EnduuReview ประสบการณ์การเรียนสาขาด้านการเขียน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 288 Views

 • 6 Comments

 • 20 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  288

ตอนที่ 8 : EnduuReview 5 :: เทอมสองไม่ง่ายเลยนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  25 ต.ค. 61

#5
เทอมสองไม่ง่ายเลยนะ

     
     "พี่อยากเห็นคนรำรอบต้นไม้"
     "ไปคุยกับต้นไม้ให้พี่ดูหน่อย"
     "ร้องเพลงให้พี่ฟังหน่อย"
     "ไหนลองบอกชื่อพี่พร้อมเลขรหัสนิสิตเต็มๆ มาซิ"
     "ไปขอคนนั้นเป็นแฟน"
     และอีกสารพัดสารเพสำหรับคำขอเพื่อแลกกับลายเซ็นของรุ่นพี่
     กูมาทำอะไรที่นี่ ต้องทำอะไรแบบนี้จริงเหรอ...
     เอาจริงๆ ก็เริ่มจำไม่ได้แล้วว่าโดนขอให้ทำอะไรไปบ้าง เพราะมันก็เทอมนึงมาแล้ว แต่ที่แน่ๆ เจอหน้ารุ่นพี่ทีกว่าจะเข้าไปขอได้คือคิดแล้วคิดอีก ระแวงหนักฉิบเป๋ง กำหนดเวลาก็มี เร่งรัดจนแทบเรียนไม่สุข นอนไม่สนิทกันเลยทีเดียว บอกตรงๆ ว่า ณ จุดนั้นคือถ้าเก็บไม่ครบก็เตรียมโดนดุได้เลย ฉะนั้นเราจะขอเล่าข้ามช็อตนี้ไปเพื่อให้รุ่นน้องผู้เข้ามาใหม่ปีนี้ได้เจอะเจอและรับอรรถรสในการเป็นเฟรชชี่ใหม่แล้วกันนะ 
     นี่ไม่ได้แกล้งนะเออ
     จริงๆ

     ขอเปิดวาร์ปแล้วกัน ผ่านพ้นการสอบมาหมาดๆ และการปิดเทอมมาหยกๆ เผลอแปบเดียวก็เข้าสู่ช่วงการเรียนเทอมที่สองซะแล้ว เล่าข้ามช่วงเทอมหนึ่งนี่ไม่ใช่อะไร เพราะนอกจากเหตุการณ์ปั่นงาน อ่านหนังสือสอบ รอดพ้นเอฟมาเฉียดๆ มันก็ไม่มีอะไรจะให้เล่าแล้ว
     หรืออยากจะให้เล่าตอนรับน้องสาขากับหาพี่รหัสล่ะ?
     ไม่เอาอ่ะ เก็บไว้ให้คนที่จะเข้าไปเจอเองดีกว่า สปอยมาเยอะไปแล้ว
     จะบอกว่าเทอมสองวิชาเอกเพิ่มเข้ามาอีกตัว จากเดิมสามตัวเป็นสี่ ต้องแหกตามาเรียนเช้าไม่พอ ยังต้องนั่งเรียนนานจนเหน็บชากินอีก ไม่อยากจะโม้เลยแม่เจ้าประคุณเอ๊ย วิชาเอกวารสารศาสตร์นี่รายงานติดต่อกันสองสามอาทิตย์ นั่งหาข้อมูลในหนังสือกันตาแฉะ เข้าออกห้องสมุดเป็นว่าเล่นในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน เรียกได้ว่าถ้าไม่นัดกันทำดีๆ นะ โต้รุ่งกันวนไป
     วิชาเอกอีกวิชาในเทอมนี้ที่น่าสนใจก็คือวิชาความคิดสร้างสรรค์อะไรสักอย่างนี่แหละ (จำชื่อไม่ได้...) วิชานี้จะเป็นวิชาที่ทำให้เราเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ มีความคิดไอเดียบรรเจิดดีๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดได้ เวลาเรียนในเอกนี้ก็ค่อนข้างนอกกว่าวิชาอื่น แต่ก็ถือเป็นวิชาเอกที่ได้ข้อคิดและสนุกมากตอนเรียน ได้มานั่งทำโปรเจคอะไรต่างๆ แล้วนำเสนอกัน หาข้อโต้แย้ง ตั้งคำถาม ข้อบกพร่อง ต้องได้เรียนอ่ะบอกเลย
     อีกวิชาที่แอบขำในใจคือเอกบังคับ เป็นวิชาคอมพิวเตอร์เพื่อการออกแบบ วิชานี้แหละที่เราจะได้จับคอมพิวเอตร์ทำกราฟฟิกกัน แต่ที่ตลกสุดไม่ใช่อะไรนะ วิชานี้แทนที่จะได้จับคอมกันแต่เนิ่นๆ พวกเรากับได้นั่งจับสี จับดินสอมานั่งวาดรูป ลองนึกสภาพเด็ฏปีหนึ่ง 20 กว่าชีวิตนั่งแบ่งสีไม้กันระบายรูปวงจรสีสิ อารมณ์แบบกลับไปเด็กน้อยมาก
     มองผลงานตัวเองแล้วหัวเราะ
     งานอนุบาลมากแก
     นึกๆ ย้อนดูแล้วเหมือนสาขาเรามันทำได้เกือบหลายอย่างเลยนะ เด็กนิเทศก็ไม่ใช่ เด็กสินกำก็ไม่เชิง มันได้หลายอย่างจริงๆ 
     อืม เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว อนาคตเบ๊ของคณะก็อยู่ไม่ไกล
     
     อันที่จริงเพิ่งเปิดเรียนได้เดือนเดียวเองสำหรับเทอมที่สอง เลยยังไม่ค่อยมีอะไรมาเล่ามากนอกจากมีงานเยอะ เทอมนี้กิจกรรมพิสูจน์รุ่นของคณะก็มา กีฬาสีคณะก็มา กีฬาสีสาขาไทยสื่อก็มา โอ้ย กิจกรรมออะไรจะเยอะป่านนั้น ไม่ต่างกับเทอมหนึ่งเลยจ้า
     แอบกระซิบนิดนึง รอบพอร์ตเมื่อครู่เอ็นดูได้ไปดูแลน้องๆ ที่มาสัมด้วยนะ เด็กๆ น่ารักมาก มากัน 4 คน (หัวเราะทั้งน้ำตา) ทุกคนนี่ผลงานจัดเต็มจริงๆ แต่เสียใจนิดหน่อยที่รู้ว่าถึงติดแต่พวกน้องก็สละสิทธิ์ไม่เอา ก็เข้าใจแหละว่าอยากลองรอดูรอบหลังๆ ไปก่อน... คือตอนนี้สาขาเราจำนวนคนมันเริ่มน้อยลงไปเรื่อยๆ ปีหนึ่งจากที่เทอมที่แล้วมีราวๆ สามสิบห้า ตอนนี้เหลือแค่ยี่สิบเจ็ดคนเอง
     แต่ไม่เป็นไร! รอบปกติใครจะมาก็กระซิบมาบอกกันหลังไมค์ได้นะจ๊ะ จะรอต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นเลยทีเดียว ฮาา
          
     
     

0 ความคิดเห็น