[ปรมาจารย์ลัทธิมาร][mo dao zu shi] ท่านแม่! เลิกยุให้ข้าแต่งงานเสียที!!

ตอนที่ 1 : ท่านแม่ออกอาการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 934
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  17 ม.ค. 63

หญิงสาวผมดำขลับยาวสลวยเหมือนดูแลมาอย่างดี ขนตาเป็นแพรงอนสวย ดวงตาเรียวสีดำน่าหลงไหล ใบหน้าเรียวเล็กดูดี ริมฝีปากรูปกระจับจิ้มลิ้มสีสด ทั้งหมดที่บรรยายมาคือ อวี๋จิวเลี่ยน ลูกสาวที่เกิดจากอนุของประมุขจินหรือจินกวงซ่านที่ฉัน..ไม่สิ..ข้าเข้าร่างมาแบบงงๆ ตอนนี้ข้ากำลังเตรียมตัวขนของขึ้นรถม้าเพื่อเข้ารับการศึกษาที่กูซูกับจินจื่อเซวียนหรือพี่ชายผู้มีพ่อคนเดียวกันกับเจ้าของร่าง ข้าได้สิทธิไปเรียนเพราะเป็นลูกสาวคนโปรดพอสมควร เตรียมของไม่นานก็เดินออกมาจากเรือนส่วนตัวที่ท่านพ่อมอบให้เมื่อตอนปักปิ่น เรือนนี้มีชื่อว่า ซื่อเมี่ยว(ความสุขแสนประเสริฐ) เป็นเรือนที่ข้าและสาวใช้เพียงสามคนอยู่ เนื่องจากเจ้าของร่างเก่ารักความสงบอย่างมากข้าเดินออกมาและปิดประตูเรือนไม่นานเสียงแม่ของจิวเลี่ยนก็ดังมาแต่ไกล"อาเลี่ยนลูก!..ดียิ่งนักที่พ่อเจ้าอนุญาตให้ไปศึกษาที่กูซู" ข้ายิ้มบางๆให้นาง เหงื่อเริ่มตกเพราะเสียวสันหลังเหมือนจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น "อาเลี่ยน เจ้าอย่าลืมคำที่แม่พร่ำสอนเจ้าเมื่อวันก่อนเชียวนะ" นางพูดด้วยสีหน้าขึงขัง"เจ้าค่ะ....ข้าจะทำตามที่ท่านแม่บอกเป็นอย่างดี" ข้าพูดพร้อมทำสีหน้าจริงจังว่าแต่เรื่องที่พร่ำสอนคืออะไร...."ดี...เจ้าอย่าได้ลืม1000ข้อ มารยาหญิงแบบเนียนๆที่ข้าสอนเจ้าเป็นอันขาด" เอ้ะ?..."ท่านแม่..ลูกอาจได้ยินผิดไป โปรดพูดอีกครั้ง" คิ้วข้าเริ่มกระตุกยิ้กๆ เมื่อได้ยินประโยคเดิมซ้ำ"1000ข้อ มารยาหญิงแบบเนียนๆ" โอเคร...แจ่มแจ้งเจ้าค่ะหลักจากลาท่านแม่เสร็จข้าก็เดินนำสาวใช้ที่ยกของตามหลังข้ามาอย่างไม่เร่งรีบ "ผิงผิง...เจ้ายกของไปว่างที่รถม้าก่อน ข้าจะไปลาท่านพ่อสักครู่" "เจ้าค่ะคุณหนู" ผิงผิงขานรับและยกของเดินออกไปข้าเคาะประตูเรือนท่านพ่อเบาๆและเอ่ยขออนุญาตเข้าไป"เข้ามาสิอาเลี่ยน" ข้าเข้าไปด้วยรอยยิ้มประดับหน้าบางๆอย่างมีมารยาทพร้อมโค้งคำนับอย่างอ่อนช้อย "คาราวะท่านพ่อเจ้าค่ะ...จิวเลี่ยนเพียงมาขอลาท่านพ่อไปศึกษาที่กูซู"  ข้าเงยหน้าขึ้นหลังพูดจบ และยิ้มบางๆประดับหน้าไว้ตลอด"อยู่ที่นั้นก็อย่าทำให้เสียชื่อสกุล ตั้งใจศึกษา เข้าใจหรือไม่อาเลี่ยน" ข้ายิ้มรับคำบางๆ"เจ้าค่ะ...จิวเลี่ยนจะไม่ทำให้ท่านพ่อผิดหวัง...จิวเลี่ยนลาเจ้าค่ะ" ข้าโค้งคำนับอีกครั้งและเดินออกจากห้องทันทีเมื่อจินกวงซ่านพยักหน้าอนุญาต
เมื่อมาถึงรถม้าข้าก็เดินขึ้นไปนั้งทันที จินจื่อเซวียนที่นั้งอยู่แล้วปรายตามองข้าและหันกลับไป"ออกรถได้" เมื่อข้านั้งเสร็จเขาก็สั่งคนออกรถทันทีบรรยากาศในรถเต็มไปด้วยความเงียบ เนื่องจากเจ้าของร่างเก่าเป็นคนเงียบๆ อ่อนช้อย กิริยามารยาทงาม ข้าจึงไม่อยากทำอะไรที่มันผิดสังเกตุมาก  แม้จะอยากพูดเพียงใดก็ตามส่วนด้านจินจื่อเซวียน เนื่องจากเป็นลูกภรรยาเอกจึงหยิ่งทะนงตัว ทำให้ไม่เอ่ยทักอะไรออกมาแม้แต่นิดเดียว โอเค เงียบก็เงียบ"......" ปรายตามอง"....." ยิ้มบางๆให้"....." หันหน้าไปทางอื่น"...." คิ้วกระตุก"...." หันกลับมานิดๆทำท่าจะพูดอะไร"...." เอียงคอและยิ้มให้"...." หันกลับไปทันทีไอ้เด็กนี่..."เจ้า....""เจ้าคะ?" ข้าเอียงคอเล็กน้อยเมื่อในที่สุดคนตรงหน้าก็เอ่ยปากเสียที"..หึ..""มีอะไรหรือเจ้าคะ?" คิ้วกระตุกยิ้กๆ"ป่าว.." แล้วเรียกหาอาเตี่ยแกรึไง...หลังจากนั้นก็เงียบกันจนถึงอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ ข้าลงจากรถม้าและมองไปที่ทางเข้าที่มีคนเฝ้าอยู่อย่างเป็นระเบียบ"คาราวะเจ้าค่ะ...ข้าอวี๋จิวเลี่ยน และคุณชายจินจื่อเซวียนแห่งหลานหลิง ได้รับเทียบเชิญมาเข้ารับการศึกษาที่สกุลหลาน นี่คือเทียบเชิญเจ้าค่ะ"  ข้าส่งเทียบเชิญให้คนเฝ้าประตูพร้อมมองคนข้างๆที่เชิดหน้าอย่างหยิ่งทะนงแล้วถอนหายใจ"เชิญแม่นางอวี๋และคุณชายจิน" คนเฝ้าประตูพูดพร้อมผายมือเชิญเข้าไปในอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่  ข้ายิ้มบางๆให้คนเฝ้าประตูและเดินเข้าไปโดยมีจินจื่อเซวียนเดินตามหลังมาข้าเดินมาจนถึงที่พักที่ทางสกุลหลานจัดไว้ให้ ข้าจึงเอาของที่เอามาไปจัดให้เป็นระเบียบพอจัดของเสร็จข้าก็ออกมาเดินชมบรรยากาศที่เงียบสงบของอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ ข้านั่งลงข้างลำธารใสจนเห็นพื้นข้างล่างและหลับตาพริ้มสูดอากาศบริสุทธิ์และยิ้มออกมาอย่างพอใจ ข้าถอดรองเท้าและย่อนเท้าลงไปในน้ำใสเย็นและส่ายขาไปมาอย่างชอบใจ พรางฮำเพลงในลำคอย่างอารมณ์ดีเก็ก!!"ใครน่ะเจ้าคะ!" ข้าลุกขึ้นใส่รองเท้าและปัดฝุ่นที่เปลื้อนจากการนั้งเมื่อครู่และหันไปมองที่ต้นเสียง"เอ่อ...ข้าเมิ่งเหยาขอรับ" ข้าถอนหายใจแผ่วเบาเมื่อเห็นว่าเป็นใครพร้อมยิ้มให้คนตรงหน้า"คาราวะท่านพี่เมิ่งเหยา..ข้าอวี๋จิวเลี่ยน น้องสาวร่วมบิดาของท่าน" ข้าคาราวะอย่างน้อบน้อมและยิ้มกว้างให้เขาที่ยิ้มตอบมาอย่างคนอัธยาศัยดีแต่แววตาสั่นไหวเบาๆ"เป็นอันใดหรือเจ้าคะ?" ข้าถามเมื่อเขาใช้ชายแขนเสื้อเช็ดน้ำตาที่หางตาเบาๆ"ใครรังแกท่านหรือเจ้าคะ.." ข้าเดินเข้าไปใกล้พร้อมกับจับมือที่กำลังเช็ดน้ำตาอย่างตั้งใจ"ขยี้ตาแรงไปแล้วเจ้าค่ะ ประเดี่ยวตาแดงกันพอดี" ข้าจับมือเขาออกจากหน้าเขาเบาๆและยิ้มให้"เป็นอย่างไรล่ะเจ้าคะ...ตาท่านแดงจริงๆด้วย" ข้าใช้แขนเสื้อซับตาตาให้เขาอย่างเบามือ"เอาล่ะ...ที่นี้บอกข้าได้หรือยังเจ้าคะ ว่าใครรังแกท่าน""ข้าแค่ดีใจที่คุณหนูอวี๋นับข้าเป็นพี่ชายเท่านั้น" เขาพูดพร้อมยิ้มให้ข้า"คุณหนูอะไรกันเจ้าค่ะ เรียกข้าน้องเลี่ยนดีกว่า" "อะ...อืม น้องเลี่ยน" ข้ายิ้มจนตายี่เมื่อได้รับคำตอบที่พอใจเอ้ะ?......ข้าเผลอใช้ 1000ข้อ มารยาหญิงแบบเนียนๆไปรึป่าวนะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

41 ความคิดเห็น

 1. #31 Rinka3645 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 16:15

  กฎอะไรมันจะเยอะปานนั้นเจ้าคะ!?!

  #31
  0
 2. #18 oporlove7754 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:18
  อยากให้คู่กับอาเหยามากอ่ะ
  #18
  0
 3. #6 Aum (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 01:38

  เอ~~ประเมินจากหน้าแรกและบทนำ มีฮาเร็มแน่น่อนค่าาาสา>\\\\\< เอๆๆ จะว่าไปพี่จือเป็นไรคะ? สนใจอาเลี่ยนของพวกเรากรอ~~~~ แหมๆๆ อาเลี่ยนก็มีการโปรยยิ้ม เอียงคอน่ารักตะมุตะมิเชียว~~~ #ฮาเร็มๆๆๆๆๆ

  #6
  0
 4. #5 Lunafreaya (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 21:46
  น่าสนใจมากๆเลยค่ะ><
  #5
  0
 5. #4 Pleng48 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 12:27

  สนุกมากเลยค่ะ รอน้า
  #4
  0
 6. #3 miagolio (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 12:15
  สู้ๆนะคะจะรอน้าาา
  #3
  0