คำพิพากษาหัวใจ

ตอนที่ 39 : จุดจบนางมาร 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 540
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    22 พ.ย. 53

 ท่ามกลางสายตานับหลายสิบคู่เฝ้าจ้องมองวีดีโอที่ภาวัฒน์จะเปิดเพื่อเป็นการเซอร์ไพส์ลีน่า   ลีน่าเองก็จ้องมองมันด้วยความประหลาดใจ่นกันว่าภาวัฒน์นั้นกำลังจะทำอะไร   แขกในงานส่วนใหญ่ก็คิดว่าคงเป็นวีดีโอที่แสดงถึงความรักของคนทั้งสองอย่างแน่นอน
 เมื่อเริ่มเปิดวีดีโอ เป็นภาพในอิริยาบถของลีน่า ดูเหมือนจะเป็นการรวมภาพของเธอไว้ฝนวีดีโอ ดูเผินๆก็น่าจะเป็นวีดีโองานแต่ทั่วไป   วีดีโอเล่นได้ไปประมาณสองนาที ก็มีภาพของชายคนหนึ่งฉายขึ้นมา ซึ่งชายคนนี้ลีน่านั้นรู้จักดี  เธอถึงกับตาค้างว่าเขาคนนี้มาปรากฏในวีดีโอนี้ได้อย่างไรกัน
 
 “ลีน่า   ตกใจละสิที่เห็นพ่อมาอยู่ในวีดีโอนี้ คงนึกไม่ถึงสินะว่าจะหายและขึ้นมาพูดกับหนูได้ พ่อรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาพูดอะไรให้หนูได้ฟังในวันนี้ แต่งงานทั้งทีไม่คิดจะบอกกันบ้างเลยรึไง”    สิ้นประโยคนี้ทุกคนในงานเริ่มซุบซิบนินทากันในความสงสัยต่างๆนานา   มีแต่ลีน่าเองที่ยังคงจ้องมองวีดีโอนี้อย่างตกใจ
“แต่ก็เอาเถอะ หนูไม่ผิดหรอกที่ไม่บอกพ่อ พ่อผิดเองที่ป่วยไม่ยอมหายสักทีว่าไหม แต่ต้องขอบใจอเล็กซ์ที่ทำให้พ่อหายได้อย่างที่เห็น “   พ่อของเธอเงียบไปสักพัก เขาถอนหายใจเฮือกใหญ่และจะพูดประโยคต่อไปที่มันอาจเป็นการทำร้ายลูกของตัวเอง
 
“ลีน่า พ่อรักหนูนะ   พ่อดีใจที่หายดีได้มาพูดกับหนูแบบนี้ แต่ก็เสียใจที่ต้องพูดอะไรบางอย่างที่มันอาจจะทำร้ายลูกของตัวเอง   พ่อไม่คิดว่าหนูเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อการแก้แค้นได้ขนาดนี้ พ่อไม่ต้องการยืนหยัดของบริษัทที่ต้องแลกมาด้วยอะไรที่ผิดๆ หรือแก่งแย่งใครมา มันไม่มีค่าเลยแม้แต่นิดเดียว แต่สิ่งที่พ่อต้องการคือลีน่าคนเดิมของพ่อ”
 
“หยุด หยุดเดี๋ยวนี้ ปิดวีดีโอนี้เดี๋ยวนี้นะ” ลีน่ากรี๊ดร้องด้วยความเสียใจ เธอไม่นึกว่าภาวัฒน์จะหักหลังเธอด้วยวิธีนี้   แขกในงานพากันนินทากันยกใหญ่
“กรี๊ด!!!!!!”เสียงกรีดร้องของเธอทำให้ทุกคนเงียบและจ้องมองมาบนเวที
“วัฒน์ นี่คุณทำอะไร คุณหักหลังลีน่า คุณไปเจอพ่อของลีน่าได้ยังไง แล้วพ่อของลีน่าพูดบ้าๆแบบนี้ได้ยังไง คุณทำอะไรพ่อของลีน่า” ลีน่ายังไม่ยอมรับกับจริงที่เกิดขึ้น เธอพยายามที่จะไม่ยอมรับกับความผิดที่เกิดขึ้น ทั้งๆที่ในใจย่อมรู้ดีว่าอะไรคืออะไร
 
“ลีน่าคุณยอมรับเถอะ ทุกอย่างทุกแผนการของคุณผมรู้หมดแล้ว   แล้วเรื่องธุรกิจผิดกฏหมายของคุณ ผมก็มีหลัก พยานพอที่จะเอาผิดคุณได้   ยอมรับเถอะลีน่า โทษจะได้เบาลง”   ภาวัฒน์พยายามพูดเพื่อให้เธอนั้นได้สติ
 
“ลีน่าเข้าใจแล้ว ในที่สุดคุณก็ไม่เคยจริงใจกับลีน่าสักครั้ง ลีน่าคิดไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่ายังไงวันนี้มันก็ต้องมาถึง   แต่คุณอย่าคิดนะว่าจะได้มีความสุข ตราบใดที่ลีน่ายังเป็นทุกข์    แฟรงค์   เอาของสำคัญของฉันออกมา”   ลีน่าพูดจบ เธอก็สั่งให้คนเอาของที่เธอสั่งไว้มา คนอย่างลีน่าไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆแน่นอน ตอนนี้ทุกคนในงานเริ่มตกตะลึงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
คนของลีน่าเดินมาพร้อมร่างของสาวน้อยคนหนึ่งที่ภาวัฒน์นั้นรู้จักดี เธอคือเกศเกล้านั้นเอง แต่มาในสภาพที่กึ่งมีสติ ทุกคนต่างจ้องมองภาพที่เกิดขึ้น   อเล็กซ์ตกใจที่เกศเกล้าถูกเธอจับมาได้อย่างไร   กิ่งแก้วเธอก็ห่วงน้องสาวของเธอไม่แพ้กัน
ตอนนี้ไม่มีใครสามารถเข้าถึงตัวของลีน่าได้ เพราะคนของเธอเข้ามาคุ้มกันรอบด้าน เธอวางแผนการำว้รัดกุม ให้คนล้อมไว้รอบงาน  
“เกศ!” ภาวัฒน์เรียกชื่อเกศเกล้าอย่างตกใจในภาพที่เห็น
“ลีน่า นี่คุณทำแบบนี้ทำไม คุณเลิกทำอะไรบ้าแบบนี้สักทีเถอะนะ”
“ไม่   เพราะคุณทำให้ชีวิตของลีน่าเป็นแบบนี้ ลีน่าจะไม่ยอมให้คุณมาเสวยสุขไปคนเดียวหรอก ลีน่ารู้แล้วว่าแผนการวันนี้มันต้องพัง แต่ไม่เป็นไร ในเมื่อทุกอย่างมันพัง ลีน่าก็จะไม่ยอมพังไปคนเดียว ลีน่าจะเอานางนี่ให้มันพังย่อยยับไปพร้อมกับลีน่า ดูสิว่าคุณยังจะรัก ห่วงหามันแค่ไหน” ลีน่าเริ่มสิ้นสติ เธอพูทั้งน้ำตา เพราะใจจริงนั้นเสียใจอย่างแสนสาหัส 
ลีน่าฟาดผ่ามือไปที่แก้มเนียนของเกศเกล้าอย่างแรงเพื่อให้เธอนั้นได้สติ ภาวัฒน์ได้แต่มองแต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเธอได้   ตอนนนี้ในงานเนิ่มวุ่นวาย คนในงานเริ่มตกใจและรู้สึกไม่ปลอดภัยและพยายามจะออกจากงานนนี้ จนทำให้เสียดังวุ่นวายไปหมด   แต่มีเสียงปืนดังขึ้นจึงทำให้ทุกคนเงียบสงัด
“หยุดโวยวายกันได้แล้ว งานนี้มันจบแล้ว ถ้าใครใม่อยากตายก็ให้นั่งลงเฉยๆ เงียบ” คนของลีน่าลั่นไกปืนเพื่อทำให้งานเงียบลง และก็ได้ผล เพราะทุกคนต่างเงียบในความกลัว
เกศเกล้าลืมตาขึ้นมา เพราะรู้สึกเจ็บๆที่ใบหน้าของเธอ   เธอค่อยปรับสายตาเพื่อให้มองภาพให้ชัดขึ้น เธอรู้สึกเวียนหัวนิดหน่อย และงงว่าตัวเองมายืนอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร  ภาพสุดท้ายคือยืนส่งอเล็กซ์ก่อนมางานแล้วก็ทุกอย่างก็มืดสนิทไปหมด
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

192 ความคิดเห็น