถมบางทีโจชัวคงพยายามอำพราง โดยเข้าสู้ด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้โอกาสให้เซสได้ตรวจสอบอย่างละเอียดหรอก”

“ถ้าเกิดเซสใช้พลังสุริยะเทพกับเฮลิออสละก็...”โมเทรียแทบไม่อยากคิด

“นั่นอาจเป็นความผิดพลาดที่สุด รวมถึงตัวข้าที่มั่นใจจนเกินไป”ไกอัสเงยหน้าขึ้นพลางหลับตาลง ที่จริงเขาควรรีบไปช่วยแต่มันก็เป็นที่เขารู้ดีว่าไม่ควรทำ และอีกอย่างหนึ่งลึกๆในความรู้สึกของเขา มันจะจบแค่นี้จริงๆเหรอ

 

“เป็นไปไม่ได้...”เซสไม่คิดว่าตัวเองต้องพูดประโยคนี้ออกมา แต่ภาพที่อยู่เบื้องหน้าพลันให้เขาเอ่ยออกมาไม่รู้ตัว

ร่างของนกเพลิงอมตะสีทองที่สูญเสียเพลิงสุริยะเทพจึงคืนร่างสู่นกไฟสีแดงธรรมดา ซึ่งกำลังถูกตรึงด้วยหัวมังกรทั้ง 4ที่กัดร่างนกไฟและถูกตรึงออกเป็น 4 ทิศทางกลางอากาศ แถมมังกรไฟกลับเป็นฝ่ายเปลี่ยนไปเป็นสีทองอร่าม

หัวมังกรหลักพลันหัวเราะเสียงก้องอย่างเย้ยหยันต่อร่างนกไฟที่กำลังถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆ ส่วนเจ้านายของนกไฟได้แต่ทำสีหน้าซีดเผือดราวกับความสิ้นหวังได้ครอบงำอย่างหมดหัวใจ

“มันจบแล้วละ ศึกพลังสุริยะเทพนายคือผู้แพ้” โจชัวกล่าวกับเซสเสียงเศร้าพร้อมกับหันดาบไปหา“นี่ต่างหากคือการเปลี่ยนชะตาอย่างแท้จริง และหากมนุษย์เป็นผู้กำหนดชะตาได้ ตอนนี้ฉันก็กำลังกำหนดชะตาให้นายต้องหายไปจากโลกนี้ซะ”

เซสที่กำลังตกตะลึงหันไปมองโจชัวอย่างแปลกใจ ขณะที่ภูตนกไฟค่อยสลายกลับคืนสู่ศิลา ทุกครั้งที่เห็นโจชัวประลองแล้วได้รับชัยชนะ จะต้องหัวเราะเยาะกล่าวดูถูก และเหยียบย่ำความอ่อนแอของผู้แพ้ไม่ใช่เหรอ หรือว่าโจชัวเองกำลังลังเลที่จะฆ่าเขางั้นเหรอ

 

 

 ปล. ขอโทษที่ช้าครับคิดการต่อสู้ยังไงให้ออกมาเจ๋งพอเลยลบแล้วแต่งใหม่หลายรอบเอาเป็นว่า วันที่ 12 มิ.ย. พบกัน "ตอนที่ 24 การพลิกชะตาของเซส"
(งานผมยุ่งแค่ไหนเหรอ ยุ่งขนาดที่ว่าวันวิสาขบูชาโรงงานยังไม่ยอมให้หยุดเล๊ย!!! ว้าก!!!)

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
จอมราชันแห่งภูต 5 ภาค ศึกแห่งอเล็กซานเดรีย ตอนที่ 147 : ตอนที่ 23 ศึกพลังสุริยะเทพ 4/4 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4549 , โพส : 23 , Rating : 95% / 19 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 5360
 ใจร่มๆ ไรเตอร์ อย่า เพิ่ง ว้าก!!! ผมยังรออ่านอยู่ 555+
Name : 555...ต่อต่อยตาย [ IP : 125.27.142.5 ]
Email / Msn: -
วันที่: 7 มิถุนายน 2555 / 18:10
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5359
แล้วจะรออ่านนะครับ ตื่นเต้นมากๆเลย    จะออกเป็นเล่มเมื่อไหร่
PS.  เราชอบ yaoi ความสำเร็จอยู่ที่ความพยายาม
Name : Joker Mask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Joker Mask [ IP : 110.49.251.255 ]
Email / Msn: litle_devil_joker(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 16:11
# 21 : ความคิดเห็นที่ 5358
งานงอก ฟินิกหมดสภาพ ใช้ภูตอื่นก็สู้ไม่ได้ ทำไงละทีนี้... เอ่อ มีเฟลมมิ่งเบิร์ดอีกตัวนี่นะ เรียกมาใช้ท่า บลูฟินิก เผามันให้หมดไปเลยเซ่ !!! มีพลังสุริยะเทพแล้วค่อยชุบขึ้นใหม่ก็ได้ อิอิ ...ใช้ภูติได้โหดร้ายมาก
Name : ฮ่าๆๆๆๆ... [ IP : 125.27.116.182 ]
Email / Msn: -
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 11:47
# 20 : ความคิดเห็นที่ 5357
UPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPP
PS.  เป็นดั่งสายหมอกหรือกลีบดอกไม้...ที่ล่องลอยไปตามสายลม
Name : ไอหมอกกับดอกไม้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ไอหมอกกับดอกไม้ [ IP : 202.28.45.14 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 22:30
# 19 : ความคิดเห็นที่ 5356
=_= กระอักเลือด ตัดจบตอนได้ค้างสุดๆ รีบมาต่อด่วนนนน
Name : Wing of Freedom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wing of Freedom [ IP : 27.130.193.8 ]
Email / Msn: chart_fantasy(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 22:25
# 18 : ความคิดเห็นที่ 5355
 มันมาก รอเล่ม4อยุนะ
Name : เหนือดิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหนือดิน [ IP : 171.97.162.123 ]
Email / Msn: nackza000(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 20:22
# 17 : ความคิดเห็นที่ 5354

อีกอาทิตย์กว่า เหอๆ


PS.  เพราะว่ามนุษย์เราไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์แบบ เราจึงต้องพัฒนาตนเองไปเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด
Name : นักอ่านพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านพเนจร [ IP : 110.168.160.245 ]
Email / Msn: txioth(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 20:17
# 16 : ความคิดเห็นที่ 5353
พยายามเข้านะครับ ขนาดวันหยุดแบบนี้ยังไม่ได้หยุด โคตรโหดเลย -*-
Name : Jeffkun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jeffkun [ IP : 124.122.248.55 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 20:14
# 15 : ความคิดเห็นที่ 5351
นานไปล่ะคับ !!! เซ็ง
Name : 111 [ IP : 202.12.97.118 ]
Email / Msn: mario_nps(แอท)hotmail.com
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 01:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5349
มะไรจามาหั้ยอ่านอีกละ
Name : FreeDom [ IP : 101.51.65.97 ]
Email / Msn: bass502ra(แอท)gmail.com
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 16:44
# 13 : ความคิดเห็นที่ 5347
อับ ทีก ที ขอ 3 ตอนที่เหลือ ได้ป่าวอ่ะ งับ ไรเตอร์
PS.  
Name : ฟินกส์เพลิงแห่งแดนเหนือ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟินกส์เพลิงแห่งแดนเหนือ [ IP : 180.183.153.234 ]
Email / Msn: ls.5450(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 / 14:00
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5346
แล้วทำไม...........ไม่เอาพ่อช้างเอราวัณออกมาสู้ละ!!!
มีไว้ทำเพื่อ.....รึเก้บไว้รอดท้องช้างเอาโชคเล่น 555+
Name : งืมงืม [ IP : 65.49.14.10 ]
Email / Msn: 123124(แอท)hotmail.com
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 11:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5345
ใช้ออร่าคาออสดิเพ่
Name : Maschinenbau blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Maschinenbau blue [ IP : 61.90.118.103 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 14:05
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5342
อยากอ่านต่อแล้ววววค้างงงงงงงง
Name : erkark [ IP : 115.87.124.205 ]
Email / Msn: erkarkbravo(แอท)hotmail.co.th
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 21:37
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5341
งึมๆ แอบเซงเบาๆ
Name : 111 [ IP : 202.12.97.118 ]
Email / Msn: mario_nps(แอท)hotmail.com
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 00:12
# 8 : ความคิดเห็นที่ 5337
ค้างงงงงงงง
Name : dollglass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dollglass [ IP : 180.183.97.214 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 15:38
# 7 : ความคิดเห็นที่ 5336
ก็มันส์ดีนะครับ แต่พออ่านทิ้งช่วงนานๆมันก็น่าเบื้อได้เหมือนกันนะครับ

แล้วรีบมาต่อนะครับ
PS.  เราชอบ yaoi ความสำเร็จอยู่ที่ความพยายาม
Name : Joker Mask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Joker Mask [ IP : 49.229.155.220 ]
Email / Msn: litle_devil_joker(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 14:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 5335
ในที่ สุด ก็ อับ อื้อ หื๋อ ผมเข้ามาดู ทุกวันเลยว่าอับ ยัง 555+  นุก หนานๆๆๆ
PS.  
Name : ฟินกส์เพลิงแห่งแดนเหนือ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟินกส์เพลิงแห่งแดนเหนือ [ IP : 180.180.179.242 ]
Email / Msn: ls.5450(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 11:17
# 5 : ความคิดเห็นที่ 5334
มันส์มากครับ แต่นิดเดียวไปหน่อย
Name : Zodass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zodass [ IP : 1.47.111.242 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 05:29
# 4 : ความคิดเห็นที่ 5333
โจชัวกลายเป็นเบี้ยอีกแล้ว เหอๆ
PS.  เพราะว่ามนุษย์เราไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์แบบ เราจึงต้องพัฒนาตนเองไปเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด
Name : นักอ่านพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านพเนจร [ IP : 58.11.162.236 ]
Email / Msn: txioth(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 02:51
# 3 : ความคิดเห็นที่ 5332
แล้วถ้าใช้การฟิวชั่นโดยมีร่างภูติหลักเป็นเพลิงอีกล่ะ จะได้ไหมหนอ รอลุ้นกันต่อไป
ตอนนี้ที่น่ากลัวที่สุดของโจชัวไม่ใช่วิชาดาบ ระดับพลังออร่า หรือพลังการควบคุมภูติ แต่เป็นเปลวไฟและความสามารถพิเศษของเฮริออสที่สามารถดูดกลืนไฟได้ต่างหาก ซึ่งมันทำให้เซสไม่สามารถสู้ได้ นอกจากจะหาวิธีแก้ให้ได้ก่อน
Name : Wing of Freedom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wing of Freedom [ IP : 27.130.54.166 ]
Email / Msn: chart_fantasy(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 23:22
# 2 : ความคิดเห็นที่ 5331

ไม่ ไม่ ไม่จุใจเลย หายไปตั้งนานอะ 555


PS.  เวลาเป็นสิ่งที่ทุกคนมีเท่ากัน ไม่มีใครมีมากมีน้อยกว่ากัน หากอ้างว่าไม่มีเวลา แปลว่าเราแบ่งเวลาไม่เป็น
Name : As a Wind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ As a Wind [ IP : 115.87.43.101 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 23:18
# 1 : ความคิดเห็นที่ 5330

โอ้ รีบอัฟต่อนะครับมันส์มาก

Name : เด็กดีของสังคมหุหุ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กดีของสังคมหุหุ [ IP : 110.168.81.177 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 23:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android