คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 11 : CH.10 - You’re my end and my beginning, even when I lose, I’m winning


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 31 Overall : 40,336
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 11 : CH.10 - You’re my end and my beginning, even when I lose, I’m winning , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1841 , โพส : 37 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform10
You’re my end and my beginning, even when I lose, I’m winning
เธอเป็นจุดจบ และจุดเริ่มต้นของฉัน แม้ฉันจะแพ้ แต่ฉันก็ชนะ

 

ฉันรู้ว่าวาเลนเซียจ้องมองฉันมากกว่าท้องถนนในตอนที่เขาขับรถกลับอพาร์ตเม้นต์ แต่ฉันไม่ได้สนใจหรอกว่านั่นมันจะทำให้เราแหกโค้งหรือพุ่งไปชนรถชาวบ้านที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่หรือเปล่า ฉันโกรธวาเลนเซียแม้มันจะไม่ได้มากเท่าในทีแรกอีกแล้ว เราไม่ได้พูดกันแม้จะในตอนที่รถจอดสนิทหรือขึ้นลิฟต์

 

แต่ฉันก็หายโกรธเขาทันทีที่เปิดประตูห้องนอนเข้าไป

 

มีลูกโป่งลอยอยู่ในนั้นเต็มไปหมด บางลูกกองอยู่ที่พื้นคงเพราะแก๊สฮีเลียมหมดฤทธิ์ มุมห้องประดับด้วยไฟหลากสี ที่ผนังห้องมีคำว่า HBD ตัวใหญ่ถูกแปะอยู่ เมื่อฉันเดินไปใกล้ถึงได้รูปว่าวาเลนเซียแปะมันให้เป็นตัวอักษรโดยใช้รูปคู่ของเรานำมาต่อกันทั้งหมดที่สำคัญมีตุ๊กตาเพกวินผูกโบว์ตัวที่ฉันจำได้ว่าเคยบ่นกับวาเลนเซียเมื่อนานมาแล้วว่าอยากได้วางอยู่บนเตียงด้วย

 

น่ารักทุกอย่างและน่ารักมากด้วย มันเป็นของขวัญในฝันของผู้หญิงหลายคน

 

“…” ฉันมองหน้าวาเลนเซียแล้วก็พูดไม่ออกเพราะรู้สึกผิดขึ้นมาทันตา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหายโกรธสักทีเดียวหรอกนะฉันหายโกรธแค่เรื่องที่คิดว่าเขาลืมวันเกิดเท่านั้น เรื่องวาเลนทิน่ากับจีน่าน่ะไม่นับ

 

คิดเองเออเองไม่เข้าท่า…” ได้ทีก็บ่นเลย พ่อตัวดีทิ้งตัวลงบนเตียงทำเป็นเล่นกับตุ๊กตา

 

ก็ดูนายทำสิ ฉันกอดอกเชิดหน้าขึ้น เฮอะ ฉันไม่ยอมง่ายๆ หรอกนะ แล้วนายจะอธิบายยังไงเรื่องวาเลนทิน่ากับจีน่า

 

โธ่ปลายฝนครับ คนตัวสูงถอนหายใจยาว มีน้ำเสียงเหมือนจะบ้าตายซะให้ได้ ฉันเซอร์ไพรส์เธอขนาดนี้ช่วยทำหน้าดีใจหรือยิ้มให้เห็นสักหน่อยเถอะ เรื่องปัญญาอ่อนพวกนั้นน่ะช่างหัวมันได้มั้ย

 

ปัญญาอ่อนเหรอ เขาก็พูดง่ายๆ ฉันเจ็บนะมันปัญญาอ่อนตรงไหน

 

“…”

 

ฉันก้มหน้าลงเพื่อซ่อนรอยน้ำตาที่ทำท่าจะรื้นขึ้นมาอีกครั้ง เขาน่ะทำอะไรให้ตัวเองเข้าใจอยู่คนเดียว มองเรื่องนู้นเรื่องนี้เป็นเรื่องไร้สาระ แต่ช่วยใส่ใจความรู้สึกของฉันบ้างได้มั้ยฉันคิดมากขนาดนี้มันดูปัญญาอ่อนมากนักหรือไง

 

เอาล่ะๆ มานี่มา…” ฉันถูกอ้อมแขนนั้นดึงให้นั่งพิงหลังเขาอยู่บนเตียง ไม่อยากขัดขืนอีกแล้วเพราะทำไปก็เปล่าประโยชน์ วาเลนเซียวางคางลงกับบ่าฉันและถอนหายใจเบาๆ “…ทีละเรื่องนะปารีส

 

พูดมาให้หมดเลย ฉันส่งเสียงงอแง

 

ระหว่างฉันกับวาเลนทิน่ามันไม่มีอะไร เราเคยเดตกันจริงๆ ก็แค่ช่วงสั้นๆ แต่กลับมาเป็นเพื่อนกันนานแล้ว และฉันก็ไม่เห็นว่ามันจะมีประโยชน์อะไรที่ต้องไปรื้อฟื้นเอามันขึ้นมาพูด เพราะยังไงฉันก็มีเธอ และวาเลนทิน่าก็คบกับฮีธไปแล้ว

 

อือ…” ฉันครางรับ พอฟังขึ้น แล้วที่บอกจีน่าว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกันหมายความว่าไง อันนี้ฉันโกรธจริงด้วย เรื่องวาเลนทิน่ายังพอยอมได้ แต่กับยัยเด็กสองหน้าคนนั้นฉันไม่ยอมเด็ดขาด

 

แล้วเธอจะให้ฉันไปป่าวประกาศว่าจดทะเบียนสมรสกับเธอแล้วงั้นเหรอ ให้ตายเถอะ เธอคิดว่าที่ฉันบอกไอ้เพื่อนร่วมงานเธอที่ดูก็รู้ว่าอยากจะจีบเธอคนนั้นว่าเป็นพี่ชายเธอน่ะมันเพราะอะไรกัน วาเลนเซียย้อนถาม มีน้ำเสียงเหมือนฉันนี่ไม่เข้าใจอะไรเอาซะเลย อะไรกันล่ะ คนผิดน่ะมันเขานะ ขอโทษเหอะปารีส ฉันนามสกุลเดียวกับไอ้นักร้องระดับโลกนั่นนะ ประเทศนี้เป็นบ้านของฉัน พวกเขาทำข่าวเรื่องเรา ถึงฉันไม่ได้มีชื่อเสียงเท่าวินเซนต์ แต่ก็ใช่ว่าฉันไม่เคยมีหน้าอยู่บนหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งเพราะเป็นน้องหมอนั่นเลย และสื่อก็คงจะขุดค้นว่าเธอเป็นใครถ้าหากมีใครไปโพทะนาว่าฉันหมั้นกับเธอตั้งแต่อายุสิบเก้า แล้วเธอคิดว่ามันจะเป็นไง

 

หรือว่าหรือว่าวาเลนเซียทำไปเพื่อปกป้องฉัน

 

ฉันไม่อยากเสี่ยงเธอเข้าใจมั้ยฉันยอมมีปัญหากับไอ้เวรทุกตัวที่พยายามจะจีบเธอ ด้วยการบอกว่าไม่ได้เป็นอะไรกับเธอดีกว่าให้มันเป็นข่าวแล้วที่บ้านเธอรู้ขึ้นมา เข้าใจหรือยังล่ะปารีส

 

ชัดเจนที่สุดในชีวิตเลย

 

โธ่ปารีสเธอนี่งี่เง่าจริงๆ ด้วย คิดไปได้ยังไงนะว่าวาเลนเซียคนที่ทิ้งทุกอย่างเพื่อเธอน่ะไม่ใส่ใจความรู้สึกของเธอเลย ฉันไปว่าเขาต่างๆ นานาทั้งๆ ที่จริงแล้ววาเลนเซียพยายามขนาดนี้เพื่อปกป้องฉัน แย่ชะมัดเลยปลายฝนฉันก้มหน้าลงอย่างรู้สึกผิด คราวนี้กลายเป็นฉันเองบ้างที่ผิดจนไม่มีข้อแก้ตัวเลย

 

ขอโทษนะ…” ฉันบอกเสียงเบา ไม่มีคำอื่นจะพูดแล้วจริงๆ

 

แค่นั้นเหรอที่อยากรู้ วาเลนเซียเลิกคิ้วอยู่ตอนที่ฉันหันกลับไปหา แล้วฉันก็นึกขึ้นได้ว่าตอนที่เราอยู่ที่ผับมีอีกประเด็นที่ฉันตะโกนใส่หน้าเขาอยู่ด้วยเรื่องที่ว่าวาเลนเซียไม่เคยทำอะไรให้ชัดเจนสักอย่าง

 

ใช่ เรื่องนั้นเลย

 

ตายแล้ว พอเอาเข้าจริงฉันก็เขินขึ้นมา

 

ฉันตัวแข็งทื่อไปเลย วาเลนเซียหัวเราะหึในลำคอ เป็นเขาแล้วที่ถือไพ่เหนือกว่าแต่อันที่จริงมันควรจะสลับกันมั้ยอ่ะ ฉันเป็นคนที่เขากำลังจะสารภาพความรู้สึกให้ฟัง แต่กลับตื่นเต้นกว่าคนที่ต้องพูดมันออกมาอีกวาเลนเซียดึงแขนฉันให้หมุนร่างกลับไปหาเขา นัยน์ตาสีฟ้าสบตากับนัยน์ตาของฉันในความมืด ทันใดนั้นฉันก็รู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าไปในจักรวาลที่กว้างไกลปลายนิ้วเรียวยาวเกลี่ยใบหน้าฉันอย่างช้าๆ วาเลนเซียเชยคางฉันขึ้นเพื่อบังคับให้สบตาเมื่อฉันหลบตา เราสบตากันเนิ่นนานอยู่ภายใต้ความมืดในยามราตรีนี้ ราวกับวาเลนเซียต้องการจะให้ฉันค้นหาคำตอบเอาจากดวงตาของเขาเอง

 

แล้วฉันก็เป็นบ้าไม่อยากฟังมันขึ้นมา

 

เพราะดันอยากทำอย่างอื่นมากกว่า

 

ฉันทนไม่ไหวอดใจไม่ไหวกับใบหน้าอันแสนน่าหลงใหลและนัยน์ตาคู่นั้น ถ้าเขาจะไม่พูดสักที ฉันก็อยากรู้จนไม่อยากจะรออีกแล้ว มันเป็นแบบนี้ตลอดเลย ฉันเอาอีกแล้วตกหลุมพรางของหมาป่าเจ้าเล่ห์อย่างง่ายดายอีกแล้ว ในชั่ววินาทีที่ลมหายใจร้อนสัมผัสถูกใบหน้าฉันอีกครั้งฉันก็เขยิบไปใกล้วาเลนเซียและเงยหน้าขึ้นสัมผัสริมฝีปากเขาด้วยริมฝีปากตัวเองซะแล้ว

 

แล้วนั่นอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่วาเลนเซียรอคอย ฉันตระหนักตอนที่ได้ยินเสียงหัวเราะอย่างพึงพอใจของผู้ชายคนนี้ในตอนที่เขาทิ้งตัวลงบนเตียง ไม่ว่าจะเพื่อให้ฉันได้จูบเขาถนัดขึ้นหรือจะเพื่อให้มันน่าหวาดเสียวจนฉันต้องมีลมหายใจที่ติดขัดขึ้นมาก็ตาม

 

อืมเยี่ยมเลย หัวฉันหมุนเคว้งเพราะวาเลนเซียอีกแล้ว

 

ร้อนแรงจริงเลยนะ ปลายฝน…”

 

เขากล่าวคำนั้นในตอนที่เว้นจังหวะหายใจ ฉันไม่แน่ใจว่ามันคือคำชมหรืออะไร แต่ก็คิดอะไรไม่ออกอีกตอนที่ฝ่ามือหนารั้งต้นคอของฉันกลับลงไปหาแล้วประกบปากจูบอย่างล้ำลึกยิ่งกว่าเดิม ฉันแทบหายใจไม่ทัน และฉันอยากจะให้วาเลนเซียถอดเดรสของฉันออกซะในตอนที่ฝ่ามือซุกซนของเขากำลังค่อยๆ เลิกมันขึ้นขนาดนี้ แต่อะไรๆ มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกกับวาเลนเซียเขาจะทรมานฉันจนพอใจก่อนนั่นแหละ วาเลนเซียพลิกตัวขึ้นเป็นฝ่ายคร่อมฉันบ้าง หัวใจฉันเต้นแรงจนกลัวว่าจะระเบิดออกมาข้างนอกเมื่อร่างสูงปลดกระดุมเชิ้ตสองสามเม็ดบนลง แต่ฉันรู้ว่ามันคงไม่ช่วยไล่ความร้อนไปจากเราเท่าไหร่ก็ตอนที่ถูกจูบอีกครั้งแล้วครั้งเล่านี่แหละ แล้วในตอนที่ฉันกำลังจะบ้าตายเพราะวาเลนเซียจริงๆคำบางคำที่หลุดจากริมฝีปากนั้น ก็ทำเอาฉันอึ้งไปไม่เป็นขึ้นมา

 

ฉันชอบเธอ…” เขาเว้นและยังคงเป็นวาเลนเซียคนที่ไม่รอให้ฉันได้พูดอะไรเหมือนเดิม เขาซุกซนอยู่ที่ซอกคอของฉัน จูบไล้วนไปทั่วใบหน้า ทำเอาสติครองตัวของฉันแทบจะเรือนราง “…ปารีส ฉันไม่เคยหยุดชอบเธอเลย

 

อะไรนะ อือเดี๋ยวสิวาเลนเซีย ฉันไม่น่าไปปลุกหมาป่าเลย น่าจะรู้ดีว่าจะให้วาเลนเซียหยุดตอนนี้มันเป็นไปได้ยากแค่ไหน และบอกอย่างตรงไปตรงมาเลยนะฉันเองก็ไม่อยากจะหยุดสักเท่าไหร่ แต่อยากจะฟังเขาขยายความคำนั้นให้รู้เรื่องซะก่อน “…หมายความว่ายังไงที่ว่าไม่เคยหยุดชอบฉัน

 

แล้วเลิกกับฉันทำไม

 

ก็หมายความอย่างที่พูดไปนั่นแหละ มีตรงไหนไม่กระจ่างอีก อือหือตายๆ ฉันเริ่มจะรู้ชะตากรรมในคืนนี้ของตัวเองเพราะวาเลนเซียเล่นพูดไปจูบไปไม่ยอมละออกจากริมฝีปากฉันเลย แต่แต่เรายังคุยกันไม่รู้เรื่องเลยอ่ะฮือ

 

ไม่นะ นายบอกว่าไม่เคยเลิกชอบฉันได้ไง วาเลนเซีย เราเลิก…” โอเค อย่างน้อยก็ฟังกันให้จบหน่อยสิ

 

ไม่คุยเรื่องเลิกๆ บ้าบอคอแตกนี่แล้วได้มั้ย เธอทำฉันโมโห วาเลนเซียถอนจูบ เขาดูโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง แล้วแล้วไอ้ท่าทางที่กำลังรูดซิปเดรสฉันจากด้านหลังลงนี่มัน

 

ฉันรู้สึกเหมือนกำลังจะสติแตก พระเจ้า ฉันต้านทานวาเลนเซียไม่ไหวจริงๆ

 

ได้ ได้ ไม่คุยเรื่องเลิกก็ได้ แต่อย่างน้อยนายน่าจะบอกฉันบ้างนะว่าตอนนี้สถานะของเราคืออะไร

 

เงียบ แล้วก็นอนลงไป เดี๋ยวจะบอกให้ว่าคืออะไร

 

เหวอฉุดไม่อยู่แล้วจริงๆ ด้วย คือแบบว่าฉัน

 

ฉันยังไม่หายโมโหเธอเรื่องไอ้ผู้ชายในผับ แล้วก็ไอ้จอร์จอะไรนั่นนะปารีส อย่ากวนโมโห บอกไว้ก่อน น้ำเสียงของวาเลนเซียต่ำลง เขาไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรอีกแล้ว วาเลนเซียเหวี่ยงเสื้อของตัวเองทิ้งไปแล้วจึงมาจัดการกับเดรสของฉันต่อ ฉันใจหายวาบจริงๆ คือหมายถึงไม่ใช่ว่าฉันไม่เคยกับเขามาก่อน แต่นั่นมันก็นานมาแล้ว ถึงฉันจะไม่เคยลืมสัมผัสนี้ แต่ก็ใช่ว่ามันจะเป็นสัมผัสที่ทำความคุ้นเคยได้ง่ายๆ เมื่อไหร่ แล้วนี่อะไร เธอมีสร้อยข้อมือนี่ตั้งแต่เมื่อไหร่ เพิ่งซื้อมาหรือใครให้มาอีกล่ะ

 

เฮือกยุ่งล่ะสิ

 

จอร์จให้ฉันเป็นของขวัญวันเกิด…” ฉันแทบหายใจไม่ออก สาบานได้ว่าเห็นเขาเดวิลงอกบนหัววาเลนเซียเลย และนั่นแหละวินาทีต่อมาสร้อยข้อมือราคาแพงที่จอร์จให้ฉันก็ถูกถอดโยนไปอยู่ที่ไหนสักที่ในห้อง ฉันสะดุ้งเฮือกเมื่อวาเลนเซียจูบแรงๆ ตรงข้อมือ

 

รสนิยมเลือกของให้ผู้หญิงห่วยสิ้นดี เอารอยนี่ไปฝากมันแทนแล้วกัน วาเลนเซียว่าอย่างนั้นแล้วเขาก็ไม่ได้ทำรอยแค่ที่ข้อมือของฉันซะด้วย ฉันหอบหายใจแรง ความคิดในสมองตีกันมั่วไปหมด เอาล่ะฉันต้องยอมรับว่าจากนี้ไปมันอาจจะเป็นสถานการณ์ที่ฉันต้องรับมือบ่อยขึ้นแน่ๆ ว่าแต่เธอยังไม่บอกฉันเลยนะปารีส

 

บอกอะไรอีกล่ะฉันจะพูดอะไรไม่ออกอยู่แล้ว

 

ว่าไง ฉันบอกรักเธอไปแล้วนะ แล้วเธอล่ะ…”

 

ฉันกัดริมฝีปากแน่น วาเลนเซียแกล้งฉันอีกแล้วแน่ๆ ฉันเป็นบ้าขนาดนี้ก็เพราะเขา วาเลนเซียต้องรู้อยู่แล้วสิว่าฉันรู้สึกยังไงกับเขา โธ่ฉันล่ะเกลียดตัวเอง ที่เกลียดผู้ชายใจร้ายคนนี้ไม่ลงจริงๆ

 

นายก็รู้อยู่แล้วนี่

 

รู้อะไร ไม่เห็นรู้สักนิด ดูเขาเถอะทรมานกันเข้าไปเถอะ พูดไปพลาง ดึงเดรสของฉันออกไปทางปลายเท้าไปพลาง ฉันอยากจะร้องไห้ตอนที่ฝ่ามือร้อนผ่าวนั้นลากผ่านหน้าท้องขึ้นมาช้าๆ ราวกับจงใจจะหยอกล้อกัน

 

ให้ตายเถอะ ฉันชอบนาย!”

 

ฮ่ะๆ ก็แค่นั้นแหละคนดี อย่าถามฉันนะอย่าถามฉันว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากคำนั้นหลุดจากริมฝีปากฉัน เดาว่าวาเลนเซียต้องจำได้เรื่องที่ว่าฉันเคยบอกว่าจะไม่ยอมให้เขากอดจนกว่าเขาจะทำให้ฉันกลับไปชอบเขาแน่ ถึงได้มาแกล้งกันแบบนี้ และฉันกะว่าจะแกล้งเขาให้ทรมานโดยไม่ยอมรับความรู้สึกนั้นนานๆ สักหน่อยแต่สุดท้ายก็ขุดหลุมฝังตัวเองจนได้ ที่จริงมันก็เลยวันเกิดเธอไปแล้ว เธอมาเห็นของขวัญที่ฉันเตรียมไว้ให้ไม่ทันด้วย สงสัยต้องให้ย้อนหลังซะหน่อย…”

 

น้ำเสียงเจ้าเล่ห์แบบนั้นนะน้ำเสียงเจ้าเล่ห์นั่นน่ะ

 

จริงๆ เลยนะปารีสฉันน่ะ ไปไหนไม่เคยรอดจากเธอเลยว่ะ น่าโมโหชะมัด

 

 
นี่ฉันกำลังอินเลิฟแบบว่าฉันเป็นเอามากจริงๆ

 

ฉันกับวาเลนเซียไม่ได้ห่างกันเลยตลอดสุดสัปดาห์ เขาพาฉันไปเที่ยวสวนสัตว์ ใช่ วาเลนเซียคนนั้นพาฉันไปสวนสัตว์ เราสั่งอาหารง่ายๆ มากินด้วยกันเป็นมื้อเย็น ดูหนังด้วยกันยันเช้า ถึงมันจะรวมพาร์ทที่เขารั้งฉันไว้ในห้องนอนยันสว่างและมันกำลังจะทำให้ฉันเป็นบ้าจริงๆ แต่มันดีกว่าครั้งก่อนที่เคยคบกันนัก บอกได้เลยว่าฉันกำลังสำลักความสุขที่อัดแน่นมาจากทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นวาเลนเซีย

 

ตอนนี้แค่เขายิ้มฉันก็เพ้อได้ บ้าไปเลย

 

ทำไมดูเปล่งปลั่งขนาดนี้ มีอะไรดีๆ ช่วงสุดสัปดาห์งั้นเหรอ มาเรียทำตาโต นี่มันสังเกตได้ชัดขนาดนั้นเลยเหรอ จากคราวก่อนที่เราเจอกัน ฉันคิดว่าเธอจะดราม่าสุดๆ ซะอีก

 

เอ่อ ก็ดราม่าอยู่หรอกพักหนึ่ง นี่ฉันจะตอบยังไงดี

 

เปล่าหรอก ก็เพิ่งผ่านวันเกิดมานี่นา ฉันก็ต้องมีความสุขสิ

 

แต่วันนั้นเธอกับพี่ชาย…” ญานามีสีหน้าสงสัย ฉันรีบเบรกเอาไว้ก่อน

 

ทะเลาะกันตามประสาพี่น้องน่ะ ไม่มีอะไรแล้วจ้ะ ก็ไม่รู้นะว่าถ้าพูดแบบนี้ไปจะเชื่อกันมั้ย แต่ฉันทบทวนดูแล้ว ก็แบบว่าเราไม่ได้พูดอะไรที่สื่อว่าเป็นคู่รักกันออกมา หมายถึงอย่างชัดเจนมาก ล่ะมั้ง

 

เหรอ…” เพื่อนสาวครางรับ ดูงุนงง แต่ฉันจะไม่อธิบายมากกว่านี้หรอก ฉันยักไหล่ แต่ถ้าไม่รู้มาก่อน ฉันคงนึกว่าเขาเป็นแฟนเธอหรืออะไรแบบนั้น…”

 

เปล่าเลย เขาเป็นสามีฉัน ฉันอมยิ้มอยู่ในใจ

 

พี่ชายเหรอ จริงอ่ะ แต่เคมีเวลาที่พวกเธออยู่ด้วยกัน กับสายตาและคำพูดตอนนั้นเหมือนไม่ใช่เลย

 

มันก็สมควรอยู่หรอก เฮ้อ มีแต่คนพูดแบบนั้น เราก็เลยโดนเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ฉันแก้ตัว

 

ว่าแต่พี่ชายคุณนี่ดูหวงคุณจังน้า อย่างนี้พวกผมจะแย่หรือเปล่าถ้าไปยุ่งกับคุณน่ะ คริสโตเฟอร์แสร้งทำสีหน้าเป็นกังวล เขาถามเผื่อจอร์จที่กำลังง่วนอยู่กับการจัดโต๊ะทำงาน

 

ถ้าพวกคุณไม่จีบฉัน เขาก็ไม่มายุ่งกับคุณหรอกค่ะ ฉันตอบขำๆ แบบไม่ขยายความ ประจวบเหมาะกับที่มีนักเรียนชายสองคนเลื่อนประตูบานเลื่อนเข้ามาพอดี ฉันเข้าใจว่าพวกเขาจะมาส่งการบ้านให้ใครสักคนในทีแรก แต่พวกเขากลับยืนเกี่ยงกันไปมาอยู่ที่หน้าประตู ในมือถือกล่องบางอย่างอยู่ด้วย หืม

 

เอ่อ ขออนุญาตครับ คำนั้นหลุดจากปากของหนึ่งในพวกเขา ฉันจำได้ดีว่าทั้งสองคนเป็นเด็กห้องสองที่มีเรียนกับฉัน คือว่าพวกเราเอานี่มาให้ครูครับ

 

เอ๋ฉันเหรอ

 

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังฮะคุณครู ผู้ชายสองคนที่เด็กกว่าฉันแค่ไม่กี่ปีก้มหน้างุดๆ ตอนที่ยื่นกล่องของขวัญให้ ดูเขินๆ เอ่อ แบบว่ายังไงดีเซอร์ไพรส์ก็เซอร์ไพรส์ งงก็งง แบบว่าว้าวล่ะมั้ง ฉันมองหน้าเพื่อนร่วมงานเหลอหลา

 

ขอบคุณจ้ะ

 

เอ่องั้นพวกเราขอตัวก่อนนะฮะ เจอกันในห้องครับคุณครู

 

อ้าว บทจะไปก็ไปง่ายๆ งั้นเลย พวกเขาทิ้งให้ฉันยืนงงกับกล่องของขวัญในมือ เพื่อนครูด้วยกันที่อยู่ในห้องด้วยทำตาปริบๆ ละก็มีบางคนที่ฉันดูออกว่าเบะปากอย่างไม่ปลื้มใจนัก บางทีการที่ฉันเป็นขวัญใจเด็กๆ อาจทำให้หลายคนหมั่นไส้ขึ้นมา

 

แต่มันไม่สำคัญหรอกเด็กพวกนี้น่ารักจัง

 

ทำไมทีตอนวันเกิดฉันไม่เห็นมีแบบนี้บ้างเลย มาเรียถอนหายใจ

 

เพราะคุณเอาแต่ทำหน้าเข้มตอนสอนน่ะสิ เด็กเลยกลัวกันหมด

 

แหม จอร์จนี่ล่ะก็

 

สาวอิตาเลียนร้องเสียงสูง ฉันมองทั้งสองคนขำๆ แล้วเวลาสนุกของเราก็หมดลงเมื่อกริ่งบอกเวลาเริ่มเรียนดังขึ้น ฉันสบายหน่อยที่ไม่มีสอนคาบแรก แล้วก็พอดีเลยฉันกำลังคิดอยู่ว่าจะแอบเอาสร้อยข้อมือจอร์จยังไงให้เป็นการรักษามารยาทและน้ำใจของเขามากที่สุด

 

ทำไมน่ะเหรอ เพราะหมาป่าตัวร้ายจะเอามันไปสับให้ละเอียดน่ะสิ

 

แต่ดูจากรูปการณ์แล้วจอร์จคงไม่ยอมให้ฉันคืนง่ายๆ แน่ดังนั้นฉันจึงแอบสอดกล่องสร้อยเอาไว้ในกระเป๋าใส่เอกสารของเขาและแนบจดหมายที่บรรจงเขียนมาอย่างดีไปกับมันด้วย

 

เช้านี่ฉันรู้สึกดีเพราะคิดว่าตัวเองได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง และมันก็เป็นการเริ่มต้นอายุสิบเก้าปีอันแจ่มใสอย่างที่สุด ฉันไม่โกรธแม้จีน่ากับผองเพื่อนจะเอาเค้กที่มีวันหมดอายุแปะบนฝากล่องหลาว่าหมดอายุไปแล้วมาให้ เธอทำอะไรฉันไม่ได้ตราบใดที่ใจของวาเลนเซียอยู่ที่ฉัน และฉันก็รู้สึกดีมากทั้งวันเพราะได้ของขวัญวันเกิดย้อนหลังจากเด็กๆ และห้องที่ฉันไม่มีสอนเมื่อวันศุกร์ที่ล่วงรู้เรื่องวันเกิดของฉันก็ยังอุตส่าห์เซอร์ไพรส์ร้องแฮปปี้เบิร์ดเดย์กันให้ด้วย

 

ต้องยอมรับนะว่าฉันรู้สึกดีกับชีวิตได้ขนาดนี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะวาเลนเซียจริงๆ

 

เธอนี่อารมณ์ดีเว่อร์ไปเลยเนอะ ญานาทำตาโตตอนที่ฉันฮัมเพลงขณะเก็บของเพื่อไปรอวาเลนเซียที่จะมารับในไม่ช้า ไข้ขึ้นหรือเปล่าเนี่ย

 

ฮ่ะๆ ฉันก็แค่มีความสุขดี มันไม่ดีเหรอ

 

ก็ดีอยู่หรอกนะ เห็นเธอมีความสุขฉันก็ดีใจด้วย แต่แหมอดแปลกใจไม่ได้นี่นา หน้าตาเธออย่างกับคนกำลังมีความรักเข้าขั้นงั้นแหละ

 

ฉันหัวเราะ ก็ไม่แปลกหรอกถ้าจะดูออกชัดเจนขนาดนั้น

 

หรือว่าปารีสไปปิ๊งรักกับซิด หนุ่มออสซี่คนนั้นครับเนี่ย คริสโตเฟอร์โพล่งขึ้นมา ผมไม่ยอมนะครับ

 

ใช่ ผมก็ไม่ยอมเหมือนกัน จอร์จเสริม เออพวกเขาก็ไม่รีบกลับกันเลยเนอะ

 

ฉันเองก็คัดค้านนะ ซิดน่ะฮอตจะตาย ฉันอุตส่าห์เล็งเขาอยู่ โถ ญานา ฉันตลกจริงๆ นะเนี่ย ดูทุกคนสิ คิดอะไรเออเองกันไปหมด

 

ไปกันใหญ่แล้วค่ะ มันไม่ใช่อย่างนั้นสักหน่อย

 

อ้าว แล้วถ้างั้นมันเป็นยังไงกันล่ะ

 

เอ่อ แอบเหงื่อตกนะเนี่ย ฉันคิดข้อแก้ตัวแล้วก็ตัดสินใจว่าเพื่อตัดปัญหา หมายถึง ปัญหาเรื่องที่จอร์จกับคริสโตเฟอร์พยายามขอเดตด้วย ฉันจึงตอบว่า ก็ได้ๆ ฉันกำลังเดตอยู่กับผู้ชายคนหนึ่งค่ะ

 

“What!?”

 

เท่านั้นแหละ ก็วุ่นวายเลย พวกเขาพยายามตกใจกันแบบไม่ส่งเสียงรบกวนคนอื่นมากที่สุด แต่สีหน้าก็ดูไม่อยากจะเชื่อไม่ใช่น้อย คือฉันก็ปฎิเสธทั้งจอร์จและคริสมาตลอด แต่มันไม่น่าอึ้งขนาดนั้นหรอกมั้ง

 

อะไรกัน หนุ่มที่ไหนเนี่ย

 

นั่นสิ หนุ่มที่ไหนกับครับ พวกผมมาก่อนนะเนี่ย ไม่แฟร์เลย

 

พวกคุณไม่รู้จักหรอกค่ะ ฉันหัวเราะแหะๆ รู้สึกว่าสนิทกับเพื่อนขึ้นมาอีกขั้นและนั่นก็ดีจริงๆ ฉันจะไม่บอกใครหรอกว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใคร แต่ถ้าให้ทุกคนรู้ไว้ว่าฉันมีใครอยู่แล้วมันคงจะดีไม่น้อย คนข้างนอกน่ะ

 

โธ่เสียใจชะมัดเลย ไหงเป็นแบบนี้ล่ะ

 

ขอโทษน้า ฉันก็บอกพวกคุณชัดเจนตลอดนี่คะ ไม่โกรธกันนะ แล้วมาเรียกับญานาก็เลิกกังวลว่าฉันจะแย่งหนุ่มๆ ทั้งหลายไปจากพวกเธอได้เลย ฉันไม่ทำหรอก จริงๆ นะ ฉันยิ้มหวานอย่างใจดี คริสโตเฟอร์กับจอร์จถึงกับคอตกอย่างเศร้าๆ เอาล่ะ ฉันกลับก่อนนะทุกคน เจอกันพรุ่งนี้ค่ะ

 

บาปมั้ยนะที่มีความสุขบนความทุกข์ของใครบางคนเนี่ย แต่ไม่รู้สินะ จอร์จกับคริสโตเฟอร์ไม่ได้ชอบอะไรฉันมากสักหน่อย พวกเขาแค่หว่านล้อมไปตามประสาผู้ชาย แล้วฉันก็ไม่สนว่าใครจะคิดยังไงฉันแค่ทนไม่ไหวที่จะได้เห็นหน้าวาเลนเซียในตอนนี้

 

และฉันกระโดดขึ้นไปกอดเขาบนรถ ก่อนวาเลนเซียจะทันได้อ้าปากทักเสียอีก

 

เฮ้ๆ อะไรกันปลายฝน…” หมาป่าจอมเจ้าเล่ห์เราะ คิดถึงฉันขนาดนั้นเชียว?

 

อืม มากเลย ไหนหอมฟอดนึง พูดแบบนั้นแต่ฉันฝังจมูกลงบนแก้มวาเลนเซียหลายฟอดใหญ่

 

นี่ฉันตั้งใจจะพาเธอไปที่นึงเย็นนี้นะ แต่นี่เธอทำให้ฉันอยากลากเธอเข้าห้องนอนอีกแล้ว ให้ตายเถอะปารีส วาเลนเซียจูบแรงๆ บนริมฝีปากฉันครั้งหนึ่ง ฉันรู้ว่าวาเลนเซียคิดจริงอย่างที่พูด

 

หืม ไปไหนเหรอ

 

ไปที่ที่ผู้หญิงทั้งโลกต้องอิจฉาเธอไงล่ะ

 

 

 

 

 

ฉันไม่เข้าใจคำพูดนั้นจนเรามาโผล่ที่บ้านหลังหนึ่ง ทีแรกก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้หญิงทั้งโลกจะอิจฉาฉันได้ยังไง จนกระทั่งเข้าไปในห้องรับแขกแล้วเจอวง Losing Paradise ตัวเป็นๆ ทั้งสี่คนจุดพลุกระดาษเซอร์ไพรส์วันเกิดย้อนหลังให้ฉันอยู่ในนั้นเท่านั้นแหละ

 

ฉันก็กรี๊ดไม่หยุดเลย

 

วินเซนต์!” เขาเป็นคนแรกที่ฉันกระโดดเข้ากอดเพราะสนิทด้วยมากที่สุดในวง ในขณะที่คนอื่นแค่เคยเห็นหน้าตามสื่อเท่านั้น พระเจ้า นี่ฉันฝันไปหรือเปล่าเนี่ย

 

ฮ่าๆ ใจเย็นสาวน้อย ว้าวสวยขึ้นเยอะเลยนะเนี่ย

 

ขอบคุณค่ะ! พวกพี่ก็ดูดีเหมือนกัน โอ๊ยตายแล้ว ฉันนึกว่าฉันฝันไปซะอีก!” นี่ฉันกำลังทำความรู้จักกับสมาชิกวงดนตรีระดับโลกอย่างเป็นส่วนตัว หมายถึง ฉันรู้จักชื่อของทุกคนดีอยู่แล้ว แต่นี่มันยอดเยี่ยมจริงๆ ฉันมองหน้าวาเลนเซีย คิดว่าเขาน่าจะรู้ว่าฉันคิดถึงวินเซนต์พี่ชายของเขา แต่ไม่นึกว่าจะเซอร์ไพรส์ด้วยการพามาเจอเพื่อนร่วมวงครบเซ็ทขนาดนี้

 

นี่ถ้าถ่ายรูปแล้วโพสลงเฟสบุ๊คได้นะฉันจะลงสักล้านรูป

 

ติดแค่ว่าฉันปิดเฟสไปตั้งแต่หนีตามกับวาเลนเซียมานี่แหละ ให้ตาย! บอกไปใครจะเชื่อ!

 

เคยได้ยินเรื่องของเธอจากวินเซนต์มาบ้างแล้ว สวยจริงๆ ด้วยแฮะ ยินดีที่ได้รู้จักฮะ มือกีต้าร์ที่ชื่อลอว์เรนซ์ทำตาเป็นประกาย เขาขึ้นชื่อเรื่องเสือผู้หญิงเอามากๆ เลย แต่ก็สมควรอยู่ พวกเขาทั้งวงฮอตกันขนาดนี้

 

นี่ๆๆ แกจับมือปารีสนานไปแล้วนะไอ้บ้า ปล่อยเลย

 

แน่ล่ะ ลอว์เรนซ์ก็แค่จับมือทำความรู้จักกับฉัน แต่วาเลนเซียไม่อยู่เฉยหรอก พวกเขานี่คงสนิทกันมากเนอะ อายุต่างกันตั้งหลายปีแต่ด่ากันอย่างกับเพื่อนแน่ะ

 

ฮ่าๆ ฉันก็แค่จับมือเอง ปารีสเขายังไม่ว่าอะไรเล๊ย เนอะ

 

โห จับมือกับคนดัง ฉันจะแย้งทำไมล่ะ ฉันอยากจะกอดพวกเขาทุกคนด้วยซ้ำ

 

แต่ตระกูลวอร์รอลล์นี่มันถนัดเรื่องพาผู้หญิงหนีเลยจริงๆ นะว่ามั้ย เฟลิกซ์ มือเบสที่ดูเงียบและเย็นชาที่สุดในวงพูดขึ้น เล่นเอาทั้งวินเซนต์และวาเลนเซียสะอึก ฉันหัวเราะลั่น เข้าใจนะว่าพวกเขาขี้แกล้ง คงอยากจะแกล้งเพื่อนร่วมวงตัวเองและวาเลนเซีย ก็เห็นเวลาปกติเก๊กๆ ใครก็อยากจะให้พวกเขามีมุมเสียฟอร์มให้เห็นทั้งนั้นแหละ

 

อ้อแล้วก็เรื่องที่วินเซนต์พาผู้หญิงหนีน่ะ ฉันพอจะได้ยินมาจากวาเลนเซียแล้วแหละ ว่ามีเจ้าสาวหนีงานแต่งคนหนึ่งหลบขึ้นไปอยู่บนรถของพี่วินเซนต์โดยบังเอิญ แล้วเขาก็ใจดีให้หลบ แต่เหมือนเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้นทำให้เธอติดต่อกับเพื่อนที่จะช่วยพาหนีไม่ได้เลยต้องไปอาศัยวินเซนต์อยู่ แน่นอนว่าแบบลับๆ สื่อรู้ไม่ได้เด็ดขาด

 

แล้วก็รู้สึกว่าไปๆ มาๆ ตอนนี้พวกเขาก็ดันกิ๊กกันอยู่

 

ไอ้บ้า ฉันเปล่าพาวิคตอเรียหนีโว้ย วินเซนต์เถียง ว้าว เขาดูเขินๆ ด้วยล่ะ ฉันไม่เคยเห็นวินเซนต์มีสีหน้าแบบนั้นมาก่อนเลย นึกแล้วก็อยากเห็นผู้หญิงคนนั้นจัง

 

แต่แกก็ให้ความร่วมมือไง ใช่ป่ะ แชลตัน คนที่เป็นมือกลองเสริม

 

หนวกหูน่า วินเซนต์โกรธ (และเขิน) หัวฟัดหัวเหวี่ยง อย่าไปสนใจไอ้พวกนั้น มานี่ดีกว่าปารีส ฉันมีของขวัญวันเกิดจะให้ด้วย

 

จริงเหรอ ว้าว ขอบคุณค่ะ ฉันได้ของขวัญวันเกิดเยอะไปแล้ว แต่ก็ต้องหูตาโตเป็นที่สุดเมื่อรู้ว่าได้อะไรจากวินเซนต์ ฉันร้องเสียงดังตอนที่แกะกระดาษห่อของขวัญออกมาเจอกล่องที่บนฝาเขียนว่า Chanel พี่ต้องล้อฉันเล่นแน่ นี่คงไม่ได้เอากล่อง Chanel มาใส่ของขวัญหลอกให้ฉันดีใจเล่นเฉยๆ ใช่มั้ย

 

อยากรู้ก็เปิดดูเองสิ วินเซนต์หัวเราะ ถึงเขาไม่บอกฉันก็รีบเปิด แล้วมันก็เลิศไปเลย! กระเป๋า Chanel โอ๊ยตาย! เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ฉันกำลังอยากได้แต่ก็ตัดใจไปเพราะไม่อยากฟุ่มเฟือยพอดีเลย แม่เจ้า ฉันกระโดดกอดวินเซนต์ตัวลอย ฮ่าๆ ดีใจนะที่ชอบ

 

ขอบคุณมากค่ะวินเซนต์!”

 

เว่อร์ชิบเป๋งเลย มีแต่วาเลนเซียเท่านั้นแหละที่ไม่ชอบใจ เขาเบ้หน้า ชิ ไอ้ของแค่นี้ฉันก็ซื้อให้เธอสบายหรอกน่าปลายฝน

 

ปลายฝนเหรอ นั่นเป็นชื่อไทยของเธอเหรอ ลอว์เรนซ์ทำหน้าตาซะน่ารักเชียว หูยๆ น่ารักทั้งหน้าตาทั้งชื่อเลยนะ สวยขนาดนี้รับสมัครฉันไปเป็นแฟนสักคนมั้ย ฮี่ๆ

 

โอ้ ฉันก็อยากจะตอบรับอยู่หรอกนะ แต่ดูท่าว่า

 

ตลกเหรอไอ้พี่เวร รับสมัครรองเท้าฉันไปฟาดหน้าก่อนมั้ยล่ะ วาเลนเซียสวนขึ้นมาทันควัน

 

นี่ แกจะหวงก้างอะไรของแกนักวะไอ้วาเลนเซียตั้งแต่เมื่อกี้และ ก็ฉันโสดอ่ะมีปัญหาเรอะ ปารีสไม่ใช่แฟนเก่าแกหรือไง ก็ไอ้วินบอกว่าเลิกกันไปนานละนี่ ลอว์เรนซ์ก็เอาเรื่องเหมือนกัน เขาดูไม่ค่อยสนใจวาเลนเซียแล้วหันมายิ้มหวานใส่ฉัน ใช่ป่ะปารีส เราไม่ได้คบกับไอ้หมอนี่ใช่ป่ะ งั้นเดตกับคนอื่นก็ไม่ผิดดิเนอะ

 

เอ่อคือ

 

ถ้างั้นฉันก็คิดว่าวินเซนต์มันเล่าข้ามพาร์ทที่ว่าฉันแต่งงานกับปารีสก่อนพาเธอหนีไปนะ วาเลนเซียมีสีหน้าเบื่อหน่ายตอนเดินมาโอบไหล่ฉัน เขาดูโมโห แต่ก็ฉลาดที่จะตอบกลับแบบไม่ต้องออกแรงมาก เราเคยเลิกกันก็จริง แต่ตอนนี้กลับมาคบกันแล้ว และแกก็ไม่มีสิทธิ์มายุ่งกับเธอด้วย เพราะยัยนี่เป็นเมียตามกฎหมายของฉัน และฉันก็ไม่ได้พาเธอมาให้พวกแกขายขนมจีบ แค่จะพามาหาวินเซนต์เฉยๆ เพราะงั้นอย่าลามปาม เตือนดีๆ นะโว้ย

 

“What the fuck!?” ทั้งลอว์เรนซ์ แชลตันและเฟลิกซ์ตกใจไปกันใหญ่ วินเซนต์หัวเราะชอบใจ ในขณะที่ฉันยิ้มแหยๆ และได้แต่หัวเราะแหะๆ แต่วาเลนเซียไม่สนใจหรอก เขายังกวนด้วยการถามต่ออีกนะ

 

“…เข้าใจป่ะ?

 

มีแววว่าเย็นนี้จะวุ่นดีเนอะ

 

 

 
John Legend – All of me
 


FernniZ’s 2nd Talk : 04.05.14

ที่จริงไม่ได้วางพล็อตไว้ให้วงนี้มีเอี่ยวด้วยเลยนะบอกตรงๆ

ที่หายไปนานทั้งๆ ที่ปิดเทอมยาวยันสิงหาควรจะมีเวลาอัพนี่ไม่ใช่อะไรเลยนะคะ ลืมสมุดที่จดพล็อตของทั้งเรื่องนี้และ With No Doubts, Without A Word ไว้ที่หอ คือจะบ้าตายพล็อตก็จำไม่ได้ คิดไว้นานมากแล้ว เพราะงั้นครึ่งหลังเลยเป็นการแต่งเพิ่มเท่าที่จะทำได้ให้มันต่อเนื่องกับเหตุการณ์ไปเฉยๆ เลย คือเฟิร์นไม่อยากแต่งอะไรให้มากกว่านี้เพราะกลัวจะหลุดพล็อต เลยต้องให้ตอนนี้วาเลนเซียกับปารีสชิลๆ กันไปก่อน ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดให้ปารีส ฮ่าๆ

แต่เดี๋ยววันอังคารไม่ก็พุธกลับหอแล้ว ได้เข้มข้นกว่านี้แน่ๆ เดี๋ยวเจอกัน!FernniZ’s 1st Talk : 18.04.14

หายไปนานกลับมาทีเอาให้ฟินตัวแตกกันไปเลย

เรื่องนี้เหมือนพระเอกนางเอกจะแฮปปี้รักกันดีอยู่แล้วเนอะ คำถามก็คือถ้ามันเป็นอย่างนั้นทำไมเฟิร์นถึงยังแต่งนิยายเรื่องนี้ล่ะถ้าจะให้ตอบคงบอกว่า เพราะนิยายหลายเรื่องเท่าที่เฟิร์นเห็นมา ตอนจบก็คือพระเอกนางเอกลงเอยกัน (รักกัน) ในที่สุด แต่ในชีวิตจริงมั้ยใช่อย่างนั้นมั้ยล่ะในเรื่องนี้เฟิร์นพยายามจะมองว่า การคบกันหรือ รักกัน มันไม่ใช่ตอนจบ แต่มันคือจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเลยต่างหาก หรือไม่จริงชีวิตคนเราคบกันง่ายจะตาย ถ้าใจตรงกันก็คบ แต่คบแล้วเข้ากันได้หรือเปล่าล่ะ อุปสรรคอื่นๆ ที่นอกเหนือนี้มีหรือเปล่าล่ะ คบกันมันไม่ใช่แค่ว่ารักกันแล้วทุกอย่างจะราบรื่นนี่นาจริงมั้ย

ที่เฟิร์นพยายามจะบอกก็คือชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านี้เยอะ และนิยายเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นแบบนั้น

 

พีเอส ; ขอโทษด้วยจริงๆ ที่บอกว่าจะอัพๆ แล้วหายไปนานมาก เฟิร์นเพิ่งปิดเทอมตอนกลางเดือนมีนาค่ะ หลังจากนั้นก็ไปทัวร์ UK มา (อังกฤษ-สก็อตแลนด์ เดี๋ยวจะเขียนบล็อกให้อ่านกัน) สองอาทิตย์ เพิ่งกลับมาเมื่อตอนต้นเดือน แล้วพอมีเวลาจะอัพนิยาย ปรากฎว่าดันไปติดนิยายเรื่องอื่นได้ซะนี่ เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งทิ้งไว้ประมาณตอนสองตอนซึ่งไม่เคยเอาลงที่ไหน เฟิร์นดันชอบแล้วไปแต่งเรื่องนั้นไม่หยุด (ทำไปทำมากลายเป็นว่าแต่งจำนวนหน้าเกินเรื่องนี้ไปแล้ว เกือบ 100 หน้าภายในเวลาแค่ประมาณอาทิตย์เดียว อเมซิ่งเว่อร์) เฟิร์นเป็นประเภทถ้าแต่งเรื่องไหนแล้วติด จะต้องแต่งต่อไม่งั้นจะขาดตอนมากๆ แล้วก็จะไม่มีอารมณ์แต่งเรื่องไหนเลย

ฮ่ะๆนี่แหละเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมาอัพเรื่องนี้ช้าขนาดนี้

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 11 : CH.10 - You’re my end and my beginning, even when I lose, I’m winning , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1841 , โพส : 37 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 37 : ความคิดเห็นที่ 664
อ่านทอล์คแล้วกลัวดราม่าจังค่ะ คงไม่จบง่ายๆแน่ ไหนจะครอบครัวปารีสอีก เฮ้อออ เพลียแทนปารีสจริงๆ 5555
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.60.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2558 / 07:27
# 36 : ความคิดเห็นที่ 413
กลับมาอ่านอีกรอบให้หายคิดถึง ก็ยังน่ารักอยู่ดีอ่า แอบทวง อยากอ่านเรื่องของเฟลิกซ์อ่า
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 106.219.12.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2557 / 12:14
# 35 : ความคิดเห็นที่ 409
หลงรักปารีสกับวาเลนเซียอัพพลีสสสสสสส
Name : P❤PF :)~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P❤PF :)~ [ IP : 171.98.176.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2557 / 23:20
# 34 : ความคิดเห็นที่ 405
ไม่อัพต่อแล้วหรอคะ รอออออน๊า
Name : Bbella Cho < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bbella Cho [ IP : 1.46.175.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2557 / 11:41
# 33 : ความคิดเห็นที่ 403
อยากอ่านต่อแล้วค่ะ ><
Name : monkey-a < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ monkey-a [ IP : 171.5.251.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 / 17:40
# 32 : ความคิดเห็นที่ 402
วาเลนเซียหึงน่ารักจังงง >
Name : dds [ IP : 223.205.249.34 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 / 14:32
# 31 : ความคิดเห็นที่ 401
วาเลนร้ายกาจ55555
Name : Katin'Ts Parichat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katin'Ts Parichat [ IP : 183.88.167.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 / 11:24
# 30 : ความคิดเห็นที่ 400
หนุ่ม ๆ น้ารักมว้ากกกก ฮี่ฮี่
PS.  Be Remember Me Piease.
Name : Praw >< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Praw >< [ IP : 1.10.217.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 / 09:45
# 29 : ความคิดเห็นที่ 398
ผู้หญิงทั้งโลกอิจฉาาาาาาาา T-T
อิจฉาตั้งแต่มีวาเลนเซียข้างๆ นี่ได้ไปเจอวงวินเซนต์ด้วย
กรี้ดดดดดด
ถ้าไม่น่ารักขนาดนี้จะโกรธมากเลยนะปารีสสส
Name : Mmm [ IP : 49.0.115.135 ]

วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 23:32
# 28 : ความคิดเห็นที่ 397
น่ารักมากกกกก
ชอบพี่น้องวินเซนต์-วาเลนเซียมากกก 
Name : Alice T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice T [ IP : 101.108.215.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 23:04
# 27 : ความคิดเห็นที่ 396
โอย น่ารักผิดหูผิดตาเลยค่ะ 555
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 171.7.55.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 23:00
# 26 : ความคิดเห็นที่ 395
แอร๊ยยย คิดถึงเฟลิกซ์
เขินแทนปารีสตรงคำว่า เมีย 5555555
Name : tyuou [ IP : 113.53.139.181 ]

วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 20:38
# 25 : ความคิดเห็นที่ 394
ชอบมากจะบ้าตาย
Name : kanpooh < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kanpooh [ IP : 115.67.231.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 20:31
# 24 : ความคิดเห็นที่ 393
วินเซนต์ -/-
มาให้หายคิดถึงกันทั้งวง
บอกตรงๆฟินมาก อิจฉาปารีสสุดๆ
ได้เซอไพร์สจากทั้งวง ละยังได้หัวใจวาเลนเซีย
ฮรือออออออ นางทำบุญด้วยอะร้ายยยยยยย
ขอบคุณพี่เฟิร์นนะคะ ที่มาอัพให้ชื่นใจจ
คิดถึงนะเออ สู้ๆค่ะ
PS.  If you love two people at the same time, Choose the secound one, Because if you really loved the first one you wouldn't have fallen for the secound...
Name : Eastward.eye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eastward.eye [ IP : 110.171.63.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 20:15
# 23 : ความคิดเห็นที่ 392
ฟินตัวแตกกกกกก รักเจ๊สุดๆ
Name : Mol Paspimol < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mol Paspimol [ IP : 14.207.201.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 19:58
# 22 : ความคิดเห็นที่ 390
ไม่ได้อ่านนิยายมาสักพักแล้วกลับมาอ่านเพราะพี่Fernniz 55555 ไล่อ่านใหม่ทุกตอนเลยลืมรอตั้งนานกว่าจะอัพ ฟินมากกกกกก
Name : Kanokkan Kompon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanokkan Kompon [ IP : 49.230.152.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 / 11:19
# 21 : ความคิดเห็นที่ 389
ชอบนิยามเรื่องนี้
Name : Katin'Ts Parichat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katin'Ts Parichat [ IP : 223.205.112.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2557 / 22:05
# 20 : ความคิดเห็นที่ 388
สนุกมากรอออออออ
Name : kanpooh < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kanpooh [ IP : 1.47.82.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2557 / 09:36
# 19 : ความคิดเห็นที่ 387
อ่านช่วงนอยแล้วก็เหมือนอดีตกลับมา
เรียกน้ำตาได้เป็นสายเลยเจ้ 55555 PS.  ความคิดเห็นส่วนตัว
Name : murmurrain < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ murmurrain [ IP : 182.52.117.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2557 / 03:12
# 18 : ความคิดเห็นที่ 386
ฟินเฟ่อออออ ><
Name : kapan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kapan [ IP : 180.180.197.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2557 / 01:24
# 17 : ความคิดเห็นที่ 385
เฮียแกน่ารักมากมายอ่ะ
Name : ~~... แมวน้อย...~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~... แมวน้อย...~~ [ IP : 27.145.168.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2557 / 20:05
# 16 : ความคิดเห็นที่ 384
โอย ฟินมากค่ะ
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 49.230.117.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2557 / 13:41
# 15 : ความคิดเห็นที่ 383
น่ารักก
คุ้มค่าที่รอคอย
Name : Alice T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice T [ IP : 101.108.211.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2557 / 10:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 382
ฟินนนนนนนนนน
วาเลนเซียน่ารักปารีสก็น่ารัก
รักคู่นี้>_
Name : Eyp [ IP : 183.89.63.10 ]

วันที่: 23 เมษายน 2557 / 21:10
# 13 : ความคิดเห็นที่ 381
ฟินนนนนนนนนนนนนนน ><
หงิกๆๆๆๆๆๆๆๆ ฟินฝุดๆ
PS.  นาอือรือรอง อือรือรอง อือรือรองเด ~~~ #รักเด็กตุ๊ดทั้ง 12
Name : nook8412 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nook8412 [ IP : 171.96.46.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2557 / 15:03
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android