คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เทพนิยายกรีก

ตอนที่ 66 : ^0^ไฮล์มดัลล์ เทพแห่งแสงสว่าง (ยุโรปเหนือค่ะ)^0^


     อัพเดท 11 เม.ย. 49
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : flowerpink ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ flowerpink Email : f_lo_we_r(แอท)yahoo.com
My.iD: https://my.dek-d.com/flowerpink
< Review/Vote > Rating : 88% [ 143 mem(s) ]
This month views : 120 Overall : 20,163
318 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 128 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เทพนิยายกรีก ตอนที่ 66 : ^0^ไฮล์มดัลล์ เทพแห่งแสงสว่าง (ยุโรปเหนือค่ะ)^0^ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 622 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด       11/4/49

       ขอบคุณ http://members.thai.net/mythland/norse_god-heimdal.htm  สำหรับข้อมูลดี ๆ ค่ะ

       หมายเหตุ  ไม่มีการเปลี่ยนแปลงคำพูดใด ๆ ทั้งสิ้นนะคะ

       ไฮล์มดัล (Heimdal)

       ไฮล์มดัลเป็นเทพแห่งแสงสว่าง เป็นเทพอารักษ์แห่งแอสการ์ด บุตรของเทพธิดาแห่งคลื่นทะเลทั้ง 9 (9 สาวพี่น้องแห่งคลื่นทะเล – บุตรีของเทพแห่งทะเลเอกีร์และแรน) เขากำเนิดที่ปลายขอบโลก ถูกยกขึ้นโดยผืนดิน ผืนทะเล และเลือดของหมูป่าแห่งเวทมนต์ (ตำนานเค้าว่ามางั้น)

        รูปลักษณ์ : เป็นชายหนุ่มรูปงาม

        วงศ์ :  เอซีร์ (Aesir)

        Ragnorak : ไฮล์มดัลจะต่อสู้กับศัตรูคู่อาฆาตโลกิ เขาและโลกิจะต่อสู้กันจนสิ้นชีวิตทั้งคู่

        พ่อ : โอดิน

        แม่ : เทพธิดาแห่งฟองคลื่นรวมเก้านาง

        ของวิเศษ : แตรเขาสัตว์จาลลาร์(Gjallar) ฟันสีทองนามว่ากุลลินทานิ(Gullintani)

        กำเนิดของไฮล์มดัลก็เริ่มจากว่า... วันหนึ่งหลังสร้างโลกเสร็จโอดินก็ออกมาเดินเล่นแถวชายหาด ชั่วครู่โอดินก็เจอเข้ากับยักษ์สาว 9 นางกำลังพักผ่อนเอนองค์อยู่แถวๆ นั้น ความงามของนางทั้งเก้าเร้าใจโอดินเสียจนหาทางเกลี้ยกล่อมหว่านล้อมได้นางทั้งเก้าเป็นภรรยา แต่พลังเทพอันมหาศาลที่โอดินแสดงออกระหว่างร่วมภิรมย์ทำให้นางทั้ง 9 หลอมรวมกลายเป็นหนึ่งเดียว ให้กำเนิดทารกเพศชายนามไฮล์มดัล ก่อนจะแยกกลับเป็นยักษ์ 9 ตนเหมือนเดิม
           
       นางทั้ง 9 เลี้ยงดูลูกด้วยอาหารที่พวกเธอสรรหาอย่างดีที่สุดตามความคิดของตนมาให้ ทั้งความมั่นคงของแผ่นดิน ความอุดมสมบูรณ์ที่เป็นต้นกำเนิดชีวิตของท้องทะเล ความอบอุ่นของแสงอาทิตย์ และอื่นๆ อีกมากมาย อาหารอันอุดมสมบูรณ์ (แบบเทพๆ )เช่นนี้ทำให้ไฮล์มดัลเติบโตเป็นหนุ่มในเวลาไม่กี่วัน และออกเดินทางขึ้นสวรรค์แอสการ์ดไปรวมกับโอดิน 
           
       เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เหล่าทวยเทพเพิ่งสร้างสะพานรุ้งไบฟอร์สเสร็จ เป็นช่วงที่เทพเริ่มกังวลว่าวันหนึ่งพวกยักษ์จะข้ามสะพานแห่งนี้เข้ามาหาพวกเขาโดยไม่รู้ตัว ครั้นไฮล์มดัลปรากฏตัวขึ้น ไฮล์มดัลผู้สง่างามและยังมีดวงจิตบริสุทธิ์ ยิ่งเขามีดวงตาแหลมคมราวกับนกอินทรี มองไกลทะลุไปถึงแผ่นดินมิดการ์ด หูไวและละเอียดจนสามารถแยกแยะเสียงต้นหญ้างอกในแดนมนุษย์ได้จากเสียงอื่นรอบข้าง แถมยังนอนน้อยกว่านกเพียงแค่หลับตาชั่วครู่ก็พอแล้ว เทพบุตรหนุ่มเลยได้ตำแหน่งอารักษ์แห่งแอสการ์ดโดยปริยาย ตั้งแต่นั้นไม่มีใครเล็ดลอดความรู้เห็นของไฮล์มดัลไปได้เลย
           
       ทวยเทพให้เขาตั้งวัง ฮิมินบอร์ด(Himinbjord-หน้าผาแห่งสวรรค์) อยู่บนสะพานรุ้งตรงตำแหน่งสูงที่สุด จากทำเลตรงนี้ไฮล์มดัลจะมองเห็นแทบทุกตารางนิ้วในแอสการ์ด มอบแตรเขาสัตว์ จาลลาร์(Gjallar) ไว้ให้เป่าเผื่อมียักษ์ฝ่าด่านเข้ามา และมอบม้าฝีเท้าจัดตัวหนึ่งชื่อ กุลล์ทอป(Gulltop) 
           
       เขามักปรากฏตัวเป็นเทพสวมเกราะขาวสว่างเรืองซึ่งเหมาะกับบุคลิกมากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นเทพรูปงามแล้ว ยังเป็นคนใจดีและฉลาดมากคนหนึ่งด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีฟันสีทองนามว่ากุลลินทานิ(Gullintani)
           
       ไฮล์มดัลมีชื่ออีกชื่อว่าริก (Rig แปลว่า หัวหน้าหรือผู้ปกครอง) เขาเป็นผู้ให้กำเนิดมนุษย์ 3 ชั้น คือ ทาส ชาวนา(สามัญชน) และนักรบ(ขุนนาง) นอกจากนี้ก็ยังมีอะไรหลายๆอย่างเหมือนเทพไทร์      
           
       ในสงครามแร็กนาร๊อก เมื่อศัตรูบุกเข้ามาในดินแดนเทพ เขาจะเป็นผู้เป่าเขาสัตว์กาลลาร์ดังก้องไปทั่วดินแดนเทพแอสการ์ด ไฮล์มดัลและโลกิจะเผชิญหน้ากันและต่อสู้กันในสงคราม เขาจะเป็นผู้สังหารโลกิ(ศัตรูคู่แค้น)ได้ในที่สุด แต่เขาก็สิ้นชีวิตลงเพราะบาดแผลที่เกิดจากการต่อสู้กับโลกิ

สาเหตุแห่งความเกลียดชังตลอดกาล ระหว่างโลกิและเฮมดัลล์
           
       ...ดึกวันหนึ่งเมื่อไฮล์มดัลกำลังอยู่ในหน้าที่ พลันเขาได้ยินเสียงนุ่มและเบาเหมือนฝีเท้าแมวกำลังมุ่งหน้าไปยังเซสริมนีร์ ทีแรกไฮล์มดัลไม่ได้สงสัยคิดว่าเป็นแมวลากรถของเฟรยากลับจากหนีเที่ยว แต่ปรากฏว่าเสียงฝีเท้านั่นจู่ๆ กลับเปลี่ยนเป็นเสียงหึ่งๆ ของแมลง เขาชักเริ่มสงสัยและเริ่มแน่ใจว่ามันต้องเป็นอะไรสักอย่างที่มีฤทธิแปลงร่าง ไฮล์มดัลเพ่งสายตาไปยังเชสริมเนียร์อีกครั้ง คราวนี้เขาเห็นสิ่งแปลกปลอมที่ว่า คืนสู่ร่างเดิมของมันริมเตียงเฟรยา... โลกินั่นเอง!
           
       เจ้าตัวแสบกำลังมองจ้องไปยังร่างอรชรของเทพีสาวที่หลับใหลไม่ได้สติ ครั้นแล้วเขาหันกลับไปสนใจสร้อยบริสซิงกาเมนที่เทพีสวมกระทั่งยามนอน รอยยิ้มผุดพรายขึ้นบนใบหน้าของจอมโกง ครั้นแล้วรอยยิ้มก็จางไปเมื่อประจักษ์ว่าเฟรยานอนท่าหงายทำให้เธอนอนทับขอสร้อย เป็นไปไม่ได้ที่โลกิจะปลดสร้อยโดยไม่ปลุกเจ้าของ ฉับพลันเขากลายร่างเป็นริ้นโดดลงเกาะสีข้างเฟรยาแล้วกัดหมับเข้าให้ เทพธิดารู้สึกคัน เธอเกาสีข้างแล้วพลิกตัวตะแคง ขอสร้อยบริสซิงกาเมน ก็พลิกกลับขึ้นมาสู่มือของโลกิอย่างง่ายดาย
           
       ไฮล์มดัลรอจนโลกิปลดสร้อย เขาดีดตัวผึงจากสะพานไบฟอร์ส ทันขวางหน้าโลกิ เขาไม่ชอบหน้าเจ้าจอมโกงนี่เช่นเดียวกับโลกิก็เหม็นหน้าเขาเช่นกัน เทพอารักษ์เป็นตัวแทนแห่งความดีขณะที่โลกิหลอกลวงและเลวทรามมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นได้ชัด
           
       สายตาของไฮล์มดัลที่มองโลกิตอนนั้น บอกเจ้าตัวแสบว่ารู้เท่าทันทุกอย่าง สมองโลกิหาทางออก แต่ไฮล์มดัลไม่พูดพล่ามทำเพลงชักดาบออกมาจากฝักเงื้อจะฟันโลกิ จอมแสบกลายร่างเป็นไฟก่อนจะวิ่งหนี ดาบของไฮล์มดัลที่ฟาดลงมาทำอะไรไม่ได้ เทพอารักษ์จึงแปลงร่างเป็นพายุฝนไปดักหน้าร่างไฟของโลกิ
           
       เทพจอมลวงชะงักไปชั่ววินาที แล้วแปลงร่างใหม่เป็นหมีขั้วโลกขนาดมหายักษ์ ขนาดที่อ้าปากแล้วกลืนฝนไฮล์มดัลได้หมด แต่ก่อนที่น้ำหยดแรกจะตกเข้าไปในปากหมีโลกิ ไฮล์มดัลก็แปลงร่างอีกครั้งเป็นหมีขั้วโลกขนาดเท่าๆ กัน เข้าห้ำหั่นกับโลกิ
           
       หมีไฮล์มดัลตบโลกิด้วยอุ้งเล็บจนเลือดสาด โลกิไม่ยอมแพ้เข้าขย้ำร่างของเทพอารักษ์ การต่อสู้รุนแรงมาก แต่เวลาผ่านไปสักพักโลกิก็รู้ว่าไม่มีทางสู้ กำลังที่จะกลายเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำก่อนที่กรามยักษ์ของหมีไฮล์มดัลจะขย้ำลงบนคอเขา เทพจอมโกงพลันเปลี่ยนร่างกลายเป็นแมวน้ำตัวจ้อยไถลลื่นออกไปจากสังเวียนหนีไป แต่ถึงตอนนั้นไฮล์มดัลเลือดเข้าตา เขารู้อย่างเดียวว่าจะต้องเป็นผู้พิทักษ์ความยุติธรรม และต้องจับตัวโลกิให้ได้ เขาแปลงเป็นแมวน้ำขนาดเดียวกับโลกิไล่จับเทพขี้ขลาด 
           
       แมวน้ำทั้งสองปล้ำกันอีกรอบ ไม่นานนักโลกิก็ตกอยู่ในวงรัดขยับท่าไหนก็ไม่ไป เขาจึงยอมปล่อยสร้อยบริสซิงกาแมนออกมา เไฮล์มดัลเอื้อมมือคว้าสร้อยทำให้โลกิหลุดจากวงรัด เขาคืนร่างกลับเป็นเทพดังเดิมยืนตัวตรงอย่างยโสโอหัง...
           
       ไฮล์มดัลล์คืนร่าง มือกำสร้อยมองดูโลกิ การต่อสู้ทำให้เขาหมดแรงพอดูที่จะต่อล้อต่อเถียง จึงหันหลังกลับเซสริมนีร์คืนสร้อยให้เจ้าของ...
           
       อุบัติการณ์ครั้งนี้ทำให้โลกิเกลียดไฮล์มดัลฐานะที่รู้ทัน และไฮล์มดัลก็เกลียดโลกิเข้าไส้อันเป็นเหตุให้กลายเป็นคู่ต่อสู้สำคัญคู่หนึ่งในแร็คนาร็อค

      
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เทพนิยายกรีก ตอนที่ 66 : ^0^ไฮล์มดัลล์ เทพแห่งแสงสว่าง (ยุโรปเหนือค่ะ)^0^ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 622 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android