UNagain ขอเกิดใหม่,พระเจ้า(ไม่)ให้

ตอนที่ 112 : Ep.30 - Advancer

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1216
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  24 ก.ค. 60

UNagain.30 – Advancer

ผู้ชนะเลิศได้แก่หลิวฟงเหนือ รองชนะเลิศอันดับหนึ่งคือคริซซี่

———และกริชได้รับรองชนะเลิศอันดับสอง

การประลองครั้งนั้นได้ผ่านมาแล้วปีกว่า หลิวฟงขอเป็นวิชาอาคมบทใหม่และดำรงตนเป็นศิษย์เอกต่อไป ส่วนคริซซี่ก็ขอวิชาอาคมบทใหม่เช่นเดียวกับกริช แม้จะน่าเสียดาย แต่ชายหนุ่มก็ได้อาคมระดับ 16 จุดมาครอบครองแล้ว ขณะเดียวกันค่าเมอร์ริธของเขาก็เพิ่มพูนจากสิบหน่วยเป็นสิบห้า ช่างน่ายินดีจริงๆ

พอมาเทียบกับเราที่ไม่มีอะไรพัฒนาขึ้นเลยซักอย่างแล้ว

———ช่างน่าเจ็บใจจริง

แพทตี้หลับตานึก ทันใดนั้นเพื่อนร่วมทีมก็ทัก เฮ้ย! ยืนบื้ออะไรอยู่!?” เป็นหญิงสาวอายุมากกว่าเอ่ย เธอแต่งตัวฉูดฉาด แม้จะสวยแต่ก็สวยแบบแรงๆจนบางคนอาจเอียนได้เลยทีเดียว

อ๊ะ! ข-ขอโทษค่ะ

แพทตี้ก้มหัวปลกๆ จากนั้นจึงรีบเดินตามหลังพวกเขาไป นี่คือภารกิจ โดยปกติเหล่านิรยบาลจะได้รับหน้าที่ให้กวาดล้างอสุภะไม่ก็มาร ดังนั้นการที่หญิงสาวออกมาจากแดนพิพากษาก็เป็นเพราะมีงานค้ำคออยู่ เป้าหมายในครั้งนี้ก็คือกำจัดอสุภะยี่สิบตน ซึ่งปกติเธอจะมากับพวกศิษย์พี่ทั้งสี่

ทว่าหนนี้เธอกลับเลือกแตกต่างไปจากเดิม

ความแปลกใหม่งั้นเหรอ? ไม่ใช่หรอก เธอก็แค่อยากเผชิญหน้ากับความจริง ไม่อยากเป็นภาระ ไม่อยากได้รับการประคบประหงบอีกต่อไป ถึงจะไร้พลัง แต่ตอนนี้ก็อยากก้าวออกไปข้างหน้าด้วยตนเอง

ตอนนั้นชายหัวแถวจึงส่งสัญญาณให้หยุด

มีอะไรเหรอ? ซองซู

ผู้ถามนั้นเป็นหญิงสาวคนเดียวกับที่ตวาดแพทตี้ ชายหนุ่มยืนนิ่งก่อนจะว่า สิบสี่นาฬิกาพบอสุภะอยู่ 4 ตน ทันใดนั้นหล่อนถึงกับตาวาวชะเง้อมองผ่านหลังของซองซู เป็นดังว่า ตรงจุดนั้นเผยให้เห็นอสุภะอยู่ทั้งสิ้นสี่ตน ท่าทางการเดินไร้แก่นสารนี้ทำให้คาดเดาได้ว่าพวกมันเป็นอสุภะไร้สติปัญญา

เอาเลยไหม?”

ใจเย็นก่อนยอนฮวา ถึงจะเห็นตรงนี้สี่ตัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีมาเพิ่มนะ ซองซูเสกธนูอาคมระดับ 6 จุดออกมา เขาว่า ชั้นจะลองเชิงก่อนเอง จากนั้นจึงแผลงศรออกไป

เปรี้ยง!

ท่าพลังจิตทะยานออกไปดุจกระสุนลูกปราย แรงลมเสียดหูได้ฉีกอากาศรอบข้างแล้วทะลวงเข้ากลางอกของอสุภะตนหนึ่งอย่างจัง ค่อกๆๆ..?” มันถึงกับงุนงง ขณะเดียวกันก็ก้มมองหน้าอกที่กลายเป็นรูโหว่อย่างฉงน ตึง! มันล้มลงกับพื้นสิ้นใจทันที พอเห็นพวกพ้องตายอย่างปริศนา อสุภะตนอื่นๆจึงกู่ร้องขึ้น

ฮู่มมมมมมมมมมม..!?”

มันมาแล้ว!”

ซองซูร้องเตือน แล้วก็เป็นดังว่าหนึ่งในนั้นจู่ๆกลับตบเท้าโถมเข้าใส่พวกเขาที่ซ่อนตัวอยู่ราวกับทราบตำแหน่งแต่แรกแล้ว เมื่อลงเอยเช่นนี้ยอนฮวาจึงออกหน้าแทนแล้วเหยียดยิ้ม มาเลย!”

ป่ง!

ร่างของอสุภะตนนั้นถึงกับกระเด็นไถลกับพื้น หล่อนควงแส้ในมือไปมาอย่างระรื่น นี่คือแส้อาคมระดับ 7 จุด พอเห็นศัตรูพลาดท่าง่ายๆยอนฮวาก็ยิ่งได้ใจ เธอพุ่งเข้าใส่อสุภะหมายสังหารทิ้งในคราเดียว

สนับสนุนชั้นด้วย!”

ทราบแล้ว!”

ทั้งคู่เอ่ย มีเพียงแพทตี้เท่านั้นที่ยืนเฉยอยู่กับที่ เธอไม่มีงาน ไม่สิ ควรจะพูดว่าเธอไม่มีอะไรให้ทำเสียซะมากกว่า การให้เธอมายุ่งจะยิ่งกลายเป็นถ่วงแข้งถ่วงขาซะเปล่า เพราะทุกคนตระหนักอย่างนั้นรวมถึงเจ้าตัวเอง ด้วยเหตุนี้งานแบกสัมภาระจึงตกเป็นหน้าที่ของเธอไป

เปรี้ยง!

อสุภะเหลืออีกหนึ่งตน

ฮ่าฮ่าฮ่า! งานนี้มันง่ายซะจริง ยอนฮวาว่า ก่อนจะฟาดแส้ด้วยท่าพลังจิตปลิดชีวิตศัตรูทิ้ง ฉัวะ! คอของมันกระเด็นออกจากบ่า เมื่อพบว่าเป้าหมายไม่เหลือแล้ว เธอจึงพาดแส้ขึ้นเหนือไหล่เดินกลับมา

ทีนี้ก็เหลือแค่ยี่สิบตัวของเธอแล้ว

ซองซูหันมาเอ่ยต่อแพทตี้ ก่อนจะเดินไปสมทบกับยอนฮวาปล่อยให้หญิงสาวขึ้นยืนถอนหายใจ สี่สิบตัวแล้วสินะ พอคิดอย่างนี้แพทตี้ก็รู้สึกว่างานนี้มันช่างวุ่นวายเสียจริง ขณะที่เดินตามหลังซองซูไปนั้นเอง

จู่ๆอสุภะที่สมควรตายแล้วกลับลุกขึ้นมาอีกครั้ง

กรี๊ซซซซซซซซ..!

มันยังไม่ตาย!?”

แพทตี้ถึงกับตกตะลึง เช่นเดียวกับเพื่อนรวมทีมทั้งสองที่ถ่างตาค้างอย่างตระหนก ทว่ากว่าจะรู้ตัวกรงเล็บหนาของศัตรูก็แทงเข้าใส่หมายทะลวงเข้ากลางอกของหญิงสาว

เปรี้ยง!

อั่ก..!?” แพทตี้กระเด็นไปไกลร่วมสี่เมตร นับว่าโชคดีที่เธอเตรียมพร้อมไว้ตลอดเวลา ดังนั้นสองมือที่สวมสนับเหล็กจึงถูกยกขึ้นต้านรับไว้ทัน แม้จะเป็นอย่างนั้นผลลัพธ์กลับเป็นหล่อนที่กระอักเลือดออกมาแทน

———และทิศทางที่เธอลอยออกไปนั้น

ก็เป็นหุบเหวสูงชันยากมองเห็นจุดจบ

ซวยล่ะ!” ซองซูสบถ แล้วรีบวิ่งเข้าไปหาหมายจะรั้งตัวเธอไว้ ทว่าระยะห่างที่มากเกินไป บวกกับเป็นสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด จึงทำให้เขาไม่อาจเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน สุดท้ายแพทตี้ร่วงหล่นลงไป

กรี๊ดดดดดดดด!

หญิงสาวกรีดร้องออกมาสุดชีวิต ท่ามกลางวินาทีเป็นตายนี้สิ่งที่มองเห็นก็คือความมืดของหุบเหวสูงชัน ขณะที่คิดว่าตนต้องตายแล้วแน่ๆนั้น จู่ๆร่างของเธอกลับหล่นตุบลงวัตถุนุ่มราวกับเตียงน้ำใบหนึ่ง

อ-โอ๊ย!? นี่มัน..?”

แพทตี้งุนงง แม้จะเจ็บปวดนิดๆแต่ก็ได้ฟูกนุ่มนี้ช่วยเอาไว้ พอหันมองจนสายตาเริ่มชินกับความมืด เธอจึงมองเห็น เจ้าสิ่งที่เธอนอนอยู่นี้เป็นก้อนขนขนาดใหญ่ กระทั่งพอมองเลยออกไป

จึงพบว่าสิ่งนี้ก็คือสุนัขยักษ์

———สุนัขที่มีสามหัว

.........

เธอถึงกับหยุดลมหายใจตัวเองด้วยความตกตะลึง หากมันตื่นขึ้นมาเกรงว่าเธอจะต้องถูกมันกินอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่คิดอย่างนั้น หนทางหนีเองก็กลับเป็นมืดแปดด้าน

เจ้าเป็นใคร?”

ทันใดนั้นเสียงทุ้มต่ำกลับเปรยขึ้นอย่างแผ่วเบา เธอสะดุ้งเฮือกรีบหันขวับไปมองยังเบื้องหลัง ตรงจุดนั้นเผยให้เห็นเส้นใยผืนหนึ่งกำลังพัวพันไปทั่วร่างของชายหนุ่มนิรนามอยู่ คนผู้นี้มิใช่ใครอื่น

———มันคือฮาเดส เจ้านรกแห่งโพลีทิส

ไม่ได้ยินที่ถามเรอะ?”

อ-เอ่อ..! ชั้นแพทตี้ค่ะ เป็นนิรยบาลในสังกัดท่านยามะ

แม้ไม่รู้ว่าเป็นใครแต่เธอกลับเลือกปฏิบัติอ่อนน้อมไว้ก่อน ชายผู้นี้ให้ความรู้สึกน่าเกรงขามอยู่ในส่วนลึกของจิตใจ พอได้รับคำตอบฮาเดสก็กลายเป็นหลุบตาต่ำ ลูกน้องพวกสี่ศาสนะเหรอ?” มันเอ่ยกับตนเอง จากนั้นจึงว่า เจ้าจงออกไปซะ ก่อนที่ข้าจะหาว่าไม่เตือน

เอ่อ...ถึงจะพูดอย่างนั้นก็เถอะ แต่ชั้นใช้อาคมไม่ได้นี่สิ ไอ้การจะให้ขึ้นจากเหวนี้มันก็––

ใช้อาคมไม่ได้? เจ้าพูดบ้าอะไร?”

ร-เรื่องจริงนะ! ดูนี่สิ ชั้นไม่มีตราสัญลักษณ์กับค่าบุญบาปเลยเห็นไหม!?”

แพทตี้ชูสองมือให้ดูจนฮาเดสต้องลอบขมวดคิ้ว เป็นไปได้ยังไง? เขาลอบรำพึงในใจ กระทั่งตอนนั้นในหัวกลับคาดเดาได้ถึงบางสิ่ง มันจึงเรียกให้หญิงสาวเข้ามาใกล้ มานี่ซิ

เอ๋? แต่ว่าทำไมล่ะ?”

มา! ไม่งั้นข้าจะสังหารเจ้าซะ!”

อ-อึ๋ยยย!?แพทตี้ลอบกลืนน้ำลายฝืด ก่อนจะค่อยๆก้าวไปหาชายหนุ่มอย่างช้าๆ กระทั่งระยะห่างเหลือเพียง 3 ก้าว เธอจึงหยุดฝีเท้าลง ในชั่วเสี้ยววิฮาเดสกลับโถมอุ้งมือเข้าบีบลำคอของหญิงสาวไว้แน่น

กึด!

ค่อก! นี่นาย..คิดจะทำ..อะไร!?”

เจ้านั่นแหละคิดจะทำอะไร?” ฮาเดสจ้องเขม็งก่อนจะเพิ่มแรงบีบให้มากยิ่งขึ้น ข้าจะให้โอกาส จงบอกนามที่แท้จริงมาซะ!”

ก-ก็บอกไปแล้ว...

โกหก! เจ้าคิดว่าข้าเป็นตัวโง่งมรึไง!?”

ฮาเดสชูมืออีกข้างของตนขึ้น บนนั้นเป็นฝ่ามือเปล่าๆ

———ไม่มีตราและค่าบุญบาปเหมือนกับเธอ

ผู้ที่ไม่มีตราสัญลักษณ์มีแต่เทพมารเท่านั้น! จงบอกมาซะว่าเจ้าเป็นเทพหรือมารกันแน่!?”

۞۞۞

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

784 ความคิดเห็น

 1. #581 GalaxyJ7prime77 (@GalaxyJ7prime77) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 18:55
  ค้างอ่ะ
  #581
  0
 2. #577 pockky15827 (@pockky15827) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 22:34
  รอไรท์อัพตอนต่อไปครับ
  #577
  0
 3. #565 เพียงเรียงรัก (@boytor) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 22:31
  สนุกมากครับ
  #565
  0