[ SF || OS ] EXO Short Stories [ LuMin & Etc. ] By. ~ FL_Ayumu ~

ตอนที่ 21 : [ #ความลับของคิมหันต์ ] OS : Luhan x Xiumin : [Special] ทำงานกับทีมอื่นยังไงให้ได้... - 100% [End]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 98
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  20 พ.ค. 62


OS : ทำงานกับทีมอื่นยังไงให้ได้... [Special]

Luhan(คิมหันต์) x Xiumin(มีน) Ver.Thai

Tag : #ความลับของคิมหันต์

ไม่มีใครอยากจะมีความลับหรอก...ยิ่งกับคนที่ชอบด้วยแล้ว…แน่นอนว่า ‘คิมหันต์’ เองก็เป็นหนึ่งในนั้น…

“มีนๆ” เจ้าของชื่อหันไปตามเสียงเรียก “มีอะไรหรือเปล่าครับพี่พีช?”“คือพี่สังเกตหลายรอบแล้วอ่ะนะ”“ครับ? มีอะไรหรือเปล่าครับ?”“คิมหันต์นี่กลัวความมืดจริงๆหรอ?” จบคำถามของพีชทุกคนก็หันมองหน้ากันหมด ก่อนจะเป็นมายมิ้นท์ที่ถามแทนญาติของตน “ทำไมพี่พีชถามแบบนั้นล่ะครับ?”“ก็ช่วงหลังๆที่เราเล่นบอร์ดเกมกันจนดึกใช่ไหมล่ะ? ไฟของส่วนกลางก็ปิดเพราะเลยเวลาที่กำหนดแล้ว แต่พี่ก็เห็นคิมหันต์เขาเดินไปทางโซนมืดได้แบบไม่กลัวเลยนิ”“มันก็จริงแหะ” เฟิร์สเองก็เห็นด้วยกับเพื่อนของตน เพราะเท่าที่เธอจำได้ คิมหันต์ดูไม่ได้มีกลัวความมืดเหมือนกับที่น้องเคยเล่าให้ฟังเลยนินา“แต่ว่า…”“อย่างตอนนี้ที่ไฟ่ส่วนกลางก็ปิดแล้ว แต่คิมหันต์เขาก้ยังเดินไปเข้าห้องน้ำได้เนี่ย? น้องเขากลัวความมืดจริงๆหรอ?”เพราะคำถามของพวกพี่ๆทำเอามีนถึงกับคิดตาม เพราะนอกจากครั้งนั้นแล้ว คิมหันต์ก็ดูปกติกับความมืดมากๆด้วย“มีอะไรหรือเปล่าครับพี่ๆทุกคน ทำหน้าเครียดกันเชียว” เสียงของตัวต้นเรื่องทักถามพี่ๆทุกคน ซึ่งทันทีที่เขาถามปุ๊ป ทุกคนก็จ้องมองเขาแบบจับผิดแทบจะทันที “ผมทำอะไรให้พวกพี่สงสัยหรือเปล่าครับ?”“คืองี้นะ” มีนที่เงียบอยู่นานก็พูดขึ้นเรียกความสนใจของคิมหันต์ได้อย่างดี “ครับพี่มีน”“เราปิดบังอะไรพี่อยู่หรือเปล่า?”“ปิดบัง?”“ก็เราน่ะ…” มีนทำหน้าลำบากใจที่จะถาม เพราะเหมือนไม่เชื่อใจน้องเท่าไหร่นัก แน่นอนว่าคิมหันต์ย่อมรู้สึกได้ “ถ้าพี่มีอะไรไม่สบายใจเรื่องผมก็พูดหรือถามผมได้เลยนะครับ”“โอเค งั้นพี่จะถามแล้วนะ”“ถามมาได้เลยครับ”“เราน่ะกลัวความมืดจริงๆหรอ?” สิ้นเสียงของมีนคิมหันต์ที่ยิ้มบางๆก็เปลี่ยนเป็นยิ้มเจื่อนๆให้แทน

นี่แหละความลับอย่างแรกของเขาความลับที่ว่า...เขาน่ะไม่ได้กลัวความมืด


“ทำหน้าแบบนั้นหมายความว่ายังไง?” มีนเริ่มคาดคั้นเหมือนเห็นคนเป็นน้องยิ้มเจื่อนๆใส่ตนและทุกๆคน“คือผม…”“ไม่ได้กลัวจริงๆใช่ไหม?” มีนถามย้ำอีกครั้งซึ่งแน่นอนว่าคิมหันต์ก็พยักหน้ารับ “ผมขอโทษนะครับที่ทำให้พี่เข้าใจผิด”“แล้วทำไมตอนนั้นต้องทำเป็นเหมือนกลัวความมืดจนไม่กล้าผ่านไปด้วยล่ะ?” มีนตามต่อ ซึ่งทุกคนที่อยู่ตรงนั้นก็ปล่อยให้มีนเป็นคนถาม แม้ว่าพวกเขาจะอยากถามก็ตาม แต่ก็รู้ดีว่านี่เป็นเรื่องของคนสองคน ที่พวกเขาทำได้แค่ดูและใส่ใจก็แค่นั้น“คือจริงๆแล้ว…ตอนนั้นน่ะ...” คิมหันต์อึกอักไม่กล้าบอกความจริงยิ่งดูมีพิรุจมากกว่าเดิมจนทุกคนเริ่มสงสัย‘ก็บอกไปสิว่าพวกข้าขวางทางไม่ให้เจ้าไปจนกว่ามีนจะมาน่ะ’ เสียงทุ้มดังขึ้นข้างๆก่อนจะตามาด้วยเสียงใสๆ ‘ใช่ๆ บอกไปเลยๆ’“ตอนนั้นผมไม่ได้กลัวจนไปไม่ได้หรอกนะครับ แต่เป็นเพราะพวกเขาขวางทางอยู่ต่างหาก”“พวกเขา? ตอนนั้นไม่เห็นมีใครเลยนอกจากเรานะคิมหันต์ที่ยืนอยู่ตรงนั้นน่ะ” มีนพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงสงสัยหนักกว่าเก่า ก่อนจะตามมาด้วยมายมิ้นท์ “ใช่ๆ แถมวันนั้นก็มีแค่พวกเราเท่านั้นที่ยังอยู่ที่ตึก จะไปมีคนอื่นได้ยังไง?”‘หันไปพูดกับเฟิร์สดู เพราะมีบางครั้งที่เฟิร์สพอจะเห็นท่าน ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นเหมือนท่านกำลังก้มหาของอะไรบางอย่างเนี่ยแหละ’“ก็คนๆนั้นพี่เฟิร์สก็ดูเหมือนจะเคยเห็นนี่ครับ” คิมหันต์ไม่ตอบมายมิ้นท์แต่หันไปพูดกับเฟิร์สแทน ซึ่งแน่นอนวา่หญิงสาวไม่เคยเล่าเรื่องนี้ใครคิมหันต์ฟังมาก่อน “ชายชุดขาวตรงทางเดินระหว่างโต๊ะยาวของพวกพี่กำลังก้มหาของอยู่”

เรื่องที่ว่าเธอเคยเห็นผู้ชายชุดขาวกำลังก้มลงหาของแต่พอรู้สึกตัวอีกทีก็หายไปแล้ว

“นี่นายรู้เรื่องนี้ได้ยังไง?!”“ก็ท่านเขาบอกมา” เด็กหนุ่มตอบทำเอาทุกคนในโต๊ะต่างพากันมองหน้าไปมา ก่อนที่คิมหันต์จะพูดต่อ “เพราะในทีมนี้ พี่เฟิร์สเป็นคนที่มีเซ้นส์ด้านนี้เยอะที่สุดแล้วครับ ถึงจะไม่ได้มีทางด้านการมองเห็นพวกเขา แต่ก็มีเรื่องการทำนายที่บางครั้งมันก็ออกมาตรงกับที่พี่พูด”“นะ...นี่นาย…” เฟิร์สถึงกับอึ้งจนพูดไม่ออก ก่อนจะเป็นพีชที่พูดในสิ่งที่ทุกคนคิด “นายมองเห็นวะ...วิญ...”“ครับ ก็ตามนั้นครับ” ไม่ต้องรอให้พีชพูดจบคิมหันต์ก็ยืนยันในสิ่งที่ทุกคนคิดทันที ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนพากันขนลุกกับคำตอบที่ได้ยิน ก่อนจะเป็นมีนที่ได้สติก่อนใครแล้วรีบถามคนรักของตนด้วยสีหน้าที่เป็นห่วง “แล้วพวกเขามายืนขวางนายทำไม? เขาต้องการอะไรจากนายหรอเปล่า?”‘แฟนนายเป็นห่วงนายใช้ได้เลยนะเนี่ย?’ หญิงสาวชุดขาวพูดขึ้นทำเอาคิมหันต์อดยิ้มดีใจกับความเป็นห่วงของรุ่นพี่ตัวเล็กไม่ได้ก่อนจะยกมือลูบหัวคนเป็นพี่ จนคนเป็นพี่อดปัดมือออกไม่ได้ “นี่! พี่เป็นพี่เรานะ อย่าทำเหมือนพี่เป็นเด็กสิ”“ขอโทษครับๆ พอเห็นพี่แบบนี้แล้วมันอดไม่ไหวน่ะ” คิมหันต์ยิ้มให้คนรัก ซึ่งอีกฝ่ายก็ยังอดเป็นห่วงเขาไม่ได้“อย่าเปลี่ยนเรื่องสิ! ตกลงเขาต้องการอะไรจากตัวเราหรือเปล่า?”“ไม่มีอะไรหรอกครับ พวกเขาน่ะเป็นถึงท่านเจ้าที่กับท่านผู้ช่วยของท่านเจ้าที่ พวกเขาไม่ได้ต้องการอะไรจากตัวผมหรอก”“แน่นะ?”“แน่ครับ และจริงๆแล้ว...พวกเขาน่ะช่วยผมต่างหาก”“ช่วย?” มีนทวนคำพูดของอีกฝ่าย “หมายความว่าไงน่ะ?”“ก็จริงๆแล้วผมน่ะชอบพี่มีนก่อนที่พี่จะชอบผมเสียอีกครับ” คิมหันต์ตอบคำถามของคนรัก ทำเอาทุกคนในวงต่างอึ้งกับคำตอบที่ได้ยิน แน่นอนว่ามีนเองก็ช็อกไปเหมือนกัน“ระ...เราชอบพี่ตั้งแต่ตอนไหนน่ะ?”“ก็ตั้งแต่ตอนที่เจอพี่ครั้งแรกแล้วล่ะครับ”“ตั้งแต่เริ่มคุยงานด้วยกันอ่ะนะ?” มีนถาม ซึ่งคิมหันต์ก็ส่ายหน้าให้กับอีกฝ่ายก่อนจะตอบ “ตั้งแต่ที่ผมมาฝึกงานวันแรกเลยต่างหากครับ”“ฝึกงานวันแรก?”“ใช่ครับ” คิมหันต์ยืนยันก่อนจะพูดขึ้นต่อ “แต่ผมก็ไม่แปลกใจหรอกนะที่พี่มีนจะจำไม่ได้ ก็วันนั้นน่ะ พี่มีนรีบแบบสุดๆเลยนี่นา”

ถึงแม้ว่าพี่มีนจะลืมเพราะวันนั้นสำหรับพี่มีนแล้วเป็นวันที่วินาศสันตะโรแบบสุดๆ

แต่คิมหันต์คนนี้ไม่มีวันลืม…วันที่เขาได้เจอมีนเป็นครั้งแรก…

(“มึงอยู่ไหนแล้วเนี่ยไอ้หันต์?”)“ก็อยู่ BTS หมอชิตเนี่ย จากตรงนี้แล้วไปไงต่อวะ?”(“มึงก็ออกทางออก...”)“โอ๊ะ! ขะ...ขอโทษนะพอดีพี่รีบไปหน่อย” คนข้างหลังขอโทษเมื่อเขาเอาแต่รีบจนเดินไม่ระวังทำเอาชนเขา“ไม่เป็นไรครับ” คิมหันต์หันไปตอบก่อนจะพบว่าคนที่ชนคือชายหนุ่มตัวเล็ก แถมกระเป๋าสตางค์ของอีกฝ่ายก็ตกอยู่ เขาเลยก้มลงไปหยิบให้ก่อนจะส่งคืน “นี่ครับ”“ขอบคุณมากนะน้อง”(“เฮ้ย! ไอ้หันต์ มึงยังอยู่ไหมเนี่ย?”)“เออ อยู่ๆ กำลังจะไปที่ตึก SJ เนี่ยแหละ”(“แล้วมึงจะมาที่ตึกถูกไหม?”)“มึงก็บอกทางมาดิ…”“น้องก็จะไปที่ตึก SJ หรอ?” หนุ่มตัวเล็กถามแทรกขึ้นมาเมื่อได้ยินที่เขาคุยกับเพื่อน “ขอโทษที พอดีพี่ได้ยินน่ะ ไม่ได้ตั้งใจจะแอบฟังหรอกนะ”“ไม่เป็นไรครับ” คิมหันต์พูดพร้อมส่ายหน้าไปมา ก่อนจะถามต่อ “พี่รู้จักตึกนี้ใช่ไหมครับ?”“อือๆ พี่เองก็ทำงานอยู่ตึกนี้เหมือนกัน ถ้าไปไม่ถูกล่ะก็เดี๋ยวพี่พาไปนะ”“ครับ” คิมหันต์ตอบรับก่อนจะหันไปคุยกับปลายสาย “แค่นี้ก่อนนะ เจอกันที่ตึก”(“เฮ้ย! ไอ้หันต์ ดะ...!!”) เขากดตัดสายเพื่อนก่อนจะมองไปหาอีกคนที่อาสาจะนำทางให้ “ผมพร้อมแล้วครับ”“งั้นก็ไปกัน” ชายหนุ่มตัวเล้กเดินนำทางอีกฝ่าย ซึ่งระหว่างทางคิมหันต์ก็สังเกตว่าคนตัวเล็กดูจะมีปัญหากับคนในแชท เพราะเอาแต่พิมพ์แชทตลอด พิมพ์ไปก็บ่นออกเสียงไป“ระวังครับ” จนเกือบคนชนที่เดินสวนมา แต่ดีที่เขาดึงอีกฝ่ายได้ทัน “ขอบใจนะ พอดีเอาแต่ตอบแชทเรื่องงานน่ะ อยู่ดีๆงานก็เข้า...”

???? ~ So baby don't go… yeah... จงนำทางฉันไปยังที่ที่ฉันจะได้มองเห็นเธอตลอด ~ ????

“สักครู่นะ” อีกฝ่ายหยิบมือถือออกจากกระเป๋ากางเกงก่อนจะกดรับสาย “ว่าไง?”(“อยู่ไหนแล้วมีน?!”)“อยู่บนสกายวอร์คครับ” ร่างเล็กตอบปลายสายก่อนจะยิ่งทำหน้ายุ่งเมื่อได้ยินประโยคถัดมา(“รีบมาที่บ.ด่วนเลย งานเข้าแล้ว!”)“ยังมีเข้าได้อีกหรอพี่มิ้นท์!”(“เออดิ! ถึงได้โทรตามแกนี่ไง! รีบมาเลยนะโว้ยยยย~!!”)“ครับๆ จะรีบไปเดี๋ยวนี้” คนตัวเล็กกดตัดสายก่อนจะมองมาทางเขา “ดูท่าเราคงต้องรีบเดินกันหน่อยแล้วล่ะ”“ครับพี่ ผมโอเค รีบไปกันเถอะครับ” สิ้นเสียงนั้นมีนก็เริ่มออกเดินในทันที ซึ่งสปีดของมีนนั้น คิมหันต์คนนี้บอกได้เลยว่า...

ถึงขาจะสั้น แต่ขยันซอยขาสุดๆ เดินโคตรเร็ว!!ขนาดนั้นขายาวกว่ายังเดินตามเกือบไม่ทันอ่ะ บอกเลย

“นี่แหละตึก SJ” มีนเดินนำน้องเขามาในตึกก่อนจะชี้ไปทางรีเซฟชั่น “น้องเพิ่งมาตึกนี้เป็นครั้งแรก ก็คงยังไม่มีบัตรเข้าตึกอ่ะนะ ก็เอาบัตรประชาชนไม่ก็ใบขับขี่ไปแลกใบเข้าตึกแล้วมาแตะที่เครื่องนะ มันจะมีบอกว่าเราต้องขึ้นลิฟต์ตัวไหน อย่าขึ้นลิฟต์ผิดตัวล่ะ”“ครับพี่”“งั้นพี่ไปก่อนนะ” มีนโบกมือให้น้องก่อนจะรีบผ่านเครื่องติ๊ดเข้าไปโซนลิฟต์ ทำเอาคิมหันต์อดขำกับท่าทางของพี่เขาไม่ได้

ทั้งๆที่รีบอยู่แท้ๆแต่ก็ยังเป็นห่วงเขา

“ถ้าได้ทำงานอยู่ที่บ.เดียวกันก็คงดีแฮะ” คิมหันต์ยิ้มบางๆก่อนจะทำตามที่พี่ตัวเล็กบอก แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะเป็นใจ เพราะทันทีที่เขาได้เข้าไปที่บริษัทที่เขาฝึกงาน เขาก็พบว่าพี่คนนั้นนั่งอยู่ทีมข้างๆ และแน่นอนว่าเขาแอบมองพี่ตัวเล็กทุกวัน

จนกระทั่ง…

‘เอาแต่แอบมองแบบนี้คงจะจีบติดหรอกนะ?’ เสียงทุ้มๆของคนสูงวัยดังขึ้นข้างๆหู ทำเอาคิมหันต์สะดุ้งก่อนจะหันไปมองตามเสียงก็พบกับร่างโปร่งแสงร่างหนึ่ง ซึ่งดูจากการแต่วตัวก็พอจะเดาได้ไม่ยากเลยว่าอีกฝ่ายเป็นใคร“มีอะไรหรือเปล่าคิมหันต์?”“ไม่มีครับพี่เจมส์” เขาหันกลับไปตอบพี่เจมส์ที่เป็นหัวหน้าทีมนี้ก่อนจะเริ่มพิมพ์งานต่อ แต่ดูเหมือนว่าเสียงนั้นก็ยังไม่หยุด ‘ข้ารู้นะว่าเจ้าได้ยินและเห็นข้าด้วยน่ะ’‘ท่านรู้?’ เมื่อเห็นว่าปิดต่อไปไม่ได้เพราะอีกฝ่ายรู้ คิมหันต์เลยใช้จิตในการสื่อสาร ‘ข้าน่ะเป็นถึงเจ้าที่เลยนะ เรื่องแค่นี้ทำไมจะไม่รู้’‘เจ้าที่?’‘ใช่ ข้าย่อมมองออกว่าใครมีเซ้นส์ด้านนี้’ ท่านเจ้าที่ยังคงพูดต่อ ส่วนคิมหันต์ก็ทำเป็นทำงานเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกต ‘จริงๆทีมนั้นก็เหมือนจะมีคนนึงที่พอจะมีเซ้นส์นะ แต่ก็นิดเดียวเท่านั้นแหละ’‘แบบนี้นี่เอง’ คิมหันต์พยักหน้ารับเบาๆก่อนจะถามต่อ ‘ว่าแต่ว่าท่านรู้ได้ยังไงว่าผมมองคนไหน?’‘ข้าไม่ได้โง่นะ ก็เห็นอยู่ว่ามองหนุ่มน้อยน่ารักคนนั้น’ ท่านเจ้าที่อธิบายก่อนจะพูดต่อ ‘ถ้าจำไม่ผิดจะชื่อมีน เป็นลูกพี่ลูกน้องของมายมิ้นท์’‘พี่มีนงั้นหรอ? ชื่อน่ารักจัง’‘เอาเข้าไป อวยใหญ่เลยนะ ก็เอาแต่คิดในใจ เขาจะรู้ไหมล่ะนั่นน่ะ?’ ท่านเจ้าที่พูดจี้ใจดำอีกฝ่ายอย่างแรง ‘ก็ปกติมีแต่คนเข้าหาผม ก็เลยไม่มั่นใจว่าจะจีบเขายังไงดี?’‘แกก็ตีเนียนสิ’ ท่านเจ้าที่แนะนำ ‘ก็แกต้องทำงานโคกับทีมเขาไม่ใช่หรอ? ก็ตีเนียนเข้าหาเขาสิ จะยากอะไร?’  


‘มันจะเวิร์คหรอ?’ คิมหันต์ขมวดคิ้ว จนพี่ในทีมสังเกตเห็น “มีอะไรหรือเปล่าคิมหันต์ ติดอะไรตรงไหนหรือเปล่า?”“เปล่าครับพี่ พอดีคิดโลจิกของโปรแกรมนิดหน่อย”“ถ้าติดตรงไหนก็บอกนะ ถามพี่ได้เสมอ”“ครับพี่” คิมหันต์พยักหน้ารับก่อนจะก้มหน้าทำงานต่อ ‘มันจะเวิร์คใช่ไหมครับ?’‘ถ้าอยากรู้ก็ต้องลอง’ ท่านเจ้าที่พูด ‘ถ้าเอาแต่มองโอกาสนกก็จะ 100% แต่ถ้าลองโอกาสก็ห้าสิบห้าสิบอ่ะ’‘เรื่องนั้นมันก็จริง’‘เอาไงล่ะ? จะลองหน่อยไหม?’ ท่านเจ้าที่ถาม ซึ่งแน่นอนว่าคิมหันต์ไม่ลังเลอีกแล้ว ‘ก็คงต้องลองล่ะครับ ก็ผมไม่อยากนกนี่นา :)’เมื่อคิดได้แบบนั้น คิมหันต์ก็เริ่มลงมือทันที เขาพยายามตีเนียนเข้าใกล้อีกฝ่ายมากที่สุด แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไหร่

จนกระทั่ง…

วันที่ต้องเอาแอพขึ้นระบบจริงที่พนักงานทุกคนจะใช้


ทำให้ทุกๆคนทั้งทีมพี่คริสและพี่เจมส์ต้องอยู่ดึก

“ผมไปเข้าห้องน้ำก่อนนะครับ” คิมหันต์ลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งในระหว่างที่ต้องเดินเข้าไปในโซนที่ปิดไฟแล้ว แต่ยังไม่ทันเดิน ทั้งท่านเจ้าที่และท่านผู้ช่วยก็มายืนขวาง‘มาขวางผมทำไมครับเนี่ย?’ คิมหันต์ใช้จิตถาม‘เดี๋ยวก็รู้เองแหละน่า’ ซึ่งท่านทั้งสองก็เอาแต่ยืนไม่รู้ร้อนรู้หนาว เขาเองก็ไม่อยากเดินผ่านสองคนนั้นเท่าไหร่นัก แถมตอนนี้ก็อยากเข้าห้องน้ำจะแย่ แต่ยังไม่ทันจะถามต่อ ท่านผู้ช่วยสาวก็พูดขึ้น ‘ทำหน้าเหมือนกลัวๆอะไรสักอย่างก้แล้วกันนะ’‘ครับ?’ แต่ยังไม่ทันจะได้รับคำตอบ เขาก็เห็นสีหน้าของทั้งสองยิ้มก่อนจะมองไปทางด้านหลังเขา และพอเขาหันกลับไปมอง

พี่มีน!!!

“เออ...จะไปห้องน้ำหรอครับ?” เขาเอ่ยถามอีกฝ่ายที่ดูมีสีหน้างงๆปนหงุดหงิดเล็กน้อย “ใช่ จะไปเข้าห้องน้ำน่ะ แล้วเราล่ะ?”“คือผมก็จะเข้าห้องน้ำเหมือนกันครับ” พอเขาตอบกลับไปแบบนั้นก็ดูเหมือนว่าพี่มีนจะคิดอะไรบางอย่างก่อนจะทำหน้าเห็นใจ‘พี่เขาเข้าใจว่าแกกลัวความมืดน่ะสิ’‘ฮะ?’ คิมหันต์อึ้งกับสิ่งที่ได้ยิน ‘ผมไม่ได้กลัวความมืดนะ’‘เอาน่าๆ เลยตามเลยไปก่อน โอกาสมาทั้งทีแล้ว’ พอได้ยินท่านเจ้าที่พูดแบบนั้น เขาจึงเลยตามเลย“ผมขอไปด้วยได้ไหมครับ?”“ได้สิ” มีนยิ้มก่อนจะเดินไปห้องน้ำ ซึ่งระหว่างเดินไปเข้าห้องน้ำ เสียงของท่านเจ้าที่และคุณผู้ช่วยก็เดินตามมา‘ชวนคุยสิ’“พอปิดไฟแล้วที่นี่มืดมากๆเลยนะครับ”“ใช่มะๆ? มืดเนอะ เราก็ว่างั้นแหละ” มีนพยักหน้าเห็นด้วยก่อนจะพูดต่อ “เออ...เราว่าจะเข้าห้องน้ำคนพิการน่ะ แล้วเราล่ะ?”“ผมเองก็จะเข้าห้องน้ำนี้เหมือนกันครับ”“งั้นเราเข้าก่อนเถอะ” มีนพูดซึ่งคิมหันต์ก็ปฏิเสธ “เข้าก่อนเลยครับ เดี๋ยวผมรออยู่ข้างนอก”“แต่ว่า…”“เข้าก่อนเลยครับ”“โอเค” รุ่นพี่ตัวเล็กเข้าห้องน้ำไปไม่นานเท่าไหร่ก็ออกมา “ตาเราแล้ว”‘ทำเป็นกลัวไม่อยากอยู่คนเดียวสิ!’‘แต่ว่า...’‘อ้อนเขาสิ โอกาสมาทั้งทีเนี่ย!!’

ซึ่งพออีกฝ่ายเห็นสีหน้าที่กำลังลังเลของเขานั้น...

“ให้เราอยู่รอไหม?” คิมหันต์อึ้งกับประโยคของอีกฝ่าย โอกาสมาตรงหน้าก็คงต้องใช้ให้คุ้มล่ะนะ แต่เหมือนเขาจะคิดนานไปหน่อย พี่มีนเลยพูดย้ำอีกรอบ “เรารอได้นะ”“งั้นก็ดีครับ” คิมหันต์ยิ้มบางๆตอบกลับมาก่อนจะเข้าห้องน้ำและปิดประตู จนในที่สุดอีกฝ่ายก็ออกมาจากห้องน้ำ“ขอบคุณที่รอนะครับ” คิมหันต์โค้งขอบคุณ ซึ่งมีนก็ได้แต่โบกมือไปมา “ไม่เป็นไรๆ คนเราก็กลัวกันได้นั่นแหละ อีกอย่างที่นี่พอปิดไฟก็มืดมากๆด้วย”“นั่นน่ะสิครับ”“งั้นเราไปทำงานต่อก่อนนะ”

และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีนเริ่มสนใจคิมหันต์จนได้เป็นแฟนกันในที่สุด…

“เรื่องมันก็เป็นแบบนี้แหละครับ” คิมหันต์เล่าจบทุกคนก็มีสีหน้าอึ้งเล็กน้อยถึงปานกลาง ก่อนจะเป็นกล้าหาญที่เอ่ยสรุปเรื่อง“สรุปก็คือนายชอบมีนมาตั้งนานแล้วแต่ไม่กล้าจีบจนท่านเจ้าที่ของที่นี่เห็นและจับได้ ก็เลยช่วยนายที่ดูไม่มีความคืบหน้าในการจีบเลยว่างั้น?”“จะว่างั้นก็ได้ครับ เพราะพี่มีนเป็นคนแรกที่ผมชอบและจริงจังจนอยากจีบ แต่ไม่รู้จะจีบยังไงดี?” คิมหันต์ยืนยันความเข้าใจของอีกฝ่าย “แต่พอผ่านวันนั้นพวกท่านก็เชียร์พร้อมบอกให้ผมลุยกว่านี้ แล้วพอเห็นท่าทางของพี่มีนผมเลยยิ่งมันใจผมก็เลยเริ่มเนียนรุกขึ้นเรื่อยๆอ่ะครับ”“จนในที่สุดก็มีวันนี้”“ครับ” คิมหันต์ตอบก่อนจะหันไปมองหน้าคนรักของตนที่นั่งก้มหน้าก้มตาแต่ก็ปิดแก้มแดงๆของตนไม่มิด “เรื่องที่กลัวความมืดน่ะ ผมขอโทษที่ทำให้พี่เข้าใจผิดนะครับ”“อือ” มีนก้มหน้าก้มตาตอบ ก่อนที่คิมหันต์จะค่อยๆช้อนใบหน้าของอีกฝ่ายขึ้นมา “แต่ผมน่ะชอบพี่จริงๆนะครับ”“อือ...รู้แล้ว…”“รักนะครับพี่มีน” คิมหันต์บอกรักอีกฝ่ายโดยไม่สนใจว่าตรงนั้นจะมีใครอยู่บ้าง ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนต่างส่งเสียงโห่แซวแต่เสียงทุกคนก็ไร้ความหมายสำหรับคิมหันต์เมื่อได้ยินประโยคของพี่มีนพร้อมรอยยิ้มเขินๆ“อือ...พี่เองก็รักคิมหันต์เหมือนกันครับ”

[ The End ]

#++++++++# ความรักของมีน #++++++++#

Talk : 20/05/2019
มาไวเครมไว นานๆจะแต่งเร็วทีนึง เพราะ OS #ความลับของคิมหันต์ ก็จบแล้ว
มาแบบสั้นๆไม่ยาวเท่าไหร่ มาเพราะบอสเลยนะคะ
อำนาจเงินหยวนช่างแรงเสียเหลือเกิน 555555555555555555555
คราวนี้น่าจะไม่มีอะไรแล้วมั้ง ก็น่าจะได้กลับไปแต่งฟิคหลักต่อ
แต่ถ้าอำนาจเงินหยวนแรกอีก ก็อาจจะมีจัดสักหน่อย อิอิๆ
สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณคนอ่านและคนเม้นคนติดแท็กถ้ามี แฮะๆ
รักทุกคนเลยยยย >w<

Talk : 12/05/2019
เพิ่งแต่ง #ความรักของมีน จบไปไม่ทันไร ก็มีสเปฯมาแล้ว 55555555
ตอนแรกอ่ะเราคิดว่าแต่ง OS ฉลองที่ได้ไปงาน #30thXiuminSmile
ก็คิดว่าคงไม่มีอีเว้นท์อะไรแล้ว ก็น่าจะได้กลับไปแต่งฟิคหลัก
ได้แก่ #ฟิคลูกหนี้LM หรือไม่ก็ #ยอดนักสืบเปา แล้วอ่ะนะ
แต่บอสของเราก็ปาโมเม้นท์มาทันที น้ำตาจิไหล TTvTT
มีการกด love เอ้ย กด like ให้รูปพี่หมินที่อัพก่อนจะเข้ากรมด้วย
งานนี้มันต้องฉลองค่าาาาา ยังไงก็ขอฝาก OS #ความลับของคิมหันต์ ด้วยนะคะ

B
E
R
L
I
N
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

307 ความคิดเห็น

 1. #307 kazu323 (@kazu323) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 15:29
  เล่นทางไมยศาสตร์เฉยเลย มีเจ้าที่ช่วย ล้ำไปอีก
  #307
  1
  • #307-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 21)
   30 มิถุนายน 2562 / 23:30
   ท่านเจ้าที่ "ก็เกรงว่าถ้าปล่อยให้จีบกันเอง ไม่รู้จะได้เป็นแฟนกันเมื่อไหร่"
   #307-1
 2. วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 09:11
  มีท่านเจ้าที่เป็นคนช่วยนี่เอง! โอ้ย ไม่ไหวเลยเนี่ย คิมหันต์ เธอมันเด็กกากต้องให้ท่านเจ้าที่ช่วย เฮ้อๆ มีนนี่ก็นะ แสนซื่อเหลือเกิน 55555
  #306
  1
  • #306-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 21)
   30 มิถุนายน 2562 / 23:29
   ท่านเจ้าที่ "คือมองกันไปกันมา เลยแบบต้องออกโรงสักหน่อย"
   #306-1
 3. วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 00:08
  ร้ายนักเจ้าเด็กคิมหันต์!!!!! ยัยตัวดีนี่ก้อซื่อจริงๆ
  #305
  2
  • #305-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2562 / 00:37
   คิมหันต์ "ผมไม่ร้ายนะครับ แต่พี่มีนอ่ะซื่อจริง"
   #305-1
  • 20 พฤษภาคม 2562 / 01:35
   แง้งงงง ที่แท้ก็มีคน(?)คอยหนุนหลังนี่เอง
   #305-2
 4. #304 kazu323 (@kazu323) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 23:08
  สำออยเก่ง เด็กนี่
  #304
  1
  • #304-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2562 / 00:36
   คิมหันต์ "ผมไม่ได้สำออยนะ TT"
   #304-1
 5. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 15:58
  คิมหันนนนนนต์ แกมันโคตรร้ายเลยยย กลัวความมืดเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับมีนล่ะสิ ฮึๆ มันได้ว่ะเด็กคนนี้!
  #303
  1
  • #303-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2562 / 00:36
   คิมหันต์ "ผมไม่ร้ายนะ อย่าเข้าใจผมผิดดดดดดด"
   #303-1
 6. #302 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 22:21
  ขอเบะปากมองบนนะคะน้องคิมหันต์ ทำไมน้องเหมือนบอสพี่แบบนี้ล่ะคะ55555
  #302
  3
  • #302-2 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2562 / 01:08
   คือบับบบน้องคะ มันเกินกว่าที่พี่คิดไปเยอะมากเลยค่ะ แถมอัพ100% เลยด้วย อยากให้ต่ออีกจังต่อเรื่องกวางกับเปาเปาได้มั้ย55555
   #302-2
  • #302-3 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2562 / 01:10
   เกินกว่าที่คิดไปเยอะเลยนะฮะ
   #302-3