คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 4 : CH.3 - Maybe this is how it’s supposed to be, gotta be us like always


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 30 Overall : 40,335
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 4 : CH.3 - Maybe this is how it’s supposed to be, gotta be us like always , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2431 , โพส : 32 , Rating : 100% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform3


Maybe this is how it’s supposed to be, gotta be us like always
บางทีมันอาจควรจะเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก, แบบที่มีเราเสมอมา

 
 

อาทิตย์หนึ่งผ่านไปแล้วกับประเทศไทย วาเลนเซียได้งานเป็นนักดนตรีในผับแห่งหนึ่ง มีวงดนตรีที่กำลังต้องการตำแหน่งมือเบสมาแทนสมาชิกคนที่เพิ่งลาออกไป ประจวบเหมาะกับที่หมาป่าตัวร้ายนั้นมีคุณสมบัติตรงตามที่พวกเขาต้องการพอดี สุดท้ายเขาจึงได้ตำแหน่งนี้ไป แต่แค่การเป็นนักดนตรีมันคงมีรายได้ไม่มากพอที่เราจะประทังชีวิต ดังนั้นในช่วงเวลากลางวัน วาเลนเซียจึงจะไปฝึกงานเป็นโปรดิวเซอร์กับวง Losing Paradise วงที่มีวินเชนต์ พี่ชายแท้ๆ ของเขาเป็นนักร้องนำอยู่ แค่เขาโทรบอกพี่กริ๊งเดียวทุกอย่างก็เรียบร้อย

 

ฉันกับวาเลนเซียมีข้อตกลงกันว่าจะไม่ใช้เงินที่ได้รับจากทางบ้าน (รวมไปถึงเงินที่ฉันลักลอบกดออกมาก่อนจะหนีทั้งหมด) หากไม่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่นใช้เป็นค่ามัดจำค่าห้องในตอนที่เราหาที่อยู่ใหม่ได้ หรือใช้ซื้อของใช้จำเป็นในช่วงเดือนแรกที่ยังไม่ได้เงินจากการทำงาน วาเลนเซียเปิดบัญชีใหม่หนึ่งบัญชีเพื่อใช้ออมเงินส่วนรวมสำหรับค่าห้องพัก ค่าใช้จ่ายรายเดือนและจิปาถะต่างๆ เราถือบัตรเอทีเอ็มคนละใบ ดั่งที่คู่สามีภรรยาเขาทำกันจริงๆ

 

และฉันต้องยอมรับว่านี่มันให้ความรู้สึกที่ดีมากในไม่ช้าฉันอาจจะตกหลุมรักวาเลนเซียอีกครั้ง

 

แต่นี่มันเพิ่งเริ่มต้น พวกเขาพูดเสมอว่าคนเราเมื่อแต่งงานหรือย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันจะทำให้รู้จักนิสัยอีกฝ่ายมากขึ้น มันอาจจะดีราวกับสวรรค์ไปเลย หรือในขณะเดียวกันก็อาจพาเราดำดิ่งลงสู่นรกได้เช่นกัน

 

ก็คงต้องดูกันไป

 

แต่ว่านะ ฉันอยากทำงานมั่งอ่ะ วาเลนเซีย ฉันเปรยขึ้นมาเบาๆ ขณะเลือกเสื้อผ้ามากมายบนราว ฉันตกหลุมรักชอปปิงเซ็นเตอร์ที่เรียกว่า สยามสแควร์ ที่วาเลนเซียพามาเพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่ที่เข้ากับสภาพอากาศประเทศไทยมากกว่าเหล่าเสื้อผ้าจากอังกฤษที่ฉันมีมา และให้ตายเถอะพระเจ้า มันถูกมาก และน่ารักมาก ฉันตื่นตาตื่นใจสุดๆ เพราะคุณไม่มีทางชอปปิงซื้อเสื้อผ้าสวยๆ แบบนี้ตามข้างทางแล้วได้ราคาที่แสนสบายกระเป๋า เรามีแต่เสื้อผ้าแบรนด์ที่ขายอย่างเป็นเรื่องเป็นราวในห้างสรรพสินค้า

 

หืมไปเรียนภาษาไทยก่อนดีมั้ยที่รัก

 

มันไม่จำเป็นซะทีเดียวไม่ใช่เหรอ คนไทยก็ใช่ว่าจะพูดอังกฤษไม่ได้นี่นา ฉันทาบยีนส์แขนกุดที่หยิบได้สีถูกใจกับตัวเอง โอ้ ฉันคงจะเหมาหมดร้านแน่ๆ ฉันชอบทุกตัวเลย นายคิดว่ามีงานอะไรบ้างล่ะที่คนอังกฤษจะทำได้ในประเทศไทย

 

จริงๆ มันก็มีอยู่หลายงาน แต่ปารีสอย่าลืมว่าเธออายุแค่สิบแปด แล้วก็ไม่มีประสบการณ์อะไรเลย

 

จะสิบเก้าแล้วนะ อีกสองเดือนกว่าเอง ฉันแก้

 

เออ นั่นแหละ ถ้าเป็นงานที่ต้องมีความถนัดเฉพาะทางเธอก็คงทำไม่ได้อยู่ดี วาเลนเซียกรอกตาไปมา แต่ถ้าเธออยากทำจริงๆ มันก็มีอยู่งานสองงานที่เธอทำได้

 

อะไรล่ะ

 

อาจจะครูสอนบัลเล่ต์หรือไม่สอนภาษาอังกฤษ

 

นั่นก็ฟังดูโอเคนะ ฉันจ้องหน้าวาเลนเซียตาโต เป็นครูก็แค่ต้องมีอัธยาศัยที่ดีและมีความสามารถในการดึงดูดความสนใจนักเรียน มันไม่น่าเป็นงานที่ยากเกินความสามารถ เพราะตระกูลมิทเชลล์ก็ได้อบรมสั่งสอนเรื่องนั้นกับฉันมาเป็นอย่างดี ฉันคิดว่าฉันทำได้นะ

 

นี่จะเอาจริงเหรอ วาเลนเซียถามอย่างไม่แน่ใจ

 

ทำไมล่ะ มันก็ดีกว่าฉันอยู่เฉยๆ ให้นายเลี้ยงนะ ไม่อย่างนั้นเราคงกินแกลบทุกเดือนไม่มีทางออมเงินได้แน่ หรือไม่อีกหน่อยฉันก็คงจะอ้วนเป็นหมูเพราะเอาแต่กินกับนอน แล้วนายก็จะหย่ากับฉันก่อนครบหนึ่งปี ฉันพูดอย่างเศร้าๆ วาเลนเซียหัวเราะเหมือนได้ฟังเรื่องตลก

 

เอาล่ะๆ ถ้าอย่างนั้นเราคงต้องหาชุดสำหรับให้เธอใส่ไปสมัครงานด้วยแล้วล่ะ

 

แหม นี่นายกลัวฉันอ้วนเป็นหมูจริงๆ สินะ ฉันมุ่ยหน้า ลดมือที่กำลังทาบเสื้อยืดของผู้ชายกับร่างวาเลนเซียลงทันที

 

ก็ลองปล่อยตัวให้อ้วนดูดิ จะได้รู้ว่าฉันจะทิ้งเธอมั้ย เขายิ้ม

 

ลองทิ้งสิ ถ้านายแก่ตัวไปลงพุงแล้วไม่หล่ออย่างเก่าฉันจะไม่แลเลยทีนี้ ฉันเชิดจมูกขึ้นสูง แต่วาเลนเซียยังไม่เลิกยิ้ม ดวงตาของฉันกำลังพร่าและไม่รู้สึกโกรธอย่างที่แสดงออกไปเพราะรอยยิ้มหวานนั้น และฉันสังเกตเห็นหญิงสาวที่เดินผ่านไปมาเหลียวมองวาเลนเซียกันใหญ่ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่

 

ก่อนอื่นก็คงต้องอยู่กับฉันไปจนแก่เฒ่าก่อนนะเราถึงจะได้เห็นกันในสภาพนั้น ร่างสูงยิงฟันโชว์เขี้ยว ฉันแพ้เขาจนหมดรูปก็เพราะประโยคนี้

 

เชอะ ฉันสะบัดหน้า แล้วก็ยกเสื้อตัวเดิมขึ้นทาบร่างวาเลนเซียอีก ชอบจัง ซื้อนะ

 

ไม่คิดจะถามฉันหน่อยเหรอว่าชอบด้วยหรือเปล่า เขาหัวเราะ

 

แล้วไม่ชอบเหรอ ไม่เป็นไรหรอกนะ ถ้าอย่างนั้นฉันจะยกให้ภีม

 

เอ๊ะ หาเรื่องคบชู้ตั้งแต่แต่งกันยังเดือนแรกเลยนะปารีส นัยน์ตาสีฟ้าหรี่ลงพลางจ้องฉันเขม็ง ไม่รู้ว่าแค่แกล้งทำหรือพูดจริงนะ คราวก่อนเขาก็พูดเองนี่ว่าฉันเดตกับคนอื่นได้ ฉันลอยหน้าลอยตา ซื้อให้ฉันเนี่ยแหละ จะซื้อให้ไอ้ภีมมันทำไม

 

แหม ก็แค่นั้นเอง ฉันดึงแก้มวาเลนเซียไปมา เขาจิ๊ปากมุ่ยหน้าใหญ่ แต่ฉันว่าเราก็ควรซื้อของขวัญขอบคุณภีมด้วยนะ ยังไงเขาก็เป็นคนที่คอยช่วยเหลือเรา อ้อ หรือไม่ก็พาเขาไปเลี้ยงข้าวสักมื้อฉันว่า

 

เหล้าสักขวดก็พอแล้ว

 

เบื่อพวกผู้ชายจังเลย ฉันกรอกตาไปมา จ่ายเงินดีกว่า ขืนอยู่นานกว่านี้ฉันคงได้เหมาหมดร้านแล้วเราก็คงจะหมดตัวก่อนที่จะได้เริ่มต้นชีวิตอย่างที่ฝันจริงๆ เอาสองตัวนี้ค่ะ ฉันบอกคนขายพร้อมรอยยิ้ม

 

สิ่งหนึ่งที่ฉันเรียนรู้ตลอดช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมานี้คือเมืองไทยเป็นเมืองยิ้ม ทุกคนยิ้มหรือค้อมศีรษะให้กันอย่างนอบน้อม วาเลนเซียบอกว่าการไหว้เป็นอีกการทำความเคารพที่สำคัญ แต่จะเฉพาะคนอายุมากกว่าหรือกับเพื่อนร่วมงาน คนอายุเท่ากันเขาไม่ไหว้กัน ยกเว้นแต่คุณจะเป็นลูกค้าคนสำคัญอะไรแบบนั้น เขาถึงจะไหว้คุณต่อให้คุณอายุน้อยกว่าก็ตาม มันให้อารมณ์เหมือนตอนที่พนักงานในงานเลี้ยงค้อมศีรษะให้ฉันเลย แต่ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่สวยงามสิ่งหนึ่งของประเทศนี้

 

แปดร้อยบาทครับ

 

ฉันคำนวณอยู่ในหัวเมื่อเขาบอกราคาเป็นภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงแปร่งๆ แล้วก็ค้นพบว่ามันแค่เกือบสิบหกปอนด์เท่านั้นเอง ว้าว! คุณไม่มีทางหาซื้อเสื้อสองตัวได้ในราคานี้เลยที่อังกฤษ ฉันกำลังจะควักเงิน ทว่าวาเลนเซียกลับพูดอะไรบางอย่างขึ้นเป็นภาษาไทยซะก่อน แล้วคนขายก็ดูตกใจหน่อยๆ เหมือนไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนไทย ฉันมองหน้าวาเลนเซียด้วยคำถามเมื่อเขาหันกลับมา

 

เธอจะซื้อมันได้ในราคาหกร้อยห้าสิบบาท เขาเคาะศีรษะฉัน หา ที่นี่เขาตั้งราคาสินค้าให้มันแพงเกินราคาจริงไว้ก่อนเพราะคนไทยมีนิสัยชอบต่อราคา เธอควรจะระวังไว้ด้วย เพราะบางคนเขาชอบขายเกินราคาให้ชาวต่างชาติ

 

โห แล้วฉันควรจะทำยังไงล่ะ

 

ก็หัดต่อราคาสิ วาเลนเซียยักคิ้ว อยู่ไปนานๆ อีกหน่อยเธอก็พูดไทยได้ แค่นี้ไม่ยากเกินไปหรอก

 

แต่ภาษาที่พวกนายพูดกันฟังดูยากมากเลย…” ฉันโอดครวญ แต่ดีล่ะ ถ้าอย่างนั้นนายต้องสอนฉันนะ

 

ฉันคิดค่าสอนแพงนะบอกไว้ก่อน พูดพลางยิ้มเจ้าเล่ห์อย่างนั้นฉันก็รู้แล้ววาเลนเซียคิดอะไร

 

นิสัยไม่ดีเลย! ชีกอตลอดแหละนายน่ะ ชอบเอาเปรียบฉันอยู่เรื่อย

 

ที่พูดนั่นสามีเธอทั้งนั้นนะ วาเลนเซียควักเงินตัวเองจ่ายค่าเสื้อผ้าให้ฉันเป็นการยืนยัน เป็นคนที่เธอเคยรักตั้งเกือบปี แล้วก็แอบแฟนมาหาไม่รู้ตั้งกี่ครั้งต่อกี่ครั้งด้วย เขายังคงยิ้ม และฉันมุ่ยหน้า หรือต้องให้บอกมั้ยว่ามีอะไรบ้างที่ฉันกล้าพูดว่าเธอชอบเกี่ยวกับตัวฉันตรงไหนที่ฉันเอาเปรียบแล้วเธอก็ยังรัก มากกว่านั้นฉันก็พูดได้หมดนะอยากฟังมั้ยล่ะ

 

พูดไปเลยคนบ้า ฉันคงจะแพ้เขาวันยันค่ำนั่นแหละ

 

 

 

 

 

 

เริ่มงานอาทิตย์หน้าได้เลยนะคะ

 

ขอบคุณมากค่ะ ฉันค้อมศีรษะให้รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่เป็นผู้ดำเนินการสัมภาษณ์งานและให้ฉันทดลองสอนในวันนี้ พวกเขาตัดสินใจรับฉันทันที มันเป็นโรงเรียนสองภาษาขนาดใหญ่ เป็นโรงเรียนเก่าของภีม เขาแนะนำให้ฉันมาสมัครที่นี่และใจดีอาสาพาฉันมาเองด้วย มันไม่ใช่โรงเรียนนานาชาติ ทว่าก็ไม่ใช่โรงเรียนสามัญ เนื่องจากเปิดสอนหลักสูตรถึงเจ็ดวิชาเป็นภาษาอังกฤษที่เรียนควบคู่กับวิชาที่สอนเป็นภาษาไทย เธอมอบเอกสารประกอบการสอนที่แจ้งถึงหลักสูตรและเนื้อหาต่างๆ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการบังคับให้เด็กมัธยมปลายเรียนกับฉัน

 

ฉันได้เป็นครูสอนวิชาภาษาอังกฤษในระดับชั้นมัธยมปลาย ใช่แล้ว

 

ฉันลองพลิกเนื้อหาดู มันง่ายกว่าที่ฉันคิดไว้มาก ต่อให้จะจบเพียงเกรดสิบสองฉันก็สอนได้ง่ายๆ หรือบางทีพวกเขาอาจกำลังต้องการคนมาก แต่ยังไงมันก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับฉัน

 

ฉันลาเธอ ฉันจะขอเรียก เธอ ว่า เธอ แบบนี้ไปก่อน เพราะสาบานว่ามันยากจริงๆ กับการออกเสียงและจดจำชื่อของคนไทย และออกจากห้องรับรองด้วยอารมณ์ที่เบิกบาน มองหาภีมอยู่ไม่นานก็เจอเขาอยู่กับนักเรียนกลุ่มใหญ่ตรงบริเวณใกล้โรงอาหาร พวกเขาคุยกันด้วยภาษาไทยที่ฉันไม่เข้าใจ แต่ก็ดูสนิทสนมกันมากเลย

 

เดือนธันวาเราจะมีกีฬาสี พี่ภีมน่าจะกลับมาด้วยนะคะ จะได้มาแข่งบอลศิษย์เก่ากับศิษย์ปัจจุบันไง เด็กสาวคนหนึ่งเอ่ยกับภีมด้วยใบหน้าที่ออดอ้อน คงจะเป็นคนรู้จักของภีม ฉันคิดขณะเดินเข้าไปหาเขา ภีมโบกมือให้เมื่อหันมาเห็น นั่นก็เลยทำให้กลุ่มเด็กสาวที่ล้อมเขาอยู่หันมามองด้วย อืมถ้าภีมไม่ได้มีแต่เพื่อนผู้หญิง ฉันก็คิดว่าเขาคงเนื้อหอมน่าดูเลย อุ้ย นั่นคนรู้จักของพี่เหรอคะ ใครกัน

 

นี่ปารีส เพื่อนพี่เอง เธอมาจากอังกฤษ จะมาเป็นครูที่นี่น่ะ เขาพูดอะไรสักอย่างกับเด็กกลุ่มนั้นและหันมาบอก พวกเธอเป็นรุ่นน้องของฉัน กลุ่มเด็กที่เธอจะได้สอนไง

 

จริงเหรอ พวกเขาดูน่ารักดีนะ ฉันหัวเราะคิกคัก แล้วก็เกิดเสียงฮือฮาดังขึ้นเบาๆ ในบริเวณ

 

นี่ครูเหรอ สวยจัง!”

 

เธอชมพวกเราว่าน่ารักด้วยนะ แล้วก็ยิ้มน่ารักชะมัดเลย โอ้ย เด็กคนหนึ่งร้อง เธออายุเท่าไหร่คะพี่ภีม ทำไมดูเด็กจัง

 

พิมพ์ไม่ถามเธอเองล่ะ พูดภาษาอังกฤษก็ได้นี่นา

 

ง่าไม่กล้านี่คะ ไม่เอาหรอก

 

พอได้ยินเธอพูดแบบนั้น ภีมก็ส่ายหัว ฉันเลิกคิ้วเป็นเชิงตั้งคำถาม เด็กคนนี้อยากรู้ว่าเธออายุเท่าไหร่แต่ไม่กล้าถามน่ะ เขาอธิบาย

 

ทำไมล่ะจ๊ะ ฉันร้องอย่างตกใจ แต่พวกเธอกลับดูเหวอๆ ไปแล้วก็ผลักไหล่อย่างเกี่ยงกันตอบ ฉันน่ากลัวตรงไหนงั้นเหรอ

 

ไม่ใช่อย่างนั้นหรอก ภีมหัวเราะลั่น แต่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าพูดภาษาอังกฤษน่ะ พวกเขาอายว่าจะพูดผิดแล้วจะโดนล้อ หรือไม่ก็สำเนียงไม่ดี ที่จริงพวกเขาฟังที่เราพูดออกหมดแหละ

 

อ้า…” ฉันอุทานเบาๆทำไมงั้นล่ะ มีความรู้ก็ต้องแสดงออกสิ ไม่เห็นน่าอายตรงไหนเลย นี่ ฉันไม่ได้จะหัวเราะเยาะหรือดูถูกสักหน่อยถ้าหากพวกเธอพูดผิด มันไม่ใช่ภาษาแม่ของเธอนี่ กลับกันถ้าให้ฉันพูดไทยมันคงจะเพี้ยนยิ่งกว่าพวกเธอพูดอังกฤษเสียอีก แต่ถึงอย่างนั้นฉันยังอยากพูดได้เลยนะ ฉันบอกอย่างใจดี

 

ตะตายแล้ว พี่ภีมคะ เธอมีแฟนหรือยังน่ะ

 

หืมก็ยังไม่ยอมพูดกับฉันอยู่ดีนั่นแหละนะ ฉันขมวดคิ้ว อยากฟังให้ออกจังว่าเธอพูดอะไรกับภีม

 

เอ่อ เหมือนจะมี แต่จริงๆ ก็ไม่มียังไงดีล่ะ ไม่มีมั้ง เขาตอบอย่างสับสนพลางเหลือบมองฉัน ทำไมล่ะ

 

เพราะพิมพ์ฟันธงว่าถ้าอย่างนั้นเธอคงจะถูกพวกผู้ชายจีบแน่นอน! เฮ้อ แย่จัง หนุ่มหล่อโรงเรียนเราก็เยอะซะด้วยสิ เจอศัตรูเป็นครูฝรั่งแถมยังสวยขนาดนี้ขอยกธงขาวดีกว่า เธอมีน้ำเสียงเศร้าๆ

 

ฮ่าๆ ว่าไปนั่น พี่ไม่คิดว่าปารีสเค้าจะสนใจเด็กหรอก พวกพิมพ์อย่าคิดมากเลย ภีมหัวเราะฝืดๆ พลางพึมพำเสียงเบา ตายแน่ไอ้วาเลนเซียเอ๊ย…”

 

ฉันก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี คอยดูนะฉันจะหัดเรียนภาษาไทย แล้วจะทำให้เด็กพวกนี้ยอมพูดภาษาอังกฤษให้ได้เลย!

 

 

 

 ฉันโทรบอกวาเลนเซียเรื่องที่ได้งานแล้ว เขาคิดว่าเราควรจะฉลอง ตกเย็นวาเลนเซียเลิกงานจึงพาฉันออกมาทานอาหารข้างนอก เขาดูมีเงินตลอดเลย นี่เพิ่งจะเริ่มงานแท้ๆ

 

ที่จริงเราไม่ควรฟุ่มเฟือยนะ กินอะไรถูกๆ ก็ได้ ไม่เห็นเป็นไรเลย ฉันเตือน หวังว่าวาเลนเซียจะไม่ลืมข้อตกลงที่ว่าเราจะไม่ใช้เงินที่เขาได้จากทางบ้านหรอกนะ ฉันรู้ว่าเราทั้งคู่เคยใช้ชีวิตยังไงมาก่อน แต่มาอยู่แบบไม่มีอะไรเลยอย่างนี้แล้วเราก็ควรจะเปลี่ยน

 

อย่าห่วงเลย ฉันมีเงินเก็บของตัวเองอยู่เยอะ เขาว่า

 

นายน่าจะยังไม่ได้เงินเดือนนะ เดี๋ยวเราก็จนก่อนสิ้นเดือนหรอก

 

ฉันยังฝึกงานอยู่ ได้เงินเป็นวันต่างหากเล่า

 

จริงเหรอ ได้วันเท่าไหร่น่ะ ฉันมองอย่างสงสัย

 

หลักพันแล้วกัน เขาว่าพลางใช้ส้อมจิ้มแครอทในจานที่ฉันเขี่ยทิ้งไว้ไปเข้าปาก ฉันอ้าปากค้างฉันอยู่ไทยมานานพอจะรู้แล้วว่าหลักพันมันไม่ใช่เงินที่น้อยเท่าไหร่เลย ไม่จริงน่า ตกใจอะไร เธอคิดว่าฉันเป็นใคร ฉันนามสกุลเดียวกับนักร้องนำของวงนะ

 

นั่นมันขี้โกงเป็นบ้าเลย ฉันร้อง นายใช้เส้นนี่นา

 

เปล่าโว้ย เธอน่าจะเห็นตอนฉันทำงาน ฉันทำได้ดีนะจะบอกให้

 

ฉันเบ้หน้าฉันรู้ว่าดนตรีคือด้านที่วาเลนเซียถนัด มันอยู่ในสายเลือดนี่นา วงของพี่เขาดังคับฟ้าขนาดนั้น โอเคๆ พ่อคนเก่ง

 

อ้อ อีกเรื่องนะปารีส วาเลนเซียเกริ่นขณะวางช้อนส้อม จู่ๆ บรรยากาศมันเลยดูจริงจังขึ้นมา ฉันตักข้าวเข้าปาก รับรู้รสชาติอันแสนอร่อยของผัดผักแล้วมองหน้าสามีตัวเอง มีคนอยากให้ฉันไปเป็นนายแบบ แต่ฉันปฏิเสธไปแล้ว

 

ฮะ! ฉันแทบสำลักข้าว ทำไมล่ะ

 

ถามได้นะยัยโง่ เขาบ่นพลางหยิบช้อนส้อมขึ้นมาใหม่ อะไรกัน ถ้าฉันเป็นนายแบบ มีหวังคงโดนขุดคุ้ยเรื่องที่เป็นน้องชายของวินเซนต์ เกิดเป็นข่าวใหญ่โตขึ้นมาผู้คนก็จะให้ความสนใจฉัน แล้วเธอก็จะซวยไปด้วย

 

นี่นายปฏิเสธเพื่อฉันเหรอ ฉันมองวาเลนเซียอย่างทึ่งๆ เขามีสีหน้าเบื่อหน่าย วาเลนเซีย นายไม่ควรจะ…”

 

เอ๊ะ แต่ที่จริงฉันอาจไม่ดังขนาดจะมีคนมาขุดคุ้ยประวัติก็ได้นะ ฉันคงหลงตัวเองมากไป เขาพูดขัดขึ้นมา แต่ฉันรู้ว่าวาเลนเซียทำไปเพื่อไม่ให้ฉันคิดมากเรื่องที่เขาทำเพื่อฉัน ฉันจ้องวาเลนเซียเขม็งจนเขายอมถอนหายใจออกมา ก็มันไม่ใช่งานที่ฉันชอบอยู่แล้วไม่ใช่เรื่องใหญ่สักหน่อย

 

โธ่ ที่รัก ฉันอดขยับเข้าไปสวมกอดวาเลนเซียไม่ได้ เขานิ่งค้างไป ขอบคุณค่ะ

 

หลงตัวเองชะมัด ฉันไม่ได้พูดสักคำว่าทำเพื่อเธอ วาเลนเซียกระซิบอยู่ชิดเรือนผมของฉันตรงเหนือใบหู ฉันเงยหน้าขึ้นมองเขาอย่างหมั่นไส้

 

จ้ะ เชื่อ ฉันประชด ว่าจะตอบแทนดีๆ สักหน่อย งั้นก็คงไม่ต้องเอา…”

 

ไม่เป็นไร เดี๋ยวฉันอ้อนหน่อยเธอก็ใจอ่อน ฉันเบื่อใบหน้ายิ้มร่ากับแสนรู้ไปหมดของวาเลนเซียจัง แล้ววาเลนเซียก็พูดไม่ผิดซะด้วยสิ แต่ว่านะ เธอกำลังทำให้มีแต่คนมองเราไปหมด เขาบอกพลางมองไปรอบกาย เอ่อจริงด้วย ทำไมล่ะ ค่อยไปกอดใหม่ที่บ้านแล้วกัน

 

ทำไมเหรอ แปลกตรงไหนอ่ะ ฉันส่งเสียงไม่เข้าใจ นายไม่อยากให้ฉันกอดเหรอ

 

ไม่ใช่อย่างนั้น แต่คนที่นี่เขาไม่แสดงความรักในที่สาธารณะกันหรอกนะ เธอไม่สังเกตเหรอ อย่างมากก็จับมือ โอบ ประเภทกอดจูบไม่ค่อยเห็นหรอก

 

สังเกตนะ แต่ทำไมล่ะ มันก็เป็นเรื่องปกติออก พอฉันพูดไปซื่อๆ แบบนั้นวาเลนเซียก็หัวเราะ

 

เอาเป็นว่าถ้าอยากกอดฉัน ไปกอดที่บ้าน โอเคนะ

 

ขืนกอดที่บ้านนายก็ไม่หยุดน่ะสิ ฉันร้อง ไม่เอาหรอก เดี๋ยววาเลนเซียรังแกฉัน

 

เมื่อก่อนยังชอบให้กอดเลย พูดเหมือนไม่เคยไปได้…”

 

อ่ะ…” โอ้ย ฉันจะชนะวาเลนเซียบ้างมั้ยเนี่ย ไม่เอาแล้ว กินต่อดีกว่า

 

ที่จริงเราน่าจะคุยกันเรื่องนี้ เขายิ้มเจ้าเล่ห์ เธอว่ามั้ย ยังไงเราก็แต่งงานกันแล้ว

 

เรื่องอย่างว่าน่ะเหรอ ฝันไปก่อนเถอะ ไม่ใช่ในตอนที่สถานะเรายังไม่แน่นอน ฉันปราม และในตอนที่เราอยู่ร่วมห้องกับคนอื่นด้วย

 

งั้นสงสัยต้องรีบย้ายออกแล้วม้าง…”

 

เอ๊ะ เดี๋ยวฉันเอาส้อมจิ้มซะเลย อย่าขี้โกงนะวาเลนเซีย ฉันบอกเสียงแข็งอย่างจริงจัง ข้อตกลงของเราที่จะไม่มีอะไรเกินเลยกว่าจูบยังคงอยู่ ตราบใดที่ยังไม่กลับมาคืนดีกัน

 

เออๆ ฉันล้อเล่นน่า

 

ให้มันจริงเถอะ ฉันรู้หรอกน่าว่าเขาแอบคิดจริง วาเลนเซียเป็นผู้ชาย เขาคงน่าสงสารตายถ้าเมื่อไหร่เราย้ายออกจากห้องภีมไปอยู่ห้องที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่านี้ ตอนนี้วาเลนเซียแชร์ห้องกับภีม ทีแรกเขาว่าจะนอนในห้องนั่งเล่นแต่มันก็ร้อนเกินไปสำหรับเขา และการเปิดแอร์ทั้งในห้องนั่งเล่นและห้องนอนอีกสองห้องก็จะทำให้ค่าไฟพุ่งกระฉูด ฉันกำลังคิดอยู่ว่าจะให้เขามานอนร่วมห้องด้วยเมื่อเราย้ายออกจากที่นี่ เพราะเราคงไม่เช่าห้องที่มีสองห้องนอน มันฟุ่มเฟือยเกินไป แต่ปัญหาก็คือวาเลนเซียต้องคิดเรื่องพวกนี้แน่ๆ น่าสงสารแต่ทนไม่ได้ก็ต้องทนล่ะทีนี้ ไปหาเศษหาเลยเอาก็ได้ ฉันไม่ว่าอะไรหรอกบอกแล้วไง…” ฉันพึมพำ

 

“…”

 

ไม่มีคำตอบใดๆ จากปากวาเลนเซียฉันคิดเอาไว้อยู่แล้ว

 

 

 

 

 

A week later,

 

อาทิตย์หนึ่งผ่านไปไวดั่งโกหก วันนี้เป็นวันแรกที่ฉันต้องเริ่มทำงานแล้ว วาเลนเซียเป็นคนมาส่งฉัน เขายึดบีเอ็มฯ คันหนึ่งที่พี่ชายเขาไม่ใช้แล้วมาใช้แทน ใช่ ขนาดว่าเป็นรถที่ไม่ได้ใช้แล้วแต่มันก็คือรถยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู แต่เอาเถอะ วาเลนเซียมีตังค์เติมน้ำมัน และค่ายเพลงที่เขาทำงานนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมือง มันจึงสะดวกมากกว่าไปเบียดเสียดกับชาวบ้านใช้บริการรถสาธารณะทุกวัน

 

แน่ใจนะว่ากลับเองได้ ให้ฉันวานภีมให้มารับเธอมั้ย วาเลนเซียถามอย่างไม่แน่ใจ ปัญหามันอยู่ที่ตรงนี้ ฉันเลิกงานก่อนวาเลนเซีย แล้วมันก็คงใช้เวลานานมากถ้าจะให้วาเลนเซียวนรถมารับ ตอนเย็นรถติดจะตาย

 

ฉันอยู่ไทยมาสองอาทิตย์แล้วนะ ให้ฉันลองกลับเองมั่งเถอะ มือถือก็มี ถ้าหลงหรือขึ้นรถผิดก็จะได้จำไว้ คราวหน้าจะได้ไม่ผิดอีกไง ฉันยิ้มอย่างมองโลกในแง่ดี อยู่ด้วยกันมาก็ตั้งนาน เขาน่าจะรู้ว่าตัวเองนั่นแหละที่ทำให้ฉันชอบการผจญภัย

 

ที่นี่มันไม่เหมือนอังกฤษนะปารีส มันอาจไม่ปลอดภัยสำหรับเธอ

 

น่าๆ ชาวต่างชาติอยู่ไทยก็ออกเยอะแยะ เดี๋ยวอีกหน่อยฉันก็ชินไปเองแหละ ฉันยื่นหน้าไปจูบแก้มวาเลนเซียแทนการบอกลา ไปนะ เย็นนี้เจอกัน ฉันยิ้ม ทว่ากลับถูกฝ่ามือหนารั้งต้นคอไว้อีก วาเลนเซียแนบริมฝีปากจูบเบาๆ แล้วผละออกไปก่อนที่ฉันจะทันตั้งตัวฉันหน้าแดงซ่าน เลิกคิ้วมองเขาด้วยสายตาคำถาม รู้สึกเหมือนไม่ได้ถูกวาเลนเซียจูบมาตั้งนาน

 

กำลังใจ เขาตอบสั้นๆ หมาป่าตัวร้ายยักคิ้วใส่ สู้เขาล่ะ คุณภรรยา

 

ไม่หวั่นอยู่แล้วล่ะ ฉันพึมพำ คุณสามี…”

 

ไม่รู้ว่าฉันรู้สึกไปเอง หรือมันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ที่พอก้าวเท้าเข้ามาเหยียบในรั้วโรงเรียน หลากหลายสายตาจากทั่วทุกสารทิศก็พากันจับจ้องมาที่ฉัน มีนักเรียนบางกลุ่มมองฉันแล้วก็ซุบซิบนินทากันในตอนที่ฉันเดินผ่าน ฉันสมองยังเบลอจากจูบของวาเลนเซีย นึกอะไรไม่ออกก็เลยเดินไปห้องพักครูไว้ก่อน แล้วคุณอารี หัวหน้าฝ่ายต่างประเทศก็เข้ามาต้อนรับฉันเป็นคนแรก

 

คุณปารีส! เชิญทางนี้เลยค่ะ โต๊ะของคุณอยู่ทางนี้ค่ะ

 

อ่อค่ะ ฉันครางรับ ยังคงงุนงงอยู่เล็กน้อยตอนที่เดินตามเธอไปยังโต๊ะว่างมุมในสุดของห้อง “…ขอบคุณมากค่ะ

 

อ๊ะ พอดีเลย คุณจอร์จคะ เชิญทางนี้หน่อยค่ะเธอหันไปเรียกผู้ชายคนหนึ่งที่เพิ่งเดินเข้ามาใหม่ มองจากภายนอกฉันก็รู้ทันทีว่าเขาเป็นคนจากสหราชอาณาจักร* เขาแต่งตัวดีตามแบบคนอังกฤษ แต่มีสำเนียงไอร์แลนด์ตอนที่ขานรับคุณอารี เธอแนะนำผู้ชายคนนั้นกับฉัน นี่คุณจอร์จค่ะ ครูสอนวิทยาศาสตร์มัธยมปลายเหมือนกับคุณ เขาจะช่วยให้คำปรึกษาคุณ จอร์จคะ นี่คุณปารีส ครูใหม่ที่ฉันเคยพูดให้ฟังไงคะ

 

อ้อ คุณนั่นเอง สวัสดีครับ ได้ยินว่าคุณมาจากอังกฤษ ผมมาจากไอร์แลนด์ครับ ร่างสูงยื่นมือมาให้จับ ทันใดนั้นอะไรๆ มันก็ฟังดูง่ายขึ้นทันทีเมื่อฉันค้นพบว่ามีเพื่อนร่วมสหราชอาณาจักรเป็นเพื่อนร่วมงานอยู่ด้วย ฉันจับมือกับเขาตามมารยาทและใช้โอกาสนี้สำรวจใบหน้าของจอร์จไปด้วย

 

เขาดูเหมือนอายุสักยี่สิบห้า หรือไม่น่าจะเกินยี่สิบเจ็ดประมาณนั้น จอร์จมีเรือนผมหยักศกสีน้ำตาลอ่อนดูแล้วชวนให้นึกถึงแฮร์รี่วง One Direction อ้ามันน่ารักแบบนั้นเลย แล้วเขาก็มีลักยิ้มบุ๋มด้วย

 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

ถ้าอย่างนั้นฝากด้วยนะคะคุณจอร์จ มีปัญหาตรงไหนหรือสงสัยอะไรเรียกฉันได้ตลอดนะคะคุณปารีส ขอให้โชคดีค่ะ คุณอารีอวยพรทิ้งท้ายไว้ให้แล้วจึงปล่อยให้ฉันได้คุยกับจอร์จตามลำพัง มีคำถามหนึ่งที่ฉันสงสัยมาตั้งแต่ตอนมาสมัครงานแล้ว

 

ถามจริงนะคะ ฉันเกริ่น อากาศร้อนขนาดนี้ พวกเราจำเป็นจะต้องใส่แขนยาวตลอดเลยจริงๆ น่ะเหรอ

 

พอฟังคำถามแล้วคนตัวสูงก็หัวเราะ ครับ มันเป็นมารยาท ที่จริงคุณจะใส่แขนสั้นมาสอนก็ได้ แต่ไม่ค่อยมีใครเขาทำกันหรอกครับ

 

งั้นฉันคงจะต้องไปซื้อเชิ้ตแขนยาวเพิ่มสินะ ฉันคอตกหน่อยๆ เอาเถอะ เงินที่ได้มันก็คุ้มราคาเสื้ออยู่

 

ฮ่ะๆ มาเถอะครับ ผมจะพาคุณไปทัวร์โรงเรียน

 

ฉันคิดว่าจอร์จใจดีมากเลย เขาพาฉันเดินสำรวจทั่วทั้งตึกมัธยมปลาย บอกว่าฉันควรจะเดินไปอีกตึกนึงโดยใช้ทางใดที่จะเร็วที่สุด (โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ใหญ่มาก) และเขาก็สุภาพเหมือนคนอังกฤษ ถามไปถามมาฉันถึงได้รู้ว่าเขาจบจากไบรตัน จอร์จเรียนมหาวิทยาลัยที่อังกฤษนั่นเอง เขาอายุยี่สิบห้าอย่างที่ฉันเดาไว้ แต่จอร์จดูตกใจเอาเรื่องที่ฉันบอกเขาว่าฉันอายุแค่สิบแปดย่างสิบเก้า ฉันได้แต่อธิบายไปว่าฉันมาหาประสบการณ์หนึ่งปีก่อนเรียนต่อมหาวิทยาลัย

 

อีกอย่างที่คุณควรจะรู้นะ ทุกคนที่นี่มีชื่อเล่น

 

ชื่อเล่น ฉันทวนคำนั้นด้วยน้ำเสียงงงๆ มีไว้ทำไมกัน

 

หมายถึงมันก็มีบ้างที่คนอังกฤษจะมีชื่อเล่น อย่างเช่นคนชื่อโรเบิร์ตก็คือร็อบ แคทเธอรีนคือเคท มันตายตัวอย่างนั้น แต่พวกเราไม่ได้มีชื่อเล่นกันทุกคน ไม่มีใครจะมานั่งเรียกปารีสว่าปา มันน่าเกลียดเกินไป คนที่มีชื่อเล่นส่วนใหญ่คือพวกเปิ่นๆ หรือมีความถนัดด้านใดมากเกินไปจนพวกเราต้องตั้งฉายาเล่นๆ ให้มากกว่า

 

ผมไม่รู้เหตุผลแน่ชัด จอร์จยักไหล่ พวกเขาบอกว่ามันง่ายกว่าเรียกชื่อจริง ถ้าเป็นเพื่อนกันพวกเขาจะเรียกกันด้วยชื่อเล่น ชื่อจริงส่วนใหญ่เอาไว้ให้อาจารย์เรียก

 

จริงเหรอเนี่ย มีเรื่องน่าแปลกใจเยอะเหมือนกันนะ ฉันหัวเราะเบาๆ แต่ตามบัตรประชาชนอะไรอย่างนี้พวกเขาใช้ชื่อจริงกันเหรอ มันมีชื่อเล่นอยู่ด้วยมั้ย

 

ไม่มีหรอก จอร์จหัวเราะลั่น ทีแรกผมก็ตกใจ ผมเคยถามนักเรียนคนนึงว่าแล้วชื่อเล่นนี่ตั้งจากอะไร พวกเขาก็บอกว่าพ่อแม่ตั้งให้ตั้งแต่เกิดแล้ว ตลกดีเหมือนกันนะผมว่า

 

นั่นน่ารักจัง ฉันก็อยากมีชื่อเล่นบ้าง เย็นนี้ให้วาเลนเซียตั้งให้ดีกว่า ฮี่ๆ ขอบคุณนะคะที่พาฉันเดินชมโรงเรียน ฉันกล่าวเมื่อเรากลับมาอยู่ที่หน้าห้องพักครูกันอีกครั้ง ทันใดนั้นเสียงกริ่งก็ดังขึ้นพอดี ทีแรกฉันคิดว่าถึงเวลาเข้าเรียนแล้ว แต่เมื่อมองนาฬิกา มันแค่เพียงเจ็ดโมงสี่สิบห้าเท่านั้นเองเขาเริ่มเรียนกันแปดโมงไม่ใช่เหรอ

 

สัญญาณเรียกเข้าแถวน่ะครับ เด็กไทยต้องเข้าแถวเคารพธงชาติกันทุกเช้าก่อนขึ้นเรียน

 

ล้อเล่นน่า ขึ้นเรียนเลยไม่ได้เหรอ ฉันงงไปหมด ทำไมล่ะ

 

คนที่นี่เขารักประเทศเขามากเลยนะ ธงชาติเนี่ยเอาไว้ต่ำๆ ไม่ได้เลยเชียวล่ะ อ้อ พวกเขาไม่เหยียบแม้กระทั่งแบงค์หรืออะไรก็ตามที่มีรูปกษัตริย์ของพวกเขาด้วยล่ะ ใครก็ตามที่ทำแบบนั้นอาจโดนประณามได้เลย

 

ตายแล้ว นี่มีอะไรที่ฉันไม่ควรทำบ้างเนี่ย วาเลนเซียเคยพูดเรื่องธงชาติกับอะไรพวกนี้นะ แต่ฉันไม่แน่ใจเลยว่าตัวเองจะทำอะไรที่ดูไม่ดีลงไปบ้างหรือเปล่า

 

ฮ่าๆ อย่ากังวลไปเลยครับ ถ้าคุณทำอะไรที่ไม่เหมาะสม พวกเขาก็จะอธิบายมันกับคุณดีๆ คนไทยชอบให้อภัย เขาเข้าใจ ไม่โกรธหรอกครับ อีกหน่อยคุณก็จะชิน

 

ไอ้คำว่า อีกหน่อยก็จะชิน เนี่ย ได้ยินบ่อยจังเลยนะ

 

สงสัยคุณหนูปารีสคงต้องเรียนรู้อีกเยอะ แต่เอาเถอะ ฉันพร้อมตั้งนานแล้ว

  * สหราชอาณาจักร (Great Britain) หมายถึงประเทศอังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ
Glee Cast – Hello


 

 

 

FernniZ’s 2nd Talk : 10.05.13

เฟิร์นแอบมีเหตุผลเบาๆ นะที่แต่งเรื่องนี้โดยให้ชาวต่างชาติเป็นคนบรรยายเหตุการณ์

คือจริงๆ อยากให้เห็นถึงมุมมองของชาวต่างชาติเวลาที่เขามองพวกเรากัน เฟิร์นพอจะรู้เรื่องนี้อยู่บ้างเพราะเคยไปแลกเปลี่ยนมา แล้วเยอรมนีที่เฟิร์นไปนี่เป็นอะไรที่แบบว่าคนเขาพูดตรงกันมากเลย เวลาสงสัยอะไรก็ถาม ไม่ชอบอะไรก็พูด เรียกได้ว่าไม่มีการรักษาน้ำใจคนฟังเลยนั่นแหละ (หัวเราะ) แต่มันเป็นสิ่งที่ดีนะ ความซื่อตรงเป็นมารยาทของพวกเขาและเรื่องชื่อเล่นนี่ก็เหมือนกัน เฟิร์นถูกถามบ่อยมากว่ามีไว้ทำไม คือเขาไม่เข้าใจกัน เหตุผลเดียวกับที่ปารีสอธิบายนั่นแหละ แล้วถ้าสังเกตดีๆ ฝรั่งเขาจะใช้ชื่อจริงตั้งเฟสบุ๊คนะ คือมันเป็นเรื่องที่ทำกันเป็นปกติ เขาไม่เข้าใจว่าจะตั้งเล่นๆ ไปทำไม มันสะดวกต่อการค้นหา และก็ไม่ค่อยรับเพื่อนไปทั่วเหมือนอย่างประเทศเรา แต่อันนี้แล้วแต่ประเทศด้วยนะ เยอรมนีถ้าไม่รู้จักกันมาก่อนจะไม่ค่อยรับ (เพราะงั้นรีดเดอร์ที่แอดหนุ่มหล่อเพื่อนแฟนไปจึงถูกเขากดทิ้งไปประมาณ 50 คน ฮ่ะๆเขาไม่ได้หยิ่งค่ะ แต่เขาบอกว่าไม่รู้จัก) แต่ถ้าเป็นเบลเยี่ยมล่ะก็ จะออกแนวเหมือนไทยเลย เจอแล้วสนใจก็แอดๆๆ

เกร็ดความรู้เล็กๆ เรื่องความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรมค่ะ หวังว่าคงมีคนอ่าน ฮ่าๆFernniZ’s 1st Talk : 08.05.13

เฮ้อน่ารักกว่าวาเลนเซียคงไม่มีอีกแล้วในตอนนี้

ชอบวิธีที่สองคนนี้เขาใช้ชีวิตกันนะ เห็นได้ทั่วไปตามหนังฝรั่งใช่มั้ย มันจะมีช่วงเวลาที่แบบว่าโลกทั้งใบมีแค่เรากับแฟน และไม่ต้องการอะไรเลยนอกจากความรัก มันเป็นวัยที่คิดได้แค่นั้นและไม่อยากจะสนใจปัจจัยอะไรอีกในชีวิตให้มากมาย แม้สุดท้ายแล้วมันจะจบสวยหรือไม่สวยก็ตาม และพวกเขาก็รู้ดีว่าชีวิตมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ก็ไม่แคร์อะไรแบบนี้ เหมือนเราเริ่มต้นใช้ชีวิตกับใครสักคนโดยเริ่มจากศูนย์ แบบที่ไม่มีอะไรเลย ก็น่าสนุกดีนะ ฮ่ะๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่หวังพึ่งผู้ชายที่มีพร้อมทุกอย่างสำหรับเรา แต่เฟิร์นว่าไม่มีอะไรเลยแล้วมาเริ่มพร้อมกันมันน่าสนุกดีออก

ก็นะบางทีผู้ชายเขาก็ลำบาก ต้องทำงานนานเท่าไหร่ถึงจะมาสู่ขอผู้หญิงสักคนได้ ในขณะที่ผู้หญิงทำแค่รอ อย่าเลือกมากเลยนะ เดี๋ยวจะไม่มีให้เลือกซะก่อน ผู้ชายเดี๋ยวนี้กินกันเองเยอะ (หัวเราะ) ว่าแต่ว่าเรามาเรื่องนี้กันได้ไงเนี่ย? -____- ฮ่ะๆ

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 4 : CH.3 - Maybe this is how it’s supposed to be, gotta be us like always , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2431 , โพส : 32 , Rating : 100% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 32 : ความคิดเห็นที่ 783
เพิ่งเข้ามาอ่านผลงานของไรทร์. เรื่องนี้เรื่องที่สอง. กะว่าจะตามอ่าทุกเรื่อง. แต่เสียดายบางเรื่องโดนลบแร้ว ชอบวิธีการบรรยายของไรท์คะ. น่าติดตาม น่าหลงใหล
Name : Ma_kwang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma_kwang [ IP : 223.24.18.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2559 / 08:48
# 31 : ความคิดเห็นที่ 654
ปารีส ฉันหลงรักสามีเท้อวววว 55555
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.60.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 22:00
# 30 : ความคิดเห็นที่ 289
เป็นญาติกันหรือป่าว? -^-
Name : Cheesesmile < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cheesesmile [ IP : 110.49.235.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 12:49
# 29 : ความคิดเห็นที่ 191
สนุกมากกก หลงรักวาเลนเซียปารีส
เรื่องยังดำเนินเรื่อยๆ เบาๆ
อย่าดราม่าหนักน้าา
จอร์จนี่มาดีหรือมาร้าย
จะเกิดรักสามเศร้าสี่เศร้าอีกมั้ยเนี่ยย
อ่านเรื่องนี้ได้ทั้งความสนุกได้ทั้งประสบการณ์ต่างประเทศ
ได้รู้ถึงอีกมุมมองของชาวต่างชาติที่เราไม่รู้
ชอบจังงงง อัพไวๆนะคะ ><
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 171.101.142.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 12:56
# 28 : ความคิดเห็นที่ 190
เขียนออกมาได้เริศมากเลย
ทั้งที่เป็นข้อมูล ไม่ได้มีอะไรที่หวือหวามากมาย
เเต่อ่านเเล้วไม่เบื่อ เเถมยังน่าสนใจอีกเ้วย
คำบรรยายต่างๆก็เยี่ยมากคิดภาพตามได้ตลอด
Name : Snoopy [ IP : 110.169.249.106 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 12:16
# 27 : ความคิดเห็นที่ 189
ชอบอ่านแบบนี้อ่ะ! มันสนุกดีอ่ะ ชอบๆ
PS.  I want to study in Australia
Name : Timmiee.♣ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Timmiee.♣ [ IP : 49.48.213.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 16:02
# 26 : ความคิดเห็นที่ 188
รอตัวละครตัวต่อๆไปอยู่นะไรเตอร์
Name : เสียงดนตรีของบ่ายสอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสียงดนตรีของบ่ายสอง [ IP : 49.48.242.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 11:57
# 25 : ความคิดเห็นที่ 187
ครูจอร์จจะมีแอบชอบปารีสไรเปล่าเนี้ย -3-
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 14.207.94.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 11:41
# 24 : ความคิดเห็นที่ 186
วาเลนเซียน่าร้ากกกกกกอีกแล้ว งืออ
กลับบ้านเองดีๆนะปารีส .3.
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 171.6.205.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 23:12
# 23 : ความคิดเห็นที่ 185
วาเลนเซียน่าร้ากกกกกกอีกแล้ว งืออ

กลับบ้านเองดีๆนะปารีส .3.
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 171.6.205.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 22:59
# 22 : ความคิดเห็นที่ 184
ฮ่าๆ อ่านแล้วได้ทุกอย่างเลยนิยายของเฟิร์น
เจ๋งๆ
แอบฮาเรื่องชื่อเล่นเหมือนกัน ปารีสมีชื่อแบบนี้น่ะดีแล้ว อย่ามา เป็น ปา เลย แอบฮาเกินไป


PS.  ผ่านมา...แล้วก็ผ่านไป รู้ไหม เธอไม่ควรเข้ามาตั้งแต่แรก
Name : Pretzz07 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pretzz07 [ IP : 171.99.1.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 22:26
# 21 : ความคิดเห็นที่ 183
น่ารักตลอดดดดดด
รีบอัพนะคะ ><
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 223.204.191.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 21:42
# 20 : ความคิดเห็นที่ 182
ชอบนะที่มีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับวัฒนะธรรมของต่างชาติแฝงไว้
เวลาอ่านนิยายแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวรอบโลกเลย
ปล. เราอาจจะเป็นคนเดียว 555
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 115.252.223.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 21:32
# 19 : ความคิดเห็นที่ 181
ชอบอ่านมุมมองของชาว่างชาตินะ มันทำให้เรารู้ในอีกแง่มุมที่เราไม่เคยสงสัย เพราะเกิดจากความเคยชิน อย่างชื่อเล่นเนี่ย ตอนแรกก็คิดว่าทุกคนบนโลกต้องมี แต่ที่ไหนได้ บร๊ะเจ้า !! thailand only ค่ะ 555 ออย่างสีประจำวันเหมือนกัน ที่เรารู้อ่ะ วันจันทรืสีเหลือง วันอังคารสีชมพู บลาๆๆ เนี่ย คิดว่าทั่วโลกเค้าใช้เนี่ย ที่ไหนได้ก็ thailand only เหมือนกัน 555 แต่ก้ดูเป็นเอกลักษณ์เหมือนกันนะ จำง่ายด้วย / ว่าด้วยเรื่องนิยายเน๊อะ ตอนนี้อ่ะ หลงวาเลนเซีย กับ ปารีส สุดๆอ่ะ ปารีสน่ารักมากกกกก  ดูเธอเป็นจ้าหนูจำไม สงสัยอยู่ตลอดเวลา 55
Name : Lullanie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lullanie [ IP : 115.67.68.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 21:18
# 18 : ความคิดเห็นที่ 179
คำพูดคำจาของวาเลนเซียนี้ใจจริงๆ
ฟินจนไม่รู้ว่าจะฟินยังไงเเล้ว
คู่นี้เขาน่ารักจริงๆ
Name : Snoopy [ IP : 171.96.14.245 ]

วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 16:02
# 17 : ความคิดเห็นที่ 177
โอ๊ยยย ชอบเรื่องนี้อ่ะ วาเลนเซียน่ารักสุดใจขาดดิ้น
PS.  ฝากนิยายด้วค่า~ ::Crazy Love::เกมส์รักอลวนหัวใจ http://writer.dek-d.com/l3-LacK_SnoW/writer/view.php?id=4749279
Name : l3L@ck_Snow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3L@ck_Snow [ IP : 118.172.159.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 11:33
# 16 : ความคิดเห็นที่ 176
โอ้ยยย น่ารักอ่าาาา
>////<


หลงรักผู้ชายคนนี้เข้าอย่างจัง.. วานเลนเซีย :D

PS.  ~ แค่คิดถึงก็ได้ ~
Name : noowiwie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noowiwie [ IP : 101.108.61.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 15:20
# 15 : ความคิดเห็นที่ 175
ฟินจุง~~~
PS.  สวัสดี~~
Name : praew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ praew [ IP : 122.155.44.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 14:25
# 14 : ความคิดเห็นที่ 174
คู่นี้น่าัรักอะ 55555
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 171.6.217.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 13:25
# 13 : ความคิดเห็นที่ 173
ไม่มีอะไรเลยแล้วมาเริ่มมันด้วยกัน เหมือนคู่แท้รับกันได้ทุกอย่างแบบนี้อ่ะดีจริง ><
Name : MAMA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MAMA [ IP : 223.205.190.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 12:49
# 12 : ความคิดเห็นที่ 172
ชอบบบบบ -/////- ปารีสกับวาเลนเซียน่ารักมาก
แบบที่พี่เฟิร์นแหละ ไม่ต้องมีพร้อม แค่เริ่มสร้างด้วยกัน


PS.  เจ็บแต่ทน เหนื่อยแต่ยิ้ม ท้อแต่ทำ!
Name : Ni_นิว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ni_นิว [ IP : 58.11.182.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 12:15
# 11 : ความคิดเห็นที่ 171
โอ้น่ารักมากกกกก

ชอบคู่นี้ที่สุด เป็นอะไรที่แตกต่างแบบลงตัว
PS.  โลกมีหลายด้านหลายมุม เลือกเอาด้านที่เราชอบ ด้านที่เราพอมีความสุข จะให้สุขทุกด้านคงไม่ได้ บางด้านก็สุขของคนอื่น 'ที่เราทุกข์' "แสดงว่า .. เราอยู่ผิดด้าน Pretzz...Moment
Name : Pretzz07 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pretzz07 [ IP : 171.99.3.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 07:59
# 10 : ความคิดเห็นที่ 170
โอ้ยพระเอกน่ารักมากกกก ทำไมนางน่าหยิกอย่างนี้ 555
นางเอกก็น่ารัก>< นี่แค่2-3ตอนก็หวานซะ แสดงว่าเรื่องนี้มันต้องมีอะไรซ้อนอยู่แน่เลย555
เราชอบนะ แบบ รักกันจนเหมือนโลกนี้มีเพียง2เรา ไม่ว่าจะจบสวยหรือไม่สวยแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขอ่ะ ความรักเป็นสิ่งสวยงานอะนะ 555
อยากมีบ้างนะ แต่ผู้ชายมันหายากจริงๆเลยสมัยนี้ เพลีย!!!
Name : KNA [ IP : 27.130.161.202 ]

วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 00:37
# 9 : ความคิดเห็นที่ 169
Name : Cheesesmile < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cheesesmile [ IP : 125.24.250.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 23:20
# 8 : ความคิดเห็นที่ 168
ทำไม ถึงน่ารักขนาดนี้ อยากอ่านทุกวันเลย พี่เฟิร์น สู้้ๆ นะค่ะ
Name : tarn na < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tarn na [ IP : 58.9.221.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 22:18
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android