[ SF || OS ] EXO Short Stories [ LuMin & Etc. ] By. ~ FL_Ayumu ~

ตอนที่ 20 : [ #ความรักของมีน ] OS : Luhan x Xiumin : ทำงานกับทีมอื่นยังไงให้ได้... - 100% [END]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 365
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  6 พ.ค. 62OS : ทำงานกับทีมอื่นยังไงให้ได้...

Luhan(คิมหันต์) x Xiumin(มีน) Ver.Thai

Tag : #ความรักของมีน

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้(?)บ้างเลย…

และมีนก็มั่นใจว่าจะไม่มีใครรู้...

“มีน”“มีอะไรหรือเปล่าครับพี่เฟิร์ส?” พนักงานน้องใหม่ ซึ่งจริงๆก็ไม่ใหม่แล้ว เพราะน้องก็ทำงานมาได้หลายเดือนจนจะผ่านโปรอยู่แล้วเอ่ยถามรุ่นพี่ในทีม “พี่ฝากไปเคสในเมลหน่อยสิ พอดีพี่ต้องไปประชุมกับพวกพี่คริสน่ะ”“เคสในเมล?” เด็กหนุ่มทำหน้าครุ่นคิดก่นอจะนึกออก “ที่ยูสเซอร์แจ้งว่าเข้าใช้งานแอพเราไม่ได้น่ะหรอครับ?”“ใช่ๆ แต่พี่ยังไม่ทันจะได้เช็กแบบละเอียดก็โดนพี่เขาเรียกตัวไปแล้วน่ะ ฝากดูต่อด้วยนะ แล้วก็อย่าลืมตอบเมลที่ยูสเซอร์แจ้งปัญหามาล่ะ เข้าใจไหม?”“ครับพี่เฟิร์ส”“ขอบใจมากนะ”เมื่อเห็นว่าคนน้องรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ รุ่นพี่อย่างเฟิร์สก็สบายใจก่อนจะออกไปคุยงานกับลูกค้าพร้อมพี่คริสและพี่จ๋าที่เป็น SA* ที่เพิ่งเข้ามาไม่นานเท่าไหร่นัก ก็เหมือนว่าจะเข้ามาก่อนเขาสักเดือนสองเดือน และทิ้งให้เขาที่เป็นจูเนียร์**เทสเตอร์*** พ่วงด้วยตำแหน่งซัพพอทกรณีที่ยูสเซอร์ไม่สามารถเข้าใช้งานแอพที่ทางทีมพัฒนาได้ เรียกได้ว่าเป็นเหมือนหน้าด่านเวลามียูสเซอร์แจ้งที่เข้าใช้งานแอพไม่ได้ เขากับพี่เฟิร์สจะเป็นคนรับเรื่องหลักๆ ก่อนจะนำมาวิเคราะห์หาสาเหตุแบบคร่าวๆเพื่อนำไปปรึกษาพี่คริสกับพี่จ๋าเพื่อหาทางแก้ไข- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


* SA หรือ System Analysis คือคนวิเคราะห์ระบบ วาง Flow การทำงานของระบบหรือแอพพลิเคชั่น

** จูเนียร์ (Junior) หมายถึงน้องๆจบใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์หรืออายุงานยังน้อยอยู่ เวลาทำวานมักจะถูกประกบด้วยซีเนียร์ (Senior) ก็คือพวกรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์หรืออายุงานมากกว่านั่นเอง (ถ้าเป็นตามหลักล่ะก็นะ เพราะในความเป็นจริงก็มีความเป็นไปได้ที่จะไม่มีพี่ซีเนียร์ตอนเวลาลงโปรเจ็กต์เพราะคนขาด)

*** เทสเตอร์ (Tester) คือ คนทดสอบระบบว่ามีข้อผิดพลาดอะไรส่วนไหนหรือไม่ ตรงตามสิ่งที่ลูกค้าต้องการหรือเปล่าก่อนจะส่งงานให้ลูกค้า


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -ซึ่งตอนแรกๆน่ะมันก็มีพี่เฟิร์สช่วยไง แต่พอหลังๆเหมือนพี่แกเห็นว่านี่สามารถพึงพาได้ก็เริ่มปล่อยให้มีนรับหน้าคนเดียว ส่วนพี่เขาก็ไปช่วยพี่จ๋าที่งานโคตรจะล้นมือ“เดี๋ยวนี้พี่เฟิร์สเริ่มปล่อยให้รับเรามือคนเดียวแล้วนินา พัฒนาขึ้นเยอะเลยนะเราน่ะ” มายมิ้นท์หันมาพูดเมื่อเห็นว่าเฟิร์สเดินไปกับพี่คริสและพี่จ๋าแล้ว“มันก็ดีอยู่หรอกนะเพราะพี่เฟิร์สเขาไว้ใจ แต่ผมก็อดกลัวไม่ได้นิ กลัวทำพลาดแล้วพี่แกโดนด่า”“เอาน่า… เราไม่พลาดง่ายๆหรอก ก็ยังมีพี่ มีพี่กล้า พี่พีช พี่เลย์ มีพี่อีกตั้งหลายๆคน ทุกคนพร้อมช่วยเราอยู่แล้ว” ว่าแล้วก็เอ่ยปลอบญาติของตัวเองเสียหน่อยใช่แล้ว มีนน่ะเป็นลูกพี่ลูกน้องของมายมิ้นท์ แต่เป็นญาติทางฝั่งแม่ พอดีน้องเรียนมาสายเดียวกันก็เลยชวนมาทำงานที่เดียวกันเสียเลย และเพราะมายมิ้นท์มีใบหน้าออกไปทางฝั่งแม่เยอะ ซึ่งเขาว่ากันว่าถ้าลูกชายหน้าเหมือนแม่ ลูกสาวหน้าเหมือนพ่อจะไม่อาภัพส่วนมีนเองก็มีใบหน้าที่คล้ายกับแม่ซึ่งเป็นน้าของมายมิ้นท์ เลยทำให้เราสองคนมีใบหน้าที่คล้ายกัน หากแต่ มีนจะมีแก้มเหมือนซาลาเปาเยอะกว่าก็เท่านั้น ส่วนอื่นๆของร่างกายและใบหน้าก็คล้ายมายมิ้นท์หมด ดวงตาแม้จะกลมโตก็เป็นตาชั้นเดียว ทรงผมก็ผมซอยสั้น จะต่างกันก็แค่สีผมที่สีผมของมายมิ้นท์มักเป็นสีแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว ชมพู ม่วง สารพัดจะทำสีต่างจากมีนที่มักเป็นสีธรรมชาติมากกว่า ส่วนใหญ่ก็จะเป็นโทนน้ำตาลเป็นหลัก น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข็ม น้ำตาลทอง สารพัดโทนสีที่สีน้ำตาลสามารถทำได้ เพราะน้องคนนี้น่ะไม่กล้าทำสีผมแรงๆอย่างมายมิ้นท์หรอก บอกกลัวไม่เข้ากับหน้า เลยทำสีธรรมชาติมาโดยตลอด นี่ก็บอกน้องประจำว่าถ้าคิดว่าไม่เข้าก็ให้ดูเขาเป็นตัวอย่าง เพราะมีนน่ะหน้าคล้ายเขามากจริงๆ

คือบอกว่าเป็นพี่น้องกันก็มีคนเชื่ออ่ะ

“ว่าแต่ว่าคราวนี้เคสอะไรอีกล่ะ?”“เห็นเขาบอกว่าเข้าแอพไม่ได้น่ะครับ เดี๋ยวคงต้องลองเช็กข้อมูลในดาต้าเบสฝั่งเราก่อนว่ามีอะไรผิดปกติตรงไหนไหม?” มีนอธิบายให้ญาติของตนฟังเสร็จก็ลงมือทำทันที ใบหน้ายุ่งๆเริ่มปรากฎขึ้นเมื่อมีนหาสาเหตุไม่เจอ“หน้าออกหมดแล้วนะนั่นน่ะ” กล้าหาญเอ่ยแซวญาติของแฟนจนโดนมายมิ้นท์ตีเข้าที่ต้นแขน “โอ้ย! พี่เจ็บนะครับมิ้นท์”“ก็อยากแซวมีนก่อนทำไมล่ะ? อย่ามาแกล้งญาติของมิ้นท์นะ!”“ก็แซวเล่นขำๆเอง” หันไปอ้อนแฟนของตนก่อนจะกลับมาสนใจมีน “ว่าแต่เจออะไรหรอ? หน้ายุ่งเชียวนะเรา”“ก็นิดหน่อยครับ เพราะดูจากข้อมูลเขาก็ล็อกอินเข้าแอพมาได้แล้ว แต่กลับเข้าใช้งานแอพเราไม่ได้” มีนบ่นด้วยสีหน้าไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก แม้ว่าแอพที่ทำจะเป็นแอพที่ใช้งานในบริษัท แต่ถ้ามีปัญหา ถึงแม้ว่าจะเคลีย์กับพนักงานในบริษัทเดียวกันเองได้ แต่คงจะยากที่จะไม่โดนหัวหน้าอย่างที่โรมเรียกไปปรับทัศนคติอ่ะนะ

ยิ่งพี่แกนั่งอยู่แถวๆนี้ด้วยมีอะไรเกิดขึ้นทีอย่าหวังเลยว่าจะรอดพ้นสายตาพี่แก

“เป็นเคสเดียวกับครั้งก่อนหรือเปล่า ที่ว่าข้อมูลของพนักงานบางอย่างเป็น Null* น่ะ แล้วทีมโมบาย**ของทีมพี่เจมส์ทำเขาไม่ได้ดัก Null ไว้ เลยทำให้เข้าใช้งานแอพไม่ได้น่ะ” พีชเสนอขึ้นเมื่อเห็นจากในเมล เท่าที่อ่านอาการก็ดูคล้ายๆกับคราวที่แล้ว- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


* Null หมายถึงไม่มีค่าหรือไม่มีข้อมูล อาจเกิดจากไม่มีข้อมูลจริงๆหรือมีความผิดพลาดในระบบทำให้ข้อมูลหายตอนเก็บลงดาต้าเบสจึงถูกเก็บว่า Null

** ทีมโมบาย ในที่นี้หมายถึงทีมที่พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือแบบรวมๆ ถ้าเรียกแยกก็จะแบ่งเป็นสองฝั่งคือทีม Android (ตระกูล Samsung Vivo Oppo Huawei และอื่นๆมากมายหลายยี่ห่อ) กับทีม iOS (ตระกูล Apple)- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -เนื่องจากว่าแอพและระบบที่ทางทีมพี่คริสทำนั้นมันสามารถนำไปรวมกับโปรเจ็กต์ที่ทีมพี่เจมส์กำลังทำอยู่ จากสองแอพที่จะมีทั้งระบบการใช้งานในบริษัทกับแอพที่เอาไว้ให้พนักงานเล่นเป็นมินิเกมนำมารวมเป็นแอพเดียว แถมพองานของทางนั้นก็ยังไม่เสร็จดีก็ถูกส่งมาให้ทางทีมเราทำต่อ เพราะทีมโมบายของพี่เจมส์ถูกดึงไปทำโปรเจ็กต์อื่น เลยทำให้โมบายทีมพี่คริสต้องรับมาทำต่อ และนั่นคือประเด็นล่ะ เพราะด้วยความที่งานที่ส่งมาก็ยังไม่เสร็จดี ข้อผิดพลาดที่ซุกซ่อนไว้ก็เริ่มโผล่มา

และถามว่าใครรับผิดชอบ ก็ทีมเราไง TT

“จริงด้วย จะว่าไปมันก็คล้ายอยู่” ว่าแล้วนิ้วเล็กๆก็เริ่มหาข้อมูลของพนักงาน

และในที่สุด…

“อห.!!”“อห.นี่คืออะไร? จะด่าหรือตกใจ” พีชถามเมื่อเห็นว่ามีนตะโกนขึ้น เด็กหนุ่มส่ายหน้าไม่ตอบ จนมายมิ้นท์อดสงสัยไม่ได้ “คราวนี้อะไรเป็น null ล่ะ?”“รูปโปรไฟล์ของพนักงานครับ”“หะ?”“มันไม่มีรูปโปรไฟล์ของพนักงานคนนี้ครับ”“มันจะไม่มีได้ไงวะ?” มายมิ้นท์อดถามขึ้นมาไม่ได้ ส่วยมีนก็หน้านิ่วคิ้วขมวดก่อนจะเริ่มพูดต่อ “ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ที่แน่ๆคือพอทางดาต้าเบสทีมพี่เจมส์เป็น null เลยทำให้ดาต้าเบสของฝั่งเราก็เป็น null เหมือนกัน”“แล้วแบบนี้ก็ต้องคุยกับทางทีมพี่เจมส์ป่ะ?”“ใช่ครับ” มีนตอบคำถามของญาติของตนก่อนจะค่อยๆลุกขึ้นจากเก้าอี้และยกคอมขึ้น “งั้นเดี๋ยวผมขอไปคุยกับพี่เจมส์ก่อนนะครับ”“แต่พี่เจมส์ไม่อยู่นี่นา” ยังไม่ทันทีจะได้ก้าวออกจากที่นั่งของตัวเอง พีชก็ทักขึ้นเพราะหันไปมองแล้วว่าพี่เจมส์ไม่อยู่”“เดี๋ยวผมถามคนในทีมพี่เจมส์แทนก็ได้ น่าจะรู้เหมือนกัน” ว่าแล้วมีนก็เดินตรงไปทางทีมพี่เจมส์ที่ไม่มีพี่เจมส์นั่งอยู่ เรียกความสนใจของคนทั้งโต๊ะได้เป็นอย่างดี“มีอะไรหรือเปล่าครับพี่?”

เพราะการที่จะทำให้คนของทีมพี่คริส(โดยเฉพาะเทสเตอร์ที่ดูจะเดินมาทางนี้บ่อยมากกว่าคนอื่นๆในทีม)เดินมาทางนี้ได้น่ะมันก็มีอยู่แค่เหตุผลเดียวเท่านั้นแหละ…

“เออ...คือพอดีมีเมลแจ้งเข้ามาว่าเข้าใช้งานแอพเราไม่ได้น่ะ พี่เช็กข้อมูลแล้วรูปโปรไฟล์ของพนักงานมันเป็น null น่ะ แล้วโมบายไม่ได้ดักไว้มันเลยพัง” มีนเริ่มอธิบายสถานการณ์ให้อีกคนฟังพร้อมทั้งวางคอมและชี้ให้อีกฝ่ายดูเป็นหลักฐาน  ซึ่งอีกฝ่ายก็ตั้งใจฟังและดูข้อมูลที่มีนยื่นให้“รูปโปรไฟล์เป็น null หรอครับ?”“พี่เช็กทั้งดาต้าเบสฝั่งพี่แล้วก็ฝั่งเราแล้ว ซึ่งเรื่องนี้น่ะมันก็ต้องแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกนั่นแหละ แต่ตอนนี้เพื่อแก้ปัญหาแบบเบื้องต้นเพื่อให้ยูสเซอร์สามารถใช้แอพได้ พอจะมีวิธีไปเอารูปของพนักงานคนนี้มาเซฟลงดาต้าเบสก่อนได้ไหม?”“ผมคิดว่าน่าจะได้นะครับ แต่ผมต้องลองเช็กข้อมูลต้นทางที่ทีมผมไปดึงมาน่ะมีรูปของพนักงานคนนี้ไหม? ถ้ามีผมจะได้ดึงลงมาแล้วเซฟลงดาต้าเบสของเราให้นะครับ”  “งั้นฝากด้วยล่ะ”“ครับพี่ :)” คนน้องยิ้มบางๆส่งมาให้ รอยยิ้มกับดวงตากลมโตที่เปร่งประกายเหมือนแสงพระอาทิตย์สะท้อนกับน้ำทะเล ไหนจะผมสีบลอนด์โทนขาวสว่างซอยสั้นรับกับในหน้าเรียวได้เป็นอย่างดี“ขะ...ขอบใจนะ งั้นพี่กลับไปที่โต๊ะพี่ก่อนแล้วกัน ถะ...ถ้าเสร็จแล้วก็บอกพี่ด้วยล่ะ”“ครับผม :) ” ส่งยิ้มให้อีกครั้งซึ่งนั่นก็ทำเอาคนที่เข้ามาแจ้งปัญหาถึงกับเก็บอาการแทบไม่อยู่ก่อนจะหยิบโน้ตบุ๊คที่วางข้างๆน้องเมื่อครู่แล้วเดินกลับมาที่โต๊ะ“ทำหน้าแบบนี้คือยังไง?” กล้าหาญถามขึ้นแทบจะทันทีที่น้องกลับมาถึงที่โต๊ะ ตอนไปน่ะมันก็ดูหน้าจริงจังอยู่หรอกนะ แต่ขากลับนี่ ไอ้ความจริงจังมันก็ยังอยู่แต่ลดลง และที่เพิ่มมาก็คงจะเป็นหน้าที่ดูจะแดงขึ้น“คะ...ครับ?”“เรื่องบัคน่ะ ทางนั้นว่าไง? มันไม่โอเคหรอหน้าเราถึงได้แดงน่ะ?” เมื่อเห็นน้องดูงงๆเขาจึงถามย้ำอีกรอบพร้อมขยายความให้มากขึ้น“อ๋อ? เปล่าครับๆ เรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร เดี๋ยวน้องแก้เสร็จแล้วจะเดินมาบอกน่ะครับ”“อาหะ” กล้าหาญรับคำก่อนจะก้มลงไปดูงานของตัวเองก่อน ส่วนมีนนั้นเมื่อเห็นว่ารุ่นพี่ในทีมไม่ได้สนใจอะไรตนแล้วก็ถอนหายใจเล็กน้อยก่อนจะเริ่มเคลียร์งานของตัวเองต่อ โดยไม่ลืมที่จะตอบกลับเมลไปเบื้องต้นเพื่อให้ยูสเซอร์รับรู้ว่าเราได้รับทราบถึงปัญหาแล้ว และอยู่ในระหว่างการแก้ไข แล้วค่อยๆแอบหันไปมองทางโต๊ะทีมพี่เจมส์อีกครั้ง

หรือถ้าจะพูดให้ถูกก็คือมองแค่น้องฝึกงานคนนั้นคนเดียว


คนที่เป็นเจ้าของดวงตากลมโตเป็นประกายเหมือนลูกกวางตัวน้อยๆ

น้องคนนั้นที่มีนแอบมองมาหลายเดือน...


และพยายามเข้าใกล้แบบเนียนๆโดยที่ไม่มีใครสงสัย…


แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไปแล้วนี่สิ

เพราะในระหว่างที่มีนกำลังแอบมองน้องเขาอยู่


ก็มีคนที่กำลังมองมีนที่กำลังแอบมองน้องคนนั้นอยู่เหมือนกัน  :)

#++++++++# ความรักของมีน #++++++++#

“อ้าว พวกพีช ยังไม่กลับกันอีกหรอ? เห็นไม่อยู่ที่โต๊ะนึกว่ากลับกันไปแล้วเสียอีก” พี่คริสที่เดินผ่านโซนนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยบอร์ดเกม (ที่เรียกหรูๆว่า “ไลบารี่” แต่คนในทีมพี่คริสเรียกกันว่า “หลุม” เพราะมีชั้นวางของสูงประมาณเมตรกว่าๆกั้นแบ่งส่วนไว้ทั้งสองฝั่ง ข้างในมีโซฟานั่งกับพื้นพร้อมโต๊ะญี่ปุ่น ซึ่งพอเวลาเข้าไปนั่ง ถ้าไม่เดินมาส่องก็จะไม่เห็นคนที่อยู่ข้างใน) ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ผ่อนคลายของคนที่บริษัทถามขึ้นเมื่อเห็นว่าบรรดาน้องๆของตนนั่งอยู่ในนั้น ซึ่งก็มี พีช เฟิร์ส กล้าหาญ เลย์ มายมิ้นท์ และมีนนั่งคุยกันอยู่“ยังค่า กะว่าจะเล่นบอร์ดเกมกันน่ะค่ะก็เลยไม่กลับ แต่ตอนนี้นั่งอ่านดวงกันอยู่ก็เลยยังไม่ได้เริ่มเล่นบอร์ดเกมกันเสียที” พีชเอ่ยตอบหัวหน้าของตน ซึ่งคริสก็ไม่ว่าอะไร“แบบนี้นี่เอง” เขาพยักหน้าให้เล็กน้อยก่อนจะเอ่ยเตือนน้องๆในทีม “ก็อย่ากลับดึกมากก็แล้วกันนะ มันอันตราย”“ค่าาาา / คร้าบบบบ”“พี่ไปละ”“กลับดีนะคะพี่คริส” เมื่อเห็นพี่คริสโบกมือและเดินจนลับตาไป ก็เริ่มกลับมาเม้าส์มอยกันต่อ“เมื่อกี้ที่พีชอ่านนี่ดวงของใครนะ? ขออีกรอบได้มะ?” กล้าหาญถามน้องในทีมของตน พีชเริ่มไล่อ่านดวงในมือถืออีกรอบ “ดวงของคนที่เกิดวันจันทร์ เขาว่ากันว่าจะมีเด็กมาชอบ ไม่ก็ไปชอบเด็ก มักได้ดีกับคนที่เด็กกว่าน่ะ ชีวิตรักจะดีมากๆเลย”“จริงไหมอ่ะพี่เลย์?” มายมิ้นท์ได้ทีย้อนถามรุ่นพี่ในทีมของตัวเอง จริงๆก็พอจะรู้จากเวลานัดเจอแก๊งค์เพื่อนของตัวเองอยู่แล้วว่าสายฟ้าน่ะมีความสุขและแฮปปี้กับชีวิตรักมากแค่ไหน แต่ขอแซวหน่อยเถอะ“แน่นอนอยู่แล้ว พี่กับฟ้าเราแฮปปี้กันดี มีไม่เข้าใจกันบ้างแต่เราก็จูนกันได้” เลย์ตอบอย่างภาคภูมิใจ ทำเอามายมิ้นท์อดเบะปากใส่ไม่ได้ มีนที่เห็นแบบนั้นก็ถามต่อ “แล้วของผมอ่ะพี่ วันเสาร์ๆ”“วันเสาร์หรอ? แปปนะ” พีชไถ่หาดวงของคนที่เกิดวันเสาร์ในมือถือ ก่อนจะเริ่มอ่าน “ดวงของคนที่เกิดวันเสาร์ เขาว่ามักจะได้ดีกับความรักต่างวัย ไม่ว่าจะเด็กกว่าหรือเป็นผู้ใหญ่กว่าก็จะดีทั้งนั้น ถ้ามีคนรักที่เป็นผู้ใหญ่เขาก็จะอุปถัมภ์เรา แต่ถ้าเป็นเด็กก็จะช่วยเหลือเกื้อกูลเรา ไม่ว่าจะเด็กกว่าหรือแก่กว่าก็ดีทั้งนั้นนั่นแหละ”“แต่มิ้นท์ว่ามีนไม่น่าได้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์หรอก น่าจะได้คนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลมากกว่า” มายมิ้นท์สวนขึ้นทันทีที่พีชอ่านจบ เรียกความสนใจของทุกคนได้เป็นอย่างดี ก่อนจะชี้นิ้วไปทางด้านหลังของมีน (เนื่องจากตอนนี้มายมิ้นท์ กล้าหาญและเลย์นั่งฝั่งเดียวกัน ส่วนพีช เฟิร์สและมีนนั่งอีกฝั่ง) ซึ่งมีนก็รู้ได้ในทันทีเลยว่าญาติของตนมายถึงใคร “พี่มิ้นท์!!”“พี่แค่ชี้เฉยๆเอง ร้อนตัวนะเราน่ะ”“หืม? อะไร? ยังไง? ไหนเล่าซิ” พีชถามขึ้นเป็นคนแรกก่อนจะถามมาด้วยเฟิร์ส “นี่เราพลาดอะไรไปวะ?”“พี่ว่าพี่พอจะรู้นะว่ามิ้นท์หมายถึงใคร” กล้าหาญพูดขึ้นเรียกความสนใจของทั้งโต๊ะได้เป็นอย่างดี“ใครวะเฮีย?”“นั่นดิพี่ ใครอ่ะ?”“ตอนแรกพี่ก็ไม่คิดอะไรหรอกนะ จนมิ้นท์พูดเมื่อกี้ถึงได้รู้” กล้าหาญที่เห็นมีนเลิกลักก็อดขำออกมาไม่ได้ “มีนคิดว่าเนียนแล้วนะ”“ก็นะ...ที่มีนทำมันก็พอจะเนียนอยู่ล่ะนะ เพราะตอนแรกพี่ก็ไม่ได้คิดอะไรจนมิ้นท์พูดแล้วอาการเราอ่ะออกก็เลยรู้ว่ามันไม่ใช่ว่าไม่มีอะไร”“มิ้นท์กับพี่กล้าหาญอย่าเข้าใจกันอยู่แค่สองคนสิ บอกพวกหนูด้วย” เฟิร์สถามขึ้นด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่อยากใส่ใจแบบสุดๆ ส่วนพีชและเลย์ที่เริ่มคิดตามคำพูดของกล้าหาญและทิศทางที่มิ้นท์ชี้ก็เริ่มจะปะติดปะต่อเรื่องราวได้ก็เริ่มยิ้มเจ้าเล่ห์ พีชหยิบมือถือขึ้นมาเปิดกล้องหน้า แต่สายตาน่ะมองไปคนที่นั่งอยู่ข้างหลังตน“อ๋อออ… แบบนี้นี่เอง”“พี่พีช อย่าพูดสิ” มีนเอ่ยเตือน “อย่าเพิ่งพูดอะไรนะ”“อะไรอ่ะพีช จะเซลฟี่หรอ? อ๋อออ เก็ทละ” ส่วนเฟิร์สที่เห็นว่าพีชทำอะไรก็เริ่มเดาได้แล้วเหมือนกัน “แบบนี้นี่เอง เนียนนะเราน่ะ”“พี่เฟิร์สสสสส~ ( . _ . )”“จ้าๆไม่พูดแล้วก็…”“พี่ครับๆ” ยังไม่ทันที่เฟิร์สจะพูดจบ เสียงทุ้มที่ค้นหูของมีนก็ดังขึ้นจากด้านบน พอหันไปมองก็พอกับน้องฝึกงานสองคนที่ยืนเกาะชั้นวางหนังสืออยู่ เรียกความสนใจของทุกคนได้เป็นอย่างดี ก่อนที่เจ้าตัวจะพูดต่อ “พวกพี่พอจะใช้เครื่องถ่ายเอกสารได้ไหมครับ? พอดีผมอีกเอกสารที่ต้องถ่าย แต่ผมไม่เคยถ่าย”“มีนถ่ายเอกสารได้นิ ไปถ่ายให้น้องเขาหน่อยแล้วกัน” เป็นเฟิร์สที่พูดขึ้นมาทำเอาเจ้าของชื่อถึงกับสตั้นไปไม่เป็น “ผมหรอ?”“เออ ก็เรานั่นแหละ” พีชย้ำประโยคของเฟิร์สอีกรอบ ซึ่งมีนเองก็มีท่าทีลังเลเล็กน้อย จนกระทั่ง…“เออ...ถ้าพี่มีนไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวผมกับเพื่อนลองถามๆพี่แถวๆนั่นดูก็ได้” ประโยคที่ดูเต็มไปด้วยความลำบากใจดังขึ้น และพอมีนหันไปเห็นสีหน้าเศร้าๆของน้องก็รีบรับคำทันที “ไม่เป็นไรๆ ได้อยู่ๆ เดี๋ยวพี่ถ่ายให้นะ เอาเอกสารมาสิ”“นี่ครับ” เด็กหนุ่มยื่นเอกสารให้พร้อมรอยยิ้ม มีนที่เห็นเด็กหนุม่ยิ้มก็ยิ้มบางๆตอบกลับไป “ไม่เป็นไรๆ พี่ไปถ่ายเอกสารก่อนนะ”“ขอผมไปดูด้วยนะครับ ^^” ร่างสูงพูดขึ้นก่อนจะเดินตามมีนไปยังเครื่องถ่ายเอกสารพร้อมกับเพื่อนของตน ส่วนดิแก๊งค์ที่นั่งอยู่ในหลุมก็อดยิ้มขำกับท่าทีของมีนไม่ได้“พอดูไปดูมาก็เหมือนจะเนียนแฮะมีนอ่ะ แค่เหมือนนะ”“แต่ก็ไม่เนียนใช่มะ?” ทั้งเฟิร์สและพีชต่างยิ้มขำ แน่นอนว่ามิ้นท์เองก็อดขำกับท่าทีของญาติตัวเองไม่ได้เช่นกัน ส่วนเลย์กับกล้าหาญต่างหันไปมองหน้ากัน ด้วยสีหน้าเหมือนคนที่ไม่มั่นใจในความคิดของตัวเองอยู่“เฮียเองก็คิดเหมือนกันใช่มะ?”“ตอนแรกก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่ แต่พอเห็นเราหันมา เฮียว่าเฮียไม่ได้คิดไปเองแล้วแหละ”

ถ้าสิ่งที่พวกเขาคิดมันถูกล่ะก็…

ไอ้สีหน้ากับท่าทางของน้องฝึกงานเมื่อกี้นี้เนี่ย…ใช้ได้เลยนะไอ้น้อง เนียนอยู่ๆ

เพราะอย่างน้อยๆ มีนมันก็ไม่รู้ตัวล่ะนะ :)

#++++++++# ความรักของมีน #++++++++#

“เรายังไม่เคยถ่ายเอกสารที่นี่มาก่อนใช่ไหม?” มีนเอ่ยถามระหว่างทางเดินมาที่เครื่องถ่ายเอกสาร ซึ่งน้องก็พยักหน้ารับ “ครับ ยังไม่เคยถ่ายที่นี่ ผมไปถ่ายที่ร้านในซอยมา โคตรแพงอ่ะพี่ พี่ในทีมเลยบอกว่าให้มาถ่ายเอกสารที่บ.เอา”“ใช่ร้านข้างเซเว่นป่ะ? เออร้านนั้นพี่ก็เคยโดนเหมือนกัน แพงอ่ะ พอพี่เฟิร์สรู้นะ พี่เขาก็เลยสอนให้ใช้เครื่องถ่ายเอกสารของที่นี่ จนพี่ใช้โคตรคล่อง กลายเป็นว่าเรื่องถ่ายเอกสารและเครื่องปริ้นนี่ต้องให้พี่ทำอ่ะ” มีนเล่าให้คนน้องฟังจนเดินมาถึงที่เครื่อง ว่าแล้วมีนก็เริ่มอธิบายต่อ“พอมาถึงส่วนใหญ่มันก็จะล็อกใช่ไหมล่ะ? เราก็ต้องใส่ยูเซอร์เนมกับพาสเวิร์ดก่อน ซึ่งแต่ละทีมก็จะต่างกัน แต่ทีมใหญ่ของเราคืออันนี้” มีนพูดไปพร้อมๆกับกดรหัส “แล้วก็กดปุ่มล็อคอินก็เข้าใช้งานได้แล้ว”“ต่อมา...ถ้าสมมติเราถ่ายแค่แผ่นเดียวก็เปิดฝาแล้วเอาเอกสารเข้าไปวางบนที่แสกน แต่ถ้าเอกสารที่ต้องถ่ายมันมีหลายแผ่น เราก็ใส่ในช่องนี้ก็ได้เหมือนกัน” มีนยังคงอธิบายต่อก่อนจะเปิดฝาแล้ววางเอกสารลงไปข้างในพร้อมปิดฝาแล้วจึงค่อยหันมาถามน้อง “ว่าแต่ว่าเราจะเอากี่ใบอ่ะ?”“...”“น้อง?” มีนเรียกพร้อมเอื้อมมือไปสะกิดอีกฝ่ายจนอีกคนที่เอาแต่ยืนมองอดสะดุ้งไม่ได้“อะไรนะครับ?”“น้องเอากี่ใบหรอ?”“กี่ใบดีวะมึง” น้องฝึกงานหันไปถามเพื่อนของตน อีกฝ่ายชูสองนิ้วพร้อมพูดต่อ “สองใบก็พอมึง จะถ่ายไปทำไมเยอะแยะ หมดแล้วค่อยถ่ายใหม่ก็ได้”"แต่...”"ถ่ายไปเยอะมี่ที่เก็บอ๋อ ไว้ไม่พอค่อยมาถ่ายใหม่ก็ได้” เพื่อนของน้องพูดต่อ ซึ่งน้อฃของมีน(หรอ?)มีสีหน้าลังเลและลำบากใจเล็กน้อย ก่อนจะช้อนตามองมีน จนมีนอดยิ้มกับความขี้เกรงใจของน้องไม่ได้“ถ้าวันหลังอยากได้อีกล่ะก็ พี่ถ่ายให้เราได้นะ เรียกพี่ได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ พี่นี่มือถ่ายเอกสารของทีมเลยนะ” มีนพูดอย่างภาคภูมิใจ ก็แน่ล่ะ ตั้งแต่ที่พี่เฟิร์สสอนให้ ทุกคนก็พากันใช้เขาหมด เรียกได้ว่าใครอยากจะทำอะไรหรือมีปัญหากับไอ้เครื่องนี้ มีนจัดการได้หมดนั่นแหละ

ตอนแรกๆก็เซ็งล่ะนะแต่ตอนนี้รู้สึกดีที่ใช้ไอ้เครื่องนี้เป็นอ่ะ

“ขอบคุณนะครับ งั้นผมรบกวนด้วย”“โอเค” ว่าแล้วก็ลงมือถ่ายเอกสารให้น้องฝึกงาน เสียงการแสกนและการปริ้นเอกสารดังขึ้นไม่นานก็เงียบลง เป็นสัญญาณว่าทำตามคำสั่งเรียบร้อยแล้ว มีนหยิบเอาเอกสารที่ออกมาจากเครื่องถ่ายเอกสารก่อนจะยื่นให้กับมือน้อง “อ่ะ เรียบร้อยแล้ว”“ขอบคุณครับพี่มีน” น้องฝึกงานของมีนยกมือไหว้ขอบคุณ ทำเอามีนโบกมือไปมา “ไม่เป็นไรๆ แค่นี้เอง ไม่ต้องไหว้ขอบคุณก็ได้”“ครับผม” น้องฝึกงานยิ้มตาหยี ก่อนจะพูดต่อ “ผมกลับก่อนนะครับ”“อือ บายจ้า” โบกมือให้น้องที่ค่อยๆเดินไปจนลับสายตาก่อนจะเดินกลับมาที่หลุมที่มีพวกพี่ๆรออยู่“เป็นไงอ่ะเรา ไปนานเลยนะ” เฟิร์สได้ทีเอ่ยแซวรุ่นน้องของตน ทำเอามีนเขินหน้าแดง“แปปเดียวเองพี่”“หรออออ?”“พี่เฟิร์สอ่ะ!” มีนทำแก้มพองลมก่อนจะหันหนีจนคนเป็นพี่อดเอามือมายีหัวน้องไม่ได้ “พี่ก็แซวเล่นหน่า~”"ว่าแต่ว่า...เราไปสนใจน้องคนนั้นได้ยังไงอ่ะ?” พีชทักถามน้องในทีมของตัวเอง ก่อนจะเอ่ยถึงข้อสัญนิษฐานของตัวเอง “หรือเพราะว่าไปคุยงานกับฝั่งนู้นบ่อยๆเลยปิ๊งขึ้นมา?”"ไม่ใช่สักหน่อย ที่เริ่มไปคุยกับทางนู้นเรื่องงานเยอะก็เป็นหลังจากที่ชอบน้องเขาไปแล้วต่างหาก” มีนแก้ไขข้อสัญนิษฐานของพีช ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้ทุกคนต่างยิ้มแซว"เนียนนะเราน่ะ” เฟิร์สเอ่ยขึ้นหลังจากที่พีชพูดจบ "ใช้งานบังหน้านี่หว่า”“ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว”"ง่อววววววว” กล้าหาญและเลย์ส่งเสียงแซว ก่อนจะเป็นมายมิ้นท์ที่ถามย้ำขึ้นมา "ถ้าแบบนั้นแล้วเราไปชอบน้องเขาตอนไหนอะ?”“ก็…”"...”"ก็ตั้งแต่วันที่เราอยู่กันดึกเพราะต้องเตรียมข้อมูลและความพร้อมก่อนเอาแอพขึ้นให้พนักงานใช้อ่ะครับ”...“พี่ๆ ผมไปเข้าห้องน้ำก่อนนะครับ” มีนลุกขึ้นพร้อมหันไปบอกที่ในทีม ก่อนจะเดินออกจากโซนที่มีแสงไปโซนมืด เพราะว่านอกจากโซนที่เขานั่งแล้วทุกโซนของบริษัทต่างปิดไฟเรียบร้อย พื้นที่ส่วนกลางได้แก่โซนลิฟท์และห้องน้ำก็ถูกปิดเช่นกันเนื่องด้วยวันพรุ่งนี้เป็นวันแรกที่จะปล่อยแอพและระบบที่จะใช้ในบริษัท จึงต้องทำการเตรียมพร้อม เคลียร์ข้อมูลที่ใช้เทสให้หมด ย้ายข้อมูลที่จะใช้จริงขึ้นระบบจริง เอาแอพขึ้นระบบจริง ทำให้ทุกคนต้องอยู่ดึก ทั้งทีมของพี่คริสและทีมของพี่เจมส์มีนเดินไปเรื่อยๆจนถึงโซนที่ปิดไฟ เรียกได้ว่าทางเดินไปห้องน้ำนี่มืดสุดอะไรสุด แต่ใจของมีนตอนนั้นน่ะคิดถึงแต่ห้องน้ำ เพราะดันปวดท้องถ่ายหนัก แต่ยังไม่ทันจะได้เดินไปเข้าห้องน้ำอย่างที่ใจหวังก็มีอุปสรรค์เสียแล้ว

ใครยืนขวางทางอยู่วะ?

เอาความจริงจะเรียกว่ายืนขวางก็ไม่ถูกทีเดียว เพราะดูอีกฝ่ายก็เหมือนอยากจะเดินออกไปแต่ก็ไม่กล้าเดิน และเพราะมีคนนี้ยืนขวางอยู่ทำให้เขาไม่สามารถเดินไปเข้าห้องน้ำได้ ท้องก็ปวด แต่ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะรู้ตัวจึงหันหลังมาทางเขา

น้องทีมพี่เจมส์นี่นา? มายืนลุกลี้ลุกลนอยู่ตรงนี้ทำไมกัน?

“เออ...จะไปห้องน้ำหรอครับ?” น้องทีมพี่เจมส์ทักถามเมื่อเห็นว่ามีนยืนอยู่ข้างหลัง มีนพยักหน้าเล็กน้อย “ใช่ จะไปเข้าห้องน้ำน่ะ แล้วเราล่ะ?”“คือผมก็จะเข้าห้องน้ำเหมือนกันครับ” น้องทีมพี่เจมส์ตอบกลับมา พอมีนได้ฟังคำตอบของน้องก็เริ่มประมวลผล

หรือว่าน้องเขาจะ...?

“ผมขอไปด้วยได้ไหมครับ?” ทันทีที่ได้ยินประโยคถัดมา มีนก็ยิ้มออกมาทันที

กลัวความมืดสินะน่าเอ็นดูจริงๆ เด็กน้อยเอ้ย~

“ได้สิ” มีนยิ้มก่อนจะเดินไปห้องน้ำ ซึ่งระหว่างเดินไปเข้าห้องน้ำน้องทีมพี่เจมส์ก็พูดขึ้น “พอปิดไฟแล้วที่นี่มืดมากๆเลยนะครับ”“ใช่มะๆ? มืดเนอะ เราก็ว่างั้นแหละ” พอพูดจบก็เดินถึงทางออก ซึ่งที่ตึกนี้มีห้องน้ำของคนพิการที่มีการปรับแต่งทำเป็นห้องอาบน้ำ แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับในห้องน้ำนั้นมีสวิตซ์ไฟ ทำให้มันเป็นห้องน้ำที่ทุกคนมักเข้ายามที่ไฟห้องน้ำถูกปิด“เออ...เราว่าจะเข้าห้องน้ำคนพิการน่ะ แล้วเราล่ะ?” มีนหันไปบอกน้องทีมพี่เจมส์ก่อนจะเอ่ยถามอีกฝ่าย “ผมเองก็จะเข้าห้องน้ำนี้เหมือนกันครับ”“งั้นเราเข้าก่อนเถอะ”

เพราะนี่กะจะถ่ายหนัก ไม่อยากให้มีคนรอเดี๋ยวมันไม่ออก

“เข้าก่อนเลยครับ เดี๋ยวผมรออยู่ข้างนอก”“แต่ว่า…”“เข้าก่อนเลยครับ”“โอเค” เมื่ออีกฝ่ายไม่มีท่าทีจะเข้าห้องน้ำก่อนเขา มีนจึงเปิดไฟก่อนจะเข้าห้องน้ำ และแน่นอนว่าเมื่อมีคนเฝ้าอยู่ข้างนอก จะตดก็ไม่กล้าตดเพราะกลัวเสียงดัง จะถ่ายหนักก็ถ่ายไม่ออก ไอ้อาการปวดก็หายไป สุดท้ายเขาก็ได้แค่ฉี่ก่อนจะเดินออกมา“ตาเราแล้ว” มีนยิ้มบางๆก่อนจะเดินออกจากห้องน้ำ และกะว่าจะเดินกลับไป แต่พอเห็นสีหน้าของอีกฝ่ายทำเอามีนอดถามออกมาไม่ได้“ให้เราอยู่รอไหม?” ทันทีที่ถามออกไป อีกฝ่ายดูมีสีหน้าเกรงใจเล็กน้อย เมื่อมีนเห็นแบบนั้นจึงย้ำอีกรอบ “เรารอได้นะ”“งั้นก็ดีครับ” อีกคนยิ้มบางๆตอบกลับมาก่อนจะเข้าห้องน้ำและปิดประตู ส่วนมีนก็ยืนรอหน้าห้องน้ำ พลางคิดในใจว่าอีกฝ่ายดูน่าเอ็นดู น่าปกป้องเพราะความกลัวความมืด จนในที่สุดอีกฝ่ายก็ออกมาจากห้องน้ำ“ขอบคุณที่รอนะครับ” อีกฝ่ายโค้งขอบคุณ ซึ่งมีนก็ได้แต่โบกมือไปมา “ไม่เป็นไรๆ คนเราก็กลัวกันได้นั่นแหละ อีกอย่างที่นี่พอปิดไฟก็มืดมากๆด้วย”“นั่นน่ะสิครับ”“งั้นเราไปทำงานต่อก่อนนะ” มีนพูดก่อนจะเดินกลับมาที่โต๊ะทำงานของตน ส่วนน้องทีมพี่เจมส์คนนั้นก็กลับไปนั่งที่เดิม...“สรุปคือชอบน้องเขาเพราะเหตุการณ์ตอนนั้นน่ะหรอ?” มายมิ้นท์ถามขึ้นทันทีที่ญาติของตนเล่าจนจบ“มันก็ไม่เชิงอ่ะพี่มิ้นท์” มีนเอ่ยปฏิเสธ “ตอนนั้นก็แค่รู้สึกเอ็นดูเฉยๆ ก็เลยมองน้องเขา พอมองไปมองมาก็เริ่มสนใจแล้วรู้อีกทีก็…”“ก็ชอบตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้” กล้าหาญพูดต่อ ซึ่งมีนก็พยักหน้ารับคำของอีกฝ่าย “อือออ~”“ดีจริงวุ้ย มนต์รักหน้าห้องน้ำ” เฟิร์สเอ่ยแซวรุ่นน้องทำเอามีนหน้าแดง ก่อนจะเป็นพีชที่แซวต่อ “ไม่ได้ขี้แต่ได้ความรักมาแทน”“ง่อววววว”“พวกพี่แม่ม…” มีนบ่นออกมาเมื่อเห็นว่าพวกพี่ๆเอาแต่แซวตัวเอง “ก็ว่าเนียนแล้วนะ พวกพี่แม่มก็ยังจับได้อีก อุตส่าห์ใช้งานบังหน้าแล้วเชียว”“ว่าแต่ว่าจะทำยังไงต่อล่ะ?” มายมิ้นท์ถามขึ้นเรียกความสนใจของมีนได้เป็นอย่างดี “หมายความว่าไงครับพี่? พี่ว่าจะทำยังไงต่อ?”“ก็หมายถึง...เรื่องน้องเขาน่ะ จะทำยังไงต่อ?”“เรื่องนั้น…” เพราะคำถามของมายมิ้นท์ทำให้แก้มของมีนขึ้นสีอย่างต่อเนื่อง “ไม่รู้อ่ะ”“อ้าว?”“ก็ตอนแรกก็คิดแค่ว่าได้เนียนๆเข้าใกล้น้องบ้างก็พอแล้ว” มีนตอบคำถามของญาติของตน ก่อนจะเป็นพีชที่พูดสวนขึ้นมา “ไม่ได้ดิ จุดๆนี้เราต้องลุยแล้ว”“ลุย?” มีนทวนคำของอีกฝ่าย “หมายถึงลุยจีบอ่ะนะ?”“ใช่!!” เป็นเฟิร์สที่ตอบแทนพีช “เราต้องสู้ดิ!”“ไม่เอาอ่ะพี่ กลัวนก”“แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็นกเหมือนกันเปล่า?” มายมิ้นท์เอ่ยเตือนญาติของตน “แต่ถ้าเราลุยเนี่ย ยังมีโอกาสห้าสิบที่จะไม่นกนะ”“แต่ว่า…” มีนยังคงลังเลเพราะส่วนหนึ่งก็ไม่กล้า เพราะก็คิดว่าตัวเองก็ไม่ได้ดีพอที่จะจีบอีกฝ่าย“พี่ว่างานนี้อ่ะ ถ้าเราลุยนะไม่นกหรอก” เลย์สวนขึ้นเรียกความสนใจของทุกคนได้เป็นอย่างดี ก่อนจะหันไปถามกล้าหาญเพื่อยืนยันความคิดของตัวเอง “ใช่ไหมเฮีย?”“พี่เองก็คิดแบบเดียวกับเลย์นั่นแหละ” กล้าหาญยืนยันอีกเสียง เพิ่มความมั่นใจให้กับญาติของคนรัก มีนทำหน้าลังเลเล็กน้อย พลางคิดทบทวนในหัว

แต่มันก็จริงอย่างที่พวกพี่เขาพูดถ้าลุยก็ยังมีโอกาสที่จะไม่นก

“งั้นผมจะลองลุยดู” มีนพูดขึ้นเรียกเสียงเฮของบรรดาพี่ๆได้เป็นอย่างดี ก่อนจะเริ่มคุยว่าควรจะลุยยังไงไม่ให้นก“เออๆว่าแต่น้องฝึกงานของมีนนี่ชื่อไรอ่ะ? คุยมาตั้งนานเพิ่งนึกขึ้นได้” เป็นเฟิร์สที่ถามแทรกขึ้นมาในระหว่างที่กำลังคุยกันอยู่ “เรียกเขาแต่น้องฝึกงาน น้องทีมพี่เจมส์ ไม่เห็นเราเรียกชื่อน้องเลย”“นั่นสิๆ ชื่อไรอ่ะ?” ก่อนจะตามมาด้วยพีชที่ถามย้ำ“คือเรื่องนั้น…” มีนอึกอักๆก่อนจะพูดเสียงอ่อน “ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ”“ห๊ะ!!?” บรรดาพี่ๆต่างก็อึ้งกับคำตอบของอีกฝ่าย “หมายความว่าไงที่ว่าไม่รู้เนี่ย?”“ก็ผมยังไม่เคยถามชื่อน้องเขาเลยนี่ครับ”“แล้วทำไมไม่ถาม!?” มายมิ้นท์ถามญาติของตัวเองทันทีที่ได้ยินคำตอบ ส่วนคนถูกถามก็เอาแต่ก้มหน้าก้มตาก่อนจะตอบ “ก็ผมไม่กล้าถามนิ ก็มาถึงน้องเขาก็เรียกชื่อผมเลย ผมก็เลยไม่กล้าถามว่าน้องเขาชื่ออะไรอ่ะ กลัวว่าน้องเขาจะเคยแนะนำตัวเองแล้วผมดันจำชื่อน้องเขาไม่ได้”“เอิ่ม…”“ให้ตายสิ” มายมิ้นท์ส่ายหัวไปมา “แล้วแบบนี้จะจีบเขารอดไหมเนี่ย?”“นั่นน่ะสิ” บรรดาสาวๆและมายมิ้นท์ต่างพากันส่ายหน้าไปมาซึ่งตรงข้ามกับเลย์และกล้าหาญที่นั่งนิ่ง เขาทั้งสองมองหน้ากันเล็กน้อย ก่อนจะเป็นเลย์ที่กระซิบคุยกับรุ่นพี่ของตน“น้องเรานี่ก็หนักกว่าที่คิดนะเฮีย ชื่อของอีกฝ่ายยังไม่รู้เลย แบบนี้ถ้าเป็นฝ่ายไปลุยจีบเขานี่จะรอดหรอ?”“ก็นั่นน่ะสิ” กล้าหาญเองก็เห็นด้วยกับรุ่นน้อง ก่อนจะกระซิบต่อด้วยน้ำเสียงเจ้าเล่ห์ “แต่เฮียว่านะ...งานนี้นี่มีนไม่น่าจะเป็นฝ่ายจีบนะ”“ก็จริงของเฮีย” เลย์พยักหน้า “ผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน”

มีนจะจีบอีกฝ่ายรอดไหมไม่รู้รู้แต่ว่างานนี้มีนมันไม่นกแน่นอนกล้าหาญกับเลย์ฟันธง!!

#++++++++# ความรักของมีน #++++++++#

หลายวันต่อมา

“นี่ๆ”“ครับ?”“ถึงไหนแล้ว?” เฟิร์สเอ่ยถามรุ่นน้องเมื่อเห็นว่ามันก็ผ่านมาหลายวันแล้ว แต่นอกจากมีนที่เดินไปคุยงานกับทีมพี่เจมส์บ่อยขึ้นกว่าเดิมแล้ว ก็ไม่เห็นว่ามีนจะทำอะไรเพิ่มเลย หากแต่คนน้องยังคงทำหน้างงๆกลับมาจนเฟิร์สต้องขยายความ “หมายถึง...เรื่องน้องเขาอ่ะ เราเริ่มยัง? นอกจากตีเนียนเข้าหาเรื่องงานน่ะ”“โถ่พี่อ่ะ” มีนโวยขึ้นเมื่อถูกคำพูดของหญิงสาวแทงใจดำ “ของแบบนี้มันก็ต้องใช้เวลาหน่อยดิพี่”“หรอ?” พีชที่ฟังอยู่สักพักก็เงยหน้ามาร่วมวงด้วย “ระวังนะน้องมันจะเข้าใจผิดเพราะเราชอบเข้าไปคุยงานกับพี่เจมส์น่ะ”“ไม่จริงน่า”“มันก็เป็นไปได้อยู่นะ” เฟิร์สเอ่ยสนับสนุนคำพูดของเพื่อน ก่อนจะตามมาด้วยมายมิ้นท์ญาติผู้พี่ของตนที่พูดขึ้นต่อ “ถึงแม้ว่าระหว่างที่เราคุยกับพี่เจมส์เราจะแอบมองน้องมันก็ตาม”“พี่มิ้นท์!! พี่เห็นด้วยอ๋อ?! ผมอุตส่าห์นึกว่า...”“นึกว่ามันจะเนียน?” ไม่ต้องรอให้น้องพูดจบมายมิ้นท์ก็พูดแทรกขึ้นมาทันที ส่วนมีนก็พยักหน้ารับ “อือ ผมก็คิดว่าเนียนอยู่นะ”“เฮ้อออออ… จะไปรอดไหมเนี่ย?” มายมิ้นท์ได้แต่ถอนหายใจออกมา ก็อยากจะช่วยน้องมันอยู่ ก็ไม่อยากให้น้องมันนก ว่าแล้วก็หันไปถามแฟนหนุ่มของตน “ช่วยน้องยังไงดีอ่ะพี่กล้า?”“อย่าไปพูดถึงเรื่องจีบเลย เอาแค่รู้ชื่อน้องเขาให้ได้ก่อนดีกว่า ณ ตอนนี้อ่ะนะ” กล้าหาญหันไปตอบแฟนของตนก่อนจะหันไปถามลูกพี่ลูกน้องของคนรัก “ว่าแต่เราอ่ะรู้ชื่อน้องเขายัง?”“ก็ยังอ่ะพี่” มีนก้มหน้าก้าตาตอบ ทำเอาบรรดาพี่ๆในทีมถึงกับกุมขมับ “ก็อย่างที่ผมเคยเล่าให้ฟังอ่ะ น้องเขาเรียกชื่อผมเองเลย ไม่สิ เรียกว่าพิมพ์มาจะดีกว่ามั้ง?”“ถ้างั้นก็พิมพ์ถามสิ” มายมิ้นท์ย้อนกลับ ก่อนจะนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ “เดี๋ยวนะ? พิมพ์มาหรอ?”“อือ” มีนพยักหน้ารับคำ “ก็พิมพ์ไลน์มาบอกว่าพี่มีนครับ ก่อนจะส่งลิงค์หน้าแอดมินมาให้อ่ะ”“ฮะ?!! พิมพ์ไลน์?”“อือ… ก็ตอนนั้นที่พี่พีชจะให้ผมแอดข้อมูลให้ แต่ว่ามันเป็นข้อมูลของทางทีมพี่เจมส์ไง เวลาจะแอดก็เลยต้องใช้หน้าแอดมินของทางนู้น เขาเลยส่งไลน์เอาลิงค์มาให้อ่ะ” มีนอธิบายทำเอาพี่ๆในทีมถึงกับช็อก

นี่น้องมันแอดไลน์มาหามีนเลยหรอวะ?ตกลงใครจีบใครวะเนี่ย?

แต่เดี๋ยวนะ…ถ้ามีไลน์มันก็น่าจะรู้ชื่อน้องเขาแล้วหรือเปล่าวะ?

“ถ้ามีไลน์น้องเขาแล้วก็ต้องรู้ชื่อน้องเขาแล้วดิ” พีชถามขึ้น ซึ่งมีนก็ส่ายหน้าให้เป็นคำตอบ “พอดีน้องเขาใช้แค่อิโมจิรูปพระอาทิตย์อ่ะครับ ก็เลยไม่รู้ว่าน้องเขาชื่ออะไร ถึงแม้ว่าจะมีไลน์ของน้องเขาแล้วก็เถอะ”“โอกาสก็มีทำไมไม่พิมพ์ถามน้องเขาล่ะ?”“ก็ผมไม่กล้านี่นา แล้วอีกอย่างถึงจะมีไลน์ แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรมากนี่นา ก็มีแค่คุยเรื่องงานอ่ะ เพราะนอกจากเรื่องงานแล้วก็ไม่ได้คุยเรื่องอื่นนี่” มีนอธิบายต่อ ก่อนจะทำหน้านึกขึ้นได้ “อ๋อ! มีที่ไม่ใช่เรื่องงานอยู่ครั้งนึง แต่ก็แค่ครั้งเดียวเท่านั้นแหละ”“ครั้งไหน? เล่ามา” มายมิ้นท์พูดขึ้นมาทันทีที่ญาติของตนพูดจบ มีนพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะเริ่มเล่าให้ฟัง “ก็มันมีอยู่วันนึงที่เราต้องไปคุยเรื่องดาต้าเบตของฝั่งนู้นอ่ะครับ”“ก็เมื่อไม่กี่วันนี้เองนี่ วันนั้นเราปวดหัวด้วยสินะ” เฟิร์สถามขึ้นมาเพราะวันนั้นเธอเองก็อยู่ในเหตุการณ์เหมือนกัน “แถมเริ่มไปได้ไม่เท่าไหร่เราก็ทำท่าจะหลับตลอดเวลาด้วย”“หลับด้วยหรอ?” มายมิ้นท์หันมองญาติของตนแบบดุๆ “ก็เข้าใจนะว่าปวดหัว แต่คราวหลังถ้าไม่ไหวก็บอกพี่คริสเขาก็ได้ พี่แกไม่ว่าอะไรหรอก”“คร้าบๆ” มีนรับคำญาติของตนด้วยสีหน้าสำนึกผิดเล็กน้อย ก่อนจะเป็นพีชที่เบรคอารมณ์ระหว่าญาติ “กลับมาต่อที่เรื่องน้องฝึกงานต่อ แล้วยังไง?”“มันก็มีจังหวะที่ผมเผลองีบอ่ะพี่ แล้วพอเริ่มฟื้นก็หยิบมือถือขึ้นมาดู ก็เจอว่าน้องเขาส่งรูปผมตอนแอบหลับมาในไลน์น่ะครับ”“ฮะ?!” ทุกคนต่างตกใจเมื่อได้ยินสิ่งที่น้องเล่าให้ฟัง ก่อนจะเป็นมายมิ้นท์ที่ตั้งสติได้ เขาจึงยื่นมือไปหาญาติของตน “ไหนๆ ขอมือถือมาดูไลน์หน่อย”“ก็ได้ครับ” มีนหยิบมือถือให้ญาติของตนพร้อมเปิดแชทก่อนจะไถ่ไปจนถึงอันบนสุด “แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรหรอกนะครับ”“มีหรือไม่มีเดี๋ยวพวกพี่ดูเองหน่า” เฟิร์สหันไปบอกน้องก่อนจะไปรุมดูแชทของมีนกับน้องคนนั้น ซึ่งในตอนแรกๆน่ะมันก็แค่งาน ก็คุยงานกันปกติ จนมาถึงเหตุการณ์ที่มีนเพิ่งเล่าให้ฟังเนี่ยแหละ

☀️


☀️ ส่งรูปภาพให้คุณ

☀️ ส่งรูปภาพให้คุณ


เด็กนิสัยม่ายดี~!!!


55555555555555555


มาถ่ายรูปพี่ตอนหลับทำไมเนี่ยยยยย~?!

จะแบล็กเมลพี่หรือไง?


แค่แกล้งเล่นเฉยๆเองครับ

ก็เห็นพี่นั่งสัปหงกแล้วตลกดี


ตลกตรงไหนกัน?


มันดูน่าแกล้งอ่ะครับ

พอเห็นท่าทางพี่แบบนั้นแล้วเลยอดถ่ายไม่ได้

ถ้าทำให้พี่ไม่พอใจต้องขอโทษด้วยนะครับ


ช่างเถอะๆ

จริงๆมันก็ความผิดพี่เพลงแหละ

ที่เผลอหลับตอนกำลังประชุมกัน

พี่พลาดเองด้วย


ว่าแต่ว่าที่พี่สัปหงกแบบนี้

เพราะพี่ปวดหัวใช่ไหมครับ?

แต่เห็นว่ากินยาแล้ว

ตอนนี้อาการดีขึ้นยังครับ?


อือ

ดีขึ้นแล้ว

เอาจริงๆพอประชุมเสร็จปุป

ก็หายเลยอ่ะ

555555555555


ดีแล้วครับๆ


มีแรงเดินไปตีเราด้วย

ข้อหามาแอบถ่ายรูปพี่ตอนแย่ๆ


อย่าตีผมเลยยยย

กลัวแล้วคร้าบบบบบบบ

“น้องมันก็แค่แกล้งอ่ะพี่” มีนพูดขึ้นเมื่อเห็นสีหน้าของบรรดาพี่ๆที่เงยหน้าขึ้นมามองตน ก่อนจะเป็นพีชที่พูดสวนขึ้นมา “บ้านพี่ไม่เรียกว่าแกล้งค่ะคุณน้องมีน”“อ้าว”“บ้านพี่เรียกสิ่งนี้ว่าคือการเนียนจีบค่ะคุณน้อง” เมื่อเห็นมีนทำหน้างงๆพีชก็อธิบายให้น้องในทีมตนเข้าใจ “แบบทำทีเป็นแกล้ง แต่จริงๆก็จีบนั่นแหละ”“ไม่จริงหน่า…”“จริง!” ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ทำเอามีนเถียงไม่ออก เขาคิดมาตลอดว่าน้องแค่แกล้งเล่นเฉยๆ

แบบนี้เขาเองก็มีหวังใช่ไหมนะ?

“งั้นผมควรทำไงต่ออ่ะ?”“ก็ลองทักไปคุยกับเขาที่ไม่ใช่เรื่องงานสิ” เฟิร์สแนะนำรุ่นน้อง “เอาเป็นถามชื่อเขาก่อนเลยเป็นไง?”“ก็ดีนะ” พีชเองก็เห็นด้วยกับคำพูดของเฟิร์ส “เรียกเขาว่าน้องฝึกงานอยู่ได้”“ก็…”“ไม่ต้องมาก็เลยนะ ถามได้แล้ว ถ้าไม่อยากนกก็ต้องลุย เข้าใจไหม?” พีชพูดพร้อมกระตุ้นแรงใจให้น้อง ถึงแม้ว่าพอดูแชทเมื่อกี้แล้วเปอร์เซ็นต์ที่น้องจะนกจะน้อยก็ตาม แต่มันก็ต้องมีขู่กันบ้าง“งือ…”“เอาไงดีอ่ะ? นอกจากเรื่องงานแล้วผมก็ไม่กล้าทักไปนิ”“ไม่ต้องห่วง” มายมิ้นท์ยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนจะคืนมือถือให้น้อง และทันทีที่มีนรับไปก็พบว่า...

☀️


“พี่มิ้นท์!!!”“พอดีมือมันลั่นส่งสติกเกอร์ไปหาน้องเขาอ่ะ ขอโทษนะมีน :)”

แล้วมีนจะทำยังงายยยยยยย~??

มือไม้สั่นเมื่อเห็นว่าญาติของตนได้แกล้งลั่นสติกเกอร์ไปแล้ว มีนรีบมองไปที่โต๊ะทำงานที่อีกฝ่ายนั่งแต่ก็ไม่พบเจ้าของไลน์ ดูท่าว่าคงจะกลับไปแล้ว เพราะที่ก็เป็นเวลาหลังเลิกงานแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่กลับกัน เพราะกำลังนั่งเม้ามอยบวกกับเคลียร์งานไปเรื่อยๆระหว่างรอถนนโล่ง ทำเอามีนถอนหายใจโล่งอก อย่างน้อยๆก็พอมีเวลาได้ทำใจล่ะนะ“แหมๆ รีบหันไปมองเลยนะ” มายมิ้นท์ที่เห้นน้องรีบหันไปมองเจ้าของไลน์ก็อดแซวขึ้นมาไม่ได้ “ก็เห็นว่าไม่อยู่แล้วก็เลยลั่นไปนั่นแหละ”“ค่อยยังชั่วหน่อย”“แต่นั่นอ่ะมันมิ้นท์ ไม่ใช่กับพี่” เฟิร์สได้ทีพูดต่อ “เพราะถ้าเป็นพี่ พี่จะใช้ความเนียนในการเข้าไปคุยงานและถามชื่อเลย :)”“พี่เฟิร์สอ่ะ!!”“จริงๆเราก็มีโอกาสเถอะ แต่ไม่คว้าเอาไว้เอง” เมื่อเห็นน้องโวยวายก็สวนกลับไปทันที “ถ้ามัวอายเมื่อไหร่มันจะได้ล่ะ จริงไหม?”“เรื่องนั้นมันก็…”

ไลน์!

เสียงไลน์ดังขึ้นพร้อมกับหน้าจอมือถือที่ปรากฏไอค่อนไลน์ขึ้นทางหน้าจอ และมันจะไม่เรียกความสนใจของทุกคนเลยถ้านั่นไม่ใช่มือถือของมีน

หรือว่าจะเป็นน้องไลน์มา!!

เมื่อเห็นแบบนั้นมีนก็รีบหยิบมือถือขึ้นมาเปิดดูทันที และเขาก็พบว่า…

:: แม่ ::กลับบ้านยังลูก?

“โถ่ คุณน้าเองหรอกหรอ? นึกว่าเป็นน้องเขาเสียอีก” มายมิ้นท์พูดทันทีที่เห็นว่าใครที่ไลน์มาหามีน มีนถอนหายใจเล็กน้อย นึกว่าเป็นน้องเสียอีก เขานิ่งไปเล็กน้อยก่อนจะตอบกลับไป

:: แม่ ::กลับบ้านยังลูก?


ยังครับ

ยังอยู่ที่บ.

พอดีคุยเล่นกับพวกพี่ๆในทีม


งั้นหรอ?

แล้วมีใครบ้างล่ะ?


เยอะแยะเลยครับแม่

พี่มิ้นท์ก็อยู่


โอเค

งั้นแม่ก็หมดห่วงล่ะ

แต่ยังไงถ้าถึงห้องแล้วก็บอกแม่ด้วยนะครับ


ครับแม่

พอคุยไลน์กับแม่จบมีนก็วางมือถือลงบนโต๊ะเหมือนเดิมพร้อมถอนหายใจอีกรอบจนมายมิ้นท์อดยกมือมาลูบหัวญาติของตนไม่ได้“ตื่นเต้นอ่ะดิเมื่อกี้นี้อ่ะ?”“ไม่ตื่นเต้นได้ไงอ่ะพี่ ก็ปกติมีนไม่เคยทักเขาไปหลังเลิกงานเลยนิ แล้วอยู่ดีๆพี่ก็มือลั่นใส่น้องเขาอ่ะ มันก็ต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดาป่ะ?” มีนโวยวายแทบจะทันทีที่มายมิ้นท์ถามจบ ซึ่งคนมือลั่นก็ไม่ได้รู้สึกผิดอะไร แถมยังขำมากกว่าเดิมอีกต่างหาก “เอาน่าๆ ของแบบนี้มันก็ต้องมีครั้งแรกดิ”“แล้วเดี๋ยวก็จะมีครั้งต่อๆไปตามมา” ตามมาด้วยพีชที่พูดสนับสนุนความคิดของมายมิ้นท์“แต่…”

ไลน์!

เสียงไลน์ดังขึ้นอีกครั้งพร้อมไอค่อนไลน์บนหน้าจอที่กำลังล็อกเรียกความสนใจได้อีกครั้ง“สงสัยแม่คงจะไลน์มาอีกล่ะมั้ง?” มีนพูดก่อนจะหยิบมือถือขึ้นมาปลดล็อกหน้าจอ แต่ก็แถบช็อกเมื่อเห็นว่าคราวนี้คนที่ไลน์มาหาไม่ใช่แม่ของตน แต่เป็น…

☀️ ส่งสติกเกอร์ให้คุณ

น้องงงงงงงง~!!!

“คราวนี้ไม่นกแหะ” กล้าหาญพูดขึ้นเมื่อเห็นว่าคราวนี้คนที่ทักมาไม่ใช่แม่ของมีนแต่เป็นน้องฝึกงาน ส่วนมีนหน้าก็มือสั่นจนทำอะไรไม่ถูกเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเป็นใคร

ไลน์!

☀️

มีอะไรหรือเปล่าครับพี่?

“มาแบบต่อเนื่อง” เลย์พูดต่อเมื่อเห้นข้อความที่อีกคนส่งมา ส่วนมีนนั้นก็สตั้นจนทำอะไรไม่ถูกแล้ว มายมิ้นท์ที่เห็นแบบนั้นก็เลยสะกิดน้องของตน “อย่ามัวแต่อึ้งสิ!”“รีบเปิดเข้าไปตอบน้องเขาเร็ว” พีชพูดต่อเมื่อเห็นว่าน้องเริ่มได้สติเมื่อถูกญาติสะกิด มีนรีบปลดล็อกหน้าจอพร้อมเปิดไลน์

☀️
มีอะไรหรือเปล่าครับพี่?


โทษทีๆ

พี่มือลั่นน่ะ

“มีนนนนนนน!!!” บรรดาพี่ๆโวยวายขึ้นมาทันทีที่เห็นมีนพิมพ์ตอบอีกฝ่ายกลับไปแบบนั้น“ก็ผมเขินนิ”“โอ้ยยยย~!! โอกาสที่อุตส่าห์สร้างให้!” โดยเฉพาะมายมิ้นท์ที่ดูจะหัวเสียแบบสุดๆ แต่ดูเหมือนว่า…

☀️โทษทีๆ

พี่มือลั่นน่ะ


หรอครับ?

นึกว่าพี่มีนมีอะไรกับผมเสียอีก

“ดูเหมือนทางนั้นก็จะชวนคุยอยู่นะ” พีชพุดขึ้นเมื่อเห็นข้อความของอีกฝ่าย ก่อนจะตามมาด้วยฝ่ายสนับสนุนอย่างเฟิร์ส “นั่นสิ ไหนๆก็มีโอกาสแล้ว คุยต่อเลยๆ”“อย่าทำให้โอกาสเสียเปล่าสิ เพราะโอกาสมันไม่ได้มีบ่อยๆหรอกนะ” มายมิ้นท์พูดเตือนญาติของตน ซึ่งพอมีนได้ฟังก็เริ่มมีแรงฮึดก่อนจะรวบรวมความกล้าแล้วพิมพ์ตอบอีกฝ่าย

☀️หรอครับ?

นึกว่าพี่มีนมีอะไรกับผมเสียอีกคือจริงๆแล้ว

มันก็มีอ่ะแหละ


หวังว่าจะไม่ใช่บัคของผมหรอกนะ


ไม่ใช่ๆ


ค่อยยังชั่วหน่อย

ว่าแต่ถ้าไม่ใช่บัคล่ะก็

พี่มีอะไรกับผมหรอครับ?


ก็แบบว่า…

อย่าโกรธพี่นะ


ทำไมผมต้องโกรธพี่มีนด้วยอ่ะครับ?


เพราะคำถามของพี่น่ะ

มันอาจจะทำร้ายเรานิดหน่อยน่ะสิ


ทำร้ายผม?

ยังไงอ่ะ?


ก็พี่อยากรู้ว่า


ว่า?


เราชื่ออะไรหรอ?

พี่ขอโทษนะที่ถาม

แต่พี่อดรู้สึกผิดไม่ได้อ่ะ

เอาแต่เรียกเราว่าน้อง

แต่เราเรียกพี่ว่าพี่มีนตลอดเลย

พี่ก็เลยอยากรู้ชื่อเราบ้าง

จะได้เรียกชื่อเราบ้างอ่ะ

“ก็มีความอ้อนอยู่ในข้อความ” มายมิ้นท์แซวญาติของตนทันทีที่อ่านข้อความที่มีนพิมพ์กลับไป “โดยเฉพาะสติกเกอร์เนี่ย โคตรอ้อนอ่ะ”“พี่มิ้นท์อย่าแซวผมดิ ก็ผมรู้สึกผิดนิ กลัวน้องโกรธด้วย” มีนหันไปพูดกับญาติของตนก่อนจะก้มมองมือถือตน แต่ก็ไร้ซึ่งวี่แววของอีกฝ่าย จนเวลาก็ผ่านไปพักใหญ่ๆแล้วน้องฝึกงานก็ยังไม่ตอบ “เนี่ยน้องเขาอ่านแล้วไม่ตอบผมเลยอ่ะ เงียบหายไปเลย”“เอาน่าๆ น้องเขายุ่งๆอยู่หรือเปล่า” มายมิ้นท์ปลอบใจญาติของตนที่เริ่มใจเสีย “อย่าเพิ่งคิดมากสิ”“ก็คุยงานกันตั้งนานแต่ผมกลับไม่รู้ชื่อน้องแล้วเพิ่งถามอ่ะ ถ้าเป็นพี่...พี่จะโกรธไหม?” มีนหันไปถามญาติของตน ซึ่งมายมิ้นท์ก็เอาแต่เงียบ เพราะเขาเองก้ไม่ใช่น้องฝึกงาน ก็ตอบแทนไม่ได้ด้วยสิว่าจะโกรธไหม? ยิ่งทำเอามีนใจเสียยิ่งกว่าเดิม แต่ถึงเขาจะปลอบไม่ได้ อย่างน้อยให้กำลังใจน้องมันหน่อยก็คงดีล่ะนะ“เรื่องนั้นพี่ว่า…”“ไม่โกรธครับ” มายมิ้นท์ยังไม่ทันพูดจบก็มีเสียงแทรกขึ้นมาจากทางด้านบน เนื่องจากตอนนี้เขานั่งอยู่ที่โซนไลบารี่หรือเรียกง่ายๆว่าหลุม และเสียงก็ดังมาจากชั้นวางของ ซึ่งมันเป็นเสียงที่มีนและเฟิร์สค่อนข้างจะคุ้นเคย ว่าแล้วมีนก็หันไปตามเสียงก่อนจะพบว่าเป็นน้องฝึกงานที่ยืนอยู่และโผล่หน้ามาหาคนที่นั่งอยู่ในหลุม“ผมไม่ได้โกรธพี่มีนนะครับ”“นะ...นะ..”

น้องงงงงงงงงงง~!!!น้องมาที่นี่ได้ไง? ไม่ใช่ว่ากลับไปแล้วหรอ?

“ที่ผมไม่ได้ตอบในไลน์เพราะคิดว่าต่อหน้าดีกว่าพิมพ์ตอบอ่ะครับ” น้องฝึกงานอธิบายพร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะเป็นกล้าหาญที่ถามขึ้นเพราะเห้นว่าญาติของแฟนตนอึ้งไปแล้วเรียบร้อย “ก็เลยเดินมาตอบตอนนี้เนี่ยนะ? ทั้งๆที่ก็กลับไปแล้ว?”“เอาจริงๆผมก็ยังไม่ได้กลับนะครับ กระเป๋าผมก็ยังอยู่” น้องหันไปตอบกล้าหาญก่อนจะชี้ไปที่เก้าอี้ที่ยังมีกระเป๋าของเขาแขวนอยู่ “แค่ลงไปหาอะไรกินข้างล่างเฉยๆ พอกินเสร็จก็เลยกลับขึ้นมา”“ถ้างั้นก็หันไปตอบคำถามของน้องพี่ได้แล้วมั้ง”“ให้พี่เขาถามผมต่อหน้าอีกรอบได้ไหมครับ?” น้องฝึกงานไม่ตอบคำถามแต่เลือกที่จะขอให้มีนถามตนอีกครั้งพร้อมรอยยิ้ม “ถามคำถามผมอีกรอบได้ไหมครับพี่มีน?”“คะ...คือ…” หลังจากที่ก้มหน้าเพื่อตั้งสติ มีนก็ค่อยๆหันไปมองน้องที่ยืนอยู่ “น้อง...ชื่ออะไรหรอ?”“ชื่อคิมหันต์ครับ” พร้อมยิ้มหวานส่งให้คนเป็นพี่ “ทีนี้พี่ก็เรียกชื่อผมได้แล้วเนอะ? :)”“อือ…”“...”“คิมหันต์”“ครับพี่มีน”“...”“ยินดีที่ได้รู้จักอย่างเป็นทางการแล้วเนอะ ฝากตัวด้วยนะครับ :)”

ว่าแต่...ฝากตัวอย่างเดียวหรอ? ฝากใจไว้กับพี่ด้วยไหม?เต๊าะแค่ในใจพอ เพราะแค่นี้ก็เขินจะแย่แล้ว

แผ่นดินอ่ะไหวไหมไม่รู้แต่มีนว่ามีนเก็กไม่เขินไม่ไหวแล้วววววว~!!

#++++++++# ความรักของมีน #++++++++#

หลังจากวันที่ได้แนะนำตัวกันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนก็ดูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งฝ่ายที่เริ่มนั้นก็คงไม่ต้องบอกว่าเป็นฝ่ายไหน?แน่นอนว่าต้องเป็น…

ครั้งแรก…

“ผมกลับก่อนนะครับ” มีนพูดขึ้นเมื่อถึงเวลาเลิกงาน เรียกความสนใจของทุกคนในทีมได้เป็นอย่างดี “อ้าว? รีบไปไหนล่ะ? ไม่เล่นบอร์ดเกมด้วยกันก่อนหรอ?”“ไม่อ่ะครับ พอดีมีธุระที่เซนลาดอ่ะ”“งั้นหรอ?” เฟิร์สพยักหน้ารับคำของอีกฝ่าย แต่ยังไม่ทันหันกลับมาก็เห็นเด็กฝึกงานรีบเดินเข้ามาหาน้องของตนพร้อมคว้าข้อมือของอีกฝ่ายไว้ เรียกความสนใจของทุกคนในทีมได้เป็นอย่างดี “คิมหันต์?”“พี่จะไปเซนลาดหรอครับ?”“กะ...ก็ใช่อ่ะ มีอะไรหรือเปล่า?”“ผมเองก็มีธุระแถวนั้นเหมือนกัน ไปพร้อมกันไหมครับ พอดีผมเอารถมาด้วย” คิมหันต์ถาม ทำเอาคนถูกถามถึงกับไปไม่เป็น ไอ้อยากมันก็อยากอยู่หรอกนะ แต่…“ก็ไปสิ ทางเดียวกันด้วยนิ จะได้ไม่ต้องเดินให้เมื่อย” เฟิร์สที่เห็นสีหน้าของน้องก็พูดแทนให้ เรียกสีแดงบนใบหน้าของมีนได้เป็นอย่างดี“จะรบกวนเราหรือเปล่า?”“ไม่หรอกครับ ผมเต็มใจ” เพราะสีหน้าและท่าทางของอีกฝ่ายที่ดูจริงจังและเต็มใจ ทำให้มีนพยักหน้ารับคำชวนของอีกฝ่าย “อือ...ขอบใจนะ”“ยินดีครับ” ซึ่งพอทั้งสองคนเดินออกไปจนลับสายตาแล้ว เพื่อนฝึกงานของคิมหันต์ก็พูดขึ้นมา ถึงแม้จะไม่ได้พูดเสียงดังมากนัก แต่มันก็ดังพอที่ทุกคนในทีมของมีนที่อยู่ตรงนั้นได้ยินกันทุกคน “มีธุระที่เซนลาดอะไรกัน? เมื่อกี้ยังชวนกูตั้งตี้เล่น ROV อยู่เลย ไอ้คนทิ้งเพื่อน!”“ดูท่างานนี้มีนไม่นกแน่นอนอ่ะ” >> มายมิ้นท์“พี่เองก็คิดแบบนั้น” >> เฟิร์ส“ไอ้เด็กคนนี้มันร้ายใช่ย่อย” >> กล้าหาญ

ครั้งต่อมา…

“น้องๆคะ เดี๋ยวขอแรงมาช่วยเป็นตัวละครให้พวกพี่ถ่ายคลิปและรูปภาพโปรโมทบริษัทของเราหน่อยน้าาา ยังไงก็รบกวนมานั่งที่โต๊ะนี้ให้เต็มหน่อยเร็ว” พี่ๆทีม HR และ Marketing พูดขึ้นเสียงดัง เนื่องจากวันนี้เป็นวันก่อนวันหยุดยาวเลยทำให้มีคนมาทำงานน้อย มีนยังคงนั่งปั่นงานของตนไปเรื่อยๆ

จนกระทั่ง…

“ที่ตรงนี้ว่างไหมครับพี่มีน?”“ว่างครับ น้องนั่งได้…” มีนหันไปหาต้นเสียงก่อนจะค้างเมื่อเห็นว่าเป็นใคร “คิมหันต์?”“พอดีพวกพี่เขาจะถ่ายโปรโมทบริษัทอ่ะครับ”“อ๋อออ” มีนพยายามเก็บสีหน้าให้ได้มากที่สุดเพราะกลัวน้องจะรู้แล้วไม่กล้านั่งใกล้ตน แต่ดูเหมือนสวรรค์จะไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก“น้องคนนั้นกับน้องฝึกงานอ่ะ พี่ขอเป็นภาพเราสอนน้องฝึกงานได้ไหมเอ่ย?” เสียงของทีม Marketing ดังขึ้น ก่อนจะเดินเข้ามาจัดท่าทาง โดยให้คิมหันนั่งปกิต แต่ที่ไม่ปกติคือมีนที่ต้องชะโงกหน้าไปดูที่จอของน้อง ซึ่งนั่นทำให้ใบหน้าของทั้งสองคนใกล้กันมาก“โอเคเนอะ”“ครับพี่ ^^”“คะ...ครับ ( . / / / / . )”“แบบนั้นแหละๆ ดีมากๆ”

แชะๆๆๆๆ

“น้องฝึกงานอีกคนเดินเข้าไปหาเพื่อนเราหน่อย แบบมาช่วยกันไรงี้อ่ะ” เสียงของพี่ๆยังคงดังขึ้นเพราะอยากได้ภาพที่ต้องการ

แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้…

“ผมว่ารูปโปรโมท ถ้าเป็นรูปสอนแบบประกบคู่น่าจะดูดีกว่าสอนแบบเป็นกลุ่มนะครับ มันดูเหมือนว่าพี่ๆในบริษัทตั้งใจที่จะเทรนและสอนน้องอ่ะครับ” คิมหันต์เสนอขึ้น ทำเอาพี่ๆทีมโปรโมทเริ่มคิดตาม“ก็จริงของน้องนะ ไอเดียดีนะเราน่ะ” พี่ๆต่างพากันชมคิมหันต์หากแต่เพื่อนของคิมหันต์ที่นั่งใกล้ๆพีชอดพูดขึ้นมาไม่ได้“ไอเดียดีอะไรกัน ก็แค่ไม่อยากให้มีคนไปใกล้พี่เขาก็เท่านั้น”“หวงก็บอกว่าหวง โถ่เอ้ย”“แต่เชื่อเถอะว่าน้องพี่อ่ะไม่รู้หรอก” พีชหันไปบอกเพื่อนของคิมหันต์ ก่อนจะตามมาด้วยเลย์ที่นั่งอยู่ใกล้ๆ “ไม่รู้หรอกว่าอีกฝ่ายกำลังหวงตัวเองอยู่”“ผมก็ว่าแบบนั้นแหละครับ พี่มีนเขาดูไม่ค่อยทันไอ้หันต์มันเท่าไหร่”“ก็จริงของน้อง” กล้าหาญพูดก่อนจะหันไปมองสองคนที่ดูเหมือนกำลังถ่ายพรีเว็ดดิ้งมากกว่าถ่ายโปรโมทเชิญชวนให้คนมาทำงานที่บริษัทอีกนี่ยังไม่รวมเหตุการณ์ยิบย่อยอื่นๆอีก บอกเลยว่าเยอะมากกกกก ซึ่งไอ้คนที่เริ่มน่ะ ก็เห็นจะมีแต่น้องคิมหันต์ของพี่มีนเท่านั้นแหละ

ตัดกลับมาที่ปัจจุบัน...

“นี่มีน”“ครับพี่เฟิร์ส”“เรื่องเรากับคิมหันต์นี่ถึงไหนแล้วอ่ะ” เฟิร์สถามรุ่นน้องของตน ซึ่งอีกคนก็เอาแต่ก้มหน้าก้มตา “ก็เหมือนเดิมอะครับ”“จริงดิ?”“ครับ ก็ถึงจะคุยไลน์กันบ่อยมากขึ้น พูดคุยกันบ่อยมากขึ้น แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรคืบหน้าอ่ะ” มีนตอบคำถามของอีกฝ่ายก่อนจะพูดต่อ “น้องเขาจะชอบผมไหมผมยังไม่รู้เลยอ่ะครับ”“นี่ถามจริง? ดูไม่ออกหรอ?” พีชถามขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ออกจะหงุดหงิดหน่อยๆ “ดูไม่ออกจริงๆหรอว่าน้องเขาก็ดูมีใจให้เราเนี่ย?”“ก็ผมไม่อยากคิดไปเองนี่ครับ” มีนพูดขึ้นทำเอาบรรดาพี่ๆถึงกับเซ็งก่อนจะบ่นมีน จะมีก็แต่เฟิร์สเท่านั้นแหละที่ทำหน้าแปลกๆจนเลย์อดถามขึ้นมาไม่ได้ “ทำไมทำหน้าแบบนั้นล่ะเฟิร์ส?”“ก็มันรู้สึกเดจาวูอ่ะพี่”“หมายความว่าไงเนี่ย?” กล้าหาญถามขึ้นเมื่อได้ยินคำตอบของน้องในทีม หฯิงสาวจึงเริ่มอธิบาย “เหมือนเคยฝันถึงเหตุการณ์แบบนี้เลยอ่ะดิ”“แล้วไงต่อล่ะ?” เลย์ถามต่อ เพราะดูเหมือนว่าหลายๆครั้งที่เฟิร์สพูดหรือฝันมักเกิดขึ้นจริงอยู่บ่อยครั้งเลยอดที่จะถามไม่ได้ เพราะที่เขาได้คบกับสายฟ้าก็เพราะคำพูดของเฟิร์สอีกเหมือนเดิม“ก็อีกสักพักน้องคิมหันต์ก็จะมาตรงนี้ แล้วก็คุยอะไรสักอย่าง คือหนูก็จำไม่ได้อ่ะ รู้ตัวอีกทีก็...”“พี่มีนครับ” ยังไม่ทันที่เฟิร์สจะพูดจบก็มีเสียงแทรกขึ้นมา ซึ่งคนๆนั้นก็ไม่ใช่ใครนอกจาก...“ว่าไงเอ่ยคิมหันต์?” มีนหันไปตามเสียงก็เห็นคิมหันต์ที่กำลังยื่นแก้วชานมมาให้ เบรกเสียงบ่นของพี่ๆที่กำลังบ่นมีนได้เป็นอย่างดี ก่อนที่คิมหันต์จะพูดต่อ “พอดีผมซื้อแล้วมันได้หนึ่งแถมหนึ่งผมเห็นพี่ชอบกินชานมก็เลยเอามาให้พี่”“ขะ...ขอบคุณนะ” มีนยิ้มก่อนจะรับเอาแก้วชานมมาจากมือของอีกฝ่าย “ว่าแต่ว่ารู้ได้ไงเนี่ยว่าพี่ชอบกินชานม?”“ก็ผมเห็นพี่กินมันทุกเช้าเลยนี่ครับ แถมในไอจีพี่ก็ลงบ่อยๆด้วยว่าเจ้าไหนรสชาติเป็นยังไง”“ไอจี?” มีนทวนคำพูดของอีกฝ่ายก่อนจะถามต่อ “เรามีไอจีพี่ด้วยหรอ? หาเจอได้ไงน่ะ?”“ก็...พอเจอเฟสพี่ผมก็เจอไอจีพี่ด้วย”“หาเฟสเจอด้วยหรอ?” มีนตกใจกับประโยคของอีกฝ่าย หาทั้งเฟสทั้งไอจีเจอแบบนี้ เขาเองยังเจอแค่ไอจีของน้องเลย แต่น้องเล่นแบบไพรเวท มีนเลยไม่มีสิทธิ์เข้าไปส่อง“ก็เฟสพี่มันชื่อจริงนามสกุลจริงนี่ครับ ก็เลยเจอได้เร็ว” คิมหันต์อธิบายให้อีกคนฟัง“มีความพยายามดีเนอะ” เฟิร์สพูดขึ้นลอยๆ แต่เรียกความสนใจของทุกคนได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่ารวมถึงคิมหันต์ด้วย “แน่นอนครับ ก็ถ้าผมชอบอะไร ผมก็จะพยายามเต็มที่กับสิ่งๆนั้นอยู่แล้ว”“ว้าวววว” เสียงแซวดังขึ้นก่อนจะเป็นเลย์ที่พูดขึ้นมา “พูดแบบนี้เหมือนกำลังบอกน้องพี่กลายๆเลยนะว่าเราชอบน่ะ”“ผมก็ไม่ได้ปฎิเสธหรอกนะครับ” คิมหันต์ตอบพร้อมรอยยิ้ม ทำเอามีนที่กำลังดูดชานมแก้เขินถึงกับสำลัก“ไหวไหมนั่นน่ะ” มายมิ้นท์พูดก่อนจะหยิบทิชชู่ส่งให้ญาติของตน แต่เหมือนจะมีคนที่ไวกว่าเพราะคิมหันต์ก็คว้ากระดาษทิชชู่ขึ้นมาแล้วซับมุมปากของรุ่นพี่ตัวเล็กตรงหน้า แก้มของมีนแดงขึ้นกว่าเดิม“ไม่เป็นไรใช่ไหมครับพี่?”“มะ...ไม่เป็นไร...” มีนรับกระดาษทิชชู่ก่อนจะเริ่มเช็ดเอง “วะ...ว่าแต่…”“ครับ?”“ที่พี่เลย์ถามเมื่อกี้นี้น่ะ…”“ครับ?”“ที่ว่าไม่ปฏิเสธนี่...หมายถึงเราชอบพี่หรอ?” มีนรวบรวมความกล้าก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาถามอีกฝ่าย คิมหันต์ยิ้มบางๆก่อนจะถามกลับ “แล้วพี่มีนล่ะครับ? ชอบผมไหม?”“คะ...คือว่าเรื่องนั้น”มีนยังคงแก้มแดงเหมือนเดิมเพราะเขินกับคำถามของอีกฝ่าย เรียกรอยยิ้มและความเอ็นดูที่มีต่อพี่ตัวเล็กของคิมหันต์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเขาจะไม่ยอมเสียเวลาอีกต่อไปแล้ว ก็ในเมื่อความรู้สึกน่ะเขามั่นใจแล้วว่าเราสองคนนั้นตรงกัน ว่าแล้วคิมหันก็ค่อยๆก้มลงไปกระซิบเบาๆที่ข้างหูของมีน“ถ้าคำตอบของพี่คือชอบ คำตอบของผมก็คือชอบเหมือนกันครับ”“คะ...คิมหันต์…?!” มีนหันหน้าไปตามเสียงซึ่งนั่นทำให้ใบหน้าของทั้งสองคนใกล้กันมากกว่าเดิม หากแต่คิมหันต์ก็ยังคงส่งยิ้มให้เขา“ว่าไงครับ? ^^”“พี่ชอบคิมหันต์” มีนรวบรวมความกล้าอีกครั้งก่อนจะพูดออกไป เรียกเสียงเฮของคนในทีมได้เป็นอย่างดี คิมหันต์ยิ้มให้คนตัวเล็ก ก่อนจะโจมตีด้วยประโยคถัดไป“ผมเองก็ชอบพี่มีนเหมือนกันครับ ^^”และแน่นอนว่าคำตอบของคิมหันต์เรียกเสียงเฮของคนในทีมได้อย่างต่อเนื่อง ทุกคนต่างพากันแซวคู่รักคู่ใหม่ ต่างจากเฟิร์สที่กำลังอึ้งอยู่

เนี่ย! เหมือนที่ฝันเลยอ่ะ!!

“ทำหน้าแบบนี้ อย่าบอกนะว่าเคยฝันถึงอะไรแบบนี้เนี่ย?” พีชถามเพื่อนของตนเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายทำหน้าอึ้งๆ เพราะเธอเองก็รู้ดีว่าเพื่อนของตนนี่ค่อนข้างมีเซ้นส์กับเรื่องแบบนี้ ซึ่งหญิงสาวก็พยักหน้าเป็นคำตอบให้กับเพื่อนของตน “ก็ใช่อ่ะ ก็ฝันเห็นเมื่อไม่นานมานี้นี่แหละ”“ฝันหรือพูดเรื่องของคนอื่นนี่แม่นตลอดเลยนะยะ”“นั่นสิ” เฟิร์สยิ้มแหยๆก่อนจะหันไปมองรุ่นน้องของตนที่ยิ้มเขินอย่างมีความสุขแล้วก็อดยิ้มยินดีออกมาไม่ได้ “แต่ก็ดีแล้วแหละที่ฝันมันเป็นจริงอ่ะ”

เพราะอย่างน้อยๆ มีนมันก็ไม่นกล่ะนะ :)

[ THE END ]

#++++++++# ความรักของมีน #++++++++#

Talk : 06/05/2019
ในที่สุด OS เรื่องนี้ก็จบแล้วววว จริงๆแล้วมีวางพล็อตต่อเอาไว้ด้วยนะ
อาจจะได้อ่านสเปของเรื่องนี้ ดูก่อนว่าพล็อตที่วางไว้นี่จะมาได้แต่งต่อไหม? แฮะๆ
หวังว่าทุกคนจะชอบ OS เรื่องนี้นะคะ
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ รักนักอ่านทุกคนเลยค่าาาา >3<

Talk : 29/04/2019
มาเพิ่มอีก 20% เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือในที่สุดมีนก็รู้แล้วว่าน้องฝึกงานชื่ออะไร
แม้ว่าเราจะบอกในโปสเตอรืแล้วก็ตาม แต่น้องมีนไม่รุ้ด้วยนะเออ
เด็กฝึกงานคนนี้มันไม่ธรรมดาจริงๆ ยังไงก็อฝาก OS #ความรักของมีน นะคะ
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจเน้อ รักนักอ่านทุกคนเลย >3<

Talk : 22/04/2019
มาเพิ่มอีก 20% เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเขามีไลน์กันมานานแล้วววว
ถึงจะคุยเรื่องงานเป็นส่วนใหย่ก็เถอะ
แต่ดูเหมือนว่าน้องฝึกงานคงไม่อยากแค่คุยเรื่องงานอย่างเดียวแล้วล่ะมั้ง อิอิ
ตกลงใครจีบใครกันแน่เนี่ย? อย่าลืมเป็นกำลังใจให้มีนกับน้องฝึกงานของเขานะคะ :)

Talk : 14/04/2019
มาเพิ่มอีก 20% ก็คือเหตุการณ์ตอนไปถ่ายเอกสาร
กับเล่าย้อนความถึงเหตุการณ์ที่ทำให้มีนสนใจน้องฝึกงานคนนั้น
ก็คนจะชอบอ่ะเนอะ รู้ตัวอีกทีก็ชอบเขาไปแล้ว
ว่าแต่ว่างานนี้มีนจะจีบน้องยังไงนะ แล้วจะจีบรอดไหมเนี่ย? ชื่อน้องเขายังไม่รู้เล้ย 55555555
อย่าลืมเป็นกำลังใจให้มีนจีบน้องฝึกงานเขานะคะ #ความรักของมีน

ปล.ถ้ารู้สึกว่าเริ่มไถ่เยอะไปแล้วบอกได้นะคะ เราจะขึ้นเป็นตอนใหม่ให้ จะได้ไม่ต้องไถ่กันเยอะ
และจะเปลี่ยนจาก OS เป็น SF เพราะมีการแบ่งตอนในเรื่องนี้ให้ค่าาา >w<

Talk : 31/03/2019
มาเพิ่มอีก 20% ซึ่งก็ได้เฉลยแล้วว่าใครคือคนที่มองมีน ถึงจะไม่ได้เฉลยแบบตรงๆก็เถอะ 555555
แต่ทุกคนน่าจะเดาได้แหละมั้ง อิอิ ถามว่ามีนเนียนไหม? ก็เหมือนจะเนียนมั้ง
เดี๋ยวพาร์ทต่อไปจะเล่าย้อนความนิดนึง ถ้าอยากรู้ว่าจะเล่าย้อนอะไรต้องติดตามต่อนะคะ
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจเน้อ รักทุกคนเลยยยยย #ความรักของมีน

Talk : 24/03/2019
มาแล้วจ้าาาา เนื่องจากว่าบนไว้ว่าถ้าได้ไปงาน #30thXiuminSmile ก็จะแต่ง OS แก้บนนั่งเอง
เลยเป็นที่มาให้เกิด OS เรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นคู่ใหม่
แต่ยังอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ #สงกรานต์ของมิ้นท์ และ #อีเว้นท์ของเลย์ เหมือนเดิม
เพิ่มเติมคือนี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่แต่งให้พี่ลู่เด็กกว่าหมิน 55555555555
แต่นี่ก็เป็นแค่ Intro เท่านั้นนะคะ เนื้อเรื่องจริงๆกำลังจะต่อจากนี้ อิอิ
ยังไงก็ขอฝาก OS #ความรักของมีน ด้วยนะคะ ขอบคุณค่าาาา

B
E
R
L
I
N
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

307 ความคิดเห็น

 1. #301 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 02:48
  วี๊ดดดดดเค้าบอกชอบกันแล้วจ้ะแม่ ไรท์คะฝันถึงหนูกับคิมมินซอกบ้างนะคะน้องจะเลี้ยงชานมไขมุก55555
  #301
  4
  • #301-3 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   12 พฤษภาคม 2562 / 21:55
   คิมหันต์ "ก็จริงนะครับ แต่ตอนนี้ผมต้องขอตัวก่อน เหมือนจะงานเข้าแล้วนี่สิ ถ้าอยากรู้อ่านต่อได้เลยครับ"
   #301-3
  • #301-4 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
   12 พฤษภาคม 2562 / 22:25
   พี่เมนท์เรียบร้อยแล้วคิมหันต์ บอกไรท์ให้มาต่อไวๆด้วย ค้างมาก
   #301-4
 2. วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 00:16

  รออ่านสเปนะคะ><
  #300
  3
  • #300-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   12 พฤษภาคม 2562 / 21:40
   สเปกำลังมาค่าาาา
   #300-1
  • #300-3 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   12 พฤษภาคม 2562 / 21:49
   ไม่เกินสี่ทุ่มน่าจะได้อัพสเป แม้ว่าจะเป็นสเปที่ยังแต่งไม่จบก็ตามที &#128514;&#128514;&#128514;
   #300-3
 3. วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 00:15
  คิมหันต์ร้ายมากจ้าาา ส่วนพี่มีนก็ขี้อายเหลือเกินลูกกกกก คนน้องมีความรุกแรง แง้งงง น่ารักก;-;
  #299
  1
  • #299-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   12 พฤษภาคม 2562 / 21:39
   มีน "ก็มันเขินนี่นา พอน้องรุกน้องเขาก็รุกรัวๆเลยอ่ะ"
   #299-1
 4. วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 00:02
  เขาชอบกันค่ะแม่!!! //ร้องโหยหวน นุมั่ยหวัย ใจมันฟูฟ่องมาก มีความรุกแรง เขินจะบ้าตายอยู่แล้ว ฮืออออ ชอบมากกก
  #298
  1
  • #298-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   12 พฤษภาคม 2562 / 21:39
   ขอบคุณที่ชอบนะคะ >w<
   #298-1
 5. #297 dreamii721 (@dreamii721) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 00:56
  คิมหันต์ นายมันร้ายยย
  #297
  1
  • #297-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   6 พฤษภาคม 2562 / 22:28
   คิมหันต์ "ก็ไม่รู้สินะครับ :)"
   #297-1
 6. วันที่ 29 เมษายน 2562 / 09:16
  อย่าว่าแต่มีนไม่ไหวเลย คนทางนี้ก็ไม่ไหวค่าาาาา คนอะไรรรรร๊ คิมหันต์อยากฝากใจด้วยก็บอกกก รุกแรงกว่านี้อีกได้มั้ย อยากเห็นมีนเขินกว่านี้อีก 555555
  #296
  1
  • #296-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   6 พฤษภาคม 2562 / 22:28
   คิมหันต์ "ก็ไม่รู้ว่ารุกแรงกว่าไหม แต่ถ้าอยากรู้ต้องอ่านอีก 20% สุดท้ายนะครับ
   #296-1
 7. #295 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 07:56
  แหมมมมพ่อคิมหันต์ ฝากตัวแค่อย่างเดียวเหรอ ไม่ใช่ว่าอยากฝากใจแต่ไม่กล้าพูดงี้เหรอ
  #295
  1
  • #295-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   6 พฤษภาคม 2562 / 22:27
   คิมหันต์ "ของแบบนี้ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับ :)"
   #295-1
 8. วันที่ 22 เมษายน 2562 / 11:32
  พี่มิ้นท์มีความมือลั่นอะ 55555
  #294
  1
  • #294-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   29 เมษายน 2562 / 01:03
   มิ้นท์ "แบบรู้ตัวอีกทีก็กดส่งไปแล้ว ลั่นอ่ะลั่น อิอิ"
   #294-1
 9. #293 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 01:35
  บอกกงๆเกียดสตก หมั่นๆๆๆๆ555
  #293
  1
  • #293-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   29 เมษายน 2562 / 01:02
   สตก.ออกจะน่าร้ากกกก 5555555555
   #293-1
 10. วันที่ 15 เมษายน 2562 / 09:52
  โอ้ย จุดเริ่มต้นที่ทำให้มีนชอบน้องนั้นมัน....55555 เอ็นดูอะะะะ
  #291
  1
  • #291-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   22 เมษายน 2562 / 00:38
   มีน "น่าเอ็นดูยังไงอ่ะครับ?"
   #291-1
 11. #290 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 01:37
  ขรี้นำโชคชัดๆ
  #290
  1
  • #290-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   22 เมษายน 2562 / 00:38
   มีน "เขินอ่ะ"
   #290-1
 12. #289 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 00:18
  ค๊ากล้าหาญกับเลย์ฟันธง เพราะตัวเองผ่านมาแล้วชิมิคะ5555 โถ่ววน้องมีนลูกน่าเอ็นลูจริมๆ
  #289
  1
  • #289-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   22 เมษายน 2562 / 00:38
   กล้าหาญ "เรียกว่ามีประสบการณ์ดีกว่าครับ :)"
   #289-1
 13. วันที่ 1 เมษายน 2562 / 08:50
  เด็กมันร้ายยยยย
  #288
  1
  • #288-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   2 เมษายน 2562 / 11:55
   น้องฝึกงาน "หมายถึงผมหรอ? ( . . )"
   #288-1
 14. #287 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 07:15
  ว่าแล้ววววว่าเด็กมันต้องเนียน แหมมมมมมม
  #287
  2
  • #287-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   2 เมษายน 2562 / 11:54
   น้องฝึกงาน "หืมมม? หมายถึงผมหรอ ^^?"
   #287-1
  • #287-2 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
   4 เมษายน 2562 / 21:26
   จะใครซะอีกล่ะก็นายน่ะแหละ เนียนซะ
   #287-2
 15. #286 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 02:26
  สรุปแข่งกันเนียน
  #286
  1
  • #286-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   2 เมษายน 2562 / 11:54
   น้องฝึกงาน "เนียนอะไรหรอครับ? ^^?"
   #286-1
 16. #285 kazu323 (@kazu323) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 23:54
  เด็กก็แอบแจกอ้อยนะ แต่มีนไม่รู้บ้างเลย
  #285
  1
  • #285-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   2 เมษายน 2562 / 11:53
   มีน "คนธรรมดาอย่างผมนะ น้องคงจะไม่สนใจ"
   #285-1
 17. #284 LUMIN799 (@tsunasan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 10:28
  พี่มีนคงไม่นกแล้วเพราะเด็กก็แอบมองพี่มีนเหมือนกัน ฮิ้วๆ
  #284
  1
  • #284-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   31 มีนาคม 2562 / 23:27
   เดี๋ยวรู้เลย อิอิ
   #284-1
 18. #283 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 18:55
  ใครแอบมองมีนอ้ะ พี่กล้าเหรอออ
  #283
  3
  • #283-2 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
   1 เมษายน 2562 / 07:15
   สรุปคนมองคือมิ้นหรือน้องเนียน
   #283-2
  • #283-3 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   2 เมษายน 2562 / 11:55
   น้องนั่งทำงานอยู่ ณ ตอนนั้น คิดว่าใครที่แอบมองได้ล่ะ? อิอิ
   #283-3
 19. #282 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 18:24
  ใครแอบมองมีนอ้ะ พี่กล้าเหรอออ
  #282
  1
  • #282-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   31 มีนาคม 2562 / 23:14
   กำลังจะเฉลยในอีก 20% ที่กำลังจะอัพเนี่ยแหละ :)
   #282-1
 20. #281 kazu323 (@kazu323) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 23:58
  มีนสู้ๆ กินเด็กให้ได้
  #281
  1
  • #281-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   31 มีนาคม 2562 / 23:14
   มีน "จะพยายามครับ แต่ก็เขินอ่ะ (. ///// . )"
   #281-1
 21. #280 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 22:31
  มีนอยากกินกวาง เอ้ย อยากเป็นอมตะ
  #280
  1
  • #280-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   31 มีนาคม 2562 / 23:13
   มีน "ก็น้องเขาดันเด็กกว่าผมนี่ TT"
   #280-1
 22. วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 21:12

  โง้ยยยยยย ได้อ่านฟิคลู่หมินแล้วน้ำตาจะไหล T^T ว่าแต่ใครแอบมองมีนน้าาา จะรอไรท์เตอร์มาอัพนะค้าาาา
  #279
  1
  • #279-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 20)
   31 มีนาคม 2562 / 23:13
   ถึงไม่บอกตรงๆแต่ก็น่าจะรู้ใน 20% ที่กำลังจะอัพแล้วล่ะค่ะว่าใครมองน้อง อิอิ ^^
   #279-1