คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 5 : CH.4 - You hold my hand, and all of a sudden I have no fears


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 30 Overall : 40,335
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 5 : CH.4 - You hold my hand, and all of a sudden I have no fears , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2355 , โพส : 30 , Rating : 100% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform
4


You hold my hand, and all of a sudden I have no fears
คุณกุมมือฉันไว้ และทันใดนั้นฉันก็ไม่หวาดกลัวสิ่งใดอีกเลย

 
 

วาเลนเซียโทรหาฉันแทบทุกสองชั่วโมงเลย เขาจะเป็นกังวลมากไปแล้ว มันไม่เห็นน่ากลัวตรงไหน ฉันอยู่ในรั้วโรงเรียน ไม่ได้ไปทำงานนอกสถานที่อะไรแบบนั้นสักหน่อย แล้วเย็นนี้เขาก็จะมารับด้วย วาเลนเซียบอกว่าเขาได้เลิกงานเร็ว ไม่รู้จริงหรือเปล่า หรือจะถูกไล่ออกมากันแน่ เล่นโทรศัพท์ในเวลางานแบบนี้

 

ที่จริงฉันออกจะสบายดี สนุกจะตาย

 

คลาสแรกวันนี้ฉันไม่ได้สอนอะไรมาก จอร์จแนะนำว่าให้พวกเด็กๆ แนะนำตัวและทำความคุ้นเคยกันด้วยการเล่นเกมไปก่อน ฉันเลือกเกมแฮงค์แมนและแฝงคำศัพท์แบบง่ายๆ มาสอน พวกเขาก็ให้ความร่วมมือกันดี มีแต่เพียงกลุ่มเด็กหลังห้องที่ดูไม่ค่อยชอบเรียนภาษาอังกฤษที่ไม่สนใจอะไร แต่ก็ไม่รบกวนหรือก่อความวุ่นวายให้เรา บรรยากาศในห้องเป็นกันเองมาก ครูหลายคนบอกฉันว่าโรงเรียนที่ไทยเป็นแบบนี้ อาจารย์มักสนิทกับเด็ก

 

แล้วก็นะฉันได้เพื่อนครูแล้วด้วย ที่นี่เป็นโรงเรียนสองภาษาขนาดใหญ่จึงมีครูต่างชาติมากมาย ส่วนใหญ่ก็จะมีพวกฟิลิปปินส์ แต่ก็พอจะมีครูสอนภาษาจากยุโรป อย่างญานาจากเยอรมนี มาเรียจากอิตาลี และคนจากฝั่งอเมริกาเหนือ คริสโตเฟอร์จากแคนาดาน่าเสียดายที่ฉันไม่ชอบชื่อเขาทันทีเพราะดันไปสะกิดให้ฉันนึกถึงผู้ชายน่ารังเกียจบางคนเข้า

 

นั่นเป็นอย่างเดียวที่ทำเอาอารมณ์ฉันดาวน์ไปในช่วงบ่าย

 

เกือบสี่โมงแล้วนักเรียนหลายคนกำลังทยอยกันกลับบ้าน ฉันเพิ่งเลิกงานแต่ต้องรอวาเลนเซีย ไม่รู้จะไปไหนเลยมานั่งรอเขาอยู่ที่ลานม้าหินอ่อนตรงใกล้ประตูโรงเรียน เด็กหลายคนที่เดินผ่านยกมือไหว้ฉันอย่างนอบน้อมฉันเห็นภาพน่ารักเหล่านั้นมากมาย ภาพที่ผู้ปกครองของใครหลายคนมารับลูกของพวกเขาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและพูดคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างวันไปตลอดทาง

 

ฉันอดคิดไม่ได้เลยว่าป่านนี้ที่บ้านฉันจะเป็นยังไงนะ

 

ฉันพยายามจะไม่เก็บมันมาใส่ใจตลอดช่วงระยะเวลาที่หนีมาที่นี้ แต่ในวินาทีนี้ฉันอดคิดไม่ได้เลย เด็กพวกนี้ช่างโชคดีที่เกิดมาได้ใช้ชีวิตอย่างนี้ ฉันหวังให้ตัวเองเกิดที่นี่บ้างพ่อแม่ไม่เคยมารับฉันที่โรงเรียนตั้งแต่ขึ้นมัธยมต้น คนเดียวที่ฉันเล่าเรื่องราวในโรงเรียนให้ฟังมีแต่เพียงดอว์น

 

คิดอะไรอยู่ ทำไมยังไม่กลับบ้านล่ะครับ จอร์จวางมือบนไหล่ และมันทำเอาฉันสะดุ้งเฮือก โอ้ ขอโทษที ผมไม่ได้ตั้งใจทำให้คุณตกใจ

 

ไม่เป็นไรค่ะ ฉันขวัญอ่อนไปเอง ฉันสูดหายใจเข้าปอด หัวเราะบางๆ แต่ไม่อาจซ่อนความเศร้าได้ซะทีเดียว ฉันรอคนมารับอยู่ค่ะ อืมก็ไม่รู้จะพูดถึงสถานะของวาเลนเซียว่ายังไงดีนะ บอกว่า สามี ไปเลยก็ใช่ที่

 

คุณพักที่ไหนเหรอ

 

ฉันพักอยู่กับเพื่อนน่ะค่ะ แถวมหาลัยเซนต์ดอมินิก

 

หืม มันก็ไกลอยู่นะ ทำไมไม่พักที่หอโรงเรียนล่ะครับ สะดวกดีนะ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องกังวลมาสายเพราะรถติดด้วย

 

อ้อ ฉันอาจจะย้ายเข้ามาพักใกล้ๆ นี้เร็วๆ นี้แหละค่ะ วาเลนเซียก็เห็นว่ามันไกลไปเหมือนกัน แต่เราคิดว่าจะสามารถหาอพาร์ตเม้นต์หรือคอนโดฯ ที่อยู่ระหว่างค่ายเพลงกับโรงเรียนได้ ถ้าอย่างนั้นมันก็จะไม่ไกลกันมาก

 

อ้อ…”

 

คุยอะไรกันอยู่คะทั้งสองคน คุยด้วยคนได้มั้ยเอ่ย จู่ๆ มาเรียก็โผล่มา เธอทักทายเสียงดังอย่างร่าเริงและนั่งลงข้างฉันใช่เลย เธอเป็นคนอิตาลีอย่างแท้จริงเลยด้วย ท่าทางแอคทีฟและเสียงดังขนาดนี้

 

ไม่ได้คุยอะไรกันมากหรอกจ้ะ แค่เรื่องทั่วไปน่ะ ฉันว่า มาเรียก็พักอยู่ที่หอโรงเรียนเหมือนกันเหรอ

 

ใช่แล้ว ก็มันออกจะสะดวกสบายดีนี่นา ถูกกว่าหอข้างนอกด้วย เธอก็มาพักที่นี่ด้วยกันสิ

 

ไว้ฉันจะไปคิดดูนะ ฉันตอบแบบขอไปที ที่ไม่ได้กะจะย้ายเข้ามาอยู่แล้ว แต่ขี้เกียจอธิบายว่าทำไม มาเรียเป็นผู้หญิงที่น่ารักแบบเป็นธรรมชาติ เธออายุยี่สิบสามปี เพิ่งจะเรียนจบได้สองปี ที่มาอยู่ไทยก็เพราะเธอมีแฟนเป็นคนไทย แต่โชคร้ายพอย้ายเขาไปอยู่ด้วยกันได้สองเดือนกลับเลิกกันด้วยเหตุผลที่ว่าค้นพบว่าต่างกันมากเกินไปซะอย่างนั้น

 

ฟังแล้วฉันเหงื่อแตกพลั่กเลยหวังว่าฉันกับวาเลนเซียจะไม่ลงเอยเช่นนั้นหรอกนะ

 

ผมคงต้องไปก่อน มีนัดไปข้างนอกกับคริสน่ะ ถ้ายังไงเจอกันพรุ่งนี้นะครับปารีส

 

อ้อ ค่ะ ขอให้สนุกนะคะ และขอให้คริสคนนี้เปลี่ยนชื่อด้วย โอ้ย จู่ๆ ฉันก็หงุดหงิดขึ้นมา เพราะชื่อเดียวเลยแท้ๆ

 

จอร์จดูตื่นเต้นมากเลยตั้งแต่ที่รู้ว่าจะมีคนอังกฤษมาทำงานที่นี่เมื่ออาทิตย์ก่อน รู้มั้ยมาเรียว่า

 

หืม ทำไมล่ะ

 

ก็เขาเป็นคนไอร์แลนด์ เพื่อนร่วมสหราชอาณาจักรของเธอนี่นา ที่นี่ไม่ค่อยรับคนอังกฤษเข้ามาทำงานเพราะค่าจ้างค่อนข้างแพง พอมีเข้ามาสักคนเขาก็เลยดีใจน่ะ

 

ขนาดนั้นเลยเหรอ ฉันหัวเราะเบาๆ พยายามซ่อนความหม่นหมองในใจ

 

ช่าย เขาชอบเดตกับคนอังกฤษน่ะ จอร์จคิดว่าผู้หญิงอังกฤษน่ารัก เธอยิ้มกริ่ม แฟนเก่าของเขาก็เป็นครูจากอังกฤษนะ

 

ไม่เอาน่า ฉันร้องเมื่อรู้ว่าเพื่อนร่วมงานกำลังจะเริ่มอะไร เราเพิ่งรู้จักกันได้แค่ไม่กี่ชั่วโมงนะ แล้วเขาก็แก่กว่าฉันตั้งหลายปีแน่ะ ที่จริงเราไม่คุยเรื่องอย่างนี้กับคนที่เพิ่งรู้จักกันวันแรกไม่ใช่เหรอ แต่ก็อย่างว่าแหละชาวต่างชาติด้วยกันในต่างเมือง มันมีเหตุให้เราดูสนิทกันอย่างง่ายดายแม้จะมาจากต่างประเทศกันก็ตาม

 

แค่พูดจ้ะ แค่พูด มาเรียรีบยกมือขึ้น เธอบอกกลั้วหัวเราะ เราผู้หญิงด้วยกัน แค่คิดว่าเธอควรจะรู้ไว้

 

ฉันไม่สนใจหรอกค่ะ ฉันส่ายหัว แล้วก็นึกขึ้นได้ว่าที่พูดไปก็ออกจะฟังดูทระนงตนเกินไปหน่อย หมายถึงฉันไม่ชอบเดตคนอายุมากกว่าขนาดนั้น ถ้าสองสามปียังโอเค แต่นี่เจ็ดปีก็ไม่ไหวนะ

 

อ้อ จ้ะ แต่จอร์จอาจจะไม่สนอายุก็ได้นะ คิกๆ

 

มาเรีย…” ฉันทำหน้างอ แต่เธอกลับยิ้มอย่างเอ็นดู แล้วมือถือฉันก็สั่น วาเลนเซียโทรเข้ามาพอดี ว่าไงวาเลนเซีย ถึงแล้วเหรอ

 

[มองมาที่หน้าประตูสิ]

 

เขาบอกแบบนั้น ฉันก็เลยหันมองตามโดยไม่ได้คิดอะไร วาเลนเซียยืนพิงกำแพงโรงเรียนอยู่ตรงนั้นด้วยท่าทางเท่ๆ มีแต่เด็กผู้หญิงมองตามเขาเต็มไปหมด ฉันคิดว่าพวกเธอแอบกรี๊ดกันด้วย วาเลนเซียในแว่นกันแดดสีชาโบกมือมาให้ฉันเบะปาก เขาเหมือนพี่ชายอย่างกับแกะ ต่อให้วาเลนเซียไม่ได้เป็นนายแบบก็อาจมีคนเข้าใจผิดว่าเขาเป็นวินเซนต์ แล้วเราคงโดนสื่อสนใจอยู่ดี ก็วาเลนเซียเอารถเขามาใช้อย่างนี้

 

จะไปเดี๋ยวนี้แหละ มายืนเก็กท่าอยู่ได้ ฉันส่งเสียงหมั่นไส้แล้ววางสาย ฉันไปก่อนนะมาเรีย

 

จ้ะ ว่าแต่จะเป็นการเสียมารยาทมากไปมั้ยถ้าฉันจะถามแบบนี้ แต่นั่นแฟนเธอเหรอ เท่เป็นบ้าเลย

 

อ่า…” ฉันตอบไม่ถูก เปล่าค่ะ…” นั่นสามีฉันฉันละความจริงนั้นเอาไว้ในใจ

 

ดูไกลๆ คล้ายวินเซนต์วง Losing Paradise เลยนะเนี่ย เอ้อก็พี่น้องกันนี่นา ถ้าไม่ใช่แฟนงั้นฉันขอจีบละกัน ฮิฮิ

 

เอาจริงเหรอ ฉันร้องเสียงหลง

 

บ้า! ล้อเล่นค่า ฮ่าๆ ฉันมีใครในใจอยู่แล้วจ้ะ!”

 

อ่อ…” ฉันครางรับโอเค ก็ดีแหละ มั้ง ฉันบอกลาเพื่อนผู้หญิงคนแรกของตัวเองและเดินไปทางวินเซนต์เอ้อ วาเลนเซีย ให้ตายเถอะ ฉันเลยติดมาเรียมาเลยฉันด่าตัวเองในใจ วาเลนเซียรับเอากระเป๋าของฉันไปถือแทนให้ นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันว่าเขาแคร์ฉันสม่ำเสมอ

 

เห็นหน้าวาเลนเซีย ฉันก็อยากกอดเขาเสียแล้ว

 

แต่ตอนนี้ฉันทำได้เพียงกัดริมฝีปาก เอาศีรษะโหม่งแขนวาเลนเซียเบาๆ

 

เป็นไรฮึ? เขาขมวดคิ้วใส่ ฉันไม่ตอบจนกระทั่งเราเดินมาถึงรถและขึ้นไปนั่งข้างใน นักเรียนกลุ่มที่เห็นการกระทำของเรามองอยู่ตลอดเวลาเลย ชักประหม่าแล้วสิแต่มันไม่มีกฎห้ามครูมีคนรักหรืออะไรอย่างนั้นสักหน่อย วาเลนเซียแค่ดูดีจนน่าหมั่นไส้

 

เปล่า ฉันว่า ปรับเบาะลงและทิ้งตัวตามลงไป เหนื่อยนิดหน่อย

 

วันแรกไม่ดีหรือไง ไหนตอนโทรมาเธอบอกสนุกดีไงล่ะ

 

ไม่ใช่อย่างนั้นนะ มันสนุกจริงๆ เพียงแต่ฉันมีเพื่อนร่วมงานชื่อคริสโตเฟอร์ แล้วก็ตอนที่นั่งรอนายเห็นพ่อแม่เขามารับลูกกัน มันก็เลยอดคิดไปถึงเรื่องคริสโตเฟอร์กับเรื่องพ่อแม่ของฉันบ้างน่ะสิ

 

“…”

 

นายคิดว่าพวกเขาจะตามหาฉันบ้างมั้ย วาเลนเซีย…” ฉันหลับตาลงและเอ่ยขอความเห็นวาเลนเซียเบาๆได้ยินเสียงเขาถอนหายใจก่อนที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์รถ

 

ต้องตามหาอยู่แล้ว ลูกหายไปทั้งคน แต่อย่าบอกฉันนะว่าเธอคิดจะถอยหลังกลับตอนนี้

 

เปล่า ฉันแค่…” ฉันเว้น แทบพูดต่อไปไม่ออก กลืนน้ำลายตัวเองและกล่าวคำต่อไปด้วยน้ำเสียงที่คล้ายกับจะร้องไห้ “…รู้สึกแย่

 

แล้วไง

 

ทำไมนายพูดแบบนั้นล่ะ ฉันเบ้หน้า เขาควรจะปลอบฉันนะ

 

มันก็ต้องรู้สึกอยู่แล้วเป็นครั้งเป็นคราว นี่ชีวิตนะ ไม่ใช่นิยาย จะได้แฮปปี้เอนดิ้งไปซะหมด

 

“…”

 

เธอรู้สึกแย่ได้ แต่ถ้าไม่ได้คิดจะกลับก็อย่าไปเอามันมาใส่ใจ เพราะคิดไปก็ไม่ได้อะไรนอกจากเครียดเองเปล่าๆ

 

มันก็ใช่แต่มันอดคิดไม่ได้นี่ ช่างน่าตกใจที่ฉันค้นพบว่าตัวเองยังแคร์ที่บ้านเสมอไม่ว่าจะคิดอยู่ตลอดว่าอยากจะหนีมากแค่ไหนก็ตาม ฉันนี่ใจอ่อนกว่าที่คิด

 

อย่ารู้สึกผิดไปเลยปารีส เธอก็รู้มันถอยกลับไม่ได้แล้ว

 

ฉันกลัว…”

 

ฉันอยู่กับเธอ…” วาเลนเซียยืนยันคำพูดนั้นด้วยการวางมือบนฝ่ามือฉันและบีบมันเบาๆ เพียงเท่านั้นน้ำตาที่คลออยู่ก็หยดลงมาทันที ฉันยกแขนเสื้อเช็ดน้ำตาและสูดจมูกเหมือนเด็กๆ อย่างอแงตอนนี้ ฉันเช็ดน้ำตาให้ไม่ได้หรอกนะ

 

ก็นายนั่นแหละฮึก

 

หึ เด็กน้อยเอ๊ย วาเลนเซียผลักหัวฉันเบาๆ ฉันมุ่ยหน้า แล้วก็ดึงมือเขากลับมาจับอีก วาเลนเซียเหล่ตามามอง เอาล่ะ ฉันจะพาไปดูหนังแก้เครียดแล้วกัน

 

ใช้เงินอีกแล้วเหรอ ฉันร้อง

 

ฉันใช้เงินเธอป่ะวะ เดี๊ยะๆ บอกแล้วไงมีปัญญา สามีเธอรวย โอเคนะ

 

เดี๋ยวถ้าจนขึ้นมานะ…” ฉันบ่นอุบอิบ ก็ได้ ฉันยังไม่เคยเข้าโรงหนังที่ไทยเลย

 

เออ เดี๋ยวป๋าพาไปเอง

 

ป๋าเหรอฉันเบะปาก แล้วก็นึกเรื่องชื่อเล่นขึ้นมาได้

 

วาเลนเซีย ฉันอยากมีชื่อเล่นมั่งอ่ะ

 

ฮะ เธอไปทำอะไรมากันแน่น่ะวันนี้

 

ก็เห็นคนไทยมีชื่อเล่นกันหมดเลยนี่นา ฉันว่ามันน่ารักดีออก นายตั้งให้ฉันสักชื่อสิ ฉันอยากมีชื่อไทยๆ…” ฉันบอก อ๊ะ แล้วชื่อเล่นนายคืออะไรเหรอ มีป่ะ

 

คนรู้จักส่วนใหญ่เรียกฉันสั้นๆ ว่าวา แต่ไม่มีใครตั้งให้หรอก พวกนั้นเห็นว่ามันยาวก็เลยเรียกกันเอง เขากรอกตาไปมา วาเหรอต่อไปฉันเรียกเขาสั้นๆ มั่งดีกว่า แต่ชื่อเธอสั้นอยู่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องมีชื่อเล่นเลย

 

แต่ฉันอยากมีนี่ อยากได้ชื่อไทยอ่ะ ตั้งให้หน่อยนะ ฉันอ้อนเสียงหวาน วาเลนเซียร้องโวยวายอุดหูแล้วส่ายหน้าไปมาตอนที่รถติดไฟแดง แหมก็เขาทนลูกอ้อนของฉันไม่ได้ไงล่ะ

 

“Bloody Hell! เธอนี่จริงๆ เลย

 

ไม่ตั้งเหรอ ฉันทำหน้าเหมือนจะร้องไห้

 

ขอคิดก่อนสิ!”

 

ฮ่ะๆโอเค ฉันจะรอนะ

 

 ปลายฝน วาเลนเซียโพล่งขึ้นในเย็นวันศุกร์ตอนที่เรากำลังจะไปผับ วาเลนเซียมีซ้อมดนตรี และคืนนี้พวกเขาก็ต้องแสดงไลฟ์ ฉันขมวดคิ้ว หืมนั่นมันภาษาไทยใช่มั้ย

 

อะไรเหรอ

 

ชื่อไทยของเธอไง เขาบีบมือฉัน ปลายฝน

 

นี่นายใช้เวลาคิดตั้งสี่ห้าวันเลยเชียวเหรอ ฉันนึกว่านายลืมไปแล้วซะอีก ฉันหัวเราะ มันแปลว่าอะไรเหรอ

 

ช่วงเวลาสุดท้ายของฤดูฝนก่อนเข้าฤดูหนาว

 

แล้วมันน่ารักหรือเปล่าพอฉันถามแบบนั้นวาเลนเซียก็หัวเราะ

 

หน้าอย่างเธอต่อให้จะชื่อโหลๆ อย่างพิมพ์หรือเมย์ก็ยังดูดี ปารีส วาเลนเซียบอกขณะดึงประตูผับเปิดออก ข้างในยังคงเงียบเชียบเนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเปิด อย่างที่บอกว่าพวกเขาจะมาซ้อมดนตรีกัน มีเพียงเสียงโหวกเหวกโวยวายเป็นภาษาไทยที่ฉันยังคงฟังไม่รู้เรื่องอย่างเคยฉันมองหน้าวาเลนเซีย คิดในใจว่าเมื่อกี้มันเป็นคำชมสินะ

 

โห วันนี้พาแหม่มผมบลอนด์มาด้วยเลยเหรอวะวาเลนเซีย

 

ผู้ชายผมสีดำสนิทคนหนึ่งทักวาเลนเซียและตีมือกับเขาเมื่อเราเดินเข้าไปในชั้นใต้ดินที่ดูเหมือนมีไว้เพื่อซ้อมดนตรีและแสดงไลฟ์โดยเฉพาะ เขาเจาะหูข้างล่ะหกเจ็ดรูและดูเถื่อนๆ เพราะมีรอยสักอยู่เต็มท่อนแขนข้างหนึ่ง แต่ฉันไม่รู้สึกหวาดกลัว อาจเป็นเพราะว่ามันเป็นภาพที่เห็นบ่อยๆ ในเวลาที่เราไปคลุกคลีกับเพื่อนของวาเลนเซียที่สนามแข่งรถหรือผับที่พวกเขาแสดงไลฟ์

 

มีผู้ชายอีกสองคนอยู่ที่นี่ ฉันเขาว่าพวกเขาคงจะเป็นอีกสองสมาชิกในวง ทั้งสามคนมีใบหน้าที่จัดว่าดูดี ทว่าออกแนวแบดบอยพอๆ กัน เว้นเสียแต่ว่าคนที่จับเบสอยู่ไม่สัก เขาย้อมผมเป็นสีควันบุหรี่แทน อีกคนสักบริเวณขา แต่สงสัยว่าคิ้วที่มีจิวเม็ดเล็กเจาะอยู่ตรงนั้นมันคงจะเจ็บน่าดู ฉันขยับตัวไปมาด้วยอาการประหม่าเพราะถูกสายตาของเพื่อนร่วมวงวาเลนเซียพากันมองจับจ้อง มันเป็นอย่างนี้เสมอเวลาที่วาเลนเซียพาฉันไปแนะนำกับใครเป็นครั้งแรก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขาจะไม่ยุ่งกับฉันถ้าวาเลนเซียบอกว่าฉันเป็นอะไรกับเขา แต่ในกรณีนี้ฉันไม่รู้ว่าเลนเซียจะพูดยังไงนี่สิยังไงซะเขาก็ทำให้ฉันชื้นใจขึ้นด้วยฝ่ามือที่โอบเอวฉันเอาไว้หลวมๆ

 

เออ วาเลนเซียพูดไทยอีกแล้ว เห็นทีฉันอาจต้องไปเรียนภาษาไทยจริงๆ มันน่าหงุดหงิดชะมัดที่ฟังไม่ออก เธอจะมารอฉันซ้อมและอยู่ดูไลฟ์ด้วย

 

แล้ว เธอที่ว่าเนี่ยมีชื่อเสียงเรียงนามว่า?

 

ปารีส เธอชื่อปารีส วาเลนเซียคงกำลังแนะนำฉันกับเพื่อน แต่ไหงเขาไม่แนะนำเพื่อนตัวเองให้ฉันมั่ง ฉันมองอย่างสงสัยแต่วาเลนเซียก็ไม่พูดอะไร

 

โอ้โห ชื่อคล้ายๆ ปารีส ฮิลตัน ยัยไฮโซที่มีข่าวฉาวบ่อยๆ คนนั้นเลยว่ะ!”

 

ปารีส ฮิลตัน เกี่ยวอะไรกับฉันพวกเขากำลังพูดเรื่องอะไรกัน

 

ไม่เหมือนหรอก คนนี้ปารีส วอร์รอลล์ วาเลนเซียหยุดอาการคึกคะนองและสีหน้าตื่นเต้นนั้นไว้ด้วยการพูดเสียงเรียบกับใบหน้าที่เครียดจัด ฉันผงะไปเล็กน้อย แต่เพื่อนของเขาดูเอ๋อกว่า อย่ายุ่งกับเธอ พูดแค่นั้นแหละ

 

อ้าวน้องสาวแกหรอกเหรอ งั้นไม่ยุ่งก็ได้น่า

 

เออ ประมาณนั้น ญาติห่างๆ กัน เธอเป็นคนอังกฤษ วาเลนเซียหันมาหาฉัน มาเถอะ ไปนั่งรอตรงนั้นไป ว่าแล้วก็ดึงมือฉันออกมาโดยไม่คิดจะขยายความหรือแนะนำชื่อเพื่อนตัวเองให้ฉันรู้จักสักเล็กน้อยก็ยังดี แต่ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่วาเลนเซียทำทุกอย่างมีเหตุผล ฉันนั่งลงตรงมุมด้านล่างของเวทีที่เกลื่อนไปด้วยโน๊ตเพลง ขวดเบียร์และขนมถุง มีเก้าอี้หลายตัวตั้งอยู่ตรงนั้น คิดว่าพวกเขาคงเก็บกวาดก่อนแสดงจริง ฉันรอจนวาเลนเซียอธิบาย ฉันบอกเพื่อนว่าเธอเป็นญาติฉัน พวกมันจะได้ไม่กล้ายุ่งกับเธอ ไม่ต้องกลัวนะพวกนี้มันดูเถื่อนๆ แบบนี้แหละ จริงๆ แล้วไม่มีอะไรหรอก คนที่เป็นมือกีต้าร์ทำงานให้วงดนตรีในค่ายเดียวกับพี่ชายฉัน หมอนั่นนิสัยดีมาก

 

ก็ไม่ได้กลัวสักหน่อย ฉันเอียงคอพลางหัวเราะเบาๆ กลุ่มเพื่อนวาเลนเซียส่วนใหญ่ก็แบบนี้ทั้งนั้นนี่นา ชินแล้วล่ะ

 

แต่นี่มันต่างถิ่นสำหรับเธอนะ คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ อีกสองคนนั่นฉันยังไม่ค่อยสนิทด้วยเท่าไหร่ ระวังไว้บ้างก็ดี

 

จ้ะ คุณสามี

 

พูดงี้เดี๋ยวคืนนี้ได้กลับไปทำหน้าที่สามีจริงๆ หรอก

 

บ้า ไปซ้อมได้แล้วไป อย่าปล่อยให้เพื่อนคอยสิ

 

เออ ไปแล้วน่า ถ้าเธอเบื่อหรือง่วงก็ไปนอนรอที่ห้องพักนักดนตรีข้างหลังได้นะ ห้องนั้นมีแอร์ ล็อกประตูไว้ก็โอเคแล้ว

 

ฉันไม่ใช่เด็กนะ ไม่ง่วงเร็วขนาดนั้นหรอก ฉันมุ่ยหน้า วาเลนเซียยีผมฉันทีหนึ่งแล้วจึงปีนขึ้นไปสมทบกับเพื่อนของเขาบนเวที นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ฉันคิดว่ามีเสน่ห์มากในตัววาเลนเซียคือการที่เขาชอบเล่นผมฉัน หมายถึงฉันคิดว่าคนเอเชียเป็นแบบนี้ เพราะผู้ชายอังกฤษไม่ค่อยทำมันหรอก แต่จริงๆ นะ เวลาถูกยีผมมันเป็นอะไรที่อบอุ่นมากเลย วาเลนเซียเป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดระหว่างยุโรปกับเอเชีย เชื่อสิ

 

วงของวาเลนเซียยังคงร็อกคงเส้นคงวา สงสัยว่าผู้ชายเขาฟังแต่เพลงแนวนี้กันหรือเปล่านะแต่ฉันฟังอะไรไม่รู้เรื่องเลย ไม่ใช่เพราะท่อนว้ากพวกนั้นอย่างเดียว แต่เพราะมันเป็นเพลงร็อกภาษาไทยด้วย และก็มีบางเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษแต่ฉันก็ไม่รู้จักมันมากนัก หูฉันกำลังจะแตก ฉันคิดว่านะ

 

หลังจากที่ฟังพวกเขาซ้อมจบฉันก็ตระหนักได้ว่าฉันไม่ควรไปเกาะขอบเวทีชมคอนเสิร์ตเท่าไหร่ถ้าไม่อยากตายตั้งแต่อายุยังไม่ครบสิบเก้าดี ถ้านักร้องจะร็อกขนาดนี้ แล้วแฟนคลับจะขนาดไหน ให้ตายพวกเราย้ายถิ่นฐานเข้าไปในห้องพักนักดนตรีเมื่อถึงเวลาผับเปิดและแฟนคลับเริ่มทยอยกันมาจับจองพื้นที่หน้าเวที เพื่อนของวาเลนเซียนำของที่ไม่จำเป็นสำหรับการเล่นคอนเสิร์ตอย่างพวกกระเป๋าสตางค์และมือถือมาเก็บแล้วพากันหายออกไป เหลือเพียงฉันกับวาเลนเซียนั่งมองหน้ากันในห้อง วาเลนเซียดูรู้ว่าฉันคิดอะไร

 

บอกแล้วใช่มั้ยมันไม่ใช่ดนตรีแนวที่เธอจะชอบหรอก เขาว่าขำๆ อยากมาเองนะ

 

ก็แหม…” จะตอบว่ายังไงดีล่ะ สามีแสดงไลฟ์ทั้งที ภรรยาจะไม่มาดูได้ไงเหรอ อยากพูดแบบนั้นอยู่หรอกนะแต่เอาไว้ให้เป็นสามีภรรยากันจริงๆ ซะก่อนเถอะ นายน่าจะหาวงเบาๆ กว่านี้บ้างนะ ร็อกตลอดเลย

 

วงพวกนั้นมีเยอะแล้ว เวลาสมาชิกขาดก็หาไม่ยาก ไม่เหมือนอย่างนี้ อีกอย่างฉันแค่อยากเล่นเบส พวกเขาจะร้องยังไงไม่สำคัญอยู่แล้ว

 

บางทีเราน่าจะดูเอ็ตกันบ้าง ฉันหัวเราะคิกคัก

 

ถ้าอย่างนั้นมีหวังเราอดตายแน่ เพราะเสียงร้องเพลงของปารีสเหมือนเป็ด

 

โห เว่อร์ไปแล้วพ่อคนดีเลิศประเสริฐศรี ฉันร้องตาโต วาเลนเซียหัวเราะลั่นและนั่นแหละที่บอกฉันว่าเขาล้อเล่น คนตัวดีถอดนาฬิกาและล้วงเอากระเป๋าสตางค์กับมือถือมาฝาก ฉันเลยแกล้งพูด ว้าว คิดยังไงฝากกระเป๋าสตางค์กับภรรยา ตอนนายกลับมามันต้องไม่เหลือสักแดงแน่ๆ

 

เออ ใช้ไปเหอะ ไม่ว่ากัน

 

ฮ่ะๆ ใจดีจังเลยนะ

 

เอาร่างกายมาจ่ายคืนแล้วกัน

 

เฮ้อวาเลนเซียนี่ไม่เคยเลิกคิดเรื่องอย่างนี้เลยจริงๆ สิน่ะ ไม่สิผู้ชายทุกคนนั่นแหละ ฉันเบ้ปาก ฉันไม่ใช้หรอกย่ะ ต่อให้ไม่ต้องจ่ายคืนฉันก็ไม่ใช้หรอก ไม่รู้สิ ฉันว่ามันแปลกๆ อยู่ดีทำไมผู้หญิงเราต้องใช้เงินของสามีด้วย มันเป็นการเอาเปรียบกันไปมั้ย ฉันหาเงินเองก็ได้นี่นา

 

เออ ฉันหาอพาร์ตเม้นต์ดีๆ ได้และ ทำงานอีกสักอาทิตย์ แสดงไลฟ์อีกสักรอบสองรอบก็น่าจะวางมัดจำได้ ไว้พรุ่งนี้ไม่ก็มะรืนนี้จะพาเข้าไปดู

 

จริงเหรอ ค่าเช่าเดือนเท่าไหร่อ่ะ

 

แปดพัน ไม่รวมน้ำไฟ ไม่ใหญ่มากแต่อย่างน้อยก็มีสองห้องนอน

 

มันไม่ได้ถูกเหมือนกันนะนั่นน่ะ ที่แพงเพราะมันมีสองห้องนอนสินะ แล้วค่าไฟจะเท่าไหร่ถ้าเราเปิดแอร์สองเครื่องทั้งคืน ค่าน้ำต่อยูนิตก็คงไม่ถูก (ค่าน้ำห้องภีมต่อยูนิตแพงมาก) ฉันว่าเบ็ดเสร็จแล้วคงตกเดือนละเป็นหมื่น ให้ตายเถอะฉันคิดว่าวาเลนเซียต้องอยากร่วมห้องกับฉันเสียอีก ช่างน่าแปลกที่เขาพยายามหาอพาร์ตเม้นต์แบบสองห้องนอน ไม่เห็นจำเป็นเลยวาเลนเซีย เราหาอพาร์ตเม้นต์ที่ถูกกว่านี้แล้วนอนร่วมห้องกันก็ได้นี่

 

หืมจะเอางั้นเหรอ รู้มั้ยว่ามันจะหมายความว่าไงนั่นน่ะ วาเลนเซียเลิกคิ้ว ฉันรู้ แต่

 

ไม่หมายความว่าไงทั้งนั้นแหละ ฉันแค่อยากให้เราประหยัด นอนร่วมห้องกันแบบไม่มีอะไรกันไม่ได้หรือไงเล่า

 

จะฆ่าฉันสินะ เขาจ้องหน้าฉัน พูดเสียงเรียบ ไม่รู้เหรอฉันพยายามไม่ร่วมห้องกับเธอเพราะอะไรเนี่ย

 

ฉันรู้ แต่มันแพงนี่อดทนหน่อยไม่ได้หรือไงล่ะ ฉันบอกเสียงอ้อมแอ้ม วาเลนเซียมีสีหน้าอยากตาย

 

เอามีดมาเสียบฉันเลยเถอะ แค่มองหน้าเธอฉันก็คิดอะไรชั่วๆ กับเธอแล้ว ก็ถ้าเราไม่เคยกันมาก่อนฉันจะไม่อยากกัดลิ้นตัวเองให้ไม่คิดทำอะไรเธอทุกครั้งที่เราจูบกันเลยปารีส

 

ดูดูวาเลนเซียพูดเข้าสิ ฉันไม่เคยบอกคุณสินะว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนพูดตรง ขวานผ่าซากมากๆ กระทั่งเรื่องชั่วๆ เขาก็คายออกมาจนหมดเปลือก แล้วฉันก็จำต้องอ้าปากค้างกับมันเสียทุกที มันก็จริงอยู่หรอกนะที่เขาพูดแต่อะไรมันจะขนาดนั้น

 

งั้นเราก็สลับกันนอนเตียงกับพื้น วันไหนนายนอนพื้นฉันนอนเตียง วันเว้นวันอะไรงี้ หรือไม่ก็หาห้องสองเตียง…” มันคงมีใช่มั้ยล่ะ

 

ถ้าอย่างนั้นฉันต้องย้ายตัวเองไปนอนในห้องน้ำแล้วล่ะ เธอนี่ไม่เข้าใจอะไรเอาซะเลย วาเลนเซียหงุดหงิดเอาเรื่อง โธ่ฉันเข้าใจหรอกน่า ฉันขยับเข้าใกล้วาเลนเซีย วางมือบนแก้มนุ่มนิ่มของเขาให้ตายเถอะ เขาคิดว่าตัวเองเป็นคนเดียวที่อยากสัมผัสฉันแทบคลั่งหรือไงฉันก็คนนะ ฉันบอกไม่ได้หรอกว่าถ้าถูกวาเลนเซียสัมผัสจะไม่ยอมปล่อยตัวปล่อยใจให้กับเขา ไม่ต้องมามองอ้อนเลย ไม่ปลอดภัยแล้วยังไม่รู้ตัวอีกนะ ปลายฝน

 

ฉันยิ้มหวานเพราะชื่อนั้นเสนออีกทางเลือก หรือถ้าไม่งั้นนะนายต้องทำให้ฉันกลับมารักนายแบบเต็มหัวใจให้ได้เร็วๆ แล้วล่ะ

 

ชิ แล้วต้องทำยังไงล่ะ

 

คราวก่อนนายทำยังไงล่ะ

 

มองตาเธอวาเลนเซียว่า เขาลากฉันเข้าไปในอ้อมกอดแล้วจ้องตาฉันใหญ่เลยทีนี้ เอ้อก็ใช่ มันน้ำเน่านิดหน่อยแต่เราก็ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็นจริงๆ แต่มาทำอย่างนี้ตอนนี้มันเขิน รักยัง เร็วๆ สิ

 

บ้า ฉันรีบดันหน้าวาเลนเซียออกห่าง มันจะสั่งได้ดั่งขนาดนั้นเลยหรือไงเล่า โธ่ฉันชอบวาเลนเซียนะ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังชอบมาก แต่ใครใช้ให้เขานอกใจฉันคราวก่อน ทิ้งฉันไปทำไมล่ะ หมาป่าอย่างเขาน่ะทั้งเจ้าชู้และเจ้าเล่ห์ ที่ทำตอนนี้ก็แค่หวังเซ็กส์ไม่ใช่เหรอ ถ้าเราจะคืนดีกันฉันอยากให้มันเป็นเพราะเรากลับมารักกันจริงๆ “…จริงจังหน่อยได้มั้ย นายกำลังทำให้ฉันคิดว่านายหวังแค่เรื่องอย่างว่านะ วาเลนเซีย

 

เอ้า ยัยบ้านี่ แล้วฉันไม่ได้พูดหรือไงวะว่าขอให้เราเริ่มต้นกันใหม่ ฉันพยายามอยู่ป่ะ ยังจะมาหาว่าฉันหวังแค่เรื่องนั้นอีกเหรอ ถ้าฉันหวังแค่นั้นจริงฉันย่องเข้าห้องเธอไปนานแล้วปารีส ไม่มาวุ่นวายหาอพาร์ตเม้นต์สองห้องนอนแบบนี้หรอก

 

เอ่อเป็นชุดเลย วาเลนเซียดูหมดอารมณ์ทันที เขาผละออกกะทันหัน

 

โห สามีโกรธซะแล้วอ่ะ

 

โธ่ที่รัก ฉันขอโทษ ก็ฉันไม่รู้นี่ว่านายจริงจังมากแค่ไหน

 

พูดเล่นๆ ล่ะมั้งปารีส

 

เลิกประชดเถอะน่า นี่นายแบบว่าอยากให้เราคืนดีกันจริงเหรอ ฉันมีน้ำเสียงไม่แน่ใจ แต่หัวใจเต้นตึกตักเสียงดังตื่นเต้นไปก่อนแล้ว เอาจริงใช่มั้ยบอกฉันสิวาเลนเซียอยากกลับมาใช่มั้ย

 

ไม่พูดแล้ว เธอทำฉันหงุดหงิดชะมัด เฮอะ ช่างเหอะ ฉันต้องไปแสดงแล้ว

 

อ้าว ฉันร้องเสียงหลง ตัดบทง่ายๆ งี้ได้ไงล่ะ ไม่เอาอ่ะฉันไม่ยอมให้วาเลนเซียไปง่ายๆ หรอก ฉันกอดคอเขาไว้แน่น นี่ ขึ้นไปนั่งตักด้วยซะเลย วาเลนเซียหรี่ตาลงมองฉันจนเป็นเส้นตรง

 

จะยั่วกันเหรอ…”

 

ก็ยังคุยกันไม่รู้เรื่องเลยอ่ะ ตอบดีๆ ก่อนสิ

 

เธอทำงี้คืนนี้ฉันมีแรงตอบทั้งคืน จริงๆ นะ ให้ตาย ปล่อยดิปารีส อยากเจอดีหรือไง วาเลนเซียโวยวายแต่ฉันยังยึดคอเขาไว้แน่น ปลายฝน! ฉันต้องไปแสดงไลฟ์นะเนี่ย

 

ก็ได้ๆ งั้นเราจะคุยเรื่องนี้กันทีหลังนะ นี่ฉันอยากรู้จริงจังนะเนี่ย ฉันบอกให้วาเลนเซียรู้ทางสายตา เขามองหน้าฉันครู่หนึ่งแล้วกดจูบลงมาแรงๆ บนหน้าผากเพื่อบอกว่าเขาเข้าใจแล้วมันให้ความรู้สึกที่ดีกว่าจูบอื่นๆ ที่ฉันได้รับจากวาเลนเซียหลายต่อหลายครั้งหลังเราเลิกกันเป็นอย่างมาก มันไม่ใช่การจูบริมฝีปาก แล้วก็ไม่ได้เป็นอะไรที่หวือหวาแต่คราวนี้เป็นการสื่อถึงความรู้สึก บางอย่างที่หลับใหลไปนานระหว่างเราถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาช้าๆฉันรั้งใบหน้าวาเลนเซียไว้ในตอนที่เขาจะผละออกไปแล้วเงยหน้าขึ้นมอบจูบอ่อนหวานให้วาเลนเซียเบาๆ โดยยืมเอาคำพูดของเขาวันก่อนมาใช้ “…กำลังใจ

 

เยี่ยม เกินร้อยเลยทีนี้…”

 

 

 

 
Avril Lavigne – Darlin

 

 

FernniZ’s 2nd Talk : 14.05.13

 

ตอนนี้ยังไม่มีอะไรมากค่ะ ปล่อยให้ตัวละครออกมาเรื่อยๆ ก่อน

ตั้งแต่ตอนหน้าก็จะยังมีตัวละครเพิ่มขึ้นมาอีกค่ะ ครึ่งหลังยังไม่บอกชื่อของสามหนุ่มเพื่อนร่วมวงวาเลนเซียเลย ตอนหน้าเราจะได้รู้กัน และตัวละครอีกหนึ่งตัวที่จะเข้ามาใหม่ด้วย แต่ตอนหน้าจะไม่ใช่แค่การแนะนำตัวละครเฉยๆ นะ จะแอบมีอะไรที่จะเข้มข้นขึ้นมาอีกนิด และหลังจากนั้นเรื่องนี้จะเริ่มขึ้นอย่างจริงจังแล้วค่ะ (เย้!) เรื่องนี้เป็นอะไรที่ต่างออกไปในความคิดเฟิร์นนะ เราจะไม่จบลงด้วยดราม่าแนวเดิมๆ (ไม่ได้หมายความว่าไม่มีดราม่า แค่เปลี่ยนแนว ฮ่าๆ) แต่ความคิดรีดเดอร์นี่ไม่รู้เหมือนกัน พยายามจะแต่งให้แหวกแนวเพื่อที่จะไม่เบื่อกัน

พีเอส ; ถูกใจชื่อเล่นของปารีสมั้ย? นางน่ารักเนอะ เป็นนางเอกที่น่ารักสุดละจริงๆ <3

 FernniZ’s 1 Talk : 12.05.13

ปารีสจะมีชื่อเล่นไทยๆ ว่าอะไรดีลองเดากันมั้ย? (ยากนะ ฮ่ะๆ)

เฟิร์นคิดเอาไว้เรียบร้อยแล้วค่า ครึ่งหลังจะมาบอกว่าชื่ออะไร แต่เป็นชื่อไทยที่เฟิร์นคิดว่าน่ารักนะ แล้วก็ชอบมากๆ เลย เหมาะกับปารีสดี อ้อ ว่าแต่ตัวละครเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ แล้ว แต่มันยังไม่หมดง่ายๆ หรอกนะ จากนี้จะเพิ่มขึ้นมาอีกหลายตัวเลยล่ะ แต่ไม่บอกหรอกว่าใครมาดีมาร้าย ไม่สปอยล์เด็ดขาด แต่เรื่องนี้จะเป็นอะไรที่ต่างออกไปจากหลายเรื่องที่เฟิร์นเคยแต่งเล็กน้อยเพื่อไม่ให้รีดเดอร์เกิดความเบื่อหน่ายกัน :) Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 5 : CH.4 - You hold my hand, and all of a sudden I have no fears , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2355 , โพส : 30 , Rating : 100% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 657
เขินแทนวาเลนเซียเลยยย
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.51.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2558 / 20:45
# 29 : ความคิดเห็นที่ 221
รักคู่นี้อ่ะ ไม่อยากกินมาม่าเลยพี่เฟิร์นนน
กำลังหวาานแหวว >3<
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 223.204.203.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 / 23:12
# 28 : ความคิดเห็นที่ 220
ปลายฝน น่ารักจัง
Name : MAMA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MAMA [ IP : 125.26.118.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 14:54
# 27 : ความคิดเห็นที่ 219
เขินจัง ปลายฝนชื่อน่ารักจัง
PS.  My Heart is Touched
Name : praew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ praew [ IP : 1.1.243.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 19:37
# 26 : ความคิดเห็นที่ 218
ชอบแนวนี้อ่ะพีเ่ฟริน อยากอ่านต่อ อยากอ่านต่อ อยากอ่านต่อ
Name : สาวน้อยแพนเค้ก [ IP : 113.53.212.175 ]

วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 19:32
# 25 : ความคิดเห็นที่ 217
ปลายฝน ความหมายดีอ่ะ ><
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 14.207.32.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 15:02
# 24 : ความคิดเห็นที่ 216
น่ารักทั้งคู่ ชอบผู้ชายแบบวาเลนเซีย 555555
Name : เสียงดนตรีของบ่ายสอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสียงดนตรีของบ่ายสอง [ IP : 223.204.97.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 12:16
# 23 : ความคิดเห็นที่ 215
เป็นคนยุโรปที่ถือว่าใสเนอะ เรื่องนี้ T///T 
PS.  เจ็บแต่ทน เหนื่อยแต่ยิ้ม ท้อแต่ทำ!
Name : Ni_นิว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ni_นิว [ IP : 171.97.25.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 11:38
# 22 : ความคิดเห็นที่ 214
หวานมากกกกกกก
คู่นี้อยู่ด้วยกันเเล้วน่ารักใส่กันตลอด >
Name : Snoopy [ IP : 110.169.247.100 ]

วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 04:59
# 21 : ความคิดเห็นที่ 213
คู่นี้น่ารักตลอดเลย
Name : Lullanie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lullanie [ IP : 115.67.99.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 23:03
# 20 : ความคิดเห็นที่ 212
น่ารักสุดๆ รักปลายฝน<3
(เป็นเรื่องแรกที่กรี๊ดนางเอกพอๆกับพระเอก ปกติกรี๊ดพระเอกตลอด 555)
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 115.252.221.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 22:46
# 19 : ความคิดเห็นที่ 211
พออ่านยังงี้แล้ว 
ไม่อยากให้มีเรื่องเข้าใจผิดกันเลย
กลัว กลัว กลัว 
Name : tarn na < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tarn na [ IP : 58.9.95.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 21:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 210
พี่เฟิร์นนน เรื่องนี้หนูขอเหอะ อย่ามีนางร้ายเลยน้า พลีสส
แบบ วาเลนเซียกำลังน่ารัก
Name : Perfectnan [ IP : 115.67.38.5 ]

วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 20:55
# 17 : ความคิดเห็นที่ 209
ปลายฝัน น่ารัก >
Name : June [ IP : 118.172.100.76 ]

วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 20:25
# 16 : ความคิดเห็นที่ 208
ปลายฝันหรือปลายฝนกันแน่คะ งงเบยยย ตอนแรกพี่เฟิร์นเขียน ปลายฝน ตอนหลังเป็น ปลายฝัน แต่คู่นี้น่ารักจริงๆนะให้ตายเถอะ!!! รีบอัพนะคะ ><~
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 49.49.227.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 20:23
# 15 : ความคิดเห็นที่ 206
ชอบคู่นี้จัง >///< ความจริงก็คือชอบทุกคู่อ่ะแหละ พี่เฟิร์นเก่งจัง คือมันแบบ..ทั้งอบอุ่น อ่อนโยน ทั้งปารีสทั้งวาเลนเซียเลย ลูกสองคนนี้ออกมาต้องน่ารักมากแน่เลย
อารมณ์ตัดกับเรื่องเอซมากกกกกกก = = เรื่องนั้นกำลังแก่ใกล้ตายกันหมดแล้ว แต่เรื่องนี้เหมือนเด็กน้อยแสนบริสุทธ์หน้าตาน่ารัก นี่เราพูดเรื่องอะไรอยู่เนี่ย - -
Name : Jean_nn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jean_nn [ IP : 125.27.185.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 20:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 205
น่ารักอ่ะ T/////T
หลงผู้ชายตระกูลนี้จริงๆ 555 
PS.  เจ็บแต่ทน เหนื่อยแต่ยิ้ม ท้อแต่ทำ!
Name : Ni_นิว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ni_นิว [ IP : 58.11.186.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 11:12
# 13 : ความคิดเห็นที่ 204
คู่นี้ทำฟินไปหลายวันเลย 5555
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 171.6.237.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 21:55
# 12 : ความคิดเห็นที่ 203
ชอบคู่นี้จัง จะน่ารักไปไหนเนี่ย><
Name : Add'z Nali'Kan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Add'z Nali'Kan [ IP : 171.101.176.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 17:35
# 11 : ความคิดเห็นที่ 202
คู่นี้.. น่ารักจัง >///<'

PS.  ~ แค่คิดถึงก็ได้ ~
Name : noowiwie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noowiwie [ IP : 125.24.230.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 15:35
# 10 : ความคิดเห็นที่ 201
ปารีสน่ารักที่สุดเลย!
PS.  I want to study in Australia
Name : Timmiee.♣ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Timmiee.♣ [ IP : 49.49.120.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 13:46
# 9 : ความคิดเห็นที่ 200
น่ารัก ><
PS.  ทำตามฝันไปเรื่อยๆ เหนื่อยค่อยหยุดพักแล้วทำต่อ
Name : Prangpraty !~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Prangpraty !~ [ IP : 223.206.48.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 13:03
# 8 : ความคิดเห็นที่ 199
ไม่เดาละกัน ขอรอลุ้น 5555555
Name : เสียงดนตรีของบ่ายสอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสียงดนตรีของบ่ายสอง [ IP : 223.204.97.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 12:53
# 7 : ความคิดเห็นที่ 198
เดาไม่ถูกเลย รอลุ้นๆ :)))
PS.  ผ่านมา...แล้วก็ผ่านไป รู้ไหม เธอไม่ควรเข้ามาตั้งแต่แรก
Name : Pretzz07 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pretzz07 [ IP : 49.231.98.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 09:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 197
น่ารักเว่อร์~~~
อาการแบบตัวเออีกหรือเปล่าคะเนี่ย 
อยากรู้ซะแล้วววว
รีบอัพนะึะ ><
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 27.130.246.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 07:00
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android