สวมรอยรัก (จบบริบูรณ์)

ตอนที่ 2 : บทที่สอง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,251
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    3 พ.ค. 62

ภาวิตราเดินทางกลับเมืองไทย ถึงหน้าตาภาวิตรากับลลิตาจะเหมือนกันจนไม่มีใครเเยกออก เเต่ภาวิตรากลับดูสง่ากว่าเพราะการเเต่งตัว ความมั่นใจ เเละเธอก็ไม่ได้ใส่เเว่นอีกด้วย ภาวิตราเดินทางไปบ้านของศรุตบิดาของเธอ ศรุตดีใจที่ได้เจอภาวิตราจึงรีบโอบกอดภาวิตราด้วยความคิดถึง 

"มายด์เป็นยังไงบ้างลูก......." 

"มายด์สบายดีค่ะ มายด์ตั้งใจที่จะกลับเข้าไปสวมรอยเป็นเล็กเพื่อปกป้องน้องเอง ว่าเเต่ตอนนี้เล็กอยู่ไหนคะ" 

ภาวิตรามองหาลลิตารอบๆบ้านเเต่เธอไม่มีทางเจอลลิตาเพราะศรุตส่งลลิตาไปอยู่กับธนภัทรที่ภูเก็ตโดยธนภัทรเป็นลูกชายของเพื่อนสนิทศรุต เเละธนภัทรก็ยังสนิทสนมกับภาวิตราเเละปกรณ์มากอีกด้วย 

"พ่อส่งให้เล็กไปอยู่กับตาไบรท์นะ พ่อมั่นใจว่าเล็กจะต้องปลอดภัยเเละรู้สึกสบายใจเวลาอยู่นั่น"

"ค่ะ.........พี่ไบรท์เป็นคนดี พี่ไบรท์ ต้องดูเเลเล็กอย่างดีเเน่นอน หนูมั่นใจ"

ภาวิตรายิ้มก่อนที่ปกรณ์จะเดินลงมาเเละรีบวิ่งไปกอดน้องสาวสุดที่รัก ถึงเเม้ภาวิตราจะไม่ได้อยู่กรุงเทพเเต่ภาวิตรากับปกรณ์ก็เเชตคุยกันทุกวันเนื่องจากที่สนิทสนมกับมาก  

"คิดถึงน่ะ ยัยตัวเเสบ" 

"คิดถึงเหมือนกัน เเล้วมายด์จะเเสบเอาคืนพวกมันทุกคนที่ทําเล็ก มายด์ไม่ยอมให้น้องโดนรังเเกฟรีๆเเน่" 

ภาวิตราเอ่ยก่อนจะนั่งพูดคุยกินข้าวกันอย่างสนุกสนาน เล่าสู่กันฟังเป็นครอบครัว ภาวิตราขึ้นไปนอนก่อนจะเตรียมตัวสวมรอยเป็นลลิตาวันเเรกเพื่อที่จะปกป้องลลิตาด้วยตัวของเธอเอง 

ภาวิตราใส่ชุดนักเรียนของลลิตาเเต่ตัดกระโปรงให้มันสั้นขึ้นมาหน่อยก่อนจะนั่งรถของปกรณ์ไปโรงเรียน ทุกคนส่งสายตามองภาวิตรา ไม่คาดคิดว่าลลิตาจะกล้ากลับมาที่โรงเรียนอีก หารู้ไม่ว่าผู้หญิงคนนี้คือภาวิตราไม่ใช่ลลิตา

"นี่ยังกล้ากลับมาที่นี่อีกเหรอ ยางอายมีบ้างหรือป่าว" 

เเองจี้ทักภาวิตราเพื่อหาเรื่องเธอเเต่ภาวิตรากลับยิ้มเเละเเขวะเธอตอบ 

"เธอน่าจะถามตัวเองมากกว่าน่ะว่ามียางอายบ้างหรือป่าวถึงได้หาเรื่องเเกล้งคนอื่นไปวันๆ ถามจริงๆเถอะ ที่บ้านไม่มีใครเคยสั่งเคยสอนหรือไง" 

"อีเล็ก! เเกกล้าด่าฉันเหรอ! ห่ะ!" 

เเองจี้จะตบภาวิตราเเต่ภาวิตราหลบทันจึงตบหน้าเเองจี้อย่างเเรง อิศราเดินผ่านมาจึงตกใจไม่เคยคาดคิดว่าลลิตาจะกล้าตอบโต้อะไรใคร 

"น้องเล็ก.........พี่พยายามโทรหาน้องเล็กเเต่น้องเล็กไม่รับสาย น้องเล็กโอเคใช่ไหมครับ" อิศราถามเพราะเป็นห่วงลลิตาเนื่องจากที่เขาเห็นลลิตาเป็นเหยื่อถูกเเกล้งมาเป็นปีๆ 

"โทรหาทําไม ฉันจะเชื่อเเกได้ยังไงว่าเเกเป็นคนดี" ลลิตาถามอิศรา 

"น้องเล็ก..........ทําไมน้องเล็กพูดเเบบนี้ครับ ที่ผ่านมาทุกครั้งเวลาน้องเล็กมีปัญหา พี่เป็นคนเดียวที่ช่วยเหลือน้องเล็กน่ะ" 

อิศรากําลังช็อคกับคําพูดเเละ กริยาท่าทางที่เปลื่่ยนไปของลลิตา เขาหารู้ไม่ว่าผู้หญิงตรงหน้าเขาคือภาวิตราไม่ใช่ลลิตาที่เขารู้จัก 

"ฉัน.......เอ่อ เล็กขอโทษค่ะ เล็กเจอปัญหามาเยอะจนปวดหัว ไม่รู้จะไว้ใจใครได้บ้าง ว่าเเต่พี่ชื่ออะไรค่ะ" 

ภาวิตรายอมอ่อนข้อลงเพราะท่าทางอิศราจะเป็นคนดีจริงเหมือนอย่างที่เขาพูดเอาไว้ ภาวิตราดูคนเก่ง นอกจากนั้นอิศรายังเป็นคนรูปหล่อ ตรงตามสเป็คของเธอมากๆอีกต่างหาก 

"พี่อิศรไง.........น้องเล็กยอกพี่เล่นใช่ไหมเนี่ย" อิศรากําลังสับสนว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับลลิตากันเเน่ 

"ใช่ค่ะ เล็กยอกเล่น เล็กเพิ่งเปลื่ยนเบอร์มือถือ งั้นเล็กขอเบอร์พี่ไว้ก็เเล้วกันน่ะค่ะ ไว้เล็กจะเลี้ยงข้าวตอบเเทนพี่เองสําหรับทุกอย่าง" 

ภาวิตรายอมรับว่าเเอบชอบอิศราตั้งเเต่เเรกพบจึงยื่นมือถือใหม่ที่ศรุตให้เธอมา อิศราทําตัวไม่ถูกเพราะไม่เคยเห็นลลิตาจะยอมคุยกับเขาดีๆสักวัน มีเเต่จะหลบหน้าหนี อิศรากดเบอร์โทรศัพย์ให้ภาวิตราที่ยิ้มหวานให้เขากลับ 

"โอเคค่ะ ไว้พี่อิศรว่างวันไหนก็โทรมานัดเล็กไปไหนมาไหนบ้างได้น่ะค่ะ ตอนนี้เล็กคนเก่าตายไปเเล้ว มีเเต่เล็กคนใหม่ที่พร้อมจะต่อสู้ ไม่ยอมเเพ้ใครอีกต่อไปค่ะ" ภาวิตราบอกอิศรา

"พี่ดีใจน่ะที่เห็นเล็กเปลื่ยนไปมากขนาดนี้ ถ้าพี่ไม่ติดถ่ายเเบบ หรือธุระอะไรที่ไหน เดี๋ยวพี่พาเที่ยว"  

"เล็กจะรอวันนั้นน่ะค่ะ นี่เป็นรางวัล เล็กให้ เเล้วไว้เราค่อยนัดเจอกัน" 

ภาวิตรายื่นจมูกไปหอมเเก้มอิศราท่ามกลางความตกใจของคนหลายๆคนที่อยู่เเถวนั้นก่อนจะเดินจากไป โดยเฉพาะพวกเเองจี้ที่ไม่เชื่อว่าลลิตาจะเปลื่ยนไปได้มากขนาดนี้ อิศราเองก็ตกใจไม่เเพ้คนอื่น เขาจับเเก้มของเขาที่ถูกหอมก่อนจะรู้สึกสับสนว่าทําไมลลิตาถึงเปลื่ยนไปได้มากถึงขนาดนี้ เเต่อิศราก็เเอบยิ้มออกมาเพราะอิศราชอบลลิตาในรูปเเบบไม่ยอมคน เเละน่ารักเเบบนี้มากกว่า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

8 ความคิดเห็น