โนอาห์ นักดาบคนสุดท้ายแห่งเอ็นโดร่า

ตอนที่ 21 : (ตอนพิเศษ) พูดคุยกันก่อนจบภาคเมืองหลวงครับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    12 เม.ย. 63

สวัสดีครับ ขณะนี้เวลา 23 : 20 นาฬิกาของวันที่ 11 เมษายน 2563 ซึ่งเป็นตอนที่ผมเขียนตอนนี้เพื่อเป็นช่วงพูดคุย ระบายความในใจ และอับเดทข่าวสารทั่วไปเกี่ยวกับซีรีย์นี้

ก่อนอื่นเลย ผมขอขอบคุณผู้ติดตามจำนวน 11 ท่านที่ยังติดตามเรื่องนี้อยู่นะครับ ผมเขียนนิยายไม่เคยสนใจจำนวนผู้ติดตามเลย เพราะสาเหตุที่ผมเขียนมันเป็นเพราะผมอยากแชร์จินตนาการที่มีให้เพื่อน ๆ ได้อ่านในรูปแบบของนิยาย เพราะปกติผมทำงานด้านนักพัฒนาโปรแกรม หรือที่เขาเรียกกันติดปากว่าโปรแกรมเมอร์นั่นแหละครับ แต่ผมทำสายมือถือและก็สร้างเกมครับมันก็เลยทำให้ผมเครียดมาก ๆ ดังนั้นผมก็หาวิธีแก้เครียดโดยการเขียนนิยายมันซะเลย ฮ่า ๆ

เอาล่ะ แนะนำตัวกันมากพอสมควรแล้วมาเข้าสู่ช่วงพูดคุยกันดีกว่าครับ ซึ่งช่วงนี้จะมีมาเรื่อย ๆ ก่อนจบแต่ละภาคนะครับ ในวันนี้ผมมีคำถามมาถามเพื่อน ๆ ที่ติดตามจนถึงตอนล่าสุดอยู่สองคำถามครับ

1.ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้มีส่วนไหนที่ผมยังต้องปรับปรุงไหมครับ ?

2.ฉากแอคชั่นผมบรรยายได้ดีหรือเปล่าครับ ?

สองคำถามนี้ผมอยากชวนให้ทุกคนลองตอบและแนะนำตามความคิดเห็นส่วนตัวให้ผมหน่อยนะครับ ไม่ต้องเกรงใจจะติจะเตียนยังไงก็ได้ขอแค่อย่าใช้คำหยาบก็พอครับ

....

ส่วนอีกเรื่องที่อยากจะมาพูดคุยก็คือ

เรื่องทวีปเอ็นโดร่าครับ ... ทุกท่านคงรู้แล้วใช่ไหมครับว่าโลกใบนี้ประกอบไปด้วยสี่ทวีปใหญ่ ๆ ได้แก่

1.เอ็นโดร่า

2.ไออ้อนวอล

3.ไดม่อนเกรท

และ 4.อาสะ

วันนี้ผมจะมาพูดถึงรายละเอียดของลักษณะภูมิประเทศและความเป็นอยู่ของคนในทวีปเอ็นโดร่ากันนะครับ

เอ็นโดร่า เป็นทวีปที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลกซึ่งจะตั้งอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตรทำให้ภูมิอากาศมีอยู่หลายฤดูด้วยกันไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ บลา ๆ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นทวีปที่อุดมสมบูรณ์อยู่หนึ่งทวีปเลยก็เป็นได้

ทวีปเอ็นโดร่ามีประชากรทั้งหมดหนึ่งพันล้านคน เนื่องจากโลกนี้ไม่มีระบบประเทศจึงทำให้ทุกคนที่อยู่ทวีปไหนก็จะกลายเป็นคนของทวีปนั้น เช่น เร็นเป็นคนจากทวีปเอ็นโดร่า เค็นเป็นคนจากทวีปไออ้อนวอล เป็นต้น

ซึ่งในทวีปเอ็นโดร่าจะมีเมืองอยู่หลายเมือง และทุกเมืองจะถูกปกครองด้วยระบบขุนนางและมีผู้ว่าของเมือง ๆ นั้นและยังเป็นคนออกกฏหมายของเมือง ๆ นั้นอีกด้วย เช่น เมือง A มีผู้ว่าและขุนนาง A และมีกฏหมายที่มีชื่อว่า A ไอ้กฏหมาย A จะเอาไปใช้กับเมือง B ไม่ได้เด็ดขาดเพราะถือว่ากฏหมายของแต่ละเมืองจะเป็นเอกเทศ จึงทำให้แต่ละเมืองมีความเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนกันนั่นเอง

ตามประวัติศาสตร์ (อ้างอิงจากนิยายตอนแรกจนถึงตอนที่ 20) เอ็นโดร่าเคยผ่านสงครามโลกครั้งที่สองมาและถูกก่อตั้งขึ้นมาใหม่โดยกลุ่มที่เรียกว่า สิบสองจอมเวท

สิบสองจอมเวทคือกลุ่มคนที่เป็นหัวหน้านำทัพในการต่อสู้กับศัตรูต่างทวีปอย่างกล้าหาญ ซึ่งในเนื่อเรื่องจากตอนแรกจนถึงตอนที่ 20 ได้มีสิบสองจอมเวทจำนวน 5 คนด้วยกัน(ถ้าจำไม่ผิดนะฮ่า ๆ) ได้แก่

1.แวนเจิน จอมเวทอันดับที่หนึ่ง

2.เฟียร์ จอมเวทอันดับที่สาม

3.สกาเล็ต จอมเวทอันดับที่ห้า

4.ชายนิ่ง จอมเวทอันดับที่หก

5.ซัน จอมเวทอันดับที่สิบสอง

ซึ่งระบบจอมเวททั้งสิบสองนี้จะถูกแบ่งตามความแข็งแกร่ง ซึ่งอันดับยิ่งน้อยก็จะยิ่งแข็งแกร่งมาก กลับกันอันดับยิ่งมากก็จะยิ่งแข็งแกร่งน้อย

ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าโนอาห์แข็งแกร่งขนาดไหน ... เอาเป็นว่าสกาเล็ตเคยพูดในตอนไหนนี่แหละผมจำไม่ได้แล้ว แต่จำได้ว่าเป็นฉากที่อยู่ในหอประชุมขนาดใหญ่ของเมืองหลวง ซึ่งเธอได้พูดเอาไว้ประมาณว่า

"การจะจับตัวเขาได้ต้องใช้จอมเวททั้งสิบสองคนเลยทีเดียว"

จากคำพูดนี้ของสกาเล็ตก็สื่อให้เห็นแล้วว่า โนอาห์อาจจะแข็งแกร่งกว่าทุกคนหากสู้ตัวต่อตัวนะครับ แต่ถ้ารุม โนอาห์ก็คงสู้ไม่ไหวเช่นกัน งั้นก็สรุปว่า โนอาห์แข็งแกร่งมาก มากซะจนสิบสองจอมเวทยังเกรงกลัวเลยทีเดียว ขนาดเกาะลอยฟ้าทุ่งแสงจันทร์โนอาห์ก็ฟันขาดเป็นสองท่อนมาแล้ว แต่ทางผู้เขียนต้องขอบอกดักไว้ก่อนเลยว่า ... บนโลกนี้ไม่ได้มีแค่โนอาห์ที่แข็งแกร่งหรอกครับ ยังมียอดฝีมืออีกมากที่อาจจะอยู่ที่เอ็นโดร่าแต่ไม่ปรากฏตัว หรืออาจจะอยู่ทวีปอื่นก็เป็นได้ โดยเฉพาะพวกองค์กรลับ [ฺกล่องดำ] นั่นเอง...

ซึ่งในตอนหน้าหรือก็คือตอนสุดท้ายของภาควังหลวงจะมีการเปิดเผยภูมิหลังของโนอาห์มากยิ่งขึ้น และความแข็งแกร่งที่แท้จริงของโนอาห์ก็ถูกเปิดเผยอีกด้วยเช่นกัน ฉายานักดาบทะเลสีเลือดคืออะไร ความสัมพันธ์ของราเชลกับโนอาห์คืออะไร วินดี้กำลังสงสัยอะไรอยู่ และบทสรุปของการต่อสู้ระหว่างมิคาเอลผู้เป็นเผ่าเทพในตำนานกับโนอาห์นักดาบรุ่นที่สามคนสุดท้ายแห่งเอ็นโดร่าจะเป็นอย่างไร

ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ ....

หากท่านใดมีข้อสงสัยอยากถามอะไรก็ทิ้งคำถามไว้ที่คอมเม้นเลยครับผมจะรีบเข้าไปตอบให้ และหากชอบก็อย่าลืมให้กำลังใจโดยการคอมเม้น กดหัวใจ หรืออะไรก็ตามที่ท่านสะดวกได้เลยนะครับ สำหรับวันนี้ผมก็ขอตัวไปพักผ่อนก่อนไว้เจอกันตอนที่ 21 นะครับ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น