คำพิพากษาหัวใจ

ตอนที่ 30 : แผนตลบหลังนางมาร 1 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1931
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  25 ก.ย. 52

เช้าวันใหม่ วันนี้ช่างเงียบเหงา สองสาวถือกระเป๋าเดินออกจากบ้านกันแต่ตั้งเช้ามืด   เธอสองคนหันมามองบานหลังนี้เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะก้าวขาออกไป เหตุการณ์ข้างหน้าจะเห็นอย่างมีเพียงเธอสองคนที่จะรู้ บ้านนี้ช่างมีความทรงจำมากมายสำหรับเธอสองคนจริงๆ สุขทุกข์มากก็มาก คิดแล้วชีวิตเร้าก็น่าตลกอยู่ดีดีก็เข้ามาพัวพันธ์กับเรื่องวุ่นวายพวกนี้  
 
“กิ่งเราจะไปไหนกัน ในเมื่อบ้านเราก็ไม่มีแล้ว “ เกศเกล้าเอ่ยถามกิ่งแก้ว
 
“เดี๋ยวเกศก็รู้ กิ่งที่มีที่เราสองคนต้องไปแน่นอน” กิ่งแก้วตอบเป็นเชิงให้สงสัย
 
ภานุยืนมองการเดินจากไปของสองสาวจากด้านบนห้องของเค้า เค้าแกล้งเป็นหลับตอนที่กิ่งแก้วเข้ามาเอาของ ภานุเสียใจจนบอกไม่ถูกในที่สุด เค้าก็ไม่สามารถรั้งเธอว้ได้จริงๆ ในเมื่อเธอยืนยันที่จะไปเค้าก็คงต้องปล่อยเธอไป ในเมื่อใจของเธอไม่ได้อยู่ที่เค้าเลย เค้าปิดม่านลงและหันหลังให้กับภาพที่เห็น
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ตื๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 
เสียงโทรศัพท์ของหญิงสาวผู้ทรงอำนาจดังขึ้น
“ว่าไง” เธอกรอกเสียงลงในโทรศัพท์นั้น และมีผู้รายงานข่าวมาจากปลายสาย
“ดีมาก” ลีน่ายิ้มกว้างให้กับข่าวที่เธอได้ยิน   คนของเธอโทรมารายงานว่า สองคนพี่น้อง กิ่งแก้วและเกศเกล้าได้ออกจากบ้านของภานุแล้ว 
 
“ไม่ต้องตามมันสองคนไปแล้ว มันออกไปได้ก็ดีแล้ว หมดหน้าที่ของนายแหละ “ เธอวางสายพร้อมกับนั่งยิ้มให้กับความสำเร็จครั้งนี้ ลีน่ารู้ดีว่าทั้งภานุและภาวัฒน์ต้องเจ็บปวดมากที่เสียสองคนพี่น้องนี้ไป และนี่ก็คือสิ่งที่เธอต้องการ ลีน่ารีบกดโทรศัพท์ไปหาภานุทันที
 
“สวัสดีค่ะวัฒน์ วันนี้อากาศดีนะคะ คุณทำอะไรอยู่ค่ะ พร้อมที่จะไปถ่ายรูปแต่งงานของเรารึยัง” เธอโทรไปดูว่าเค้านั้นมีอาการอย่างไรบ้างตอนนี้

“ครับ คุณพร้อมเมื่อก็บอกผมแล้วกัน “ภาวัฒน์ตอบด้วยน้ำเสียงที่ไม่มีชีวิตชีวา เค้าตอนนี้ก็ไม่ต่างกับภานุพี่ชายของเค้าเลย ปัญหาต่างๆมากมายจนเหนื่อยที่จะแก้ไข
 
“อะไรค่ะวัฒน์ ดูเหมือนคุณไม่ค่อยสดชื่นเลยนะ วันนี้อากาศออกจะดีลีน่าว่า” ลีน่ายังตอแยไม่เลิก
ภาวัฒน์ถอนหายใจ เค้าคิดว่าเธอคงรู้เรื่องที่กิ่งแก้วและเกศเกล้าออกไปจากบ้านหลังนี้แล้ว ถึงได้โทรมาหาเค้าตอนนี้
“ลีน่า ผมขอพูดกับคุณตรงๆนะ ผมเห็นแกความเป็นเพื่อนที่ดีของเรา   คุณเลิกเล่นแบบนี้เหอะนะ มีความสุขมากใช่มั้ย สมใจคุณรึยังตอนนี้ทุกอย่างมันเป็นไปตามที่คุณต้องการแล้วไง” ภาวัฒน์พูดอย่างอ่อนใจ แต่ลีน่ากลับไม่รู้สึกอะไรในสิ่งที่เค้าพูดเลย
 
“ค่ะ ลีน่าทราบดีค่ะ คุณเก่งนะคะ สามารถทำตามที่พูดได้ด้วย เพื่อนที่ดี ใช่ค่ะ คุณเป็นเพื่อนที่ดีคะ แต่อนาคตคุณต้องมาเป็นสามีที่ดีของลีน่าด้วยนะคะ” ลีน่าพูดแกมหัวเราะอย่างเย้ยยัน
“คุณคงได้แต่ตัวของผมไป แต่หัวใขผมคงไม่มีให้ใครแล้ว” ภาวัฒน์พูดเสียงอ่อยๆ เค้าเพิ่งสูญเสียเธอที่เค้ารักไป
 
“ดีค่ะ นั้นแหละที่ลีน่าต้องการ และจำไว้นะคะวัฒน์ที่คุณเจ็บวันนี้ มันไม่เท่ากับที่บลีน่าเคยเจ็บมาก่อน” ลีน่าพูดทิ้งท้ายไว้ เธอวางสายไปเลย
 
ภาวัฒน์มองโทรศัพท์อย่างงงๆ เค้าไม่น่าจะทำให้เธอเจ็บแค้นได้ถึงขนาดนั้น ภาวัฒน์เหนื่อยใจจริงๆ
 
 
 
กิ่งแก้วพาเกศเกล้าเดินออกมาสักพัก   ห่างจากบ้านของภานุได้สักระยะ กิ่งแก้วหยุดยืน และมองหาใครบางคน
“กิ่ง หาใคร แล้วหยุดทำไม” เกศเกล้าถามอย่างสงสัย
กิ่งแก้วไม่ได้ตอบอะไรที่น้องสาวเธอถาม และก็มีรถสีดำคันหนึ่งขับมาจอดตรงที่เธอสองคนยืนอยู่ คนขับรถร่าวใหญ่ก้าวลงมาจากรถคันนั้น
 
สองสาวมองชายที่ลงมาและกำลังก้าวขามาทางเธอสองคน
“เชิญครับคุณกิ่ง ผมเป็นคนของท่านมารับคุณสองคนครับ”
กิ่งแก้วพยักหน้าให้ชายคนนั้น เค้ามารับเธอสองคนนั้นเอง เกศเกล้ายืนมองอย่างสงสัย กิ่งแก้วไม่ได้บอกอะไรเธอเลย เกศเกล้าดึงตัวของกิ่งแก้วไว้
 
“กิ่ง นี้มันอะไรกัน แล้วผู้ชายคนนี้เป็นใคร ท่านที่ไหนให้มารับเรา เกศงงไปหมกแล้วนะ”
“ไปก่อนเหอะ เอาเป็นว่าไปถึงแล้วกิ่งจะเล่าให้ฟังนะ ตอนนี้ไปก่อน เกรงใจคุณเค้า” กิ่งแก้วเร่งให้เกศเกล้าขึ้นรถ
 
ตลอดการเดินทางไม่มีการสนทนาใดๆเลย เกศเกล้าได้แต่นั่งสงสัยว่าพี่สาวของเธอกำลังทำอะไรอยู่กันแน่ ถามก็ไม่ตอบ เอาแต่นิ่งๆ การเดินทางนี้ช่างนานเสียจริง จนเธอนั้นเผลอหลับไป
 
การเดินทางนานเท่าไรไม่รู้ รู้ตัวอีกที เกศเกล้าได้ยินเสียงกิ่งแก้วเรียกเธอ
 
“เกศ เกศ ตื่นได้แล้ว เราถึงกันแล้วนะ” กิ่งแก้วปลุกน้องสาวเธอเมื่อถึงที่หมาย
เกศเกล้าค่อยลืมตาขึ้น เธอปรับตารับแสงที่ภาพข้างหน้า   ทั้งสองคนก้าวลงมาจากรถ ที่นี้เป็นบ้านไม้สไตส์ยุโรปหลังใหญ่ อยู่ทามกลางแมกไม้นานาพรรณชนิด อากาศที่นี้เย็นและดีน่าอยู่มาก สัมผัสได้ว่าต้องเป็นทางเหนือของประเทศไทยแน่นอน
มีสาวใช้สองคนออกมาต้อนรับและยกกระเป๋าของเธอเข้าบ้านไป
 
“กิ่งที่นี้บ้านใคร ทำไมใหญ่โตน่าอยู่แบบนี้” เกศเกล้าถามเพราะยังไม่หายสงสัย
“เดี๋ยวกิ่งจาเกศไปหาเจ้าของบ้านเดี๋ยวนี้แหละ”
 
ชายคนที่ขับรถมาให้เธอสองคนเข้ามาเชิญเธอเข้าบ้าน
 
“เชิญครับ ท่านรอคุณอยู่ในบ้านครับ”
 
“ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ” กิ่งแก้วกล่างขอบคุณชายผู้นั้น
เธอเดินตรงเข้าไปในบ้านทันทีและให้เกศเกล้าเดินตามเข้ามา เกศเกล้าเดินเข้ามาด้วยความสงสัย
 
กิ่งแก้วเดินตรงเข้ามาที่รับแขก ชายสูงอายุที่ค้นหน้าดีกำลังนั่งมองเธอ เค้าคนนั้นก็คือศาตราปู่ของภานุและภาวัฒน์เค้าเป็นคนส่งให้คนไปรับกิ่งแก้วมาที่นี้
 
ศาสตรารู้เรื่องราวทั้งหมดที่กรุงเทพดี   เค้าคิดวไว้อยู่แล้วว่าคนอย่าลีน่าไม่มีวันจะยอมถอยง่ายๆ  เค้าถึงยังไม่กลับออสเตรเลีย และคอยดูสถานการณ์และสืบเรื่องห่างๆ ศาสตรามาอยู่ที่บ้านที่เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เค้าปลูกให้ภรรยาของเค้าก่อนที่ภรรยาเค้าจะประสบอุบัติเหตุตายและก็ไม่เคยมารที่นี้อีกเลย จนเกิดเรื่องขึ้น ศาสตรายิ้มกว้างต้อนรับการมาของกิ่งแก้ว กิ่งแก้วยกมือไว้อย่างนอบน้อม
 
“สวัสดีค่ะคุณปู่   สบายดีนะคะ ที่นี้อากาศดีมากเลยค่ะ” กิ่งแก้วทักทายผู้ใหญ่
 
“ไหว้พระเถอะหนูกิ่ง เป็นอย่างไรบ้าง นั่งรถมาเหนื่อยมั้ย” 
“ไม่ค่ะ   อ่อ คุณปู่ค่ะนี่เกศเกล้าน้องสาวของกิ่งค่ะ” กิ่งแก้วแนะนำเกศเกล้าให้ศาสตรารู้จัก แต่เกศเกล้าก็ยังแสดงอาการสงสัยอยู่
“อืม คนนี้สินะที่เจ้าวัฒน์รักนักรักหนา น่ารักไม่แพ้พี่สาวเลยนะ” ศาสตรากล่าวชม คำพูดนี้มันแทงใจเกศเกล้ามา คนรักกันเค้าไม่ทำกันแบบนี้หรอก  เธอคิดในใจแต่ไม่แสดงอาการออกมา
 
“เกศ นี่คุณศาสตรา คุณปู่ของคุณนุ ท่านเป็นคนส่งคนให้เรามาที่นี้”
“อะไรนะ คุณปู่ของคุณนุ   อะไรกันหน่ะกิ่ง เกศงงไปหมดแล้ว ทำไมเราต้องมาที่นี้กันด้วย ไหนกิ่งบอกว่าเราจะออกมาจากบ้านหลังนั้นแล้วไม่มีอะไรเกี่ยวพันธ์กันแล้วไง” เกศเกล้าเริ่มโวยวาย
 
“ใจเย็นหนูเกศ นั่งก่อน เรื่องนี้ปู่อธิบายให้หนูฟังได้” ศาสตรากล่าวเมื่อเห็นว่าสถานการณ์ไม่ค่อยดี
สองสาวนั่งลงบนโซฟา กิ่งแก้วส่งสายตาปรามเกศเกล้าว่าไม่มีมารยาท

มารยาท เกศเกล้านั่งนิ่งและรอฟังสาเหตุทั้งหมด
 
ศาสตราอธิบายเรื่องที่เธอสองคนมาอยู่ที่นี้ว่า เค้าทราบข่าวว่าทางบริษัทถูกโจมตีตลอด โดยเบื้องหลังคือลีน่า เค้าทำทั้งหมดเพื่อจะแก้แค้นภาวัฒน์เท่านั้น   ตอนนี้ปัญหาที่สำคัญที่มีผลกระทบมากกับทางบริษัท คือเธอสามารถเจาะฐานข้อมูลองบริษัทได้ และเอาข่าวเรื่องไวรัสมาเผยแพร่แก่เครือข่ายลูกบริษัท ทำให้สถานภาพบริษัทตอนนี้สั่นคลอนไปหมด ศาสตรารู้เรื่องราวทุกอย่างตลอดแต่ทำเฉยไม่แสดงว่ารู้ เค้าปล่อยให้หลานชายจัดการกันเอง แต่งานนี้ท่าทางจะจัดการกันไม่ได้ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยอีกครั้ง
ศาสตราโทรไปคุยกับกิ่งแก้วเมื่อวานก่อนและบอกปัญหานั้น เค้าบอกให้เธอขอแยกออกมาจากภานุ โดยไม่ทำทีว่าเลิกกัน จะได้ดูสมจริงสมจัง   คนอย่างลีน่าจะได้ตายใจ เพราะเธอต้องการกำจัดสองคนพี่น้องนี้เหมือนกัน    และตอนนี้เค้าก็คิดว่าลีน่าคงจะทราบแล้วว่าสองคนนี้ได้ออกจากบ้านมาแล้ว เค้าวางแผนไว้ว่าให้สองคนนี้ออกมาจากบ้านนั้น โดยแผนการนี้   เจ้าหลานชายตัวดีทั้งของเค้าไม่รู้เรื่องด้วยเลย   เค้าตั้งใจให้กิ่งแก้วมาพักผ่อนที่นี่สักระยะ มาอยู่เป็นเพื่อนคุยกับเค้า แต่เกศเกล้านั้นเค้ารู้มาว่าเธอนั้นเป็นโปรแกรมเมอร์ ต้องเป็นผู้ช่วยเค้าได้แน่ๆ และงานนี้เค้าก็มีผู้ช่วยมือดีอีกคนเหมือนกัน

เกศเกล้ารู้เรื่องจากปากของศาสตราก็ทำให้เธอโล่งใจขึ้นและหายสงสัยในเรื่องที่กิ่งแก้วพาเธอมาที่นี่
 
“เกศต้องขอโทษคุณปู่ด้วยนะคะที่เสียมารยาทกับคุณปู่” เธอรีบขอโทษศาสตราทันที
“ไม่เป็นหรอกหนูก็หนูไม่รู้นิ เอาเป็นว่าตอนนี้หนูก็พักที่นี้ให้สบายใจกันก็แล้วกัน ถือเสียว่ามาอยู่เป็นเพื่อนคนแก่อย่างปู่   แต่มีเรื่องหนึ่งที่ปู่จะขอให้หนูช่วย”
 
“อะไรหรอค่ะ”
“ปู่มีงานให้หนูเกศช่วยหน่อย เรื่องเกี่ยวกับบริษัทเรานี้แหละ ปู่มีผู้ช่วย พรุ่งนี้เค้าจะมาที่นี่ ปู่คิดว่าหนูคงเคยเจอเค้าแล้ว”
 
เกศเกล้ามีสีหน้าสงสัยเมื่อศาสตราพูดอย่างนั้น เธอไม่ได้ถามอะไรต่อ ได้แต่รับปากช่วยไป 
 
ศาสตราบอกให้สองคนพี่น้องสองคนไปพักผ่อน เค้านั่งคิดอะไรในใจเกี่ยวกับเรื่องแผนการที่วางไว้ และก็ยังกังวลในบางเรื่อง เค้าบอกกิ่งแก้วแค่บางเรื่องเท่านั้น ส่วนเรื่องที่เธอเคยโดนลีน่าใช้เป็นเครื่องนั้นเค้าไม่ได้บอก เพราะทั้งภาวัฒน์และภานุเคยขอไม่ให้บอก เค้าคิดว่าถ้าเธอสองคนรู้ขึ้นมาจะผิดหวังแค่ไหน แต่นั้นมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้เค้าต้องจัดการกับลีน่าก่อน เพราะเธอแข็งข้อมากขึ้นทุกที แต่งานนี้เธอต้องยอมถอยแน่นอน เพราะผู้ช่วยที่เค้าขอให้มาช่วยนั้น รู้จักลีน่าดี และเป็นคนที่สามารถมาปราบลีน่าได้แน่นอน
 
เกศเกล้าขอแยกตัวจากกิ่งแก้วมาเดินเล่นข้างนอกบ้าน ที่นี้อากาศเย็นสบายดี เงียบสงบ เธอเดินคิดอะไรเพลินๆไปเรื่อยๆ เธอกำลังคิดถึงภาวัฒน์อยู่ ตอนแรกเธอโกรธภาวัฒน์มาก แต่ตอนนี้เธอกลับเป็นห่วงเค้าเหลือเกิน ทำไมเค้าไม่ยอมเธอเรื่องนี้ เค้าต้องใจร้ายกับเธอเพราะอย่างนี่นี้เอง กิ่งแก้วก็อีกคนไม่ยอมบอกอะไรเธอ พี่สาวของเธอช่างเป็นคนที่เสียสละมากจริงๆ ยอมทิ้งคนที่รักมา แต่เพื่อช่วยภานุนั้นแหละ กิ่งแก้วถึงต้องทำแบบนี้ เกศเกล้าคิดอะไรมากมาย เธอรู้สึกโกรธลีน่ามาก ทำไมคนอย่างลีน่าถคงทำได้ขนาดนี้ เพียงแค่ต้องการภาวัฒน์เธอทำได้ขนาดนี้เชียวหรอ
 
“ลีน่า เธอต้องได้รับบทเรียนจากฉันแน่ “ เธอพูดกับตัวเอง เกศเกล้าจะช่วยศาสตราทำให้ลีน่าสำนึกให้ได้ สงครามย่อมๆได้เกิดขึ้นในใจของเกศเกล้าแล้วตอนนี้ เกศเกล้าเดินเล่นไปเรื่อยๆ คิดอะไรเพลินๆ โดยไม่ได้สังเกตเห็น และก็ชนเค้ากับชายร่างสูงใหญ่จนตัวเซ แต่ก็ถูกชายคนนั้นประคองตัวไว้ได้ทัน

” ขอโทษค่ะ” เกศเกล้ารีบขอโทษทันที เกศเกล้าตาลุกโต เพราะผู้ชายคนที่เธอชนนั้น เค้าคืออเล็กซ์แล้วอเล็กซ์มาปรากฏตัวที่นี้ได้อย่างไร
 
“ซุ่มซามปล่อยจังเลยนะเกศ “ เค้าหยอกเธอเล่น   เค้าปล่อยตัวเธอให้ยืนสะดวก
“อเล็กซ์” เธออุทานเรียกชื่อเค้า
“ใช่ ผมเอง เรียกซะเสียดังเลย ตกใจอะไร”
“คุณมาที่นี่ได้ไง มาหาใคร” เกศเกล้าถามอย่างสงสัย
“อ่าวก็มาหาเกศไง ผมก็ตามคุณมาไง มาหาเพื่อนไม่ได้หรอ” เค้ายังหยอกเธอเล่นอยู่
“คุณรู้ได้ไงว่าเกศอยู่ที่นี่”
“รู้สิ ก็ท่านบอกผม”
“ท่านไหน”
“อ่อ คุณปู่นั้นแหละ ท่านเป็นคนบอกผมว่าคุณอยู่ที่นี่” เกศเกล้าเริ่มจะเข้าใจอะไรบางอย่างแล้ว คนที่ศาสตราบอกว่าจะมาเป็นผู้ช่วยเค้าคืออเล็กซ์นี่เอง แล้วเรื่องบังเอิญเมื่อวาน   มันก็คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญแล้วสินะ
“อ่อ เกศเข้าใจแหละ คุณรู้จักเกศอยู่แล้ว แล้วเมื่อวาน……”
 
“ผมต้องขอโทษด้วย ตอนแรกผมว่าจะไปดูคุณเฉยๆ ก็เลยต้องใช้วิธีนี้ คุณปู่ท่านให้ไปดูแลคุณหน่ะ” 
 
เกศเกล้าเริ่มสงสัย และทึ้งในความเก่งของศาสตรา เค้านั้นสามารถรู้ทุกเรื่อง และเป็นจอมวางแผนจริงๆ ถึงว่าได้ครอบครองอยาจักรทุกกิจมากมายขนาดนี้
 
“ไม่เป็นไร แล้วคุณคือผู้ช่วยที่ท่านบอกใช่มั้ย ไหนคุณปู่บอกว่าคุณจะมาพรุ่งนี้ไง “
 
“ใช่ครับ พอดีผมเคลียร์งานเสร็จก่อนเลยมาก่อน กะว่าจะมาคุยกับท่านเรื่องที่ท่านขอให้ช่วยด้วย”
สองคนยืนคุยกันสักระยะ    อเล็กซ์ขอตัวเข้าไปหาศาสตรา   เพราะเค้ามีเรื่องที่จะต้องบอกและรายงานกับศาตรา รวมถึงเรื่องแผนที่จะใช้จัดการกับลีน่าด้วย

 
อเล็กซ์เดินเข้าไปในห้องทำงานของศาสตรา
“อ่าว มาเร็วนะ ไหนบอกว่าจะมาพรุ่งนี้ไง”
“พอดีผมเสร็จงานเร็วครับท่าน เลยรีบมาก่อน” 
“อืม แล้วเจอหนูเกศรึยัง”
“เจอแล้วครับ เราคุยกันแล้วครับ ดูเหมือนเธอจะโกรธลีน่าไม่น้อยเลยนะครับ” 
“อืม เด็กคนนี้ อารมณ์ร้ายกาจพอดู และก็ฉลาดเหมือนกัน ฉันถึงให้มาเป็นผ็ช่วยของนายไง”
“ครับท่าน ว่าแต่เราจะเริ่มแผนการนี้เมื่อไรดีครับ”
“นายจัดการงานของนายเสร็จแล้ว เจอเกศเกล้าแล้วก็เริ่มได้เลย เพราะตอนนี้เหยื่อของเรากำลังตายใจอยู่ ว่าแต่นายเถอะ แน่ใจนะว่าต้องการทำแบบนี้”
ศาสตราถามความแน่ใจอเล็กซ์
 
“ครับท่าน ท่านมีพระคุณกับผม ยังไงผมก็ต้องช่วยท่าน ตอนนี้ลีน่าก็ทำเกินไปแล้ว ผมต้องเป็นคนหยุดเธอ”
“ถ้าคิดอย่างนั้นก็ดี”  
 
สองคนคุยเรื่องแผนการที่กำลังจะเริ่มในไม่ช้า เพราะปล่อยลีน่าได้ใจมานานแล้ว งานนี้เธอต้องเจอดีซะบ้าง
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
ตั้งแต่กิ่งแก้วจากไป ภานุโหมทำงานหนัก เค้าไม่คุยกับใครเลย วุ่นวายกับแต่เรื่องงาน เค้าจัดการเรื่องข่ายธุรกิจจนราบรื่นดี เพราะตอนนี้ลีน่าเลิกเข้ามายุ่งกับบริษัทเค้าแล้ว ตอนนี้เธอเริ่มวุ่นวายเรื่องงานแต่งงานของตัวเอง ภานุทำงานหนักจนไม่มีเวบลาพักผ่อน  วันๆพบป่ะลูกค้ามากมาย เค้าทำแบบนี้เพื่อจะได้ไม่มีเวลามานั่งคิดถึงกิ่งแก้ว แต่ก็ยังไม่วายต้องคิดถึงเธออยู่ดี ทุกวันนี้เค้าแทบจะไม่ได้กลับบ้านเลย เพราะไม่ต้องการกลับไปที่ห้องนอน ไม่อยากเห็นภาพที่ไม่มีเธออยู่ในห้องนั้นเหมือนก่อน   ตั้งแต่เธอจากไป เค้าไม่คิดที่จะตามเธออีก ในเมื่อเธอยืนยันที่จะไป เค้าคงจะต้องปล่อยเธอไป
 
เค้าไม่คิดที่จะตามเธออีก ในเมื่อเธอยืนยันที่จะไป เค้าคงจะต้องปล่อยเธอไป และตอนนี้เค้าก็เจ็บปวดเหลือเกิน
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ภาวัฒน์ก็ไม่ต่างอะไรกับภานุเลย เค้าเหมือนคนไม่มีหัวใจแล้ว ลีน่าให้เค้าทำอะไรก็ทำ เพราะเค้าอยากขัดใจเธอ เธอมักจะเอาเรื่องบริษัท มาขู่เค้าเสมอ   เค้าจึงต้องยอมๆไปก่อน เพราะตอนนี้ลีน่าทำได้ทุกอย่างจริงๆ เธอเปลี่ยนไปมากจนเค้านั้นสงสัยเหมือนกัน
 
“วัฒน์ค่ะ เป็นไงชุดนี้สวยมั้ยค่ะ”ลีน่าเอ่ยถามภาวัฒน์ เมื่อเธอลองชุดแต่งงานสีขาวออกมาให้เค้าดู
 
ภาวัฒน์มองภาพนั้นอย่างตาค้าง เธอสวยดุจนางฟ้า งดงามอย่างเจ้าหญิง แน่นอนอยู่แล้วเค้าคิดถึงเกศเกล้ามากจนมองภาพนั้นเป็นเกศเกล้าใส่ชุดแต่งงานมาซะเอง
 
“วัฒน์ค่ะ ลีน่าถามคุณนะ สวยมากถึงขนาดค้างเลยหรอ” ลีน่าเรียกเค้าอีกครั้งเป็นการเตือนสติ
 
 
ภาวัฒน์ได้สติ ภาพเกศเกล้ากลายเป็นลีน่าทันที 
“ครับ สวยครับ ตามใจคุณแล้วกัน” เค้าตอบแบบขอไปที จนลีน่าเริ่มไม่พอใจ เธอรู้ว่าเค้าก็ไม่เต็มใจมากกัยเธอเท่าไรนัก
 ลีน่าเดินเข้านั่งข้างๆภาวัฒน์ เธอยิ้มหวานกระซิบข้างหูเค้าเบาๆ 
“คุณทำหน้าให้มันสดชื่น เหมาพกับการเป็นเจ้าบ่าวของลีน่าหน่อยได้มั้ยค่ะ” ลีน่ากระซิบปนยิ้ม เธอไม่ต้องการขายหน้ากับพนักงานในร้าน ภาวัฒน์รู้ดีว่าเธอนั้นไม่พอใจ แต่ให้เค้าทำไงได้ตอนนี้เค้าไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรจริงๆ แต่ก็ต้องฝื่นเล่นละครไป
 
“ครับ” เค้ากล่าวพร้อมกับยิ้มหวานให้เธอ
“ดีมากค่ะ ที่รัก” ลีน่ายิ้มหวานให้กับที่เค้ายอมเล่นละครให้เธอ 
การลองชุดวันนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี สองคนถ่ายรูปแต่งงานอย่างหวานชื่นน่าอิจฉา แต่จะใครรู้บ้างในความชื่นนั้นมันแฝงไปด้วยความทนทุกข์ยิ่งนัก 
 
ข่าวการแต่งงานของคนทั้งคุ่ประกาศทั่วทั้งวงการธุรกิจ คนสวนใหญ่บอกว่าเหมาะสมกันดี เพราะพวกเค้าต่างก็คิดว่าลีน่านั้นเป็นผู้หญิงที่สวยเพรียบพร้อมเหมาะสมกับภาวัฒน์ แต่เบื้องหลังเบื้องร้ายของหญิงสาวนั้นไม่มีใครล่วงรู้ได้ นอกจากศาสตรา และตอนนี้เธอก็ไม่ได้ระวังตัว เพราะมัวแต่ยุ่งกับเรื่องงงานแต่งของตัวเอง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

192 ความคิดเห็น

 1. #131 mydei (@mydei) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 กันยายน 2552 / 23:42
  รออ่านอยู่นะจ๊ะ
  #131
  0
 2. วันที่ 25 กันยายน 2552 / 22:51
  ยัยลีน่าร้ายจริง ๆ

  งานนี้คุณปู่ต้องออกโรงเองเลย

  สงสารคนแก่ง่ะ
  #129
  0
 3. #128 mydei (@mydei) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 กันยายน 2552 / 01:40
  คนที่ปราบลีน่า????????
  #128
  0
 4. #127 TongFaธงฟ้า (@myowlcity) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 21:53
  มากันเป็นแพ็คคู่ พี่น้อง แปลกดี น่าติดตามดีค่ะ
  ไม่ต้องไปไหนไกล คุณปู่เจ๋งจังเลย สองหนุ่มสู้ไม่ได้เลย ลีน่าก็ยังเก่งกว่า
  #127
  0
 5. #126 S a R a n g,,* (@jj_ys) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 11:13
  โว้ววว ตลบหลังนางมาร ทำให้จำไปจนตายเลยนะ จะได้ไม่กล้าหือ
  #126
  0
 6. #125 piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 05:24
  That better... grandpa gotta fix everything now...
  #125
  0
 7. #124 mydei (@mydei) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 00:33
  รออออออออออออออออออจ๊ะ
  #124
  0
 8. #123 piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 08:37
  What is wrong with thie girl!?
  #123
  0
 9. #121 mydei (@mydei) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 00:34
  เมื่อไรนางมารจะหายไปซะทีนะเนี้ย

  มาเป้นมารคนอื่นอยู่ได้นะ

  เซ็ง......

  คุณปู่อยู่ไหนค่ะ  มาช่วยหนูๆหน่อยสิค่ะ

  หนูๆจะแย่แล้วนะค่ะ  เจอนางมารทำร้ายซะแย่เลยนะค่ะ

  #121
  0
 10. #119 fongnham (@fongnham) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 กันยายน 2552 / 23:06
  โห่ๆๆๆๆ

  มีคนอินเรื่องที่เราเขียนขนาดนี้เลยหรอ ดีใจนะเนี๋ย

  อิอิ
  #119
  0
 11. #118 S a R a n g,,* (@jj_ys) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 กันยายน 2552 / 22:12
  O.o โฮกก เกลียดลีน่าอ่ะ จะเป็นอะไรมั้ย ถ้าจะบอกว่า เธอคนนี้ แรง & ร่านน จริงๆ ไม่ไหวจะเคลียร์แล้ว

  มีที่ไหนเนี่ย วิ่งตามผู้ชาย แถมยังบังคับให้เค้าแต่งงานด้วย ไปตายซะ ยัยเน่า -*-
  #118
  0