UNagain ขอเกิดใหม่,พระเจ้า(ไม่)ให้

ตอนที่ 105 : Ep.23 - Afraid

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 743
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  12 ก.ค. 60

UNagain.23 - Afraid

แฮ่ก...แฮ่ก...แฮ่ก...

ทั้งสามหอบหายใจหนัก ขณะเดียวกันในสนามตอนนี้กลับเหลือเพียงพวกเขาที่ยืนอยู่ ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นล้วนหมดสภาพ ทั้งนี้คงต้องขอบคุณพวกไวโอเล็ตเสียซะส่วนใหญ่ หากไม่ได้พวกเธอกริชก็คงแพ้ไปแล้ว

ผู้แข่งขันไวโอเล็ต ซีซี่ และกริช เข้ารอบต่อไปครับ!”

เฮฮฮฮฮ!

เสียงโห่ร้องดังก้องสนามอีกครั้ง ขณะเดียวกันเหล่าอาจารย์ทั้งหลายก็ปรากฏสีหน้าพึงพอใจออกมา หนึ่งในนั้นคือต้วนฮุ่ย มันเป็นถึงผู้อาวุโสของตึกทักษิณ กอปรกับลงมือสั่งสอนวิชาให้แก่กริชด้วยตนเอง

หากมันไม่ได้หน้า แล้วใครเล่าที่จะได้ไป

ศิษย์ของเจ้านับว่าไม่เลวจริงๆ จางลี่เปรยขึ้น จากนั้นต้วนฮุ่ยจึงหัวร่อฮาๆ แล้วว่า มิได้ๆ ท่านประมุขกล่าวเกินเลยแล้ว เจ้าศิษย์เลวผู้นี้ฝีมือมันนับเป็นตัวอะไรได้

ฮ่าฮ่าฮ่า ถ่อมตัวเกินไปแล้ว หากไม่ได้เจ้าดูแลมัน แล้วไฉนฝีมือจึงเพิ่มพูนถึงเพียงนี้

 ต้วนฮุ่ยไม่เอ่ยปาก มันเพียงแค่ยื้มบางๆพร้อมกับประสานมือให้ ทางนี้กริชและพรรคพวกพอเห็นว่าตนชนะแล้ว ทั้งหมดจึงถอนหายใจออกมา หญิงสาวว่า

ศิษย์น้อง

ครับ?”

.....ครั้งหน้าที่เจอกันเราจะเป็นศัตรู

จากนั้นหล่อนจึงก้าวเดินออกไป

ถึงตอนนั้นข้าจะไม่ออมมือให้เด็ดขาด

........

ไวโอเล็ตเอ่ยทิ้งท้ายเท่านั้น ส่วนซีซี่ก็โบกมือลาให้ด้วยท่าตุ้งติ้ง กริชไม่ตอบคำ เขาเพียงก้มมองฝ่ามือซึ่งมีเมอร์ริธอยู่ 10 จุดอย่างเงียบงัน ชั้นเองก็ไม่จะออมมือให้เหมือนกัน เขาพูดพึมพำกับตัวเองแล้วเดินจากไป

แก๊ง! แก๊ง!

เสียงระฆังดังก้องไปทั่ว เกิดอะไรขึ้น? แพทตี้ลอบฉุกนึก จากนั้นจางลี่จึงลุกยืนขึ้น แล่วกล่าว ข้าขอประกาศพักการแข่งขันซักครู่ ระหว่างนี้พวกเจ้าจะมีเวลาว่าง 1 ชั่วโมง ผู้ใดมีธุระก็จงไปทำเสีย มันว่าเสร็จแล้วจึงเดินจากไปโดยมีเหล่าผู้อาวุโสตามหลังไปอย่างเชื่องช้า ทางด้านโฆษกหนึ่งพอเห็นประมุขไปแล้วจึงย้ำ

สาย C จะเริ่มในอีกหนึ่งชั่วโมงนะครับ ใครอยากไปพักหาไรทานก็รีบๆเข้านะ!”

เขาคำนับให้ทุกคน จากนั้นจึงทะยานร่างหายไป พอเป็นเช่นนี้ทุกคนจึงสนทนาบ้างลุกจากที่นั่งบ้าง หนึ่งในนั้นก็เป็นแพทตี้ เธอลุกจากเก้าอี้แล้วเดินลงจากอัฒจันทร์อย่างแช่มช้า กระทั่งพอพ้นขอบประตู

———ตรงจุดนั้นก็ปรากฏให้เห็นคริซซี่

ท่านพี่สุดยอดไปเลยค่ะ!”

ศิษย์พี่ผมขอเป็นแฟนคลับคุณนะ

ดูเหมือนคริซซี่จะดังใช่ย่อย ภาพตรงหน้านั้นก็คือเหล่าฝูงชนที่กำลังจับจ้องหล่อนตาเป็นประกายราวกับพบเจอไอดอล ตอนนั้นเองที่หญิงสาวผมซิลเวอร์พิงค์เลิกคิ้วหันมามอง

อ๊ะ! ศิษย์น้อง

เธอโบกมือหยอยๆ ขณะเดียวกันก็เดินยกมือขอโทษเดินฝ่าฝูงชนออกมา ทุกสายตาล้วนเบนไปยังแพทตี้โดยอัตโนมัติ มีทั้งพวกที่ไม่รู้จักหล่อนและรู้จักบ้างบางคน กระนั้นสายตาที่ปรากฏให้เห็น

———ก็คือความไม่พอใจ

เพราะเธอมาขัดขวางการพบเจอกันของเหล่าแฟนคลับงั้นเหรอ? หรือว่าเป็นเพราะเธอได้รับความสนใจจากคริซซี่มากกว่ากัน? ตรงจุนี้แพทตี้เองก็ยังไม่เข้าใจนัก

ยัยนี่สินะที่เขาลือว่าใช้อาคมไม่ได้

อ่า นังนี่แหละที่คอยเกาะแกะอยู่กับพวกท่านพี่

———หญิงสาวเงียบกริบ

ทั้งที่ไร้ประโยชน์แท้ๆ

........

กึด! แพทตี้กำชายเสื้อไว้แน่น ขณะเดียวกันมุมปากก็เม้มไว้ราวกับกักเก็บความรู้สึกบางอย่างอยู่ คริซซี่กระตุกคิ้ว ก่อนจะหันขวับตวาดมองไปยังสตรีผู้พูดจนเธอถึงกับหงอไปชั่วขณะ หล่อนละความสนใจ

ไปหาไรทานเถอะ ศิษย์น้อง

.....ค่ะ

ทั้งสองมุ่งหน้าออกไป

ตอนนั้นบรรยากาศชวนให้อึดอัดกลับปรากฏออกมาอย่างเงียบงัน

.

.

.

ผู้ชนะในสาย C ได้แก่ กังจา สไปรท์ และเปรี้ยวครับ!”

ตรงหน้าปรากฏเหล่าผู้ชนะยืนโบกมืออยู่ ทั้งสามชนะการประลองด้วยการแทคทีมกัน แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่ทั้งหมดล้วนทราบกันดีว่าสองคนหลังเป็นสมุนของกังจาอยู่แต่ก่อนแล้ว ขณะเดียวกันทั้งนี้เป็นเพราะมันเป็นถึงตัวเต็งลำดับสอง ความสามารถในการสู้รบจึงนับว่าสูงส่งกว่าศิษย์คนอื่น

เฮเฮเฮเฮเฮเฮเฮเฮ..!

ไม่ชอบใจเลยแฮะ เป็นไวโอเล็ตที่บ่นออกมา ขณะนี้ข้างๆเธอกลับปรากฏเหล่าศิษย์ทั้งสามได้แก่ ไวโอเล็ต คริซซี่ และซีซี่ ตามลำดับ ส่วนบัทเตอร์ฟรายตอนนี้กำลังยืนอยู่ข้างสนามเตรียมประลองต่อในสาย D

กระทั่งมีเสียงประกาศเรียกดังขึ้น บัทเตอร์ฟรายจึงลูบอกเป่าปากหนหนึ่ง แล้วทะยานร่างขึ้นสู่เวทีอย่างสงบนิ่ง ในสายนี้มีผู้เข้าแข่งขันเกือบสองร้อยคน กระนั้นทุกคนในนี้กลับปรากฏสายตาวิตก หากถามว่าทำไมแล้วนั้น? คำตอบก็ช่างชัดเจนยิ่ง เพราะทุกสายก่อนหน้านี้ไม่มีหลิวฟงเหนือผู้เป็นตัวเต็งอยู่

ดังนั้นจึงแสดงว่ามันต้องอยู่ในรอบนี้แน่!

ซึ่งการคาดเดานี้หาได้ผิดเพี้ยนไม่

ตุบ!

ทันใดนั้นกลับปรากฏเสียงฝีเท้าดังขึ้นกลางเวที ทุกสายตาพลันกลายเป็นแข็งทื่อ เบื้องหน้าของพวกมันนั้นก็คือบุรุษวัยยี่สิบกว่า ผมสีดำยาวถึงกลางหลังถูกปล่อยให้พริ้วไหวไปตามแรงลมดูน่าเกรงขาม

ดูเหมือนชั้นจะมาทันสินะ?”

———เป็นหลิวฟง!

คำพูดเบาๆแต่กลับได้ยินอย่างชัดถ้อยชัดคำนี้ ทำเอาทุกคนถึงกับกลืนน้ำลายเอื้อกไปตามๆกัน บัทเตอร์ฟรายก็เป็นหนึ่งในนั้น ต้องยอมรับว่าฝีมือเธอย่อมไม่ใช่คู่มือของอีกฝ่ายอย่างแน่นอน กระทั่งหลิวฟงเหลือบสายตาให้แก่หนึ่ง พิธีกรหนุ่มจึงสะดุ้งเฮือกกล่าวออกไปอย่างตะกุกตะกัก

อ-เอ่อ...ยังมีใครไม่ได้ขึ้นมาบนเวทีอีกไหมครับ?”

ทุกเสียงล้วนเงียบกริบ พอเห็นดังนั้นมันจึงปาดเหงื่อ แล้วยกมือขึ้น

เช่นนั้นการประลองเริ่มได้!”

เปรี้ยงงงง!

ทุกคนพลันร่ายอาคมระเบิดท่าพลังจิตเข้าใส่ กระนั้นเป้าหมายกลับมีเพียงหนึ่งเดียว นั่นไม่ใช่ใครอื่นเพราะคนๆนั้นก็คือตัวเต็งหนึ่งอย่างหลิวฟงเหนือ! วินาทีเป็นตายนี้เอง ขณะที่ท่าพลังจิตกำลังโถมเข้าใส่ มันกลับเอื้อนเอ่ยพลางตวัดนิ้ว

จงปรากฏต่อหน้าข้าวิสสุ  เชติห์

ป่งงงงง!

เสียงกัมปนาทดังก้องไปทั่ว แรงปะทะนั้นส่งให้เกิดฝุ่นควันพวยพุ่ง การจู่โจมนี้นับว่ารุนแรงกว่าครั้งไหนๆ ทุกคนล้วนทุ่มสุดตัวราวกับว่านี่เป็นโอกาสเพียงครั้งเดียวของตน ไม่เพียงแค่นั้น บางรายเองกลับบ้าระห่ำโถมท่าพลังจิตเข้าใส่หมู่ควันเรื่อยๆโดยไม่หยุดยั้ง เป็นเช่นนี้เกือบยี่สิบวิฯ ทุกอย่างจึงเริ่มซาลง

แฮ่ก...แฮ่ก...มันตายรึยังวะ?”

อ-อึก! ข้าก็ไม่รู้เว้ย ทางนี้น่ะเหนื่อยจนไม่รู้เรื่องแล้ว!”

ชั้นว่าเราคงล้มหมอนั่นได้––

ฮู่มมมมมมม!

ทันใดนั้นฝุ่นควันกลับมลายหายไป แล้วถูกแทนที่ด้วยริ้วแสงขนาดใหญ่จากท่าพลังจิต การโจมตีอย่างกะทันหันนี้ส่งผลให้ผู้เข้าแข่งขันตกตายไปเกือบร้อยในชั่วพริบตาเดียว ที่เหลือหากไม่เจ็บหนักก็รอดพ้นมาได้หวุดหวิด

ตรงหน้าเผยให้ชายหนุ่มผมดำกำลังยืนอยู่ในโดมแสงสีโลหิต

ท่าพลังจิตสองอย่าง หนึ่งคือป้องกัน สองคือจู่โจม กระนั้นความรุนแรงนี้กลับทำลายโล่พลังจิตของผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้อย่างง่ายดาย ฉะนั้นอาคมบทนี้จะต้องเป็นอาคมระดับสูงอย่างไม่ต้องสงสัย

หอกสีฟ้าพิสุทธิ์รูปร่างแปลกตานี้ก็คือวิสสุ  เชติห์

———มันคืออาคมระดับ 18 จุด

หลิวฟงปล่อยให้เส้นผมปลิวไสวไปตามแรงลม ขณะเดียวกันเขาที่หลุบตาอยู่ก็ค่อยๆปรือตาขึ้น เฉกเดียวกับโล่พลังจิตที่ถูกคลายออกอย่างแช่มช้า ท่ามกลางใบหน้าสงบนิ่งมันกลับเผยประกายวาวโรจน์

.....ขอล่วงเกินล่ะนะ

ความหวาดกลัวเข้าปกคลุมในชั่วเสี้ยววิ

۞۞۞

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

784 ความคิดเห็น

 1. #640 RISAL (@pwangthiyxng) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 15:44
  คำถามเดิมๆเกลอยู่ที่ไหน!!//ทำหน้าถ-ทึงกอดอกพร้อมนั่งไขว่ห้าง
  #640
  0
 2. #538 ไม่แสดงความเห็น (@phee-20) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 08:35
  ขอบคุณครับ
  ปล.เปลี่ยนพระนางแล้วหรอ
  #538
  1
  • #538-1 oOfOo (@fighterser) (จากตอนที่ 105)
   12 กรกฎาคม 2560 / 16:46
   เรียกว่าเปลี่ยนตัวหลักดีกว่าครับ เพราะเดี๋ยวเกลก็มีบทในเร็วๆนี้ ;w;
   #538-1