คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] Us & Infinity ˋ [Winchester X Ingfah]

ตอนที่ 7 : Us ˋ : CH.6 - I leave, you don’t let me. I stay, and you kick me out


     อัพเดท 13 ม.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, usa, america, drama, hot, silviar, slyvester, winchester, love, hurts, novel, bad, romance
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 10 mem(s) ]
This month views : 21 Overall : 86,590
2,237 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 728 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] Us & Infinity ˋ [Winchester X Ingfah] ตอนที่ 7 : Us ˋ : CH.6 - I leave, you don’t let me. I stay, and you kick me out , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4544 , โพส : 39 , Rating : 100% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดพิมพ์ครั้งที่ 2!

หมายเหตุ :

การเปิดจองนิยายเรื่องนี้เป็นการเปิดจองรอบที่สอง (พิมพ์ครั้งที่ 2) ซึ่งจะมีเนื้อหาเหมือนพิมพ์ครั้งแรกและครั้งที่สองทุกประการ รายละเอียดทั้งหมดอยู่ในลิงค์ด้านล่างนะคะ

CLICK :

https://docs.google.com/forms/d/1Bb3QZ8xmFsIhOry6vq8ubPBrOfVC4iNttDpgHJZ0710/viewform

 


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้วตั้งแต่เมื่อสามที่แล้ว และไม่เคยส่งให้สนพ.ใดๆ พิจารณา เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมารีไรท์ ขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม มาอัพใหม่ตามเสียงเรียกร้องเท่านั้น และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

  


          
 

6

I leave, you don’t let me. I stay, and you kick me out

ฉันหนี คุณไม่ยอมให้ไป ฉันอยู่ และคุณก็ไล่ฉันออกมา

 

[ Winchester’s Secret ]

 

ผมอุตส่าห์ไล่อิงฟ้ากลับบ้านไปแล้วไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงยังเบียดเสียดผู้คนเข้ามาดูคอนเสิร์ตอีก

 

ทั้งๆ ที่ออกจะตัวร้อน ไม่สบายปานนั้น

 

คอนเสิร์ตเพิ่งจะจบลง และพวกเราห้าคนบนเวทีกำลังตกใจกับภาพที่อิงฟ้าจู่ๆ ก็เป็นลมล้มพับลงไป คนที่รับเธอเอาไว้ได้อย่างทันท่วงทีก็คืออิงกริด แต่ผู้หญิงตัวเล็กพอกันไม่มีทางแบกกันไหวแน่ ส่วนอีกสี่คนที่เหลือก็มัวแต่อึ้ง เจ้าหน้าที่ก็ดูเหมือนจะยังไม่เห็นเหตุการณ์

 

Shit!

 

จริงๆ เลยนะยัยนั่น! ผมวางกีต้าร์แล้วกระโดดลงจากเวทีก่อนที่ทุกคนจะทันตั้งตัว รีบปีนข้ามรั้วเข้าไปฝั่งคนดูและช่วยรับเธอเอาไว้ก่อนที่อิงกริดจะพากันล้มลงไปอีกคน

 

อิงฟ้า! เฮ้! บัดซบ!” เธอหมดสติไปแล้ว ไม่ใช่แค่เป็นลมเพราะหน้ามืดเฉยๆ ด้วย ผมช้อนเธอไว้ในอ้อมแขน ตกใจกับร่างที่เบาหวิวกว่าที่คิด วันๆ นึงกินอะไรบ้างหรือเปล่าวะเนี่ย แล้วยัยพวกนี้จะมองอีกนานมั้ย รีบๆ หลีกไปซะที อยากให้เพื่อนเธอขาดอากาศหายใจตายก่อนรึไง!”

 

ผมสบถแล้วอุ้มร่างบางแหวกฝูงชนออกมายังพื้นที่ว่างซึ่งมีอากาศถ่ายเทสะดวก ท่ามกลางความตกใจของอีกหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ เออมัวแต่ตะลึงกันเข้าไป ถ้าผมไม่ใช่คนเดียวที่ตั้งสติได้ยัยนี่กับอิงกริดมีหวังได้โดนเหยียบตายไปแล้ว

 

ให้มันได้อย่างนี้สิน่า ทำไมชอบหาเรื่องให้โมโหนักวะ!

 

ผมวางอิงฟ้าลงบนม้านั่งยาวที่คู่สามีภรรยาวัยกลางคนลุกให้อย่างใจดี ตบแก้มเนียนใสเบาๆ เพื่อเรียกให้เธอได้รู้สึกตัวตื่น แต่ก็ไม่เป็นผล ให้ตายเถอะ ตัวยัยนี่ร้อนอย่างกับไฟ ใครใช้ให้เธอมานั่งตากอากาศหนาวหลายต่อหลายชั่วโมงหลังจากที่เพิ่งไปตากฝนมาจนตัวเปียกโชกแบบนั้นวะ

 

ผมโมโหเธอแต่ก็ไม่เข้าใจว่าโมโหอะไรกันแน่

 

บางทีผมอาจจะโมโหตัวเองด้วย ผมรู้ว่าใครทำให้เธอยอมอดทนหนาวขนาดนี้

 

แต่ผมไม่รู้ว่าทำไมอิงฟ้าจึงต้องทำขนาดนั้น

 

วินเชสเตอร์! มีอาเป็นยังไงบ้าง พวกผู้หญิงวิ่งตามมาในที่สุด พวกฟลินน์ก็กำลังตามมาสมทบ ผมถอนหายใจแล้วช้อนร่างอิงฟ้าขึ้นมาอุ้มอีกครั้ง

 

เธอมีไข้สูง ฉันจะพากลับไปบ้านก่อน กุญแจบ้านที่ฉันให้ไปยังอยู่มั้ยอิงกริด ผมถาม อิงกริดพยักหน้าเร็วๆ แล้วรีบล้วงกุญแจจากกระเป๋าสะพายของอิงฟ้ามาให้ พอเพื่อนร่วมวงวิ่งเข้ามาถึง ผมก็หันไปพูดกับมาร์เซลล์ ฉันจะพามีอากลับบ้าน ขอกุญแจรถหน่อย

 

อ้อ ได้ๆว่าแต่ทำไมจู่ๆ เธอก็เป็นลมไปล่ะ

 

เมื่อกลางวันเธอตากฝนไง ผมเบ้หน้าพลางรับกุญแจรถมาจากเพื่อน แล้วก็มานั่งตากลมหนาวอยู่นั่นแหละ ไล่ให้กลับก่อนก็ไม่ยอมกลับ ตอนนี้ก็เลยตัวร้อนชิบ ผมกลอกตาไปมา อยากจะบ้าตาย

 

ให้ฉันช่วยแกดีกว่ามั้ยวิน ฟลินน์เสนอ

 

แกไปช่วยไอ้พวกนี้เก็บของเหอะ ฉันไหว เดี๋ยวจะเอาอิงฟ้ากลับไปไว้บ้านแล้วจะกลับมาช่วย เฮ้ อิงกริด เธอไปกับฉันแล้วกัน ตอนฉันออกมาแล้วยัยนี่จะได้มีเพื่อน

 

ดะได้สิ

 

ฉันไปด้วยแล้วกัน เผื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้ช่วยกันดูแล ปารีสมีสีหน้าเป็นห่วงอย่างเห็นได้ชัด หืมเธอเพิ่งรู้จักกันแค่อาทิตย์เดียวก็ได้ใจเพื่อนผมไปแล้วแฮะ

 

ตามใจ ผมว่าก่อนหันไปบอกเพื่อนตัวเอง งั้นเดี๋ยวฉันกลับมา

 

อืม

 

ผมแน่ใจว่าฟลินน์ไม่สบอารมณ์เท่าไหร่ที่ผมไม่ยอมให้มันช่วยบางทีอาจจะตั้งแต่เช้าแล้วกับเรื่องที่อิงฟ้าพิงผมบนรถ รวมไปถึงเรื่องที่อิงฟ้าหลงทางแล้วผมไปช่วยอิงกริดตามหาเธอโดยไม่ได้บอกใคร หรือเรื่องที่วันนี้ทั้งวันเธอสวมแจ็กเก็ตของผมก็เป็นได้

 

ดูเหมือนว่าผมมีอะไรจะต้องอธิบายเพื่อนหลังจากนี้ แต่ฟลินน์มันอยากได้ยินอะไรกันแน่

 

ผมนึกหาเหตุผลให้ตัวเอง สิ่งที่ผมแสดงออกไปในวันนี้ทั้งหมดมันก็แค่ความดีเล็กๆ น้อยๆ ที่เพื่อนร่วมโลกเขาทำให้กันไม่ใช่หรือไง ต่อให้เป็นวาเลนเซียหรือวอร์ริค ถ้าเจอสถานการณ์เดียวกับผมมันก็คงจะทำแบบเดียวกัน ผมไม่ใช่คนดีแต่ก็ไม่ได้ว่าเลวจนไม่มีจิตใจเมตตาใครบ้างเลย และก็แค่ตั้งสติได้เร็วกว่าเพื่อนถึงได้มารับเธอได้ก่อนใครต่างหาก

 

จะว่าไปมันดูเป็นคำตอบที่ยาวยืดซะเหลือเกินถ้าฟลินน์ถามแล้วผมตอบแบบนั้น

 

ยาวจนเหมือนคำแก้ตัวที่เตรียมมาอย่างดีมากกว่าเหตุผล

 

ตอนนั้นเองที่ผมเริ่มไม่แน่ใจ

 

ผมคิดว่าตัวเองกำลังหาคำแก้ตัวอยู่จริงๆ ว่ะ

 

 

 

 

 

เยี่ยมเลย อิงฟ้ามีไข้สามสิบแปดองศา ถ้ามันเพิ่มขึ้นมามากกว่านี้อีกเมื่อไหร่ผมจะขับรถพาเธอโรงพยาบาล แต่ที่ประเทศนี้ไม่มีใครเขาป่วยแล้วไปโรงพยาบาลกันพร่ำเพรื่อเหมือนที่ไทย พวกเขาจะไปแค่คลีนิกเท่านั้น และคนอังกฤษจะต้องตกใจคิดว่าคุณเป็นอะไรร้ายแรงแน่ๆ ถ้าหากคุณบอกเขาว่าคุณอยู่ที่โรงพยาบาล

 

แต่ตอนนี้อิงฟ้าดูโอเคดี เธอเริ่มรู้สึกตัวส่งเสียงบ้างแล้ว ผมจึงไม่คิดว่าเธอจะเป็นอะไรมาก แค่เปิดฮีตเตอร์ให้ความอบอุ่นกับให้กินยาสักหน่อยแล้วรอสักพักไข้ก็คงจะลดลง

 

ปัญหาคือเราไม่รู้จะป้อนยาเธอยังไงดี เพราะต่อให้จะรู้สึกตัว แต่เธอก็ไม่ได้ตื่นซะทีเดียว

 

ทำไงดีล่ะวินเชสเตอร์ เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่นแบบนี้จะให้มีอากินยาได้ไงล่ะ

 

อืมที่จริงผมมีอีกหนึ่งวิธีอยู่ในหัว แต่ผมต้องบ้าแน่ถ้าจะจูบเธอถึงสองครั้งในวันเดียว

 

เออ มันก็ไม่ใช่การจูบ แต่ก็นะ

 

เดี๋ยวอีกสักพักก็คงตื่นมั้ง เธอเฝ้าไปก่อนแล้วกัน ฉันกลับไปช่วยพวกนั้นเก็บของก่อนแล้วจะรีบกลับมา คิดอีกทีก็ไม่เอาดีกว่ามันไม่น่าใช่เรื่องเท่าไหร่

 

ผมรู้สึกสับสนตลอดทางที่ขับรถจากบ้านมาที่งาน Bierfest มีบางอย่างที่แปลกไป และผมโคตรไม่ชอบใจมันเลยผมสะบัดหัวไล่ความคิดไร้สาระ ดับรถยนต์และกลับเข้าไปที่หลังเวที พวกเพื่อนๆ ยังอยู่ที่นั่น อุปกรณ์ทุกอย่างถูกเก็บเรียบร้อยแล้ว อืมผมมาสายแฮะ

 

ไม่มาซะพรุ่งนี้ล่ะไอ้วิน วาเลนเซียบ่น เออๆเห็นแก่ที่พวกมันช่วยเก็บกีต้าร์ให้ ผมช่วยแบกของขึ้นรถก็ได้วะ

 

มีอาเป็นไงบ้าง สการ์เล็ตต์วิ่งเข้ามาถาม

 

อิงกริดกับปารีสเช็ดตัวให้แล้ว ตอนนี้เธอนอนพักอยู่ แต่ยังไม่รู้สึกตัวดีเลยยังให้กินยาไม่ได้

 

เฮ้อ แย่จัง อุตส่าห์ได้มาลีดส์ครั้งแรกแท้ๆ

 

เดี๋ยวก็คงหายแหละมั้ง ผมแสร้งทำเป็นง่วนอยู่กับการขนของ ไม่เปิดโอกาสให้ใครได้ถามเรื่องอิงฟ้าอีก ไม่อย่างนั้นวันนี้ทั้งวันของผมจะมีแต่เรื่องเธอแน่ๆ จริงๆ เหอะว่ะผมโคตรไม่ชอบใจมันเลย

 

แล้วตอนที่เรากลับมาที่บ้าน ผมก็เห็นว่าทุกคนเป็นห่วงเธอมากขนาดไหน ทยอยกันเข้าไปแง้มประตูดูกันอยู่ได้ ทำอย่างกับเธอเป็นอะไรร้ายแรงงั้นแหละ ผมทิ้งตัวลงนอนบนโซฟา หยิบได้รูบิคมาบิดเล่นแก้เซ็งวันนี้เราแพลนกันไว้ว่าพวกผู้ชายจะนอนในห้องนั่งเล่น ส่วนผู้หญิงให้นอนกันที่ห้องว่างข้างบน แต่ตอนนี้อิงฟ้าได้มันไปครองคนเดียวแล้ว สุดท้ายมันจึงมีหมอนกับถุงนอนของพวกเรากระจายตามจุดต่างๆ ทั่วบ้านชั้นล่าง นับว่าโชคดีที่อากับน้าของฟลินน์ไปค้างต่างเมือง

 

ฟลินน์เดินเข้ามาหาผมตอนที่เพื่อนๆ แยกย้ายกันไปใช้ห้องน้ำ และบางส่วนก็ไปหาอะไรกินในครัว ผมคว้าหมอนมาปิดหน้าดักเอาไว้ก่อนแต่ก็ได้ยินที่เพื่อนพูดอยู่ดี

 

แกก็สนใจอิงฟ้าเหรอวะวิน

 

ก็’ … “หมายความว่าแกสนใจเธองั้นสิ ผมดึงหมอนออกจากหน้าแล้วเอามันมาหนุนแทน ฟลินน์ไม่ตอบ แต่ผมคิดว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่หรอก เพราะผมรู้คำตอบดีอยู่แล้ว ฉันเปล่าสนใจยัยนั่น…”

 

ผมตอบ นึกช่างใจว่าจะพูดดีหรือเปล่าเรื่องที่เธอชอบผม

 

แต่นั่นมันควรจะทำให้ฟลินน์รู้สึกยังไงกันล่ะ

 

แต่ฉันเห็นอิงฟ้ามองแต่แกอยู่เกือบตลอดเวลา

 

เออ…” ผมดึงหมอนขึ้นมาปิดหน้าอีกครั้งมันก็รู้อยู่แล้วนี่หว่าถ้างั้น

 

เฮ้ ฉันไม่ได้อะไรหรอกนะเว้ย ไม่ได้ชอบขนาดจะโกรธแก แต่ฉันคิดว่ายัยนั่นน่ารักดีถ้าแกไม่สนใจ ฉันก็จะลองจีบดู

 

“…”

 

นั่นแปลว่าเพื่อนผมไม่ได้สนใจอิงกริดอีกแล้วสินะ มันคงเป็นความรู้สึกผิดที่ทำให้สองคนนี้มองหน้ากันไม่ติด พวกเขาเลิกกันโดยให้เหตุผลว่ามันไม่ต่างอะไรเลย ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนน่ะ มันไม่ได้ขยับจากเพื่อนไปเป็นแฟนเท่าไหร่ ถ้าไม่นับความสัมพันธ์ทางกายที่เพิ่มเข้ามา พวกเขาคบกันแบบต่างฝ่ายต่างก็ติดคำว่า อะไรก็ได้ เหมือนตอนที่เป็นเพื่อนกันแล้วคุณถามเพื่อนตัวเองว่าวันนี้อยากทำอะไร คำตอบ อะไรก็ได้ หลายๆ ครั้งมันสร้างความเบื่อหน่าย ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่คิดไม่เป็น โดยเฉพาะกับผู้ชายมันเหมือนคุณเป็นผู้นำไม่ได้

 

ที่จริงผมว่ามันก็น่ารักดีออก แค่พวกมันเป็นคนตามใจอีกฝ่ายมากเกินไปเท่านั้นเอง

 

แต่ยังไงทั้งหมดนั่นก็ดูไม่เกี่ยวกับเรื่องของผมเลย

 

เอาจริงๆ…” ผมเว้น โยนหมอนลงไปที่พื้นและลุกขึ้นนั่ง ฉันไม่ได้อะไรหรอกนะ แต่แกจะโอเคกับมันรึไงถ้าคนที่แกจีบใช้เวลาทั้งวันเพื่อนั่งมองฉัน

 

ทำไมวะ นี่แกคิดว่าฉันจะไม่มีปัญญาทำให้อิงฟ้าหันมามองมั่งหรือไง เพื่อนรักหัวเราะ มันเหมือนเรื่องฮาๆ ที่เราพูดถึงกันในวงเหล้า ติดที่คราวนี้ผมไม่คิดว่านั่นมันฮาเท่าไหร่แฮะ ผมยกมือขึ้นลูบหลังคอตัวเองปัญหาคืออิงฟ้าชอบผมมามากกว่าสิบปี และผมดูออกว่าเธอจะไม่เปลี่ยนใจง่ายขนาดนั้น ก็ดูแต่ล่ะอย่างที่ผมทำกับเธอสิเธอยังคงอยากจะกอดผมอยู่อีก มันก็เห็นชัดตั้งแต่เมื่อกลางวันนี้แล้ว

 

มันไม่ใช่อย่างนั้นโว้ย…” ประเด็นคือผมไม่รู้จะอธิบายให้เพื่อนฟังยังไง เออ เอาเหอะ แกอยากทำอะไรก็ทำ แต่มันไม่ใช่ความผิดของฉันถ้ายัยนั่นไม่สนใจแก บอกไว้ก่อน ผมไม่ได้อยากทะเลาะกับมันนักหรอก

 

แกก็อย่าเล่นด้วยกับเธอสิวะ พูดเหมือนเป็นเรื่องยากไปได้

 

“…”

 

ผมก็ไม่ได้เล่นด้วยกับเธอสักหน่อยก็ไม่ได้ทำตั้งแต่แรก

 

จนวันนี้นี่แหละ

 

เฮ้ย วิน ทำไมเงียบเนี่ย อย่าบอกนะว่าแก…”

 

ฉันไม่รู้ว่ะ…” ให้ตาย นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันแน่ผมล้มตัวลงนอนอย่างหมดแรงเลยในทีนี้ จู่ๆ ก็ดันรู้สึกว่าต่อให้ไม่ชอบอิงฟ้า ผมก็ไม่อยากให้เธอเสนอหน้าไปหาผู้ชายหน้าไหนอยู่ดี ชักหงุดหงิดอีกแล้วดิวะ ฉันคิดว่าฉัน…”

 

“…”

 

“…ไม่ค่อยแน่ใจ

 

ผมยังไม่ลืมอิงฝันแต่มันกำลังซ้อนทับกันอย่างแรงเลย ภาพของอิงฟ้าน่ะ

 

 

 

 

 

 

ผมเข้ามาดูอาการของอิงฟ้าอีกครั้งในตอนที่ทุกคนเข้านอน เห็นอิงกริดบอกว่าไข้เธอลดลงหน่อยแล้ว แต่ยังคงไม่ได้กินยาเลย มีถ้วยใส่ยากับน้ำตั้งอยู่ที่หัวเตียง ผมถอนหายใจแล้วก็นึกไม่เข้าใจเรื่องนี้ซะเลย

 

เพราะคำตอบของผมแบบนั้น ฟลินน์กับผมจึงทำข้อตกลงกันแบบที่เราจะได้ไม่ต้องบาดหมางกัน ก็คือปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ไปก่อนเรื่อยๆ ดูว่าผมจะรู้สึกอะไรที่มากกว่านี้ หรือฟลินน์จะทำให้อิงฟ้าเปลี่ยนใจไปชอบมันได้มั้ย เรามีสิทธิ์ในตัวเธอเท่าเทียมกัน เหมือนเราจะโอเค ฟลินน์ยอมเสียเปรียบแม้จะรู้ว่าอิงฟ้าชอบผมอยู่ มันคงคิดว่าผมไม่ค่อยยุ่งกับเธอ ปกติผมก็เป็นแบบนั้น

 

ผมหวังให้ฟลินน์รู้บ้างว่าเพื่อนมันเริ่มไม่ปกติแล้ว

 

และบางทีอาจจะอาการหนักขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้เพราะวันนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ผมทำอย่างนี้ อมยาไว้ในปากแล้วโน้มลงไปส่งต่อให้ริมฝีปากบาง ตามด้วยน้ำอีกอึกใหญ่อิงฟ้าครางอู้อี้อยู่ในลำคอ ผมนึกไม่ออกว่าถ้าเกิดเธอรู้สึกตัวขึ้นมาจะแก้ตัวว่ายังไง แต่ก็โชคดีที่มันไม่เป็นอย่างนั้น

 

ผมไม่รู้ว่ามันจะเป็นการตกลงแบบไม่สร้างข้อบาดหมางให้ผมกับเพื่อนได้ยังไงในเมื่อผลสุดท้ายแล้วมันก็ต้องมีผู้ชนะ และต่อให้ใครอีกคนจะโอเคกับผลเพราะตกลงกันไว้ก่อนแล้วก็เถอะ

 

แต่ก็ต้องรู้สึกว่า แพ้อยู่ดีไม่ใช่หรือไง

 

 


 

[ Ingfah’s Secret ]

 

มีอา! ดีขึ้นแล้วเหรอ ปารีสถลาเข้ามาหาฉันด้วยความรวดเร็วเมื่อเท้าฉันแตะพื้นของชั้นร่าง ฉันยังงงๆ อยู่เลย แต่ก็พอจะเดาได้ว่าตัวเองหมดสติไปในตอนที่คอนเสิร์ตจะเลิก แต่จำไม่ได้เลยว่ามาโผล่ที่นี่ได้ไง หรือใครเปลี่ยนชุดให้

 

อือ ก็ดีกว่าเมื่อวานน่ะนะ น้ำเสียงของฉันแหบแห้ง น่าเกลียดยิ่งกว่าเสียงเป็ดเสียอีก ปารีสที่น่ารักจูงมือฉันไปที่โต๊ะอาหาร

 

มีที่ว่างอยู่สองที่ที่หนึ่งข้างวินเชสเตอร์ และอีกที่ข้างฟลินน์

 

เอ่อ ฉันเลือกข้างฟลินน์ดีกว่า ไม่อยากไปกวนให้วินเชสเตอร์หัวเสียแต่เช้า แค่เห็นหน้าฉันเขาก็อารมณ์ไม่ดีแล้วเชื่อสิ ฟลินน์หันมายิ้มให้ ส่วนวินเชสเตอร์เขามองฉันเหมือนไม่พอใจอะไรสักอย่างเฉยเลย เอ้อ ฉันไม่เคยทำอะไรถูกหรอก

 

เมื่อวานเธอเล่นทำเอาพวกเราตกอกตกใจหมดเลยรู้มั้ย ฟลินน์บอกขณะรินชาให้ฉัน ชาอีกแล้ว! โอย ฉันอยากดื่มอย่างอื่นที่ไม่ใช่ชา แต่ฟลินน์เล่นรินมาให้แล้วอย่างนี้จะพูดยังไงได้ ไม่สบายก็ไม่เห็นต้องฝืนตัวเองเลย

 

ก็ตอนนั้นฉันไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมากนี่นา ฉันบอกเสียงค่อย ฟลินน์แอบดุแบบนี้หรือว่าเขาจะเป็นคนพาฉันมาที่นี่นะอาจจะใช่ก็ได้ เอ่อนายคงจะเป็นคนพาฉันกลับมาที่นี่ใช่มั้ย

 

“…”

 

ฉันตั้งใจจะกล่าวขอบคุณสักหน่อย แต่ทำไมฟลินน์ทำหน้านิ่งงั้นอ่ะ อิงกริดหัวเราะเบาๆ และก็ได้ยินเสียงใครบางคนถอนหายใจด้วย วินเชสเตอร์คาบขนมปังแผ่นหนึ่งไว้ในปากแล้วลุกหายไปทางครัว อะไรกัน

 

ผิดคนแล้วจ้ะมีอา คนที่พาเธอกลับมาน่ะ ที่ลุกไปเมื่อกี้ต่างหาก ปารีสชี้นิ้วไล่หลังวินเชสเตอร์ไป ฉันแทบสำลักเขาเนี่ยนะ แถมยังอยู่ดูอีกพักใหญ่จนแน่ใจว่าเธอไม่ต้องไปโรงพยาบาลจริงๆ ด้วยล่ะ

 

“…”

 

ฉันวางขนมปัง พูดไม่ออกบอกไม่ถูกขึ้นมาในทันทีวินเชสเตอร์ทำแบบนั้นกับฉันด้วยเหรอ ฉันนึกอยากเห็นท่าทางนั้นจัง มันจะเป็นท่าทางอย่างทำไปเพราะกลัวจะเป็นภาระ หรือเป็นห่วงล่ะ

 

จะยังไงฉันก็ดันเข้าใจไปว่าเป็นฟลินน์ซะนี่ ไม่รู้หรอกว่ามันเป็นไปได้มั้ยที่วินเชสเตอร์จะลุกขึ้นไปเพราะน้อยใจ แต่ฉันก็รู้สึกแย่ขึ้นมาก่อนแล้ว ฉันว่าฉันไปทั้งขอโทษและขอบคุณเขาหน่อยดีกว่า คิดแล้วฉันก็ลุกตามวินเชสเตอร์เข้าครัวไปทันที

 

วินเชสเตอร์กำลังรินน้ำส้มอยู่ เขาหันมามองแล้วก็หันกลับไปโดยไม่พูดอะไรสักคำทีนี้ฉันก็เริ่มต้นไม่ถูกทุกที ฉันเดินเข้าไปใกล้ร่างสูง รอจนเขานำกล่องน้ำส้มกลับไปแช่ในตู้เย็น แล้วพอจะเอ่ยปาก ก็ถูกขัดซะอย่างนั้น

 

เธออยากขอโทษ แล้วก็อยากขอบคุณ เหอะมันเกือบจะแปะอยู่บนหน้าเธอแล้วยัยโง่

 

โธ่ถ้ารู้แล้วให้อภัยมั้ยล่ะ ฉันอ้อน ฉันนึกไม่ถึงนี่ว่าจะเป็นนาย…” ปกติเคยดีด้วยที่ไหน

 

ขอโทษนะ ฉันไม่ได้ให้เธอพิงไหล่ตลอดทางตอนขามา ไปตามหาเธอตอนที่เธอหลงทาง กับให้เธอยืมแจ็กเก็ตหรือไง คิดว่าฉันจะเลวตลอดเวลาเลยงั้นสิ

 

นี่โกรธเหรอเนี่ย ไม่จริงน่า ขอให้วินเชสเตอร์กับฉันดีต่อกันสักวันไม่ได้หรือไงนะ ฉันเปล่ามองนายอย่างนั้นนะเอ่อ จริงๆ ก็เคย ก็เห็นวันๆ เอาแต่ผลักไสไล่ส่งกันนี่นา ฉันก้มหน้างุดๆ

 

เฮอะ จะยังไงก็ช่างเหอะ ฉันจะดีจะเลวเธอก็ไปไหนไม่รอดอยู่ดี

 

เฮ้ยหมายความว่ายังไงของเขาเนี่ย ช่วยขยายความบ้างเถอะ

 

มองหน้ามีปัญหาหรือไง วินเชสเตอร์ยกแก้วนมขึ้นดื่ม อ้าว ดื่มนมเนี่ยนะแล้วรินน้ำส้มไปเพื่อ

 

แต่ฉันไม่กล้ามีปัญหากับเขาหรอก เชื่อเถอะ

 

เฮอะ น่ารำคาญชะมัด พูดจบก็ยัดแก้วน้ำส้มใส่มือขึ้นฉันและทำท่าจะกลับออกไปข้างนอก ฉันค้างราวกับถูกสตาฟฟ์ไว้ เดี๋ยวสินี่เขามารินให้ฉันหรือยังไง “…ถ้าไม่อยากดื่มชาคราวหลังพูดไปตรงๆ ว่าไม่อยาก มันไม่ตายหรอกรู้มั้ย

 

“…”

 

อะไรกันวินเชสเตอร์ดูออกงั้นเหรอว่าฉันไม่อยากดื่มชา เลยเข้ามาเพื่อรินน้ำส้มให้งั้นสิ

 

จริงๆ นะ ฉันไม่รู้เลยว่าผู้ชายคนนี้คิดอะไรอยู่ในหัวบ้าง

 

เอาเถอะ ยังไงนั่นก็เป็นสัญญาณดีว่าวินเชสเตอร์ยังสนใจฉันอยู่บ้าง แม้จะน้อยนิดแต่มันก็ทำให้จิตใจของฉันเบิกบานขึ้นมาทันที ฉันเดินกลับมานั่งที่โต๊ะด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แม้ขนมปังกับไส้กรอกที่เบื่อแสนเบื่อก็ว่าอร่อยแล้วในเวลานี้

 

สักช่วงสายเราก็เก็บของเตรียมตัวเดินทางกลับ เราแวะเดินเล่นในตัวเมืองพักใหญ่ พวกคู่รักแยกย้ายกันเป็นเป็นคู่ๆ น่าอิจฉาชะมัด แล้วคนที่เหลืออยู่ก็มีเพียงฉัน อิงกริด ฟลินน์และวินเชสเตอร์

 

จะส่งโปสการ์ดกลับไทยเหรอ ฟลินน์ถาม เราอยู่ในร้านขายของที่ระลึก ฉันพยักหน้า เลือกโปสการ์ดถูกใจไม่ได้สักที มันสวยไปหมดเลย

 

ส่งให้ที่บ้านใบนึง แล้วก็ส่งให้ตัวเองน่ะ ฉันว่า

 

ส่งให้ตัวเอง? เขาทวนคำนั้นเสียงสูง อ๊ะ มันฟังดูแปลกสินะ

 

คือฉันทำแบบนี้เสมอแหละเวลาไปเที่ยว ฉันไม่ชอบเขียนบันทึก แต่ก็กลัวจะลืมความทรงจำดีๆ ก็เลยเขียนโปสการ์ดส่งไปให้ตัวเองแทน ฉันหัวเราะ ฉันส่งไปสองสามใบแล้วตั้งแต่มาที่นี่ มันน่าตื่นเต้นจะตายเวลาที่กลับไปถึงบ้านแล้วฉันนำโปสการ์ดทั้งหมดนั้นมาอ่านรวดเดียว

 

ว้าว ไอเดียนี้ก็เจ๋งดีแฮะ ฉันลองเขียนส่งไปบ้านที่เชียงใหม่มั่งดีกว่า

 

อ๊ะ งั้นฉันจะส่งให้นายด้วยใบนึง

 

หืม ก็ได้ งั้นฉันเขียนให้เธอด้วย

 

บางทีก็สนุกดีนะที่เราเล่นแบบนี้ ฮ่ะๆ มีแต่วินเชสเตอร์ที่กลอกตาไปมาและดูเบื่อหน่าย เขาคงจะคิดว่าเราไร้สาระน่ะสิ เฮอะ อย่างเขาคงจะทันเทคโนโลยีโลก ส่งแต่พวกอีเมลล์ เมสเสจเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์อะไรอย่างนั้น แต่ของพวกนั้นมันจับต้องได้เหมือนโปสการ์ดที่ไหนกันล่ะ

 

อ้าว คนไทยเหรอคะ

 

อ้าว! พี่พนักงานขายก็เป็นคนไทยเหรอเนี่ย ฉันนึกว่าเธอมาจากจีนหรือไต้หวันเสียอีก ฉันกับฟลินน์งงไปเลยตอนที่เดินไปซื้อแสตมป์แล้วเธอทักมาเป็นภาษาไทยแบบนั้น พวกเราพยักหน้า

 

ดีจัง ลีดส์นี่ก็คนไทยเยอะเหมือนกันนะเนี่ย มาเที่ยวเหรอคะ

 

เปล่าครับ ผมเป็นลูกครึ่ง บ้านผมอยู่ที่นี่น่ะ ส่วนเธอมาเรียน ฟลินน์ตอบแทน เราคุยกันอยู่อีกพักหนึ่ง การมาอยู่เมืองนอกทำให้ฉันรู้สึกเสมอเลยว่าคนไทยเป็นชนชาติที่มีน้ำใจและอัธยาศัยดีที่สุดแล้ว ถ้าเจอกันในต่างแดน ต่อให้ไม่รู้จักกันมาก่อน แค่รู้ว่าเป็นคนไทยเหมือนกันเราก็คุยกันได้เป็นวรรคเป็นเวร

 

อีกสองอาทิตย์จะมีงานลอยกระทงที่แมนเชสเตอร์ พวกคุณน่าจะมานะคะ ต้องสนุกแน่เลย

 

มีงานลอยกระทงด้วยเหรอคะ ฉันทำตาโตถาม จริงเหรอ ในอังกฤษเนี่ยนะ!

 

ใช่แล้ว เป็นงานของวัดไทยในแมนเชสเตอร์น่ะค่ะ ฉันกับแฟนก็จะไป พวกคุณก็ไปด้วยสิ อ๊ะ หวังว่าพวกคุณจะไม่มีความเชื่อแปลกๆ  เรื่องที่บอกว่าถ้าลอยกระทงกับแฟนแล้วจะเลิกกันหรอกนะ บางคนเขาเชื่อแบบนั้น แต่นี่ฉันลอยกับแฟนมาสี่ปีแล้วยังไม่เลิกเลย เธอหัวเราะ

 

เอ้อเราไม่ใช่แฟนกันหรอกค่ะ ฉันตอบหน้าตาเหลอหลา ฟลินน์กระพริบตาแล้วก็หัวเราะ

 

อุ้ย ตายจริง ขอโทษด้วยนะคะ ฉันคิดว่า…”

 

ไม่เป็นไรหรอกครับ พวกเราไม่ถือ ฟลินน์บอกพลางเหลือบมองฉันยิ้มๆ

 

ตายแล้วสายตาแบบนั้นทำให้ฉันรู้สึกเขินขึ้นมาดื้อๆ มันสื่อถึงอะไรกันเนี่ย

 

เราไม่ได้คุยกับพนักงานขายคนนั้นต่อเพราะมีลูกค้าเข้ามาต่อคิว เธอรีบแนะนำตัวเองก่อนจะจากกันว่าชื่อขวัญข้าว โดยไม่ลืมบอกเวลาเริ่มงานและหนทางไปวัดที่แมนเชสเตอร์มาให้คร่าวๆ ด้วย ฉันไม่กล้ามองหน้าฟลินน์เลยอ่ะ ยังเขินแปลกๆ กับบทสนทนาเมื่อครู่แฮะเราไปสมทบกับอิงกริดที่หน้าร้าน แต่วินเชสเตอร์ไม่อยู่ที่นั่นเสียแล้ว

 

วินเชสเตอร์บอกว่าเบื่อ เลยจะกลับไปรอที่รถ เธอยักไหล่

 

เฮ้อ สงสัยจังว่านอกจากดนตรี ผู้หญิง และปาร์ตี้ จะมีอะไรในโลกนี้บ้างที่ทำให้วินเชสเตอร์สนุกนะ

 

ฉันอยากชวนวินเชสเตอร์ไปงานลอยกระทงด้วยกันจังมันคงไม่แปลกเท่าไหร่หรอกถ้าฉันชวน วินเชสเตอร์รู้อยู่แล้วว่าฉันชอบเขา ปัญหาคือชวนแล้วเขาจะไปด้วยหรือเปล่า และที่สำคัญกว่านั้นฉันจะกล้าชวนมั้ย

 

บางทีเราน่าจะไปลอยกระทงด้วยกัน เธอว่ามั้ย

 

ฮะหา ฉันอุทาน ฟลินน์ชวนฉันเหรอ พูดไทยแบบนี้แปลว่าเขาตั้งใจชวนแค่ฉันคนเดียวด้วยงั้นสิ เอ้ยฉันอยากไปกับวินเชสเตอร์อ่ะ แต่มันคงไม่ใช่ไปแบบสองต่อสองหรอกมั้ง ไปกับเพื่อนๆ เหรอ?

 

อาจจะพวกที่มีเชื้อไทยทั้งหลายทั้งแหล่ วาเลนเซีย วินเชสเตอร์อะไรอย่างนี้

 

บ้าสิ วาเลนเซียมันต้องอยากไปลอยกับปารีสอยู่แล้ว ส่วนไอ้วินก็คงจะไปหรอก

 

งั้นมันก็มีแค่เราสิ ไม่เอานะ

 

เอ่อฉันอยากไปนะ แต่ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะว่างหรือเปล่า

 

ฉันบอกเสียงอ้อมแอ้ม โกหกอย่างแรงเลย ต่อให้ไม่ว่างฉันก็จะว่างให้ได้เพื่อคนที่อยากไปด้วยจริงๆ อย่างวินเชสเตอร์ คือฉันไม่ได้รังเกียจฟลินน์นะ แต่แต่ฉันอยากไปกับวินเชสเตอร์มากกว่านี่ หมายถึงฉันหวังว่าเขาจะตอบตกลง ซึ่งจริงๆ แล้วนั่นมันก็แทบจะเป็นศูนย์เปอร์เซนต์ได้เลย

 

อ้อ งั้นไม่เป็นไร ถ้าว่างค่อยบอกฉันละกัน เพราะวันนั้นฉันก็ไม่มีแพลนจะทำอะไรพอดี

 

ถ้าวินเชสเตอร์ปฏิเสธ ฉันค่อยตกลงกับฟลินน์แล้วกัน

 

ฉันนี่เป็นผู้หญิงที่แย่จังแฮะ แต่ช่วยไม่ได้นี่

 

 

 

 

 

 

ระหว่างทางขากลับไม่มีใครพูดคุยอะไรกันมาก พวกผู้ชายคงจะเหนื่อยจากการแสดงคอนเสิร์ตเมื่อคืนอยู่ คราวนี้ฉันไม่ง่วงอีกแล้วเพราะเมื่อคืนหลับซะยาว เลยได้โอกาสใกล้ชิดกับวินเชสเตอร์ (แบบที่ยังรู้ตัว) อีกนานหน่อย แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ถามเรื่องงานลอยกระทงสักที จนกระทั่งเรากลับมาถึงอพาร์ตเม้นต์ของวินเชสเตอร์ซึ่งเป็นสถานที่ที่แรกที่ถึงก่อนหอพักของคนอื่นๆ อ้อ ที่จริงมันเป็นหอพักของวอร์ริคด้วย เขาก็อาศัยอยู่ที่นี่ แต่คนล่ะห้องกับวินเชสเตอร์

 

วันนี้วันอาทิตย์บัสไม่ค่อยวิ่ง ฉันจะวนไปส่งพวกเธอกับฟลินน์เอง แต่ขอเอาของบางส่วนลงก่อนละกัน วอรร์ริคหันมาบอกแล้วลงไปเปิดท้ายขนของกับวินเชสเตอร์ แบบนี้แปลว่าวินเชสเตอร์ก็คงลงเลยแน่ๆ โธ่แล้วฉันจะได้มีโอกาสถามอีกตอนไหนนะ ในมหาลัยถ้าฉันไม่ไปดักรอ ก็ใช่ว่าจะเจอกันบ่อยเมื่อไหร่

 

ไม่ได้การถ้าไม่รีบถามตอนนี้เกิดเขาไปรับนัดกับคนอื่นละ

 

เดี๋ยวก่อน วอร์ริค ฉันร้องห้ามเอาไว้ไม่ให้วอร์ริคออกรถเมื่อเขากลับขึ้นมา ฉันคิดว่าจะแวะซุปเปอร์มาร์เก็ตตรงนี้หน่อย แล้วเดี๋ยวฉันเดินกลับเองหรือไม่ก็รอบัสรอบต่อไปก็ได้ นายไปส่งอิงกริดกับฟลินน์เถอะ

 

ฉันชี้ไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเยื้องไปจากอพาร์ตเม้นต์ของวินเชสเตอร์ไม่กี่ร้อยเมตร โชคดีจริงๆ ที่มีมันตั้งอยู่ที่นี่

 

อ้า แล้วแต่นะ ฉันไม่มีปัญหา เขายักไหล่แล้วเปิดท้ายรถให้

 

งั้นขอบคุณมากนะ เจอกันพรุ่งนี้จ้ะอิงกริด ฉันสวมกอดเพื่อนตัวเองเร็วๆ ยิ้มให้ฟลินน์ที่หันมาหาแล้วรีบเปิดประตูลงจากรถไปหยิบกระเป๋า ขืนชักช้าวินเชสเตอร์ก็ขนของเข้าอพาร์ตเม้นต์ก่อนน่ะสิ

 

แต่เขายังไม่ทันขึ้นข้างบนแฮะ วินเชสเตอร์หันมามองงงๆ เมื่อฉันวิ่งเข้าไปหา

 

ไหงเธอไม่ไปกับพวกนั้น จะขอค้างกับฉันหรือไงคืนนี้

 

ฉันล่ะอยากรู้จังว่ามันทำยากมั้ยสีหน้าเบื่อหน่ายแต่ในคราวเดียวกันก็แฝงไปด้วยความเจ้าเล่ห์นั่นน่ะ

 

ไม่ใช่อย่างนั้นซะหน่อยตาบ้า ฉันมุ่ยหน้า ฉันแค่อยากรู้ว่า…”

 

ถ้าว่างก็ช่วยกันขนของหน่อย ทำตัวให้มีประโยชน์ซะบ้าง

 

ยังไม่ทันได้ถามเลย วินเชสเตอร์ก็ยัดเป้ใบหนึ่งใส่อ้อมแขนฉันแล้ว เฮ้ๆ ใช้งานกันอย่างนี้เลยเรอะ เฮอะแต่เห็นแก่เรื่องเมื่อวาน ฉันไม่บ่นก็ได้ อีกอย่างฉันก็ได้ขึ้นห้องของเขาด้วย อ๊ะ ฉันไม่ได้คิดอะไรเลยนะหมายถึง พยายามจะไม่คิด

 

วินเชสเตอร์บิดคอไปมาหลังจากที่สัมภาระทุกอย่างถูกวาง (จริงๆ ก็แอบมีโยน) อยู่บนพื้นเรียบร้อยแล้ว ฉันเอาเป้ที่เขาใช้ให้ถือไปกองรวมกัน แล้ววินเชสเตอร์ก็เดินไปปิดประตู

 

เอ่อ ปิดประตู

 

อ้าวถูกขังอยู่ในห้องฉันซะแล้วสิ เขาหันกลับมาหา กอดอกพิงประตูพลางยิ้มอย่างมีเลศนัย นั่นน่ะล้อเล่นใช่มั้ย “…ว่าไงอิงฟ้า จะทำยังไงดีล่ะทีนี้

 

ฉันกลืนน้ำลายลงคอ

 

นึกไม่ออกว่าถ้าถูกวินเชสเตอร์ทำอะไรขึ้นมา จะขัดขืน

 

หรือยอมให้ขย้ำแต่โดยดีกันแน่

 

 

 

Next :

คือ…” เขายกมือขึ้นลูบหลังคอ ยังดูสับสนกับตัวเองอยู่เหมือนกัน หืม ไม่รู้ว่าเธอจะมองว่ามันแปลกมั้ยนะถ้าฉันพูดแบบนี้

“…?”

แต่เฮ้ขอเบอร์ได้มั้ยเขาว่า ฉันสตั๊นไปแล้วเรียบร้อย “…เบอร์โทรของเธอน่ะ

 

 

 
Christina Perri – A thousand years 


FernniZ’s 2nd Talk : 29.01.13 [อยากให้อ่านทอล์กนี้]

เอาล่ะสิใครขอเบอร์อิงฟ้ากันหนอ? ลองเม้นท์เดาเล่นๆ กันดูค่ะ :)

ก็ยังจบแบบค้างๆ ให้กรี๊ดเล่นกันอยู่ดี ฮ่าๆ ทรมานรีดเดอร์คืองานที่ไรเตอร์ชอบ <3 จะบอกว่าเมื่อวันก่อนมีคาบว่างเยอะ นั่งร่างพล็อตวินเชสเตอร์ต่อเล่นๆ จากตอนที่แต่งค้างไว้อยู่ (ตอนนี้แต่งไปได้ 17 ตอนแล้วค่ะ) คือจริงๆ มีเหตุการณ์ที่อยากจะให้เกิดอยู่ในหัวหมดแล้ว แต่พอจับมารวมกันปรากฎว่าแม่เจ้า ยาวมาก! ถึง 30 ตอนแน่ๆ ! ยาวมหากาพย์อย่างที่คิดไว้เลย

คือต้องบอกก่อนว่าสำหรับเรื่องนี้มันไม่ง่ายตั้งแต่แรกสำหรับความรักของอิงฟ้า จะให้จบง่ายๆ ก็กระไรอยู่และมันไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของอิงฟ้ากับวินเชสเตอร์ มันยังประกอบไปด้วยอื่นๆ อีก อ่านไปอีกหน่อยรีดเดอร์คงจะพอเดาทางได้ แต่จริงๆ มันก็ไม่ได้ดราม่าขนาดนั้น รับรองว่าไม่ขนาดรุ่นพ่อของเขาแน่ค่ะ (เอ๊ะ หรืออาจจะเฉียด!?) ฮ่าๆ ก็นะเปิดนิยาย FernniZ คุณคาดหวังอะไรล่ะ จะให้มาน่ารักกุ๊กกิ๊กอย่างเดียวแล้วจบแฮปปี้สมบูรณ์แบบตลอดเวลามันก็ไม่ใช่มั้งเราบอกคุณแล้วว่านิยายเรื่องนี้เป็นแนววัยรุ่น + ผู้ใหญ่ อิงชีวิตจริงด้วยนะจ๊ะ!

ว่าแต่รีดเดอร์พร้อมจะดราม่าไปกับพวกเขามั้ยล่ะ? J
FernniZ’s 1st Talk : 27.01.13

            กรี๊ด & ฟินกันไปเล็กน้อยกับ Next ของครึ่งหลัง หึหึ

            ใครที่บอกว่าวินเชสเตอร์ใจร้าย ขอให้ถอนคำพูดโดยด่วนค่ะ เขาปากร้ายมากกว่ามั้ง ฮ่าๆ ทีนี้รู้กันแล้วสิว่าทำไมวินเชสเตอร์จึงไล่อิงฟ้ากลับบ้านในตอนที่แล้ว (ยิ้ม) ก็อย่างนี้แหละน้าผู้ชายตระกูลนี้ แอบดราม่าเล็กๆ นะคะตอนนี้ ฮาคห.นึงที่บอกว่า เชื่อว่าแค่อิงฟ้ากับวินเชสเตอร์ก็ดราม่าพอแล้ว คนอื่นอย่ามาดราม่าอีกเลย (ประมาณนี้ แต่คห.ไหนไม่แน่ใจ) ก็จริงนะ ฮ่าๆ เรื่องนี้จะยาวมหากาพย์เลยล่ะค่ะ มีเท่าไหร่ทุ่มไปไม่อั้น แต่รับรองว่าไม่ยาวแบบยืดเยื้อ เพราะจะมีหลายเหตุการณ์เข้ามามาก! (สปอยล์!) ออกแนวชีวิตจริง เพราะว่าโลกแห่งความเป็นจริงมันก็ไม่ได้จบง่ายสวยเลิศหรูจริงมั้ย?

            ส่วนคห.192 [Milky] อิมเมจเทอร์เนอร์คือ George Craig ส่วนอิมเมจฟลินน์จำไม่ได้ ต้องขอโทษด้วยค่ะ =_= ฮ่าๆ

 

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] Us & Infinity ˋ [Winchester X Ingfah] ตอนที่ 7 : Us ˋ : CH.6 - I leave, you don’t let me. I stay, and you kick me out , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4544 , โพส : 39 , Rating : 100% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 39 : ความคิดเห็นที่ 2135
แอบสงสารฟลินน์ TT ฟลินน์นายยังมีเราอยู่นะ 5555555
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : ` Memories ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` Memories ★ [ IP : 171.7.132.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2557 / 12:04
# 38 : ความคิดเห็นที่ 2067
พระเอกแอบน่ารักเหมือนกันนะ PS.  อย่าคิดจะกระโดดตอนที่เรายืน ... ก่อนกระโดดให้ย่อก่อน แล้วจะกระโดดได้ไกล
Name : cha'rat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cha'rat [ IP : 180.183.211.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 11:24
# 37 : ความคิดเห็นที่ 1993
วินแอบน่ารักอะ -/-
อิจฉาอิงฟ้าเบาๆ~
Name : Thetwinkle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Thetwinkle [ IP : 14.207.59.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 / 20:18
# 36 : ความคิดเห็นที่ 1904
เฮ๊ย!!! เวสตันใจเย็นดิ แกจะออกลายแล้วหรอ??!!!
Name : KissBlue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KissBlue [ IP : 182.53.83.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2556 / 01:09
# 35 : ความคิดเห็นที่ 1545
วินเชสเตอร์ยอมรับมาเถอะว่าชอบอิงฟ้าแล้ววว
แอบป้อนยาแบบปากต่อปาก อร๊ายยยย ฟินนน
ฟลินน์เฟลเลยนะ อิงฟ้าจะไปชวนวินเชสเตอร์ซะงั้น
ชอบการแต่งของไรเตอร์ พลอตสนุก บรรยายไม่น่าเบื่อเลย
อ่านแล้วเพลินมากๆ ชอบเรื่องนี้สุดๆ
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 171.101.142.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:03
# 34 : ความคิดเห็นที่ 1068
 
WINCHESTER x INGFAH <3
 
; ถ้าได้อยู่กันสองต่อสอง
วินเชสเตอร์ เอ้ย อิงฟ้าคงไม่รอด 555


PS.  เปลี่ยนจาก Juliet เป็น `Key'n_Juliette~ นะเจ้าค่ะ <3
Name : `Key'n_Juliette~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `Key'n_Juliette~ [ IP : 124.122.35.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2556 / 20:25
# 33 : ความคิดเห็นที่ 952
เฮ้ย ทำไมเป็นเทอร์เนอร์ ตกใจเลย 5555555 ตอนนี้วินน่ารักกก <3 มีคำผิดนิดนึงนะคะเจ้ ฉันเข้าใจว่าคบ 'เมเรดิธ' ไม่ใช่อิงกริด -.-
PS.  ~มีความสุขจริงจริ๊ง~
Name : สตรอว์เบอร์รี่ซันเดย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สตรอว์เบอร์รี่ซันเดย์ [ IP : 27.55.137.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2556 / 01:04
# 32 : ความคิดเห็นที่ 882
วินน่ารักง่ะ -//- อยากเปนมีอาขึ้นมาเลย
Name : lynn-qua < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lynn-qua [ IP : 182.52.204.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 08:07
# 31 : ความคิดเห็นที่ 772
ขอบคุณค่ะ เรื่องข้าวฟ่าง อยากอ่านมากกกดก
PS.  Nothing in this world that we do not.
Name : Texiora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Texiora [ IP : 115.67.194.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2556 / 21:57
# 30 : ความคิดเห็นที่ 757
วิน นายน่ารักอ่ะ >//////<
PS.  I always support all in JE!
Name : Kathy_Kate ✦ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kathy_Kate ✦ [ IP : 223.205.8.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2556 / 13:55
# 29 : ความคิดเห็นที่ 473
โอ๊ย ผิดๆ ที่เดาไว้ไม่ใช่ซะงั้น เทอร์เนอร์มาได้ไง ปล.นับวันยิ่งน่ารัก เขินนาาา
PS.  ใบหน้ายิ้ม แต่ในใจไม่ใช่ "เพื่อน" หรือแค่ "คนที่เจอหน้ากันที่ร.ร."
Name : ~Aikawa~ เจ๊จู [Jurella] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Aikawa~ เจ๊จู [Jurella] [ IP : 161.246.237.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:05
# 28 : ความคิดเห็นที่ 254
อยากให้เป็นวินเชสเตอร์อ่าาาาา ><
Name : MINIMELO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIMELO [ IP : 110.169.148.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:59
# 27 : ความคิดเห็นที่ 240
ที่น้องอิงฟ้าที่เขาลูบคอเพราะปวดเมื่อยที่สะพายเป้หรือเปล่า เดี๋ยวเธอก็คงจะได้นวดให้เค้าสินะอยากให้เป็นอย่างนั้นจัง เขินแทน แต่ว่าเมื่อไหร่นางจะได้มีเลิฟซีนกะเค้ามั่ง วินนายก็อย่าวเย็นชามากเกินไป
PS.  
Name : ys bluepink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ys bluepink [ IP : 49.228.75.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 23:47
# 26 : ความคิดเห็นที่ 239
แบบนี้ฟลินน์ชัวร์ เพราะวินคงไม่เปนแบบนี้เนอะ555 แล้วคนอื่นก้อคงไมมีใครที่จะทุ่มขนาดนี้
PS.  
Name : jade cloud < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jade cloud [ IP : 110.49.229.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 20:23
# 25 : ความคิดเห็นที่ 238
โ้อ้ ใครกันเน้่อออออ
ติดใจเรื่องนี้มาก

ตระกูลนี้น่ารักทุกคนเสียดายที่เราไม่ได้คู่กับเ้ค้า 555
Name : คิต [ IP : 118.173.40.225 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 19:11
# 24 : ความคิดเห็นที่ 237
จะเดาว่าเป็นวินเชสเตอร์ แต่ก็หวั่นว่าจะโดนไรเตอร์หักหลัง(ขนาดนั้น) กลายเป็นฟลินน์แทน
งั้นไม่เดาละกัน กลัวเสียใจ ฮ่าๆๆ
PS.  ฝากนิยายด้วค่า~ ::Crazy Love::เกมส์รักอลวนหัวใจ http://writer.dek-d.com/l3-LacK_SnoW/writer/view.php?id=4749279
Name : l3L@ck_Snow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3L@ck_Snow [ IP : 118.172.33.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 16:23
# 23 : ความคิดเห็นที่ 236
เฮียวินถ้าไม่รีบระวังโดนแซงนะ
Name : ~~... แมวน้อย...~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~... แมวน้อย...~~ [ IP : 49.48.52.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 12:02
# 22 : ความคิดเห็นที่ 234
I guess, Flint is the one who said that but I really really want Winchester to be that guy...
Name : H.I.D.E. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ H.I.D.E. [ IP : 94.222.110.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 01:30
# 21 : ความคิดเห็นที่ 233
แน่นอนค่ะนิยมความดราม่า~~
รีบอัพนะคะ ><
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 115.87.94.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:55
# 20 : ความคิดเห็นที่ 232
ฟลินน์แน่เลยใช่มั้ย :D
PS.  I want to study in Australia
Name : Timmiee.♣ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Timmiee.♣ [ IP : 223.206.191.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:53
# 19 : ความคิดเห็นที่ 231
วินเชสเตอร์เราชอบนายแล้วอ่ะ
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก >
Name : Aeyliens [ IP : 110.49.242.229 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:09
# 18 : ความคิดเห็นที่ 230
อิงฟ้าน่ารักไปนะ!!!


PS.  전부 거짓말.
Name : Queen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Queen [ IP : 180.180.90.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 19:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 229
ผู้ชายตระกูลนี้น่ารักทุกคนจริงๆ อร๊ายยยยยยยยยยยย


PS.  I'm E.L.F =^^=
Name : MaiL-MelodY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MaiL-MelodY [ IP : 180.183.128.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 15:12
# 16 : ความคิดเห็นที่ 226
สงสัยว่ามันจะเป็นคห.ของงเราเองแหละ ฮ่าๆๆ
วินเชสเตอร์ก็น่ารักเหมือนกันนะเนี่ย
ฟลินท์กลับไปคู่กับอิงกริดเถ๊อะ ยืนยันคำเดิมว่าเชื่อว่าแค่อิงฟ้ากับวินเชสเตอร์ก็สามารถสร้างความดราม่าได้เป็นมหากาพย์อน่าไรเตอร์ว่าแล้วแหละ ฮ่าๆ
PS.  ฝากนิยายด้วค่า~ ::Crazy Love::เกมส์รักอลวนหัวใจ http://writer.dek-d.com/l3-LacK_SnoW/writer/view.php?id=4749279
Name : l3L@ck_Snow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3L@ck_Snow [ IP : 118.172.28.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 19:46
# 15 : ความคิดเห็นที่ 225
วิน นายก็อย่าปากร้ายให้มันมากนักสงสารนางเอกบ้าง อยากให้วินเริ่มรู้ตัวว่าชอบอิงฟ้าบ้างจัง และลืมอิงฝันไปแล้ว คงจะดีนะเพราะอยากให้ทั้งคู่หวานบ้างไร้บ้าง ค่ะไรท์เตอร์
PS.  
Name : ys bluepink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ys bluepink [ IP : 110.49.241.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 23:39
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android